Xem tử vi ngày 16/4/2020 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi hàng ngày mới nhất thứ năm ngày 16/4/2020 của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 16 tháng 4 năm 2020 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 16/4/2020 thứ năm dương lịch:

Âm lịch: ngày 24, tháng Ba, năm 2020 tức ngày Kỷ Sửu, tháng Canh Thìn, năm Canh Tý, Tiết khí: Thanh Minh, Trực: Thu, Ngày Hắc Đạo (xấu)

Giờ Hoàng đạo: Bính Dần (3h-5h): Kim Quỹ, Đinh Mão (5h-7h): Bảo Quang, Kỷ Tị (9h-11h): Ngọc Đường, Nhâm Thân (15h-17h): Tư Mệnh, Giáp Tuất (19h-21h): Thanh Long, Ất Hợi (21h-23h): Minh Đường

Giờ Hắc đạo: Giáp Tý (23h-1h): Thiên Hình, Ất Sửu (1h-3h): Chu Tước, Mậu Thìn (7h-9h): Bạch Hổ, Canh Ngọ (11h-13h): Thiên Lao, Tân Mùi (13h-15h): Nguyên Vũ, Quý Dậu (17h-19h): Câu Trận

Ngũ hành niên mệnh: Tích Lịch Hỏa
Ngày: Kỷ Sửu; tức Can Chi tương đồng (Thổ), là ngày cát.
Nạp âm: Tích Lịch Hỏa kị tuổi: Quý Mùi, Ất Mùi.
Ngày thuộc hành Hỏa khắc hành Kim, đặc biệt tuổi: Quý Dậu, Ất Mùi thuộc hành Kim không sợ Hỏa.
Ngày Sửu lục hợp Tý, tam hợp Tỵ và Dậu thành Kim cục. Xung Mùi, hình Tuất, hại Ngọ, phá Thìn, tuyệt Mùi. Tam Sát kị mệnh tuổi Dần, Ngọ, Tuất.

Trực: Thu (Thu hoạch tốt. Kỵ khởi công, xuất hành, an táng)

Nên làm: Những công việc có sự thu hái kết quả như thu hoạch hoa mầu, ngũ cốc, dựng kho tàng, cất chứa của cải…

Kiêng kỵ: Những công việc có tính chất khởi đầu.

Tuổi xung ngày: Đinh Mùi, Ất Mùi

Tuổi xung tháng: Giáp Tuất, Mậu Tuất, Giáp Thìn

Sao tốt

U Vi tinh: Tốt mọi việc

Ích Hậu: Tốt mọi việc, nhất là cưới hỏi

Đại Hồng Sa: Tốt mọi việc

Sao xấu

Tiểu Hồng Sa: Xấu mọi việc

Địa phá: Kỵ xây dựng nhà cửa, khởi công, động thổ

Hoang vu: Xấu mọi việc

Thần cách: Kỵ tế tự

Băng tiêu ngoạ hãm: Xấu mọi việc

Hà khôi(Cẩu Giảo): Xấu mọi việc, nhất là khởi công, động thổ, xây dựng nhà cửa

Trùng Tang: Kỵ cưới hỏi; an táng; khởi công, động thổ, xây dựng nhà cửa

Trùng phục: Kỵ giá thú; an táng

Huyền Vũ: Kỵ an táng

Ngũ hư: Kỵ khởi tạo; cưới hỏi; an táng

Tứ thời cô quả: Kỵ cưới hỏi

Cẩu Giảo: Xấu mọi việc, nhất là khởi công, động thổ, xây dựng nhà cửa

Ngày tốt theo Nhị thập bát tú

Sao: Đẩu
Ngũ hành: Mộc
Động vật: Giải (con cua)
ĐẨU MỘC GIẢI: Tống Hữu: TỐT

(Kiết Tú) Tướng tinh con cua, chủ trị ngày thứ 5.

– Nên làm: Khởi tạo trăm việc đều tốt, tốt nhất là xây đắp hay sửa chữa phần mộ, trổ cửa, tháo nước, các việc thủy lợi, may áo, kinh doanh, giao dịch, mưu cầu công danh.

