Xem tử vi ngày 16/12/2020 thứ tư của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi ngày 16/12/2020 thứ tư của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 16 tháng 12 năm 2020 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 16/12/2020 thứ tư dương lịch:

Âm lịch: mùng 3, tháng Mười Một, năm 2020 tức ngày Quý Tỵ, tháng Mậu Tý, năm Canh Tý, Tiết khí: Đại Tuyết, Trực: Chấp, Ngày Hắc Đạo (xấu)

Giờ Hoàng đạo: Quý Sửu (1h-3h): Ngọc Đường, Bính Thìn (7h-9h): Tư Mệnh, Mậu Ngọ (11h-13h): Thanh Long, Kỷ Mùi (13h-15h): Minh Đường, Nhâm Tuất (19h-21h): Kim Quỹ, Quý Hợi (21h-23h): Bảo Quang

Giờ Hắc đạo: Nhâm Tý (23h-1h): Bạch Hổ, Giáp Dần (3h-5h): Thiên Lao, Ất Mão (5h-7h): Nguyên Vũ, Đinh Tị (9h-11h): Câu Trận, Canh Thân (15h-17h): Thiên Hình, Tân Dậu (17h-19h): Chu Tước

Ngũ hành niên mệnh: Trường Lưu Thủy
Ngày: Quý Tỵ; tức Can khắc Chi (Thủy, Hỏa), là ngày cát trung bình (chế nhật).
Nạp âm: Trường Lưu Thủy kị tuổi: Đinh Hợi, Ất Hợi.
Ngày thuộc hành Thủy khắc hành Hỏa, đặc biệt tuổi: Kỷ Sửu, Đinh Dậu, Kỷ Mùi thuộc hành Hỏa không sợ Thủy. Ngày Tỵ lục hợp Thân, tam hợp Sửu và Dậu thành Kim cục.
Xung Hợi, hình Thân, hại Dần, phá Thân, tuyệt Tý

Trực: Chấp (Tốt cho khởi công xây dựng. Tránh xuất hành, di chuyển, khai trương.)

Nên làm: Những việc có lợi cho việc lưu giữ lâu dài cái tốt cho mai sau như trồng trọt, cất giữ tiền bạc, hạt giống…

Kiêng kỵ: Đồng thời nên kiêng những việc như xuất tiền của, dời nhà ở, xuất hành, mở cửa hàng, công xưởng…

Tuổi xung ngày: Đinh Hợi, Ất Hợi, Đinh Mão

Tuổi xung tháng: Bính Ngọ, Giáp Ngọ

Sao tốt

Thiên đức: Tốt mọi việc

Thiên Quý: Tốt mọi việc

Ngũ phú: Tốt mọi việc

Ích Hậu: Tốt mọi việc, nhất là cưới hỏi

Sát cống: Đại cát: tốt mọi việc, có thể giải được sao xấu (trừ Kim thần thất sát)

Sao xấu

Kiếp sát: Kỵ xuất hành; cưới hỏi; an táng; xây dựng nhà cửa

Trùng Tang: Kỵ cưới hỏi; an táng; khởi công, động thổ, xây dựng nhà cửa

Trùng phục: Kỵ giá thú; an táng

Huyền Vũ: Kỵ an táng

Lôi công: Xấu với xây dựng nhà cửa

Ly sàng: Kỵ cưới hỏi

Ngày 16-12-2020 là ngày Tam nương sát. Xấu. Kỵ khai trương, xuất hành, cưới hỏi, sửa chữa hay cất nhà.

Ngày tốt theo Nhị thập bát tú

Sao: Chẩn
Ngũ hành: Thủy
Động vật: Dẫn (Giun)
CHẨN THỦY DẪN: Lưu Trực: TỐT

(Kiết Tú) Tướng tinh con giun, chủ trị ngày thứ 4.

