Xem tử vi ngày 10/2/2021 thứ tư của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi ngày 10/2/2021 thứ tư của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 10 tháng 2 năm 2021 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 10/2/2021 thứ tư dương lịch:

Âm lịch: ngày 29, tháng Chạp, năm 2020 tức ngày Kỷ Sửu, tháng Kỷ Sửu, năm Canh Tý, Tiết khí: Lập Xuân, Trực: Bế, Ngày Hắc Đạo (xấu)

Giờ Hoàng đạo
Bính Dần (3h-5h): Kim Quỹ Đinh Mão (5h-7h): Bảo Quang
Kỷ Tị (9h-11h): Ngọc Đường Nhâm Thân (15h-17h): Tư Mệnh
Giáp Tuất (19h-21h): Thanh Long Ất Hợi (21h-23h): Minh Đường
Giờ Hắc đạo
Giáp Tý (23h-1h): Thiên Hình Ất Sửu (1h-3h): Chu Tước
Mậu Thìn (7h-9h): Bạch Hổ Canh Ngọ (11h-13h): Thiên Lao
Tân Mùi (13h-15h): Nguyên Vũ Quý Dậu (17h-19h): Câu Trận
Ngũ hành
Ngũ hành niên mệnh: Tích Lịch Hỏa
Ngày: Kỷ Sửu; tức Can Chi tương đồng (Thổ), là ngày cát.
Nạp âm: Tích Lịch Hỏa kị tuổi: Quý Mùi, Ất Mùi.
Ngày thuộc hành Hỏa khắc hành Kim, đặc biệt tuổi: Quý Dậu, Ất Mùi thuộc hành Kim không sợ Hỏa.
Ngày Sửu lục hợp Tý, tam hợp Tỵ và Dậu thành Kim cục. Xung Mùi, hình Tuất, hại Ngọ, phá Thìn, tuyệt Mùi. Tam Sát kị mệnh tuổi Dần, Ngọ, Tuất.
Trực Bế
Ý nghĩa Ngưng trệ, vùi lấp.
Nên làm Đắp đập, ngăn nước, xây vá những chỗ sụt lở đê, đập, tường vách…
Kiêng kỵ Hầu hết công việc không mang tính chất làm ngưng trệ hay vùi lấp.
Tuổi xung khắc
Xung ngày: Đinh Mùi, Ất Mùi
Xung tháng: Đinh Mùi, Ất Mùi
Sao tốt
Yếu yên (thiên quý): Tốt mọi việc, nhất là cưới hỏi
Sao xấu
Tiểu Hồng Sa: Xấu mọi việc
Thổ phủ: Kỵ xây dựng nhà cửa, khởi công, động thổ
Vãng vong (Thổ kỵ): Kỵ xuất hành; cưới hỏi; cầu tài lộc; khởi công, động thổ
Trùng Tang: Kỵ cưới hỏi; an táng; khởi công, động thổ, xây dựng nhà cửa
Trùng phục: Kỵ giá thú; an táng
Chu tước hắc đạo: Kỵ về nhà mới; khai trương
Tam tang: Kỵ khởi tạo; cưới hỏi; an táng
Không phòng: Kỵ cưới hỏi
Ngày tốt theo Nhị thập bát tú
Sao: Chẩn
Ngũ hành: 
Thủy
Động vật: 
Dẫn (Giun)
CHẨN THỦY DẪN
: Lưu Trực: TỐT
(Kiết Tú) Tướng tinh con giun, chủ trị ngày thứ 4.
– Nên làm: Khởi công tạo tác mọi việc đều tốt lành, tốt nhất là xây cất lầu gác, chôn cất, cưới gả. Các việc khác cũng tốt như dựng phòng, cất trại, xuất hành.
– Kiêng cữ: Đi thuyền.
– Ngoại lệ: Sao Chẩn gặp ngày Tỵ, Dậu, Sửu đều tốt. Gặp ngày Sửu vượng địa, tạo tác thịnh vượng. Gặp ngày Tỵ đăng viên là ngôi tôn đại, mưu động ắt thành danh.
Chẩn tinh lâm thủy tạo long cung,
Đại đại vi quan thụ sắc phong,
Phú quý vinh hoa tăng phúc thọ,
Khố mãn thương doanh tự xương long.
Mai táng văn tinh lai chiếu trợ,
Trạch xá an ninh, bất kiến hung.
Cánh hữu vi quan, tiên đế sủng,
Hôn nhân long tử xuất long cung.
Hướng xuất hành
– Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Đông Bắc
– Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Nam
– Hắc thần (hướng ông thần ác) – XẤU, nên tránh: Hướng Bắc
Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Huyền Vũ
Ý nghĩa Xuất hành thường gặp cãi cọ, gặp việc xấu, không nên đi.
Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Xích Khẩu 23h-01h và 11h-13h Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận…Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).
Giờ Tiểu Các 01h-03h và 13h-15h Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.
Giờ Tuyệt Lộ 03h-05h và 15h-17h Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.
Giờ Đại An 05h-07h và 17h-19h Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.
Giờ Tốc Hỷ 07h-09h và 19h-21h Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.
Giờ Lưu Niên 09h-11h và 21h-23h Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

