Xem tử vi ngày 1/9/2020 thứ ba của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi ngày 1/9/2020 thứ ba của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 1 tháng 9 năm 2020 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 1/9/2020 thứ ba dương lịch:

Âm lịch: ngày 14, tháng Bảy, năm 2020 tức ngày Đinh Mùi, tháng Giáp Thân, năm Canh Tý, Tiết khí: Xử Thử, Trực: Bế, Ngày Hoàng Đạo (tốt)

Giờ Hoàng đạo: Nhâm Dần (3h-5h): Kim Quỹ, Quý Mão (5h-7h): Bảo Quang, Ất Tị (9h-11h): Ngọc Đường, Mậu Thân (15h-17h): Tư Mệnh, Canh Tuất (19h-21h): Thanh Long, Tân Hợi (21h-23h): Minh Đường

Giờ Hắc đạo: Canh Tý (23h-1h): Thiên Hình, Tân Sửu (1h-3h): Chu Tước, Giáp Thìn (7h-9h): Bạch Hổ, Bính Ngọ (11h-13h): Thiên Lao, Đinh Mùi (13h-15h): Nguyên Vũ, Kỷ Dậu (17h-19h): Câu Trận

Ngũ hành niên mệnh: Thiên Hà Thủy
Ngày: Đinh Mùi; tức Can sinh Chi (Hỏa, Thổ), là ngày cát (bảo nhật).
Nạp âm: Thiên Hà Thủy kị tuổi: Tân Sửu, Kỷ Sửu.
Ngày thuộc hành Thủy khắc hành Hỏa, đặc biệt tuổi: Kỷ Sửu, Đinh Dậu, Kỷ Mùi thuộc hành Hỏa không sợ Thủy.
Ngày Mùi lục hợp Ngọ, tam hợp Mão và Hợi thành Mộc cục. Xung Sửu, hình Sửu, hại Tý, phá Tuất, tuyệt Sửu. Tam Sát kị mệnh tuổi Thân, Tý, Thìn.

Trực: Bế (Xấu mọi việc trừ đắp đê, lấp hố, rãnh)

Nên làm: Đắp đập, ngăn nước, xây vá những chỗ sụt lở đê, đập, tường vách…

Kiêng kỵ: Hầu hết công việc không mang tính chất làm ngưng trệ hay vùi lấp.

Tuổi xung ngày: Kỷ Sửu, Tân Sửu

Tuổi xung tháng: Mậu Dần, Bính Dần, Canh Ngọ, Canh Tý

Sao tốt

Nguyệt đức hợp: Tốt mọi việc, kỵ tố tụng

Thiên thành: Tốt mọi việc

Tuế hợp: Tốt mọi việc

Đại Hồng Sa: Tốt mọi việc

Ngọc đường: Hoàng Đạo – Tốt mọi việc

Nhân Chuyên: Đại cát: tốt mọi việc, có thể giải được sao xấu (trừ Kim thần thất sát)

Sao xấu

Hoang vu: Xấu mọi việc

Địa Tặc: Xấu đối với khởi tạo; an táng; khởi công động thổ; xuất hành

Nguyệt Hư (Nguyệt Sát): Xấu đối với việc giá thú, mở cửa, mở hàng

Tứ thời cô quả: Kỵ cưới hỏi

Ngày 1/9/2020 là ngày Nguyệt kỵ. Mồng năm, mười bốn, hai ba. Đi chơi còn thiệt, nữa là đi buôn. Dân gian thường gọi là ngày nửa đời, nửa đoạn nên làm gì cũng chỉ giữa chừng, khó đạt được mục tiêu.

Ngày tốt theo Nhị thập bát tú

Sao: Vỹ
Ngũ hành: Hỏa
Động vật: Hổ
VỸ HỎA HỔ: Sầm Bành: TỐT

(Kiết Tú) tướng tinh con cọp, chủ trị ngày thứ 3.

