Xem phong thủy văn phòng làm việc cho người tuổi Nhâm Tý 1972

Phòng làm việc đúng phong thủy sẽ giúp chủ nhân thêm trí tuệ, ý tưởng. Cùng xem phong thủy văn phòng làm việc cho người tuổi Nhâm Tý 1972 để mang lại may mắn và tài lộc.

Khái quát về tuổi Nhâm Tý

Năm sinh gia chủ: 1972 Nhâm Tý
Mệnh gia chủ: Tang Đố Mộc
Cung gia chủ: Khảm (nam), Cấn (nữ)
Quẻ trạch gia chủ: Đông tứ trạch (nam), Tây tứ trạch (nữ).

Người tuổi Nhâm Tý có tư duy rất sắc sảo và nhạy bén trong công việc. Biết cách nắm bắt cơ hội trong lĩnh vực kinh doanh, thường dễ thành công. Nhờ chuẩn bị tâm lý trước nên những khó khăn không phải làm khó được tuổi này.

Tuy nhiên những người tuổi Nhâm Tý 1972 thường kén chọn và hay than phiền khi gặp vấn đề khó khăn trong cuộc sống.

Cách lựa chọn vị trí, màu sắc và hướng kê bàn làm việc cho người tuổi Nhâm Tý

Căn cứ vào Bát quái, chúng ta hoàn toàn có thể chọn được hướng tốt và hướng xấu với việc đặt bàn làm việc hợp phong thủy theo tuổi gia chủ.

HƯỚNG TỐT

Sinh Khí: có lợi cho việc thăng quan tiến chức, tấn tài tấn lộc, công danh vượng phát.

Thiên Y: Có lợi cho sức khỏe, tài lộc, giúp gia chủ tránh ốm đau bệnh tật.

Diên Niên: Phúc đức dài lâu, trường thọ, của cải sung túc, gia đình hòa mục.

Phục Vị: Trường thọ, có lộc về đường con cái.

HƯỚNG XẤU

Tuyệt Mệnh: Mang tai họa, tổn hại về sức khỏe, tuổi thọ, dễ bị tiểu nhân hãm hại, tài lộc tiêu tan.

Ngũ Quỷ (Giao Chiến): Điềm báo họa về ốm đau bệnh tật, khẩu thiệt thị phi, hao tài tốn của.

Lục Sát: Họa mất của, kiện tụng, có thương tổn về người, vật nuôi và cây trồng.

Họa Hại: Điềm báo họa mất của, quan tụng, khẩu thiệt thị phi, ốm đau bệnh tật, tài lộc hư hao.

Đối với Nhâm Tý nam mạng

Phong thủy tuổi Nhâm Tý 1972, phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Nhâm Tý là ở góc Đông Nam của văn phòng làm việc. Vì nam giới tuổi Nhâm Tý thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Đông Nam(Sinh khí), Nam (Diên niên), Đông (Thiên y), Bắc (Phục Vị)

Hướng xấu: Hướng Tuyệt mệnh: Tây Nam, hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc, hướng Lục sát: Tây Bắc, hướng Họa hại: Tây.

Bạn sinh năm Nhâm Tý có niên mệnh thuộc Mộc, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn với các màu đen, xanh đậm. Vì màu xanh đậm là màu bản mệnh của bạn, còn màu đen là màu tượng trưng cho hành Thủy, Theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc rất tốt cho người tuổi Nhâm Tý.

Cần lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Đối với Nhâm Tý nữ mạng

Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Nhâm Tý là ở góc Đông Nam của văn phòng làm việc. Vì nữ giới tuổi Nhâm Tý thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây Nam (Sinh khí), Tây (Diên niên), Tây Bắc (Thiên y), Đông Bắc (Phục Vị).

Hướng xấu: hướng Tuyệt mệnh: Đông Nam, hướng Ngũ quỷ: Bắc, hướng Lục sát: Đông, hướng Họa hại: Nam.

Bạn sinh năm Nhâm Tý có niên mệnh thuộc Mộc, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn với các màu đen, xanh đậm. Vì màu xanh đậm là màu bản mệnh của bạn, còn màu đen là màu tượng trưng cho hành Thủy, Theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc rất tốt cho người tuổi Nhâm Tý.

Cần lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Vật phẩm phong thủy

Người tuổi Nhâm Tý 1972 được sự phù hộ của Phật bản mệnh Quan Âm Thiên Thủ (Quan Âm nghìn tay nghìn mắt). Do đó nên đặt trên bàn hay phòng làm việc với mong muốn có quý nhân phù trợ.