Xem tử vi ngày 10/2/2021 thứ tư của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 10/2/2021 thứ tư của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 10/2/2021 thứ tư của tuổi Tý

Xem tử vi hôm nay của 12 con giáp, may mắn sẽ mang đến cho người tuổi Tý nhiều niềm vui cả về phương diện tình duyên và tài lộc. Con giáp này dễ dàng có được những điều mình muốn khiến mọi người xung quanh ai nấy đều ngưỡng mộ. Lục Hợp quý nhân giúp cho bản mệnh nhanh chóng tìm được người tâm đầu ý hợp của mình.

Những cuộc gặp gỡ tình cờ có thể mang lại bất ngờ khi mà con giáp này và người ấy mới gặp mà tưởng như đã quen lâu rồi. Thiên Tài còn mở lối phát tài, tuổi Tý chỉ cần biết tận dụng nghề tay trái trong ngày cuối tuần thôi là đủ rủng rỉnh tiêu xài. Tiền bạc giúp bản mệnh cảm thấy an tâm hơn nhiều trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, người theo nghiệp kinh doanh cũng có một ngày hàng hóa tấp nập, buôn may bán đắt. Con giáp này rất được lòng khách hàng nên không cần quảng cáo nhiều nhưng mọi người vẫn tự tìm tới, thậm chí còn giới thiệu cho người thân, bạn bè đến để ủng hộ thêm.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Thân

Tử vi ngày 10/2/2021 thứ tư của tuổi Sửu

Xem tử vi ngày mới của 12 con giáp, Tỷ Kiên xuất hiện nhắc nhở tuổi Sửu phải có chính kiến của riêng mình, đặc biệt là trong những việc quan trọng. Nếu con giáp này đưa ra quyết định kịp thời thì có thể nắm bắt được cơ hội tài lộc trong tầm với. Bản mệnh nên hiểu rõ thế mạnh của mình nằm ở đâu để dễ dàng đưa ra lựa chọn ngay khi cần thiết.

Con giáp này nên dựa vào chính bản thân mình chứ chớ nên chờ đợi người khác. Thổ khí vượng nhắc nhở người tuổi Sửu cũng nên chú ý hơn đến sức khỏe của bản thân. Có thể bản mệnh sẽ thấy mệt mỏi và ăn uống kém ngon miệng, nhưng cũng đừng vì thế mà bỏ bữa, nếu không sẽ khiến cho cơ thể suy nhược đó.

Vận trình hôm nay có phần bận rộn nhưng lại mang tới cho con giáp này niềm vui, tinh thần phơi phới, hào hứng suốt cả ngày. Ban mệnh cũng nhận được những lời khen ngợi về tinh thần làm việc, truyền không ít cảm hứng, động lực cho mọi người xung quanh nữa. Các mối quan hệ xã giao hài hòa, tốt đẹp.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Mão

Tử vi ngày 10/2/2021 thứ tư của tuổi Dần

Tử vi ngày 10/2/2021 của 12 con giáp cho biết trong ngày Thổ Mộc xung khắc, đường tình duyên của tuổi Dần có nhiều biến động. Con giáp này dễ nảy sinh nghi ngờ với chính người mình yêu. Bản mệnh mong muốn có được tình yêu của người ấy, không muốn chia sẻ tình cảm với bất cứ ai, dù đó là người thân hay bạn bè của đối phương.

Song rõ ràng đó là điều không thể, chẳng ai có thể sống cô độc trên đời. Người tuổi Dần còn độc thân còn nhiều nỗi lo về gia đình và điều đó có thể ngăn cản con giáp này đi đến hạnh phúc. Bản mệnh mong muốn giải quyết hết mọi gánh nặng phía sau rồi mới đi tìm tình yêu của riêng mình.

