Xem tử vi ngày 16/5/2020 thứ bảy của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi hàng ngày mới nhất thứ bảy ngày 16/5/2020 của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 16 tháng 5 năm 2020 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 16/5/2020 thứ bảy dương lịch:

Âm lịch: ngày 24, tháng Tư, năm 2020 tức ngày Kỷ Mùi, tháng Tân Tỵ, năm Canh Tý, Tiết khí: Lập Hạ, Trực: Mãn, Ngày Hoàng Đạo (tốt)

Giờ Hoàng đạo: Bính Dần (3h-5h): Kim Quỹ, Đinh Mão (5h-7h): Bảo Quang, Kỷ Tị (9h-11h): Ngọc Đường, Nhâm Thân (15h-17h): Tư Mệnh, Giáp Tuất (19h-21h): Thanh Long, Ất Hợi (21h-23h): Minh Đường

Giờ Hắc đạo: Giáp Tý (23h-1h): Thiên Hình, Ất Sửu (1h-3h): Chu Tước, Mậu Thìn (7h-9h): Bạch Hổ, Canh Ngọ (11h-13h): Thiên Lao, Tân Mùi (13h-15h): Nguyên Vũ, Quý Dậu (17h-19h): Câu Trận

Ngũ hành niên mệnh: Thiên Thượng Hỏa
Ngày: Kỷ Mùi; tức Can Chi tương đồng (Thổ), là ngày cát.
Nạp âm: Thiên Thượng Hỏa kị tuổi: Quý Sửu, Ất Sửu.
Ngày thuộc hành Hỏa khắc hành Kim, đặc biệt tuổi: Quý Dậu, Ất Mùi thuộc hành Kim không sợ Hỏa.
Ngày Mùi lục hợp Ngọ, tam hợp Mão và Hợi thành Mộc cục. Xung Sửu, hình Sửu, hại Tý, phá Tuất, tuyệt Sửu. Tam Sát kị mệnh tuổi Thân, Tý, Thìn.

Trực: Mãn (Nên cầu tài, cầu phúc, tế tự.)

Nên làm: Cầu phúc, cúng bái, lễ tế, cầu xin nhân gian…

Kiêng kỵ: Nhận chức vụ mới…

Tuổi xung ngày: Đinh Sửu, Ất Sửu

Tuổi xung tháng: Ất Hợi, Kỷ Hợi, Ất Tị

Sao tốt

Thiên phú: Tốt mọi việc, nhất là xây dựng nhà cửa, khởi công, động thổ; khai trương, mở kho, nhập kho; an táng

Nguyệt Tài: Tốt cho việc cầu tài lộc; khai trương, mở kho, nhập kho; xuất hành, di chuyển; giao dịch, mua bán, ký kết

Nguyệt Ân: Tốt mọi việc

Lộc khố: Tốt cho việc cầu tài lộc; khai trương; giao dịch

Ích Hậu: Tốt mọi việc, nhất là cưới hỏi

Minh đường: Hoàng Đạo – Tốt mọi việc

Ngũ Hợp: Tốt mọi việc

Sao xấu

Thổ ôn (Thiên cẩu): Kỵ xây dựng nhà cửa; đào ao, đào giếng; tế tự

Thiên tặc: Xấu đối với khởi tạo; động thổ; về nhà mới; khai trương

Nguyệt Yếm đại họa: Xấu đối với xuất hành, giá thú

Cửu không: Kỵ xuất hành; cầu tài lộc; khai trương

Quả tú: Xấu với cưới hỏi

Phủ đầu sát: Kỵ khởi công, động thổ

Tam tang: Kỵ khởi tạo; cưới hỏi; an táng

Ngày tốt theo Nhị thập bát tú

Sao: Nữ
Ngũ hành: Thổ
Động vật: Bức (con dơi)
NỮ THỔ BỨC: Cảnh Đan: XẤU

(Hung Tú) Tướng tinh con dơi, chủ trị ngày thứ 7.

– Nên làm: Kết màn, may áo.

– Kiêng cữ: Khởi công tạo tác trăm việc đều có hại, xấu nhất là trổ cửa, khơi đường tháo nước, chôn cất, đầu đơn kiện cáo.

– Ngoại lệ: Sao Nữ gặp ngày Hợi, Mão, Mùi đều gọi là đường cùng. Ngày Quý Hợi cùng cực đúng mức vì là ngày chót của 60 Hoa giáp. Ngày Hợi tuy Sao Nữ đăng viên song cũng không nên tiến hành làm việc gì.