– Nên làm: Khởi công tạo tác mọi việc đều tốt lành, tốt nhất là xây cất lầu gác, chôn cất, cưới gả. Các việc khác cũng tốt như dựng phòng, cất trại, xuất hành.

– Kiêng cữ: Đi thuyền.

– Ngoại lệ: Sao Chẩn gặp ngày Tỵ, Dậu, Sửu đều tốt. Gặp ngày Sửu vượng địa, tạo tác thịnh vượng. Gặp ngày Tỵ đăng viên là ngôi tôn đại, mưu động ắt thành danh.

Chẩn tinh lâm thủy tạo long cung,
Đại đại vi quan thụ sắc phong,
Phú quý vinh hoa tăng phúc thọ,
Khố mãn thương doanh tự xương long.
Mai táng văn tinh lai chiếu trợ,
Trạch xá an ninh, bất kiến hung.
Cánh hữu vi quan, tiên đế sủng,
Hôn nhân long tử xuất long cung.

Hướng xuất hành:

Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Đông Nam

Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Tây Bắc

Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Thiên Đường: Xuất hành tốt, quý nhân phù trợ, buôn bán may mắn, mọi việc đều như ý.

Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Đại An: 23h-01h và 11h-13h: Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ: 01h-03h và 13h-15h: Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

Giờ Lưu Niên: 03h-05h và 15h-17h: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

Giờ Xích Khẩu: 05h-07h và 17h-19h: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận… Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).

Giờ Tiểu Các: 07h-09h và 19h-21h: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Giờ Tuyệt Lộ: 09h-11h và 21h-23h: Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

Xem tử vi ngày 16/12/2020 thứ tư của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 16/12/2020 thứ tư của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 16/12/2020 thứ tư của tuổi Tý

Xem tử vi hôm nay của 12 con giáp nói rằng, người tuổi Tý có cát tinh trợ mệnh nên vận trình công danh sự nghiệp không phải lo lắng quá nhiều. Mặc dù con giáp này vẫn gặp phải những khó khăn nhất định nhưng mọi chuyện sẽ có cách giải quyết. Hơn thế nữa, bản mệnh biết được điều mình muốn là gì nên không ngại tiến về phía trước.

Con giáp này thể hiện quyết tâm và mong muốn làm giàu. Dù còn nhiều khó khăn ngáng trở nhưng tuổi Tý không muốn từ bỏ dễ dàng. Với sự kiên trì của mình, bản mệnh cũng sẽ làm được điều mình mong muốn. Tài lộc cũng sẽ dần khởi sắc hơn, tiền bạc đổ về túi, tuy chưa quá nhiều nhưng cũng đủ để trang trải thêm cuộc sống.

Ngũ hành Hỏa Thủy xung khắc đường tình duyên bị ảnh hưởng khá nhiều. Có thể con giáp này sẽ đánh mất tình cảm vốn tốt đẹp nếu không biết trân trọng và giữ gìn, không có gì là tồn tại mãi mãi. Bản mệnh nghĩ rằng tình yêu giống như cái bóng của mình, nhưng nó hoàn toàn có thể biến mất bất cứ lúc nào.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Thân

Tử vi ngày 16/12/2020 thứ tư của tuổi Sửu

Xem tử vi ngày mới của 12 con giáp nói rằng, người tuổi Sửu sẽ được Tam Hợp cục chỉ lối dẫn đường cho tìm thấy tình yêu thuộc về riêng mình. Con giáp này không cần phải thể hiện những gì hoa mỹ, bởi đơn giản chỉ là bản thân đã đủ để gây ấn tượng. Bản mệnh nên lắng nghe trái tim mình để không lỡ nhịp với người mình yêu nhé.

Song cũng vì quá mải mê với chuyện tình cảm nên con giáp này xao lãng, thiếu tập trung trong công việc, vướng phải những rắc rối ngoài dự kiến. Lại thêm sự gây rối, phá hoại sau lưng của kẻ tiểu nhân thì mọi chuyện hoàn toàn có thể xảy ra, nhất là vào lúc người tuổi Sửu không ngờ nhất.

