Xem tử vi ngày 15/8/2020 thứ bảy của 12 con giáp chính xác

Xem tử vi ngày 15/8/2020 thứ bảy của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 15 tháng 8 năm 2020 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 15/8/2020 thứ bảy dương lịch:

Âm lịch: ngày 26, tháng Sáu, năm 2020 tức ngày Canh Dần, tháng Quý Mùi, năm Canh Tý, Tiết khí: Lập Thu, Trực: Phá, Ngày hoàng đạo: tốt

Giờ Hoàng đạo: Bính Tý (23h-1h): Thanh Long, Đinh Sửu (1h-3h): Minh Đường, Canh Thìn (7h-9h): Kim Quỹ, Tân Tị (9h-11h): Bảo Quang, Quý Mùi (13h-15h): Ngọc Đường, Bính Tuất (19h-21h): Tư Mệnh

Giờ Hắc đạo: Mậu Dần (3h-5h): Thiên Hình, Kỷ Mão (5h-7h): Chu Tước, Nhâm Ngọ (11h-13h): Bạch Hổ, Giáp Thân (15h-17h): Thiên Lao, Ất Dậu (17h-19h): Nguyên Vũ, Đinh Hợi (21h-23h): Câu Trận

Ngũ hành niên mệnh: Tùng Bách Mộc
Ngày: Canh Dần; tức Can khắc Chi (Kim, Mộc), là ngày cát trung bình (chế nhật).
Nạp âm: Tùng Bách Mộc kị tuổi: Giáp Thân, Mậu Thân.
Ngày thuộc hành Mộc khắc hành Thổ, đặc biệt tuổi: Canh Ngọ, Mậu Thân, Bính Thìn thuộc hành Thổ không sợ Mộc.
Ngày Dần lục hợp Hợi, tam hợp Ngọ và Tuất thành Hỏa cục. Xung Thân, hình Tỵ, hại Tỵ, phá Hợi, tuyệt Dậu.

Trực: Phá (Nên chữa bệnh, phá dỡ nhà, đồ vật.)

Nên làm: Dỡ bỏ vật cũ để chuẩn bị tiến hành cái mới như dỡ bỏ nhà cũ chẳng hạn để chuẩn bị kiến tạo nhà mới.

Tuổi xung ngày: Nhâm Thân, Mậu Thân, Giáp Tý, Giáp Ngọ

Tuổi xung tháng: Ất Sửu, Tân Sửu, Đinh Hợi, Đinh Tị

Sao tốt

Thiên tài: Tốt cho việc cầu tài lộc; khai trương

Nguyệt Không: Tốt cho việc sửa chữa nhà cửa; đặt giường

Ngũ phú: Tốt mọi việc

Hoạt điệu: Tốt, nhưng gặp Thụ tử thì xấu

Mẫu Thương: Tốt về cầu tài lộc; khai trương, mở kho

Thiên Thụy: Tốt mọi việc

Sao xấu

Tội chỉ: Xấu với tế tự; tố tụng

Thổ cẩm: Kỵ xây dựng nhà cửa; an táng

Ly sàng: Kỵ cưới hỏi

Ngày tốt theo Nhị thập bát tú

Sao: Vị
Ngũ hành: Thổ
Động vật: Trĩ (chim trĩ)
VỊ THỔ TRĨ: Ô Thành: TỐT

(Kiết Tú) Tướng tinh con chim trĩ, chủ trị ngày thứ 7.

– Nên làm: Khởi công tạo tác việc gì cũng lợi. Tốt nhất là xây cất, cưới gả, chôn cất, dọn cỏ phá đất, gieo trồng, lấy giống.

– Kiêng cữ: Đi thuyền.

– Ngoại lệ: Sao Vị mất chí khí tại ngày Dần, nhất là ngày Mậu Dần, rất hung, không nên cưới gả, xây cất nhà cửa.

Gặp ngày Tuất sao Vị đăng viên nên mưu cầu công danh, nhưng cũng phạm Phục Đoạn, do đó gặp ngày này nên kỵ chôn cất, xuất hành, cưới gả, xây cất…

Vị tinh tạo tác sự như hà,
Phú quý, vinh hoa, hỷ khí đa,
Mai táng tiến lâm quan lộc vị,
Tam tai, cửu họa bất phùng tha.
Hôn nhân ngộ thử gia phú quý,
Phu phụ tề mi, vĩnh bảo hòa,
Tòng thử môn đình sinh cát khánh,
Nhi tôn đại đại bảo kim pha.

