Xem tử vi ngày 16/4/2021 thứ sáu của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi ngày 16/4/2021 thứ sáu của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 16 tháng 4 năm 2021 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 16/4/2021 thứ sáu dương lịch:

Âm lịch: mùng 5, tháng Ba, năm 2021 tức ngày Giáp Ngọ, tháng Nhâm Thìn, năm Tân Sửu, Tiết khí: Thanh Minh, Trực: Mãn, Ngày hắc đạo: Thiên Hình Hắc Đạo (Xấu)

Giờ Hoàng đạo
Giáp Tý (23h-1h): Kim Quỹ Ất Sửu (1h-3h): Bảo Quang
Đinh Mão (5h-7h): Ngọc Đường Canh Ngọ (11h-13h): Tư Mệnh
Nhâm Thân (15h-17h): Thanh Long Quý Dậu (17h-19h): Minh Đường
Giờ Hắc đạo
Bính Dần (3h-5h): Bạch Hổ Mậu Thìn (7h-9h): Thiên Lao
Kỷ Tị (9h-11h): Nguyên Vũ Tân Mùi (13h-15h): Câu Trận
Giáp Tuất (19h-21h): Thiên Hình Ất Hợi (21h-23h): Chu Tước
Ngũ hành
Ngũ hành niên mệnh: Sa Trung Kim
Ngày: Giáp Ngọ; tức Can sinh Chi (Mộc, Hỏa), là ngày cát (bảo nhật).
Nạp âm: Sa Trung Kim kị tuổi: Mậu Tý, Nhâm Tý.
Ngày thuộc hành Kim khắc hành Mộc, đặc biệt tuổi: Mậu Tuất nhờ Kim khắc mà được lợi.
Ngày Ngọ lục hợp Mùi, tam hợp Dần và Tuất thành Hỏa cục. Xung Tý, hình Ngọ, hình Dậu, hại Sửu, phá Mão, tuyệt Hợi.
Trực Mãn
Ý nghĩa Đầy tràn. Nghĩa là cái mới đã phát triển ở giai đoạn sung mãn, đủ đầy như trăng ngày rằm hàng tháng vậy.
Nên làm Cầu phúc, cúng bái, lễ tế, cầu xin nhân gian…
Kiêng kỵ Nhận chức vụ mới…
Tuổi xung khắc
Xung ngày: Mậu Tý, Nhâm Tý, Canh Dần
Xung tháng: Bính Tuất, Giáp Tuất, Bính Dần
Sao tốt
Thiên phú: Tốt mọi việc, nhất là xây dựng nhà cửa, khởi công, động thổ; khai trương, mở kho, nhập kho; an táng
Thiên Quý: Tốt mọi việc
Lộc khố: Tốt cho việc cầu tài lộc; khai trương; giao dịch
Dân nhật, thời đức: Tốt mọi việc
Sao xấu
Thiên Ngục: Xấu mọi việc
Thiên Hỏa: Xấu về lợp nhà
Thổ ôn (Thiên cẩu): Kỵ xây dựng nhà cửa; đào ao, đào giếng; tế tự
Phi Ma sát (Tai sát): Kỵ giá thú nhập trạch
Quả tú: Xấu với cưới hỏi
Ngày kỵ
Ngày 16-04-2021 là ngày Nguyệt kỵ. Mồng năm, mười bốn, hai ba. Đi chơi còn thiệt, nữa là đi buôn. Dân gian thường gọi là ngày nửa đời, nửa đoạn nên làm gì cũng chỉ giữa chừng, khó đạt được mục tiêu.
Nhị Thập Bát Tú:

Ngưu (Ngưu Kim Ngưu) (Xấu)
Thất chính Kim
Con vật Ngưu (Trâu)
Thuộc nhóm sao Phương Bắc – Huyền Vũ – Mùa Đông

Trần Nhật Thành luận giải:

Nên làm Đi thuyền, cắt may áo mão.
Kiêng kỵ Khởi công tạo tác việc chi cũng hung hại. Nhất là xây cất nhà, dựng trại, cưới gã, trổ cửa, làm thủy lợi, nuôi tằm, gieo cấy, khai khẩn, khai trương, xuất hành đường bộ.
Ngoại lệ Ngày Ngọ Đăng Viên rất tốt. Ngày Tuất yên lành. Ngày Dần là Tuyệt Nhật, chớ động tác việc chi, riêng ngày Nhâm Dần dùng được. Trúng ngày 14 ÂL là Diệt Một Sát, cử: làm rượu, lập lò nhuộm lò gốm, vào làm hành chánh, thừa kế sự nghiệp, kỵ nhất là đi thuyền chẳng khỏi rủi ro. Sao Ngưu là 1 trong Thất sát Tinh, sanh con khó nuôi, nên lấy tên Sao của năm, tháng hay ngày mà đặt tên cho trẻ và làm việc Âm Đức ngay trong tháng sanh nó mới mong nuôi khôn lớn được.
Tóm tắt Ngưu tinh tạo tác chủ tai nguy,
Cửu hoành tam tai bất khả thôi,
Gia trạch bất an, nhân khẩu thoái,
Điền tàm bất lợi, chủ nhân suy.
Giá thú, hôn nhân giai tự tổn,
Kim ngân tài cốc tiệm vô chi.
Nhược thị khai môn, tính phóng thủy,
Ngưu trư dương mã diệc thương bi.
Hướng xuất hành
– Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Đông Bắc
– Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Đông Nam
Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Huyền Vũ
Ý nghĩa Xuất hành thường gặp cãi cọ, gặp việc xấu, không nên đi.

Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Đại An 23h-01h và 11h-13h Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.
Giờ Tốc Hỷ 01h-03h và 13h-15h Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.
Giờ Lưu Niên 03h-05h và 15h-17h Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.
Giờ Xích Khẩu 05h-07h và 17h-19h Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận…Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).
Giờ Tiểu Các 07h-09h và 19h-21h Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.
Giờ Tuyệt Lộ 09h-11h và 21h-23h Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

Xem tử vi ngày 16/4/2021 thứ sáu của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 16/4/2021 thứ sáu của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 16/4/2021 thứ sáu của tuổi Tý

Trong ngày hôm nay người tuổi Tý cẩn thận với tác động tiêu cực của Lục Xung khiến bạn dễ nổi nóng, quyết định mọi thứ trong vội vàng. Nhất là hôm nay sẽ có những lời xúi giục, bạn nên chọn lọc lời gì nên nghe, lời gì không nên nghe đấy nhé.

Chính Ấn hỗ trợ người tuổi Tý nâng cấp vị trí của mình trong mắt mọi người, tuy nhiên, một điều bản mệnh nên lưu ý làm việc gì cũng đừng quá nhiệt tình, nếu không bạn sẽ thấy mọi thứ bị phản tác dụng đấy. Nếu muốn giúp ai đó hãy giúp sức trong khả năng của mình, đó chính là cách hỗ trợ tốt nhất.

Ngũ hành xung khắc cho thấy người tuổi Tý dễ bị vướng vào những vấn đề liên quan tới tiền bạc, do đó nên tìm cách tránh từ sớm, nếu ai đó hỏi vay tiền bạn cũng đừng từ chối thẳng thừng mà nói cho họ biết khó khăn hiện tại của mình để đối phương thấu hiểu.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Tý, Mão

Tử vi ngày 16/4/2021 thứ sáu của tuổi Sửu

Trong ngày hôm nay Sửu Ngọ Tương Hại cho thấy tự người tuổi Sửu có thể gây ra cho mình một vài vấn đề rắc rối ngày hôm nay. Giải pháp duy nhất cho vấn đề chính là bạn cần phải chậm lại. Chớ có hấp tấp, vội vàng trong những tình huống nan giải. Sự bình tĩnh chính là chìa khóa cho bạn đấy.

Trong ngày thứ 6 này nhờ có Chính Tài giúp sức mà những vấn đề liên quan tới tiền bạc của người tuổi Sửu lúc này đều có thể tìm cách xử lý ổn thỏa. Có một số người còn nhận được tiền từ người bạn hoặc người thân giúp đỡ trong thời gian khó khăn này.

Ngũ hành tương sinh mang lại tín hiệu tốt cho những ai muốn cải thiện vấn đề liên quan tới sức khỏe, cơ hội để bạn tăng cân hay giảm cân lúc này sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn nếu bạn đủ tập trung và quyết tâm. Bạn nên nhớ rằng không có gì dễ dàng cả, khởi đầu tốt là lợi thế nhưng nếu gặp khó khăn sau này đừng vội bỏ cuộc.