Ngày Mão là Phục Đoạn Sát, rất kỵ chôn cất, xuất hành, thừa kế sự nghiệp, chia gia tài, khởi công làm lò nhuộm lò gốm; nhưng nên xây tường, lấp hang lỗ, làm cầu tiêu, kết dứt điều hung hại.

Nữ tinh tạo tác tổn bà nương,
Huynh đệ tương hiềm tựa hổ lang,
Mai táng sinh tai phùng quỷ quái,
Điên tà tật bệnh cánh ôn hoàng.
Vi sự đáo quan, tài thất tán,
Tả lị lưu liên bất khả đương.
Khai môn, phóng thủy phùng thử nhật,
Toàn gia tán bại, chủ ly hương.

Hướng xuất hành:

Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Đông Bắc

Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Nam

Hắc thần (hướng ông thần ác) – XẤU, nên tránh: Hướng Đông

Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Hảo Thương: Xuất hành thuận lợi, gặp người lớn vừa lòng, làm việc việc như ý muốn, áo phẩm vinh quy.

Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Lưu Niên: 23h-01h và 11h-13h: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

Giờ Xích Khẩu: 01h-03h và 13h-15h: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận… Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).

Giờ Tiểu Các: 03h-05h và 15h-17h: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Giờ Tuyệt Lộ: 05h-07h và 17h-19h: Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

Giờ Đại An: 07h-09h và 19h-21h: Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ: 09h-11h và 21h-23h: Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

Xem tử vi ngày 16/5/2020 thứ bảy của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 16/5/2020 thứ bảy của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 16/5/2020 thứ bảy của tuổi Tý

Tử vi hôm nay của 12 con giáp nói rằng, người tuổi Tý gặp ngày tương hại nên có thể vướng phải rắc rối hoặc một vài chuyện diễn ra không như ý. Mối quan hệ tình cảm gia đình, anh em cũng có phần lạnh nhạt, không còn thân thiết như trước kia nữa.

Điều này cũng có thể hiểu được bởi ai cũng bận rộn với cuộc sống riêng nên không còn nhiều thời gian gặp gỡ, quây quần bên nhau nhiều nữa. Nếu bản mệnh cảm thấy vấn đề này thực sự nghiêm trọng, hãy tổ chức một buổi tụ họp gia đình vào cuối tuần, để mọi người có thể thân thiết với nhau hơn.

Đường tài lộc của tuổi Tý trong ngày có nhiều tín hiệu tích cực. Do chăm chỉ làm ăn nên thu nhập của con giáp này rất khá. Với số tiền nhận được, bản mệnh sẽ cảm thấy thoải mái hơn với việc chi tiêu hàng ngày, đồng thời cũng giảm bớt nỗi buồn trong tình cảm.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Thân, Tị

Tử vi ngày 16/5/2020 thứ bảy của tuổi Sửu

Tử vi ngày mới của 12 con giáp nói rằng, ngày Sửu Mùi tương xung nên hôm nay người tuổi Sửu khó có được niềm vui và hạnh phúc như mong muốn. Vợ chồng hay xảy ra tranh cãi, lục đục vì nhiều chuyện khác nhau, người đang yêu cũng chẳng có thời gian mà quan tâm tới nửa kia.

Thế nhưng cuộc sống này vốn ngắn ngủi, sao chúng ta lại phải lãng phí thời gian vào việc giận hờn, cãi cọ. Hãy để thời gian đó mà yêu thương, chăm sóc cho nhau, cùng nhau ăn một bữa cơm, cùng đi dạo… bản mệnh sẽ thấy tình cảm sẽ được cải thiện hơn nhiều.

Đối với các cặp đôi đang yêu cũng không nên quá tập trung vào công việc hoặc những mối quan tâm khác mà hãy coi trọng tình cảm hơn một chút. Thế giới nhiều người nhưng chẳng có mấy ai yêu thương ta thực lòng, nên hãy trân trọng người ngay bên cạnh mình nhé.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tị, Mão

Tử vi ngày 16/5/2020 thứ bảy của tuổi Dần

Vận trình sự nghiệp của tuổi Dần có chiều hướng tăng tiến. Đồng nghĩa là con giáp này sẽ phải vất vả hơn rất nhiều vì phải làm thêm giờ hoặc xử lý những việc phát sinh, tuy nhiên đây sẽ là cơ hội để bản mệnh gây ấn tượng với cấp trên, tạo bước đà thăng tiến trong tương lai.