– Nên làm: Mọi việc đều tốt, tốt nhất là các vụ khởi tạo, chôn cất, cưới gả, xây cất, đào ao giếng, khai mương rạch, các vụ thủy lợi, khai trương, dọn cỏ phá đất.

– Kiêng cữ: Đóng giường, lót giường, đi thuyền.

– Ngoại lệ: Sao Vỹ gặp ngày Hợi, Mão, Mùi kỵ chôn cất. Tại ngày Mùi là vị trí Hãm Địa của Sao Vỹ. Tại ngày Kỷ Mão rất xấu, còn các ngày Mão khác có thể tạm dùng được.

Vỹ tinh tạo tác đắc thiên ân,
Phú quý, vinh hoa, phúc thọ ninh,
Chiêu tài tiến bảo, tiến điền địa,
Hòa hợp hôn nhân, quý tử tôn.
Mai táng nhược năng y thử nhật,
Nam thanh, nữ chính, tử tôn hưng.
Khai môn, phóng thủy, chiêu điền địa,
Đại đại công hầu, viễn bá danh.

Hướng xuất hành:

Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Nam

Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Đông

Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Kim Thổ: Ra đi nhỡ tàu, nhỡ xe, cầu tài không được, trên đường đi mất của, bất lợi.

Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Tốc Hỷ: 23h-01h và 11h-13h: Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

Giờ Lưu Niên: 01h-03h và 13h-15h: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

Giờ Xích Khẩu: 03h-05h và 15h-17h: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận… Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).

Giờ Tiểu Các: 05h-07h và 17h-19h: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Giờ Tuyệt Lộ: 07h-09h và 19h-21h: Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

Giờ Đại An: 09h-11h và 21h-23h: Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Xem tử vi ngày 1/9/2020 thứ ba của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 1/9/2020 thứ ba của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 1/9/2020 thứ ba của tuổi Tý

Tử vi hôm nay của 12 con giáp cho thấy vận trình của người tuổi Tý không được thuận lợi cho lắm, con giáp này bị ai đó gây ngáng trở. Người này không mấy thiện cảm, cậy quyền cậy thế hạch sách. Tuy nhiên nhờ sự nhanh nhẹn và hành động chắc chắn nên bản mệnh có thể tránh được mối họa này.

Ngày Tý Mùi tương hại, nếu người tuổi Tý không kiềm chế được cảm xúc, thể hiện thái độ tiêu cực thì nhận lại chỉ là những chuyện xui xẻo mà thôi. Mối quan hệ với đồng nghiệp người thân cũng vì thế mà sứt mẻ, không còn sự thân thiết như trước nữa. Tuổi Tý cần phải lấy dĩ hòa vi quý làm trọng.

Hơn nữa, bản mệnh có thể tranh cãi với nửa kia của mình, nhưng rất may mọi chuyện không quá nghiêm trọng, vì có thể sau khi tranh cãi thì bản mệnh và người ấy sẽ hiểu nhau hơn. Tuy nhiên con giáp này chớ nên lặp lại lỗi tương tự bởi lần sau sẽ không còn giải quyết dễ dàng như vậy.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Mùi

Tử vi ngày 1/9/2020 thứ ba của tuổi Sửu

Tử vi ngày mới của 12 con giáp nói rằng, hôm nay người tuổi Sửu khá hòa đồng, gần gũi, nhờ tinh thần lạc quan nên bản mệnh không cảm thấy mọi việc khó khăn. Tuy nhiên cũng có thể là con giáp này đang cố tỏ ra như vậy chứ thực sự trong lòng không cảm thấy dễ chịu cho lắm, chỉ là muốn làm vui lòng mọi người xung quanh.

Con giáp này tự tin với khả năng của mình, nhưng có vẻ như mọi việc không được như mong muốn. Một phần là vì bản mệnh không lường trước được những khó khăn thử thách trước mắt, sự tự tin thái quá dễ dẫn đến gặp trở ngại, quá thẳng thắn thì không có lòng trắc ẩn nên làm mất lòng người đối diện.

