Xem tử vi ngày 15/2/2021 thứ hai của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi ngày 15/2/2021 thứ hai của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 15 tháng 2 năm 2021 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 15/2/2021 thứ hai dương lịch:

Âm lịch: mùng 4, tháng Giêng, năm 2021 tức ngày Giáp Ngọ, tháng Canh Dần, năm Tân Sửu, Tiết khí: Lập Xuân, Trực: Định, Ngày Hắc Đạo (xấu)

Giờ Hoàng đạo
Giáp Tý (23h-1h): Kim Quỹ Ất Sửu (1h-3h): Bảo Quang
Đinh Mão (5h-7h): Ngọc Đường Canh Ngọ (11h-13h): Tư Mệnh
Nhâm Thân (15h-17h): Thanh Long Quý Dậu (17h-19h): Minh Đường
Giờ Hắc đạo
Bính Dần (3h-5h): Bạch Hổ Mậu Thìn (7h-9h): Thiên Lao
Kỷ Tị (9h-11h): Nguyên Vũ Tân Mùi (13h-15h): Câu Trận
Giáp Tuất (19h-21h): Thiên Hình Ất Hợi (21h-23h): Chu Tước
Ngũ hành
Ngũ hành niên mệnh: Sa Trung Kim
Ngày: Giáp Ngọ; tức Can sinh Chi (Mộc, Hỏa), là ngày cát (bảo nhật).
Nạp âm: Sa Trung Kim kị tuổi: Mậu Tý, Nhâm Tý.
Ngày thuộc hành Kim khắc hành Mộc, đặc biệt tuổi: Mậu Tuất nhờ Kim khắc mà được lợi.
Ngày Ngọ lục hợp Mùi, tam hợp Dần và Tuất thành Hỏa cục. Xung Tý, hình Ngọ, hình Dậu, hại Sửu, phá Mão, tuyệt Hợi.
Trực Định
Ý nghĩa Định cũng giống như Bình. Nó là sự bình đã đạt tới đầy đủ, đâu vào đó.
Nên làm Hầu hết mọi việc đều tốt.
Kiêng kỵ Tránh những việc phá vỡ sự ổn định như hội họp tranh luận, cử tướng xuất binh hay chữa bệnh.
Tuổi xung khắc
Xung ngày: Mậu Tý, Nhâm Tý, Canh Dần
Xung tháng: Nhâm Thân, Mậu Thân, Giáp Tý, Giáp Ngọ
Sao tốt
Thiên Quý: Tốt mọi việc
Thiên Mã (Lộc mã): Tốt cho việc xuất hành; giao dịch, mua bán, ký kết; cầu tài lộc
Nguyệt Tài: Tốt cho việc cầu tài lộc; khai trương, mở kho, nhập kho; xuất hành, di chuyển; giao dịch, mua bán, ký kết
Tam Hợp: Tốt mọi việc
Dân nhật, thời đức: Tốt mọi việc
Sát cống: Đại cát: tốt mọi việc, có thể giải được sao xấu (trừ Kim thần thất sát)
Sao xấu
Đại Hao (Tử Khí, Quan Phú): Xấu mọi việc
Hoàng Sa: Xấu đối với xuất hành
Ngũ Quỷ: Kỵ xuất hành
Trùng Tang: Kỵ cưới hỏi; an táng; khởi công, động thổ, xây dựng nhà cửa
Bạch hổ: Kỵ an táng
Tội chỉ: Xấu với tế tự; tố tụng
Ngày tốt theo Nhị thập bát tú
Sao: Tâm
Ngũ hành: 
Thái âm
Động vật: 
Hồ (Chồn)
TÂM NGUYỆT HỒ
: Khấu Tuân: XẤU
(Hung tú) Tướng tinh con chồn, chủ trị ngày thứ 2.
– Nên làm: Làm bất cứ việc gì cũng không hợp với sao Hung tú này.
– Kiêng cữ: Khởi công tạo tác việc gì cũng không khỏi hại, nhất là xây cất, cưới gả, chôn cất, đóng giường, lót giường, tranh tụng.
– Ngoại lệ: Sao Tâm gặp ngày Dần rất tốt, có thể tiến hành làm các việc nhỏ bình thường.
Tâm tinh tạo tác đại vi hung,
Cánh tao hình tụng, ngục tù trung,
Ngỗ nghịch quan phi, điền trạch thoái,
Mai táng tốt bộc tử tương tòng.
Hôn nhân nhược thị phùng thử nhật,
Tử tử nhi vong tự mãn hung.
Tam niên chi nội liên tạo họa,
Sự sự giáo quân một thủy chung.
Hướng xuất hành
– Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Đông Bắc
– Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Đông Nam
Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Thuần Dương
Ý nghĩa Xuất hành tốt, lúc về cũng tốt, nhiều thuận lợi, được người tốt giúp đỡ, cầu tài được như ý muốn, tranh luận thường thắng lợi.
Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Xích Khẩu 23h-01h và 11h-13h Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận…Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).
Giờ Tiểu Các 01h-03h và 13h-15h Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.
Giờ Tuyệt Lộ 03h-05h và 15h-17h Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.
Giờ Đại An 05h-07h và 17h-19h Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.
Giờ Tốc Hỷ 07h-09h và 19h-21h Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.
Giờ Lưu Niên 09h-11h và 21h-23h Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