Quá tập trung vào công việc nên người tuổi Dần không có nhiều thời gian dành cho gia đình, vợ chồng con cái. Theo skvty.com hãy biết cách cân đối thời gian làm việc nếu không muốn sau một thời gian nữa bản mệnh sẽ trở thành người xa lạ trong chính ngôi nhà của mình.

Ngũ hành Mộc Thổ tương xung, ảnh hưởng tới đường tình duyên của con giáp này. Nếu còn độc thân, bản mệnh hôm nay không có hi vọng gì gặp được nửa kia đâu, có lẽ là do tiêu chuẩn tuổi Dần đặt ra quá nhiều nên khó tìm được người ưng ý, đừng cầu toàn quá bởi không có ai là người hoàn hảo cả.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Mão

Tử vi ngày 16/5/2020 thứ bảy của tuổi Mão

Hôm nay đường tài lộc của tuổi Mão vượng phát, tiền bạc thu về tay không ít. Nếu con giáp này đang theo nghiệp kinh doanh buôn bán thì hôm nay sẽ là ngày bội thu, hàng hóa bán chạy tấp nập, lợi nhuận và doanh thu tăng rất nhiều.

Ngoài ra nếu con giáp này có ý định mở rộng quy mô kinh doanh hay lập nghiệp thì cũng có thể tận dụng thời điểm tốt này để tiến hành, cát khí vượng sẽ giúp tỉ lệ thành công cao hơn. Người tuổi Mão hãy chuẩn bị kế hoạch thật kỹ lưỡng để không bỏ lỡ cơ hội tốt này.

Tuy nhiên con giáp này có thể bất hòa với ai đó vì nóng giận, không kiềm chế được lời ăn tiến nói của mình. Đừng để những chuyện không đâu gây sứt mẻ tình cảm với người thân hay vợ chồng của mình, ảnh hưởng tới vận trình cả ngày.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Hợi

Tử vi ngày 16/5/2020 thứ bảy của tuổi Thìn

Tuổi Thìn nên thận trọng với các quyết định liên quan tới tiền bạc trong ngày hôm nay. Nếu con giáp này có ý định mua những vật dụng có giá trị cao thì nên cân nhắc xem nó có cần thiết hay không chứ đừng vì sở thích nhất thời mà vung tiền qua cửa sổ.

Ngoài ra nếu bản mệnh có ý định đầu tư kinh doanh thì cũng phải thận trọng, nên hỏi ý kiến của những người đi trước, có chuyên môn, đồng thời tìm hiểu thêm thông tin để đánh giá khả năng phát triển của dự án. Đừng nghĩ rằng người khác kiếm được tiền mà mình cũng làm theo.

Trong ngày Thổ vượng, bản tính cứng cỏi, không chịu thỏa hiệp của người tuổi Thìn có thể khiến bản mệnh và nửa kia xảy ra chút mâu thuẫn nho nhỏ. Đây chính là lúc đôi bên cần phải bao dung và nhường nhịn nhau, đừng để những chuyện nhỏ lại hóa lớn.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Tuất

Tử vi ngày 16/5/2020 thứ bảy của tuổi Tỵ

Hôm nay người tuổi Tỵ sẽ có một ngày yên bình, mọi việc diễn ra suôn sẻ nên con giáp này có thời gian để dành cho người thân trong gia đình của mình. Tình cảm gia đình chính là nới mà bản mệnh dù đi bao xa vẫn muốn trở về.

Nếu có thể người tuổi Tỵ hãy lên kế hoạch để cả gia đình cùng đi đâu đó vào dịp cuối tuần hoặc du lịch mùa hè đi nhé. Còn nếu không muốn đi đâu thì buổi tối ở nhà cùng ăn một bữa cơm rồi xem phim, nấu một nồi chè và cùng thưởng thức trong những ngày hè oi ả thì còn gì bằng.

