Vì sao các cặp đôi thường nhắm mắt khi hôn nhau?

Có nhà nghiên cứu tâm lý cho rằng các cặp đôi thường nhắm mắt khi hôn là do sự ảnh hưởng lẫn nhau giữa phản ứng của thị giác và những tiếp xúc khác.

Đã bao giờ chúng ta tự hỏi tại sao các cặp đôi lại thường nhắm mắt khi hôn như một phản xạ tự nhiên? Có nhà nghiên cứu tâm lý cho rằng điều này là do sự ảnh hưởng lẫn nhau giữa phản ứng của thị giác và những tiếp xúc khác.

Nhà tâm lý học thuộc Học viện Royal Holloway, ĐH London (Anh) cho rằng đây là kết quả của năng lực phản ứng khác nhau khi mà thị giác và các giác quan khác cùng hoạt động.

Thông thường, thị giác sẽ làm giảm năng lực cảm nhận của xúc giác. Vì vậy, để có thể cảm nhận được sự ngọt ngào của những nụ hôn, mọi người thường nhắm mắt khi “hành sự”.

Chuyên gia nghiên cứu đã làm một thí nghiệm với những tình nguyện viên khi yêu cầu họ thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm những chữ cái với các mức độ khó dễ khác nhau. Đồng thời theo dõi phản ứng rung đơn giản nhất của tay trái hoặc tay phải.

Kết quả cho thấy khi những người này thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm phức tạp hơn, mức độ nhạy cảm với những rung động sẽ giảm dần.

Dù nghiên cứu này không hề thí nghiệm trên các cặp đôi hôn nhau nhưng nó chỉ ra rằng để có thể tập trung và cảm giác, con người có thể sẽ chọn cách nhắm mắt bản năng.

Theo một nghiên cứu, những cô gái nhắm mắt khi hôn mang lại cảm giác tin tưởng hơn so với những cô gái mở mắt khi làm chuyện này.

Theo PLO.