Xem tử vi ngày 10/9/2020 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi ngày 10/9/2020 thứ năm của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 10 tháng 9 năm 2020 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 10/9/2020 thứ năm dương lịch:

Âm lịch: ngày 23, tháng Bảy, năm 2020 tức ngày Bính Thìn, tháng Giáp Thân, năm Canh Tý, Tiết khí: Bạch Lộ, Trực: Nguy, Ngày hoàng đạo: tốt

Giờ Hoàng đạo: Canh Dần (3h-5h): Tư Mệnh, Nhâm Thìn (7h-9h): Thanh Long, Quý Tị (9h-11h): Minh Đường, Bính Thân (15h-17h): Kim Quỹ, Đinh Dậu (17h-19h): Bảo Quang, Kỷ Hợi (21h-23h): Ngọc Đường

Giờ Hắc đạo: Mậu Tý (23h-1h): Thiên Lao, Kỷ Sửu (1h-3h): Nguyên Vũ, Tân Mão (5h-7h): Câu Trận, Giáp Ngọ (11h-13h): Thiên Hình, Ất Mùi (13h-15h): Chu Tước, Mậu Tuất (19h-21h): Bạch Hổ

Ngũ hành niên mệnh: Sa Trung Thổ
Ngày: Bính Thìn; tức Can sinh Chi (Hỏa, Thổ), là ngày cát (bảo nhật).
Nạp âm: Sa Trung Thổ kị tuổi: Canh Tuất, Nhâm Tuất.
Ngày thuộc hành Thổ khắc hành Thủy, đặc biệt tuổi: Bính Ngọ, Nhâm Tuất thuộc hành Thủy không sợ Thổ.
Ngày Thìn lục hợp Dậu, tam hợp Tý và Thân thành Thủy cục. Xung Tuất, hình Thìn, hình Mùi, hại Mão, phá Sửu, tuyệt Tuất. Tam Sát kị mệnh tuổi Tỵ, Dậu, Sửu.

Trực: Nguy (Xấu mọi việc)

Tuổi xung ngày: Mậu Tuất, Nhâm Tuất, Nhâm Ngọ, Nhâm Thìn, Nhâm Tý

Tuổi xung tháng: Mậu Dần, Bính Dần, Canh Ngọ, Canh Tý

Sao tốt

Thiên hỷ: Tốt mọi việc, nhất là cưới hỏi

Thiên tài: Tốt cho việc cầu tài lộc; khai trương

Nguyệt Không: Tốt cho việc sửa chữa nhà cửa; đặt giường

Tục Thế: Tốt mọi việc, nhất là cưới hỏi

Tam Hợp: Tốt mọi việc

Mẫu Thương: Tốt về cầu tài lộc; khai trương, mở kho

Nhân Chuyên: Đại cát: tốt mọi việc, có thể giải được sao xấu (trừ Kim thần thất sát)

Sao xấu

Hỏa tai: Xấu đối với xây dựng nhà cửa; đổ mái; sửa sang nhà cửa

Nguyệt Yếm đại họa: Xấu đối với xuất hành, giá thú

Cô thần: Xấu với cưới hỏi

Ngày 10-09-2020 là ngày Nguyệt kỵ. Mồng năm, mười bốn, hai ba. Đi chơi còn thiệt, nữa là đi buôn. Dân gian thường gọi là ngày nửa đời, nửa đoạn nên làm gì cũng chỉ giữa chừng, khó đạt được mục tiêu.

Ngày tốt theo Nhị thập bát tú

Sao: Khuê
Ngũ hành: Mộc
Động vật: Lang (Sói)
KHUÊ MỘC LANG: Mã Vũ: XẤU

(Bình Tú) Tướng tinh con chó sói, chủ trị ngày thứ 5.

– Nên làm: Tạo dựng nhà phòng, nhập học, ra đi cầu công danh, cắt áo.