Người tuổi Sửu trở nên mù quáng mà quá tin tưởng vào người khác, rất dễ bị lừa gạt mà mất trắng tiền bạc. Nếu con goáp này đang có ý định đầu tư vào thị trường bất động sản hay chứng khoán thì càng phải cân nhắc kĩ càng, không nên tham lam quá nhiều kẻo sẽ lún sâu không thể thoát ra được.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Hợi, Mùi

Tử vi ngày 1/9/2020 thứ ba của tuổi Dần

Trong ngày thứ ba này người tuổi Dần quá tự tin vào bản thân nên có phần cố chấp và bảo thủ trong tư duy cũng như hành động. Con giáp này dễ trút giận lên một nửa của mình, nhưng đừng cho mình cái quyền làm tổn thương người ấy nhé, bởi vì dù có xin lỗi thì cũng không thể bỏ qua những lỗi làm đã phạm phải.

Vận trình sự nghiệp của người tuổi Dần hôm nay cũng gặp khó khăn và trở ngại liên tục, bản mệnh cần nhìn nhận và kiểm điểm lại bản thân. Người tuổi Dần nên thay đổi cách thức làm việc hiệu quả hơn. Hãy thử tìm người hợp tác có thực lực và vận khí thịnh vượng để giúp cải thiện tình hình hiện tại.

Nếu bản mệnh có thói quen sử dụng điện thoại quá nhiều thì hãy giảm bớt để trò chuyện với những người xung quanh mình. Thay vì cứ lướt mạng xã hội con giáp này sẽ nhận ra chúng ta có nhiều thời gian hơn để làm những gì mình thích, rồi lên kế hoạch cho những dự định trong tương lai.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Thân, Tị

Tử vi ngày 1/9/2020 thứ ba của tuổi Mão

Hôm nay người tuổi Mão không phải lo lắng bất cứ điều gì. Dù gặp phải bất cứ khó khăn nào con giáp này cũng giải quyết nhanh chóng khi tận dũng những kĩ năng sẵn có của mình. Tuy nhiên đừng vội tỏ ra kiêu ngạo, có thể bản mệnh giỏi việc này nhưng không giỏi về việc khác.

Vận trình tình duyên của người tuổi Mão hôm nay tiến triển rất tốt đẹp. Không chỉ nhân duyên vượng mà các mối quan hệ với đồng nghiệp, bạn bè cũng khá hài hòa. Thậm chí mọi người cũng sẵn sàng giúp sức bản mệnh nếu cần. Các cặp đôi biết lắng nghe, thấu hiểu đối phương nhiều hơn.

Người tuổi Mão nên nhớ rằng dù học vấn không phải là điều kiện tiên quyết dẫn đến thành công của tất cả mọi người, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là họ không cần học hỏi và tích lũy kiến thức. Nếu con giáp này muốn cải thiện tình hình tài chính hiện tại thì hãy tìm cách quản lý tiền bạc phù hợp.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Mão

Tử vi ngày 1/9/2020 thứ ba của tuổi Thìn

Trong ngày hôm nay người tuổi Thìn đón nhận những tin không mấy tốt lành trong công việc. Nếu phạm phải sai lầm hãy cố gắng sửa lỗi thay vì trốn tránh, cũng đừng vội vội to tiếng bởi nó sẽ khiến bản mệnh đối mặt với những tình huống khó khăn hơn. Cách con giáp này hành xử mới chính là điều mà cấp trên mong muốn.

Đường tình duyên của người tuổi Thìn hôm nay cũng không được êm đẹp cho lắm. Thậm chí nếu không khéo léo còn chuốc thêm phiền phức vào người nữa đấy. Người tuổi Thìn nên tránh gặp gỡ người yêu của mình, vì tâm trạng không vui vẻ ảnh hưởng tới mối quan hệ của hai người, dễ nảy sinh mâu thuẫn và cãi vã.