Bản mệnh vốn là người hiền lành, ngay thẳng nên không lường trước được những điều có thể xảy ra khi tin người khác một cách mù quáng. Cũng có thể chỉ vì lợi ích cá nhân mà con giáp này bị người mình tin tưởng bán đứng không thương tiếc. Tuổi Sửu cần tỉnh táo và thận trọng hơn.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Mão

Tử vi ngày 16/12/2020 thứ tư của tuổi Dần

Hôm nay tuổi Dần gặp ngày tương hại nên vận trình tình cảm của có phần kém sắc, bản mệnh có những nỗi buồn không biết chia sẻ cùng ai. Con giáp này cảm thấy buồn chán vì không biết từ khi nào mà khoảng cách giữa hai người ngày càng lớn hơn, không còn trò chuyện tâm sự với nhau nhiều như trước nữa.

Vợ chồng tuy chung sống dưới cùng một mái nhà nhưng vẫn có những lúc không tìm được sự đồng cảm và chia sẻ từ đối phương. Người tuổi Dần băn khoăn không biết phải làm sao để tìm lại tình cảm nồng nàn như thủa ban đầu, dù đã rất cố gắng nhưng dường như không phải lúc nào cũng như ý.

Trong khi đó, người độc thân hãy nghĩ thoáng ra, nhìn vào những tấm gương hạnh phúc thay vì chỉ nhìn vào sự đổ vỡ rồi lo lắng mà không dám bước chân vào ngưỡng cửa tình yêu. Con giáp này chẳng thể nào biết hết được mọi chuyện trong tương lai. Cũng vì thế mà công việc của bản mệnh bị giảm sút rõ rệt.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Hợi

Tử vi ngày 16/12/2020 thứ tư của tuổi Mão

Vận trình tài lộc của người tuổi Mão tăng tiến không ngừng nghỉ, nhất là người buôn bán kinh doanh. Chuyện làm ăn của con giáp này thuận lợi, hàng hóa trôi chảy vô cùng, không có hàng tồn đọng nên lợi nhuận thu về tăng lên gấp nhiều lần. Tiền bạc đổ ào áo về túi, bản mệnh thoải mái chi tiêu.

Nếu con giáp này có ý định mở rộng kinh doanh hay chuyển đổi sang phương thức mới thì nên cân nhắc kỹ càng từ trước và cần lên kế hoạch rõ ràng, cụ thể. Nếu đã quyết định thì tuổi Mão nên tiến hành trong ngày này bởi khả năng thành công cao hơn do vận khí đang lên.

Tuy nhiên đường tình duyên không được như ý, ngũ hành xung khắc gây ra nhiều nỗi buồn phiền cho bản mệnh. Con giáp này vẫn chưa tìm được người đồng điệu trong tâm hồn, nguyện cùng chung bước trăm năm hạnh phúc, cảm thấy mình thật cô đơn và bé nhỏ trước dòng đời tấp nập ngược xuôi.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Hợi

Tử vi ngày 16/12/2020 thứ tư của tuổi Thìn

Người tuổi Thìn có một ngày có nhiều tin vui tới cùng lúc, đường công danh sự nghiệp đang có dấu hiệu chuyển biến tích cực, con giáp này vẫn tiếp tục nỗ lực, cố gắng để giành lấy những mục tiêu đã định. Dù con đường phía trước còn nhiều khó khăn nhưng cũng không làm bản mệnh nhụt chí, nản lòng.

Con giáo này nên năng động và lăn xả hơn để có thêm cơ hội thể hiện năng lực của mình. Mặc dù quá trình đó sẽ phải vất vả nhưng kết quả thu được sẽ khiến tuổi Thìn hài lòng. Ngoài ra với tầm nhìn xa trông rộng sẽ mang tới cho bản êmnhj nhiều không gian phát triển tốt đẹp trong tương lai.