– Kiêng cữ: Chôn cất, khai trương, trổ cửa dựng cửa, khai thông đường nước, đào ao móc giếng, thưa kiện, đóng giường lót giường.

– Ngoại lệ: Sao Khuê là một trong Thất Sát Tinh, nếu đẻ con nhằm ngày này thì nên lấy tên Sao Khuê hay lấy tên Sao của năm tháng mà đặt cho trẻ dễ nuôi.

Sao Khuê hãm địa tại ngày Thân: Văn khoa thất bại.

Tại ngày Ngọ là chỗ Tuyệt gặp Sanh, mưu sự đắc lợi, nhất là gặp ngày Canh Ngọ.

Tại ngày Thìn tốt vừa vừa.

Tại ngày Thân sao Khuê đăng viên: Tiến thân danh.

Khuê tinh tạo tác đắc trinh tường,
Gia hạ vinh hòa đại cát xương,
Nhược thị táng mai âm tốt tử,
Đương niên định chủ lưỡng tam tang.
Khán khán vận kim, hình thương đáo,
Trùng trùng quan sự, chủ ôn hoàng.
Khai môn phóng thủy chiêu tai họa,
Tam niên lưỡng thứ tổn nhi lang.

Hướng xuất hành:

Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Tây Nam

Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Đông

Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Đạo Tặc: Rất xấu. Xuất hành bị hại, mất của.

Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Tiểu Các: 23h-01h và 11h-13h: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Giờ Tuyệt Lộ: 01h-03h và 13h-15h: Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

Giờ Đại An: 03h-05h và 15h-17h: Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ: 05h-07h và 17h-19h: Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

Giờ Lưu Niên: 07h-09h và 19h-21h: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

Giờ Xích Khẩu: 09h-11h và 21h-23h: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận… Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).

Xem tử vi ngày 10/9/2020 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 10/9/2020 thứ năm của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 10/9/2020 thứ năm của tuổi Tý

Theo tử vi hôm nay của 12 con giáp nói rằng, người tuổi Tý gặp ngày Tam Hợp nên gặp nhiều may mắn, mọi việc tiến hành đều suôn sẻ. Con giáp này đón nhận niềm vui nho nhỏ đến từ những người xung quanh, nhờ thế mà tinh thần cũng phấn chấn, thoải mái hơn hẳn. Bản mệnh nỗ lực hết mình để chứng minh năng lực của bản thân.

Đường công danh sự nghiệp của người tuổi Tý phát triển tốt, bản mệnh có cơ hội được đảm nhận nhiều trọng trách, cải thiện quy mô công việc hoặc đầu tư vào lĩnh vực mới. Trong quá trình này cần có sự chung tay, hỗ trợ của nhiều người bên cạnh, vì vậy con giáp này cần chú trọng mở rộng quan hệ xã giao giúp ích cho công việc

Song vì ngày ngũ hành bất hòa lại thêm với công việc bận rộn nên người tuổi Tý cảm thấy mệt mỏi hơn đôi chút. Thân thể bắt đầu tình trạng uể oải, mệt mỏi, chán ăn vào cuối ngày. Song con giáp này cũng không nên bỏ bữa để đi ngủ ngay mà cần ăn nhẹ nhàng, vận động cơ thể một chút sẽ có giấc ngủ sâu hơn.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Tị

Tử vi ngày 10/9/2020 thứ năm của tuổi Sửu

Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp cho thấy, hôm nay người tuổi Sửu đối mặt với cục diện Tương Xung nên dễ vướng vào mâu thuẫn, cãi vã với người khác. Bản mệnh khá nóng tính, bảo thủ, luôn muốn bảo vệ quan điểm của mình nên dễ khiến sự việc theo chiều hướng căng thẳng, thậm chí là va chạm tổn thương.

Con giáp này gặp phải nhiều chuyện xui xẻo cũng vì ngày Sửu Thìn tương phá, công việc gặp phải nhiều chuyện trục trặc. Người tuổi Sửu nỗ lực nhưng đều không được đền đáp. Có điềm báo tiểu nhân đang bày mưu hãm hại, bản mệnh cần phải cảnh giác hơn trong các mối quan hệ xung quanh.