Con giáp này này còn độc thân cũng cảm thấy cuộc sống hiện tại của mình khá thoải mái. Bản mệnh có thể gặp gỡ bạn bè, cùng nhau đi uống nước, đi dạo phố, biết đâu lại gặp được nửa kia của mình. Thậm chí tình yêu chẳng ở nơi nào quá xa xôi, mà nó lại ở ngay bên cạnh tuổi Tỵ đó.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Thân, Sửu

Xem tử vi ngày 16/5/2020 thứ bảy của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 16/5/2020 thứ bảy của tuổi Ngọ

Tam Hội trợ giúp nên tuổi Ngọ có thể gặp được quý nhân một cách vô tình. Những kế hoạch được đặt ra từ trước của con giáp này đang có những dấu hiệu phát triển rất khả quan. Chỉ cần bản mệnh tin tưởng vào con đường mà mình đang đi và dũng cảm bước tiếp thì chắc chắn sẽ thành công trong tương lai.

Vận trình tình cảm trong ngày cũng rất hài hòa, dễ chịu. Các thành viên trong gia đình quan tâm và chăm sóc cho nhau, con giáp này cũng chẳng mong gì hơn là có thể được ở bên những người thân yêu sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Nếu còn vẫn độc thân thì người tuổi ngọ cũng đừng mải mê với công việc hay các mối quan hệ bên ngoài quá. Bản mệnh cũng nên dành thời gian cho người thân của mình, dù gia đình luôn bao dung chúng ta nhưng cũng đừng tự bao giờ tự bỏ đi cái quyền được yêu thương của bản thân.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Dần, Tuất

Tử vi ngày 16/5/2020 thứ bảy của tuổi Mùi

Tuổi Mùi vì cố chấp, không chịu lắng nghe lời góp ý của mọi người nên cần phải tự kiểm điểm bản thân. Đây cũng là lý do khiến cuộc sống hôn nhân của con giáp này căng thẳng vì người ấy không nhận được sự thông cảm và chia sẻ từ bản mệnh.

Thực ra ai cũng nghĩ mình đúng vì có lý lẽ riêng, nhưng nếu đã chung sống với nhau thì việc đúng sai đâu quá quan trọng. Điều mà người tuổi Mùi nên quan tâm chính là sự hòa hợp giữa các thành viên trong gia đình, đôi bên chỉ cần nhường nhịn nhau một chút là êm ấm thôi.

Tỷ Kiên cho thấy con giáp này dễ vướng phải những phi vụ tranh quyền đoạt lợi với những đồng nghiệp xung quanh. Bản mệnh nên biết rằng tiền và quyền không quá quan trọng, không đáng để bạn đánh đổi uy tín của mình. Tuổi Mùi nên hạ cái tôi của mình xuống và biết lắng nghe ý kiến của mọi người.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Hợi, Ngọ

Tử vi ngày 16/5/2020 thứ bảy của tuổi Thân

Đường tình duyên của người tuổi Thân nở rộ, con giáp này còn độc thân hãy chuẩn bị tinh thần đón nhận tin vui đến với mình đi thôi. Thậm chí có người đi ra ngõ cũng gặp được người yêu, đào hoa nở rộ nên biết bao người thầm theo đuổi.

Trong khi đó những người có đôi có cặp cũng có một ngày vui vẻ, hài hòa bên nhau. Điều quan trọng là bản mệnh và người ấy biết dành thời gian cho nhau để hâm nóng tình cảm, loại bỏ mọi mâu thuẫn, giận hờn, cãi cọ từ trước đó để cùng thắp sáng lại ngọn lửa tình yêu đôi lứa.

Con giáp này cần phải cực kỳ cẩn trọng trong công việc trong ngày. Nếu được giao phụ trách bất cứ công việc gì, người tuổi Thân cần phải tập trung và cố gắng hết sức của mình. Nếu cứ tiếp tục giữ trạng thái xao lãng, vừa làm vừa chơi thì sẽ dễ gây ra những sai sót không đáng có đấy.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Tý

Tử vi ngày 16/5/2020 thứ bảy của tuổi Dậu

Hôm nay người tuổi Dậu đón tin vui tài lộc bất ngờ, tiền bạc đến từ công việc chính và việc phụ bên ngoài. Không cần biết mọi người ra sao và có chuyện gì xảy ra, con giáp này chỉ cần biết mình sẽ không thiếu tiền tiêu đâu nhé.

Bản mệnh theo nghiệp kinh doanh thì càng thu về bộn tiền hơn, vận may đến khá bất ngờ khiến chính bản thân người tuổi Dậu cũng phải ngạc nhiên. Đừng để cho cơ hội tuột khỏi tay vì chẳng mấy khi gặp được dịp tốt như này đâu, tiền bạc sẽ theo đó mà chảy vào túi con giáp này.

