Xem tử vi ngày 11/2/2021 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi ngày 11/2/2021 thứ năm của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 11 tháng 2 năm 2021 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 11/2/2021 thứ năm dương lịch:

Âm lịch: ngày 30, tháng Chạp, năm 2020 tức ngày Canh Dần, tháng Kỷ Sửu, năm Canh Tý, Tiết khí: Lập Xuân, Trực: Kiến, Ngày hoàng đạo: Tốt

Giờ Hoàng đạo
Bính Tý (23h-1h): Thanh Long Đinh Sửu (1h-3h): Minh Đường
Canh Thìn (7h-9h): Kim Quỹ Tân Tị (9h-11h): Bảo Quang
Quý Mùi (13h-15h): Ngọc Đường Bính Tuất (19h-21h): Tư Mệnh
Giờ Hắc đạo
Mậu Dần (3h-5h): Thiên Hình Kỷ Mão (5h-7h): Chu Tước
Nhâm Ngọ (11h-13h): Bạch Hổ Giáp Thân (15h-17h): Thiên Lao
Ất Dậu (17h-19h): Nguyên Vũ Đinh Hợi (21h-23h): Câu Trận
Ngũ hành
Ngũ hành niên mệnh: Tùng Bách Mộc
Ngày: Canh Dần; tức Can khắc Chi (Kim, Mộc), là ngày cát trung bình (chế nhật).
Nạp âm: Tùng Bách Mộc kị tuổi: Giáp Thân, Mậu Thân.
Ngày thuộc hành Mộc khắc hành Thổ, đặc biệt tuổi: Canh Ngọ, Mậu Thân, Bính Thìn thuộc hành Thổ không sợ Mộc.
Ngày Dần lục hợp Hợi, tam hợp Ngọ và Tuất thành Hỏa cục. Xung Thân, hình Tỵ, hại Tỵ, phá Hợi, tuyệt Dậu.
Trực Kiến
Ý nghĩa Kiến lập, khai tạo ra cái mới.
Nên làm Hầu hết mọi việc đều tốt.
Kiêng kỵ Theo cuốn “Trạch cát thần bí” thì người Trung Hoa thường không chọn ngày này để xây cất, động thổ.
Tuổi xung khắc
Xung ngày: Nhâm Thân, Mậu Thân, Giáp Tý, Giáp Ngọ
Xung tháng: Đinh Mùi, Ất Mùi
Sao tốt
Thiên đức: Tốt mọi việc
Nguyệt Đức: Tốt mọi việc
Thiên tài: Tốt cho việc cầu tài lộc; khai trương
U Vi tinh: Tốt mọi việc
Tuế hợp: Tốt mọi việc
Thiên Thụy: Tốt mọi việc
Sao xấu
Kiếp sát: Kỵ xuất hành; cưới hỏi; an táng; xây dựng nhà cửa
Hoang vu: Xấu mọi việc
Địa Tặc: Xấu đối với khởi tạo; an táng; khởi công động thổ; xuất hành
Ngày tốt theo Nhị thập bát tú
Sao: Giác
Ngũ hành: 
Mộc
Động vật:  
Giao (Thuồng luồng)
GIÁC MỘC GIAO
: Đặng Vũ: tốt
(Bình Tú) Tướng tinh con Giao Long, chủ trị ngày thứ 5.
– Nên làm: Tạo tác mọi việc đều đặng vinh xương, tấn lợi. Hôn nhân cưới gả sanh con quý. Công danh khoa cử đỗ đạt cao.
– Kỵ làm: Chôn cất hoạn nạn ba năm. Sửa chữa hay xây đắp mộ phần ắt có người chết. Sanh con ngày này có Sao Giác khó nuôi, nên lấy tên Sao mà đặt tên cho con mới an toàn. Dùng tên sao của năm hay của tháng cũng được.
– Ngoại lệ: Sao Giác trúng ngày Dần là Đăng Viên được ngôi cao cả, mọi sự tốt đẹp.
Sao Giác trúng ngày Ngọ là Phục Đoạn Sát: rất kỵ chôn cất, xuất hành, thừa kế, chia lãnh gia tài, khởi công lò nhuộm lò gốm. Nhưng nên xây tường, lấp hang lỗ, làm cầu tiêu, kết dứt điều hung hại.
Sao Giác trúng ngày Sóc là Diệt Một Nhật: Đại kỵ đi thuyền và cũng không nên làm rượu, lập lò gốm lò nhuộm, vào làm hành chính, thừa kế.
Giác tinh tọa tác chủ vinh xương,
Ngoại tiến điền tài cập nữ lang,
Giá thú hôn nhân sinh quý tử,
Văn nhân cập đệ kiến Quân vương.
Duy hữu táng mai bất khả dụng,
Tam niên chi hậu, chủ ôn đậu,
Khởi công tu trúc phần mộ địa,
Đường tiền lập kiến chủ nhân vong.
Hướng xuất hành
– Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Tây Bắc
– Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Tây Nam
– Hắc thần (hướng ông thần ác) – XẤU, nên tránh: Hướng Bắc
Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Thanh Long Đầu
Ý nghĩa Xuất hành nên đi vào sáng sớm. Cầu tài thắng lợi. Mọi việc như ý.
Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Tiểu Các 23h-01h và 11h-13h Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.
Giờ Tuyệt Lộ 01h-03h và 13h-15h Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.
Giờ Đại An 03h-05h và 15h-17h Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.
Giờ Tốc Hỷ 05h-07h và 17h-19h Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.
Giờ Lưu Niên 07h-09h và 19h-21h Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.
Giờ Xích Khẩu 09h-11h và 21h-23h Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận…Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).