Hướng xuất hành:

Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Tây Bắc

Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Tây Nam

Hắc thần (hướng ông thần ác) – XẤU, nên tránh: Hướng Bắc

Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Bạch Hổ Đầu: Xuất hành, cầu tài đều được. Đi đâu đều thông đạt cả.

Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Đại An: 23h-01h và 11h-13h: Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ: 01h-03h và 13h-15h: Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

Giờ Lưu Niên: 03h-05h và 15h-17h: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

Giờ Xích Khẩu: 05h-07h và 17h-19h: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận… Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).

Giờ Tiểu Các: 07h-09h và 19h-21h: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Giờ Tuyệt Lộ: 09h-11h và 21h-23h: Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

Xem tử vi ngày 15/8/2020 thứ bảy của 12 con giáp chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 15/8/2020 thứ bảy của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 15/8/2020 thứ bảy của tuổi Tý

Tử vi hôm nay của 12 con giáp nói rằng, người tuổi Tý là người thông minh hoạt bát, nhưng dường như con giáp này đang hơi tự tin quá vào bản thân mà trở nên tùy tiện, không kiềm chế lời ăn tiếng nói dễ làm tổn thương đến người khác. Nếu bản mệnh tiết kiệm lời một chút thì mọi sự sẽ hanh thông hơn.

Nếu khối lượng công việc quá nhiều người tuổi Tý nên sắp xếp, phân chia thời gian làm từng việc một. Càng luống cuống, không giữ được bình tĩnh thì chỉ làm mọi chuyện rối ren hơn mà thôi. Vì vậy việc lên kế hoạch rất quan trọng, giúp con giáp này có thể hoàn thành mọi nhiệm vụ của mình mà không phải đau đầu suy nghĩ nên làm việc gì trước, việc gì sau.

Đôi lúc bản mệnh cảm thấy ghen tị với người khác vì họ có cơ hội tốt hơn mình, tuy nhiên thực tế cơ hội đối với mọi người là như nhau. Người tuổi Tý phải cần phải tận dụng tối đa sự thông minh, nhanh nhạy của mình, sử dụng bộ óc để nhìn thấy được những thứ mà người khác không nhìn thấy.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Thân, Tị

Tử vi ngày 15/8/2020 thứ bảy của tuổi Sửu

Tử vi ngày mới của 12 con giáp nói rằng, hôm nay người tuổi Sửu chăm chỉ, chịu khó, điều này đã giúp con giáp này rất nhiều trong cuộc sống. Thế nhưng nhược điểm của bản mệnh chính là ít có chí tiến thủ, khi cảm thấy hài lòng rồi thì không muốn phát huy thêm tài năng của mình ở những khía cạnh khác nhau nữa.

Người tuổi Sửu cần nhớ rằng, thời gian là thứ không thể quay ngược lại lại, cũng không thể thêm bớt hoặc thay thế. Do đó con giáp này cần biết cách sử dụng thời gian sao cho hiệu quả thì từng giờ từng phút sẽ không trôi qua lãng phí. Hãy thúc đẩy và không ngừng hoàn thiện bản thân trở nên tốt đẹp hơn.

Về phương diện tình cảm của người tuổi Sửu trong ngày thứ bảy này, bản mệnh làm nửa kia phải phiền lòng vì sự bị động của mình. Những lời giận hờn, trách móc của người ấy không hề vô lý. Có lẽ con giáp này cảm thấy tự ti về bản thân nên không muốn bày tỏ cảm xúc thật của mình. Nhưng để duy trì tình cảm bền vững thì rất cần sự chân thành và thẳng thắn.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tị, Mão

Tử vi ngày 15/8/2020 thứ bảy của tuổi Dần

Người tuổi Dần bận tâm đến những điều tiêu cực trong ngày mới này. Con giáp này suy nghĩ quá nhiều, hay đắn đo, phân vân, không linh hoạt, nhanh nhẹn và tự tin như trước đây mà thay vào đó là cảm giác lo lắng, sợ hãi bao trùm, muốn trốn tránh tất cả mọi thứ trong vỏ bọc mà mình tạo ra.