Nhờ ngũ hành tương sinh nên con giáp này đón nhận thêm tin mừng trong chuyện tình cảm của mình. Nhờ quý nhân dẫn lối nên người độc thân gặp gỡ được nhiều đối tượng khác phái ứng ý, nếu biết tận dụng cơ hội thì biết đâu nhân duyên tới, bản mệnh sẽ chẳng còn cô đơn giữa cuộc đời này nữa.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Thân, Tuất

Tử vi ngày 16/12/2020 thứ tư của tuổi Tỵ

Đường tài lộc của người tuổi Tỵ rất hanh thông, thuận lợi vì nhờ có cát tinh soi chiếu. Bản mệnh chỉ cần đưa ra những quyết định đúng đắn thì tiền bạc đổ về nhà không ngớt. Song nếu con giáp này vội vàng, hấp tấp, không suy tính kĩ càng mà sai lầm thì hậu quả sẽ rất khó lường.

Lời khuyên dành cho bản mệnh là nên tập trung làm tốt công việc của mình, không nên mơ tưởng những thứ xa xôi ngoài tầm với. Hơn nữa ngày này cũng chưa phải là thời điểm tuổi Tỵ có thể phân tán sự tập trung của mình. Con giáp này đừng ôm đồm quá nhiều việc cùng lúc lại mất cả chì lẫn chài.

Vận trình tình duyên cực vượng, các cặp đôi nhanh chóng tính đến chuyện hôn nhân sau thời gian yêu đương. Bản mệnh quan niệm chẳng có gì là sớm hay muộn, chỉ có đúng lúc mà thôi. Đây chính là lúc để hai người tính đến chuyện về chung một nhà bởi thực sự chẳng thể chờ đợi đến lần hẹn hò tiếp theo nữa rồi.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Thân

Xem tử vi ngày 16/12/2020 thứ tư của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 16/12/2020 thứ tư của tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ có một ngày khá rực rỡ, chẳng những về đường tình duyên mà còn cả về tài lộc nữa. Con giáp giáp này có may mắn vây quanh mình. Người độc thân hãy thử tham gia thêm các hoạt động xã hội, gia tăng nhân duyên cho mình thông qua các mối quan hệ mới, cũng từ đấy mà tìm được một nửa ưng ý.

Thiên Tài tiếp sức, chuyện kiếm tiền trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi mà may mắn đang nằm ở phía của con giáp này. Mặc dù vẫn có nhiều khoản chi phát sinh nhưng cũng không ảnh hưởng quá nhiều, bởi ngoài khoản thu cố định thì người tuổi Ngọ còn có thêm khoản thu phụ từ nghề tay trái rất ổn.

Con giáp này làm công ăn lương nếu chịu khó nhận thêm việc thì cũng có thể cải thiện thu nhập của mình. Người buôn bán kinh doanh chỉ cần nhìn vào doanh số bán hàng là đã cảm thấy tràn đầy khí thế rồi. Có lẽ bản mệnh đã nhận lại những thành quả xứng đáng với những nỗ lực và công sức bỏ ra bấy lâu nay.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Dần, Mão

Tử vi ngày 16/12/2020 thứ tư của tuổi Mùi

Người tuổi Mùi gặp ngày Mùi Tị tương hội, con giáp này có cơ hội phát tài phát lộc vì có quý nhân dẫn dắt. Nếu bản mệnh biết nắm bắt cơ hội và thể hiện được năng lực của mình thì chắc chắn sẽ làm nên chuyện, tài lộc kéo về nhà là điều đương nhiên.

Đường công danh sự nghiệp của con giáp này chút trục trặc, kém suôn sẻ hơn ngày trước đó khi Thiên Quan hung thần đe dọa. Rất có thể tuổi Mùi sẽ phải đối mặt với những trở ngại do tiểu nhân gây ra. Người này cố tình hãm hại, phá hoại mọi công sức mà bản mệnh đã mất công gây dựng trong thời gian vừa qua.

