Viêm kết mạc dị ứng: Vấn đề mắt phổ biến nhất

Khi đôi mắt của chúng ta tiếp xúc với chất gây dị ứng và các chất kích thích, phấn hoa, nước hoa và mỹ phẩm, ô nhiễm không khí, khói bụi, …, nó ảnh hưởng và gây kích ứng kết mạc.

Kết mạc là một loại màng mỏng bao phủ đôi mắt của chúng ta. Do đó, bệnh dị ứng này được gọi là viêm kết mạc dị ứng.

Loading...

Viêm kết mạc dị ứng không ảnh hưởng đến thị lực của chúng ta. Với chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời, nó có thể chữa được.

Các triệu chứng của viêm kết mạc dị ứng là gì?

Các triệu chứng chính của viêm kết mạc dị ứng bao gồm ngứa mắt và màu trắng xung quanh trong mắt chuyển sang màu đỏ.

Khi tình trạng tồi tệ hơn, bạn có thể bị chất nhầy trong mắt kèm với sưng mí mắt.

Viêm kết mạc dị ứng: Vấn đề mắt phổ biến nhất

Điều trị viêm kết mạc dị ứng như thế nào?

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là bạn cần tránh xa những chất gây dị ứng dẫn đến viêm kết mạc.

Thảm sàn nhà dễ hấp thụ bụi nhất nên cần phải giữ sạch sẽ. Những chiếc gối và nệm mà bạn sử dụng cần phải giữ sạch sẽ để tránh chất gây dị ứng. Đóng các cửa sổ và cửa ra vào để phòng ngừa chất dị ứng ngoài trời vào nhà.

Nếu bạn có vật nuôi, bạn cần phải cẩn thận. Vì chúng cũng là một trong những lý do chính có thể dẫn đến sự lây lan chất gây dị ứng có hại cho đôi mắt của bạn.

Để điều trị viêm kết mạc dị ứng, bạn hãy thử phương pháp dễ dàng và an toàn này. Ngâm một ít nước lạnh vào một miếng vải sạch và áp dụng nó lên đôi mắt. Điều này sẽ giúp giảm kích thích do bị dị ứng với mắt.

Thuốc có sẵn cho ứng viêm kết mạc dị ứng:

Có một số loại thuốc có sẵn để giảm chất gây dị ứng gây ra viêm kết mạc. Thuốc nhỏ kháng histamin và thuốc nhỏ giảm xung huyết cũng giúp làm giảm ngứa và đỏ trong mắt. Trong khi đó, để ngăn chặn sự tái phát, chất ổn định dưỡng bào có thể được sử dụng.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn nên tham khảo những lời khuyên của bác sĩ và chuyên gia, vì dùng thuốc sai có thể dẫn đến mù lòa vĩnh viễn.

Loading...