Tránh xa những thực phẩm này nếu bạn bị bệnh hen suyễn

Bệnh hen suyễn là gì? Đó là một tình trạng hô hấp. Khi đường thở của bạn thu hẹp và gây ra các vấn đề như thở khò khè và khó thở, đó có thể là hen suyễn.

Bệnh hen suyễn cũng có thể là một tình trạng đe dọa tính mạng. Đôi khi, chất nhầy hoặc những chất bài tiết khác có thể làm tắc nghẽn đường hô hấp và dẫn đến nghẹt thở.

Loading...

Đó là lý do tại sao một người bị bệnh hen suyễn đầu tiên phải biết được những nguyên nhân gây ra các vấn đề hô hấp. Một số thực phẩm cũng gây ra tình trạng này.

Tránh xa các loại thực phẩm như vậy và duy trì một lối sống tốt có thể làm giảm các cơn hen suyễn đến một mức độ nhất định. Dưới đây là danh sách những loại thực phẩm bạn cần tránh khi bị bệnh hen suyễn:

1. Sản phẩm động vật

Nó là an toàn hơn để tránh tất cả các sản phẩm động vật, chúng bao gồm thịt và sữa. Ngay cả trứng, sản phẩm sữa, cá, thịt lợn và thịt bò có thể gây ra thêm cơn hen suyễn.

2. Dưa muối

Một số dưa chua có thể chứa sunphit có thể kích hoạt tình trạng hen suyễn. Nó là tốt hơn để tránh dưa chua nếu bạn bị bệnh hen suyễn.

3. MSG (mì chính)

Nó là tốt hơn để giảm lượng natri. Ngoài ra, tránh bột glutamite (MSG) hay mì chính là tốt hơn vì natri có thể gây ra các vấn đề hô hấp.

4. Trái cây khô

Một số hợp chất có trong trái cây khô có thể làm trầm trọng thêm tình trạng này của bạn. Trong thực tế, thậm chí mơ, nam việt quất và quả dứa cũng nên tránh ăn.

5. Nước ngọt

Những thành phần có trong nước ngọt có thể gây ra các vấn đề hô hấp ở những người bị bệnh hen suyễn.

6. Một số loại dầu ăn

Tránh sử dụng các loại dầu thực vật để nấu ăn. Ngay cả dầu hướng dương và dầu ngô có thể gây viêm và kích hoạt vấn đề hen suyễn của bạn.

7. Khoai tây chiên

Ngay cả khoai tây chiên có chứa sunphit có thể kích hoạt vấn đề hô hấp ở những người bị bệnh hen suyễn.

8. Rượu

Tránh tất cả các loại rượu vì nó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng hô hấp này của bạn.

Loading...