Xem tử vi ngày 10/1/2021 chủ nhật của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi ngày 10/1/2021 chủ nhật của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 10 tháng 1 năm 2021 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 10/1/2021 chủ nhật dương lịch:

Âm lịch: ngày 28, tháng Mười Một, năm 2020 tức ngày Mậu Ngọ, tháng Mậu Tý, năm Canh Tý, Tiết khí: Tiểu Hàn, Trực: Chấp, Ngày hoàng đạo: Tốt

Giờ Hoàng đạo
Nhâm Tý (23h-1h): Kim Quỹ Quý Sửu (1h-3h): Bảo Quang
Ất Mão (5h-7h): Ngọc Đường Mậu Ngọ (11h-13h): Tư Mệnh
Canh Thân (15h-17h): Thanh Long Tân Dậu (17h-19h): Minh Đường
Giờ Hắc đạo
Giáp Dần (3h-5h): Bạch Hổ Bính Thìn (7h-9h): Thiên Lao
Đinh Tị (9h-11h): Nguyên Vũ Kỷ Mùi (13h-15h): Câu Trận
Nhâm Tuất (19h-21h): Thiên Hình Quý Hợi (21h-23h): Chu Tước
Ngũ hành
Ngũ hành niên mệnh: Thiên Thượng Hỏa
Ngày: Mậu Ngọ; tức Chi sinh Can (Hỏa, Thổ), là ngày cát (nghĩa nhật).
Nạp âm: Thiên Thượng Hỏa kị tuổi: Nhâm Tý, Giáp Tý.
Ngày thuộc hành Hỏa khắc hành Kim, đặc biệt tuổi: Nhâm Thân, Giáp Ngọ thuộc hành Kim không sợ Hỏa.
Ngày Ngọ lục hợp Mùi, tam hợp Dần và Tuất thành Hỏa cục. Xung Tý, hình Ngọ, hình Dậu, hại Sửu, phá Mão, tuyệt Hợi.
Trực Chấp
Ý nghĩa Giữ lại cái đã hoàn thành nhờ Bình – Định.
Nên làm Những việc có lợi cho việc lưu giữ lâu dài cái tốt cho mai sau như trồng trọt, cất giữ tiền bạc, hạt giống…
Kiêng kỵ Đồng thời nên kiêng những việc như xuất tiền của, dời nhà ở, xuất hành, mở cửa hàng, công xưởng…
Tuổi xung khắc
Xung ngày: Bính Tý, Giáp Tý
Xung tháng: Bính Ngọ, Giáp Ngọ
Sao tốt
Thiên Quan: Tốt mọi việc
Giải thần: Đại cát: Tốt cho việc tế tự; tố tụng, giải oan (trừ được các sao xấu)
Tục Thế: Tốt mọi việc, nhất là cưới hỏi
Ngũ Hợp: Tốt mọi việc
Sao xấu
Thiên Ngục: Xấu mọi việc
Thiên Hỏa: Xấu về lợp nhà
Nguyệt phá: Xấu về xây dựng nhà cửa
Hoang vu: Xấu mọi việc
Thiên tặc: Xấu đối với khởi tạo; động thổ; về nhà mới; khai trương
Hỏa tai: Xấu đối với xây dựng nhà cửa; đổ mái; sửa sang nhà cửa
Phi Ma sát (Tai sát): Kỵ giá thú nhập trạch
Ngũ hư: Kỵ khởi tạo; cưới hỏi; an táng
Ngày tốt theo Nhị thập bát tú
Sao: Tinh
Ngũ hành: 
Thái dương
Động vật: 
TINH NHẬT MÃ: Lý Trung: XẤU