Xem tử vi ngày 15/2/2021 thứ hai của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 15/2/2021 thứ hai của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 15/2/2021 thứ hai của tuổi Tý

Xem tử vi hôm nay của 12 con giáp cho thấy ngày Ngọ Tý Tương Xung, cảm xúc của người tuổi Tý trở nên có phần cực đoan, dễ nóng nảy mất kiểm soát. Những suy nghĩ tiêu cực ngập tràn trong đầu khiến con giáp này nhìn đâu cũng thấy những điều xấu xa, ảnh hưởng không nhỏ đến vận trình hôm nay.

Thời điểm này rất cần bản mệnh phải biết giữ bình tĩnh, chú ý hành động của mình sao cho đúng mực để không tự gây ra rắc rối cho bản thân, nhất là trong những công việc quan trọng. Bù lại, sự xuất hiện của Chính Ấn vẫn mang đến cho tuổi Tý những cơ hội phát triển không nhỏ nếu bạn biết nắm bắt thời cơ.

Hãy tự tin vào năng lực của mình, bởi một khi tìm ra được hướng đi đúng đắn cho mình, sẽ chẳng có thứ gì có thể cản trở bước tiến của bạn nữa. Ngũ hành xung khắc nhắc nhở nên tránh xa những người có thể làm con giáp này mất vui. Đây cũng là ngày không phù hợp cho những giao dịch tài chính, nên thận trọng thì hơn.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Tị

Tử vi ngày 15/2/2021 thứ hai của tuổi Sửu

Tử vi ngày mới của 12 con giáp nói rằng cục diện Ngọ Sửu Tương Hại khiến tuổi Sửu gặp nhiều phiền não với các mối quan hệ gia đình của mình. Gia đạo bất an, anh em bất hòa, vợ chồng không còn khăng khít như thuở ban đầu. Dẫu cho có xảy ra bất cứ mâu thuẫn nào, chỉ cần đôi bên vẫn nghĩ đến tình nghĩa thì chẳng có điều gì không thể hòa giải.

Đừng vì vài phút nóng nảy thiếu suy nghĩ mà để tình cảm sứt mẻ khiến cả hai không nhìn được mặt nhau. Chính Tài cho thấy người tuổi Sửu không cần phải lo lắng về tiền bạc của mình trong thời điểm này. Bản mệnh có thể thoải mái chi tiêu theo ý muốn của mình nhưng để tiết kiệm thì không có nhiều.