Ngoài ra, con giáp này nên quan tâm tới sức khỏe của mình hơn, bao gồm cả vấn đề thể chất và tinh thần. Cuộc sống hiện đại muốn có nhiều mối lo toan, bất cứ ai cũng có thể bị căng tẳng và những căn bệnh này có thể gây hại một cách âm thầm mà bản mệnh không hề hay biết.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Thân, Hợi

Tử vi ngày 1/9/2020 thứ ba của tuổi Tỵ

Hôm nay người tuổi Tỵ trở nên thẳng thắn hơn trong mọi việc, tuy nhiên đừng vội vàng kết luận bất cứ điều gì khi chưa tìm hiểu kỹ. Theo skvty.com nếu thắc mắc hãy thẳng thắn đặt ra câu hỏi nhưng nên tránh các vấn đề riêng tư. Bên cạnh đó, con giáp này nên tin tưởng vào bản thân và khả năng của mình.

Vận trình tình cảm của người tuổi Tỵ trong ngày thứ ba này cũng rất tốt đẹp, một phần là nhờ vào cách sống chân thật đã giúp bản mệnh có những người bạn chân thành. Nhưng con giáp này vẫn nên cẩn thận và biết từ chối khi có người muốn lợi dụng trong chuyện tiền bạc, cũng đừng để tâm tới lời chỉ trích của người khác.

Đôi khi người tuổi Tỵ cảm thấy không hài lòng vì ngoài việc vất vả kiếm tiền thì không biết mục tiêu hay sở thích của bản thân là gì. Có lẽ bản mệnh đang thiếu đi niềm tin và lý tưởng sống nên cảm thấy mệt mỏi và bế tắc. Hãy tìm cách xử lý tâm lý của mình trước sau đó sẽ tìm được niềm vui trong cuộc sống.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Sửu

Xem tử vi ngày 1/9/2020 thứ ba của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 1/9/2020 thứ ba của tuổi Ngọ

Hôm nay người tuổi Ngọ có thể cảm thấy buồn phiền vì bị phản bội hoặc bị người khác hãm hại sau lưng. Người mà bản mệnh từng tin tưởng lại quay ra lạnh nhạt và đặt điều nói xấu. Nếu cảm thấy buồn hay muốn khóc thì hãy cứ khóc, đừng trốn tránh bởi điều đó sẽ làm bản mệnh trưởng thành hơn sau những vấp ngã.

May mắn là nhờ cục diện Ngọ Mùi bán hợp nên người tuổi Ngọ khá vui vẻ, hạnh phúc. Trải qua những lúc khó khăn con giáp này mới cảm nhận rõ tình cảm của người ấy dành cho mình, đối phương luôn ở bên an ủi, là chỗ dựa tinh thần, luôn lắng nghe những tâm sự và ủng hộ những quyết định của bản mệnh.

Tuy nhiên người tuổi Ngọ trong ngày có xu hướng hành động nóng vội, bốc đồng trong việc chi tiêu. Bản mệnh nên cân nhắc rõ giữa mong muốn và nhu cầu, đừng mua những thứ không thực sự cần thiết và hữu ích lúc này mà hãy dùng tiền vào những thứ giúp tiền bạc sinh sổi nảy nở như đầu tư vào lĩnh vực nào đó.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Thân, Hợi

Tử vi ngày 1/9/2020 thứ ba của tuổi Mùi

Hôm nay người tuổi Mùi có những suy nghĩ khá tiêu cực. Con giáp này so sánh mình với những người may mắn, giàu có hơn, tuy nhiên sự so sánh đó rất khiên cưỡng vì vậy việc bản mệnh nên bớt nghĩ ngợi đi và bắt tay vào thực hiện những công việc của mình đang còn dang dở.