Giờ tốt trong ngày: 11h – 13h
Quý nhân phù trợ: Tý, Sửu

Tử vi ngày 16/4/2021 thứ sáu của tuổi Dần

Tam Hợp cho thấy có tín hiệu tốt về chuyện tình cảm cho người tuổi Dần. Những cặp đôi đang yêu nhau có những giây phút hạnh phúc. Còn người độc thân tuổi Dần sẽ sớm gặp được chân ái của mình.

Nếu người tuổi Dần muốn tránh những bất hoà, mâu thuẫn không mong muốn ngày hôm xuất hiện Tỷ Kiên thì tốt nhất là hãy khách quan một chút. Đừng nhìn nhận mọi việc dưới góc độ cá nhân, và rồi để bản thân vướng vào tranh cãi với những nhân vật quyền lực, nếu không bạn sẽ đau đầu đấy.

Ngũ hành tương sinh khuyến khích người tuổi Dần tìm cách để thay đổi việc kinh doanh để thu hút tài sản, tiền bạc về phía mình. Có thể trước đây khó khăn nhưng khi tìm ra được cách thức phù hợp bạn nên thực hiện ngay thôi, đừng chần chừ.

Giờ tốt trong ngày: 11h – 13h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Hợi

Tử vi ngày 16/4/2021 thứ sáu của tuổi Mão

Mão Ngọ Tương Phá dự báo có nhiều điều kiện gây ra bất lợi cho con giáp tuổi Mão trong thời điểm này, hôm nay bạn nên nhún nhường một chút, dù thế nào cũng không nên đối đầu vì sẽ có những thiệt hại mà bạn không thể đoán trước được. Dù làm gì lúc này cũng phải cẩn trọng, chậm mà chắc sẽ tốt hơn cho bạn đó.

Kiếp Tài nhắc nhở không phải ai cũng sẵn sàng nghe sự thật về những hành vi, ứng xử của họ. Thế nên ngày hôm nay, người tuổi Mão hãy cố gắng tránh những mâu thuẫn không cần thiết bằng việc đừng nói ra những lời quá khó nghe nhé. Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau thì hơn.

Mộc – Hỏa tương sinh đưa tới những điều kiện thuận lợi để bạn có thể cải thiện tình hình sức khỏe hiện tại. Nếu bị khó ngủ thì lúc này bạn cũng tìm ra cách phù hợp, bạn nhận ra tầm quan trọng của giấc ngủ sâu nên không thể lơ là việc này như trước.

Giờ tốt trong ngày: 17h – 19h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Thân

Tử vi ngày 16/4/2021 thứ sáu của tuổi Thìn

Thiên Tài đưa đến cơ may kiếm tiền cho người tuổi Thìn, nếu có cơ hội để vừa phát huy năng lực vừa có thể gia tăng thu nhập thì bạn nên chớp lấy, đừng vì e ngại hay lưỡng lự mà bỏ đi những gì đang có. Có thể giai đoạn đầu có những khó khăn nhưng nếu chịu khó khắc phục thì không có gì việc gây trở ngại cho bạn được cả.

Ngũ hành tương sinh cho thấy quan hệ hòa hợp, có người tính cách rất hướng nội nào đó sẽ gây tò mò cho bạn ngày hôm nay, hãy cố gắng để bắt đầu cuộc trò chuyện thật thoải mái, vui vẻ nhất có thể và xem bạn tìm hiểu thêm được gì về họ nhé. Chắc chắn những bất ngờ mà họ mang đến sẽ khiến cho bạn không khỏi ngạc nhiên.

Trong ngày này, vị trí của Thai thần ở hướng Bắc phía trong phòng và cửa phòng thai phụ, phòng giã gạo. Do đó, không nên dịch chuyển vị trí đồ đạc, tiến hành các công việc sửa chữa đục đẽo ở nơi này. Bởi việc làm đó có thể làm động Thai thần, ảnh hưởng đến cả người mẹ và thai nhi.

