Thường xuyên ăn thực phẩm này đừng hỏi vì sao răng không bao giờ trắng

Nước sốt cà chua, nước giải khát có gas, các loại kẹo cứng… hay ăn những thực phẩm này sẽ khiến bạn chăm mãi mà răng chẳng thể trắng nổi.

Thói quen ăn uống là một trong những nguyên nhân chính khiến răng bị xỉn màu. Thường xuyên ăn những thực phẩm dưới đây khiến bạn chăm mãi mà răng chẳng thể trắng nổi.

Loading...
Nước sốt cà chua

Loại nước sốt thường thấy trong các món ăn ưa thích này khi dính vào về mặt răng lâu dần sẽ làm thay đổi màu răng. Hơn nữa, nước sốt dễ bám lại ở các kẽ răng và gây hư hại nếu không được làm sạch. Bạn nên dùng nước sốt với lượng vừa phải và vệ sinh miệng sau mỗi khi dùng bữa ăn từ chúng nhé!

Nước giải khát có gas

Trong chúng còn chứa hàm lượng đường và axit cao dễ gây hư hại bề mặt răng. Bạn nên chọn những loại đồ uống giải khát lành mạnh hơn để không gây hại răng miệng. Một li nước lọc sau khi tập luyện thể thao sẽ giúp cơ thể bù nước tốt hơn những loại nước có gas đó!

Các loại kẹo cứng

Các loại kẹo này thường chứa lượng đường cao và chất tạo màu. Ngậm chúng thường xuyên cũng chính là nguyên nhân gây cản trở quá trình làm trắng răng nữa đấy! Bạn cũng có thể thay thế chúng bởi những loại kẹo cao su làm sạch răng miệng sẽ tốt hơn.

Nước cam, chanh

Nếu thường xuyên dùng loại đồ uống này sẽ khiến màu của răng bị thay đổi từ trắng sang ngà hay vàng. Một gợi ý nhỏ là bạn nên uống chúng bằng ống hút để hạn chế tiếp xúc với răng. Ngoài ra, bạn cũng nên tráng miệng bằng nước lọc sau khi dùng chúng để loại bỏ ngay lượng axit bám dính trên bề mặt răng.

Theo Byrdie/TTVN!

Like and Sharing:

Loading...