Xem tử vi ngày 15/4/2020 thứ tư của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi hàng ngày mới nhất thứ tư ngày 15/4/2020 của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 15 tháng 4 năm 2020 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 15/4/2020 thứ tư dương lịch:

Âm lịch: ngày 23, tháng Ba, năm 2020 tức ngày Mậu Tý, tháng Canh Thìn, năm Canh Tý, Tiết khí: Thanh Minh, Trực: Thành, Ngày hắc đạo: xấu

Giờ Hoàng đạo: Nhâm Tý (23h-1h): Kim Quỹ, Quý Sửu (1h-3h): Bảo Quang, Ất Mão (5h-7h): Ngọc Đường, Mậu Ngọ (11h-13h): Tư Mệnh, Canh Thân (15h-17h): Thanh Long, Tân Dậu (17h-19h): Minh Đường

Giờ Hắc đạo: Giáp Dần (3h-5h): Bạch Hổ, Bính Thìn (7h-9h): Thiên Lao, Đinh Tị (9h-11h): Nguyên Vũ, Kỷ Mùi (13h-15h): Câu Trận, Nhâm Tuất (19h-21h): Thiên Hình, Quý Hợi (21h-23h): Chu Tước

Ngũ hành niên mệnh: Tích Lịch Hỏa
Ngày: Mậu Tý; tức Can khắc Chi (Thổ, Thủy), là ngày cát trung bình (chế nhật).
Nạp âm: Tích Lịch Hỏa kị tuổi: Nhâm Ngọ, Giáp Ngọ.
Ngày thuộc hành Hỏa khắc hành Kim, đặc biệt tuổi: Nhâm Thân, Giáp Ngọ thuộc hành Kim không sợ Hỏa.
Ngày Tý lục hợp Sửu, tam hợp Thìn và Thân thành Thủy cục. Xung Ngọ, hình Mão, hại Mùi, phá Dậu, tuyệt Tỵ.

Trực: Thành (Tốt cho xuất hành, khai trương, giá thú. Tránh kiện tụng, tranh chấp.)

Nên làm: Bắt đầu kinh doanh, nhập học, kết hôn, nhận chức, dọn nhà mới…

Kiêng kỵ: Việc tố tụng là việc cần được giải bỏ thì không nên chọn ngày có trực Thành.

Tuổi xung ngày: Bính Ngọ, Giáp Ngọ

Tuổi xung tháng: Giáp Tuất, Mậu Tuất, Giáp Thìn

Sao tốt

Thiên hỷ: Tốt mọi việc, nhất là cưới hỏi

Minh tinh: Tốt mọi việc

Thánh tâm: Tốt mọi việc, nhất là cầu phúc, tế tự

Tam Hợp: Tốt mọi việc

Mẫu Thương: Tốt về cầu tài lộc; khai trương, mở kho

Đại Hồng Sa: Tốt mọi việc

Sao xấu

Hoàng Sa: Xấu đối với xuất hành

Cô thần: Xấu với cưới hỏi

Lỗ ban sát: Kỵ khởi công, động thổ

Không phòng: Kỵ cưới hỏi

Ngày 15/4/2020 là ngày Nguyệt kỵ. Mồng năm, mười bốn, hai ba. Đi chơi còn thiệt, nữa là đi buôn. Dân gian thường gọi là ngày nửa đời, nửa đoạn nên làm gì cũng chỉ giữa chừng, khó đạt được mục tiêu.

Ngày tốt theo Nhị thập bát tú

Sao: Cơ
Ngũ hành: Thủy
Động vật: Báo (Beo)
CƠ THỦY BÁO: Phùng Dị: TỐT

(Kiết Tú) Tướng tinh con Beo, chủ trị ngày thứ 4.

– Nên làm: Khởi tạo trăm việc đều tốt, tốt nhất là chôn cất, tu bổ mồ mả, trổ cửa, khai trương, xuất hành, các việc thủy lợi (như tháo nước, đào kênh, khai thông mương rãnh…)

– Kiêng cữ: Đóng giường, lót giường, đi thuyền.

– Ngoại lệ: Sao Cơ gặp ngày Thân, Tý, Thìn trăm việc đều kỵ. Gặp ngày Thìn Sao Cơ đăng viên lẽ ra rất tốt nhưng lại phạm Phục Đoạn. Phạm Phục Đoạn thì kỵ chôn cất, xuất hành, các việc thừa kế, chia gia tài, khởi công làm lò nhuộm lò gốm; Nhưng nên tiến hành xây tường, lấp hang lỗ, làm cầu tiêu, kết dứt điều hung hại.

