Tư thế hoa sen trong Yoga làm trẻ hóa hệ thống cơ thể bạn

Tư thế hoa sen hay tư thế Padmasana là một tư thế yoga cơ bản và đơn giản nhất trong tất cả các tư thế yoga, nhưng nó đem lại rất nhiều lợi ích.

Trong thực tế, tất cả những người mới bắt đầu tập yoga đều tập tư thế hoa sen này. Ngoài ra, những người ngồi thiền ngồi bắt chéo chân trong tư thế này để đi sâu vào thiền định.

Để thử tập ngồi tư thế hoa sen này, bạn hãy ngồi trên sàn nhà. Đầu tiên duỗi thằng chân của bạn. Chạm lòng bàn tay của hai bên tay xuống mặt đất và kéo dài đôi chân ra phía trước bạn. Bây giờ, từ từ gập một chân và và khóa nó trên đùi của bạn bằng chân khác như đã thấy trong hình trên và chắp hai tay trước ngực.

Giữ vị trí này trong một vài phút và giữ thẳng cột sống của bạn. Bây giờ, từ từ mở khóa chân và kéo căng chúng ra phía trước trở lại vị trí bắt đầu. Tập tư thế này hàng ngày 4-5 phút. 

Tư thế hoa sen trong Yoga làm trẻ hóa hệ thống cơ thể bạn

Dưới đây là những lợi ích khi bạn tập ngồi tư thế hoa sen trong Yoga:

Chú ý: Nếu bạn có bất kỳ tình trạng y tế nào hoặc vấn đề về lưng, hãy tránh thử tư thế Padmasana này nếu không tham khảo ý kiến bác sĩ.

1. Tư thế Padmasana này có hiệu quả kích thích vùng bụng, cột sống, bàng quang và khung chậu của bạn. Nhiều vấn đề liên quan đến các bộ phận khác có thể được ngăn chặn.

2. Thường xuyên luyện tập tư thế hoa sen này có thể khôi phục lại mức năng lượng và giữ cho bạn năng động suốt cả ngày.

3. Khớp xương của bạn có xu hướng được linh hoạt và khỏe mạnh nếu bạn giữ tư thế Yoga này trong một phút mỗi ngày.

4. Dáng điệu của bạn có xu hướng được tốt hơn khi bạn tập luyện tư thế Padmasana này hàng ngày. Trong thực tế, hầu hết các cơn đau cơ bắp là kết quả của dáng điệu xấu của bạn. Tư thế asana này giúp sửa chữa dáng điệu của bạn.

5. Ở phụ nữ, ngồi tư thế hoa sen có thể giảm bớt sự khó chịu của kinh nguyệt. Nhưng bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ phụ khoa trước khi bạn thực hành tư thế này.

6. Ngồi tư thế hoa sen giúp kéo căng đầu gối và mắt cá chân của bạn để thêm máu chảy qua những khu vực này giữ cho chúng khỏe mạnh và phù hợp.

7. Tư thế yoga này làm thẳng cột sống và giữ cho lưng của bạn khỏe mạnh. Một cột sống thẳng có thể ngăn chặn nhiều chứng đau cơ bắp.

8. Nếu bạn có thể ngồi thiền trong tư thế Padmasana, mức độ hiểu biết và sự tập trung của bạn sẽ đi sâu hơn và điều này giúp tăng cường sự tập trung của bạn trong các hoạt động hàng ngày. Ngoài ra, tư thế Yoga này giúp bạn bình tĩnh và thư giãn toàn bộ hệ thống cơ thể.