May mắn là quý nhân cũng giúp tháo gỡ những khúc mắc, hiểu lầm trong chuyện tình cảm. Người ấy sẽ hiểu được dụng tâm sâu sắc của bản mệnh. Con giáp này làm chuyện tốt, chuyện đúng thì sớm muộn gì người ấy cũng sẽ hiểu cho mà thôi. Chỉ cần tuổi Mùi bình tĩnh thì chuyện gì cũng có thể giải quyết được, hơn nữa đây còn là với người mình yêu thương.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Mão

Tử vi ngày 16/12/2020 thứ tư của tuổi Thân

Thân Tị tương hình nên có điềm báo xui xẻo đến với người tuổi Thân. Con giáp này cần thận trọng đề phòng vì có thể có kẻ tưởng chừng bạn tốt nhưng bất ngờ trở mặt thành thù, sẵn sàng vì lợi ích cá nhân mà làm chuyện ảnh hưởng xấu đến bản mệnh.

Cuộc sống vốn vậy, không ai biết trước được điều gì, thế nhưng con giáp này cũng không thể vì sợ bị tổn thương mà không dám mở lòng hay tin tưởng vào ai khác. Tuổi Thân có thể chấp nhận rủi ro còn hơn là phải sống cả đời trong cô độc. Hãy tin rằng một người tốt đẹp vẫn đang chờ đợi mình.

Cũng may vận trình sự nghiệp vẫn tiến trình bình ổn hơn, thậm chí trong ngày có điềm báo thăng tiến. Bản mệnh thể hiện được năng lực cá nhân, giành lấy cơ hội để thăng cấp, tăng lương xứng đáng với khả năng của mình. Chỉ cần con giáp này chăm chỉ và nỗ lực thì không có gì là không thể đạt được cả.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Tý

Tử vi ngày 16/12/2020 thứ tư của tuổi Dậu

Hôm nay người tuổi Dậu mong muốn có được chuyện tình cảm thật đẹp. Thật may khi mà Tam Hợp cục đã làm thỏa mãn ước muốn khi mang đến chân mệnh thiên tử. Nhiều người có thể nói rằng con giáp này quyết định quá chóng vánh, vội vàng nhưng bản thân hiểu mình đang làm gì.

Con giáp này tin vào lựa chọn của mình và cũng ước vọng về hạnh phúc lâu bền. Còn đối với người độc thân đừng vội từ bỏ hy vọng. Tuổi Dậu hãy thử mở lòng mình, xem xét những mối quan hệ xung quanh. Đừng khắt khe quá mức bởi ai cũng sẽ có khuyết điểm, chớ tìm người hoàn hảo để yêu.

Vận trình công danh sự nghiệp không được suôn sẻ, sẽ có nhiều vấn đề bất ngờ xảy ra nhưng bản mệnh vẫn giữ được sự bình tĩnh, không hoảng loạn, giải quyết vấn đề một cách ổn thỏa. Nhờ vậy mà con giáp này đã vượt qua được nhiều chông gai, thử thách và khẳng định được vị thế của mình.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Tị

Tử vi ngày 16/12/2020 thứ tư của tuổi Tuất

Tuổi Tuất có nhiều cơ hội để chạm tay vào hạnh phúc lứa đôi kh tưởng chừng đã không còn cơ hội. Con giáp này xứng đáng để gặp được người tốt, người có thể hiểu và yêu thương mình thật lòng. Chớ nên tự ti quá mức, hãy chủ động theo đuổi người mình thầm thương, bày tỏ tình cảm khi đã chín muồi.

