Xem tử vi ngày 13/3/2021 thứ bảy của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi ngày 13/3/2021 thứ bảy của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 13 tháng 3 năm 2021 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 13/3/2021 thứ bảy dương lịch:

Âm lịch: mùng 1, tháng Hai, năm 2021 tức ngày Canh Thân, tháng Tân Mão, năm Tân Sửu, Tiết khí: Kinh Trập, Trực: Chấp, Ngày Hắc Đạo (xấu)

Giờ Hoàng đạo
Bính Tý (23h-1h): Thanh Long Đinh Sửu (1h-3h): Minh Đường
Canh Thìn (7h-9h): Kim Quỹ Tân Tị (9h-11h): Bảo Quang
Quý Mùi (13h-15h): Ngọc Đường Bính Tuất (19h-21h): Tư Mệnh
Giờ Hắc đạo
Mậu Dần (3h-5h): Thiên Hình Kỷ Mão (5h-7h): Chu Tước
Nhâm Ngọ (11h-13h): Bạch Hổ Giáp Thân (15h-17h): Thiên Lao
Ất Dậu (17h-19h): Nguyên Vũ Đinh Hợi (21h-23h): Câu Trận
Ngũ hành
Ngũ hành niên mệnh: Thạch Lựu Mộc
Ngày: Canh Thân; tức Can Chi tương đồng (Kim), là ngày cát.
Nạp âm: Thạch Lựu Mộc kị tuổi: Giáp Dần, Mậu Dần.
Ngày thuộc hành Mộc khắc hành Thổ, đặc biệt tuổi: Canh Ngọ, Mậu Thân, Bính Thìn thuộc hành Thổ không sợ Mộc.
Ngày Thân lục hợp Tỵ, tam hợp Tý và Thìn thành Thủy cục. Xung Dần, hình Dần, hình Hợi, hại Hợi, phá Tỵ, tuyệt Mão.
Trực Chấp
Ý nghĩa Giữ lại cái đã hoàn thành nhờ Bình – Định.
Nên làm Những việc có lợi cho việc lưu giữ lâu dài cái tốt cho mai sau như trồng trọt, cất giữ tiền bạc, hạt giống…
Kiêng kỵ Đồng thời nên kiêng những việc như xuất tiền của, dời nhà ở, xuất hành, mở cửa hàng, công xưởng…
Tuổi xung khắc
Xung ngày: Nhâm Dần, Mậu Dần, Giáp Tý, Giáp Ngọ
Xung tháng: Quý Dậu, Kỷ Dậu, Ất Sửu, Ất Mùi
Sao tốt
Thiên đức: Tốt mọi việc
Thiên Mã (Lộc mã): Tốt cho việc xuất hành; giao dịch, mua bán, ký kết; cầu tài lộc
Nguyệt Không: Tốt cho việc sửa chữa nhà cửa; đặt giường
Nguyệt giải: Tốt mọi việc
Giải thần: Đại cát: Tốt cho việc tế tự; tố tụng, giải oan (trừ được các sao xấu)
Yếu yên (thiên quý): Tốt mọi việc, nhất là cưới hỏi
Sát cống: Đại cát: tốt mọi việc, có thể giải được sao xấu (trừ Kim thần thất sát)
Sao xấu
Kiếp sát: Kỵ xuất hành; cưới hỏi; an táng; xây dựng nhà cửa
Bạch hổ: Kỵ an táng

Nhị Thập Bát Tú:

Đê (Đê Thổ Lạc) (Xấu)
Thất chính Thổ
Con vật Lạc (Nhím)
Thuộc nhóm sao Phương Đông – Thanh Long – Mùa Xuân

Trần Nhật Thành luận giải:

Nên làm Sao Đê Đại Hung , không cò việc chi hạp với nó.
Kiêng kỵ Khởi công xây dựng, chôn cất, cưới gã, xuất hành kỵ nhất là đường thủy, sanh con chẳng phải điềm lành nên làm Âm Đức cho nó. Đó chỉ là các việc Đại Kỵ, các việc khác vẫn kiêng cử.
Ngoại lệ Tại Thân, Tý, Thìn trăm việc đều tốt, nhưng Thìn là tốt hơn hết vì Sao Đê Đăng Viên tại Thìn.
Tóm tắt Đê tinh tạo tác chủ tai hung,
Phí tận điền viên, thương khố không,
Mai táng bất khả dụng thử nhật,
Huyền thằng, điếu khả, họa trùng trùng,
Nhược thị hôn nhân ly biệt tán,
Dạ chiêu lãng tử nhập phòng trung.
Hành thuyền tắc định tạo hướng một,
Cánh sinh lung ách, tử tôn cùng.
Hướng xuất hành
– Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Tây Bắc
– Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Tây Nam
– Hắc thần (hướng ông thần ác) – XẤU, nên tránh: Hướng Đông Nam
Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Thiên Đạo
Ý nghĩa Xuất hành cầu tài nên tránh, dù được cũng rất tốn kém, thất lý mà thua.
Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Tốc Hỷ 23h-01h và 11h-13h Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.
Giờ Lưu Niên 01h-03h và 13h-15h Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.
Giờ Xích Khẩu 03h-05h và 15h-17h Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận…Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).
Giờ Tiểu Các 05h-07h và 17h-19h Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.
Giờ Tuyệt Lộ 07h-09h và 19h-21h Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.
Giờ Đại An 09h-11h và 21h-23h Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Xem tử vi ngày 13/3/2021 thứ bảy của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 13/3/2021 thứ bảy của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 13/3/2021 thứ bảy của tuổi Tý

Tử vi phương Đông 12 con giáp, tuổi Tý đang tìm được niềm vui trong vận trình tình cảm khi mà nhận được khá nhiều những lời tỏ tình từ người khác phái. Có điều mọi thứ đến quá nhanh khiến con giáp này cảm thấy hơi ngỡ ngàng. Bản mệnh chưa tìm được cách để có thể tìm ra đâu là người thực sự phù hợp với mình.

Tam Hợp quý nhân sẽ giúp con giáp này phần nào trong chuyện này, hãy lắng nghe tiếng gọi trái tim mình mà không bỏ lỡ nhân duyên. Thương Quan giáng họa, những nỗ lực trước đó không đem lại hiệu quả như mong muốn nên người tuổi Tý có phần buông xuôi, không muốn tiếp tục cố gắng nữa, dễ vì thế mà hiệu quả công việc giảm sút.

Bên cạnh đó, tình hình sức khỏe của bản mệnh không được tốt lắm, chức năng của dạ dày và tì không ổn định. Chỉ cần nhịn ăn một bữa hay thức khuya là đã thấy có dấu hiệu đau dạ dày rồi. Chính vì thế nên con giáp này sinh hoạt điều độ, chăm lo nhiều hơn tới thân thể của mình.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Thân, Tị

Tử vi ngày 13/3/2021 thứ bảy của tuổi Sửu

Tử vi thứ bảy của 12 con giáp nói rằng Chính Ấn mang đến cho người tuổi Sửu thêm nhiều động lực để có thể phát triển tốt hơn trên con đường công danh sự nghiệp. Con giáp này biết cách để mình trở nên nổi bật hơn trong mắt cấp trên, để cấp trên trao thêm cho nhiều cơ hội hơn.

Thổ sinh xuất cho Kim, bản mệnh đang gặp phải nhiều khó khăn trong chuyện tình cảm. Tuổi Sửu chưa biết làm thế nào để có thể khiến cho người ấy gật đầu ưng thuận trở thành một nửa của mình. Các cặp vợ chồng tuổi này cần phải bình tĩnh để không mắc sai lầm khi cả hai cùng đang trong cơn nóng giận.

Đến bát đũa còn có lúc xô nhau, vì thế chuyện con giáp này và người ấy mâu thuẫn cũng không có gì quá lạ lùng. Đôi lúc chúng ta cần phải bình tĩnh và nhún nhường nhau một chút nhé. Trái lại vận trình tài lộc trong ngày không tệ. Nguồn thu nhập có khả năng tăng cao đem đến cho bản mệnh cuộc sống thoải mái, rủng rỉnh tiền tiêu.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Tị, Mão

Tử vi ngày 13/3/2021 thứ bảy của tuổi Dần

Cục diện Tương Xung khiến cho đường tình duyên của tuổi Dần gặp nhiều trở ngại. Dường như mối quan hệ giữa con giáp này và người ấy trở nên càng ngày càng tệ hại. Càng muốn giải thích thì lại càng gây thêm hiểu lầm sâu sắc. Lúc này bản mệnh nên để đôi bên có khoảng không gian riêng tư để bình tĩnh suy xét lại mọi việc.