Cuối ngày bản mệnh vui vẻ hơn khi nhận được một khoản tiền bất ngờ. Đó có thể là do trúng thưởng hoặc được người thân tặng. Theo skvty.com người tuổi Dần theo nghiệp kinh doanh thì đơn hàng liên tục đến, nhờ thế mà nguồn thu nhập tăng lên đáng kể. Song không vì thế mà con giáp này cho phép bản thân tiêu xài hoang phí.

Sức khỏe của người tuổi Dần trong ngày hôm nay suy giảm khá nhiều vì khối lượng công việc lớn. Con giáp này sẽ thấy mệt mỏi, kiệt sức. Tuổi Dần chớ nên coi thường, thay vào đó nên sắp xếp thời gian làm việc hợp lí, nghỉ nghi thư giãn khi cần thiết. Thể chất có đảm bảo thì tinh thần mới phấn chấn mà làm việc hiệu quả được.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Mão

Tử vi ngày 15/8/2020 thứ bảy của tuổi Mão

Hôm nay người tuổi Mão trở nên chủ quan, hấp tấp hơn mọi ngày. Dường như bản mệnh làm gì cũng mắc sai sót, thậm chí hay quên vì sự đãng trí của mình. Tuy nhiên nhờ quý nhân xuất hiện, bản mệnh có người giúp đỡ nên mọi công việc tiến triển thuận lợi hơn.

Đường tình duyên của người tuổi Mão trong ngày thứ bảy này khởi sắc, bản mệnh đón nhận nhiều tin vui trong ngày. Người tuổi Mão còn độc thân có thể sẽ được bạn bè hay người thân giới thiệu cho đối tượng phù hợp. Trong khi đó, các cặp đôi cảm thấy tình yêu càng ngày càng thêm mặn nồng, gắn kết, thậm chí có thể tính tới chuyện trăm năm.

Về phương diện sức khỏe của người tuổi Mão hôm nay không được tốt cho lắm. Thay vì ngủ nướng bản mệnh nên dành vài phút để ngồi thiền hoặc tập Yoga và hít thở thật sâu để lấy sự bình tĩnh trong tâm trí mình, có như vậy thì mới tạo ra một trạng thái tinh thần tỉnh táo, thoải mái nhất, giúp con giáp này cải thiện hiệu suất.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Hợi

Tử vi ngày 15/8/2020 thứ bảy của tuổi Thìn

Hôm nay người tuổi Thìn có cơ hội thể hiện năng lực của mình, tuy nhiên vì quá tự tin nên bản mệnh trở nên kiêu căng, ngạo mạn khiến mọi người xung quanh không mấy thiện cảm. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến bản mệnh thấy dường như bản thân đang bị cô lập trong tập thể.

Người tuổi Thìn nhận được nhiều lời khen ngợi bởi vẻ bề ngoài của mình, thế nhưng điều làm nên một con người không phải là ở bộ quần áo bản mệnh khoác lên mà là ở phong thái, phẩm chất toát ra. Sự vui vẻ, lạc quan, thông minh mạnh mẽ của con giáp này mới chính là điều gây ấn tượng với mọi người.

Vận trình tình cảm của người tuổi Thìn hôm nay không được thuận lợi cho lắm, mối quan hệ gặp chút rắc rối. Con giáp này và nửa kia thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi, nhưng may mắn là đôi bên vẫn giữ được sự bình tình nhanh chóng hóa giải những hiểu lầm và lại có khoảng thời gian vui vẻ hạnh phúc bên nhau.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Tuất

Tử vi ngày 15/8/2020 thứ bảy của tuổi Tỵ

Hôm nay người tuổi Tỵ nhạy cảm và dễ kích động trước những câu nói bông đùa của người khác. Dù lời nói không có ý gì nhưng bản mệnh lại xem đó là khinh thường mình. Nếu bản mệnh không đủ tỉnh táo mà làm quá vấn đề lên một chút nữa thì việc này rất dễ chuyển hướng tiêu cực hơn.

Ngày Dần Tỵ tương hại có điềm báo kẻ tiểu nhân đeo bám, kéo theo thị phi không mong muốn khiến gia đạo bất an. Nếu người tuổi Tỵ hành sự bốc đồng, thiếu suy nghĩ thì chỉ khiến mọi thứ rối ren hơn mà thôi và không tìm được cách giải quyết. Con giáp này nên tìm cách tháo gỡ từng vấn đề một trước nhé.

