Xem tử vi ngày 14/5/2020 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi hàng ngày mới nhất thứ năm ngày 14/5/2020 của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 14 tháng 5 năm 2020 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 14/5/2020 thứ năm dương lịch:

Âm lịch: ngày 22, tháng Tư, năm 2020 tức ngày Đinh Tỵ, tháng Tân Tỵ, năm Canh Tý, Tiết khí: Lập Hạ, Trực: Kiến, Ngày Hắc Đạo (xấu)

Giờ Hoàng đạo: Tân Sửu (1h-3h): Ngọc Đường, Giáp Thìn (7h-9h): Tư Mệnh, Bính Ngọ (11h-13h): Thanh Long, Đinh Mùi (13h-15h): Minh Đường, Canh Tuất (19h-21h): Kim Quỹ, Tân Hợi (21h-23h): Bảo Quang

Giờ Hắc đạo: Canh Tý (23h-1h): Bạch Hổ, Nhâm Dần (3h-5h): Thiên Lao, Quý Mão (5h-7h): Nguyên Vũ, Ất Tị (9h-11h): Câu Trận, Mậu Thân (15h-17h): Thiên Hình, Kỷ Dậu (17h-19h): Chu Tước

Ngũ hành niên mệnh: Sa Trung Thổ
Ngày: Đinh Tỵ; tức Can Chi tương đồng (Hỏa), là ngày cát.
Nạp âm: Sa Trung Thổ kị tuổi: Tân Hợi, Quý Hợi.
Ngày thuộc hành Thổ khắc hành Thủy, đặc biệt tuổi: Đinh Mùi, Quý Hợi thuộc hành Thủy không sợ Thổ.
Ngày Tỵ lục hợp Thân, tam hợp Sửu và Dậu thành Kim cục. Xung Hợi, hình Thân, hại Dần, phá Thân, tuyệt Tý.

Trực: Kiến (Tốt với xuất hành, giá thú nhưng tránh động thổ.)

Nên làm: Hầu hết mọi việc đều tốt.

Kiêng kỵ: Theo cuốn “Trạch cát thần bí” thì người Trung Hoa thường không chọn ngày này để xây cất, động thổ.

Tuổi xung ngày: Kỷ Hợi, Quý Hợi, Quý Sửu, Quý Tị, Quý Mùi

Tuổi xung tháng: Ất Hợi, Kỷ Hợi, Ất Tị

Sao tốt

Thiên Quý: Tốt mọi việc

Phúc hậu: Tốt về cầu tài lộc; khai trương, mở kho

Đại Hồng Sa: Tốt mọi việc

Hoàng Ân: Tốt mọi việc

Sao xấu

Tiểu Hồng Sa: Xấu mọi việc

Thổ phủ: Kỵ xây dựng nhà cửa, khởi công, động thổ

Thụ tử: Xấu mọi việc (trừ săn bắn tốt

Lục Bất thành: Xấu đối với xây dựng

Câu Trận: Kỵ an táng

Dương thác: Kỵ xuất hành; cưới hỏi; an táng

Ngày 14/5/2020 là ngày Tam nương sát. Xấu. Kỵ khai trương, xuất hành, cưới hỏi, sửa chữa hay cất nhà.

Ngày tốt theo Nhị thập bát tú

Sao: Đẩu
Ngũ hành: Mộc
Động vật: Giải (con cua)
ĐẨU MỘC GIẢI: Tống Hữu: TỐT

(Kiết Tú) Tướng tinh con cua, chủ trị ngày thứ 5.

– Nên làm: Khởi tạo trăm việc đều tốt, tốt nhất là xây đắp hay sửa chữa phần mộ, trổ cửa, tháo nước, các việc thủy lợi, may áo, kinh doanh, giao dịch, mưu cầu công danh.

– Kiêng cữ: Rất kỵ đi thuyền. Con sinh vào ngày này nên đặt tên là Đẩu, Giải, Trại hoặc lấy tên Sao của năm hay tháng thì mới dễ nuôi.