Không phải ai cũng thật lòng thật dạ đâu. Đừng tự cho tất cả mọi người là con giáp này mà chính mình phải trả giá đắt. Trước khi quyết định việc gì quan trọng, bản mệnh nên tham khảo ý kiến của người thân. Gia đình chính là nơi đáng tin cậy và luôn đưa ra những lời khuyên tốt nhất đấy.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Thân

Tử vi ngày 10/9/2020 thứ năm của tuổi Dần

Vận trình công danh sự nghiệp của người tuổi Dần trong ngày hôm nay khá suôn sẻ, thuận lợi. Mặc dù con giáp này không có kế hoạch thay đổi công việc nhưng sẽ bất ngờ nhận được quyết định phân công công tác có lợi, phát huy được thế mạnh và năng lực của bản thân.

Mọi thứ tiến triển vô cùng tốt đẹp, người tuổi Dần cũng được được nhiều bước tiến mới. Hơn nữa, bản mệnh còn được quý nhân giúp đỡ, chỉ cần làm việc chăm chỉ, có trách nhiệm, sáng tạo thì đường phát triển trong tương lai ngày càng tươi sáng, được đồng nghiệp ngưỡng mộ, cấp trên coi trọng.

Tuy nhiên đường tình duyên của người tuổi Dần hôm nay không được như ý, một phần là do bản mệnh không có nhiều thời gian để quan tâm, còn lại do thái độ đối với việc yêu đương không mấy nghiêm túc. Bản mệnh xem các mối quan hệ đang có chỉ là tạm thời và mục đích thư giãn chứ không muốn duy trì lâu dài.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Tuất

Tử vi ngày 10/9/2020 thứ năm của tuổi Mão

Người tuổi Mão trong ngày Mão Thìn tương hại, bản mệnh được nhắc nhở nên cẩn trọng có tiểu nhân quấy phá hoặc hãm hại sau lưng. Đường tài lộc của người tuổi Mão bị ảnh hưởng nằng nề, không chỉ hao hụt nguồn thu nhập hiện tại mà rất có thể còn bị mất tiền oan hay đầu tư thua lỗ.

Con giáp này cần chuẩn bị phương án đối phó kỹ càng tránh rơi vào thế bị động, ngoài ra cũng nên chú ý vấn đề thời gian, kiểm tra giấy tờ, sổ sách hay những vấn đề liên quan đến tiền bạc. Thời điểm này hãy tự mình làm chủ chứ dừng quá tin tưởng vào người khác, tự mình làm sẽ an tâm hơn nhiều.

May mắn là người tuổi Mão luôn có chỗ dựa vững chắc là các thành viên trong gia đình, hoàn toàn có thể chia sẻ bớt gánh nặng trong lòng với họ. Con giáp này còn nhận được lộc từ người nhà, có thể là được cho tiền hoặc giúp đỡ giải quyết khó khăn mà không cần báo đáp.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tý, Hợi

Tử vi ngày 10/9/2020 thứ năm của tuổi Thìn

Người tuổi Thìn hôm nay trở nên hiếu thắng và cố chấp hơn hẳn. Bản mệnh làm việc chắc chắn, ổn định nhưng đôi lúc còn kém linh hoạt. Hơn thế nữa lại không chịu tiếp thu ý kiến của mọi người nên dù làm việc vất vả mà hiệu quả không cao, tự con giáp này hạn chế khả năng phát triển của bản thân.

Người tuổi Thìn dễ đắc tội với không ít người khi mà ép mọi người phải làm theo ý của mình. Độc đoán và cứng nhắc, đó có thể là lời bình phẩm về người tuổi Thìn. Theo skvty.com đừng để đến lúc thất bại tất cả cùng quay ra chỉ trích. Con giáp này nên sớm cải thiện để không mắc phải sai lầm không đáng có.