Giờ tốt trong ngày: 11h – 13h
Quý nhân phù trợ: Dần, Mùi

Tử vi ngày 16/4/2021 thứ sáu của tuổi Tỵ

Tam Hội xuất hiện cho thấy một nhân vật mới mẻ nào đó sẽ mang đến cho con giáp tuổi Tỵ thật nhiều nguồn năng lượng, sự hứng khởi. Đây là lúc để học hỏi, để đón nhận và để chia sẻ. Chính nhờ thế, bạn sẽ trưởng thành hơn và có cơ hội trải nghiệm một ngày ý nghĩa hơn rất nhiều.

Những cảm xúc mới mẻ, thú vị dường như đang tuôn trào trong người tuổi Tị trong ngày có Thực Thần che chở. Vậy thì đây chính là cơ hội tốt để bạn bộc bạch với mọi người xung quanh, nhất là những người mà bạn tin tưởng, sẵn sàng để chia sẻ những ưu tư trong lòng mình.

Hỏa khí vượng không tốt cho khía cạnh sức khỏe của người tuổi Tỵ, lúc này bạn chớ nên suy nghĩ quá nhiều kẻo khiến tình hình trở nên tệ hơn. Có những việc chỉ cần xem nhẹ một chút, nghĩ thoáng một chút cho an lòng thì sẽ tốt hơn cho bạn và những người xung quanh.

Giờ tốt trong ngày: 17h – 19h
Quý nhân phù trợ: Dần, Mão

Xem tử vi ngày 16/4/2021 thứ sáu của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 16/4/2021 thứ sáu của tuổi Ngọ

Ngọ Ngọ Tự Hình nhắc nhở người tuổi Ngọ đừng để sự ghen tị của những người xung quanh khiến cho bạn cảm thấy buồn lòng ngày hôm nay. Hãy nhớ rằng đó là vấn đề của riêng họ, không phải của bạn. Việc của bạn là nỗ lực làm tốt nhất những gì trong khả năng có thể, vậy thôi,.

Một ngày mà con giáp tuổi Ngọ tốt nhất là nên tạo khoảng cách với đám đông trong ngày Thương Quan gây hại và bạn nên có những kế hoạch tự chủ, độc lập của riêng mình. Các hoạt động cá nhân sẽ mang lại hiệu quả cao hơn các hoạt động nhóm trong ngày hôm nay đấy, đừng chỉ vì chiều lòng ai đó mà phí thời gian của chính bạn nhé.

Hỏa khí vượng không hề tốt cho những ai đang mắc bệnh mãn tính, do đó, con giáp này chớ nên chủ quan, ngoài việc uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ thì dù làm việc gì bạn cũng chỉ làm vừa sức, không nên ham công, tiếc việc mà ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân.

Giờ tốt trong ngày: 17h – 19h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Sửu

Tử vi ngày 16/4/2021 thứ sáu của tuổi Mùi

Tam Hội xuất hiện trong ngày hôm nay dự báo người tuổi Mùi sẽ có một cuộc trò chuyện rất thú vị với một nhân vật đáng ngạc nhiên nào đó ngày hôm nay. Thông qua cuộc trò chuyện ấy, bạn sẽ hiểu thêm về bản thân cũng như chính người ấy nữa. Lắng nghe bằng tất cả trái tim, sự chân thành nhé.

Chính Tài đại diện cho tài lộc, sản nghiệp, tài vận…. xuất hiện vào lúc này cho thấy người tuổi Mùi có chỗ dựa vững chắc, có thể là vì bạn đã có khoản tiền tiết kiệm đảm bảo cho cuộc sống. Nếu muốn thử kinh doanh gì vào thời điểm này thì bạn cũng có thể thử sức nếu bản thân cho rằng đó là việc hợp lý.

Ngũ hành tương sinh hỗ trợ cho những ai muốn cải thiện những việc liên quan tới tiền bạc, nhất là những ai buôn bán online lúc này tìm thấy cơ hội mới khá tốt để kinh doanh. Tuy nhiên, đừng chỉ chạy theo lợi nhuận, hãy phục vụ khách hàng bằng cái tâm của mình bạn nhé.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Mão, Hợi

Tử vi ngày 16/4/2021 thứ sáu của tuổi Thân

Hãy cẩn thận với tác động xấu từ Thiên Quan, người tuổi Thân nên nhớ rằng, để có được sự tôn trọng ngày hôm nay, con giáp này đã phải nỗ lực rất nhiều. Vậy thì hãy đảm bảo rằng bạn giữ được danh tiếng mà mình đã tạo dựng. Cần cưỡng lại những cám dỗ tìm đến với bạn trong ngày này và phản bội lại những giá trị của chính bạn nhé.