– Ngoại lệ: Sao Đẩu gặp ngày Tỵ mất sức, gặp ngày Dậu tốt. Gặp ngày Sửu đăng viên rất tốt nhưng lại phạm Phục Đoạn. Phạm Phục Đoạn thì kỵ chôn cất, xuất hành, thừa kế, chia gia tài, khởi công làm lò nhuộm lò gốm; Nhưng nên tiến hành xây tường, lấp hang lỗ, làm cầu tiêu, kết dứt điều hung hại.

Đẩu tinh tạo tác chủ chiêu tài,
Văn vũ quan viên vị đỉnh thai,
Điền trạch tiền tài thiên vạn tiến,
Phần doanh tu trúc, phú quý lai.
Khai môn, phóng thủy, chiêu ngưu mã,
Vượng tài nam nữ chủ hòa hài,
Ngộ thử cát tinh lai chiến hộ,
Thời chi phúc khánh, vĩnh vô tai.

Hướng xuất hành:

Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Nam

Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Đông

Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Thuần Dương: Xuất hành tốt, lúc về cũng tốt, nhiều thuận lợi, được người tốt giúp đỡ, cầu tài được như ý muốn, tranh luận thường thắng lợi.

Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Đại An: 23h-01h và 11h-13h: Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ: 01h-03h và 13h-15h: Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

Giờ Lưu Niên: 03h-05h và 15h-17h: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

Giờ Xích Khẩu: 05h-07h và 17h-19h: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận… Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).

Giờ Tiểu Các: 07h-09h và 19h-21h: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Giờ Tuyệt Lộ: 09h-11h và 21h-23h: Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

Xem tử vi ngày 14/5/2020 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 14/5/2020 thứ năm của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 14/5/2020 thứ năm của tuổi Tý

Xem tử vi hôm nay của 12 con giáp nói rằng, người tuổi Tý có thể gặp phải một số rắc rối trong công việc. Tuy nhiên phần lớn là do người khác gây ra cộng thêm tiểu nhân cố tình cản trở nên nguy cơ con giáp này sẽ đánh mất những gì mà mình đang có trong tay. Bản mệnh suy nghĩ đơn giản chứ chẳng quá sâu xa, chính vì thế mà dễ dàng gặp họa.

Đường tình duyên cũng kém sắc cũng góp phần kéo tụt lùi vận trình trong ngày. Ngũ hành tương xung gây ra sự bất hòa giữa các cặp đôi. Người tuổi Tý và nửa kia lại thiếu sự thông cảm và thấu hiểu dành cho nhau nên tình cảm mới theo đó mà dần phai nhạt, xa cách hơn.

Lời khuyên dành cho bản mệnh là mỗi ngày hãy dành chút thời gian cùng tâm sự và chia sẻ với đối phương nhiều hơn về những chuyện mà mình đang gặp phải để cả hai có thể hiểu về nhau hơn, từ đó mối quan hệ cũng sẽ được cải thiện.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Tị

Tử vi ngày 14/5/2020 thứ năm của tuổi Sửu

Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp cho thấy, hôm nay người tuổi Sửu gặp ngày tam hợp nên vận trình tình duyên có nhiều hi vọng. Rất có thể con giáp này còn độc thân sẽ tìm thấy một nửa ưng ý, người mà ngay từ lần đầu gặp mặt bản mệnh đã cảm thấy tâm đầu ý hợp và từ đó viết lên một chuyện tình lãng mạn.

Cuộc sống của mỗi người sẽ mang một màu sắc khác nhau, không ai giống ai cả, chính vì thế nếu nghe được những lời đàm tiếu bên ngoài thì hãy bỏ ngoài tai. Thay vào đó con giáp này nên làm điều trái tim mình mách bảo. Tình yêu của người tuổi Sửu khác biệt thì hãy tôn trọng và yêu điểm khác biệt đó.