Vận may của người tuổi Mùi trong ngày hôm nay rất nhiều, phúc lộc đến nhà nhưng đừng vì thế mà chủ quan. Hãy cảm ơn những người đã giúp đỡ mình và không phải lúc nào cũng may mắn được như vậy, người tuổi Mùi chủ động tìm cách phòng ngừa cho những lúc hoàn cảnh bất trắc.

Trong chuyện tình cảm, bản mệnh nên thực tế hơn một chút, đừng bao giờ nói chỉ cần người ấy là đủ bởi khi đã kết hôn rồi hai người còn chịu tác động của rất nhiều vấn đề như cơm áo gạo tiền, việc đối nội đối ngoại… Hãy biết bao dung cho cả lỗi lầm và lắng nghe, thấu hiểu hơn thì gia đình mới hòa thuận được.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Dậu

Tử vi ngày 1/9/2020 thứ ba của tuổi Thân

Trong ngày thứ ba này người tuổi Thân dễ bị lừa gạt trong công việc vì tính cách quá thật thà. Mặc dù con giáp này được khen ngợi vì sự nhiệt thành và tốt bụng, thế nhưng trong công việc cần phải lựa chọn đối tác phù hợp. Trước khi hợp tác với ai đó, hãy cố gắng tìm hiểu càng nhiều thông tin về đối phương càng tốt.

Ngày ngũ hành tương sinh, vận may tài lộc ghé thăm bản mệnh. Thế nhưng có tiền cũng đừng cất đi một chỗ mà đồng tiền cần vận động và sinh lời. Người tuổi Thân chớ nên để tiền nằm yên một chỗ mà cần liên tục luân chuyển và sinh lãi. Tuy nhiên cần biết đâu mới là thời cơ tốt để hành động chớ nên mạo hiểm trước rủi ro lớn.

Về phương diện tình cảm của người tuổi Thân trong ngày thứ ba này, con giáp này nên nhớ rằng dù hai người đã xích lại gần nhau nhưng điều đó là chưa đủ, đôi khi chính sự mập mờ, không rõ ràng mới khiến đôi bên muốn tìm hiểu về nhau. Đừng mong hiểu một người nào đó hoàn toàn, mà cần cố gắng dung hòa mọi thứ để cuộc sống hạnh phúc bền lâu.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Thân

Tử vi ngày 1/9/2020 thứ ba của tuổi Dậu

Hôm nay người tuổi Dậu khá hài lòng với thu nhập của mình, mọi áp lực dường như đã được gỡ bỏ, thậm chí con giáp này còn may mắn trúng thưởng, có thêm một món nhờ những khoản đầu tư trước đây. Nhưng cơ hội luôn đi kèm với thách thức, vì vậy bản mệnh nên thận trọng việc quản lý tiền bạc phù hợp.

Người tuổi Dậu nên kiểm soát việc chi tiêu hàng ngày cũng như hàng tháng bằng việc khi lại xem mình đã chi bao nhiêu. Lúc đó con giáp này sẽ nhận ra rằng mình đã lãng phí tiền bạc vào những thứ gì không cần thiết và có thể điều chỉnh nó để biết tiêu tiền những thứ hữu ích hơn.

Nhờ ngũ hành tương sinh, vận trình tình duyên của người tuổi Dậu khá thuận lợi và êm đẹp, tâm trạng vui vẻ, thoải mái, con giáp này thích nói nhiều lời yêu thương, ngọt ngào với nửa của mình. Đây chính là liều thuốc tuyệt vời cho tình cảm đôi lứa, nhưng không phải lúc nào ai cũng biết tận dụng.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Thìn

Tử vi ngày 1/9/2020 thứ ba của tuổi Tuất

Trong ngày thứ ba này người tuổi Tuất có thể gặp khó khăn trong vận trình công danh sự nghiệp như bị mất chức, mất quyền, làm ăn thất thoát. Về cơn bản đó là những khó khăn mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải, vì vậy hãy con giáp này cứ lạc quan lên, giữ cho tâm vững vàng, làm nhiều việc tốt thì may mắn sẽ ghé thăm bản mệnh.