Thiên Tài mang đến cho con giáp này nhiều may mắn trong chuyện tiền bạc. Người tuổi Dần không cần phải cố gắng quá mức về việc tìm kiếm tài lộc, sẽ có người sẵn lòng giúp đỡ, mang đến cho cơ hội để kiếm tiền. Tuy nhiên tài lộc mà bản mệnh có được hôm nay chủ yếu đến từ nghề tay trái.

Con giáp nay vốn đa tài, lại nhiều tham vọng nên sẵn sàng chịu khổ cực để có được những điều mình muốn, mà ở đây là tiền bạc. Vận trình sự nghiệp trong ngày hôm nay diễn ra thuận lợi. Tinh thần thoải mái, đầu óc sáng suốt giúp bản mệnh có thể vạch ra khá nhiều dự định mới cho công việc.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Mão

Tử vi ngày 13/3/2021 thứ bảy của tuổi Mão

Vận trình tài lộc của tuổi Mão tiến triển vô cùng suôn sẻ, thuận lợi. Con giáp này không cần phải lo lắng về chuyện tiền bạc nhờ có nguồn thu nhập ổn định từ công việc chính. Bản mệnh có định hướng của riêng mình và không mất thời gian cho những việc vô bổ.

Ngũ hành Kim khắc Mộc, có thể con giáp này đang gặp may về tiền bạc nhưng lại chẳng được may mắn như thế trong chuyện tình cảm khi mà mối quan hệ của người tuổi Mão đang ở trên bờ vực thẳm, có thể đối mặt với chuyện chia tay bất cứ lúc nào.

Bản mệnh cần phải dẹp bỏ cái tôi của mình, đừng để lòng tự trọng lấn át hết cả cảm xúc, khiến cho mâu thuẫn càng ngày càng gay gắt, hiểu lầm càng ngày càng sâu sắc mà không được giải quyết kịp thời. Người độc thân bỏ lỡ không ít mối nhân duyên tốt lành vì bản tính sống quá khép mình với mọi người xung quanh.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Hợi

Tử vi ngày 13/3/2021 thứ bảy của tuổi Thìn

Tuổi Thìn đang gặp nhiều may mắn nhờ có Tam Hợp cục ở bên. Vận trình tình duyên vượng sắc, đường công danh cũng thăng hoa như ý, con giáp này thực sự đang ở trong vận đỏ. Chuyện tình cảm đôi lứa đang trên đà tăng tiến, người ấy đã dần đón nhận bản mệnh. Hãy kiên trì và thể hiện sự chân thành của mình nhiều hơn nữa.

Thiên Ấn không phải là điềm báo xấu bởi nó thể hiện sự thăng tiến trong thời gian này khi mà người tuổi Thìn biết cách sử dụng sự linh hoạt, sáng tạo của mình để giải quyết những vấn đề còn đang tồn đọng. Con giáp này luôn tự tin với cách làm việc cũng như xử lý rắc rối của mình.

Tuy nhiên, để tiến xa hơn nữa trên con đường công danh thì đòi hỏi bản mệnh phải có sự kiên nhẫn và tư duy sáng tạo, đổi mới. Về phương diện tài lộc không đáng lo. Con giáp này vừa được đánh giá cao ở khả năng kiếm tiền, lại vừa được ngưỡng mộ ở cách quản lý tài chính thông minh.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Tuất

Tử vi ngày 13/3/2021 thứ bảy của tuổi Tỵ

Tị Thân nhị hợp, đây là điềm báo cho thấy vận trình tình cảm của người tuổi Tị đang đạt được những bước tiến rõ rệt. Con giáp này sẽ cần phải cân nhắc để xem có đồng ý với lời đề nghị tiến xa hơn của đối phương không đấy. Các cặp đôi yêu nhau có sự kết hợp ăn ý đến khó tin.

Thiên Quan xuất hiện, nguy cơ con giáp này bị tiểu nhân hãm hại là rất lớn. Công việc vốn đang suôn sẻ lại gặp phải đủ thứ rắc rối, tuổi Tị cũng đôi phần chán nản khi mà công sức mình bỏ ra không được đền đáp. Kẻ tiểu nhân có thể sẽ sắp đặt ra những cái bẫy đáng ngờ mà chỉ cần bản mệnh bước chân vào là khó tháo ra được.