Bù lại vận trình tài lộc của người tuổi Thìn trong ngày khá sáng, thu nhập ổn định. Dù công việc không được suôn sẻ cho lắm nhưng công sức của bản mệnh thời gian vừa qua cũng không phải ít. Thời gian tới cũng không có quá nhiều khoản phải chi tiêu nên con này có thể tiết kiệm được một số tiền kha khá.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Hợi

Tử vi ngày 10/9/2020 thứ năm của tuổi Tỵ

Vận trình công danh sự nghiệp của người tuổi Tỵ trong ngày hôm nay hanh thông, thuận lợi hơn nhiều. Con giáp này được đồng nghiệp và cấp trên nhiệt tình hỗ trợ, đối tác thường xuyên trao đổi giúp cho công việc ngày càng thăng tiến, có hướng đi mới đầy triển vọng. Bản mệnh chỉ cần thể hiện tốt năng lực của mình mà thôi.

Nhất là với những người đang theo đuổi danh vọng, chức quyền thì càng có được lợi thế trong ngày. Người tuổi Tỵ có cơ hội cạnh tranh công bằng, không sợ thua kém bất kì ai, thế nhưng cũng không nên quá nóng vội, tham lam mà hành xử thiếu suy nghĩ để ảnh hưởng tới tương lai nhé.

Con giáp này dành nhiều thời gian cho công việc nên có phần xao nhãng chuyện tình cảm. Người ấy tuy hiểu và thông cảm nhưng khó tránh khỏi những lúc chạnh lòng vì mãi chỉ quanh quẩn một mình. Bản mệnh cần sắp xếp, phân bổ thời gian sao cho hợp lí, cân bằng các phương diện trong cuộc sống tốt hơn.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Hợi

Xem tử vi ngày 10/9/2020 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 10/9/2020 thứ năm của tuổi Ngọ

Hôm nay người tuổi Ngọ có một ngày vô cùng thuận lợi. Con giáp này xây dựng được những mối quan hệ xã giao tốt đẹp, luôn sẵn sàng giúp đỡ và quan tâm đến mọi người. Chính vì thế bản mệnh tin rằng nếu mình có gặp khó khăn, chắc chắn cũng sẽ có nhiều người dang tay giúp đỡ.

Người tuổi Ngọ được quý nhân chỉ đường dẫn lối nhận ra được định mệnh của đời mình. Bản mệnh không phải mất quá nhiều thời gian để chinh phục đối phương. Không phải ai cũng may mắn như vậy khi tìm được người yêu và hiểu mình, song bản mệnh biết rằng phải vun đắp thì tình yêu mới được bền lâu.

Một ngày làm việc hăng say kết thúc, con giáp này nên lui tới những nơi thanh tịnh hoặc yên tĩnh để thư giãn đầu óc. Ngoài ra bản mệnh cũng có thể tự học các bộ môn như yoga hay thiền để tĩnh tâm, rèn luyện khả năng bình tĩnh, đặc biệt nó cũng rất có lợi cho sức khỏe, tinh thần đấy.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Dần, Mùi

Tử vi ngày 10/9/2020 thứ năm của tuổi Mùi

Hôm nay đường tài lộc của người tuổi Mùi gặp phải không ít khó khăn, trở ngại. Thậm chí bản mệnh còn bị hao tốn tiền của mà không giải quyết được vấn đề gì. Bản mệnh là người thẳng thắn, nhiệt tình nhưng cũng chính là điểm yếu khi quá nhẹ dạ cả tin nên bị kẻ tiểu nhân lợi dụng.

Người tuổi Mùi dễ tin người nên để kẻ xấu dụ dỗ tiêu tốn một khoản tiền không nhỏ mà chẳng hề hay biết. Bản mệnh cần tỉnh táo hơn trên nhiều phương diện để tránh lặp lại chuyện này quá nhiều lần. Ngũ hành sinh xuất nên người tuổi Mùi gặp phải những tổn thương trong chuyện tình cảm.