Xem tử vi ngày 11/2/2021 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 11/2/2021 thứ năm của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 11/2/2021 thứ năm của tuổi Tý

Xem tử vi hôm nay của 12 con giáp, Thương Quan giáng họa, người tuổi Tý rất dễ tranh chấp với người làm lãnh đạo. Con giáp này không nên cố tình đẩy những mâu thuẫn này lên quá cao, nếu không, chính bản thân mới là người phải chịu thiệt thòi vì bị chèn ép trong tương lai. Cho dù có gặp khó khăn thế nào đi chăng nữa, bản mệnh cũng không nên có suy nghĩ muốn từ bỏ.

Hãy dũng cảm đối mặt với thử thách, coi đó là một cách để rèn luyện hoàn thiện bản thân. Ngũ hành Thủy sinh Mộc, may mắn mối quan hệ giữa tuổi Tý và người nhà rất hài hòa và yên ấm. Con giáp này có thể tâm sự thẳng thắn với nửa kia của mình mỗi khi gặp khó khăn bế tắc, chỉ cần hai người đồng lòng sẽ giải quyết được mọi việc.

Các cặp đôi nên tôn trọng quyết định của nhau, cùng bàn bạc và trao đổi trước khi quyết định vấn đề nào đó. Những vấn đề chung giữa vợ chồng luôn cần sự đồng thuận, nếu một trong hai thiếu đi tiếng nói thì cán cân sẽ lệch, tạo ra mâu thuẫn khiến gia đình mất đi hòa khí.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Tị

Tử vi ngày 11/2/2021 thứ năm của tuổi Sửu

Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp cho thấy Chính Ấn chiếu mệnh, người tuổi Sửu sẽ đạt được những thành tích xuất sắc trong ngày hôm nay. Con giáp này có thể gây ấn tượng cho mọi người nhờ vốn hiểu biết sâu rộng của mình. Bản mệnh chỉ cần giữ bình tĩnh, tự tin, phát huy đúng khả năng của mình thì chắc chắn sẽ gặt hái được thành công.

Nhờ thế mà con giáp này có thể đạt được một bước ngoặt lớn trong cuộc sống và công việc. Mộc khắc Thổ, mối quan hệ giữa tuổi Sửu và nửa kia không mấy hài hòa vì đôi bên không chịu trò chuyện thường xuyên với nhau. Hãy mở lòng hơn, đừng giữ kín mọi chuyện vì nghĩ rằng người ấy không hiểu mình.