– Kiêng cữ: Rất kỵ đi thuyền. Con sinh vào ngày này nên đặt tên là Đẩu, Giải, Trại hoặc lấy tên Sao của năm hay tháng thì mới dễ nuôi.

– Ngoại lệ: Sao Đẩu gặp ngày Tỵ mất sức, gặp ngày Dậu tốt. Gặp ngày Sửu đăng viên rất tốt nhưng lại phạm Phục Đoạn. Phạm Phục Đoạn thì kỵ chôn cất, xuất hành, thừa kế, chia gia tài, khởi công làm lò nhuộm lò gốm; Nhưng nên tiến hành xây tường, lấp hang lỗ, làm cầu tiêu, kết dứt điều hung hại.

Đẩu tinh tạo tác chủ chiêu tài,
Văn vũ quan viên vị đỉnh thai,
Điền trạch tiền tài thiên vạn tiến,
Phần doanh tu trúc, phú quý lai.
Khai môn, phóng thủy, chiêu ngưu mã,
Vượng tài nam nữ chủ hòa hài,
Ngộ thử cát tinh lai chiến hộ,
Thời chi phúc khánh, vĩnh vô tai.

Hướng xuất hành:

Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Đông Bắc

Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Nam

Hắc thần (hướng ông thần ác) – XẤU, nên tránh: Hướng Bắc

Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Thanh Long Túc: Đi xa không nên, xuất hành xấu, tài lộc không có. Kiện cáo cũng đuối lý.

Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Tốc Hỷ: 23h-01h và 11h-13h: Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

Giờ Lưu Niên: 01h-03h và 13h-15h: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

Giờ Xích Khẩu: 03h-05h và 15h-17h: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận… Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).

Giờ Tiểu Các: 05h-07h và 17h-19h: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Giờ Tuyệt Lộ: 07h-09h và 19h-21h: Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

Giờ Đại An: 09h-11h và 21h-23h: Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Xem tử vi ngày 16/4/2020 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 16/4/2020 thứ năm của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 16/4/2020 thứ năm của tuổi Tý

Tử vi hôm nay của 12 con giáp nói rằng, người tuổi Tý dễ dàng đạt được bước tiến mới trên con đường công danh sự nghiệp. Bản mệnh biết cách để người khác ấn tượng về mình, tạo sự tin tưởng. Trong cương vị mới, có thể người tuổi Tý sẽ gặp nhiều khó khăn hơn nhưng vẫn luôn tự tin vào năng lực của mình, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách.

Ngoài ra con giáp này cần rèn cho mình khả năng kiểm soát cảm xúc chứ đừng để cảm xúc lấn át lý trí. Thiên Tài trợ mệnh, vận trình tài lộc của người tuổi Tý hôm nay đang trên đà khởi sắc. Con giáp này biết mình có khả năng ở đâu nên cứ mạnh dạn tiến về phía trước, không có gì có thể ngăn cản bản mệnh.

Lục hợp quý nhân che chở nên trong ngày thứ năm này người tuổi Tý hóa giải những mâu thuẫn trong gia đình. Tình cảm vợ chồng càng ngày càng nồng thắm, bản mệnh hãy thoải mái tận hưởng khoảng thời gian hạnh phúc này nhé. Đừng để những chuyện ngoài lề ảnh hưởng đến mối quan hệ của mình.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Tị

Tử vi ngày 16/4/2020 thứ năm của tuổi Sửu

Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp cho thấy, vận trình của người tuổi Sửu hôm nay không được như ý muốn trong ngày Sửu Thổ tự hình. Con giáp này cần sửa đổi tính cố chấp, bảo thủ của mình trong công việc, ai cũng có thể mắc sai lầm vì con người không ai là hoàn hảo cả, ngay cả bản mệnh cũng vậy thôi.