Bù lại vận trình công danh sự nghiệp của con giáp này khá khởi sắc, gặt hái được khá khá thành tựu. Bản mệnh là người có tinh thần trách nhiệm cao, luôn hết mình trong mọi nhiệm vụ nên sẽ được cấp trên đánh giá tốt, ưu ái và giao cho nhiều trọng trách, nhìn chung tiền đồ rộng mở vô cùng.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Hợi

Tử vi ngày 10/2/2021 thứ tư của tuổi Mão

Người tuổi Mão dễ gặp phải tiểu nhân, tiền bạc trong tay bị lừa gạt nhanh chóng. Con giáp này cần phải cẩn trọng và sáng suốt hơn. Bản mệnh có phần ngây thơ khi tin người thái quá dù rõ ràng có dấu hiệu không đáng tin nhưng vẫn mù quáng bỏ qua, cho rằng đối phương đang thực sự đối xử tốt với mình nên chẳng hề đề phòng chút nào.

Trong ngày ngũ hành Mộc Thổ bất dung, đường tình duyên cũng có phần kém sắc. Mối quan hệ tình cảm nảy sinh nhiều mâu thuẫn do đôi bên không hiểu được nhau. Người tuổi Mão và nửa kia cần dành thêm thời gian để tâm sự, chia sẻ nhiều hơn trong ngày hôm nay để tránh rạn nứt về sau.

Về phương diện sự nghiệp, bản mệnh được nâng đỡ nên có người ganh tị, gièm pha. Thế nhưng con giáp này cũng đừng tỏ thái độ quá rõ ràng làm gì, cần giữ thái độ khiêm tốn và chừng mực. Hãy cứ tập trung làm việc, thể hiện khả năng và cho thấy sự cầu tiến trong công việc để tránh điều tiếng không hay.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Hợi

Tử vi ngày 10/2/2021 thứ tư của tuổi Thìn

Thìn Sửu tương phá sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến vận trình tình cảm của tuổi Thìn. Con giáp này dễ đánh mất lý trí, mù quáng vì tình mà không hề biết đối phương chẳng hề thật lòng với mình. Tổn thương là điều khó tránh khỏi trong tình huống này. Bản mệnh càng say đắm thì càng mất đi nhiều thứ.

Chỉ có nhanh chóng rút chân thì mới có thể đảm bảo được tổn thương không quá sâu sắc về sau. Không những thế Kiếp Tài giáng thêm đòn họa xuống vận trình của người tuổi Thìn. Con giáp này tiền kiếm thêm chẳng có là bao mà lại đủ chuyện phải chi tiêu, dẫn đến tình trạng cháy túi, vay mượn nợ nần khắp nơi.

Đối với người kinh doanh nên quản lý chặt chẽ ngân sách của mình, bản mệnh chăm chỉ kiếm tiền là tốt nhưng đừng mải mê quá mà không quan tâm đến việc tiền bạc thu về được sử dụng như thế nào, nếu không tài lộc rất khó tích tụ đấy. Hãy tận dụng những cơ hội trước mắt để tài lộc sinh sôi nảy nở.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Thân, Tuất

Tử vi ngày 10/2/2021 thứ tư của tuổi Tỵ

Theo tử vi phương Đông, trong ngày Tam Hợp cục nâng đỡ, đường tình duyên của tuổi Tị bắt đầu có những dấu hiệu khởi sắc hơn. Con giáp này biết cách để khiến mình trở nên nổi bật, cuốn hút hơn trong mắt của người khác phái. Với sức quyến rũ sẵn có, bản mệnh hoàn toàn có thể tìm được người xứng đôi vừa lứa với mình.

Thế nhưng đừng để lý trí lấn át hết cảm xúc mà chọn người mình không yêu nhé. Các cặp đôi có khoảng thời gian bình yên hạnh phúc bên nhau. Sau bao bộn bề của công việc và cuộc sống thì tình yêu giúp người tuổi Tị xoa dịu những tổn thương và giảm bớt những gánh nặng đang mang trên vai mình.