Ngũ hành tương sinh mang đến cho con giáp này tinh thần rất tích cực, có khả năng đưa ra nhiều ý kiến sáng tạo và mang tính đột phá. Việc này có thể khiến bản mệnh rơi vào guồng quay bận rộn hiện tại, nhưng bù lại, sẽ giúp tuổi Sửu đi đúng hướng trong thời gian sắp tới.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Mão, Hợi

Tử vi ngày 15/2/2021 thứ hai của tuổi Dần

Tử vi ngày 15/2/2021 cho thấy nhờ có Tam Hợp che chở, người tuổi Dần tìm thấy tiếng nói chung, sự đồng điệu trong tâm hồn với một nửa của mình trong ngày hôm nay. Con giáp này nhận ra có rất nhiều điều rất thú vị nếu như bản mệnh dành thời gian cho một cuộc trao đổi cởi mở, thẳng thắn với người ấy.

Về phương diện công danh sự nghiệp, con giáp này luôn hăng hái và nhiệt tình giúp đỡ tất cả mọi người. Bản mệnh rất quyết đoán nên nghĩ gì là lập tức bắt tay vào làm ngay, nhưng cũng vì vậy mà đôi khi những quyết định thường khá hấp tấp. Sự xuất hiện của Tỷ Kiên có thể khiến niềm vui trong ngày bớt đi một chút khi tiền bạc thất thoát khó kiểm soát.

Tuổi Dần có thể liệt kê rõ ràng về các khoản chi tiêu của mình xem điều bất hợp lý nằm ở đâu nhé. Ngũ hành tương khắc cho thấy con giáp này đang bị rối trí khi có nhiều việc đột xuất xảy ra. Hãy hít thở thật sâu để bình tĩnh lại, trong những lúc này không nên đưa ra quyết định quan trọng nào cả.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Hợi

Tử vi ngày 15/2/2021 thứ hai của tuổi Mão

Bói tử vi 12 con giáp cho biết Ngọ Mão Tương Phá là điềm báo mất của nên tuổi Mão nên chú ý đến việc quản lý tài sản, tiền bạc trong ngày hôm nay. Nếu không cần thiết, tốt nhất con giáp này không nên chi tiêu quá mạnh tay, cẩn thận gặp đối tượng lừa đảo, tiền mất tật mang nhé.

Những người làm kinh doanh nên tránh đầu tư vào thời điểm này bởi có thể sẽ vướng vào những mối làm ăn bất lợi. Bản mệnh nên bình tĩnh chờ thời điểm thích hợp hơn hoặc nếu buộc phải tiến hành thì nên tính toán cẩn thận. Tài thần nằm ở hướng Đông Nam, con giáp này nên ưu tiên hướng này để cầu tài lộc cho mọi sự thuận lợi hơn.

Đôi khi cần phải kiên trì thêm chút nữa nếu muốn có được thứ mình theo đuổi đã lâu. Ngũ hành Mộc Hỏa xung khắc báo hiệu chuyện tình cảm của con giáp này chẳng đi đến đâu. Dù đã dành nhiều tình cảm cho người ấy nhưng cuối cùng bản mệnh vẫn phải chấp nhận sự thật rằng đôi bên không hề hợp nhau.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Mùi

Tử vi ngày 15/2/2021 thứ hai của tuổi Thìn

Theo tử vi phương Đông nói rằng Thiên Tài mang đến nhiều niềm vui về tài lộc cho người tuổi Thìn. Nghề tay trái sẽ giúp con giáp này có thêm thu nhập ngoài luồng, thoải mái chi tiêu hơn trước mà chẳng còn nỗi lo thiếu tiền thiếu bạc nữa. Có được may mắn này là nhờ bản mệnh là người biết tu chí làm ăn, lại biết tính toán hợp thời.

Hơn nữa, cũng bởi con giáp này không quá vội vàng, cứ từ tốn làm việc của mình nên tránh được cơ số những sai sót nữa đó. Hỏa sinh Thổ còn báo tin vui về đường tình cảm cho tuổi Thìn. Bản mệnh hãy chuẩn bị tinh thần để đón đào hoa rực rỡ, tình duyên thăng cấp nhanh chóng.