Những thành công của bản mệnh vẫn chưa thực sự trọn vẹn khi không có người yêu thương bên cạnh chia sẻ. Bên cạnh đó, con giáp này cũng nên chú ý chăm sóc sức khỏe của mình nhiều hơn. Đừng để tới khi ốm yếu rồi mới nghĩ đến chuyện bảo vệ sức khỏe nhé.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Thân

Tử vi ngày 11/2/2021 thứ năm của tuổi Dần

Thiên Tài nâng đỡ, người tuổi Dần có cơ hội phát tài nhanh chóng dù chỉ nhờ vào vận may của mình. Tuy nhiên, con giáp này không nên vì thế mà nảy sinh tư tưởng ỷ lại, há miệng chờ sung bởi không phải khi nào may mắn cũng mỉm cười với bản mệnh đâu.

Con giáp này vốn là người thông minh và cởi mở, điều này dễ dàng gây ấn tượng tốt đẹp cho mọi người xung quanh. Song tuổi Dần không nên ba hoa, khoác lác những điều vượt quá khả năng của mình, khiến người khác nhìn mình bằng ánh mắt khác xưa.

Đường tình duyên không được hài hòa hco lắm, con giáp này nên giữ khoảng cách đúng mức với các mối quan hệ khác giới sẽ nhận được nhiều ánh nhìn thiện cảm hơn. Đặc biệt là người đã có đôi có gặp, việc này sẽ giúp bản mệnh tránh chuyện thi phi hay hiểu lầm không đáng có, ảnh hưởng đến hạnh phúc đôi lứa.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Tuất

Tử vi ngày 11/2/2021 thứ năm của tuổi Mão

Do có sự trợ giúp của Tam Hội, vận trình công danh sự nghiệp của người tuổi Mão vô cùng vượng phát. Mọi kế hoạch đều tiến triển rất thuận lợi. Hôm nay là một ngày may mắn, vì vậy nếu con giáp này ấp ủ kế hoạch gì thì không nên chần chừ, do dự mà hãy thực hiện ngay.

Bản mệnh còn có cơ hội gặp gỡ quý nhân. Người này sẽ chỉ ra cho tuổi Mão hướng phát triển phù hợp hơn trong tương lai. Hãy tiếp tục rèn luyện bản thân và không ngừng cố gắng. Chính Tài còn cho thấy con giáp này dễ thu được một khoản lợi nhuận khả quan nếu làm trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh buôn bán.

Bản mệnh nhận được sự tin tưởng của khách hàng, đối tác và được giới thiệu những cơ hội đáng quý. Con giáp này đón nhận toàn những chuyện tốt lành, vận tình tình duyên nở rộ, các mối quan hệ thăng cấp nhanh chóng, được cả gia đình và bạn bè ủng hộ, tán thành. Bản mệnh và người ấy có thể bàn tính đến chuyện trăm năm.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Tý, Hợi

Tử vi ngày 11/2/2021 thứ năm của tuổi Thìn

Đường tình duyên của người tuổi Thìn không mấy thuận lợi trong ngày hôm nay. Con giáp này và nửa kia dễ cãi cọ, mâu thuẫn với nhau mà nguyên nhân có là do những bất đồng khó dung hòa giữa đôi bên. Khi tranh cãi nổ ra, bản mệnh nên giữ bình tĩnh và cố gắng đặt mình vào vị trí của người ấy.

Nếu không biết kiềm chế bản tính nóng nảy của mình, trở thành người thích dạy đời, tuổi Thìn rất dễ nói ra những lời gây tổn thương nửa kia, khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt. Người độc thân chưa có tâm trạng để tìm kiếm một cuộc tình mới. Con giáp này vẫn chưa thoát được khỏi nỗi đau quá khứ nên cần thêm thời gian.

Thiên Ấn phù trợ, vận trình công danh sự nghiệp tiến triển tốt đẹp, người làm lãnh đạo có thể nhận được sự tin cậy và kính trọng của cấp dưới, trong khi đó thì người làm nhân viên cũng dần dần khẳng định được vị thế của mình. Con giáp này nhận ra rằng những cố gắng của mình không hề uổng phí.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Hợi

Tử vi ngày 11/2/2021 thứ năm của tuổi Tỵ

Do ảnh hưởng xấu của cục diện Tương Hại, người tuổi Tỵ cần phải sẵn sàng đối mặt với đủ loại thị phi chốn công sở trong ngày hôm nay. Con giáp này dễ cảm thấy khó chịu, ức chế vì những lời đồn đại, đặt điều vô căn cứ về bản thân mình. Nếu gặp mâu thuẫn với đồng nghiệp, hãy chú ý cách ứng xử của bản thân.

