Xem tử vi ngày 1/5/2020 thứ sáu của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi hàng ngày mới nhất thứ sáu ngày 1/5/2020 của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 1 tháng 5 năm 2020 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 1/5/2020 thứ sáu dương lịch:

Âm lịch: mùng 9, tháng Tư, năm 2020 tức ngày Giáp Thìn, tháng Tân Tỵ, năm Canh Tý, Tiết khí: Cốc Vũ, Trực: Kiến, Ngày hoàng đạo: tốt

Giờ Hoàng đạo: Bính Dần (3h-5h): Tư Mệnh, Mậu Thìn (7h-9h): Thanh Long, Kỷ Tị (9h-11h): Minh Đường, Nhâm Thân (15h-17h): Kim Quỹ, Quý Dậu (17h-19h): Bảo Quang, Ất Hợi (21h-23h): Ngọc Đường

Giờ Hắc đạo: Giáp Tý (23h-1h): Thiên Lao, Ất Sửu (1h-3h): Nguyên Vũ, Đinh Mão (5h-7h): Câu Trận, Canh Ngọ (11h-13h): Thiên Hình, Tân Mùi (13h-15h): Chu Tước, Giáp Tuất (19h-21h): Bạch Hổ

Ngũ hành niên mệnh: Phú Đăng Hỏa
Ngày: Giáp Thìn; tức Can khắc Chi (Mộc, Thổ), là ngày cát trung bình (chế nhật).
Nạp âm: Phú Đăng Hỏa kị tuổi: Mậu Tuất, Canh Tuất.
Ngày thuộc hành Hỏa khắc hành Kim, đặc biệt tuổi: Nhâm Thân, Giáp Ngọ thuộc hành Kim không sợ Hỏa.
Ngày Thìn lục hợp Dậu, tam hợp Tý và Thân thành Thủy cục. Xung Tuất, hình Thìn, hình Mùi, hại Mão, phá Sửu, tuyệt Tuất. Tam Sát kị mệnh tuổi Tỵ, Dậu, Sửu.

Trực: Kiến (Tốt với xuất hành, giá thú nhưng tránh động thổ.)

Nên làm: Hầu hết mọi việc đều tốt.

Kiêng kỵ: Theo cuốn “Trạch cát thần bí” thì người Trung Hoa thường không chọn ngày này để xây cất, động thổ.

Tuổi xung ngày: Nhâm Tuất, Canh Tuất, Canh Thìn

Tuổi xung tháng: Ất Hợi, Kỷ Hợi, Ất Tị

Sao tốt

Thiên Quan: Tốt mọi việc

Nguyệt Không: Tốt cho việc sửa chữa nhà cửa; đặt giường

Phúc Sinh: Tốt mọi việc

Cát Khánh: Tốt mọi việc

Đại Hồng Sa: Tốt mọi việc

Trực Tinh: Đại cát: tốt mọi việc, có thể giải được sao xấu (trừ Kim thần thất sát)

Sao xấu

Hoang vu: Xấu mọi việc

Nguyệt Hư (Nguyệt Sát): Xấu đối với việc giá thú, mở cửa, mở hàng

Tứ thời cô quả: Kỵ cưới hỏi

Ngày tốt theo Nhị thập bát tú

Sao: Quỷ
Ngũ hành: Kim
Động vật: Dương (Dê)
QUỶ KIM DƯƠNG: Vương Phách: XẤU

(Hung Tú) Tướng tinh con dê, chủ trị ngày thứ 6.

– Nên làm: Chôn cất, cắt áo.

– Kiêng cữ: Khởi tạo việc gì cũng xấu, nhất là xây cất nhà, cưới gả, trổ cửa dựng cửa, tháo nước, đào ao giếng, động đất, xây tường, dựng cột.

– Ngoại lệ: Sao Quỷ gặp ngày Tý đăng viên thừa kế tước phong tốt, phó nhiệm may mắn.

Gặp ngày Thân là Phục Đoạn Sát kỵ chôn cất, xuất hành, thừa kế, chia gia tài, khởi công, lập lò gốm lò nhuộm; nhưng nên tiến hành xây tường, lấp hang lỗ, làm cầu tiêu, kết dứt điều hung hại.

Sao Quỷ gặp 16 âm lịch ngày Diệt Một kỵ làm rượu, lập lò gốm lò nhuộm, vào làm hành chính, kỵ nhất đi thuyền.