Vận trình tài lộc có dấu hiệu sa sút, do đó con giáp này không nên tiêu quá nhiều tiền, thậm chí có thể mất tiền vô ích hoặc bị kẻ tiểu nhân lừa gạt. Tạm thời bản mệnh không nên đầu tư hay góp vốn làm ăn, mua bán đồ đạc tài sản có giá trị lớn, tìm hiểu trước khi quyết định để hạn chế tổn thất.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Thân

Xem tử vi ngày 10/2/2021 thứ tư của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 10/2/2021 thứ tư của tuổi Ngọ

Cục diện Tương Hại sẽ ngáng trở bước chân đi đến hạnh phúc của người tuổi Ngọ. Con giáp này có lòng tự tôn quá lớn, không chịu lùi dù chỉ 1 bước để có thể gạt bớt những mâu thuẫn giữa hai người. Dù có thể người ấy đã từng cố gắng để hàn gắn mối quan hệ nhưng những đòi hỏi mà con giáp này đưa ra lại khiến cho đối phương cảm thấy nản lòng.

Đừng nghĩ mình ở thế cao hơn so với nửa kia của mình. Với người độc thân thì sự nhiệt tình của bản mệnh có thể lại chính là rào cản đưa hai người đến với nhau. Trong câu chuyện chỉ có một người tiến còn một người đứng yên tại chỗ thì khó lòng phát triển được tình yêu.

Vận trình công danh sự nghiệp của con giáp này cũng phát sinh vấn đề bất ngờ, tuy nhiên đó không phải là lý do khiến tuổi Ngọ lùi bước mà trái lại còn càng hăng say, nỗ lực hơn nữa để vượt qua khó khăn, khẳng định năng lực, thực hiện những mục tiêu đã đề ra và giành lấy thành công cho riêng mình.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Dần, Mão

Tử vi ngày 10/2/2021 thứ tư của tuổi Mùi

Mùi Sửu tương xung, dù người tuổi Mùi cố gắng để hòa giải những mâu thuẫn trong gia đình nhưng nỗ lực của con giáp này chẳng hề được đền đáp xứng đáng như mong đợi. Không khí trong nhà căng thẳng và ngột ngạt. Những nỗi ấm ức, buồn tủi tích tụ theo năm tháng có thể khiến cho đôi bên dần xa nhau, tình cảm cũng theo đó mà phai nhạt.

Đường công danh sự nghiệp cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Mọi kế hoạch của bản mệnh gặp khó khăn không thuận lợi như dự tính ban đầu. Một vài sự việc bất ngờ xảy ra khiến con giáp này trở tay không kịp, vì rối loạn mà chưa đưa ra được phương án giải quyết thỏa đáng nhất.

Tỷ Kiên cho thấy sự quyết đoán và chủ động của bản mệnh sẽ mang tới niềm vui tài lộc, thắp sáng vận trình ảm đạm này. Hãy cố gắng hết sức mình để không bỏ lỡ cơ may hiếm có này. Con giáp này nên cố gắng làm việc, ngoài ra tuổi Mùi cũng có thể thử nghiệm thêm một số lĩnh vực kinh doanh mới.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Mão

Tử vi ngày 10/2/2021 thứ tư của tuổi Thân

Người tuổi Thân sẽ khá hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình. Ngũ hành Thổ dưỡng Kim cho thấy sự bình yên trong tâm hồn của con giáp này đến từ đời sống hôn nhân viên mãn và hạnh phúc. Bản mệnh biết cách để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Có tấm lòng bao dung rộng mở nên bạn sẵn sàng tha thứ cho những thiếu sót của đối phương.

Con giáp này hiểu trên đời này chẳng có ai là hoàn hảo cả. Những người còn cô đơn cũng có thêm nhiều cơ hội để tiếp xúc với người khác phái và bản mệnh sẵn sàng để mở cửa trái tim mình, chỉ cần thấy có sự rung động. Có vẻ tình duyên của người tuổi Thân sẽ có dấu hiệu đáng mừng trong hôm nay đó.

Người ta vẫn nói muốn đi xa thì phải đi chậm và vững chắc, bản mệnh hành động hấp tấp thì rất dễ mắc phải sai sót. Và đôi khi thời gian để sửa lỗi sai do mình gây ra còn nhiều hơn thời gian làm việc cẩn thận, tỉ mỉ ngay từ đầu. Vì vậy con giáp này nên sớm thay đổi và cải thiện nếu như muốn đạt kết quả tốt hơn.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Tý

Tử vi ngày 10/2/2021 thứ tư của tuổi Dậu

Xem tử vi thứ tư 12 con giáp nói rằng Dậu Sửu bán hợp, vận trình tình cảm giữa người tuổi Dậu sẽ có nhiều bước tiến triển tích cực. Con giáp này và người ấy thấy không thể sống thiếu nhau và quyết định để có thể hạnh phúc dài lâu. May mắn trong ngày của bản mệnh tích tụ hết cả ở đó.