Ngũ hành tương sinh thúc đẩy vận trình tình cảm tốt hơn. Người độc thân có thể nhận được lời tỏ tình của người khác phái, chỉ quan trọng là tình cảm của bản mệnh thế nào mà thôi, nếu gật đầu đồng ý thì sẽ có người sẵn sàng yêu thương và chăm sóc cho tuổi Dậu.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tị, Sửu

Tử vi ngày 16/5/2020 thứ bảy của tuổi Tuất

Hôm nay người tuổi Tuất đối mặt với cục diện Tuất Mùi tương phá nên vận trình không được như ý. Con giáp này này dành quá nhiều tình cảm cho người ấy, thế nên chỉ cần cần một hành động nhỏ của đối phương cũng có thể khiến bản mệnh bị tổn thương sâu sắc.

Con giáp này lại không sáng suốt khi giải quyết vấn đề nên chuyện lại càng bị đẩy đi quá xa. Nửa kia cũng cảm thấy mệt mỏi và chán nản vì luôn phải cố gắng duy trì mối quan hệ hiện tại. Nếu người tuổi Tuất không nhanh chóng tìm cách giải quyết sớm thì tình cảm sẽ bị rạn nứt.

Cũng vì tinh thần bất ổn, không được sáng suốt cho lắm nên bản mệnh cũng hạn chế đứa ra các quyết định về chuyện tài chính trong ngày hôm nay nhé. Không đủ sáng suốt có thể khiến con giáp này mắc sai lầm, tin người mù quá mà đánh mất số tiền lớn.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Thân, Ngọ

Tử vi ngày 16/5/2020 thứ bảy của tuổi Hợi

Tuổi Hợi gặp ngày tam hợp nên vận trình tình duyên vô cùng vượng sắc, nếu còn độc thân con giáp này hãy mạnh dạn gặp gỡ, tiếp xúc với mọi người đi nhé. Bản mệnh có tài lại có sức hút thì phải để cho người khác nhìn thấy thì mới tăng nhân duyên cho mình chứ.

Những người đã lập gia đình cũng có một ngày khá bình yên. Người tuổi Hợi và nửa kia có thể tận dụng những lúc rảnh rỗi để tâm sự, chia sẻ mọi chuyện vui buồn với nhau. Đây là một cách rất tốt để gắn kết mối quan hệ giữa hai người ngày càng trở nên thấu hiểu và bền chặt hơn.

Về phương diện công việc cũng không phát sinh vấn đề gì nghiêm trọng, con giáp này chỉ cần hoàn thành những hạng mục được giao hoặc kế hoạch trong ngày của mình là ổn thỏa. Nếu có thời gian rảnh, bản mệnh có thể nhận thêm việc bên ngoài để cải thiện thu nhập.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Sửu

Xem tử vi ngày 16/5/2020 thứ bảy của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 16/5/2020 tức ngày 24 tháng 4 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hoàng Đạo.

Ngày Hoàng Đạo là gì? Đây chính là những ngày tốt trong tháng, tại những ngày này sẽ có nhiều sao tốt giúp cho mọi công việc đều được hanh thông, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Bính Dần (3h-5h): Kim Quỹ, Đinh Mão (5h-7h): Bảo Quang, Kỷ Tị (9h-11h): Ngọc Đường, Nhâm Thân (15h-17h): Tư Mệnh, Giáp Tuất (19h-21h): Thanh Long, Ất Hợi (21h-23h): Minh Đường. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Giáp Tý (23h-1h): Thiên Hình, Ất Sửu (1h-3h): Chu Tước, Mậu Thìn (7h-9h): Bạch Hổ, Canh Ngọ (11h-13h): Thiên Lao, Tân Mùi (13h-15h): Nguyên Vũ, Quý Dậu (17h-19h): Câu Trận. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Đinh Sửu, Ất Sửu.

Nên xuất hành Hướng Đông Bắc gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Nam sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 24 tháng 4 năm 2020 là trực Mãn (Nên cầu tài, cầu phúc, tế tự.).

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Phú: tốt mọi việc, nhất là xây dựng, khai trương, an táng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thìn; tháng 2: ngày Tỵ; tháng 3: ngày Ngọ; tháng 4: ngày Mùi; tháng 5: ngày Thân; tháng 6: ngày Dậu; tháng 7: ngày Tuất; tháng 8: ngày Hợi; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Sửu; tháng 11: ngày Dần; tháng 12: ngày Mão.