Đường tài lộc của bản mệnh trong ngày hanh thông, vượng phát, đặc biệt là những người làm nghề buôn bán kinh doanh có khả năng gặp được mối hàng tốt hoặc khách hàng tiềm năng. Đây cũng chính cơ hội tốt cho con giáp này gia tăng nguồn thu nhập mà không phải vất vả quá nhiều.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Thân

Tử vi ngày 14/5/2020 thứ năm của tuổi Dần

Ngày Dần Tỵ tương hại, vận trình của người tuổi Dần có nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Có những chuyện vô cớ xảy ra, con giáp này vướng vào muôn vàn thị phi khiến cho mối quan hệ giữa bản mệnh và người thân trong nhà ngày càng trở nên căng thẳng.

Đang yên đang lành thì mâu thuẫn bùng nổ. Đôi khi bản mệnh lại nghe theo lời người ngoài hơn là chính người thân thiết, điều đó khiến cho tình cảm bị rạn nứt. Người tuổi Dần cần phải có cách phù hợp mới có thể giải quyết được tình trạng này trước khi sự việc bị đẩy đi quá xa.

Về phương diện công việc tuổi Dần đã bỏ ra nhiều nỗ lực, dù tình cảm rối ren như thế nhưng con giáp này vẫn không để nó ảnh hưởng tới công việc của mình. Bản mệnh làm gì cũng đều chuyên tâm, cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ nên được cấp trên đánh giá cao bởi nỗ lực đó.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Tuất

Tử vi ngày 14/5/2020 thứ năm của tuổi Mão

Vận trình của tuổi Mão được quý nhân nâng đỡ, giúp cho đường công danh sự nghiệp phát triển thấy rõ. Bên cạnh đó con giáp này cũng dùng chính năng lực vốn có của bản thân để giải quyết những vấn đề phát sinh một cách hiệu quả.

Tuy công việc thuận lợi là thế nhưng phương diện tình cảm lại có thể vướng vào những rắc rối mới. Ngũ hành bản mệnh sinh xuất đã gây ra những rạn nứt trong quan hệ hai người. Con giáp này đã thực sự được trải nghiệm cảm giác cái gì quá cũng không tốt.

Bản mệnh hãy cố gắng tiết chế cảm xúc của mình, bạn hi sinh một cách tự nguyện cho đối phương thì cũng đừng yêu cầu người ấy hải đối xử lại với mình như thế. Mỗi người có một cách thể hiện khác nhau nên chúng ta không thể bắt ép tất cả vào cùng một khuôn mẫu được.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Tý, Hợi

Tử vi ngày 14/5/2020 thứ năm của tuổi Thìn

Tuổi Thìn khó có thể hoàn thành được công việc của mình. Nguyên do là con giáp này lơ là, thiếu tập trung cũng như chưa dồn hết tâm sức vào nhiệm vụ mà mình đang làm. Điều này đã dẫn tới những hậu quả không lường, bản mệnh có thể bị cấp trên khiển trách.

Có vẻ như con giáp này tự tin thái quá vào năng lực bản thân, nghĩ rằng mình có thể làm được mọi việc. Theo skvty.com tốt nhất với công việc hàng hãy tìm cách để hoàn thành rồi hãy dành thời gian làm việc khác. Như vậy người tuổi Thìn có thể đảm bảo được trách nhiệm của mình với việc được giao.

Ngũ hành tương sinh báo hiệu đường tình duyên có dấu hiệu khởi sắc. Đây cũng là điều may mắn nhất trong ngày vớt vát lại được những mệt mỏi trong công việc. Bản mệnh tìm được sự bình yên bên một nửa của mình, nhờ có sức mạnh tình yêu mà tuổi Thìn đã cân bằng lại được cảm xúc.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Hợi

Tử vi ngày 14/5/2020 thứ năm của tuổi Tỵ

Kiếp Tài giáng họa, Tuổi Tỵ có thể gặp phải những chuyện xui xẻo không đâu khiến tiền bạc đang trong túi bỗng ra đi. Đó là những việc mà con giáp này bắt buộc phải dùng tiền để giải quyết, nên có phương án đề phòng trước nhé. Bản mệnh cần phải tỉnh táo và sáng suốt hơn để phân biệt được người tốt kẻ xấu.