Ngày Mùi Tuất tương phá, tình thần đi xuống nên bản mệnh dễ bị tổn thương vì những lời nói có phần thắng thắn của thành viên trong gia đình. Người tuổi Tuất hãy cố bước ra ngoài và nói chuyện với mọi người xung quanh để tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực, nhờ vậy mà mối quan hệ tình cảm cũng sẽ thuận lợi hơn.

Về phương diện sức khỏe của người tuổi Tuất trong ngày hôm nay, việc ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến thể chất, ngoài ra thời gian ăn cũng quan trọng không kém. Do đó bản mệnh nên chú ý ăn uống đúng giờ để cơ thể có đủ thời gian tiêu hóa, đã đến lúc con giáp này nên có một chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh nhất có thể.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Hợi, Dần

Tử vi ngày 1/9/2020 thứ ba của tuổi Hợi

Tuổi Hợi làm gì cũng thuận lợi, đi đâu cũng có người giúp đỡ. Với tinh thần trách nhiệm trong mọi công việc, con giáp này nhận được sự tín nhiệm của cấp trên và sự ngưỡng mộ của đồng nghiệp. Trong ngày Hợi Mùi tam hợp, các mối quan hệ của bản mệnh với người thân hay bạn bè đều rất tốt đẹp.

Con giáp này là người sống hòa đồng, dễ tính, luôn dĩ hòa vi quý trong mọi trường hợp nên được lòng tất cả mọi người. Mặc dù mối quan hệ xugng quanh hòa thuận nhưng người tuổi Hợi lại cảm thấy không hài lòng với chuyện tình yêu của mình. Dường như giữa bản mệnh và người ấy còn nhiều bất đồng.

Con giáp này hay so sánh đối phương với người khác, hãy cố thích nghi với sự khác biệt của nửa kia. Đôi bên có thể xảy ra chiến tranh lạnh vì sự thiếu thông cảm với nhau. Bản mệnh và người ấy đều cần bình tĩnh ngồi lại nói chuyện để tháo gỡ mọi vấn đề, không nên nghĩ đến chuyện hơn thua.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Mão, Ngọ

Xem tử vi ngày 1/9/2020 thứ ba của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 1/9/2020 tức ngày 14 tháng 7 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hoàng Đạo.

Ngày Hoàng Đạo là gì? Đây chính là những ngày tốt trong tháng, tại những ngày này sẽ có nhiều sao tốt giúp cho mọi công việc đều được hanh thông, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Nhâm Dần (3h-5h): Kim Quỹ, Quý Mão (5h-7h): Bảo Quang, Ất Tị (9h-11h): Ngọc Đường, Mậu Thân (15h-17h): Tư Mệnh, Canh Tuất (19h-21h): Thanh Long, Tân Hợi (21h-23h): Minh Đường. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Canh Tý (23h-1h): Thiên Hình, Tân Sửu (1h-3h): Chu Tước, Giáp Thìn (7h-9h): Bạch Hổ, Bính Ngọ (11h-13h): Thiên Lao, Đinh Mùi (13h-15h): Nguyên Vũ, Kỷ Dậu (17h-19h): Câu Trận. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Kỷ Sửu, Tân Sửu.

Nên xuất hành Hướng Nam gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Đông sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 14 tháng 7 năm 2020 là trực Bế (Xấu mọi việc trừ đắp đê, lấp hố, rãnh).

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Nguyệt Đức Hợp: tốt mọi việc, kỵ việc kiện tụng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tân; tháng 2: ngày Kỷ; tháng 3: ngày Đinh; tháng 4: ngày Ất; tháng 5: ngày Tân; tháng 6: ngày Kỷ; tháng 7: ngày Đinh; tháng 8: ngày Ất; tháng 9: ngày Tân; tháng 10: ngày Kỷ; tháng 11: ngày Đinh; tháng 12: ngày Ất.