Cơ tinh tạo tác chủ cao cường,
Tuế tuế niên niên đại cát xương,
Mai táng, tu phần đại cát lợi,
Điền tàm, ngưu mã biến sơn cương.
Khai môn, phóng thủy chiêu tài cốc,
Khiếp mãn kim ngân, cốc mãn thương.
Phúc ấm cao quan gia lộc vị,
Lục thân phong lộc, phúc an khang.

Hướng xuất hành:

Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Đông Nam

Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Bắc

Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Thanh Long Kiếp: Xuất hành 4 phương, 8 hướng đều tốt, trăm sự được như ý.

Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Đại An: 23h-01h và 11h-13h: Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ: 01h-03h và 13h-15h: Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

Giờ Lưu Niên: 03h-05h và 15h-17h: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

Giờ Xích Khẩu: 05h-07h và 17h-19h: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận… Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).

Giờ Tiểu Các: 07h-09h và 19h-21h: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Giờ Tuyệt Lộ: 09h-11h và 21h-23h: Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

Xem tử vi ngày 15/4/2020 thứ tư của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 15/4/2020 thứ tư của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 15/4/2020 thứ tư của tuổi Tý

Theo tử vi hôm nay của 12 con giáp nói rằng, người tuổi Tý có phần trắc trở vì lo lắng nhiều thứ, lúc nào cũng sốt sắng, đứng ngồi không yên. Có lẽ nguyên nhân chính là những rắc rối trong công việc, tránh nhiệm nặng nề nên bản mệnh mới căng thẳng như thế. Song bản mệnh càng lo thì càng không thể tìm ra cách giải quyết đâu.

Ngày Tý Thủy tự hình, trong ngày thứ tư này người tuổi Tý hay suy nghĩ lung tung, khó kiểm soát cảm xúc nên không tốt cho tim mạch, nóng nảy tức giận càng sinh ra khí xấu hại tới ngũ tạng. Bản mệnh cần tìm cách cân bằng tinh thần, làm mình vui vẻ phấn chấn lên chứ đừng gồng mình quá, không tốt chút nào.

Trong ngày hôm nay người tuổi Tý cũng cần đề phòng đối mặt với họa chia ly, cẩn thận có người thứ 3 xen vào mối quan hệ tình cảm của mình. Bản mệnh cần chia sẻ nhiều hơn với nửa kia để tránh rạn nứt. Tuy nhiên người độc thân lại có một ngày rất may mắn trong chuyện tình cảm.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Thân

Tử vi ngày 15/4/2020 thứ tư của tuổi Sửu

Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp nói rằng, hôm nay người tuổi Sửu được mọi người tin tưởng giao phó cho những việc khá quan trọng nhờ sự thông minh nhanh nhẹn và trọng lễ nghĩa. Song trong ngày điềm báo có nhiều dự định không thành, kết quả đạt được chưa xứng với công sức mà bản mệnh đã bỏ ra.

Đường tài lộc của người tuổi Sửu trong ngày thứ tư này tốt nhưng nếu bản mệnh không biết cách quản lý thì sẽ nhanh chóng tiêu hao. Theo skvty.com thời điểm có nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá, do đó con giáp này không biết kiềm chế được sở thích mua sắm thì chẳng mấy chốc lại đối mặt với tình trạng túng thiếu, nợ nần đâu đấy.

Mỗi khi người tuổi Sửu gặp khó khăn buồn phiền thì gia đình chính là chỗ dựa vững chắc, nguồn động lực tuyệt vời và cho bản mệnh lời khuyên chính xác và hợp lý nhất. Vì thế dù có chuyện gì xảy ra bản mệnh cũng nên chia sẻ với người thân nhé, giữ trong lòng quá lâu sẽ thành nặng nề đó.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Mão

Tử vi ngày 15/4/2020 thứ tư của tuổi Dần

Hôm nay người tuổi Dần có cát tinh nâng đỡ cộng với trí thông minh hơn người nên gặt hái được khá nhiều thành công trong ngày thứ tư này. Con giáp này vượt qua nhiều thử thách và cuối cùng cũng đạt được kết quả như mong đợi. Cảm xúc vỡ òa, bản mệnh đã tiến bộ rất nhiều và tìm được vị trí cho bản thân.