Thay vì cứ khăng khăng làm theo ý của mình, người tuổi Sửu nên lắng nghe ý kiến của mọi người xung quanh. Có thể trong thời gian tới con giáp này sẽ phải nhận thêm nhiều thử thách mới, áp lực cũng tăng lên khá nhiều. Người tuổi Sửu cần phải tự động viên mình nhiều hơn, đừng vội nản lòng bởi khó khăn phía trước.

Đường tình duyên của người tuổi Sửu trong ngày thứ năm này khá vượng sắc, bản mệnh sẽ có những trải nghiệm mới mẻ trong chuyện tình cảm. Người độc thân tìm thấy đối tượng tâm đầu ý hợp, quyết tâm theo đuổi tình yêu và biến người ấy trở thành của mình để đối phương hiểu và cũng có tình cảm với người tuổi Sửu.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Thân

Tử vi ngày 16/4/2020 thứ năm của tuổi Dần

Hôm nay người tuổi Dần có thể gặp phải những vấn đề rắc rối liên quan đến chuyện tiền bạc. Lời duyên dành cho con giáp này cần thắt chặt chi tiêu, quản lý tài chính khoa học và hợp lý hơn, không nên chi tiêu quá đà kẻo bản mệnh rơi vào cảnh cháy túi lúc nào không hay.

Nếu người tuổi Dần có ý định đầu tư thì tốt nhất nên chờ dịp khác để tiến hành. Cũng may là Chính Quan độ mệnh nên vận trình công việc của con giáp này trong ngày hôm nay trở nên thuận lợi và suôn sẻ hơn nhiều. Người tuổi Dần được nhiều người hỗ trợ, vượt qua những khó khăn phía trước.

Thổ Mộc xung khắc gây ra nhiều mâu thuẫn trong gia đình. Theo skvty.com bản mệnh và người ấy không có nhiều thời gian dành cho nhau nên dễ hiểu lầm, tranh cãi về những chuyện không cần thiết. Người độc thân có những mối lo ngại riêng về tương lai. Người tuổi Dần không dám mở lòng mình để đón nhận tình yêu.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Tuất

Tử vi ngày 16/4/2020 thứ năm của tuổi Mão

Vận trình của người tuổi Mão trong ngày thứ năm này có thể sẽ gặp nhiều khó khăn khi bị Thiên Quan ám hại. Kẻ tiểu nhân không ngừng đeo bám khiến cho con giáp này muốn tránh cũng không được. Bản mệnh lúc này cần phải hết sức thận trọng và tỉnh táo để giảm bớt thiệt hại nhiều nhất có thể.

Công việc đã phải chịu nhiều áp lực, căng thẳng lại thêm tiểu nhân quấy phá, hãm hại mà đưa chuyện thị phi, có những lúc người tuổi Mão muốn gục ngã, không muốn phải tiếp tục chiến đấu nhiều thêm nữa. Thế nhưng bản mệnh hãy mạnh mẽ và nỗ lực để sơm vượt qua nhé.

Ngũ hành tương xung khiến cho đường tình duyên của người tuổi Mão trong ngày hôm nay không còn thuận lợi nữa. Người ấy có những hiểu lầm đối với người tuổi Mão khiến cho bản mệnh cảm thấy tình cảm càng ngày càng phai nhạt. Mối quan hệ dần đi vào khoảng lặng, chẳng ai còn muốn nói với đối phương câu gì.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Tý, Hợi

Tử vi ngày 16/4/2020 thứ năm của tuổi Thìn

Trong ngày Thìn Sửu tương phá có điềm báo người tuổi Thìn có tiểu nhân phá hoại, cản trở công việc vì ganh ghét, đố kị. Mọi thứ không còn diễn ra suôn sẻ như trước khi mà con giáp này càng cố gắng bao nhiêu thì càng trở thành cái gai trong mắt những kẻ xấu bụng bấy nhiêu.

Bên cạnh đó, Kiếp Tài còn khiến cho vận trình của người tuổi Thìn hôm nay càng thêm bi đát hơn. Đường tài lộc có xu hướng thất thoát, hao hụt nhanh chóng, thậm chí người tuổi Thìn dễ bị kẻ xấu lợi dụng lừa gạt mà chẳng hề hay biết gì. Bản mệnh cần phải tỉnh táo lên đi nhé.