Sao Thiên Thành: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Mùi; tháng 2: ngày Dậu; tháng 3: ngày Hợi; tháng 4: ngày Sửu; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Tỵ; tháng 7: ngày Mùi; tháng 8: ngày Dậu; tháng 9: ngày Hợi; tháng 10: ngày Sửu; tháng 11: ngày Mão; tháng 12: ngày Tý.

Sao Tuế Hợp: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Sửu; tháng 2: ngày Tý; tháng 3: ngày Hợi; tháng 4: ngày Tuất; tháng 5: ngày Dậu; tháng 6: ngày Thân; tháng 7: ngày Mùi; tháng 8: ngày Ngọ; tháng 9: ngày Tỵ; tháng 10: ngày Thìn; tháng 11: ngày Mão; tháng 12: ngày Dần.

Sao Đại Hồng Sa: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý, Sửu; tháng 2: ngày Tý, Sửu; tháng 3: ngày Tý, Sửu; tháng 4: ngày Thìn, Tỵ; tháng 5: ngày Thìn, Tỵ; tháng 6: ngày Thìn, Tỵ; tháng 7: ngày Ngọ, Mùi; tháng 8: ngày Ngọ, Mùi; tháng 9: ngày Ngọ, Mùi; tháng 10: ngày Thân, Tuất; tháng 11: ngày Thân, Tuất; tháng 12: ngày Thân, Tuất.

Sao Ngọc Đường: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Mùi, tháng 2: ngày Dậu; tháng 3: ngày Hợi; tháng 4: ngày Sửu; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Tỵ; tháng 7: ngày Mùi, tháng 8: ngày Dậu; tháng 9: ngày Hợi; tháng 10: ngày Sửu; tháng 11: ngày Mão; tháng 12: ngày Tỵ.

Sao Nhân Chuyên: Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): ngày Tân Mùi – Canh Thìn – Kỷ Sửu – Mậu Tuất – Đinh Mùi – Bính Thìn tháng 1, 4, 7, 10; ngày Canh Ngọ – Kỷ Mão – Nhâm Tý – Đinh Dậu – Bính Ngọ – Ất Mão tháng 2, 5, 8, 11; ngày Kỷ Tỵ – Mậu Dần – Kỷ Hợi – Bính Thân – Ất Tỵ – Giáp Dần – Quý Hợi tháng 3, 6, 9, 12.

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Hoang vu: Xấu mọi việc

Sao Địa Tặc: xấu với việc khởi tạo, an táng, động thổ, xuất hành. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Sửu; tháng 2: ngày Tý; tháng 3: ngày Hợi; tháng 4: ngày Tuất; tháng 5: ngày Dậu; tháng 6: ngày Thân; tháng 7: ngày Mùi; tháng 8: ngày Ngọ; tháng 9: ngày Tỵ; tháng 10: ngày Thìn tháng 11: ngày Mão; tháng 12: ngày Dần.

Sao Nguyệt Hư (Nguyệt Sát): xấu với việc giá thú, mở cửa, mở hàng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Sửu; tháng 2: ngày Tuất; tháng 3: ngày Mùi; tháng 4: ngày Thìn; tháng 5: ngày Sửu; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Mùi; tháng 8: ngày Thìn; tháng 9: ngày Sửu; tháng 10: ngày Tuất; tháng 11: ngày Mùi; tháng 12 ngày Thìn.

Sao Tứ Thời Cô Quả: kỵ giá thú. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1, 2, 3: ngày Sửu; tháng 4, 5, 6: ngày Thìn; tháng 7, 8, 9: ngày Mùi; tháng 10, 11, 12: ngày Tuất.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!