Đường công danh sự nghiệp tiến triển khá suôn sẻ và dễ dàng. Các kế hoạch mà con giáp này đang theo đuổi đều có tín hiệu tích cực nhờ có Chính Tài nâng đỡ. Với vốn kinh nghiệm dày dặn và khả năng ứng biến linh hoạt, bản mệnh hoàn toàn có khả năng chinh phục hết đỉnh cao này tới đỉnh cao khác

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Thân, Tuất

Tử vi ngày 15/2/2021 thứ hai của tuổi Tỵ

Tử vi ngày 15/2/2021 của 12 con giáp nói rằng Ngọ Tị Tương Hội nhắc nhở tuổi Tị còn độc thân chớ nên quá lo lắng khi đến hiện tại vẫn chưa tìm được một nửa thích hợp. Đào hoa có dấu hiệu khởi vượng trong biết đâu sẽ mang đến cho con giáp này một nửa yêu thương ngay tức khắc, hãy mở lòng hơn nữa nhé.

Đối với người đã có đôi, đừng quá khắt khe với bản thân cũng như với đối phương. Khi bên nhau, tình yêu không phải là tất cả. Người tuổi Tị và người ấy cần phải cùng nhau đối diện và vượt qua những thử thách của cuộc sống nữa.

Thực Thần chiếu mệnh, hôm nay là ngày tài lộc dồi dào, tiền bạc rủng rỉnh trong tay với bản mệnh. Con giáp này nắm được thời cơ kiếm tiền ngay trước mắt và không để lỡ cơ hội đó. Với sự cố gắng và nỗ lực của mình, thành quả đạt được là hoàn toàn xứng đáng.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Sửu

Xem tử vi ngày 15/2/2021 thứ hai của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 15/2/2021 thứ hai của tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ không được an nhàn khi mà cục diện Tự Hình gây ra không ít rắc rối cho bạn. Con giáp này tỏ rất hiếu thắng, không chịu được những lời nói khích bác của người khác và dễ đưa ra những quyết định nóng vội. Bốc đồng, xốc nổi, những lựa chọn của bản mệnh trong hôm nay không thực sự chính xác.

Đó cũng là điều mà con giáp này thấy tiếc nuối khi nhìn lại sau này. Có lẽ người tuổi Ngọ nên học cách kiềm chế cảm xúc của mình tốt hơn. Chính vì không kiểm soát được cảm xúc nên bản mệnh có thể còn nổi nóng vô cớ với người mình yêu, khiến cho mối quan hệ lâm vào khủng hoảng vì đối phương không thể chịu nổi sự thất thường nơi bạn.

Thương Quan chiếu mệnh nhắc nhở con giáp này không nên bỏ bê công việc vì chuyện cá nhân. Nếu con giáp này không nhanh chóng chấn chỉnh thái độ làm việc của mình thì chắc chắn sẽ chịu sự khiển trách của cấp trên đó. Không những thế còn ảnh hưởng đến khả năng thăng tiến trong tương lai.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Dần

Tử vi ngày 15/2/2021 thứ hai của tuổi Mùi

Ngọ Mùi Nhị Hợp mang đến một ngày khá suôn sẻ với người tuổi Mùi. Ngày này, các mối nhân duyên của con giáp này rất hài hòa nên rất thích hợp để tiến hành các kế hoạch hợp tác làm ăn thu lợi cho cả hai bên. Tuy nhiên, đôi khi bản mệnh làm việc theo cảm tính nhiều hơn lý trí.

Đó là lý do con giáp này dễ vì nể nang một mối quan hệ mà bỏ qua những nguy cơ tiềm ẩn. Đặc biệt là người làm kinh doanh lại càng nên tránh tình huống này để không mất tiền một cách khó xử. Chính Tài ở bên, đảm bảo cho tuổi Mùi có được thu nhập ổn định. Công việc hoàn thành tốt cũng chính là điểm cộng cho bản mệnh.

