Top 10 sự thật thú vị về cà phê chắc có lẽ bạn chưa biết

Nếu bạn là một fan trung thành của cà phê chắc hẳn bạn sẽ không bao giờ bỏ qua 10 sự thật thú vị về cà phê qua bài viết sau đây.

Cà phê là một thức uống ưa thích của rất nhiều người, nhưng nó lại có một số tác hại mà bạn cần lưu ý.

Loading...
1. Caffein trong ly cà phê có thể gây tử vong

Tuy là loại thức uống khá phổ biến, nhưng theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho biết, nếu như bạn uống liên tục từ 80-100 cốc cà phê cùng một lúc thì bạn sẽ có thể bị tử vong tại chỗ.

2. Cà phê giúp tăng kích thích cho phái nữ

Nếu như phái nữ uống 1 ly cà phê trước khi đi ngủ, chắc chắn bạn sẽ bị tăng kích thích từ đó khả năng tình dục của phái nữ cũng trỗi dậy mạnh mẽ. Tuy nhiên, điều này chỉ nên áp dụng đối với những người không uống cà phê thường xuyên thôi nhé.

3. Cà phê dễ dẫn đến nghiện

Không thể phủ nhận điều này, bởi lẽ, trong thực tế đã có quá nhiều người nghiện cà phê. Cà phê do chứa caffeine, chất này có thể trở thành loại thuốc độc gây nghiện chết người. Trên thế giới, có một cô gái 17 tuổi ở nước Anh đã phải nhập viện vì uống 1 lúc 7 tách cà phê vì quá nghiện.

4. Cà phê có lợi cho sức khỏe

Đối lập với không ít nhược điểm trên, cà phê được phát hiện là một loại thức uống có lợi cho sức khỏe. Sỡ dĩ có điều như vậy là bởi vì cà phê chứa chất chống oxy hóa cực lớn. Mỗi ngày uống một đến hai tách cà phê có thể cải thiện sức khỏe của bạn từng ngày.

5. Cà phê được phát hiện bởi loài dê

Theo lịch sử cho biết, từ hàng nghìn năm về trước, tại một sườn núi ở châu Phi, có một đàn dê đã mắc phải chứng mất ngủ kỳ lạ vì ăn phải quả cà phê đỏ mọng. Theo đó, người chăn dê đã tìm hiểu kỹ điều này và kể lại sự tình với một mục sư. Từ đó cà phê ra đời và phát triển cho đến ngày hôm nay.

6. Rang cà phê chính là giai đoạn quan trọng nhất để tạo ra một quả cà phê thơm ngon

Cà phê ngon hay không đều phụ thuộc vào giai đoạn rang cà phê. Theo các chuyên gia, ở 400 độ C hạt cà phê bắt đầu chảy dầu và mang lại mùi thơm đặc trưng. Nếu dầu càng nhiều thì hạt cà phê sẽ càng ngon và từ đó mới có được cốc cà phê thơm ngon đến từng giọt.

7. Cà phê gây mất ngủ

Không thể phủ nhận điều này, đối với những người không thường xuyên uống cà phê, bạn có thể bị say cà phê và bị mất ngủ nhiều đêm nếu như uống phải cà phê.

Loading...
8. Cà phê từng là thức uống bị phản đối mạnh mẽ

Vào năm 1674, tại nước Anh phụ nữ từng biểu tình chống lại những người buôn bán cà phê với lý do vì cà phê làm cho chồng họ không có hứng thú trong chuyện chăn gối. Tại đây, phụ nữ đã đề nghị một đạo luật cấm đàn ông dưới 60 tuổi uống cà phê.

9. 1400 tỷ tách cà phê được tiêu thụ

Theo một nghiên cứu mới nhất, trung bình mỗi ngày có tới 1400 tỷ tách cà phê được tiêu thụ trên toàn thế giới. Đây quả là một sự thật thú vị về cà phê phải không nào!

10. Bã cà phê có thể được tái sử dụng

Theo một số nhà khoa học cho biết, họ đã tìm ra được phương pháp chế biến lại bã cà phê trở thành một nguồn nhiên liệu tạo ra năng lượng. Một số người khác thậm chí có thể sử dụng bã cà phê để tạo ra thức uống có cồn trong cuộc sống của họ.

Trên đây là 10 sự thật thú vị về về cà phê có thể bạn chưa biết, hi vọng bài viết đã mang lại cho bạn nhiều kiến thức bổ ích. Chúc bạn thưởng thức một tách cà phê thật ngon và làm việc hiệu quả! Ngoài ra bài viết về có thể cũng khiến bạn thích thú, hãy đón đọc nhé.

Theo ĐSPL!

Loading...