(Bình Tú) Tướng tinh con ngựa, chủ trị ngày chủ nhật.
– Nên  làm: Xây dựng phòng mới.
– Kiêng cữ: Chôn cất, cưới gả, mở thông đường nước.
– Ngoại lệ: Sao Tinh là một trong Thất Sát Tinh, nếu sinh con nhằm ngày này nên lấy tên Sao đặt tên cho trẻ để dễ nuôi, có thể lấy tên sao của năm, hay sao của tháng cũng được.
Sao Tinh gặp ngày Dần, Ngọ, Tuất đều tốt. Gặp ngày Thân là Đăng Giá (lên xe): xây cất tốt mà chôn cất nguy.
Hợp với 7 ngày: Giáp Dần, Nhâm Dần, Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Bính Tuất, Canh Tuất.
Tinh tú nhật hảo tạo tân phòng,
Tiến chức gia quan cận Đế vương,
Bất khả mai táng tính phóng thủy,
Hung tinh lâm vị nữ nhân vong.
Sinh ly, tử biệt vô tâm luyến,
Tự yếu quy hưu biệt giá lang.
Khổng tử cửu khúc châu nan độ,
Phóng thủy, khai câu, thiên mệnh thương.
Hướng xuất hành
– Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Đông Nam
– Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Bắc
– Hắc thần (hướng ông thần ác) – XẤU, nên tránh: Hướng Đông
Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Thiên Tài
Ý nghĩa Nên xuất hành, cầu tài thắng lợi. Được người tốt giúp đỡ. Mọi việc đều thuận.
Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Tốc Hỷ 23h-01h và 11h-13h Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.
Giờ Lưu Niên 01h-03h và 13h-15h Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.
Giờ Xích Khẩu 03h-05h và 15h-17h Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận…Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).
Giờ Tiểu Các 05h-07h và 17h-19h Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.
Giờ Tuyệt Lộ 07h-09h và 19h-21h Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.
Giờ Đại An 09h-11h và 21h-23h Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Xem tử vi ngày 10/1/2021 chủ nhật của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 10/1/2021 chủ nhật của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 10/1/2021 chủ nhật của tuổi Tý

Xem tử vi hôm nay của 12 con giáp nói rằng cục diện Tý Ngọ Tương Xung là điềm báo cho thấy tuổi Tý có thể vướng phải không ít rắc rối, không chỉ trong công việc mà cả trong chuyện tình cảm của mình. Con giáp này là người thông minh, có năng lực hành động, cũng biết cách làm việc hiệu quả.

Song đôi khi bản mệnh lại quá tự tin vào khả năng của bản thân nên thường làm theo ý mình. Khi đó, bất đồng ý kiến xảy ra là điều đương nhiên và nếu không có cách xử lý khéo léo sẽ rất dễ gây ra các mâu thuẫn trong các mối quan hệ xã giao. Tuy nhiên, Chính Tài xuất hiện mang theo những tin mừng về tiền bạc cho người tuổi Tý.

Con giáp này có thể nhận được khoản tiền thưởng Tết khá hậu hĩnh nhờ quá trình chăm chỉ, hết mình vì công việc suốt thời gian qua. Bản mệnh nên chi tiêu hợp lý, mua sắm dần cho ngày lễ sắp tới, nhưng cũng cần lập kế hoạch cụ thể và hợp lý để tránh vung tay quá trán, hoang phí tiền bạc nhé.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Hợi

Tử vi ngày 10/1/2021 chủ nhật của tuổi Sửu

Tử vi ngày mới của 12 con giáp cho thấy Sửu Ngọ Tương Hại cho thấy tính khí của tuổi Sửu lên xuống khá thất thường trong hôm nay. Con giáp này khó giữ được sự kiên nhẫn và điềm tĩnh thường ngày mà trở nên khá dễ nổi nóng. Bản mệnh khiến người xung quanh cũng cảm thấy khó hiểu.

Đặc biệt là khi phải đối mặt với khó khăn, con giáp này lộ rõ sự bất an và thấp thỏm của mình. Có thể người tuổi Sửu đang bắt bản thân làm việc quá sức nên tinh thần không được ổn định, hãy cố gắng nghỉ ngơi điều độ nhé. Sự xuất hiện của Kiếp Tài báo hiệu đường tài lộc của bản mệnh có dấu hiệu sa sút.

Nguyên cũng bởi con giáp này không phân chia rõ ràng giữa tiết kiệm và chi tiêu nên tiền cứ thế “đội nón ra đi”. Bù lại ngũ hành Hỏa sinh Thổ, tình duyên khá lý tưởng. Đào hoa vượng sẽ mang đến cho bản mệnh nhiều điều bất ngờ. Người độc thân tìm được một nửa lý tưởng, các cặp đôi sẽ chìm đắm trong sự ngọt ngào.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Dậu

Tử vi ngày 10/1/2021 chủ nhật của tuổi Dần

Tam Hợp độ mệnh, sự nghiệp của tuổi Dần đang có những bước tiến triển khá tốt đẹp. Nếu cứ tiếp tục giữ được phong độ như hiện tại, cơ hội thăng tiến đang nằm sẵn trong tay con giáp này. Tuy nhiên, bản mệnh cần phải thay đổi cái tính cả thèm chóng chán của mình nếu muốn có một thành tựu rực rỡ.