Tuy nhiên bản mệnh có thể biến một ngày khó khăn thành ngày vui bằng sự hài hước và lạc quan của mình. Nguồn năng lượng tích cực của người tuổi Tỵ cũng khiến mọi người xung quanh vui vẻ hơn nhưng đừng thể hiện thái quá để không biến mình trở nên cợt nhả hay thiếu nghiêm túc nhé.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Thân, Sửu

Xem tử vi ngày 15/8/2020 thứ bảy của 12 con giáp chính xác

Tử vi ngày 15/8/2020 thứ bảy của tuổi Ngọ

Hôm nay người tuổi Ngọ bắt đầu ngày mới với sự tập trung cao độ để hoàn thành mọi nhiệm vụ trong công việc. Con giáp này là người trung thực, thẳng thắn và có trách nhiệm cho nên làm việc luôn tuân thủ đúng yêu cầu, quy trình song điểm yếu là thiếu sự linh hoạt nên dễ gặp trở ngại, khó khăn khi gặp phải vấn đề bất ngờ nảy sinh.

Nếu điều chỉnh một chút thì người tuổi Ngọ có thể tiến xa hơn trong công việc cũng như cuộc sống. Cục diện Ngọ Dần Tam Hợp giúp các mối quan hệ xã giao tương đối hài hòa, tình cảm lứa đôi tốt đẹp, vợ chồng hòa thuận, gia đạo an yên. Để có được điều này bản mệnh cũng đã dành nhiều thời gian và công sức.

Người độc thân tuy chưa tìm được nửa kia ưng ý nhưng vẫn khá hài lòng với cuộc sống hiện tại. Đường tài lộc có dấu hiệu chuyển biến tích cực. Người tuổi Ngọ có cơ hội kiếm tiền, các nguồn thu ổn định cùng những hợp đồng mới hứa hẹn sẽ là một ngày đầy may mắn trên nhiều phương diện của bản mệnh.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Dần, Tuất

Tử vi ngày 15/8/2020 thứ bảy của tuổi Mùi

Người tuổi Mùi cần cẩn thận hơn khi làm việc liên quan đến giấy tờ thủ tục, kiểm tra kĩ càng để không mắc phải sai sót. Mặc dù công việc tiến triển chậm khiến con giáp này hơi lo lắng, bồn chồn nhưng chậm mà chắc. Vận trình tài lộc sẽ được cải thiện tốt hơn, thời gian này vấn đề tiền bạc sẽ trở nên ổn định hơn.

Tình duyên ảm đạm, nếu chỉ mãi mong chờ sự hoàn hảo, thì chắc chắn bản mệnh sẽ bỏ qua nhiều mối nhân duyên tốt của mình. Tuổi Mùi còn độc thân cũng nên cởi mở lòng mình hơn, chủ động tìm hiểu và tình yêu đích thực sẽ xuất hiện vào thời điểm mà con giáp này không ngờ nhất.

Đôi lúc bản mệnh sẽ cảm thấy chạnh lòng khi mà xung quanh mình đôi lứa yêu đương thắm thiết, lại thêm những lời thúc giục từ gia đình khiến cho con giáp này càng thêm căng thẳng, áp lực hơn. Các cặp vợ chồng cũng không tránh khỏi sức ép cơm áo gạo tiền, chuyện con cái, cuộc sống bộn về và nặng nề hơn.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Hợi, Ngọ

Tử vi ngày 15/8/2020 thứ bảy của tuổi Thân

Hôm nay người tuổi Thân không được vui vẻ cho lắm vì rơi vào cuộc tranh đấu quyền lợi. Kẻ tiểu nhân ném đá sau lưng cố tình đặt điều gây hiềm khích nhằm hạ bệ con giáp này. Nếu đủ tỉnh táo và vững vàng thì sẽ không gặp lại hậu quả gì quá lớn, nhưng nếu thiếu bình tĩnh mà tranh cãi càng khiến công việc ngày càng khó khăn hơn.

Ngoài ra trong ngày hôm nay người tuổi Thân còn phải đối mặt với cục diện tương hình, làm việc chăm chỉ không đòi hỏi, hay tranh giành công lao của bất cứ ai, nhưng kết quả nhận lại chẳng xứng đáng chút nào. Cấp trên không nhìn vào sự cố gắng của con giáp này mà lại chỉ tập trung soi xét ở những sai lầm nhỏ mắc phải.