Thực Thần còn nâng đỡ cho đường tài lộc của con giáp này khi mà chuyện làm ăn kinh doanh càng ngày càng tiến triển tốt hơn. Tuổi Dậu nắm bắt được cơ hội để phát tài, nhanh chóng cải thiện thu nhập của mình. Hãy tận hưởng cảm giác hạnh phúc khi tình yêu lấp đầy trong tim và tiền lấp đầy trong túi. Không phải ai cũng có được vận may đến như thế đâu.

Đường công danh sự nghiệp của bản mệnh trong ngày vẫn tiến triển ổn định, không gặp phải vấn đề gì quá lớn. Mặc dù vẫn có thử thách nhưng đều nằm trong tầm kiểm soát, với năng lực cùng các mối quan hệ con giáp này đang có thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng và ổn thỏa thôi.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Tị

Tử vi ngày 10/2/2021 thứ tư của tuổi Tuất

Tuất Sửu tương hình, vận trình tình cảm của tuổi Tuất đang có nhiều bất ổn, biến động nảy sinh khi mà con giáp này và người ấy có quá nhiều điểm khác biệt, cũng chẳng hề tìm được tiếng nói chung trong thời gian này. Bản mệnh hãy cố gắng giữ bình tình, chớ để cảm xúc lấn át mà nói những lời tổn thương đối phương.

Kiếp Tài cảnh báo nguy cơ mất tiền hao, con giáp này đang quá tham lam, đặt lòng tin vào nơi không đáng tin, đầu tư tiền bạc vào chỗ mà chưa chắc đã sinh lời còn mất mát thêm đi. Người tuổi Tuất cần phải biết cách đầu tư kinh doanh hợp lý hơn. Chớ nên bốc đồng, chỉ nghe theo lời người khác mà đã đưa ra quyết định quá chóng vánh.

Có những người bạn tin tưởng coi như bạn bè nhưng thực tế họ đến với bản mệnh chỉ vì tiền bạc mà người tuổi Tuất đang sở hữu mà thôi. Con giáp này lại quá ngây thơ không nghi ngờ, thắc mắc gì ngay cả khi thấy họ có biểu hiện đáng ngờ, đến lúc nhận ra sự thật thì cũng quá muộn màng.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Dần

Tử vi ngày 10/2/2021 thứ tư của tuổi Hợi

Tam Hội quý nhân chỉ lối dẫn đường, tuổi Hợi có thể sẽ hạnh phúc hơn khi buông bỏ được những gánh nặng không cần thiết trên vai mình, đảm bảo được những điều mình cần thì mình đều có. Gia đình luôn có tiếng cười rộn rã, tình cảm chẳng hề bị ảnh hưởng quá nhiều bởi các yếu tố vật chất.

Con giáp này biết cách để khiến cho không khí trở nên thoải mái hơn và mọi người dễ chia sẻ với nhau hơn. Có thể thời gian tới sẽ có nhiều biến động đang chờ đợi người nhưng chẳng hề khiến cho người tuổi Hợi thấy sợ hãi. Bản mệnh đủ tự tin tình yêu giữa mình và người ấy đủ lớn để vượt qua sóng gió trong đời.

Con giáp này được cát tinh nâng đỡ nên cảm thấy tự tin hơn bao giờ hết. Thậm chí có những việc người khác cho rằng không thể nhưng vẫn nỗ lực thực hiện, hơn ai hết bản mệnh biết mình đang ở đâu, năng lực của mình như thế nào. Hãy tận dụng cơ hội hiếm có trước mắt để biến những ý tưởng bấy lâu thành hiện thực.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Mão, Mùi

Xem tử vi ngày 10/2/2021 thứ tư của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 10/2/2021 tức ngày 29 tháng 12 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hắc Đạo.