Nhìn chung, con giáp này khá nóng vội, ban đầu có thể rất nhiệt tình nhưng sau lại rất dễ bỏ dở nửa chừng. Hôm nay cũng là ngày thích hợp để người tuổi Dần tiến hành các dự án kí kết đầu tư, hợp tác làm ăn. Không phải lúc nào cũng tìm được đối tác đáng tin cậy như vậy nên đừng bỏ lỡ thời cơ này nhé.

Thiên Quan xuất hiện là dấu hiệu cho thấy kẻ tiểu nhân đang nhòm ngó và muốn lấy mất vị trí mà bản mệnh đang nắm giữ, hãy cẩn thận với mọi việc mình làm. Con giáp này vẫn cần phải cố gắng không ngừng nghỉ, bởi chỉ cần một phút dừng chân thôi là kẻ địch có thể đuổi kịp và lấy mất lợi thế rồi.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Hợi, Thìn

Tử vi ngày 10/1/2021 chủ nhật của tuổi Mão

Mão Ngọ Tương Phá là điềm báo phá tài hao đến với tuổi Mão. Do đó, con giáp này cần phải chú ý đến việc quản lý tài sản của bản thân, không nên tiêu tiền quá thoáng tay vào những việc không cần thiết. Đặc biệt là luôn có lòng đề phòng với những đối tượng mới gặp.

Người làm kinh doanh không nên vội vàng đưa ra quyết định đầu tư vào thời điểm này, bởi rất có thể bản mệnh sẽ rơi vào bẫy kẻ thù hoặc vướng phải những mối làm ăn bất lợi. Hãy bình tĩnh chờ thời điểm thích hợp hơn. Chính Quan chiếu mệnh, sự tập trung và nghiêm túc trong công việc của người tuổi Mão đang được cấp trên đánh giá rất cao.

Hãy tự tin hơn nữa để phát huy điểm mạnh của mình, song cũng không nên quá kiêu ngạo mà hành động, suy nghĩ coi thường người khác. Về phương diện tình cảm cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Người độc thân tìm được người tâm đầu ý hợp, có ý định tiến xa hơn trong mối quan hệ sau này, cho mình cơ hội được hạnh phúc bền lâu.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Thân, Tị

Tử vi ngày 10/1/2021 chủ nhật của tuổi Thìn

Tỷ Kiên chiếu mệnh, người tuổi Thìn cần có sự quyết đoán và dứt khoát hơn. Con giáp này cần chọn thật nhanh con đường mình muốn đi thay vì cứ do dự như hiện tại. Công việc sẽ tiến triển rất nhanh khi mà bản mệnh xác định được mục tiêu của mình và đi đúng đường đúng hướng.

Con giáp này là người không ngại khó ngại khổ, đừng quá lo lắng bởi sai sót là điều ai cũng có thể gặp phải, hãy cứ làm điều mình cho là đúng nhất trong thời điểm đó. Thời gian chẳng còn nhiều, nếu chậm trễ cũng chính là để bản thân tụt về phía sau. Hỏa sinh Thổ đường tình duyên cũng như được tiếp thêm ngọn lửa.

Bản mệnh chủ động hơn trong chuyện cảm tình, tìm đủ mọi cách để kéo gần khoảng cách giữa hai người. Những nỗ lực của con giáp này sẽ được đền đáp, tình cảm của bạn không còn đơn phương nữa. Tình yêu được đáp lại là điều hạnh phúc nhất mà người tuổi Thìn có thể cảm nhận được lúc này.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Tuất

Tử vi ngày 10/1/2021 chủ nhật của tuổi Tỵ

Dưới sự trợ giúp của Tam Hội, nhờ tính cách nhiệt tình và hào sảng của mình, tuổi Tỵ luôn được mọi người yêu mến và sẵn sàng giúp đỡ khi cần. Chính vì thế, con giáp này có thể gặp được quý nhân giúp giải quyết các rắc rối trong công việc một cách dễ dàng.