Ngoài ra con giáp này cũng nên cảnh giác trước những lời lẽ ngon ngọt nhưng ẩn chứa cả một âm mưu phía sau. Nếu muốn mua sắm đồ dùng cho gia đình cũng nên có kế hoạch trước, không nên mua theo sở thích để rồi tới lúc tiêu cả vào tiền tiết kiệm rồi thì có hối hận cũng muộn màng.

Ngũ hành Hỏa vượng ảnh hưởng tới sức khỏe của người tuổi Tỵ, bản mệnh dễ căng thẳng và xúc động hơn. Đặc biệt là những người có tiền sử bệnh tim thì càng nên chú ý, nên tránh những tác động xấu và giữ tin thần thư thái, thoải mái nhất có thể.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Hợi

Xem tử vi ngày 14/5/2020 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 14/5/2020 thứ năm của tuổi Ngọ

Đường tình duyên của người tuổi Ngọ có dấu hiệu vượng sắc khi Ngọ Tị tương hội. Giữa con giáp này và người ấy không có bí mật gì quá lớn, đôi bên đều tin tưởng chia sẻ, tâm sự với nhau mọi điều trong cuộc sống. Người độc thân sẽ có cơ hội gặp gỡ và làm quen với đối tượng khác phái, tăng thêm sự lựa chọn cho mình.

Tuy nhiên vận trình sự nghiệp của bản mệnh lại bị cản trở, khó đạt được những gì mình mong muốn. Tuổi Ngọ vì bảo thủ, cố chấp, không chịu thừa nhận cái sai của mình, kiên quyết làm theo những gì mình cho là đúng nên cuối cùng lại càng phạm phải sai lầm nghiêm trọng hơn.

Hậu quả của việc này chính là công sức của con giáp này cũng như của cả tập thể tan biến nhanh chóng. Bản mệnh hãy nhanh chóng chấn chỉnh lại thái độ làm việc của mình, người không biết lắng nghe, cầu tiến và ham học hỏi thì khó lòng mà tiến xa được.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Dần, Mùi

Tử vi ngày 14/5/2020 thứ năm của tuổi Mùi

Vận trình sự nghiệp của tuổi Mùi khá thuận lợi nhờ cục diện Tương Hội. Nhìn chung công việc suôn sẻ, con gáp này cũng không cần phải vất vả làm việc hoặc tranh đấu với ai mà vẫn hoàn thành đúng tiến độ, gặt hái được không ít thành quả.

Bản mệnh là người có tài và không ai có thể phủ nhận nó. Nhân tài dù ẩn thân đến đâu thì cũng sẽ có người biết đến, ưu điểm của người tuổi Mùi không phải ai cũng có nên dù người khác có ganh ghét thì cũng chẳng thể làm gì để đánh bại con giáp này được.

Thực Thần soi chiếu, đường tài lộc của bản mệnh cũng khởi sắc không ngừng, doanh thu ào ào đổ về nhà. Con giáp này cũng có nhiều kế hoạch về tương lai, do đó khoản tiền kiếm được này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc hoàn thành những mục tiêu hướng tới. Tiền bạc chẳng phải lo túng thiếu.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Hợi, Tuất

Tử vi ngày 14/5/2020 thứ năm của tuổi Thân

Hôm nay người tuổi Thân sẽ gặp khá nhiều may mắn. Vì là ngày nhị hợp nên dường như mọi thứ thuận lợi hơn nhiều, hơn thế nữa với trí tuệ của con giáp này cũng giúp đạt được mục tiêu đã định mà không phải khó khăn quá.

Chính Tài nhập mệnh, bản mệnh cũng không cần suy nghĩ nhiều do có lộc trời ban nên con giáp này nhận được một khoản tiền, đó có thể là tiền doanh thu hoặc may mắn trúng thưởng. Ngoài việc thoải mái chi tiêu thì người tuổi Thân cũng có thể tiết kiệm để thực hiện những dự định trong tương lai.