Ngày Hắc Đạo là gì? Đây là những ngày có những sao xấu, mang tính cản trở khiến cho công việc của con người không đạt được những kết quả tốt.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Bính Dần (3h-5h): Kim Quỹ, Đinh Mão (5h-7h): Bảo Quang, Kỷ Tị (9h-11h): Ngọc Đường, Nhâm Thân (15h-17h): Tư Mệnh, Giáp Tuất (19h-21h): Thanh Long, Ất Hợi (21h-23h): Minh Đường. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Giáp Tý (23h-1h): Thiên Hình, Ất Sửu (1h-3h): Chu Tước, Mậu Thìn (7h-9h): Bạch Hổ, Canh Ngọ (11h-13h): Thiên Lao, Tân Mùi (13h-15h): Nguyên Vũ, Quý Dậu (17h-19h): Câu Trận. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Đinh Mùi, Ất Mùi.

Nên xuất hành Hướng Đông Bắc gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Nam sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 29 tháng 12 năm 2020 là trực Bế.

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Yếu Yên (Thiên Quý): tốt mọi việc nhất là việc cưới hỏi. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Dần; tháng 2: ngày Thân; tháng 3: ngày Mão; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Thìn; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Tỵ; tháng 8: ngày Hợi; tháng 9: ngày Ngọ; tháng 10: ngày Tý; tháng 11: ngày Sửu; tháng 12: ngày Mùi.

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Tiểu Hồng Sa: xấu mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tỵ; tháng 2: ngày Dậu; tháng 3: ngày Sửu; tháng 4: ngày Tỵ; tháng 5: ngày Dậu; tháng 6: ngày Sửu; tháng 7: ngày Tỵ; tháng 8: ngày Dậu; tháng 9: ngày Sửu; tháng 10: ngày Tỵ; tháng 11: ngày Dậu; tháng 12: ngày Sửu.

Sao Thổ phủ: Kỵ xây dựng nhà cửa, khởi công, động thổ

Sao Vãng Vong (Thổ Kỵ): kỵ xuất hành, giá thú, cầu tài lộc, động thổ. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Dần; tháng 2: ngày Tỵ; tháng 3: ngày Thân; tháng 4: ngày Hợi; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Ngọ; tháng 7: ngày Dậu; tháng 8: ngày Tý; tháng 9: ngày Thìn; tháng 10: ngày Mùi; tháng 11: ngày Tuất; tháng 12: ngày Sửu.

Sao Trùng Tang: kỵ giá thú, an táng, khởi công xây nhà. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Giáp; tháng 2: ngày Ất; tháng 3: ngày Kỷ; tháng 4: ngày Bính; tháng 5: ngày Đinh; tháng 6: ngày Kỷ; tháng 7: ngày Canh; tháng 8: ngày Tân; tháng 9: ngày Kỷ; tháng 10: ngày Nhâm; tháng 11: ngày Quý; tháng 12: ngày Kỷ.

Sao Trùng Phục: kỵ giá thú, an táng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Canh; tháng 2: ngày Tân; tháng 3: ngày Kỷ; tháng 4: ngày Nhâm; tháng 5: ngày Quý; tháng 6: ngày Mậu; tháng 7: ngày Giáp; tháng 8: ngày Ất; tháng 9: ngày Kỷ; tháng 10: ngày Nhâm; tháng 11: ngày Quý; tháng 12: ngày Kỷ.

Sao Chu Tước hắc đạo: kỵ nhập trạch, khai trương. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Mão; tháng 2: ngày Tỵ; tháng 3: ngày Mùi; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Hợi; tháng 6: ngày Sửu; tháng 7: ngày Mão; tháng 8: ngày Tỵ; tháng 9: ngày Mùi; tháng 10: ngày Dậu; tháng 11: ngày Hợi; tháng 12: ngày Sửu.

Sao Tam Tang: kỵ khởi tạo, giá thú, an táng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1, 2, 3: ngày Thìn; tháng 4, 5, 6: ngày Mùi; tháng 7, 8, 9: ngày Tuất; tháng 10, 11, 12: ngày Sửu.

Sao Không Phòng: kỵ giá thú. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thìn; tháng 2: ngày Tỵ; tháng 3: ngày Tý; tháng 4: ngày Tuất; tháng 5: ngày Hợi; tháng 6: ngày Mùi; tháng 7: ngày Dần; tháng 8: ngày Mão; tháng 9: ngày Ngọ; tháng 10: ngày Thân; tháng 11: ngày Dậu; tháng 12: ngày Sửu.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!