Trà sữa: Loại đồ uống tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ xấu với sức khỏe

Theo nhiêu nghiên cứu thì trà sữa phần lớn được pha chế từ các loại nguyên liệu công nghiệp nên không hề tốt cho sức khỏe như bạn tưởng tượng.

Mới đây, mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin một bé trai dị ứng trà sữa phải nhập viện. Mặc dù thông tin trên chưa được các bác sĩ phủ nhận, tuy nhiên thực tế loại đồ uống công nghiệp này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ với sức khỏe.

Loading...

Trà sữa: Loại đồ uống tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ xấu với sức khỏe

Theo nhiêu nghiên cứu thì trà sữa phần lớn được pha chế từ các loại nguyên liệu công nghiệp nên không tốt cho sức khỏe như bạn tưởng tượng.

Uống trà sữa quá nhiều có thể gây béo phì nhưng lại là nguyên nhân làm cơ thể bạn thiếu hụt chất dinh dưỡng nghiêm trọng.

Bạn cũng rất dễ bị xơ cứng động mạch, mỡ máu tăng cao… mắc các bệnh về tim mạch, giảm trí nhớ…nếu uống quá nhiều trà sữa công nghiệp.

Các loại chất hóa học tổng hợp, phẩm màu có trong trà sữa nếu được đưa vào cơ thể thường xuyên sẽ bị tích lũy lại trong cơ thể. Về lâu dài sẽ gây thương tổn nặng cho chức năng của gan, thận của bạn.

Nguy hiểm hơn cả trà sữa còn làm nguy cơ bị vô sinh của bạn tăng cao hơn.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, thành phần chủ yếu của các loại trà sữa chủ yếu là dầu thực vật hydro hoá, một loại axit béo có dạng trans…

Loại axit này sẽ làm giảm hooc môn ở nam giới làm ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng của người đàn ông.

Không chỉ vậy axit này trong cũng ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản của chị em phụ nữ, tăng nguy cơ các bệnh tim mạch, ung thư và vô sinh.

Nếu bạn uống phải loại trà sữa được chế biến từ nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, độc hại thì rất dễ bị ngộ độc, dị ứng thậm chí tăng nguy cơ ung thư cho cơ thể.

Ngoài ra, các miếng thạch, hạt chân châu trong trà sữa có thể lọt vào đường thở, khí quả của trẻ em, là nguyên nhân khiến trẻ bị hóc dị vật, nghẹn thở dẫn tới tử vong.

Theo Kiến Thức!

Loading...