Trên bàn làm việc tuổi 1972 nên đặt quả cầu thủy tinh ở phía Tây Nam, có tác dụng ngưng tụ năng lượng về một điểm, tăng khả năng tư duy, logic.

Phía Nam của bàn làm việc nên đặt đèn, nhằm cung cấp năng lượng chủ về tên tuổi và danh tiếng cho bạn.

Phía Đông Nam nên dùng để đặt các tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía tượng trưng cho sự giàu có.

Trên bàn đặt đôi sư tử làm bằng đá, sẽ mang đến tài lộc, công danh cho gia chủ.

Cây phong thủy

Người tuổi Nhâm Tý 1972 là mệnh Mộc do vậy nên chọn các loại cây có màu xanh dương, xanh lá cây sẽ giúp gia đình luôn gặp may mắn.

Cây cảnh phong thủy mang đến tài lộc và may mắn cho người sinh năm 1972: Tùng, trúc, cúc, mai, cây thanh tâm, tình yêu, trái tim, tùng la hán, sen nâu, ngọc bích, sung, phát tài, vạn tuế, thiên tuế, xương rồng tai thỏ, ngọc ngân, kim phát tài, kim ngân, cau tiểu trâm, đế vương…

Phía Đông của bàn nên đặt bình hoa hay chậu cây nhỏ, giúp tạo năng lượng dương rất tốt, tăng khả năng làm việc.

Phía Đông Nam của bàn hay phòng làm việc nên đặt chậu cây để thu hút tài lộc và sự thăng tiến.

Tuổi này cần tránh cây xương rồng, cũng như các cây có lá sắc nhọn và có màu trắng. Để tránh các điều xui xẻo, mất tài lộc.

Hoa và cây cảnh đặt trong phòng cần tươi và sum suê, để mang lại điều tốt đẹp. Nếu chẳng may cây chết thì bỏ đi là thay bằng cây khác.

Những lưu ý khi đặt bàn làm việc cho người tuổi Nhâm Tý 1972

– Bàn làm việc hướng ra cửa nhưng không được đối diện với cửa ra vào. Để mang đến sự tỉnh táo, đạt được hiệu quả cao trong công việc.

– Tuổi Nhâm Tý nên bố trí bàn làm việc cần có điểm tựa sau lưng, sẽ có quý nhân phù trợ, đồng nghiệp thân thiện, chăm chỉ và đem lại sự nghiệp thăng tiến.

– Không nên để bàn đối diện với của ra vào. Trường hợp này, phong thuỷ gọi là “phạm môn xung sát”, tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch. Theo https://skvty.com không nên quay lưng ra cửa: theo phong thuỷ học, cách ngồi này thiếu “sơn”, tức chỗ dựa. Cách ngồi này đi quan hệ thì không được người nhiệt thành, làm việc thì không được cấp trên chú trọng, cấp dưới nể phục, công sức bỏ ra chỉ thu về một nửa.

– Không nên đặt bàn giữa phòng (Trung Cung). Phong thuỷ học cho rằng cả bốn bên đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, luôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc tại nhiệm sở, dễ mắc sai lầm có tính chiến lược.ảnh hưởng đến sự thăng tiến.

– Không đặt bạn làm việc dưới xà ngang, vì người làm việc luôn có cảm giác như bị đè nén.

– Không nên đặt bàn hướng ra và cầu thang vì cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc.

– Nên đặt trên bàn làm việc một cột thủy tinh, hoặc quả cầu thạch anh có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy Logic.

– Nên đặt ở bốn góc bàn làm việc tháp Văn Xương (hình chiếc tháp) theo phong thủy cho rằng nó sẽ có lợi cho học hành giúp minh mẫn và sáng suốt hơn.

– Đối với những người hay phải đi công tác xa thì nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm việc theo phong thủy làm như vậy sẽ giúp mọi chuyến đi được thuận buồm xuôi gió.

– Nên đặt đôi sư tử nhỏ bằng đá trên bàn làm việc vì theo phong thủy sẽ gây dựng được thanh thế, giúp sinh tài lộc.

– Chồng hồ sơ bên trái nên đặt cao hơn bên phải (Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ)

– Điều quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ, Bản thân điều đó thôi cũng đã tạo cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, một tinh thần sảng khoái, tâm lý thoải mái thì mới có thể làm việc tốt hơn, đó là ý nghĩa cao quý nhất của thuật Phong Thủy.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Ngọc Hân!