Về phương diện công danh sự nghiệp, dưỡng như tinh thần làm việc của bả mệnh lên cao, người tuổi Tuất luôn hết lòng, không quản ngại khó khăn. Có được điều đó, con giáp này luôn đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ của mình đạt mức tốt nhất có thể, nhận được sự tán thưởng của đồng nghiệp và cấp trên.

Đây cũng là thời điểm mà bản mệnh cần tăng tốc để giành lấy cơ hội thăng tiến trong tương lai cho mình. Nếu con giáp này nắm bắt được thời cơ tốt đẹp khi nó đến thì sẽ gặt hái được thành công đáng kể và giành lấy vị trí xứng đáng với mình, có thêm không gian phát triển rộng mở hơn.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Dần

Tử vi ngày 16/12/2020 thứ tư của tuổi Hợi

Tuổi Hợi nên thận trọng hơn trong những vấn đề liên quan tới tiền bạc. Có thể là do con giáp này không kiểm soát được ham muốn mua sắm của mình mà tiêu xài hoang phí, thâm hụt cả số tiền tích lũy được bao lâu nay. Bản mệnh cần phải quản lý tài chính của mình chặt chẽ hơn.

Ngũ hành tương xung cũng khiến vận trình tình duyên của con giáp này không được như ý. Mặc dù người tuổi Hợi và nửa kia đã cùng nhau trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Tưởng chừng không có gì có thể chia lìa thế nhưng bản mệnh bỗng nhận ra mối quan hệ không bền chặt như mình tưởng.

Con người ai rồi cũng thay đổi, tình cảm cũng sẽ đổi thay nếu như đôi bên không biết vun đắp, chúng ta không thể kiểm soát được điều này. Con giáp này cảm thấy hụt hẫng vì nhận ra nửa kia trở nên xa lạ, không còn là người mà mình yêu thương suốt cả tuổi thanh xuân nữa.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Mão, Mùi

Xem tử vi ngày 16/12/2020 thứ tư của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 16/12/2020 tức ngày 3 tháng 11 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hắc Đạo.

Ngày Hắc Đạo là gì? Đây là những ngày có những sao xấu, mang tính cản trở khiến cho công việc của con người không đạt được những kết quả tốt.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Quý Sửu (1h-3h): Ngọc Đường, Bính Thìn (7h-9h): Tư Mệnh, Mậu Ngọ (11h-13h): Thanh Long, Kỷ Mùi (13h-15h): Minh Đường, Nhâm Tuất (19h-21h): Kim Quỹ, Quý Hợi (21h-23h): Bảo Quang. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Nhâm Tý (23h-1h): Bạch Hổ, Giáp Dần (3h-5h): Thiên Lao, Ất Mão (5h-7h): Nguyên Vũ, Đinh Tị (9h-11h): Câu Trận, Canh Thân (15h-17h): Thiên Hình, Tân Dậu (17h-19h): Chu Tước. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Đinh Hợi, Ất Hợi, Đinh Mão.

Nên xuất hành Hướng Đông Nam gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Tây Bắc sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 3 tháng 11 năm 2020 là trực Chấp (Tốt cho khởi công xây dựng. Tránh xuất hành, di chuyển, khai trương.).

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Đức: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Đinh; tháng 2: ngày Thân; tháng 3: ngày Nhâm; tháng 4: ngày Tân; tháng 5: ngày Hợi; tháng 6: ngày Giáp; tháng 7: ngày Quý; tháng 8: ngày Dần; tháng 9: ngày Bính; tháng 10: ngày Ất; tháng 11: ngày Tỵ; tháng 12: ngày Canh.

Sao Thiên Quý: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Giáp, Ất; tháng 2: ngày Giáp, Ất; tháng 3: ngày Giáp, Ất; tháng 4: ngày Bính, Đinh; tháng 5: ngày Bính, Đinh; tháng 6: ngày Bính, Đinh; tháng 7: ngày Canh, Tân; tháng 8: ngày Canh, Tân; tháng 9: ngày Canh, Tân; tháng 10: ngày Nhâm, Quý; tháng 11: ngày Nhâm, Quý; tháng 12: ngày Nhâm, Quý.