Sao Nguyệt Tài: Tốt cho việc cầu tài lộc; khai trương, mở kho, nhập kho; xuất hành, di chuyển; giao dịch, mua bán, ký kết. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Ngọ; tháng 2: ngày Tỵ; tháng 3: ngày Tỵ; tháng 4: ngày Mùi; tháng 5: ngày Dậu; tháng 6: ngày Hợi; tháng 7: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Tỵ; tháng 9: ngày Tỵ; tháng 10: ngày Mùi; tháng 11: ngày Dậu; tháng 12: ngày Hợi.

Sao Nguyệt Ân: tốt cho việc cầu tài lộc, khai trương, xuất hành, di chuyển, giao dịch. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Bính; tháng 2: ngày Đinh; tháng 3: ngày Canh; tháng 4: ngày Kỷ; tháng 5: ngày Mậu; tháng 6: ngày Tân; tháng 7: ngày Nhâm; tháng 8: ngày Quý; tháng 9: ngày Canh; tháng 10: ngày Ất; tháng 11: ngày Giáp; tháng 12: ngày Tân.

Sao Lộc khố: Tốt cho việc cầu tài lộc; khai trương; giao dịch

Sao Ích Hậu: tốt mọi việc nhất là đối với việc cưới hỏi. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Ngọ; tháng 3: ngày Sửu; tháng 4: ngày Mùi; tháng 5: ngày Dần; tháng 6: ngày Thân; tháng 7: ngày Mão; tháng 8: ngày Dậu; tháng 9: ngày Thìn; tháng 10: ngày Tuất; tháng 11: ngày Tỵ; tháng 12: ngày Hợi.

Sao Minh Đường: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Sửu, tháng 2: ngày Mão; tháng 3: ngày Tỵ; tháng 4: ngày Mùi; tháng 5: ngày Dậu; tháng 6: ngày Hợi; tháng 7: ngày Sửu, tháng 8: ngày Mão; tháng 9: ngày Tỵ; tháng 10: ngày Mùi; tháng 11: ngày Dậu; tháng 12: ngày Hợi.

Sao Ngũ Hợp: Tốt mọi việc

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Thổ ôn (Thiên cẩu): Kỵ xây dựng nhà cửa; đào ao, đào giếng; tế tự

Sao Thiên Tặc: xấu với khởi tạo, động thổ, nhập trạch, khai trương. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thìn; tháng 2: ngày Dậu; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Mùi; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Tỵ; tháng 7: ngày Tuất; tháng 8: ngày Mão; tháng 9: ngày Thân; tháng 10: ngày Sửu; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: Hợi.

Sao Nguyệt Yếm Đại Họa: xấu với xuất hành, giá thú. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tuất; tháng 2: ngày Dậu; tháng 3: ngày Thân; tháng 4: ngày Mùi; tháng 5: ngày Ngọ; tháng 6: ngày Tỵ; tháng 7: ngày Thìn; tháng 8: ngày Mão; tháng 9: ngày Dần; tháng 10: ngày Sửu; tháng 11: ngày Tý; tháng 12: ngày Hợi.

Sao Cửu Không: kỵ xuất hành, cầu tài lộc, khai trương. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thìn; tháng 2: ngày Sửu; tháng 3: ngày Tuất; tháng 4: ngày Mùi; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Tý; tháng 7: ngày Dậu; tháng 8: ngày Ngọ; tháng 9: ngày Dần; tháng 10: ngày Hợi; tháng 11: ngày Thân; tháng 12: ngày Tý.

Sao Quả Tú: xấu với việc giá thú. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thìn; tháng 2: ngày Tỵ; tháng 3: ngày Ngọ; tháng 4: ngày Mùi; tháng 5: ngày Thân; tháng 6: ngày Dậu; tháng 7: ngày Tuất; tháng 8: ngày Hợi; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Sửu; tháng 11: ngày Dần; tháng 12: ngày Mão.

Sao Phủ Đầu Sát: kỵ khởi tạo. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1, 2, 3: ngày Thìn; tháng 4, 5, 6: ngày Mùi; tháng 7, 8, 9: ngày Dậu; tháng 10, 11, 12: ngày Tý.

Sao Tam Tang: kỵ khởi tạo, giá thú, an táng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1, 2, 3: ngày Thìn; tháng 4, 5, 6: ngày Mùi; tháng 7, 8, 9: ngày Tuất; tháng 10, 11, 12: ngày Sửu.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!