Quỷ tinh khởi tạo tất nhân vong,
Đường tiền bất kiến chủ nhân lang,
Mai táng thử nhật, quan lộc chí,
Nhi tôn đại đại cận quân vương.
Khai môn phóng thủy tu thương tử,
Hôn nhân phu thê bất cửu trường.
Tu thổ trúc tường thương sản nữ,
Thủ phù song nữ lệ uông uông.

Hướng xuất hành:

Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Đông Bắc

Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Đông Nam

Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Kim Dương: Xuất hành tốt, có quý nhân phù trợ, tài lộc thông suốt, thưa kiện có nhiều lý phải.

Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Tuyệt Lộ: 23h-01h và 11h-13h: Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

Giờ Đại An: 01h-03h và 13h-15h: Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ: 03h-05h và 15h-17h: Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

Giờ Lưu Niên: 05h-07h và 17h-19h: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

Giờ Xích Khẩu: 07h-09h và 19h-21h: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận… Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).

Giờ Tiểu Các: 09h-11h và 21h-23h: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Xem tử vi ngày 1/5/2020 thứ sáu của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 1/5/2020 thứ sáu của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 1/5/2020 thứ sáu của tuổi Tý

Tử vi hôm nay của 12 con giáp nói rằng, người tuổi Tý được Tam Hợp nâng đỡ để vận trình tình cảm của con giáp này trong ngày hôm nay vô cùng êm đẹp. Đây là thời điểm để người tuổi Tý chăm sóc cho cảm xúc của mình, bởi bản mệnh sẽ có cơ hội xây dựng một mối quan hệ tình cảm mới mẻ và thú vị đấy.

Trong ngày hôm nay người tuổi Tý nhận được sự ưu ái của cấp trên, nể trọng của đồng nghiệp nên có được những quyền lợi tối ưu hơn. Dù được hỗ trợ mọi mặt như vậy nhưng không có nghĩa là mọi việc sẽ hoàn thành trong chớp mắt, bản mệnh làm gì cũng sẽ phải theo quy trình từng bước một.

Ảnh hưởng của Ngũ hành tương khắc nên tình hình sức khỏe của người tuổi Tý trong ngày hôm nay không được ổn định. Có thể vì bận rộn nên tuổi Tý quên cả việc ăn hoặc ăn không đúng giờ nên dễ bị đau dạ dày. Hãy sắp xếp lại công việc sao cho hợp lý và tránh bỏ bữa nhé.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Tý

Tử vi ngày 1/5/2020 thứ sáu của tuổi Sửu

Tử vi ngày mới của 12 con giáp cho hay, hôm nay người tuổi Sửu đối mặt với cục diện Tứ Hành Xung báo hiệu có điều không hay trong vận trình tình cảm, lời khuyên cho con giáp này là không nên vạch ra những kế hoạch quá dài, chưa chắc chúng đã thích hợp đâu. Bản mệnh chớ nên kỳ vọng quá nhiều kẻo dễ bị thất vọng đấy.

Ai đó có thể khiến người tuổi Sửu không hài lòng nhưng bản mệnh nên bỏ qua và tập trung vào công việc của mình. Theo skvty.com nhờ Chính Quan mà người tuổi Sửu sẽ có một ngày hiệu quả và ý nghĩa. Có thể đồng nghiệp sẽ đề nghị sự hỗ trợ từ, hãy cố gắng giúp đỡ nếu trong khả năng của mình nhé.

Sức khỏe của người tuổi Sửu trong ngày thứ sáu này không được tốt. Để đảm bảo tiến trình công việc con giáp này không nên lao lực quá, đôi khi nghỉ ngơi một lúc đến khi quay lại làm việc mới thực sự hiệu quả. Ngoài ra, đây cũng không phải ngày tốt để tiến hành các việc quan trọng, bản mệnh nên chọn ngày khác để mọi việc thuận lợi hơn.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tị, Dậu

Tử vi ngày 1/5/2020 thứ sáu của tuổi Dần

Hôm nay người tuổi Dần có thể mâu thuẫn với một nửa vì bất đồng quan điểm. Bản mệnh nên mềm mỏng hơn trong cách xử lý tình huống, suy cho cùng thì mục đích của cả hai đều là vui vẻ thì hãy biết nhún nhường một chút, có thua thiệt cũng không sao cả.