Hãy cẩn trọng trong công việc, tránh để mình đi những bước sai lầm. Về phương diện tài lộc không có nhiều biến động. Con giáp này không cần phải lo lắng vấn đề chi tiêu, mua sắm và thoả mãn các nhu cầu cá nhân trong ngày bởi nguồn thu nhập vẫn duy trì sự ổn định dù công việc chưa được như ý.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Thân, Sửu

Xem tử vi ngày 13/3/2021 thứ bảy của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 13/3/2021 thứ bảy của tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ đang nhận được sự ủng hộ của Chính Quan, nhờ thế mà vận trình công danh sự nghiệp đang tiến khá nhanh. Các kế hoạch trong ngày đều tiến triển đúng theo quỹ đạo mà bản mệnh mong muốn. Nhờ thế mà cơ hội để con giáp này thăng quan tiến chức trong tương lai sắp tới khá lớn.

Bên canh đó, công việc kinh doanh gặp nhiều may mắn, cơ hội để tìm kiếm bạn hàng, nguồn hàng hoá chất lượng dành cho bản mệnh là rất lớn. Tuy nhiên ngũ hành tương xung khiến đường tình duyên của bản mệnh có phần kém sắc. Dường như những bất đồng trong quan điểm sống giữa tuổi Ngọ và người ấy càng ngày càng trở nên gay gắt hơn.

Có thể mỗi người đều có lý lẽ của riêng mình nhưng thực sự thì không tìm được tiếng nói chung. Con giáp này nên hiểu và thông cảm hơn cho đối phương, đừng luôn cho rằng mình là người đúng mọi lúc mọi nơi. Bản mệnh nên nhún nhường hơn để bảo vệ tình cảm lứa đôi thay vì gay gắt.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Dần, Tuất

Tử vi ngày 13/3/2021 thứ bảy của tuổi Mùi

Đường công danh sự nghiệp thì tuổi Mùi hôm nay đang có cơ hội tốt để thể hiện mình. Chính Ấn không những cho con giáp này thêm dũng khí, thêm động lực mà còn tạo ra thời cơ thích hợp để bản mệnh chứ không phải ai khác trở thành người nổi bật. Có điều chuyện tình cảm lại chẳng được thuận lợi như thế.

Người độc thân chưa tìm được người tâm đầu ý hợp với mình nhưng lại chẳng biết làm thế nào để đối phó với sự thúc ép của gia đình. Người tuổi Mùi có thể sẽ cảm thấy đơn độc trên hành trình tìm kiếm hạnh phúc, nhưng đừng quá lo lắng vì sẽ có người nhìn thấy được vẻ đẹp tâm hồn của bản mệnh.

Con giáp này có khả năng khuyến khích mọi người thể hiện năng lực cá nhân trong tập thể và sẵn sàng bày tỏ suy nghĩ, quan điểm, là nhân tố đem đến thành công cho các hạt động nhóm ngày hôm nay. Đừng quên rằng mỗi người có một điểm mạnh riêng và khi phát huy được điều đó thì tất cả sẽ cùng có một ngày giá trị.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Hợi, Ngọ

Tử vi ngày 13/3/2021 thứ bảy của tuổi Thân

Tỷ Kiên đang thúc đẩy sự nghiệp của người tuổi Thân tăng tiến lên nhanh chóng khi con giáp này biết được mục tiêu của mình ở đâu, thế mạnh của mình là gì, quyết chiến đấu đến cùng để có được thứ mình mong muốn. Thần May mắn đang đứng về phía bản mệnh, chẳng những công danh vượng mà cả tài lộc cũng sung túc.

Kim khí khởi vượng, việc kiếm tiền của con giáp này trở nên dễ dàng hơn gấp nhiều lần. Tuổi Thân có thể sẽ bất ngờ khi tài lộc ùn ùn kéo về nhà mình, đừng dễ dàng từ bỏ bất cứ cơ hội nào mình có thể có được. Tiền bạc sẽ giúp bản mệnh thấy yên tâm hơn trong những thử thách sau này.

Vận trình tình cảm trong ngày tương đối hài hoà. Trải qua ít nhiều sóng gió thì các cặp đôi cũng dần có sự thấu hiểu và cảm thông nhau hơn. Tuy nhiên, con giáp này và người ấy nên dành nhiều thời gian hơn cho nửa kia nếu không muốn mối quan hệ sẽ dần nguội lạnh theo thời gian.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Tý

Tử vi ngày 13/3/2021 thứ bảy của tuổi Dậu

Dậu Thân tương hội, người tuổi Dậu sẽ không còn phải lo lắng mỗi khi người thân thúc giục về chuyện tình cảm nữa. Con giáp này đã tìm thấy một nửa của mình. Có những cảm xúc chẳng thể nói rõ thành lời và bản mệnh mong muốn người ấy có thể hiểu được lòng mình.