Có điều đường tình duyên của người tuổi Dần trong ngày hôm nay thì không mấy tiến triển cũng bởi yêu cầu cao, thái độ kiêu ngạo. Con giáp này quá xét nét nên vẫn chịu cảnh độc thân mà thôi. Người đã có đôi có cặp thì cũng nên chú ý lời nói cũng như hành động của mình tránh làm tổn thương nửa kia.

Sức khỏe là vấn đề người tuổi Dần cần lưu tâm trong ngày thứ tư này, bản mệnh nên cân đối thời gian làm việc, nghi ngơi và làm đẹp. Cơ thể xuất hiện dấu hiệu thiếu nước thì người tuổi Dần nên bổ sung thêm, ăn nhiều rau xanh, trái cây và vitamin có lợi cho thân thể.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Hợi

Tử vi ngày 15/4/2020 thứ tư của tuổi Mão

Ngày Mão Tí tương xung nên người tuổi Mão tính khí thất thường, dễ nổi nóng, cần thận trọng lời ăn tiếng nói kẻo rước phiền phức vào thân. Thậm chí bản mệnh còn mâu thuẫn, sinh sự với người khác, biến thành xô xát lúc nào không hay.

Tâm lý bất an, tư tưởng hỗn loạn khiến vận trình công danh sự nghiệp của người tuổi Mão trong ngày hôm nay tuột dốc, bản mệnh không thể tập trung hoàn thành nhiệm cụ của mình. Có lẽ con giáp này cần nghỉ ngơi một lát, thư giãn hoàn toàn để bình tâm lại. Khi cảm thấy mọi thứ ổn rồi thì mới làm việc hiệu quả được.

Ngoài ra, bản mệnh cần thận trọng trong những quyết định liên quan đến tiền bạc. Tiểu nhân bày mưu tính kế lừa gạt bất cứ lúc nào đó. Bản mệnh chớ nên tin người thái quá, nếu không chính người tuổi Mão sẽ là người phải hối hận sau này. Niềm tin đặt không đúng chỗ sẽ dẫn đến sai lầm mà phải trả giá bằng tiền bạc.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Hợi

Tử vi ngày 15/4/2020 thứ tư của tuổi Thìn

Người tuổi Thìn trong ngày tam hợp có vận trình tình cảm tươi sáng, nhân duyên tốt đẹp. Bản mệnh hãy nhanh chóng nắm bắt cơ hội tình duyên đang đến với mình. Con giáp này có thể sẽ cảm thấy ngọn lửa tình yêu càng ngày càng rực rỡ, các cặp đôi nhanh chóng đi đến quyết định tiến tới hôn nhân.

Về phương diện công việc của người tuổi Thìn trong ngày thứ tư này, bản mệnh cũng hoàn thành một cách nhanh chóng nhưng sẽ gặp khó khăn khi phải làm việc theo nhóm. Tuổi Thìn thẳng thắn, nghiêm túc nhưng đôi lúc lại quá cứng nhắc nên khó hòa đồng với tập thể. Con giáp này cần cải thiện điểm này sớm nhé.

Không chỉ lúc đi trên đường mà ngay kể cả ở nhà người tuổi Thìn cũng cần đề phòng tai nạn nhỏ xảy ra, thận trọng khi sử dụng những đồ vật sắc nhọn. Nếu ra đường bản mệnh phải quan sát kỹ, tập trung lái xe, hạn chế đi xa và đi vào giờ cao điểm nhé.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Thân, Tuất

Tử vi ngày 15/4/2020 thứ tư của tuổi Tỵ

Hôm nay người tuổi Tỵ khá may mắn trong các vấn đề liên quan đến tiền bạc. Bản mệnh có thể nhận được những khoản thu nho nhỏ từ những dự án đầu tư trước đây, lợi nhuận thu về đáng kể. Tài lộc dồi dào nên bản mệnh không phải lo lắng chuyện chi tiêu.

Người tuổi Tỵ có thể gặp nhiều chuyện buồn phiền về tình cảm. Ngũ hành xung khắc cho thấy bản mệnh và người ấy còn nhiều điều chưa hiểu rõ về nhau mà đã vội vàng trao gửi tình cảm. Thứ gì đến nhanh thì đi cũng nhanh, bản mệnh lo sợ rằng mình sẽ gặp phải tình huống này.