Thân Tị nhị hợp, thần tình yêu sẽ thắp sáng trái tim con giáp này. Vợ chồng hâm nóng tình cảm mà sống lại những ngày như khi mới yêu nhau. Bản mệnh không thấy có gì cần phải thay đổi bởi tuổi Thân yêu sự khác biệt của đối phương chứ chẳng cần phải hoàn hảo làm gì.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Tý

Tử vi ngày 14/5/2020 thứ năm của tuổi Dậu

Hôm nay tuổi Dậu gặp ngày Dậu Tị bán hợp nên vận trình tình duyên vô cùng tươi sáng, cát khí tràn ngập, may mắn tới tấp. Người độc thân nếu tích cực tham gia các hoạt động xã hội nhiều hơn sẽ có khả năng tìm được nhân duyên ưng ý cho mình.

Trong khi đó các cặp đôi cảm nhận được tình cảm thăng hoa, tình yêu của bản mệnh và người ấy trải qua thời gian đã được gắn kết bằng những kỷ niệm lãng mạn. dường như chẳng gì có thể ngăn được hai người tính chuyện về chung 1 nhà, tạo dựng nên gia đình hạnh phúc.

Đườn tài lộc của con giáp này cũng đang có chuyển biến tích cực, tiền bạc ào ào đổ về nhà. Với nhiều cơ hội kiếm tiền như vậy, người tuổi Dậu hãy nhanh tay nắm bắt để không phải lo lắng hay đắn đo quá nhiều về chuyện chi tiêu trong những ngày tới nữa nhé.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Thìn

Tử vi ngày 14/5/2020 thứ năm của tuổi Tuất

Công việc của tuổi Tuất có điềm báo bị ngáng trở, con giáp này cần hết sức thận trọng để tránh mắc phải sai lầm không đáng có. Ngoài ra cũng có những người cố tình gây khó dễ hoặc kéo dài thời gian khiến cho bản mệnh không hoàn thành nhiệm vụ được giao theo đúng thời hạn.

Vẫn biết là ai cũng sẽ có nhiều mối quan tâm khác bên cạnh công việc, tuy nhiên giờ nào việc đó, người tuổi Tuất nên phân định rạch ròi, sắp xếp mọi việc hợp lý chứ đừng để các việc chồng chéo lên nhau, vừa không hiệu quả mà còn dễ mắc phải sai sót không đáng có.

May mắn là đường tình duyên nhờ ngũ hành tương sinh mà thuận lợi hơn hẳn. Mâu thuẫn giữa các cặp đôi đã tìm được cách hóa giải, căng thẳng giảm xuống thay vào đó bả mệnh và người ấy đã dần thấu hiểu và yêu thương nhau nhiều hơn.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Tị, Tuất

Tử vi ngày 14/5/2020 thứ năm của tuổi Hợi

Hôm nay tuổi Hợi gặp khá nhiều may mắn, con giáp này được tạo điều kiện cho thể hiện năng lực một cách xuất sắc. Với tinh thần trách nhiệm cao, bản mệnh cũng không cho phép mình làm việc một cách qua loa, mất tập trung mà phải thật hoàn hảo mới thôi.

Nhờ những nỗ lực và biểu hiện xuất sắc trong thời gian này mà khả năng cao thời gian tới người tuổi Hợi sẽ được cất nhắc lên vị trí cao hơn. Tuy nhiên con giáp này phải giành được sự ưu ái của cấp trên cũng như sự ủng hộ của đồng nghiệp thì khả năng thăng tiến mới cao.

Vì là ngày tương xung nên bản mệnh khó tránh khỏi chuyện buồn trong tình cảm. Người đã có đôi có cặp vì thiếu tin tưởng vào nhau nên vô tình để những lời đồn đoán bên ngoài gây ra hiểu lầm, mối quan hệ tình cảm vì thế mà xuất hiện rạn nứt không còn được như trước nữa.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Tý

Xem tử vi ngày 14/5/2020 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 14/5/2020 tức ngày 22 tháng 4 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hắc Đạo.