Nếu có cơ hội phát triển sự nghiệp xuất hiện trước mắt, bản mệnh nên nắm bắt nhanh chóng. Người tuổi Tỵ chớ nên nghi ngờ vào khả năng của mình mà chần chừ quá lâu, để cơ hội trôi qua một cách đáng tiếc. Những cơ hội quý giá thường chỉ xuất hiện một lần mà thôi.

Với sự thúc đẩy của Thiên Ấn, con giáp này sẽ có thêm động lực và cả quyết thực hiện kế hoạch ấp ủ bấy lâu. Đôi khi hãy thử lắng nghe bản thân và làm mọi thứ theo bản năng. Mọi người xung quanh sẽ không cho rằng đó là bốc đồng mà trái lại họ cực kỳ ngưỡng mộ sự can đảm và chân thành của bản mệnh.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Mùi

Xem tử vi ngày 10/1/2021 chủ nhật của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 10/1/2021 chủ nhật của tuổi Ngọ

Do ảnh hưởng xấu của cục diện Ngọ Ngọ Tự Hình, tuổi Ngọ trở nên hiếu thắng và cậy vào khả năng của bản thân mà bỏ ngoài tai những lời nhắc nhở chân thành của người khác. Con giáp này tỏ thái độ khó chịu khá rõ rệt mỗi khi có ai đó nói ngược lại với quan điểm của bản thân.

Chính vì vậy, bản mệnh dễ nổi nóng và đưa ra những quyết định thiếu chính xác. Tuy nhiên, chưa chắc những lời góp ý của người ngoài đã là thừa thãi, người tuổi Ngọ hãy cố gắng bình tĩnh và tiếp thu có chọn lọc để hoàn thiện bản thân nhé. May mắn là có Chính Ấn trợ lực, đường tài lộc vẫn có những dấu hiệu khởi sắc khá rõ rệt.

Con giáp này là người thông minh, chăm chỉ là việc nên phần thưởng mà bạn nhận được rất đáng tự hào. Dường như bản mệnh đang dần mất kiên nhẫn với mối quan hệ hiện tại, từ đó đưa ra những quyết định đau lòng. Không cho bản thân cũng như cho đối phương thêm cơ hội, sẽ đẩy mối quan hệ giữa hai người vào bế tắc.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Tý, Sửu

Tử vi ngày 10/1/2021 chủ nhật của tuổi Mùi

Mùi Ngọ Nhị Hợp, vận trình tình duyên của tuổi Mùi đang rất vượng. Con giáp này có nhiều cơ hội tiếp xúc với người khác phái, nhờ vậy mà khả năng thoát “ế” cũng cao hơn. Tuy nhiên, bản mệnh hãy cảnh giác với những mối quan hệ tình cảm không lành mạnh.

Nếu chưa chắc chắn về đối phương, đừng vội tin vào những lời đường mật mà tự đặt bản thân vào tình huống nguy hiểm. Kiếp Tài xuất hiện, người tuổi Mùi cần học cách đối nhân xử thế khéo léo bởi thời điểm này rất dễ bị vướng vào những mâu thuẫn, thị phi trong các mối quan hệ với đồng nghiệp, bạn bè, cấp dưới…

Vận trình công danh sự nghiệp của con giáp này không được suôn sẻ trong công việc khi các đồng nghiệp, đối tác không thực sự hài lòng về kế hoạch mà tuổi Mùi đề xuất. Hãy thận trọng bởi nó có thể ảnh hưởng tới đánh giá cũng như vấn đề tài lộc của bản mệnh đấy.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Mão

Tử vi ngày 10/1/2021 chủ nhật của tuổi Thân

Nhờ có Thực Thần độ mệnh, người tuổi Thân đón nhận những tin vui về đường tài lộc, đặc biệt là những người làm kinh doanh hoặc nghề tự do. Con giáp này có thể thử sức với những lĩnh vực mới hoặc mở rộng quy mô kinh doanh để thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Với bản lĩnh sẵn có cùng tiềm lực kinh tế hiện tại, không khó để bản mệnh thực hiện những điều đó. Lợi nhuận thu về không nhỏ trong hôm nay giúp người tuổi Thân có thể yên tâm về tiền bạc. Tuy nhiên, bản mệnh nên có kế hoạch tài chính rõ ràng, biết tiết kiệm để phòng khi bất trắc, tránh việc bị bất ngờ.