Kim – Hỏa xung khắc dự báo sự bất đồng ý kiến có thể dẫn đến những xung đột trong ngày hôm nay, nhất là đối với những ai bướng bỉnh, thích thể hiện cái tôi. Thực tế là bạn thông minh hay không ai cũng biết rồi mà bạn hơn, còn kiến thức thì bao la, bạn không cần là kẻ biết tuốt đâu.

Theo Hải Thượng Lãn Ông, hôm nay là ngày 5/3 âm lịch nhân thần ở phía trong ở xương cùng, đầu gối, bàn chân và sau ống chân. Bản mệnh lưu ý tránh mọi sự tổn thương, va chạm, mổ xẻ, châm chích tại vị trí này.

Giờ tốt trong ngày: 17h – 19h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Dậu

Tử vi ngày 16/4/2021 thứ sáu của tuổi Dậu

Thay vì lời nói, hãy hành động trong ngày có Chính Quan nâng đỡ nhé người tuổi Dậu. Đây là ngày mà những hành động của bạn sẽ giúp bạn chứng tỏ mình nhiều hơn, nhờ thế bạn cũng sẽ gặt hái được những phần thưởng giá trị. Hãy dành cho mình một ngày thật bận rộn với công việc nhé.

Ngũ hành xung khắc không tốt cho những mối quan hệ xung quanh của người tuổi Dậu, dù không vừa ý việc gì đó, bạn cũng nên tránh nói lời khó nghe khiến người khác tức giận. Ngoài ra, những việc không phải của mình thì bạn nên tránh, không nên lấy chuyện của họ ra để bàn tán.

Theo xem ngày tốt theo Nhị thập bát tú, hôm nay được khuyên nên làm việc gì có tính khởi động, tốt nhất là xây cất nhà cửa, cưới gả, chôn cất, trổ cửa, tháo nước, các việc thủy lợi, đi thuyền.

Giờ tốt trong ngày: 11h – 13h
Quý nhân phù trợ: Tý, Tuất

Tử vi ngày 16/4/2021 thứ sáu của tuổi Tuất

Tam Hợp xuất hiện cho thấy đời sống tình cảm của người tuổi Tuất là điểm nhấn của ngày hôm nay, vậy đây là cơ hội để bạn “tăng nhiệt” trong một mối quan hệ nào đó. Nếu bạn đang băn khoăn về việc có nên thân mật hơn với đối tác thì đây là lúc thích hợp đấy, đừng chần chờ nhé.

Thiên Tài dự báo người tuổi Tuất dễ có vận may về tiền bạc, tài lộc, có thể bạn biến họa thành may, khẳng định được tài năng của mình khi bị dồn vào hoàn cảnh khó xử nào đó. Tuy nhiên, khi đạt được điều gì đừng vội ba hoa hay mua sắm quá tay, hạn chế sự phù phiếm của bản thân nếu không muốn bị người khác xì xào.

Thổ – Hỏa tương sinh ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bản mệnh, có thể là do thời tiết thay đổi và cơ thể bạn không thể thích ứng ngay được nên dễ bị ốm vặt. Những ai hay cảm, hắt xì thì lúc này dễ bị ốm hơn, nên cố gắng nghỉ ngơi và uống nước nhiều hơn bạn nhé.

Giờ tốt trong ngày: 17h – 19h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Dần

Tử vi ngày 16/4/2021 thứ sáu của tuổi Hợi

Ngày có Thiên Ấn thúc đẩy người tuổi Hợi cảm thấy sẵn sàng cho những trải nghiệm mới mẻ, bạn bị cuốn hút bởi chúng và không thể cưỡng lại. Vậy thì đây chính là cơ hội tốt để bạn làm mới mình và có thêm những phút giây giá trị hơn trong đời sống.

Thủy – Hỏa xung khắc chỉ ra rằng có thể có điều gì đang bị đi sai hướng, có thể là quyết định liên quan tới tiền bạc hoặc mối quan hệ. Dù là việc gì thì cũng chớ nên để cảm xúc lấn át, bạn nên xem xét cả khía cạnh khác nữa để cân nhắc thêm nhé.