Có những lúc người tuổi Tỵ muốn hâm nóng lại tình cảm giữa hai người nhưng đối phương lại khá thờ ơ. Người độc thân bế tắc trong việc tìm kiếm nửa kia cho mình. Cái bóng của người cũ khiến bản mệnh chẳng thể nào mở lòng dù đã cố gắng rất nhiều. Thời gian trôi đi, sự cô đơn dần khiến người tuổi Tỵ nản lòng.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Thân

Xem tử vi ngày 15/4/2020 thứ tư của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 15/4/2020 thứ tư của tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ dễ tranh cãi, to tiếng với các thành viên trong gia đình vì không có cùng quan điểm trong nhiều vấn đề. Ngày Ngọ Tý tương xung nên bản mệnh càng cần chú ý lời ăn tiếng nói, tốt nhất là bớt lời lại, tránh đôi co nói ra những lời làm tổn thương người thân của mình.

Chuyện tình yêu đôi lứa của người tuổi Ngọ trong ngày hôm nay cũng trắc trở, không phải bản mệnh không có ai theo đuổi mà cuối cùng lại chẳng đi đến đâu. Bản mệnh cần tìm ra nguyên nhân của vấn đề. Người trong cuộc hay mù mờ, có thể người tuổi Ngọ khiến cho đối phương cảm thấy ngột ngạt và gò bó trong mối quan hệ này.

Công việc bận rộn tới mức người tuổi Ngọ cảm giác như không có thời gian để thở. Bản mệnh dồn hết tâm sức xây sự nghiệp, vì không có sự hỗ trợ nên phải đấu tranh một mình. Đây cũng là những thử thách mà cấp trên đang dành cho bản mệnh cho nên hãy gắng lên nhé.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Dần, Mão

Tử vi ngày 15/4/2020 thứ tư của tuổi Mùi

Vận trình của người tuổi Mùi trong ngày hôm nay bình ổn, mọi thứ diễn ra suôn sẻ, bản mệnh làm gì cũng có thu hoạch ít nhiều. Nếu có kế hoạch kinh doanh nào đó, con giáp này hãy bắt tay vào thực hiện nay vì thời cơ rất thuận lợi và khả năng thành công là rất lớn đó.

Thế nhưng đường tình duyên của người tuổi Mùi trong ngày thứ tư này lại không mấy khả quan. Người độc thân vẫn tiếp tục yên vị với tình trạng hiện tại. Người đã có đôi có cặp thì có cảm giác thất vọng, chán chường, lạnh nhạt với nửa kia, chỉ là đột nhiên không có hứng thú với đối phương nữa.

Tình trạng sức khỏe của người tuổi Mùi trong ngày hôm nay hoàn toàn ổn định, song bản mệnh cũng không nên chủ quan. Có thể hiện tại chưa có dấu hiệu gì lớn nhưng khi tích tụ lâu ngày sẽ trở bệnh mà bản mệnh không biết được. Dù chỉ là triệu chứng đau bụng cũng chớ nên lơ là nhé.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Mão

Tử vi ngày 15/4/2020 thứ tư của tuổi Thân

Ngày Thân Tý tam hợp mang lại vận trình tươi sáng cho người tuổi Thân trong ngày thứ tư này. Bản mệnh có tài lãnh đạo nhưng lại khá cứng nhắc, nghiêm khắc nên cả đồng nghiệp và cấp dưới đều không hài lòng lắm. Con giáp này cần học cách ứng xử hòa nhã, khích lệ động viên người khác để nhận được sự ủng hộ.

Hôm nay người tuổi Thân gặp được quý nhân giúp đỡ, nắm quyền lực trong tay, đạt được vị trí cũng như danh tiếng mà mình mong đợi. Con giáp này luôn làm việc chăm chỉ, thận trọng nên có thể vượt qua được những cạm bẫy và thu được thành quả đáng ngưỡng mộ trên con đường sự nghiệp.

Bản mệnh đang khá hài lòng với mối quan hệ hiện tại của mình. Người ấy tạo cho người tuổi Thân cảm giác ấm áp, an tâm của một gia đình vẫn hằng mong ước. Con giáp này không chỉ may mắn trong tình cảm mà còn gặp may trong chuyện tiền bạc nữa. Thực Thần soi chiếu, có những cơ hội tài lộc đang đến bên mình, hãy chú ý nắm bắt.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Tý

Tử vi ngày 15/4/2020 thứ tư của tuổi Dậu

Hôm nay người tuổi Dậu làm gì cũng có thu hoạch nhờ vận trình khởi khắc. Con giáp này nên nhanh chóng tiến hành và thực hiện các kế hoạch đầu tư sẽ thu được nguồn lợi lớn. Không những thế bản mệnh còn may mắn được tặng quà, thưởng tiền hay trúng thưởng nữa đấy.

