Thực phẩm ngăn ngừa các rối loạn não bộ và thần kinh

Bao gồm những siêu thực phẩm này trong chế độ ăn uống hàng ngày để duy trì sức khỏe tổng thể của cơ thể, ngăn ngừa các rối loạn não bộ và thần kinh.

Bộ não là một trong những cơ quan quan trọng điều chỉnh các chức năng của các cơ quan khác trong cơ thể. Nếu không có các hoạt động đúng đắn của não bộ, các cơ quan khác không hoạt động một cách thích hợp. Do đó, một chế độ ăn uống cân bằng là cần thiết để duy trì sức khỏe tổng thể của não bộ.

Một chế độ ăn uống cân bằng tốt cung cấp cho não bộ có được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết tránh khỏi bệnh tật như bệnh mất trí nhớ, bệnh Parkinsonbệnh Alzheimer. Một chế độ ăn uống cân bằng tốt tăng cường não bộ và tăng cường chức năng nhận thức.

Tâm trạng của chúng ta, khả năng học hỏi, tập trung và trí nhớ của chúng ta bị ảnh hưởng bởi các loại thực phẩm chúng ta tiêu thụ.

Loading...

Vì vậy, nó là cần thiết để lựa chọn đúng loại thực phẩm để tăng cường chức năng và sức khỏe não bộ, giúp ngăn ngừa các rối loạn não bộ và thần kinh. Có một số siêu thực phẩm thúc đẩy sức khỏe của não bộ và ngăn ngừa rối loạn não bộ liên quan đến trí nhớ như bệnh mất trí nhớ và bệnh Parkinson.

Bao gồm những siêu thực phẩm trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn để duy trì sức khỏe tổng thể của cơ thể.

Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số siêu thực phẩm góp phần vào chức năng tối ưu của não. Đọc để biết thêm về chúng.

1. Trà xanh

Các chất chống oxy hóa trong trà xanh giúp loại bỏ các gốc tự do. Chất polyphenol có trong trà xanh làm giảm sự tích tụ protein trong não, do đó làm giảm nguy cơ mất trí nhớ. Chất Polyphenols tăng cường trí nhớ và tăng cường kết nối não.

2. Rau bina

Rau bina là nguồn giàu kali, là một trong những thực phẩm tốt nhất cho não. Kali giúp duy trì tính dẫn điện từ của bộ não, ngăn chặn các tế bào não khỏi bị tổn thương và làm giảm nguy cơ mất trí nhớ.

3. Táo

Táo có chứa một chất flavonoid được gọi là chất quercetin hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Chất quercetin bảo vệ não chống lại các bệnh thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson. Táo cũng bảo vệ các tế bào thần kinh khỏi bị hư hại và làm giảm nguy cơ ung thư phổi và ung thư tuyến tiền liệt.

4. Quả bơ

Các khoáng chất có trong bơ tạo lại hàm lượng oxy trong máu. Mặt khác, các chất chống oxy hóa có trong quả bơ ngăn chặn sự oxy hóa và viêm tế bào khỏi tác động của các gốc tự do.

5. Củ nghệ

Chất curcumin là một thành phần có trong củ nghệ, là một chất chống oxy hóa trong tự nhiên và có đặc tính chống viêm giúp bệnh nhân bị chấn thương não và chống suy giảm nhận thức.

Like and Sharing:

Loading...