Hãy mạnh dạn bày tỏ bằng hành động nếu không thể dùng lời nói để nói hết, đừng ngại thể hiện tình yêu của mình. Kiếp Tài ngáng trở, tiền bạc không giữ được trong tay khi mà tuổi Dậu chẳng hề tiếc tay mua sắm mọi thứ cho người thân của mình. Con giáp này nên hạn chế một chút, cân nhắc kỹ về thu nhập của mình nhé.

Vận trình công việc của bản mệnh trong ngày hôm nay diễn ra vô cùng dễ dàng, làm việc gì cũng được thuận buồm xuôi gió. Công việc hiện tại đem lại nguồn cảm hứng lớn giúp con giáp này liên tục gặt hái được những thành công vang dội. Song bận rộn đến đâu thì tuổi Dậu cũng nên chú ý đến sức khỏe của mình.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Tị, Sửu

Tử vi ngày 13/3/2021 thứ bảy của tuổi Tuất

Tử vi ngày mới cho thấy Tam Hội cục nâng đỡ, tuổi Tuất có một ngày tràn đầy may mắn. Con giáp này đang sống trong hạnh phúc ngập tràn bên người mình yêu, cảm xúc chẳng thể che giấu được và hài lòng với những gì mình đang có. Thiên Ấn sẽ mách lối chỉ đường cho bản mệnh tìm thấy được lối thoát phía cuối con đường.

Những khó khăn phía trước chẳng thể cản trở được con giáp này, những thử thách dù gian nan cũng chỉ khiến bản mệnh thêm quyết tâm hơn. Hãy vững tin vào chính bản thân mình, kiên trì với lựa chọn của bản thân. Sau những khó khăn, người tuổi Tuất sẽ thấy mình trưởng thành lên rất nhiều.

Biết đâu đấy, con giáp này sẽ học thêm được nhiều kỹ năng xử lý vấn đề và nhận được lời khen ngợi của cấp trên. Đường tài lộc trong ngày khá rực rỡ. Bản mệnh không cần phải lo lắng nhiều tới vấn đề tiền bạc vì nguồn thu nhập hiện tại tương đối dư dôi.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Thân, Ngọ

Tử vi ngày 13/3/2021 thứ bảy của tuổi Hợi

Cục diện Tương Hại sẽ khiến cho gia đình của tuổi Hợi xuất hiện những vết rạn nứt. Con giáp này không biết phải làm thế nào để có thể xử lý được những vấn đề bất ngờ phát sinh ngoài ý muốn này. Mặc dù mọi người đều có ý muốn làm hòa nhưng chỉ được ít phút là lại đâu vào đó, bất đồng ý kiến là chuyện như cơm bữa.

Dường như đôi bên không thể nào tìm được tiếng nói chung để tất cả cùng hòa hợp. May mắn là Thực Thần xuất hiện mang tới tia sáng trong ngày hôm nay cho người tuổi Hợi khi mà chuyện làm ăn kinh doanh của bản mệnh sẽ tiến triển khá tốt, lợi nhuận thu về cũng lớn hơn, tiền bạc dồi dào.

Vận trình sự nghiệp diễn ra ổn định. Khoảng thời gian nỗ lực không ngừng nghỉ của con giáp này được ghi nhận và trả công bằng cơ hội thăng quan tiến chức. Bản mệnh bắt đầu nghĩ tới việc mở rộng quy mô làm ăn, nhưng cần tham khảo ý kiến của những người đi trước để đưa ra quyết định sáng suốt.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Sửu

Xem tử vi ngày 13/3/2021 thứ bảy của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 13/3/2021 tức ngày 1 tháng 2 năm 2021 theo lịch âm là ngày Hắc Đạo.