Dù con giáp này đã cho đi rất nhiều nhưng không có nghĩa là cũng nhận lại được như thế. Bản mệnh cảm thấy chán nản khi tình cảm của mình không được trân trọng, trong khi đó người ấy lại thấy ngột ngạt và khó chịu vì sự quan tâm có phần thái quá, kiểm soát của tuổi Mùi.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Hợi, Tuất

Tử vi ngày 10/9/2020 thứ năm của tuổi Thân

Hôm nay người tuổi Thân nhờ cục diện Tam Hợp nên mọi việc khá suôn sẻ, nhất vận tài lộc. Các lĩnh vực con giáp này muốn đầu tư, hợp tác đều tiến triển tốt đẹp nên thu nhập đều đặn, một vài người có lộc trời ban, nhận được số tiền không nhỏ. Nếu bản mệnhbiết tích lũy thì càng tốt hơn nữa.

Vận trình tình duyên của người tuổi Thân hôm nay vượng sắc, con giáp này hãy mở rộng xã giao, làm quen nhiều hơn với những người có cùng đam mê thì sự nghiệp trong tương lai sẽ còn thuận lợi nữa. Tuy nhiên điều này sẽ tốt với người độc thân hơn, đối với các cặp đối thì nên chú ý giữ khoảng cách để tránh gây hiểu lầm.

Ngoài ra bản mệnh nên chú ý vấn đề đi lại vì không thuận lắm, có điềm báo huyết quang do bị vấp ngã, xô đẩy dẫn đến. Khi đi đường con gáp này cần nhìn trước ngó sau, hạn chế xuất hành đi xa trong ngày này, tới những nơi đông đúc hoặc có địa hình hiểm trở, phức tạp để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Tý

Tử vi ngày 10/9/2020 thứ năm của tuổi Dậu

Vận trình tình cảm của người tuổi Dậu trong ngày hôm nay vô cùng êm đẹp, con giáp này nên chuẩn bị sẵn tinh thần đề chờ đón niềm vui đến với mình. Quý nhân đem đến mối nhân duyên tốt lành và mang lại may mắn cho bản mệnh nữa, nhìn chung không khí vui vẻ đang ngập tràn trong cuộc sống.

Cũng nhờ các mối quan hệ có ích nên công việc thuận lợi hơn hẳn. Người tuổi Dậu nhờ quen biết nên đường sự nghiệp cũng bằng phẳng và dễ đi hơn nhiều. Đường công danh sự nghiệp đang tiến triển suôn sẻ. Con giáp này cần giữ vững quan điểm của mình, theo đuổi con đường mình đã chọn.

Về phương diện tài lộc của người tuổi Dậu hôm nay khá ổn định, nguồn thu cũng đến từ công việc chính là chủ yếu. Bản mệnh chớ nên suy nghĩ quá nhiều mà hãy tập trung làm tốt việc của mình, đừng đứng núi này trông núi nọ. Ngoài ra, bản mệnh cũng cần phải chú ý đến việc nghỉ ngơi, ăn uống, đừng tham công tiếc việc mà kiệt sức nhé.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Thìn

Tử vi ngày 10/9/2020 thứ năm của tuổi Tuất

Người tuổi Tuất gặp ngày Tuất Thìn tương xung nên có thể gặp chút trở ngại trong công việc, nhất là những người phải làm việc tập thể hay cần hợp tác với người khác. Con giáp này dễ nảy sinh bất đồng, cãi vã với đồng nghiệp vì không chung quan điểm hoặc cạnh tranh lẫn nhau nên hiệu suất bị giảm sút đáng kể.

Vì thế mà vận trình tài lộc lộc của người tuổi Tuất cũng bị ảnh hưởng ít nhiều, bản mệnh hoàn toàn bị động và phải tốn khá nhiều thời gian để giải quyết rắc rối nên không còn tâm trí để kiếm tiền nữa. Nếu tuổi Tuất không vượt qua được thử thách lần này thì tình hình sẽ ngày càng đi theo chiều hướng tồi tệ hơn mà thôi.

