Tự làm công thức chữa chướng bụng đầy hơi khó tiêu hiệu quả

Chướng bụng đầy hơi khó tiêu là một triệu chứng rất phổ biến của tình trạng không tiêu hóa gây ra một cảm giác cực kỳ khó chịu trong bụng.

Các triệu chứng của bệnh chướng bụng đầy hơi khó tiêu là ợ nóng, đau, nóng dạ dày, khó thở, … Thường thì lý do chính của chứng chướng bụng đầy hơi là một sự gia tăng khí trong dạ dày, nhưng danh sách những thứ có thể kích hoạt chứng này là vô tận.

Loading...

Có nhiều loại thuốc over-the-counter (OTC là những thuốc có thể sử dụng an toàn và hiệu quả mà không cần chỉ dẫn và sự theo dõi của bác sĩ ) có thể làm biến mất cảm giác khó chịu này. Hầu hết các thuốc này chỉ chữa tình trạng đầy hơi chướng bụng này tạm thời.

Thay vào đó, hãy thử làm công thức nước ép trái cây chữa chướng bụng đầy hơi khó tiêu cực kỳ hiệu quả dưới đây mà bạn có thể dễ dàng chuẩn bị. Trong vòng vài phút, nó có tác dụng kỳ diệu với chứng đầy hơi của bạn.

Tự làm công thức chữa chướng bụng đầy hơi khó tiêu hiệu quả

Thành phần:

1. Dứa: Dứa chứa một enzyme được gọi là bromelain. Enzyme này thúc đẩy tiêu hóa và tốt cho đường ruột.

2. Thì là: Các đặc tính chống viêm và chống vi khuẩn của hạt cây thì là chữa chứng đầy hơi cực kỳ tuyệt vời. Thì là đóng vai trò như một chất làm mát và điều trị hiệu quả tình trạng này.

3. Cần tây: Cần tây là một thực phẩm chống viêm có vô số lợi ích sức khỏe. Nó cũng là một chất lợi tiểu tự nhiên, làm cho nó trở thành một phương thuốc tự nhiên chữa đầy bụng tuyệt vời.

4. Gừng: Gia vị cay này được sử dụng để chữa trị nhiều vấn đề liên quan tiêu hóa như chứng khó tiêu, khí đường ruột, đầy hơi, … Gừng có hiệu quả làm giảm bớt khí và chữa khỏi đầy hơi chướng bụng.

Cách làm:

Lấy một nửa quả dứa, 2 nhánh cây thì là, 2 nhánh cần tây và một mẩu gừng nhỏ. Trộn tất cả các thành phần và cho thêm nước vào. Xay hỗn hợp này trong máy xay sinh tố. Nên uống nước trái cây này khi dạ dày trống rỗng để cho kết quả tối ưu.

Nước trái cây sức khỏe tự nhiên này là rất tốt trong việc chữa trị tình trạng chướng bụng đầy hơi. Một số lưu ý bạn có thể làm để tránh xa đầy hơi là ăn vừa phải chất béo và ăn thực phẩm lành mạnh.

Loading...