Bản mệnh có những quyết định sáng suốt liên quan đến chuyện tiền bạc trong ngày. Tất cả điều này là do quá trình tích lũy tốt đẹp, tuổi Thân biết cách quản lý tài chính của mình và có thể tự tạo ra vận may cho chính mình, nắm bắt tất cả những cơ hội đang đến, dù là nhỏ hay lớn đều không bỏ qua.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Tý

Tử vi ngày 15/8/2020 thứ bảy của tuổi Dậu

Hôm nay người tuổi Dậu nên cẩn thận trong lời ăn tiếng nói và hành động của mình. Khi ra ngoài cần chú ý gìn giữ, bảo vệ tiền bạc, đồ đạc tư trang để tránh bị trộm cướp. Gặp tình huống này bản mệnh phải thực sự bình tĩnh, đừng liều lĩnh mà ảnh hưởng đến sự an toàn của mình nhé.

Nếu người tuổi Dậu đang xây dựng những mục tiêu trong cuộc sống sẽ gặp được quý nhân hỗ trợ, vì vậy chớ nên vội nản lòng. Dù khó khăn, trở ngại thế nào đi chăng nữa hãy cố gắng làm việc thật chăm chỉ và nắm bắt lấy cơ hội và bản mệnh cũng đừng quên ơn của những người đã giúp đỡ mình.

Vận trình tình cảm của người tuổi Dậu trong ngày hôm nay kém sắc. Bản mệnh và một nửa có nhiều khúc mắc nhưng chưa thể hóa giải được, vì thế mà khoảng cách giữa hai người càng ngày càng lớn hơn, người tuổi Dậu cần phải nhanh chóng tìm cách xử lý nếu không muốn tình hình trở nên nghiêm trọng hơn.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tị, Sửu

Tử vi ngày 15/8/2020 thứ bảy của tuổi Tuất

Hôm nay người tuổi Tuất thể hiện năng lực và khả năng ứng biến giải quyết vấn đề linh hoạt trong công việc. Có thể nói khả năng đặc biệt của con giáp này đã thực sự gây ấn tượng với đồng nghiệp cũng như cấp trên và không phải ai cũng có thể làm được, hãy cố gắng phát huy những ưu điểm của bản thân.

Vận trình tình cảm của người tuổi Tuất hôm nay khá suôn sẻ. Bản mệnh không còn bị ám ảnh bởi những tổn thương trong quá khứ mà nhận ra rằng thời gian vẫn sẽ trôi đi, nếu cứ giữ mãi những điều không vui vẻ trong lòng thì chỉ khiến bản thân mệt mỏi hơn. Bản mệnh hãy học cách buông bỏ và để mọi thứ diễn ra theo tự nhiên.

Đường tài lộc của người tuổi Tuất tốt đẹp nhờ bước tiến trong sự nghiệp và những cố gắng trong suốt thời gian vừa qua của bản mệnh cũng được ghi nhận. Nhưng bản mệnh cũng đừng quên tìm kiếm các cơ hội mới, quan tâm đến sức khỏe của mình nhiều hơn vì sức khỏe đang có dấu hiệu đi xuống do lao lực đấy.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Thân, Ngọ

Tử vi ngày 15/8/2020 thứ bảy của tuổi Hợi

Người tuổi Hợi có một ngày hanh thông về cả phương diện sự nghiệp lẫn tài lộc. Dù gặp đối mặt với bất cứ khó khăn nào con giáp này cũng đều có người giúp đỡ. Thế nhưng vận trình sẽ thuận lợi với những người theo nghiệp kinh doanh buôn bán tự do hơn là người làm công ăn lương.

Đường tình duyên kém suôn sẻ do cục diện Tứ Hành Xung. Các cặp đôi không ngừng nảy sinh cãi vã, bất đồng, không ai chịu nhường ai, khiến tình cảm hôn nhân rạn nứt. Người tuổi Hợi và nửa kia có quá nhiều sự khác biệt trong tính cách cũng như quan điểm sống, không tìm được tiếng nói chung trong nhiều vấn đề.

Bù lại tài lộc được cải thiện rõ, nhưng con giáp này nên suy tính kĩ càng trước khi chi tiêu nếu không muốn túi tiền của mình nhanh chóng hao hụt. Ngoài ra đây cũng không phải là ngày thích hợp để bản mệnh đưa ra những quyết định quan trọng liên quan tới tiền bạc, nếu có thể nên chuyển sang ngày khác tốt hơn.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Sửu

Xem tử vi ngày 15/8/2020 thứ bảy của 12 con giáp chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 15/8/2020 tức ngày 26 tháng 6 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hoàng Đạo.