Con giáp này có thể giảm căng thẳng, mệt mỏi, lấy lại tinh thần bằng cách vận động nhẹ nhàng. Nếu bản mệnh cảm thấy áp lực quá mà chưa tìm được cách xử lý thì nên ra ngoài vận động, chơi thể thao, biết đâu khi đầu óc được thư giãn sẽ nảy ra được ý tưởng độc đáo nào nào đó thì sao.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Tị, Tuất

Tử vi ngày 10/9/2020 thứ năm của tuổi Hợi

Vận trình sự nghiệp của người tuổi Hợi trong ngày hôm nay vẫn tiến triển tốt đẹp, bản mệnh nên tập trung làm việc và cố gắng phát huy thế mạnh bản thân và chớ nên sa đà vào những chuyện bao đồng. Bản mệnh chớ nên bàn tán, mải mê vấn đề khác mà sớm hoàn thành sớm nhiệm vụ sẽ tốt hơn.

Trong ngày có điềm kẻ tiểu nhân rắp tâm bày mưu hãm hại, không cho người tuổi Hợi được thỏa ý nguyện. Xung đột lợi ích khiến những kẻ xấu bụng chẳng ngại ngần bất cứ điều gì, chỉ cần gây khó khăn hạ bệ, ngáng trở bước tiến của con giáp này trên con đường phía trước là nhanh chóng chớp thời cơ.

Đường tình duyên của người tuổi Hợi hôm nay cũng có dấu hiệu rạn nứt khiến bản mệnh không khỏi đau đầu, mệt mỏi. Giữa lúc mọi sự rối ren, người ấy chẳng hề thông cảm mà còn cố tình gây sự, tranh cãi khiến cho bản mệnh thêm chán nản, không còn tâm trí đâu để giải quyết ổn thỏa những rắc rối đó nữa.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Tý

Xem tử vi ngày 10/9/2020 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 10/9/2020 tức ngày 23 tháng 7 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hoàng Đạo.

Ngày Hoàng Đạo là gì? Đây chính là những ngày tốt trong tháng, tại những ngày này sẽ có nhiều sao tốt giúp cho mọi công việc đều được hanh thông, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Canh Dần (3h-5h): Tư Mệnh, Nhâm Thìn (7h-9h): Thanh Long, Quý Tị (9h-11h): Minh Đường, Bính Thân (15h-17h): Kim Quỹ, Đinh Dậu (17h-19h): Bảo Quang, Kỷ Hợi (21h-23h): Ngọc Đường. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Mậu Tý (23h-1h): Thiên Lao, Kỷ Sửu (1h-3h): Nguyên Vũ, Tân Mão (5h-7h): Câu Trận, Giáp Ngọ (11h-13h): Thiên Hình, Ất Mùi (13h-15h): Chu Tước, Mậu Tuất (19h-21h): Bạch Hổ. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Mậu Tuất, Nhâm Tuất, Nhâm Ngọ, Nhâm Thìn, Nhâm Tý.

Nên xuất hành Hướng Tây Nam gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Đông sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 23 tháng 7 năm 2020 là trực Nguy (Xấu mọi việc).

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Hỷ: tốt mọi việc, nhất là việc cưới hỏi. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tuất; tháng 2: ngày Hợi; tháng 3: ngày Tý; tháng 4: ngày Sửu; tháng 5: ngày Dần; tháng 6: ngày Mão; tháng 7: ngày Thìn; tháng 8: ngày Tỵ; tháng 9: ngày Ngọ; tháng 10: ngày Mùi; tháng 11: ngày Thân; tháng 12: ngày Dậu.

Sao Thiên Tài: tốt cho việc cầu tài lộc, khai trương. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thìn; tháng 2: ngày Ngọ; tháng 3: ngày Thân; tháng 4: ngày Tuất; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Dần; tháng 7: ngày Thìn; tháng 8: ngày Ngọ; tháng 9: ngày Thân; tháng 10: ngày Tuất; tháng 11: ngày Tý; tháng 12: ngày Dần.