Bù lại các mối quan hệ xã giao của người tuổi Dần trong ngày hôm nay lại khá hài hòa, thậm chí còn là chỗ dựa, là hậu thuẫn cho con giáp này để vun vén hạnh phúc đôi lứa. Mọi khó khăn trong công việc cũng như cuộc sống dần được tháo gỡ nên người tuổi Dần cũng cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn nhiều.

Bên cạnh đó, ngũ hành tương khắc cho thấy cơ thể có biểu hiện không tốt nhưng dường như bản mệnh vẫn chưa nhận ra. Người tuổi Dần nên quan tâm tới sức khỏe của mình nhiều hơn, đừng chủ quan, vẫn cần tập thể dục và ăn uống điều độ, đủ chất nữa đấy.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Ngọ

Tử vi ngày 1/5/2020 thứ sáu của tuổi Mão

Hôm nay đường tài lộc của người tuổi Mão đang tăng tiến nhưng bỗng nhiên lại có dấu hiệu hao hụt. Lúc này bản mệnh nên xem lại mình đã chi tiêu khoản gì không đúng để nhanh chóng có sự điều chỉnh phù hợp, có như vậy thì vận trình mới sớm thay đổi được.

Trong ngày thứ sáu này người tuổi Mão cũng dễ gặp được quý nhân phù trợ, dù đối mặt với khó khăn lớn cỡ nào cũng sẽ có người dang tay giúp đỡ. Hãy quan sát thật kỹ xung quanh để biết được nguồn lực nào có thể hỗ trợ mình và nhất định bản mệnh sẽ tìm được cách ứng phó kịp thời.

Tam Hội chỉ đường dẫn lỗi giúp người tuổi Mão nhìn nhận đúng hơn trong các mối quan hệ của mình. Bản mệnh hiểu ra rằng với ai thì nên thân thiết, đáng để vun đắp tình cảm và với ai thì nên từ bỏ vì bản thân tuổi Mão cũng không có đủ thời gian cho tất cả mọi người.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Hợi

Tử vi ngày 1/5/2020 thứ sáu của tuổi Thìn

Cục diện Tự Hình cho thấy hôm nay người tuổi Thìn dễ vui cũng dễ buồn. Hôm nay lòng tự tôn cao nên chỉ có việc gì đó không vừa ý là con giáp này dễ nổi nóng, giận hờn. Thế nhưng nghĩ lại mà xem việc bản mệnh đang làm có mang ích lợi gì không hay chỉ khiến sự việc trở nên bế tắc mà thôi.

Thiên Tài báo hiệu vận may đang đến với người tuổi Thìn trong ngày thứ sáu này, tiền bạc rủng rỉnh, cuộc sống cũng trở nên thuận lợi và thoải mái hơn khi không phải lo lắng nhiều về chuyện tiền bạc như trước. Thậm chí, có nhiều người trúng hợp đồng lớn, có thêm nguồn thu dồi dào.

Người tuổi Thìn hay suy nghĩ tiêu cực trong khi mọi việc vẫn suôn sẻ đều đều. Con giáp này lo lắng về tương lai phía trước, về những điều chưa xảy ra và chỉ muốn trốn tránh, nhưng điều này chỉ càng mệt mỏi hơn thôi, thay vào đó hãy tập trung vào từng khoảnh khắc mà mình đang sống nhé.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Hợi, Tý

Tử vi ngày 1/5/2020 thứ sáu của tuổi Tỵ

Trong ngày thứ sáu này người tuổi Tỵ có cát tinh nâng đỡ nên khả năng sẽ tìm được người đồng điệu, cùng chung lý tưởng phấn đấu trong công việc. Biết đâu có thể qua những câu chuyện tưởng chừng như vô thưởng vô phạt mà bản mệnh lại gặp được người mà sau này lại trở thành quý nhân phù trợ cho mình.

Đây là ngày phúc lộc dồi dào của người tuổi Tỵ, vì thế bản mệnh hãy cứ mạnh dạn tiến hành các việc quan trọng, không nên e ngại chần chừ nhé. Tuy nhiên để mọi việc diễn ra thuận lợi, người tuổi Tỵ hãy chú ý xem giờ tốt, giờ hoàng đạo trước khi bắt đầu để mọi việc tiến triển trôi chảy hơn.