Người tuổi Thìn đừng nghĩ rằng bất cứ ai cư xử tốt với mình thì cũng sẽ tốt bụng và chân thật đúng như thế. Con giáp này cần học cách phân biệt rõ người tốt kẻ xấu, đồng tiền liền khúc ruột, đừng có để mình trả giá quá đắt, trước khi đưa ra quyết định gì cũng phải suy xét kĩ càng.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Hợi

Tử vi ngày 16/4/2020 thứ năm của tuổi Tỵ

Hôm nay người tuổi Tỵ được quý nhân Tam hợp trợ giúp nên vận trình tình cảm vô cùng thắm sắc, thăng hoa. Bản mệnh có thể sẽ cảm nhận được hơi ấm tình yêu từ phía người mình chưa từng nghĩ đến. Tình yêu sét đánh khiến ai nấy cũng ngỡ ngàng.

Người đã có đôi có cặp bắt đầu bàn tính đến chuyện định hôn nhân mặc dù có nhiều khó khăn và trở ngại đang chờ đợi bản mệnh và người ấy ở phía trước. Người tuổi Tỵ tin rằng sức mạnh tình yêu và sự tin tưởng sẽ giúp cho hai người vượt qua tất cả mọi rào cản.

Chính Tài soi chiếu, đường tài lộc của người tuổi Tỵ trong ngày thứ năm này vững vàng ổn định giúp cho bản mệnh vững tâm thực hiện những dự định mà mình mong muốn. Ngoài ra, người tuổi Tỵ cần có kế hoạch chi tiêu mua sắm hợp lý để không mắc sai lầm nhé. Hãy quý trọng từng đồng tiền mồ hôi công sức của mình kiếm ra.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Hợi

Tử vi ngày 16/4/2020 thứ năm của tuổi Ngọ

Hôm nay người tuổi Ngọ chịu tác động của cục diện Tương Hại làm cho tính khí của bản mệnh thay đổi thất thường, sớm nắng chiều mưa. Ngay đến cả người mình yêu thương nhất cũng bị người tuổi Ngọ làm cho tổn thương. Mối quan hệ bị rạn nứt đi ít nhiều.

Con giáp này cần phải chấn tĩnh tinh thần lại, đừng để cho mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn. Ai cũng có những ngày trong lòng khó chịu nhưng rồi sẽ qua cả thôi, thay vào đó người tuổi Ngọ nên tâm sự và chia sẻ cho người ấy hiểu và thông cảm với mình. Biết đâu nửa kia còn giúp tâm trạng của bản mệnh tốt hơn thì sao.

Thiên Ấn giúp sức, người tuổi Ngọ có những suy nghĩ mới mẻ và độc đáo hơn hẳn mọi người, nhờ thế mà dần dần tháo gỡ được những nút thắt đang gặp phải, công việc cũng sẽ trở nên thuận lợi hơn. Đường công danh sự nghiệp trở nên hanh thông, rộng mở rất nhiều.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Dần, Mùi

Tử vi ngày 16/4/2020 thứ năm của tuổi Mùi

Tử vi 12 con giáp ngày thứ năm này, người tuổi Mùi gặp cục diện Mùi Sửu tương xung, điều này có thể khiến cho mối quan hện tình cảm giữa bản mệnh và người ấy vì thế mà nảy sinh mâu thuẫn, bất đồng. Khoảng cách giữa hai người càng ngày càng lớn hơn vì thế sự thấu hiểu và chia sẻ lẫn nhau.

Tỷ Kiên nhập cục, con giáp này đang rất tự tin vào năng lực của mình. Bản mệnh biết rằng mình cần phải đi theo phương hướng nào để có thể phát huy hết khả năng. Quyết đoán và dứt khoát, người tuổi Mùi không để cho mình để lỡ bất cứ 1 khoảng thời gian nào để tiến bước tới thành công.