Sao Nguyệt Không: tốt cho việc sửa nhà, đặt giường. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Nhâm; tháng 2: ngày Canh; tháng 3: ngày Bính; tháng 4: ngày Giáp; tháng 5: ngày Nhâm; tháng 6: ngày Canh; tháng 7: ngày Bính; tháng 8: ngày Giáp; tháng 9: ngày Nhâm; tháng 10: ngày Canh; tháng 11: ngày Bính; tháng 12: Giáp.

Sao Tục Thế: tốt mọi việc nhất là đối với việc cưới hỏi. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Sửu; tháng 2: ngày Mùi; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Dậu; tháng 7: ngày Thìn; tháng 8: ngày Tuất; tháng 9: ngày Tỵ; tháng 10: ngày Hợi; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Tý.

Sao Tam Hợp: Tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Ngọ, Tuất; tháng 2: ngày Mùi, Hợi; tháng 3: ngày Thân, Tý; tháng 4: ngày Dậu, Sửu; tháng 5: ngày Tuất, Dần; tháng 6: ngày Hợi, Mão; tháng 7: ngày Tý, Thìn; tháng 8: ngày Sửu, Tỵ; tháng 9: ngày Dần, Ngọ; tháng 10: ngày Mão, Mùi; tháng 11: ngày Thìn, Thân; tháng 12: ngày Tỵ, Dậu.

Sao Mẫu Thương: tốt cho việc cầu tài, khai trương. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Hợi, Tý; tháng 2: ngày Hợi, Tý; tháng 3: ngày Hợi, Tý; tháng 4: ngày Dần, Mão; tháng 5: ngày Dần, Mão; tháng 6: ngày Dần, Mão; tháng 7: ngày Thìn, Sửu; tháng 8: ngày Thìn, Sửu; tháng 9: ngày Thìn, Sửu; tháng 10: ngày Thân, Dậu; tháng 11: ngày Thân, Dậu; tháng 12: ngày Thân, Dậu.

Sao Nhân Chuyên: Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): ngày Tân Mùi – Canh Thìn – Kỷ Sửu – Mậu Tuất – Đinh Mùi – Bính Thìn tháng 1, 4, 7, 10; ngày Canh Ngọ – Kỷ Mão – Nhâm Tý – Đinh Dậu – Bính Ngọ – Ất Mão tháng 2, 5, 8, 11; ngày Kỷ Tỵ – Mậu Dần – Kỷ Hợi – Bính Thân – Ất Tỵ – Giáp Dần – Quý Hợi tháng 3, 6, 9, 12.

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Hỏa Tai: xấu với việc làm nhà, lợp nhà. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Sửu; tháng 2: ngày Mùi; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Dậu; tháng 7: ngày Thìn; tháng 8: ngày Tuất; tháng 9: ngày Tỵ; tháng 10: ngày Hợi tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Tý.

Sao Nguyệt Yếm Đại Họa: xấu với xuất hành, giá thú. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tuất; tháng 2: ngày Dậu; tháng 3: ngày Thân; tháng 4: ngày Mùi; tháng 5: ngày Ngọ; tháng 6: ngày Tỵ; tháng 7: ngày Thìn; tháng 8: ngày Mão; tháng 9: ngày Dần; tháng 10: ngày Sửu; tháng 11: ngày Tý; tháng 12: ngày Hợi.

Sao Cô Thần: xấu với việc giá thú. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tuất; tháng 2: ngày Hợi; tháng 3: ngày Tý; tháng 4: ngày Sửu; tháng 5: ngày Dần; tháng 6: ngày Mão; tháng 7: ngày Thìn; tháng 8: ngày Tỵ; tháng 9: ngày Ngọ; tháng 10: ngày Mùi; tháng 11: ngày Thân; tháng 12: ngày Dậu.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!