Thực Thần cho phép người tuổi Tỵ tận hưởng cuộc sống một cách nhẹ nhàng, êm đềm hơn, cho bản mệnh cơ hội để hoàn thành tốt đẹp những công việc còn dang dở, sau đó là bản mệnh có một buổi tối thư giãn, vui vẻ bên cạnh người mình yêu thương.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Tuất

Xem tử vi ngày 1/5/2020 thứ sáu của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 1/5/2020 thứ sáu của tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ vì mải mê đắm chìm trong những mật ngọt của chuyện tình yêu nên có thể không tập trung vào công việc. Hơn thế nữa, có nhiều yếu tố khách quan tác động nên mọi thứ càng rắc rối hơn, lo lắng khiến con giáp này càng mắc phải nhiều sai sót hơn và mất thời gian để sửa đổi.

Người tuổi Ngọ đừng quá gay gắt, căng thẳng với chính mình, nhất là khi mọi việc có thể không diễn ra đúng như những gì mà bản mệnh trông đợi do ảnh hưởng của Thương Quan. Cuộc sống là vậy, có những khi phải chấp nhận có điều không tuân theo kế hoạch.

Ngũ Hành tương sinh cho thấy trong ngày thứ sáu này người tuổi Ngọ sẽ gặp may trong những việc tưởng như rất xui xẻo. Vì thế, thay vì làm quá sự việc lên bản mệnh nên cố gắng giữ bình tĩnh, chỉ khi đó mới có đủ tỉnh táo để nhìn ra bản chất vấn đề và có thể đưa ra phương án giải quyết ổn thỏa.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Tý, Dần

Tử vi ngày 1/5/2020 thứ sáu của tuổi Mùi

Vận trình tài lộc của người tuổi Mùi trong ngày thứ sáu này vô cùng vượng sắc, tiền bạc dồi dào, chẳng lo túng thiếu. Bản mệnh cũng có thể tính chuyện đầu tư hoặc kinh doanh buôn bán thêm để tiền sinh sôi nảy nở, ngoài ra hãy trích một phần để tiết kiệm, phòng khi tình huống cấp bách cần dùng tới.

Nếu không có kế hoạch tài chính rõ ràng thì rất dễ rơi vào tình trạng khó khăn và sẽ tiêu vào số tiền tiết kiệm được. Vẫn biết để có được số tiền tích lũy như dự định không dễ dàng gì nhưng muốn thay đổi được tình hình thì không còn cách nào khác là bản mệnh phải thay đổi thói quen chi tiêu.

Những dấu hiệu không tốt về sức khỏe của người tuổi Mùi. Thay vì cố sức làm việc gì đó thì con giáp này nên nghỉ ngơi, tránh làm việc quá nhiều gây ảnh hưởng không tốt tới thể trạng của mình. Cuộc sống vẫn còn nhiều mối quan tâm khác bên cạnh công việc đấy.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Tị

Tử vi ngày 1/5/2020 thứ sáu của tuổi Thân

Công việc của người tuổi Thân trong ngày hôm nay có thể gặp trở ngại do có tiểu nhân cố tình cản trở. Dù bản mệnh đã rất thận trọng nhưng vẫn không thoát khỏi được sự vây hãm đó. Người tuổi Thân hãy cứ coi như là bài học cho mình và tìm cách tránh xa càng sớm càng tốt.

Cũng may trong hoàn cảnh đó con giáp này nhận ra được đâu là người tốt kẻ xấu. Khi khó khăn đã có người sẵn sàng hỗ trợ, nâng đỡ, nhờ vậy mà người tuổi Thân tìm được hướng đi tốt nhất cho mình. Tam Hợp mang lại cho con giáp này những tín hiệu tốt trong mối quan hệ tình cảm.

Thiên Quan xuất hiện nhắc nhở bản mệnh làm gì cũng phải thận trọng. Đây cũng là ngày mà người tuổi Thân nên suy nghĩ kĩ càng trước khi quyết định mua sắm, nếu không rất dễ bị lừa gạt mà mua những món đồ không phù hợp và tốn một khoản tiền đáng kể.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tý, Thân

Tử vi ngày 1/5/2020 thứ sáu của tuổi Dậu

Hôm nay người tuổi Dậu cần tập trung vào nhiệm vụ được giao để có thể hoàn thành mọi kế hoạch một cách nhanh chóng. Song cũng vì sự thiếu linh hoạt mà bản mệnh gặp phải trở ngại, đôi khi chúng ta cũng phải đặt chút tình cảm vào chứ không thể xử lý mọi việc như là quá cứng rắn như vậy.

