Tư thế ngồi gập mình trong Yoga chữa lành nhiều bộ phận cơ thể

Paschimottanasana là tư thế ngồi gập mình trong yoga. Tập yoga có nhiều lợi ích sức khỏe, giúp ngăn ngừa nhiều vấn đề sức khỏe thông qua các kỹ thuật thư giãn đơn giản.

Cách thực hiện tư thế ngồi gập mình trong Yoga:

Loading...

Đặt một tấm thảm trên sàn nhà và kéo dãn chân. Đầu tiên, giữ thẳng cột sống của bạn và đặt lòng bàn tay lên đầu gối. Bây giờ từ từ uốn cong đầu cùng với thân về phía trước.

Mục tiêu là để trán của bạn trạm vào đôi chân. Bạn có thể kéo dài tay và chạm vào những ngón chân trong lúc uốn gập đầu và thân.

Thở chậm và sâu. Giữ hơi thở khi bạn đạt đến tư thế cuối cùng và sau hai giây, nhẹ nhàng thở ra trong khi trở về tư thế bình thường. Bạn có thể lặp lại 5 lần.

THẬN TRỌNG: Phụ nữ có thai, những người bị đau lưng, hen suyễn, viêm loét và các vấn đề sức khỏe khác không nên thử tư thế ngồi gập mình này. Trong thực tế, cố gắng tập yoga mà không có sự hướng dẫn của một chuyên gia sẽ rất nguy hiểm. Đừng bao giờ thử cách này ở nhà một mình.

Những lợi ích khác của tư thế ngồi gập mình trong Yoga:

Lợi ích 1: Bạn có thể thoát khỏi căng thẳng và dần dần ổn định toàn bộ hệ thống cơ thể bằng cách thực hành tư thế yoga này thường xuyên.

Lợi ích 2: Tư thế Yoga này có khả năng kích thích các cơ quan nhất định như gan, thận và thậm chí tử cung khi làm đúng.

Lợi ích 3: Tư thế Yoga này còn giúp giảm cân. Những người béo phì có thể tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia yoga để biết thêm thông tin.

Lợi ích 4: Tư thế gập mình có hiệu quả kéo dài cột sống của bạn, cơ bắp và vai.

Lợi ích 5: Tư thế ngồi gập mình yoga sana này cũng giảm thiểu sự mệt mỏi và làm giảm đau đầu liên quan đến sự lo lắng.

Lợi ích 6: Tư thế Yoga này cũng giúp tăng cường tiêu hóa của bạn và bình thường hóa sự thèm ăn.

Lợi ích 7: Tư thế ngồi gập mình cũng có thể ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe như huyết áp cao khi thực hiện thường xuyên.

Loading...