Bản mệnh hãy cố gắng giữ vững tinh thần này để thành công sẽ đến trong một ngày không xa. Hơn nữa, người tuổi Mùi cũng nên củng cố thêm kiến thức chuyên môn, trau dồi kỹ năng mềm cho chính mình. Điều này sẽ giúp con giáp này phòng tránh những tình huống bất ngờ.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Hợi, Tuất

Tử vi ngày 16/4/2020 thứ năm của tuổi Thân

Hôm nay người tuổi Thân hoàn thành công việc dễ dàng hơn mọi ngày. Mặc dù bản mệnh vẫn còn đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn nhưng đã biết cách tận dụng những lợi thế mình đang có, lợi dụng thời cơ để vượt qua một cách êm đẹp.

Tuy nhiên do ngũ hành bản mệnh sinh xuất nên phải chịu nhiều sức ép trong chuyện tình cảm. Người tuổi Thân cảm thấy mệt mỏi và chán nản, nhất là người độc thân khi bị người thân thúc giục. Thậm chí bản mệnh muốn chọn bừa ai đó nhưng rồi lại sợ chọn lầm người thì mang nợ.

Các cặp đôi không còn cảm thấy tình yêu nồng cháy như thủa ban đầu, cảm giác nhàm chán bao trùm khiến đôi bên không còn muốn gặp nhau nhiều như tước nữa. Nếu người tuổi Thân không muốn tình cảm rạn nứt thì hãy tìm cách hâm nóng tình cảm và tạo sự mới mẻ nhé.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Tý

Tử vi ngày 16/4/2020 thứ năm của tuổi Dậu

Tử vi hàng ngày của 12 con giáp nói rằng, hôm nay người tuổi Dậu được tam hợp cục nâng đỡ mang tới cát khí dồi dào, vận may tới tấp. Mọi nhiệm vụ bản mệnh đều giải quyết một cách nhanh chóng, các kế hoạch thuận lợi, từ đó con giáp này nhận được sự ủng hộ và tán thưởng từ đồng nghiệp cũng như cấp trên.

Về phương diện tài lộc của người tuổi Dậu trong ngày thứ năm này, nguồn thu nhập trong ngày có dấu hiệu chuyển biến tích cực, chủ yếu đến từ công việc chính. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu bởi thời gian vừa qua con giáp này làm việc rất chăm chỉ, đạt được không ít thành quả trong công việc nhờ vậy mà lương thưởng cũng tăng lên.

Nhân cơ hội này người tuổi Dậu có thể xem xét đầu tư vào những nơi đáng tin vậy, nhưng cần tìm hiểu kỹ càng thông tin về các dự án đó và ngoài ra tham khảo thêm ý kiến của những người có kinh nghiệm và chuyên môn về lĩnh vực liên quan trước khi quyết định dồn tiền vào nó nhé.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Thìn

Tử vi ngày 16/4/2020 thứ năm của tuổi Tuất

Trong ngày Tuất Sửu tương hình, vận trình của người tuổi Tuất không mấy vui vẻ, nhất là phương diện tình cảm. Con giáp này những tưởng người mình yêu thương nhất sẽ luôn ủng hộ nhưng hôm nay bỗng nhận ra tình cảm cũng có những lúc thay đổi khôn lường.

Bù lại đường công danh sự nghiệp của người tuổi Tuất trong ngày hôm nay có cát tinh trợ lực nên may mắn không gặp phải nhiều khó khăn trong các hạng mục đang theo đuổi. Chỉ cần con giáp này thận trọng, tỉ mỉ hơn trong công việc, làm theo đúng kế hoạch đề ra là có được kết quả như mình mong muốn.

Tuy nhiên người tuổi Tuất vẫn cần chủ động và sáng tạo hơn nữa nếu muốn thăng tiến xa hơn trong tương lai. Có thể sẽ có nhiều khó khăn thử thách phía trước, nhưng thành quả mà bản mệnh đạt được sau đó thì hoàn toàn xứng đáng với công sức đã bỏ ra mà thôi.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tị, Tuất

Tử vi ngày 16/4/2020 thứ năm của tuổi Hợi

Trong ngày hôm nay đường tình duyên của người tuổi Hợi khởi sắc rực rỡ, nếu bản mệnh còn độc thân sẽ tìm được đối tượng ưng ý cho người. Bản mệnh cần chủ động, tích cực trong chuyện tình cảm, đồng thời tận dụng tốt cơ hội mà quý nhân trao cho hai người.