Ngày Hắc Đạo là gì? Đây là những ngày có những sao xấu, mang tính cản trở khiến cho công việc của con người không đạt được những kết quả tốt.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Bính Tý (23h-1h): Thanh Long, Đinh Sửu (1h-3h): Minh Đường, Canh Thìn (7h-9h): Kim Quỹ, Tân Tị (9h-11h): Bảo Quang, Quý Mùi (13h-15h): Ngọc Đường, Bính Tuất (19h-21h): Tư Mệnh. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Mậu Dần (3h-5h): Thiên Hình, Kỷ Mão (5h-7h): Chu Tước, Nhâm Ngọ (11h-13h): Bạch Hổ, Giáp Thân (15h-17h): Thiên Lao, Ất Dậu (17h-19h): Nguyên Vũ, Đinh Hợi (21h-23h): Câu Trận. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Nhâm Dần, Mậu Dần, Giáp Tý, Giáp Ngọ.

Nên xuất hành Hướng Tây Bắc gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Tây Nam sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 1 tháng 2 năm 2021 là trực Chấp.

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Đức: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Đinh; tháng 2: ngày Thân; tháng 3: ngày Nhâm; tháng 4: ngày Tân; tháng 5: ngày Hợi; tháng 6: ngày Giáp; tháng 7: ngày Quý; tháng 8: ngày Dần; tháng 9: ngày Bính; tháng 10: ngày Ất; tháng 11: ngày Tỵ; tháng 12: ngày Canh.

Sao Thiên Mã (Lộc Mã): tốt cho việc xuất hành, cầu tài lộc, giao dịch buôn bán. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Giáp; tháng 2: ngày Tý; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Thìn; tháng 5: ngày Ngọ; tháng 6: ngày Thân; tháng 7: ngày Tuất; tháng 8: ngày Tý; tháng 9: ngày Dần; tháng 10: ngày Thìn tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: Thân.

Sao Nguyệt Không: tốt cho việc sửa nhà, đặt giường. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Nhâm; tháng 2: ngày Canh; tháng 3: ngày Bính; tháng 4: ngày Giáp; tháng 5: ngày Nhâm; tháng 6: ngày Canh; tháng 7: ngày Bính; tháng 8: ngày Giáp; tháng 9: ngày Nhâm; tháng 10: ngày Canh; tháng 11: ngày Bính; tháng 12: Giáp.

Sao Nguyệt Giải: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thân; tháng 2: ngày Thân; tháng 3: ngày Dậu; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Tuất; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Hợi; tháng 8: ngày Hợi; tháng 9: ngày Ngọ; tháng 10: ngày Ngọ; tháng 11: ngày Mùi; tháng 12: ngày Mùi.

Sao Giải Thần: tốt cho việc tế tự, tố tụng, giải oan, trừ được các sao xấu. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thân; tháng 2: ngày Thân; tháng 3: ngày Tuất; tháng 4: ngày Tuất; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Tý; tháng 7: ngày Dần; tháng 8: ngày Dần; tháng 9: ngày Thìn; tháng 10: ngày Thìn; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Ngọ.

Sao Yếu Yên (Thiên Quý): tốt mọi việc nhất là việc cưới hỏi. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Dần; tháng 2: ngày Thân; tháng 3: ngày Mão; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Thìn; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Tỵ; tháng 8: ngày Hợi; tháng 9: ngày Ngọ; tháng 10: ngày Tý; tháng 11: ngày Sửu; tháng 12: ngày Mùi.

Sao Sát Cống: Đại cát, tốt mọi việc, có thể giải được sao xấu (trừ Kim thần thất sát). Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): ngày Đinh Mão – Bính Tý – Ất Dậu – Giáp Ngọ – Quý Mão – Nhâm Tỵ và Tân Dậu tháng 1, 4, 7, 10; ngày Bính Dần – Ất Hợi – Giáp Thân – Quý Tỵ – Nhâm Dần – Tân Hợi – Canh Thân tháng 2, 5, 8, 11; ngày Ất Sửu – Giáp Tuất – Quý Mùi – Nhâm Thìn – Tân Sửu – Canh Tuất – Kỷ Mùi tháng 3, 6, 9, 12.

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Kiếp sát: Kỵ xuất hành; cưới hỏi; an táng; xây dựng nhà cửa

Sao Bạch Hổ: kỵ mai táng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Ngọ; tháng 2: ngày Thân; tháng 3: ngày Tuất; tháng 4: ngày Tý; tháng 5: ngày Dần; tháng 6: ngày Thìn; tháng 7: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Thân; tháng 9: ngày Tuất; tháng 10: ngày Tý; tháng 11: ngày Dần; tháng 12: ngày Thìn.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!