Sao Ngũ Phú: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Hợi; tháng 2: ngày Dần; tháng 3: ngày Tỵ; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Hợi; tháng 6: ngày Dần; tháng 7: ngày Tỵ; tháng 8: ngày Thân; tháng 9: ngày Hợi; tháng 10: ngày Dần; tháng 11: ngày Tỵ; tháng 12: ngày Thân.

Sao Ích Hậu: tốt mọi việc nhất là đối với việc cưới hỏi. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Ngọ; tháng 3: ngày Sửu; tháng 4: ngày Mùi; tháng 5: ngày Dần; tháng 6: ngày Thân; tháng 7: ngày Mão; tháng 8: ngày Dậu; tháng 9: ngày Thìn; tháng 10: ngày Tuất; tháng 11: ngày Tỵ; tháng 12: ngày Hợi.

Sao Sát Cống: Đại cát, tốt mọi việc, có thể giải được sao xấu (trừ Kim thần thất sát). Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): ngày Đinh Mão – Bính Tý – Ất Dậu – Giáp Ngọ – Quý Mão – Nhâm Tỵ và Tân Dậu tháng 1, 4, 7, 10; ngày Bính Dần – Ất Hợi – Giáp Thân – Quý Tỵ – Nhâm Dần – Tân Hợi – Canh Thân tháng 2, 5, 8, 11; ngày Ất Sửu – Giáp Tuất – Quý Mùi – Nhâm Thìn – Tân Sửu – Canh Tuất – Kỷ Mùi tháng 3, 6, 9, 12.

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Kiếp sát: Kỵ xuất hành; cưới hỏi; an táng; xây dựng nhà cửa

Sao Trùng Tang: kỵ giá thú, an táng, khởi công xây nhà. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Giáp; tháng 2: ngày Ất; tháng 3: ngày Kỷ; tháng 4: ngày Bính; tháng 5: ngày Đinh; tháng 6: ngày Kỷ; tháng 7: ngày Canh; tháng 8: ngày Tân; tháng 9: ngày Kỷ; tháng 10: ngày Nhâm; tháng 11: ngày Quý; tháng 12: ngày Kỷ.

Sao Trùng Phục: kỵ giá thú, an táng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Canh; tháng 2: ngày Tân; tháng 3: ngày Kỷ; tháng 4: ngày Nhâm; tháng 5: ngày Quý; tháng 6: ngày Mậu; tháng 7: ngày Giáp; tháng 8: ngày Ất; tháng 9: ngày Kỷ; tháng 10: ngày Nhâm; tháng 11: ngày Quý; tháng 12: ngày Kỷ.

Sao Huyền Vũ: kỵ mai táng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Dậu; tháng 2: ngày Hợi; tháng 3: ngày Sửu; tháng 4: ngày Mão; tháng 5: ngày Tỵ; tháng 6: ngày Mùi; tháng 7: ngày Dậu; tháng 8: ngày Hợi; tháng 9: ngày Sửu; tháng 10: ngày Mão; tháng 11: ngày Tỵ; tháng 12: ngày Mùi.

Sao Lôi Công: xấu với xây dựng nhà cửa. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Dần; tháng 2: ngày Hợi; tháng 3: ngày Tỵ; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Dần; tháng 6: ngày Hợi; tháng 7: ngày Tỵ; tháng 8: ngày Thân; tháng 9: ngày Dần; tháng 10: ngày Hợi; tháng 11: ngày Tỵ; tháng 12: ngày Thân.

Sao Ly Sàng: kỵ giá thú. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1, 2, 3: ngày Dậu; tháng 4, 5, 6: ngày Dần, Ngọ; tháng 7, 8, 9: ngày Tuất; tháng 10, 11, 12: ngày Tỵ.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!