Ngũ hành tương sinh giúp vận trình tình cảm của con giáp này ngày càng vượng sắc, vô cùng hanh thông rộng mở, những nỗi buồn quá khứ không còn đeo bám tuổi Mũi mãi nữa. Bản mệnh biết mình đã rung động, đã cảm thấy nhớ thương người mà trước đó chẳng hề thân quen.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Mão, Ngọ

Tử vi ngày 15/2/2021 thứ hai của tuổi Thân

Người tuổi Thân sẽ gặp phải Thiên Quan, hung thần gây ra khó khăn nhiều bề, khó có thể tiến bước trên con đường danh lợi của mình. Họa tiểu nhân rình rập, luôn tìm cách phá hoại công việc của con giáp này. Nguyên nhân cũng bởi nhiều khi bản mệnh chỉ chuyên tâm làm việc của mình mà chẳng để ý đến các mối quan hệ xã giao nơi công sở.

Có thể vì thế mà vô tình động chạm đến những kẻ xấu bụng kia lúc nào chẳng hay. Hỏa khắc Kim, mối quan hệ giữa tuổi Thân và nửa kia của mình không quá tốt đẹp. Đôi bên có thể xảy ra hiểu lầm vào ngày hôm nay. Đừng vội nóng giận mà hãy bình tĩnh nói chuyện với nhau, hóa giải những xích mích không đáng có.

Để đi được cùng nhau đến bước này, bản mệnh và người ấy đã phải trải qua không ít gian nan. Cho nên dù bất đồng đến đâu đừng vội buông tay nhau khi giông tố ập đến. Miễn là hai trái tim luôn hướng về nhau thì chẳng có chuyện gì mà không cùng nhau vượt qua được cả.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Tý

Tử vi ngày 15/2/2021 thứ hai của tuổi Dậu

Tuổi Dậu có thể đón nhận nhiều thuận lợi để phát triển sự nghiệp trong ngày Chính Quan trợ mệnh như hôm nay. Đây chỉ là điều kiện hỗ trợ, con giáp này vẫn cần phải nỗ lực và dành nhiều thời gian hơn để đạt được điều mình muốn.

Cơ hội may mắn không phải ai cũng có được, thế nên hãy trân trọng nhé. Cố gắng phát huy hết khả năng của mình cũng như thể hiện tinh thần trách nhiệm với việc mình làm sẽ là chìa khóa thành công cho bản mệnh. Tuy nhiên ngũ hành xung khắc, mối quan hệ tình cảm của người tuổi Dậu cần nhiều cố gắng vun đắp hơn nữa.

Nếu không chịu khó đắp xây tình cảm thì đến một ngày nào đó, bản mệnh sẽ nhận ra rằng mình đang ở rất xa trái tim người ấy. Cuộc sống với nhiều thay đổi và cám dỗ có thể khiến cho hai người dần xa nhau. Hãy để ngọn lửa tình yêu luôn cháy mãi, tìm cách hâm nóng tình cảm để chuyện tình giữa hai người không còn phai phôi.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Thìn

Tử vi ngày 15/2/2021 thứ hai của tuổi Tuất

Thiên Tài xuất hiện mang lại vận may về tiền bạc cho tuổi Tuất. Con giáp này có thể nhận được khoản thu bất ngờ hay bốc thăm trúng thưởng, tiền bạc đổ về ùn ùn khiến bạn chẳng thể ngờ. Trong lúc rủng rỉnh là vậy, bản mệnh cũng đừng vội chi tiêu hoang phí nhé.

Hãy luôn chắc chắn mình đã để ra một khoản tiết kiệm trước khi tiêu số tiền con giáp này đang có để đảm bảo một tương lai vững vàng sau này. Ngũ hành Hỏa sinh Thổ mang lại sức khỏe dồi dào cho người tuổi Tuất để chống lại dịch bệnh. Điều quan trọng là việc phòng ngừa tốt nên không phải là điều đáng lo đối với bản mệnh trong thời gian này.