Ngày Hắc Đạo là gì? Đây là những ngày có những sao xấu, mang tính cản trở khiến cho công việc của con người không đạt được những kết quả tốt.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Tân Sửu (1h-3h): Ngọc Đường, Giáp Thìn (7h-9h): Tư Mệnh, Bính Ngọ (11h-13h): Thanh Long, Đinh Mùi (13h-15h): Minh Đường, Canh Tuất (19h-21h): Kim Quỹ, Tân Hợi (21h-23h): Bảo Quang. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Canh Tý (23h-1h): Bạch Hổ, Nhâm Dần (3h-5h): Thiên Lao, Quý Mão (5h-7h): Nguyên Vũ, Ất Tị (9h-11h): Câu Trận, Mậu Thân (15h-17h): Thiên Hình, Kỷ Dậu (17h-19h): Chu Tước. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Kỷ Hợi, Quý Hợi, Quý Sửu, Quý Tị, Quý Mùi.

Nên xuất hành Hướng Nam gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Đông sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 22 tháng 4 năm 2020 là trực Kiến (Tốt với xuất hành, giá thú nhưng tránh động thổ.).

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Quý: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Giáp, Ất; tháng 2: ngày Giáp, Ất; tháng 3: ngày Giáp, Ất; tháng 4: ngày Bính, Đinh; tháng 5: ngày Bính, Đinh; tháng 6: ngày Bính, Đinh; tháng 7: ngày Canh, Tân; tháng 8: ngày Canh, Tân; tháng 9: ngày Canh, Tân; tháng 10: ngày Nhâm, Quý; tháng 11: ngày Nhâm, Quý; tháng 12: ngày Nhâm, Quý.

Sao Phúc Hậu: tốt cho việc cầu tài, khai trương. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Dần; tháng 2: ngày Dần; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Tỵ; tháng 5: ngày Tỵ; tháng 6: ngày Tỵ; tháng 7: ngày Thân; tháng 8: ngày Thân; tháng 9: ngày Thân; tháng 10: ngày Hợi; tháng 11: ngày Hợi; tháng 12: ngày Hợi.

Sao Đại Hồng Sa: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý, Sửu; tháng 2: ngày Tý, Sửu; tháng 3: ngày Tý, Sửu; tháng 4: ngày Thìn, Tỵ; tháng 5: ngày Thìn, Tỵ; tháng 6: ngày Thìn, Tỵ; tháng 7: ngày Ngọ, Mùi; tháng 8: ngày Ngọ, Mùi; tháng 9: ngày Ngọ, Mùi; tháng 10: ngày Thân, Tuất; tháng 11: ngày Thân, Tuất; tháng 12: ngày Thân, Tuất.

Sao Hoàng Ân: Tốt mọi việc

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Tiểu Hồng Sa: xấu mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tỵ; tháng 2: ngày Dậu; tháng 3: ngày Sửu; tháng 4: ngày Tỵ; tháng 5: ngày Dậu; tháng 6: ngày Sửu; tháng 7: ngày Tỵ; tháng 8: ngày Dậu; tháng 9: ngày Sửu; tháng 10: ngày Tỵ; tháng 11: ngày Dậu; tháng 12: ngày Sửu.

Sao Thổ phủ: Kỵ xây dựng nhà cửa, khởi công, động thổ

Sao Thụ tử: Xấu mọi việc (trừ săn bắn tốt)

Sao Lục Bất Thành: xấu với việc xây dựng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Dần; tháng 2: ngày Ngọ; tháng 3: ngày Tuất; tháng 4: ngày Tỵ; tháng 5: ngày Dậu; tháng 6: ngày Sửu; tháng 7: ngày Thân; tháng 8: ngày Tý; tháng 9: ngày Thìn; tháng 10: ngày Hợi; tháng 11: ngày Mão; tháng 12: ngày Mùi.

Sao Câu Trận: kỵ mai táng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Hợi; tháng 2: ngày Sửu; tháng 3: ngày Mão; tháng 4: ngày Tỵ; tháng 5: ngày Mùi; tháng 6: ngày Dậu; tháng 7: ngày Hợi; tháng 8: ngày Sửu; tháng 9: ngày Mão; tháng 10: ngày Tỵ; tháng 11: ngày Mùi; tháng 12: ngày Dậu.

Sao Dương thác: Kỵ xuất hành; cưới hỏi; an táng

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!