Có thể bản tính bốc đồng sẽ khiến bản mệnh gây thù chuốc oán với đồng nghiệp và tệ hơn nữa là kẻ tiểu nhân từ bao giờ không hay. Hãy luôn hành động có kiểm soát hơn. May mắn, mối quan hệ gia đình của con giáp này rất hài hòa. Nửa kia luôn sẵn sàng lắng nghe những tâm sự của tuổi Tỵ. Hãy thảo luận với người ấy để tìm ra cách giải quyết hợp lý cho mọi chuyện.

Con giáp này là người có bản lĩnh vững vàng, biết cách đối mặt với thử thách, dù có bất trắc xảy ra nhưng vẫn kiên tâm bền chí, không hoang mang lo sợ. Chính sự tỉnh táo đó sẽ giúp cho bản mệnh đưa ra quyết định đúng đắn mà không ảnh hưởng tới lợi ích chung trong công việc.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Hợi

Xem tử vi ngày 11/2/2021 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 11/2/2021 thứ năm của tuổi Ngọ

Tử vi ngày mới nói rằng nhờ có Tam Hợp phù trợ, người tuổi Ngọ trở nên nhiệt tình và hăng hái bắt tay thực hiện công việc, dù cho nhiệm vụ được giao khó khăn đến đâu. Ngoài ra, con giáp này cũng sẵn lòng giúp đỡ người khác mỗi khi thấy có ai đó đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp của mình.

Tuy nhiên, có lẽ bản mệnh đang nóng vội quá mức khi đưa ra quyết định mà chưa kịp suy nghĩ chu toàn. Hơn thế nữa, tuổi Ngọ không nên dễ dàng từ bỏ ngay khi vừa gặp trở ngại, thử thách bởi nếu cứ như vậy sẽ khó có thể phát triển bền vững. Hãy cố gắng và phấn đấu hết sức mình nhé.

Trong ngày ngày Mộc sinh Hỏa, vận trình tình cảm có dấu hiệu khởi sắc. Dù là con giáp không thích ràng buộc nhưng những người độc thân có nhân duyên rất tốt với người khác giới vào thời điểm này. Bản mệnh có cơ hội gặp người phù hợp với mình nếu chủ động và mở rộng lòng mình hơn.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Dần, Mùi

Tử vi ngày 11/2/2021 thứ năm của tuổi Mùi

Tử vi 12 con giáp ngày, người tuổi Mùi dễ gặp phải đào hoa xấu trong ngày hôm nay. Có thể sẽ có một số kẻ tiếp cận con giáp này với ý đồ không lành mạnh, vì vậy, hãy luôn chú ý và giữ khoảng cách hợp lý với mọi người xung quanh, đặc biệt là với người khác giới để tránh những chuyện thị phi, rắc rối không đáng có.

Nếu đã lập gia đình, con giáp này cũng cần phải biết giữ mình trong mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp khác giới nếu không muốn chuyện này gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Đừng vì niềm vui nhất thời mà phải hối hận về sau. Thay vào đó, tuổi Mùi nên quan tâm đến người thân của mình nhiều hơn nhé.

Chính Ấn cho thấy tuổi Mùi là người vững vàng trong công việc, nhận được sự tin tưởng của cấp trên nhưng lại thiếu chí tiến thủ nên thường bỏ lỡ những cơ hội đáng tiếc. Con giáp này cần phải xác định những mục tiêu tham vọng cho mình, đừng để thời gian trôi qua lãng phí.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Hợi, Tuất

Tử vi ngày 11/2/2021 thứ năm của tuổi Thân

Dưới sự ảnh hưởng của cục diện Tương Xung, người tuổi Thân sẽ phải làm việc rất vất vả vào ngày hôm nay mà không được nhiều người trợ giúp hay thông cảm. Hãy suy nghĩ theo chiều hướng tích cực và tự coi đây là cơ hội tốt để con giáp này rèn giũa bản thân.