Vận trình tình cảm vô cùng khởi sắc. Mối quan hệ giữa con giáp này với nửa kia vẫn đang tiến triển tốt đẹp. Cả hai nên dành thời gian bên nhau để hâm nóng tình cảm. Hôm nay, nếu như có việc phải xuất hành đi xa thì bản mệnh có thể đi về hướng Đông Bắc để gặp Hỷ thần hoặc hướng Đông Nam để gặp Tài thần.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Dần, Ngọ

Tử vi ngày 15/2/2021 thứ hai của tuổi Hợi

Tử vi phương Đông dự báo, Thiên Ấn nhập cục cảnh báo người tuổi Hợi cần chuẩn bị sẵn tâm lý để có thể đương đầu với những nguy cơ có thể xảy tới trong công việc. Rắc rối liên miên khiến con giáp này trở tay không kịp. Tuy nhiên, bản mệnh hoàn toàn có thể chiến thắng được những khó khăn trước mắt nếu biết cách phát huy năng lực của mình.

Khi đó con giáp này sẽ nổi bật lên hẳn trong số những đồng nghiệp đang làm việc cùng. Đừng ngại thay đổi bởi thay đổi có thể khiến bạn đạt được thành công. Ngũ hành xung khắc còn là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ bất đồng giữa các cặp đôi, rất có thể nguyên nhân bắt nguồn từ chuyện tiền bạc.

Vốn từ bất đồng nhỏ nhưng do cả hai không thông cảm cho nhau nên dễ trở thành mâu thuẫn lớn. Tuổi Hợi cần phải chia sẻ những khó khăn mình đang gặp phải với đối phương để nhận được sự thông cảm và sẻ chia. Đừng giữ trong lòng một mình rồi lại sinh hậm hực với người ấy nhé.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Sửu

Xem tử vi ngày 15/2/2021 thứ hai của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 15/2/2021 tức ngày 4 tháng 1 năm 2021 theo lịch âm là ngày Hắc Đạo.

Ngày Hắc Đạo là gì? Đây là những ngày có những sao xấu, mang tính cản trở khiến cho công việc của con người không đạt được những kết quả tốt.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Giáp Tý (23h-1h): Kim Quỹ, Ất Sửu (1h-3h): Bảo Quang, Đinh Mão (5h-7h): Ngọc Đường, Canh Ngọ (11h-13h): Tư Mệnh, Nhâm Thân (15h-17h): Thanh Long, Quý Dậu (17h-19h): Minh Đường. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Bính Dần (3h-5h): Bạch Hổ, Mậu Thìn (7h-9h): Thiên Lao, Kỷ Tị (9h-11h): Nguyên Vũ, Tân Mùi (13h-15h): Câu Trận, Giáp Tuất (19h-21h): Thiên Hình, Ất Hợi (21h-23h): Chu Tước. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Mậu Tý, Nhâm Tý, Canh Dần.

Nên xuất hành Hướng Đông Bắc gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Đông Nam sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 4 tháng 1 năm 2021 là trực Định.

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Quý: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Giáp, Ất; tháng 2: ngày Giáp, Ất; tháng 3: ngày Giáp, Ất; tháng 4: ngày Bính, Đinh; tháng 5: ngày Bính, Đinh; tháng 6: ngày Bính, Đinh; tháng 7: ngày Canh, Tân; tháng 8: ngày Canh, Tân; tháng 9: ngày Canh, Tân; tháng 10: ngày Nhâm, Quý; tháng 11: ngày Nhâm, Quý; tháng 12: ngày Nhâm, Quý.

Sao Thiên Mã (Lộc Mã): tốt cho việc xuất hành, cầu tài lộc, giao dịch buôn bán. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Giáp; tháng 2: ngày Tý; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Thìn; tháng 5: ngày Ngọ; tháng 6: ngày Thân; tháng 7: ngày Tuất; tháng 8: ngày Tý; tháng 9: ngày Dần; tháng 10: ngày Thìn tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: Thân.

Sao Nguyệt Tài: Tốt cho việc cầu tài lộc; khai trương, mở kho, nhập kho; xuất hành, di chuyển; giao dịch, mua bán, ký kết. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Ngọ; tháng 2: ngày Tỵ; tháng 3: ngày Tỵ; tháng 4: ngày Mùi; tháng 5: ngày Dậu; tháng 6: ngày Hợi; tháng 7: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Tỵ; tháng 9: ngày Tỵ; tháng 10: ngày Mùi; tháng 11: ngày Dậu; tháng 12: ngày Hợi.