Ngũ hành Hỏa Kim xung khắc con giáp nàycó thể sẽ gặp rắc rối trong chuyện tình cảm. Hãy dành thêm thời gian cho những người thân yêu của mình đi nhé. Thời điểm này có nhiều việc cần phải lo toan lắm. Bản mệnh cần phải cân đối cuộc sống của mình chớ nên để việc này ảnh hưởng đến việc kia nhé.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Dần

Tử vi ngày 10/1/2021 chủ nhật của tuổi Dậu

Cục diện Tứ Hành Xung gây ra không ít bất lợi cho tuổi Dậu. Con giáp này thiếu sự tập trung cũng như tinh thần hăng hái trong công việc nên hiệu suất giảm sút khá rõ. Mọi việc không được như ý khiến bản mệnh mông lung, không biết nên làm thế nào tiếp theo để có kết quả tốt.

Những lúc như thế này, hãy cố gắng bình tĩnh và suy nghĩ thấu đáo hơn. Chẳng những vậy, chuyện tình cảm của người tuổi Dậu cũng gặp nhiều trục trặc. Con giáp này hy vọng những lúc khó khăn này nửa kia có thể ở bên quan tâm và động viên chứ không phải luôn nghi ngờ và ghen tuông mù quáng như hiện tại.

Vận trình tài lộc không có nhiều khởi sắc, bản mệnh vẫn chưa thực sự tốt và vẫn chưa thể nắm bắt được cơ hội tốt. Thêm vào đó những khó khăn, trở ngại có thể khiến cho tâm trạng của con giáp này không được ổn định và dễ có xung đột với mọi người xung quanh.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Tý

Tử vi ngày 10/1/2021 chủ nhật của tuổi Tuất

Tuất Ngọ Bán Hợp, đường tình duyên của người tuổi Tuất khá lý tưởng. Con giáp này không có gì phải lo lắng về đối phương, bản mệnh biết rằng người ấy đang yêu thương mình rất nhiều. Hạnh phúc là điều tưởng chừng đơn giản nhưng để giữ được nó thì chẳng hề dễ dàng chút nào.

Mỗi người lại có một bí quyết riêng nhưng điều quan trọng nhất là hãy luôn trân trọng tình yêu, trân trọng hạnh phúc mà mình đang có. Có Tỷ Kiên độ mệnh, nếu muốn thăng tiến thì ngoài năng lực sẵn có, người tuổi Tuất cần phải xây dựng được những mối quan hệ tốt đẹp. Hãy tìm cách mở rộng mối quan hệ của mình.

Con giáp này sẽ có khá nhiều những vấn đề cần quan tâm trong việc tiền bạc. Tài lộc có điềm báo giảm sút và bản mệnh nên cố gắng thận trọng trong các giao dịch tránh để bị lợi ích che mờ mà bị lừa gạt. Trước khi đưa ra quyết định cần phải suy nghĩ kĩ càng và lắng nghe những lời khuyên, góp ý của mọi người.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Tị

Tử vi ngày 10/1/2021 chủ nhật của tuổi Hợi

Thiên Tài nhập cục, người tuổi Hợi sẽ có thêm nhiều cơ hội để đón tài lộc về tay. Con giáp này có nghề tay trái bên cạnh công việc chính, thu nhập phụ còn có phần nhỉnh hơn thu nhập chính nữa. Tuy nhiên, bản mệnh cần tránh chủ quan khi đưa ra những nhận định không phù hợp cho các dự án đầu tư trong tương lai.

Ngũ hành Thủy Hỏa xung khắc cho thấy các mối quan hệ xã giao của con giáp này trong hôm nay không được như ý, dễ có hiểu nhầm, mâu thuẫn, có sự xa cách. Mỗi người một quan điểm sống, để có thể tiếp tục đồng hành thì cả hai phải tìm cách dung hòa chứ không phải đối chọi gay gắt.