Bản tính lạc quan, yêu đời, vui vẻ hài hước nên người tuổi Dậu chiếm được cảm tình từ người khác giới, lại thêm vận đào hoa vượng nên càng làm cho con giáp này hấp dẫn hơn. Chẳng còn xa nữa đâu người độc thân sẽ đón nhận hạnh phúc của riêng mình.

Tuy nhiên người có đối có thể đang phải đối mặt với nhiều vấn đề trong mối quan hệ tình cảm của mình. Tý Dậu tương phá, nếu lòng tin giữa hai người không đủ lớn thì hoàn toàn có thể dẫn đến những hiểu lầm. Người tuổi Dậu đừng vội tin lời người ngoài mà hãy kiểm chứng bằng chính trái tim và lý trí của mình.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Tị

Tử vi ngày 15/4/2020 thứ tư của tuổi Tuất

Vận trình của người tuổi Tuất trong ngày thứ tư này khá rực rỡ, có cơ hội để bản mệnh thể hiện năng lực cũng như thế mạnh của bản thân. Ngoài năng lực tốt con giáp này cần có kế hoạch chi tiết và định hướng kết quả thì sẽ được cấp trên đánh giá cao, hứa hẹn được giao cho nhiệm vụ quan trọng.

Bản mệnh vốn là người chân thật, tốt bụng nhưng lại kiệm lời nên người khác có cảm giác khó gần khi tiếp xúc, vận đào hoa vì vậy mà giảm sút, nhân duyên kém sắc. Người tuổi Tuất hãy cởi mở hơn một chút, hòa đồng hơn thì mọi chuyện sẽ tiến triển tích cực hơn đấy.

Ngũ hành tương xung nên tình hình sức khỏe của người tuổi Tuất trong ngày hôm nay không được tốt lắm, dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, nhất là trong thời tiết giao mùa như thế này. Vì vậy khi ra đường cần trang bị đầy đủ khẩu trang, áo khoác ngoài tránh những khi trời gió vào sáng sớm và đêm muộn.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Dần

Tử vi ngày 15/4/2020 thứ tư của tuổi Hợi

Tam hội quý nhân dẫn đường chỉ lối cho người tuổi Hợi trong công việc nên đạt được mục tiêu đã đề ra. Song, bản mệnh hãy nhớ cảm ơn người đã hỗ trợ mình vì nhờ người ấy mà bản mệnh mới đưa ra những quyết định tỉnh táo và sáng suốt đấy. Hơn nữa, Thiên Tài xuất hiện báo hiệu cơ may tài lộc đang ở rất gần.

Về phương diện tình cảm của người tuổi Hợi trong ngày thứ tư này, người độc thân dù đã cố gắng rất nhiều nhưng vẫn chưa đạt được kết quả gì vì đào hoa chưa vượng. Bản mệnh đã yên bề gia thất có thể nảy sinh mâu thuẫn, tranh cãi với nửa kia của mình vì những chuyện vụn vặt trong cuộc sống hàng ngày.

Bên cạnh đó, nếu có việc cần ra đường trong ngày, người tuổi Hợi cần thận trọng đề phòng họa huyết quang, bị chen lấn, xô đẩy mà dẫn tới chấn thương. Bản mệnh nên hạn chế đến chỗ đông người, bình tĩnh nếu có va chạm, đừng vì một phút nóng nảy mà tổn hại thân thể nhé.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Mão, Mùi

Xem tử vi ngày 15/4/2020 thứ tư của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 15/4/2020 tức ngày 23 tháng 3 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hắc Đạo.

Ngày Hắc Đạo là gì? Đây là những ngày có những sao xấu, mang tính cản trở khiến cho công việc của con người không đạt được những kết quả tốt.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Nhâm Tý (23h-1h): Kim Quỹ, Quý Sửu (1h-3h): Bảo Quang, Ất Mão (5h-7h): Ngọc Đường, Mậu Ngọ (11h-13h): Tư Mệnh, Canh Thân (15h-17h): Thanh Long, Tân Dậu (17h-19h): Minh Đường. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Giáp Dần (3h-5h): Bạch Hổ, Bính Thìn (7h-9h): Thiên Lao, Đinh Tị (9h-11h): Nguyên Vũ, Kỷ Mùi (13h-15h): Câu Trận, Nhâm Tuất (19h-21h): Thiên Hình, Quý Hợi (21h-23h): Chu Tước. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Bính Ngọ, Giáp Ngọ.