Trong chuyện tình cảm, bản mệnh đang dành quá nhiều thời gian cho sự nghiệp hay bạn bè đàn đúm mà quên mất gia đình vẫn luôn ở phía sau. Tình cảm vợ chồng không được vun đắp bồi dưỡng dần trở nên phai nhạt. Tuổi Thân hãy quan tâm đến nửa kia của mình hơn trước khi tình cảm đôi bên dần nguội lạnh.

Đường tài lộc trong của bản mệnh trong ngày khá tốt. Con giáp này tìm được hướng làm ăn mới và mạnh dạn đầu tư, cộng thêm cát khí dồi dào nên dễ dàng thành công ngay trong lần thử đầu tiên, đón nhận thành quả lớn đến không ngờ, tiền bạc đổ ào ào về nhà.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Tý

Tử vi ngày 11/2/2021 thứ năm của tuổi Dậu

Tử vi hàng ngày 12 con giáp, Kiếp Tài gây họa, người tuổi Dậu là con giáp nhiều chuyện, vướng phải những vụ tranh chấp về quyền lợi hoặc phải chịu sự nghi ngờ, gièm pha từ đồng nghiệp. Con giáp này có thể cảm thấy thất vọng và chán nảng vì không nhận được sự tin tưởng của mọi người xung quanh.

Những lúc như vậy, trước khi oán thán người khác, bản mệnh cũng cần dành thời gian để xem xét lại chính mình. Có thể bạn đã sai lầm ở một vấn đề nào đó mà chính tuổi Dậu thì chưa phát hiện ra. Nếu đúng là như vậy, con giáp này hãy chỉnh sửa lại ngay.

Ngũ hành Kim khắc Mộc, tâm trạng của bản mệnh hôm nay không được tốt. Lời khuyên cho con giáp này không nên giấu tất cả suy nghĩ vào trong lòng, bởi làm vậy chỉ càng khiến bản thân cảm thấy nặng nề hơn mà thôi. Hãy tâm sự với nửa kia hoặc với những người mà mình thực sự tin tưởng để cùng tìm ra cách giải quyết.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Thìn

Tử vi ngày 11/2/2021 thứ năm của tuổi Tuất

Thiên Ấn cho thấy người tuổi Tuất vốn giàu kinh nghiệm và có nhiều tài lẻ khác nhau, tuy nhiên con giáp này lại quá dè dặt và không thường xuyên thể hiện cho mọi người cùng biết. Bản mệnh có biết làm vậy là đã ngăn cản con đường thăng tiến của mình trong công việc hay không?

Hãy cởi mở với mọi người nhiều hơn, con giáp này có thể xây dựng được những mối quan hệ đáng tin cậy giúp ích rất nhiều trong tương lai. Tuổi Tuất cũng sẽ có thêm những người cùng chí hướng, cùng chia sẻ tâm sự, giúp cõi lòng hăng hái hoặc nhẹ nhõm hơn.

Ngũ hành Mộc khắc Thổ vận trình tình duyên không được hài hòa, êm đẹp cho lắm. Có thể một cuộc tranh cãi nảy lửa có thể xảy ra giữa bản mệnh và nửa kia. Dù có nóng nảy đến mấy thì con giáp này cũng hãy biết suy nghĩ cho người khác, cân nhắc lời ăn tiếng nói, đừng nói ra những lời tổn thương lòng người.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tị, Tuất

Tử vi ngày 11/2/2021 thứ năm của tuổi Hợi

Tử vi phương Đông chỉ ra rằng Nhị Hợp phù trợ, tuổi Hợi nhận được sự yêu mến của nhiều người xung quanh. Con giáp này là người có tính tình hiền lành, chu đáo nên ai cũng muốn kết giao. May mắn hơn nữa, bản mệnh có thể sẽ gặp được quý nhân trong ngày hôm nay.

Một khi bắt tay vào làm công việc gì, con giáp này luôn rất nghiêm túc và chăm chỉ, mong muốn khẳng định giá trị của bản thân. Để gây ấn tượng hơn nữa cho cấp trên, người tuổi Hợi nên xác định điểm mạnh của mình và phát huy điều đó. Con đường tiến thân vô cùng rộng mở nếu bản mệnh biết nắm bắt thời cơ tốt.