Sao Tam Hợp: Tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Ngọ, Tuất; tháng 2: ngày Mùi, Hợi; tháng 3: ngày Thân, Tý; tháng 4: ngày Dậu, Sửu; tháng 5: ngày Tuất, Dần; tháng 6: ngày Hợi, Mão; tháng 7: ngày Tý, Thìn; tháng 8: ngày Sửu, Tỵ; tháng 9: ngày Dần, Ngọ; tháng 10: ngày Mão, Mùi; tháng 11: ngày Thìn, Thân; tháng 12: ngày Tỵ, Dậu.

Sao Dân Nhật, Thời Đức: Tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Ngọ; tháng 2: ngày Ngọ; tháng 3: ngày Ngọ; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Dậu; tháng 6: ngày Dậu; tháng 7: ngày Tý; tháng 8: ngày Tý; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Mão; tháng 11: ngày Mão; tháng 12: ngày Mão.

Sao Sát Cống: Đại cát, tốt mọi việc, có thể giải được sao xấu (trừ Kim thần thất sát). Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): ngày Đinh Mão – Bính Tý – Ất Dậu – Giáp Ngọ – Quý Mão – Nhâm Tỵ và Tân Dậu tháng 1, 4, 7, 10; ngày Bính Dần – Ất Hợi – Giáp Thân – Quý Tỵ – Nhâm Dần – Tân Hợi – Canh Thân tháng 2, 5, 8, 11; ngày Ất Sửu – Giáp Tuất – Quý Mùi – Nhâm Thìn – Tân Sửu – Canh Tuất – Kỷ Mùi tháng 3, 6, 9, 12.

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Đại Hao (Tử Khí, Quan Phù): xấu mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Ngọ; tháng 2: ngày Mùi; tháng 3: ngày Thân; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Tuất; tháng 6: ngày Hợi; tháng 7: ngày Tý; tháng 8: ngày Sửu; tháng 9: ngày Dần; tháng 10: ngày Mão; tháng 11: ngày Thìn; tháng 12: ngày Tỵ.

Sao Hoàng Sa: xấu với việc xuất hành. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Ngọ; tháng 2: ngày Dần; tháng 3: ngày Tý; tháng 4: ngày Ngọ; tháng 5: ngày Dần; tháng 6: ngày Tý; tháng 7: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Dần; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Ngọ; tháng 11: ngày Dần; tháng 12: ngày Tý.

Sao Ngũ Quỷ: kỵ xuất hành. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Ngọ; tháng 2: ngày Dần; tháng 3: ngày Thìn; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Thân; tháng 7: ngày Sửu; tháng 8: ngày Tỵ; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Hợi; tháng 11: ngày Mùi; tháng 12: ngày Tuất.

Sao Trùng Tang: kỵ giá thú, an táng, khởi công xây nhà. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Giáp; tháng 2: ngày Ất; tháng 3: ngày Kỷ; tháng 4: ngày Bính; tháng 5: ngày Đinh; tháng 6: ngày Kỷ; tháng 7: ngày Canh; tháng 8: ngày Tân; tháng 9: ngày Kỷ; tháng 10: ngày Nhâm; tháng 11: ngày Quý; tháng 12: ngày Kỷ.

Sao Bạch Hổ: kỵ mai táng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Ngọ; tháng 2: ngày Thân; tháng 3: ngày Tuất; tháng 4: ngày Tý; tháng 5: ngày Dần; tháng 6: ngày Thìn; tháng 7: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Thân; tháng 9: ngày Tuất; tháng 10: ngày Tý; tháng 11: ngày Dần; tháng 12: ngày Thìn.

Sao Tội Chỉ: xấu với việc tế tự, kiện tụng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Ngọ; tháng 2: ngày Tý; tháng 3: ngày Mùi; tháng 4: ngày Sửu; tháng 5: ngày Thân; tháng 6: ngày Dần; tháng 7: ngày Dậu; tháng 8: ngày Mão; tháng 9: ngày Tuất; tháng 10: ngày Thìn; tháng 11: ngày Hợi; tháng 12: ngày Tỵ.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!