Nên xuất hành Hướng Đông Nam gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Bắc sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 23 tháng 3 năm 2020 là trực Thành (Tốt cho xuất hành, khai trương, giá thú. Tránh kiện tụng, tranh chấp.).

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Hỷ: tốt mọi việc, nhất là việc cưới hỏi. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tuất; tháng 2: ngày Hợi; tháng 3: ngày Tý; tháng 4: ngày Sửu; tháng 5: ngày Dần; tháng 6: ngày Mão; tháng 7: ngày Thìn; tháng 8: ngày Tỵ; tháng 9: ngày Ngọ; tháng 10: ngày Mùi; tháng 11: ngày Thân; tháng 12: ngày Dậu.

Sao Minh tinh: Tốt mọi việc

Sao Thánh Tâm: tốt mọi việc nhất là cầu phúc, tế tự. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Hợi; tháng 2: ngày Tỵ; tháng 3: ngày Tý; tháng 4: ngày Ngọ; tháng 5: ngày Sửu; tháng 6: ngày Mùi; tháng 7: ngày Dần; tháng 8: ngày Thân; tháng 9: ngày Mão; tháng 10: ngày Dậu; tháng 11: ngày Thìn; tháng 12: ngày Tuất.

Sao Tam Hợp: Tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Ngọ, Tuất; tháng 2: ngày Mùi, Hợi; tháng 3: ngày Thân, Tý; tháng 4: ngày Dậu, Sửu; tháng 5: ngày Tuất, Dần; tháng 6: ngày Hợi, Mão; tháng 7: ngày Tý, Thìn; tháng 8: ngày Sửu, Tỵ; tháng 9: ngày Dần, Ngọ; tháng 10: ngày Mão, Mùi; tháng 11: ngày Thìn, Thân; tháng 12: ngày Tỵ, Dậu.

Sao Mẫu Thương: tốt cho việc cầu tài, khai trương. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Hợi, Tý; tháng 2: ngày Hợi, Tý; tháng 3: ngày Hợi, Tý; tháng 4: ngày Dần, Mão; tháng 5: ngày Dần, Mão; tháng 6: ngày Dần, Mão; tháng 7: ngày Thìn, Sửu; tháng 8: ngày Thìn, Sửu; tháng 9: ngày Thìn, Sửu; tháng 10: ngày Thân, Dậu; tháng 11: ngày Thân, Dậu; tháng 12: ngày Thân, Dậu.

Sao Đại Hồng Sa: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý, Sửu; tháng 2: ngày Tý, Sửu; tháng 3: ngày Tý, Sửu; tháng 4: ngày Thìn, Tỵ; tháng 5: ngày Thìn, Tỵ; tháng 6: ngày Thìn, Tỵ; tháng 7: ngày Ngọ, Mùi; tháng 8: ngày Ngọ, Mùi; tháng 9: ngày Ngọ, Mùi; tháng 10: ngày Thân, Tuất; tháng 11: ngày Thân, Tuất; tháng 12: ngày Thân, Tuất.

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Hoàng Sa: xấu với việc xuất hành. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Ngọ; tháng 2: ngày Dần; tháng 3: ngày Tý; tháng 4: ngày Ngọ; tháng 5: ngày Dần; tháng 6: ngày Tý; tháng 7: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Dần; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Ngọ; tháng 11: ngày Dần; tháng 12: ngày Tý.

Sao Cô Thần: xấu với việc giá thú. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tuất; tháng 2: ngày Hợi; tháng 3: ngày Tý; tháng 4: ngày Sửu; tháng 5: ngày Dần; tháng 6: ngày Mão; tháng 7: ngày Thìn; tháng 8: ngày Tỵ; tháng 9: ngày Ngọ; tháng 10: ngày Mùi; tháng 11: ngày Thân; tháng 12: ngày Dậu.

Sao Lỗ Ban Sát: kỵ khởi tạo. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1, 2, 3: ngày Tý; tháng 4, 5, 6: ngày Mão; tháng 7, 8, 9: ngày Ngọ; tháng 10, 11, 12: ngày Dậu.

Sao Không Phòng: kỵ giá thú. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thìn; tháng 2: ngày Tỵ; tháng 3: ngày Tý; tháng 4: ngày Tuất; tháng 5: ngày Hợi; tháng 6: ngày Mùi; tháng 7: ngày Dần; tháng 8: ngày Mão; tháng 9: ngày Ngọ; tháng 10: ngày Thân; tháng 11: ngày Dậu; tháng 12: ngày Sửu.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!