Vì sao phụ nữ lớn tuổi hài lòng với chuyện chăn gối hơn người trẻ?

Ta thường nghĩ rằng chuyện chăn gối lý tưởng nhất là khi ở độ tuổi 20 nhưng thực tế có thể ngược lại.

Phụ nữ ở tuổi 40 trở đi sẽ dễ cảm thấy hài lòng hơn khi đối phương là người có nhiều kinh nghiệm và họ biết nên làm như thế nào để “cuộc yêu” được trọn vẹn. Ở tuổi này, áp lực phải trở nên “quyến rũ” đã không còn nên phụ nữ cảm thấy hài lòng và thoải mái hơn về cơ thể mình.

Các nhà khoa học thuộc Trường đại học tổng hợp Cleveland, Mỹ đã tiến hành khảo sát đời sống tình dục của gần 500 phụ nữ Mỹ ở độ tuổi từ 40 – 75.

Kết quả nhận được qua nghiên cứu là khi có tuổi, phụ nữ bắt đầu quan hệ tình dục thưa hơn trước nhưng lại thu được nhiều niềm vui và sự sảng khoái hơn từ sex.

Lý giải hiện tượng này, các nhà khoa học cho hay đó là do phụ nữ trưởng thành dám thẳng thắn nói với bạn tình của họ về sở thích của bản thân.

Ngoài ra, phụ nữ trưởng thành tự tin hơn và có nhiều kỹ năng hơn trong việc chăn gối. Những phụ nữ ở độ tuổi từ 40 – 69 cho hay sẽ càng thăng hoa trong chuyện chăn gối hơn nếu như giữ được cơ thể cân đối. Việc bị khô âm đạo, xảy ra khi phụ nữ lớn tuổi, được ghi nhận có chút ít ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống tình dục của các phụ nữ tham gia nghiên cứu trên.

Vì sao phụ nữ lớn tuổi hài lòng với chuyện chăn gối hơn người trẻ?

Các chuyên gia khuyên phụ nữ ở độ tuổi này phải đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng và tập thể dục nếu muốn đời sống tình dục viên mãn.

Về chế độ dinh dưỡng, cần một chế độ tốt ngay khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh bằng cách ăn uống đầy đủ, cân đối các chất. Cân bằng chế độ dinh dưỡng bằng cách ăn cơm gạo trắng thường ngày có xen lẫn gạo lứt để bổ sung nhiều vitamin nhóm B.

Ngoài ra, cần bổ sung lượng can-xi có trong sữa, trứng, yaourt giúp làm giảm thay đổi tính khí, đau đầu. Ăn nhiều trái cây, rau quả để tăng lượng magnesium, qua đó tăng lượng serotonin giúp giảm stress.

Thường xuyên tập thể dục thể thao như khiêu vũ, yoga… để duy trì sự dẻo dai của hệ xương cơ và giúp máu tuần hoàn đều khắp cơ thể. Thể dục với các bài tập phù hợp sẽ giúp duy trì vóc dáng gọn gàng, giúp tinh thần minh mẫn, lạc quan.

Thanh Hải/Một Thế Giới!