Theo Lịch Vạn Niên, ngày 16/4/2021 dương lịch là ngày Can Giáp, người tuổi Hợi nhớ lưu ý rằng ngày can Giáp không trị bệnh ở đầu. Do đó, con giáp này nên tránh tác động lên vị trí này trong ngày hôm nay.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Mùi

Xem tử vi ngày 16/4/2021 thứ sáu của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 16/4/2021 tức ngày 5 tháng 3 năm 2021 theo lịch âm là ngày Hắc Đạo.

Ngày Hắc Đạo là gì? Đây là những ngày có những sao xấu, mang tính cản trở khiến cho công việc của con người không đạt được những kết quả tốt.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Giáp Tý (23h-1h): Kim Quỹ, Ất Sửu (1h-3h): Bảo Quang, Đinh Mão (5h-7h): Ngọc Đường, Canh Ngọ (11h-13h): Tư Mệnh, Nhâm Thân (15h-17h): Thanh Long, Quý Dậu (17h-19h): Minh Đường. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Bính Dần (3h-5h): Bạch Hổ, Mậu Thìn (7h-9h): Thiên Lao, Kỷ Tị (9h-11h): Nguyên Vũ, Tân Mùi (13h-15h): Câu Trận, Giáp Tuất (19h-21h): Thiên Hình, Ất Hợi (21h-23h): Chu Tước. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Mậu Tý, Nhâm Tý, Canh Dần.

Nên xuất hành Hướng Đông Bắc gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Đông Nam sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 5 tháng 3 năm 2021 là trực Mãn.

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Phú: tốt mọi việc, nhất là xây dựng, khai trương, an táng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thìn; tháng 2: ngày Tỵ; tháng 3: ngày Ngọ; tháng 4: ngày Mùi; tháng 5: ngày Thân; tháng 6: ngày Dậu; tháng 7: ngày Tuất; tháng 8: ngày Hợi; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Sửu; tháng 11: ngày Dần; tháng 12: ngày Mão.

Sao Thiên Quý: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Giáp, Ất; tháng 2: ngày Giáp, Ất; tháng 3: ngày Giáp, Ất; tháng 4: ngày Bính, Đinh; tháng 5: ngày Bính, Đinh; tháng 6: ngày Bính, Đinh; tháng 7: ngày Canh, Tân; tháng 8: ngày Canh, Tân; tháng 9: ngày Canh, Tân; tháng 10: ngày Nhâm, Quý; tháng 11: ngày Nhâm, Quý; tháng 12: ngày Nhâm, Quý.

Sao Lộc khố: Tốt cho việc cầu tài lộc; khai trương; giao dịch

Sao Dân Nhật, Thời Đức: Tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Ngọ; tháng 2: ngày Ngọ; tháng 3: ngày Ngọ; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Dậu; tháng 6: ngày Dậu; tháng 7: ngày Tý; tháng 8: ngày Tý; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Mão; tháng 11: ngày Mão; tháng 12: ngày Mão.

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Ngục: xấu mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Mão; tháng 3: ngày Ngọ; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Mão; tháng 7: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Dậu; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Mão; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Dậu.

Sao Thiên Hỏa: Xấu về lợp nhà. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Mão; tháng 3: ngày Ngọ; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Mão; tháng 7: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Dậu; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Mão; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Dậu.

Sao Thổ ôn (Thiên cẩu): Kỵ xây dựng nhà cửa; đào ao, đào giếng; tế tự

Sao Phi Ma Sát (Tai Sát): kỵ nhập trạch, giá thú. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Dậu; tháng 3: ngày Ngọ; tháng 4: ngày Mão; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Dậu; tháng 7: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Mão; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Dậu; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Mão.

Sao Quả Tú: xấu với việc giá thú. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thìn; tháng 2: ngày Tỵ; tháng 3: ngày Ngọ; tháng 4: ngày Mùi; tháng 5: ngày Thân; tháng 6: ngày Dậu; tháng 7: ngày Tuất; tháng 8: ngày Hợi; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Sửu; tháng 11: ngày Dần; tháng 12: ngày Mão.

Ngọc Hân!