Ngày Hoàng Đạo là gì? Đây chính là những ngày tốt trong tháng, tại những ngày này sẽ có nhiều sao tốt giúp cho mọi công việc đều được hanh thông, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Bính Tý (23h-1h): Thanh Long, Đinh Sửu (1h-3h): Minh Đường, Canh Thìn (7h-9h): Kim Quỹ, Tân Tị (9h-11h): Bảo Quang, Quý Mùi (13h-15h): Ngọc Đường, Bính Tuất (19h-21h): Tư Mệnh. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Mậu Dần (3h-5h): Thiên Hình, Kỷ Mão (5h-7h): Chu Tước, Nhâm Ngọ (11h-13h): Bạch Hổ, Giáp Thân (15h-17h): Thiên Lao, Ất Dậu (17h-19h): Nguyên Vũ, Đinh Hợi (21h-23h): Câu Trận. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Nhâm Thân, Mậu Thân, Giáp Tý, Giáp Ngọ.

Nên xuất hành Hướng Tây Bắc gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Tây Nam sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 26 tháng 6 năm 2020 là trực Phá (Nên chữa bệnh, phá dỡ nhà, đồ vật.).

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Tài: tốt cho việc cầu tài lộc, khai trương. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thìn; tháng 2: ngày Ngọ; tháng 3: ngày Thân; tháng 4: ngày Tuất; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Dần; tháng 7: ngày Thìn; tháng 8: ngày Ngọ; tháng 9: ngày Thân; tháng 10: ngày Tuất; tháng 11: ngày Tý; tháng 12: ngày Dần.

Sao Nguyệt Không: tốt cho việc sửa nhà, đặt giường. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Nhâm; tháng 2: ngày Canh; tháng 3: ngày Bính; tháng 4: ngày Giáp; tháng 5: ngày Nhâm; tháng 6: ngày Canh; tháng 7: ngày Bính; tháng 8: ngày Giáp; tháng 9: ngày Nhâm; tháng 10: ngày Canh; tháng 11: ngày Bính; tháng 12: Giáp.

Sao Ngũ Phú: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Hợi; tháng 2: ngày Dần; tháng 3: ngày Tỵ; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Hợi; tháng 6: ngày Dần; tháng 7: ngày Tỵ; tháng 8: ngày Thân; tháng 9: ngày Hợi; tháng 10: ngày Dần; tháng 11: ngày Tỵ; tháng 12: ngày Thân.

Sao Hoạt điệu: Tốt, nhưng gặp Thụ tử thì xấu

Sao Mẫu Thương: tốt cho việc cầu tài, khai trương. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Hợi, Tý; tháng 2: ngày Hợi, Tý; tháng 3: ngày Hợi, Tý; tháng 4: ngày Dần, Mão; tháng 5: ngày Dần, Mão; tháng 6: ngày Dần, Mão; tháng 7: ngày Thìn, Sửu; tháng 8: ngày Thìn, Sửu; tháng 9: ngày Thìn, Sửu; tháng 10: ngày Thân, Dậu; tháng 11: ngày Thân, Dậu; tháng 12: ngày Thân, Dậu.

Sao Thiên Thụy: Tốt mọi việc

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Tội Chỉ: xấu với việc tế tự, kiện tụng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Ngọ; tháng 2: ngày Tý; tháng 3: ngày Mùi; tháng 4: ngày Sửu; tháng 5: ngày Thân; tháng 6: ngày Dần; tháng 7: ngày Dậu; tháng 8: ngày Mão; tháng 9: ngày Tuất; tháng 10: ngày Thìn; tháng 11: ngày Hợi; tháng 12: ngày Tỵ.

Sao Thổ Cẩm: Kỵ xây dựng, an táng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1, 2, 3: ngày Hợi; tháng 4, 5, 6: ngày Dần; tháng 7, 8, 9: ngày Tỵ; tháng 10, 11, 12: ngày Thân.

Sao Ly Sàng: kỵ giá thú. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1, 2, 3: ngày Dậu; tháng 4, 5, 6: ngày Dần, Ngọ; tháng 7, 8, 9: ngày Tuất; tháng 10, 11, 12: ngày Tỵ.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!