Triệu chứng bệnh ung thư bàng quang ở phụ nữ không được bỏ qua

Ung thư bàng quang là căn bệnh ít khi phụ nữ chú ý, nhưng đừng lơ là những triệu chứng như máu trong nước tiểu, nhiễm trùng đường tiết niệu…

Nhiều người cho rằng ung thư bàng quang là căn bệnh của tuổi già. Tuy nhiên, theo những báo cáo gần đây cho thấy, căn bệnh này có ảnh hưởng tới rất nhiều phụ nữ ở các độ tuổi khác nhau. Do đó, để được chẩn đoán kịp thời, bạn không nên bỏ qua những triệu chứng dưới đây.

Máu trong nước tiểu

Nhiều phụ nữ không quan tâm dấu hiệu này bởi họ cho rằng đó là dấu hiệu của chu kỳ kinh nguyệt hoặc giai đoạn tiền mãn kinh. Nhưng nếu đi tiểu thường xuyên có kèm theo máu thì bạn nên tới bác sĩ kiểm tra. Đây rất có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư bàng quang.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Những triệu chứng ban đầu của ung thư bàng quang tương tự như nhiễm trùng đường tiểu. Vậy nên nhiều người nghĩ rằng bệnh không thật sự nghiêm trọng. Điều này rất nguy hiểm, tốt nhất hãy kiếm tra thường xuyên và đừng coi thường những dấu hiệu nhỏ liên quan tới đường tiểu. Nhiễm trùng từ những dấu hiệu nhỏ có thể lan ra và phát triển bệnh khó lường trước được.

Đau không rõ nguyên nhân

Những cơn đau ở khu vực bụng hoặc khung xương chậu là dấu hiệu rõ rất để nhận biết ung thư bàng quang. Đôi khi bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhức xương, đây là lúc bệnh đã lan đến xương. Đó cũng là dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư bàng quang.

Triệu chứng bệnh ung thư bàng quang ở phụ nữ không được bỏ qua

Giảm cân

Giảm cân nhanh là triệu chứng phổ biến của bệnh ung thư. Nếu bạn giảm cân mất kiểm soát, thường xuyên rơi vào trạng thái mệt mỏi, khó chịu thì hãy coi chừng.

Hút thuốc

Đây không phải là dấu hiệu của ung thư bàng quang. Tuy nhiên, theo nghiên cứu, những người được chẩn đoán ung thư bàng quang có tới 50% là hút thuốc lá. Đây là yếu tố gây nhiều rủi ro và cũng là một trong những nguyên nhân gây ung thư bàng quang cần được loại bỏ từ sớm.