Thuốc tránh thai làm tăng cân? Làm thế nào để giảm cân?

Thuốc tránh thai được tiêu thụ bởi hơn một triệu phụ nữ mỗi ngày. Thuốc tránh thai có những tác dụng phụ, tuy nhiên điều này không ngăn cản được phụ nữ ngừng sử dụng những viên thuốc này.

Một trong những tác dụng phụ chủ yếu của việc dùng thuốc tránh thai hàng ngày là tăng cân. Theo các chuyên gia cho rằng, thuốc tránh thai có tính chất làm tăng sự thèm ăn, đồng thời, làm cho cơ thể dễ bị ngừng hoạt động, mà đó là nguyên nhân chính của việc tăng cân.

Nếu phụ nữ kiểm soát được sự thèm ăn, ăn uống lành mạnh và đang ăn một chế độ ăn uống cân bằng, sẽ không có lý do gì để tăng cân khi sử dụng thuốc ngừa thai.

Một số cách tốt nhất cho bạn để giảm và không bị tăng cân khi bạn sử dụng những viên thuốc ngừa thai.

Loading...

Mặt khác, đi bộ nhanh mỗi buổi sáng sẽ giúp cho bạn trong việc giảm cân.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy nhìn vào những cách tích cực mà bạn có thể giảm cân và không tăng cân khi sử dụng thuốc ngừa thai.

1. Xem những gì bạn ăn

Để giảm cân, trước tiên bạn cần phải xem những gì bạn ăn. Bạn chỉ nên ăn những thức ăn với lượng calo cao và ít protein. Thực hiện theo một chế độ ăn uống cân bằng.

2. Bạn có uống đủ nước?

Nước không chỉ giúp giữ cho cơ thể hoạt động, nước còn giúp cải thiện về sự trao đổi chất cũng như giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể, làm giảm cân ngay cả khi bạn đang dùng thuốc ngừa thai.

3. Nước chanh

Nước chanh có lợi cho sức khỏe và nên được bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn, đặc biệt là trong mùa hè. Lợi ích của nước chanh giúp cắt giảm lượng calo, dẫn đến giảm cân khi bạn dùng thuốc ngừa thai.

4. Kiềm chế sự thèm ăn

Kiềm chế sự thèm ăn của bạn với những thực phẩm chứa chất xơ. Ăn các thực phẩm có chứa một nguồn giàu chất xơ để giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn..

5. Thay đổi lối sống thích hợp

Thực hiện thay đổi lối sống thích hợp để giảm cân khi dùng thuốc ngừa thai. Đi dạo phố, ăn tối sớm và uống nhiều nước để giữ cho cơ thể năng động và phù hợp.

6. Ngồi thiền

Ngồi thiền giúp giảm cân. Người ta nói rằng để giảm cân, tất cả phụ thuộc vào tâm trí. Do đó, để giảm cân nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị tinh thần để ngồi thiền. Ngồi thiền làm cho quá trình giảm cân dễ dàng hơn và dẫn đến một kế hoạch giảm cân lành mạnh.

7. Lựa chọn phương pháp tránh thai khác

Nếu bạn đang đặt quá nhiều vấn đề cân nặng với thuốc tránh thai, tốt nhất là bỏ sử dụng thuốc tránh thai và lựa chọn cách khác.

Theo Bold Sky.

Like and Sharing:

Loading...