Chính Quan nâng đỡ, công việc trong ngày thứ năm này của người tuổi Hợi cũng nhờ thế mà dễ thở hơn. Bản mệnh sắp xếp công việc khá tốt, không nhầm lẫn cũng không gây ra sai sót gì, được cấp trên khen ngợi. Người tuổi Hợi có thể sẽ được trao thêm trọng trách trong thời gian tới thì thế hãy cố gắng nắm bắt nhé.

Con giáo này vốn là người thông minh, lanh lợi nhưng đôi khi vẫn không thể lường được tình huống do kẻ địch ở trong tối gây ra. Chính vì thế bản mệnh đừng bao giờ chủ quan, lơ là mà luôn phải giữ cho mình sự tỉnh táo và sáng suốt để không bị bối rối quá mà mất đi lý trí.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Tý

Xem tử vi ngày 16/4/2020 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 16/4/2020 tức ngày 24 tháng 3 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hắc Đạo.

Ngày Hắc Đạo là gì? Đây là những ngày có những sao xấu, mang tính cản trở khiến cho công việc của con người không đạt được những kết quả tốt.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Bính Dần (3h-5h): Kim Quỹ, Đinh Mão (5h-7h): Bảo Quang, Kỷ Tị (9h-11h): Ngọc Đường, Nhâm Thân (15h-17h): Tư Mệnh, Giáp Tuất (19h-21h): Thanh Long, Ất Hợi (21h-23h): Minh Đường. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Giáp Tý (23h-1h): Thiên Hình, Ất Sửu (1h-3h): Chu Tước, Mậu Thìn (7h-9h): Bạch Hổ, Canh Ngọ (11h-13h): Thiên Lao, Tân Mùi (13h-15h): Nguyên Vũ, Quý Dậu (17h-19h): Câu Trận. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Đinh Mùi, Ất Mùi.

Nên xuất hành Hướng Đông Bắc gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Nam sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 24 tháng 3 năm 2020 là trực Thu (Thu hoạch tốt. Kỵ khởi công, xuất hành, an táng).

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao U Vi Tinh: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Hợi; tháng 2: ngày Thìn; tháng 3: ngày Sửu; tháng 4: ngày Ngọ; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Thân; tháng 7: ngày Tỵ; tháng 8: ngày Tuất; tháng 9: ngày Mùi; tháng 10: ngày Tý; tháng 11: ngày Dậu; tháng 12: ngày Dần.

Sao Ích Hậu: tốt mọi việc nhất là đối với việc cưới hỏi. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Ngọ; tháng 3: ngày Sửu; tháng 4: ngày Mùi; tháng 5: ngày Dần; tháng 6: ngày Thân; tháng 7: ngày Mão; tháng 8: ngày Dậu; tháng 9: ngày Thìn; tháng 10: ngày Tuất; tháng 11: ngày Tỵ; tháng 12: ngày Hợi.

Sao Đại Hồng Sa: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý, Sửu; tháng 2: ngày Tý, Sửu; tháng 3: ngày Tý, Sửu; tháng 4: ngày Thìn, Tỵ; tháng 5: ngày Thìn, Tỵ; tháng 6: ngày Thìn, Tỵ; tháng 7: ngày Ngọ, Mùi; tháng 8: ngày Ngọ, Mùi; tháng 9: ngày Ngọ, Mùi; tháng 10: ngày Thân, Tuất; tháng 11: ngày Thân, Tuất; tháng 12: ngày Thân, Tuất.

