Triệu chứng sưng hạch bạch huyết và phương pháp điều trị

Những lý do phổ biến của triệu chứng sưng hạch bạch huyết bao gồm lạnh, cúm, viêm tai, viêm họng, răng bị nhiễm trùng, nhiễm trùng tai…

Chức năng của các hạch bạch huyết là để lọc các chất lỏng bạch huyết thông qua hệ thống bạch huyết và dừng các vi khuẩn vào các bộ phận khác của cơ thể.

Những hạch này hoạt động như các khu vực lưu trữ cho các tế bào máu trắng. Mặc dù các hạch bạch huyết nằm rải rác khắp cơ thể, chỉ một số ít có thể được dễ dàng xác định.

Sưng hạch bạch huyết là hoàn toàn bình thường. Các hạch bạch huyết thường bị sưng lên khi hệ thống bạch huyết hoạt động cứu các tế bào cơ thể khỏi bị thương.

Loading...

Một vài lý do phổ biến cho các hạch bạch huyết sưng bao gồm lạnh, cúm, viêm tai, viêm họng, răng bị nhiễm trùng, nhiễm trùng tai, …

Triệu chứng sưng hạch bạch huyết có thể được điều trị tại nhà một cách dễ dàng. Có rất nhiều biện pháp để điều trị vấn đề này. Hãy làm theo những biện pháp dưới đây có thể làm dễ chịu các hạch bạch huyết và bớt đau.

Một số biện pháp khắc phục tại nhà dễ dàng để điều trị triệu chứng sưng hạch bạch huyết:

1. Tỏi

Tỏi đứng đầu danh sách các biện pháp có thể được sử dụng để điều trị các hạch bạch huyết. Tỏi sở hữu đặc tính kháng khuẩn và chống viêm tuyệt vời có lợi trong việc làm dịu các hạch bạch huyết sưng lên.

2. Massage nhẹ nhàng

Nhẹ nhàng xoa bóp các hạch bạch huyết bị sưng sử dụng chuyển động tròn bằng việc ấn nhẹ vùng bị ảnh hưởng. Điều này kích thích các hạch bạch huyết và do đó làm giảm sưng.

3. Mật ong

Nhẹ nhàng xoa bóp một ít mật ong lên các vùng bị ảnh hưởng. Điều này làm giảm viêm do thuộc tính chống viêm của mật ong. Mật ong cũng có thể được tiêu thụ trực tiếp với một ít nước cốt chanh để làm dịu cơn đau trong các hạch bạch huyết.

4. Sữa và củ nghệ

Sữa và bột nghệ là sự kết hợp tốt nhất có thể giảm bớt tình trạng viêm. Thuộc tính chống viêm của nghệ có thể làm điều kỳ diệu. Trộn bột nghệ với một ít sữa ấm và tiêu thụ nó để giảm đau.

5. Gạc ấm

Cho gạc ấm vào vùng hạch bạch huyết bị ảnh hưởng. Cái nóng sẽ giúp giảm viêm và đau do sưng. Nó cũng cải thiện lưu thông máu trong các khu vực bị ảnh hưởng.

Like and Sharing:

Loading...