Ngày nhị hợp nên người tuổi Dậu cảm thấy vô cùng dễ chịu, bản mệnh có niềm tin vào công việc mình đang làm, mục tiêu đang theo đuổi mà còn tìm được niềm vui từ những việc nhỏ diễn ra mỗi ngày, điều đó cũng đủ làm con giáp này cảm thấy lạc quan và yêu đời hơn.

Lục Hợp giúp người tuổi Dậu tránh được những cãi vã, bất đồng trong ngày thứ sáu này. Không những thế con giáp này còn biết vun đắp tình cảm với đồng nghiệp, bạn bè và người thân ngày càng trở nên khăng khít, tốt đẹp hơn. Chính Quan tương trợ cho người tuổi Dậu có một ngày khá thuận lợi.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tý, Hợi

Tử vi ngày 1/5/2020 thứ sáu của tuổi Tuất

Trong ngày hôm nay người tuổi Tuất gặp may về tài lộc, được cho tiền hoặc trúng thưởng, lợi nhuận từ nguồn thu phụ bên ngoài mà bấy lâu nay con giáp này tưởng rằng không có. Nhưng đừng nghĩ ngay đến việc tiêu gì, mua sắm gì nhé vì giá trị bản thân không thể đánh giá bằng trang phục bên ngoài đâu.

Vì ảnh hưởng của cục diện lục xung nên chuyện tình cảm gia đình của người tuổi Tuất không thực sự yên ổn, dễ có lục đục, hiểu nhầm. Thay vì cố gắng hơn thua với ai, bản mệnh nên lắng nghe để hiểu ra vấn đề. Trong mọi chuyện người tuổi Tuất không đúng hoàn toàn và đối phương cũng vậy.

Nhờ Thiên Tài mà vận trình tài lộc của con giáp này tươi sáng hơn. Thế nhưng, bản mệnh nên hạn chế sự phù phiếm, tránh tiêu pha hoang phí vào những việc không đáng, nếu không sẽ phải hối hận về cách dùng tiền thiếu khoa học hiện tại của mình đấy.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Dần, Thân

Tử vi ngày 1/5/2020 thứ sáu của tuổi Hợi

Đường công danh sự nghiệp của người tuổi Hợi trong ngày thứ sáu này khá ổn, sự sáng tạo đóng góp phần quan trọng để tạo nên thành công giá trị cho con giáp này. Tuy nhiên, công việc khá áp lực về chất lượng, thời gian. Dù gì đi nữa, vội vàng không giúp đạt kết quả tốt, hãy cố gắng để chậm mà chắc thì hơn.

Ngũ hành tương khắc báo hiệu vận trình tình cảm của người tuổi Hợi trong ngày hôm nay không thuận lợi cho lắm. Bản mệnh chớ nên mở rộng mối quan hệ, nếu ký kết hợp đồng dễ xảy ra mâu thuẫn, khó thống nhất. Chính vì thế người tuổi Hợi không nên tiến hành các công việc hệ trọng thay vào đó nên xem ngày khác phù hợp hơn.

Về phương diện tình cảm của người tuổi Hợi trong ngày thứ sáu này, khi xảy ra mâu thuẫn nếu im lặng thì đó chính là hành động sai lầm vì nó đồng nghĩa với việc con giáp này chấp nhận rời xa đối phương. Người ấy sẽ chẳng thể hiểu được tâm tư nguyện vọng của người tuổi Hợi để đưa ra giải pháp thích hợp, vì thế hãy lên tiếng trước khi mọi chuyện trở nên tồi tệ.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Mão, Tý

Xem tử vi ngày 1/5/2020 thứ sáu của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 1/5/2020 tức ngày 9 tháng 4 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hoàng Đạo.

Ngày Hoàng Đạo là gì? Đây chính là những ngày tốt trong tháng, tại những ngày này sẽ có nhiều sao tốt giúp cho mọi công việc đều được hanh thông, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Bính Dần (3h-5h): Tư Mệnh, Mậu Thìn (7h-9h): Thanh Long, Kỷ Tị (9h-11h): Minh Đường, Nhâm Thân (15h-17h): Kim Quỹ, Quý Dậu (17h-19h): Bảo Quang, Ất Hợi (21h-23h): Ngọc Đường. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Giáp Tý (23h-1h): Thiên Lao, Ất Sửu (1h-3h): Nguyên Vũ, Đinh Mão (5h-7h): Câu Trận, Canh Ngọ (11h-13h): Thiên Hình, Tân Mùi (13h-15h): Chu Tước, Giáp Tuất (19h-21h): Bạch Hổ. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Nhâm Tuất, Canh Tuất, Canh Thìn.