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Tiểu Hồng Sa: xấu mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tỵ; tháng 2: ngày Dậu; tháng 3: ngày Sửu; tháng 4: ngày Tỵ; tháng 5: ngày Dậu; tháng 6: ngày Sửu; tháng 7: ngày Tỵ; tháng 8: ngày Dậu; tháng 9: ngày Sửu; tháng 10: ngày Tỵ; tháng 11: ngày Dậu; tháng 12: ngày Sửu.

Sao Địa phá: Kỵ xây dựng nhà cửa, khởi công, động thổ

Sao Hoang vu: Xấu mọi việc

Sao Thần Cách: kỵ tế tự. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tỵ; tháng 2: ngày Mão; tháng 3: ngày Sửu; tháng 4: ngày Hợi; tháng 5: ngày Dậu; tháng 6: ngày Mùi; tháng 7: ngày Tỵ; tháng 8: ngày Mão; tháng 9: ngày Sửu; tháng 10: ngày Hợi; tháng 11: ngày Dậu; tháng 12: ngày Mùi.

Sao Băng Tiêu Ngọa Hãm: xấu mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tỵ; tháng 2: ngày Tý; tháng 3: ngày Sửu; tháng 4: ngày Dần; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Hợi; tháng 8: ngày Ngọ; tháng 9: ngày Mùi; tháng 10: ngày Thân; tháng 11: ngày Dậu; tháng 12: ngày Thìn.

Sao Hà Khôi: kỵ khởi công xây nhà cửa, xấu đối với mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Hợi; tháng 2: ngày Ngọ; tháng 3: ngày Sửu; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Tỵ; tháng 8: ngày Tý; tháng 9: ngày Mùi; tháng 10: ngày Dần; tháng 11: ngày Dậu; tháng 12: ngày Thìn.

Sao Cẩu Giảo: kỵ khởi công xây nhà cửa, xấu đối với mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Hợi; tháng 2: ngày Ngọ; tháng 3: ngày Sửu; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Tỵ; tháng 8: ngày Tý; tháng 9: ngày Mùi; tháng 10: ngày Dần; tháng 11: ngày Dậu; tháng 12: ngày Thìn.

Sao Trùng Tang: kỵ giá thú, an táng, khởi công xây nhà. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Giáp; tháng 2: ngày Ất; tháng 3: ngày Kỷ; tháng 4: ngày Bính; tháng 5: ngày Đinh; tháng 6: ngày Kỷ; tháng 7: ngày Canh; tháng 8: ngày Tân; tháng 9: ngày Kỷ; tháng 10: ngày Nhâm; tháng 11: ngày Quý; tháng 12: ngày Kỷ.

Sao Trùng Phục: kỵ giá thú, an táng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Canh; tháng 2: ngày Tân; tháng 3: ngày Kỷ; tháng 4: ngày Nhâm; tháng 5: ngày Quý; tháng 6: ngày Mậu; tháng 7: ngày Giáp; tháng 8: ngày Ất; tháng 9: ngày Kỷ; tháng 10: ngày Nhâm; tháng 11: ngày Quý; tháng 12: ngày Kỷ.

Sao Huyền Vũ: kỵ mai táng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Dậu; tháng 2: ngày Hợi; tháng 3: ngày Sửu; tháng 4: ngày Mão; tháng 5: ngày Tỵ; tháng 6: ngày Mùi; tháng 7: ngày Dậu; tháng 8: ngày Hợi; tháng 9: ngày Sửu; tháng 10: ngày Mão; tháng 11: ngày Tỵ; tháng 12: ngày Mùi.

Sao Ngũ Hư: kỵ khởi tạo, giá thú, an táng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tỵ; tháng 2: ngày Dậu; tháng 3: ngày Sửu; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Thìn; tháng 7: ngày Hợi; tháng 8: ngày Mão; tháng 9: ngày Mùi; tháng 10: ngày Dần; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Tuất.

Sao Tứ Thời Cô Quả: kỵ giá thú. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1, 2, 3: ngày Sửu; tháng 4, 5, 6: ngày Thìn; tháng 7, 8, 9: ngày Mùi; tháng 10, 11, 12: ngày Tuất.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!