Đường tài lộc của con giáp này trong ngày khá vượng nhờ được Thiên tài nâng đỡ. Bản mệnh sẽ tìm được vận may kiếm tiền cho mình. Người làm công ăn lương tuy vất vả sớm tối nhưng cũng nhờ vậy mà gánh đỡ được áp lực tài chính của cả gia đình, cuộc sống cũng thoải mái hơn ít nhiều.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Tý

Xem tử vi ngày 11/2/2021 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 11/2/2021 tức ngày 30 tháng 12 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hoàng Đạo.

Ngày Hoàng Đạo là gì? Đây chính là những ngày tốt trong tháng, tại những ngày này sẽ có nhiều sao tốt giúp cho mọi công việc đều được hanh thông, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Bính Tý (23h-1h): Thanh Long, Đinh Sửu (1h-3h): Minh Đường, Canh Thìn (7h-9h): Kim Quỹ, Tân Tị (9h-11h): Bảo Quang, Quý Mùi (13h-15h): Ngọc Đường, Bính Tuất (19h-21h): Tư Mệnh. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Mậu Dần (3h-5h): Thiên Hình, Kỷ Mão (5h-7h): Chu Tước, Nhâm Ngọ (11h-13h): Bạch Hổ, Giáp Thân (15h-17h): Thiên Lao, Ất Dậu (17h-19h): Nguyên Vũ, Đinh Hợi (21h-23h): Câu Trận. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Nhâm Thân, Mậu Thân, Giáp Tý, Giáp Ngọ.

Nên xuất hành Hướng Tây Bắc gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Tây Nam sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 30 tháng 12 năm 2020 là trực Kiến.

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Đức: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Đinh; tháng 2: ngày Thân; tháng 3: ngày Nhâm; tháng 4: ngày Tân; tháng 5: ngày Hợi; tháng 6: ngày Giáp; tháng 7: ngày Quý; tháng 8: ngày Dần; tháng 9: ngày Bính; tháng 10: ngày Ất; tháng 11: ngày Tỵ; tháng 12: ngày Canh.

Sao Nguyệt Đức: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Bính; tháng 2: ngày Giáp; tháng 3: ngày Nhâm; tháng 4: ngày Canh; tháng 5: ngày Bính; tháng 6: ngày Giáp; tháng 7: ngày Nhâm; tháng 8: ngày Canh; tháng 9: ngày Bính; tháng 10: ngày Giáp; tháng 11: ngày Nhâm; tháng 12: ngày Canh.

Sao Thiên Tài: tốt cho việc cầu tài lộc, khai trương. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thìn; tháng 2: ngày Ngọ; tháng 3: ngày Thân; tháng 4: ngày Tuất; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Dần; tháng 7: ngày Thìn; tháng 8: ngày Ngọ; tháng 9: ngày Thân; tháng 10: ngày Tuất; tháng 11: ngày Tý; tháng 12: ngày Dần.

Sao U Vi Tinh: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Hợi; tháng 2: ngày Thìn; tháng 3: ngày Sửu; tháng 4: ngày Ngọ; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Thân; tháng 7: ngày Tỵ; tháng 8: ngày Tuất; tháng 9: ngày Mùi; tháng 10: ngày Tý; tháng 11: ngày Dậu; tháng 12: ngày Dần.

Sao Tuế Hợp: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Sửu; tháng 2: ngày Tý; tháng 3: ngày Hợi; tháng 4: ngày Tuất; tháng 5: ngày Dậu; tháng 6: ngày Thân; tháng 7: ngày Mùi; tháng 8: ngày Ngọ; tháng 9: ngày Tỵ; tháng 10: ngày Thìn; tháng 11: ngày Mão; tháng 12: ngày Dần.

Sao Thiên Thụy: Tốt mọi việc

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Kiếp sát: Kỵ xuất hành; cưới hỏi; an táng; xây dựng nhà cửa

Sao Hoang vu: Xấu mọi việc

Sao Địa Tặc: xấu với việc khởi tạo, an táng, động thổ, xuất hành. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Sửu; tháng 2: ngày Tý; tháng 3: ngày Hợi; tháng 4: ngày Tuất; tháng 5: ngày Dậu; tháng 6: ngày Thân; tháng 7: ngày Mùi; tháng 8: ngày Ngọ; tháng 9: ngày Tỵ; tháng 10: ngày Thìn tháng 11: ngày Mão; tháng 12: ngày Dần.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!