Nên xuất hành Hướng Đông Bắc gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Đông Nam sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 9 tháng 4 năm 2020 là trực Kiến (Tốt với xuất hành, giá thú nhưng tránh động thổ.).

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Quan: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tuất; tháng 2: ngày Tý; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Thìn; tháng 5: ngày Ngọ; tháng 6: ngày Thân; tháng 7: ngày Tuất; tháng 8: ngày Tý; tháng 9: ngày Dần; tháng 10: ngày Thìn; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Thân.

Sao Nguyệt Không: tốt cho việc sửa nhà, đặt giường. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Nhâm; tháng 2: ngày Canh; tháng 3: ngày Bính; tháng 4: ngày Giáp; tháng 5: ngày Nhâm; tháng 6: ngày Canh; tháng 7: ngày Bính; tháng 8: ngày Giáp; tháng 9: ngày Nhâm; tháng 10: ngày Canh; tháng 11: ngày Bính; tháng 12: Giáp.

Sao Phúc Sinh: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Dậu; tháng 2: ngày Mão; tháng 3: ngày Tuất; tháng 4: ngày Thìn; tháng 5: ngày Hợi; tháng 6: ngày Tỵ; tháng 7: ngày Tý; tháng 8: ngày Ngọ; tháng 9: ngày Sửu; tháng 10: ngày Mùi; tháng 11: ngày Dần; tháng 12: ngày Thân.

Sao Cát Khánh: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Dậu; tháng 2: ngày Dần; tháng 3: ngày Hợi; tháng 4: ngày Thìn; tháng 5: ngày Sửu; tháng 6: ngày Ngọ; tháng 7: ngày Mão; tháng 8: ngày Thân; tháng 9: ngày Tỵ; tháng 10: ngày Tuất; tháng 11: ngày Mùi; tháng 12: ngày Tý.

Sao Đại Hồng Sa: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý, Sửu; tháng 2: ngày Tý, Sửu; tháng 3: ngày Tý, Sửu; tháng 4: ngày Thìn, Tỵ; tháng 5: ngày Thìn, Tỵ; tháng 6: ngày Thìn, Tỵ; tháng 7: ngày Ngọ, Mùi; tháng 8: ngày Ngọ, Mùi; tháng 9: ngày Ngọ, Mùi; tháng 10: ngày Thân, Tuất; tháng 11: ngày Thân, Tuất; tháng 12: ngày Thân, Tuất.

Sao Trực Tinh: Đại cát, tốt mọi việc, có thể giải được sao xấu (trừ Kim thần thất sát). Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): ngày Mậu Thìn – Đinh Sửu – Bính Tuất – Ất Mùi – Giáp Thìn – Quý Sửu – Nhâm Tuất tháng 1, 4, 7, 10; ngày Đinh Mão – Bính Tý – Ất Dậu – Giáp Ngọ – Quý Mão – Nhâm Tý – Tân Dậu tháng 2, 5, 8, 11; ngày Bính Dần – Ất Hợi – Giáp Thân – Quý Tỵ – Nhâm Dần – Tân Mão – Canh Tân tháng 3, 6, 9, 12.

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Nguyệt Hư (Nguyệt Sát): xấu với việc giá thú, mở cửa, mở hàng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Sửu; tháng 2: ngày Tuất; tháng 3: ngày Mùi; tháng 4: ngày Thìn; tháng 5: ngày Sửu; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Mùi; tháng 8: ngày Thìn; tháng 9: ngày Sửu; tháng 10: ngày Tuất; tháng 11: ngày Mùi; tháng 12 ngày Thìn.

Sao Tứ Thời Cô Quả: kỵ giá thú. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1, 2, 3: ngày Sửu; tháng 4, 5, 6: ngày Thìn; tháng 7, 8, 9: ngày Mùi; tháng 10, 11, 12: ngày Tuất.

Sao Hoang vu: Xấu mọi việc

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!