Tình cảm vợ chồng có phần phai nhạt. Có lẽ những áp lực quá lớn trong cuộc sống đã khiến bản mệnh và người ấy mỏi mệt mà quên đi việc phải yêu thương, chăm sóc nửa kia của mình. Tình hình sức khỏe của con giáp này cũng không được tốt, cần chú ý nghỉ ngơi, thư giãn nhiều hơn.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Sửu

Xem tử vi ngày 10/1/2021 chủ nhật của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 10/1/2020 tức ngày 28 tháng 11 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hoàng Đạo.

Ngày Hoàng Đạo là gì? Đây chính là những ngày tốt trong tháng, tại những ngày này sẽ có nhiều sao tốt giúp cho mọi công việc đều được hanh thông, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Nhâm Tý (23h-1h): Kim Quỹ, Quý Sửu (1h-3h): Bảo Quang, Ất Mão (5h-7h): Ngọc Đường, Mậu Ngọ (11h-13h): Tư Mệnh, Canh Thân (15h-17h): Thanh Long, Tân Dậu (17h-19h): Minh Đường. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Giáp Dần (3h-5h): Bạch Hổ, Bính Thìn (7h-9h): Thiên Lao, Đinh Tị (9h-11h): Nguyên Vũ, Kỷ Mùi (13h-15h): Câu Trận, Nhâm Tuất (19h-21h): Thiên Hình, Quý Hợi (21h-23h): Chu Tước. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Bính Tý, Giáp Tý.

Nên xuất hành Hướng Đông Nam gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Bắc sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 28 tháng 11 năm 2020 là trực Chấp.

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Quan: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tuất; tháng 2: ngày Tý; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Thìn; tháng 5: ngày Ngọ; tháng 6: ngày Thân; tháng 7: ngày Tuất; tháng 8: ngày Tý; tháng 9: ngày Dần; tháng 10: ngày Thìn; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Thân.

Sao Giải Thần: tốt cho việc tế tự, tố tụng, giải oan, trừ được các sao xấu. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thân; tháng 2: ngày Thân; tháng 3: ngày Tuất; tháng 4: ngày Tuất; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Tý; tháng 7: ngày Dần; tháng 8: ngày Dần; tháng 9: ngày Thìn; tháng 10: ngày Thìn; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Ngọ.

Sao Tục Thế: tốt mọi việc nhất là đối với việc cưới hỏi. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Sửu; tháng 2: ngày Mùi; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Dậu; tháng 7: ngày Thìn; tháng 8: ngày Tuất; tháng 9: ngày Tỵ; tháng 10: ngày Hợi; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Tý.

Sao Ngũ Hợp: Tốt mọi việc

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Ngục: xấu mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Mão; tháng 3: ngày Ngọ; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Mão; tháng 7: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Dậu; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Mão; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Dậu.

Sao Thiên Hỏa: Xấu về lợp nhà. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Mão; tháng 3: ngày Ngọ; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Mão; tháng 7: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Dậu; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Mão; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Dậu.

Sao Nguyệt phá: Xấu về xây dựng nhà cửa

Sao Hoang vu: Xấu mọi việc

Sao Thiên Tặc: xấu với khởi tạo, động thổ, nhập trạch, khai trương. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thìn; tháng 2: ngày Dậu; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Mùi; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Tỵ; tháng 7: ngày Tuất; tháng 8: ngày Mão; tháng 9: ngày Thân; tháng 10: ngày Sửu; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: Hợi.

Sao Hỏa Tai: xấu với việc làm nhà, lợp nhà. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Sửu; tháng 2: ngày Mùi; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Dậu; tháng 7: ngày Thìn; tháng 8: ngày Tuất; tháng 9: ngày Tỵ; tháng 10: ngày Hợi tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Tý.

Sao Phi Ma Sát (Tai Sát): kỵ nhập trạch, giá thú. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Dậu; tháng 3: ngày Ngọ; tháng 4: ngày Mão; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Dậu; tháng 7: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Mão; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Dậu; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Mão.

Sao Ngũ Hư: kỵ khởi tạo, giá thú, an táng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tỵ; tháng 2: ngày Dậu; tháng 3: ngày Sửu; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Thìn; tháng 7: ngày Hợi; tháng 8: ngày Mão; tháng 9: ngày Mùi; tháng 10: ngày Dần; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Tuất.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!