Xem tử vi ngày 17/12/2020 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi ngày 17/12/2020 thứ năm của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 17 tháng 12 năm 2020 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 17/12/2020 thứ năm dương lịch:

Âm lịch: mùng 4, tháng Mười Một, năm 2020 tức ngày Giáp Ngọ, tháng Mậu Tý, năm Canh Tý, Tiết khí: Đại Tuyết, Trực: Phá, Ngày hoàng đạo: tốt

Giờ Hoàng đạo: Giáp Tý (23h-1h): Kim Quỹ, Ất Sửu (1h-3h): Bảo Quang, Đinh Mão (5h-7h): Ngọc Đường, Canh Ngọ (11h-13h): Tư Mệnh, Nhâm Thân (15h-17h): Thanh Long, Quý Dậu (17h-19h): Minh Đường

Giờ Hắc đạo: Bính Dần (3h-5h): Bạch Hổ, Mậu Thìn (7h-9h): Thiên Lao, Kỷ Tị (9h-11h): Nguyên Vũ, Tân Mùi (13h-15h): Câu Trận, Giáp Tuất (19h-21h): Thiên Hình, Ất Hợi (21h-23h): Chu Tước

Ngũ hành niên mệnh: Sa Trung Kim
Ngày: Giáp Ngọ; tức Can sinh Chi (Mộc, Hỏa), là ngày cát (bảo nhật).
Nạp âm: Sa Trung Kim kị tuổi: Mậu Tý, Nhâm Tý.
Ngày thuộc hành Kim khắc hành Mộc, đặc biệt tuổi: Mậu Tuất nhờ Kim khắc mà được lợi.
Ngày Ngọ lục hợp Mùi, tam hợp Dần và Tuất thành Hỏa cục. Xung Tý, hình Ngọ, hình Dậu, hại Sửu, phá Mão, tuyệt Hợi.

Trực: Phá (Nên chữa bệnh, phá dỡ nhà, đồ vật.)

Nên làm: Dỡ bỏ vật cũ để chuẩn bị tiến hành cái mới như dỡ bỏ nhà cũ chẳng hạn để chuẩn bị kiến tạo nhà mới.

Tuổi xung ngày: Mậu Tý, Nhâm Tý, Canh Dần

Tuổi xung tháng: Bính Ngọ, Giáp Ngọ

Sao tốt

Thiên Quan: Tốt mọi việc

Nguyệt Ân: Tốt mọi việc

Giải thần: Đại cát: Tốt cho việc tế tự; tố tụng, giải oan (trừ được các sao xấu)

Tục Thế: Tốt mọi việc, nhất là cưới hỏi

Trực Tinh: Đại cát: tốt mọi việc, có thể giải được sao xấu (trừ Kim thần thất sát)

Sao xấu

Thiên Ngục: Xấu mọi việc

Thiên Hỏa: Xấu về lợp nhà

Nguyệt phá: Xấu về xây dựng nhà cửa

Hoang vu: Xấu mọi việc

Thiên tặc: Xấu đối với khởi tạo; động thổ; về nhà mới; khai trương

Hỏa tai: Xấu đối với xây dựng nhà cửa; đổ mái; sửa sang nhà cửa

Phi Ma sát (Tai sát): Kỵ giá thú nhập trạch

Ngũ hư: Kỵ khởi tạo; cưới hỏi; an táng

Ngày tốt theo Nhị thập bát tú

Sao: Giác
Ngũ hành: Mộc
Động vật: Giao (Thuồng luồng)
GIÁC MỘC GIAO: Đặng Vũ: tốt

(Bình Tú) Tướng tinh con Giao Long, chủ trị ngày thứ 5.

– Nên làm: Tạo tác mọi việc đều đặng vinh xương, tấn lợi. Hôn nhân cưới gả sanh con quý. Công danh khoa cử đỗ đạt cao.

– Kỵ làm: Chôn cất hoạn nạn ba năm. Sửa chữa hay xây đắp mộ phần ắt có người chết. Sanh con ngày này có Sao Giác khó nuôi, nên lấy tên Sao mà đặt tên cho con mới an toàn. Dùng tên sao của năm hay của tháng cũng được.

– Ngoại lệ: Sao Giác trúng ngày Dần là Đăng Viên được ngôi cao cả, mọi sự tốt đẹp.

Sao Giác trúng ngày Ngọ là Phục Đoạn Sát: rất kỵ chôn cất, xuất hành, thừa kế, chia lãnh gia tài, khởi công lò nhuộm lò gốm. Nhưng nên xây tường, lấp hang lỗ, làm cầu tiêu, kết dứt điều hung hại.

Sao Giác trúng ngày Sóc là Diệt Một Nhật: Đại kỵ đi thuyền và cũng không nên làm rượu, lập lò gốm lò nhuộm, vào làm hành chính, thừa kế.

Giác tinh tọa tác chủ vinh xương,
Ngoại tiến điền tài cập nữ lang,
Giá thú hôn nhân sinh quý tử,
Văn nhân cập đệ kiến Quân vương.
Duy hữu táng mai bất khả dụng,
Tam niên chi hậu, chủ ôn đậu,
Khởi công tu trúc phần mộ địa,
Đường tiền lập kiến chủ nhân vong.

Hướng xuất hành:

Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Đông Bắc

Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Đông Nam

Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Thiên Tài: Nên xuất hành, cầu tài thắng lợi. Được người tốt giúp đỡ. Mọi việc đều thuận.

Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Tốc Hỷ: 23h-01h và 11h-13h: Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

Giờ Lưu Niên: 01h-03h và 13h-15h: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

Giờ Xích Khẩu: 03h-05h và 15h-17h: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận… Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).

Giờ Tiểu Các: 05h-07h và 17h-19h: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Giờ Tuyệt Lộ: 07h-09h và 19h-21h: Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

Giờ Đại An: 09h-11h và 21h-23h: Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Xem tử vi ngày 17/12/2020 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 17/12/2020 thứ năm của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 17/12/2020 thứ năm của tuổi Tý

Xem tử vi hôm nay của 12 con giáp nói rằng, dưới tác động xấu của cục diên Tương Xung, người tuổi Tý dễ cảm thấy căng thẳng và nóng nảy nhất là khi bắt tay vào công việc. Con giáp này có nhiều suy nghĩ tiêu cực nên dễ có những hành động bồng bột, bốc đồng khiến bản thân rơi vào những rắc rối và gây ấn tượng xấu với mọi người xung quanh.

Trong các mối quan hệ xã hội, bản mệnh có thể nhận được sự để ý của nhiều người khác giới, tuy nhiên đa số đều tiếp cận tuổi Tý với mục đích không tốt đẹp nên hãy chủ động giữ khoảng cách với họ. Chính Ấn cho thấy bạn vốn là một người thông minh nhưng lại bảo thủ và hướng nội, khó tiếp thu ý kiến của mọi người xung quanh.

Hãy mau chóng cải thiện khuyết điểm của mình nhé, chớ nên để chúng cản bước tiến. Ngoài ra, đây không phải là ngày thích hợp để con giáp này tiến hành các việc quan trọng vì có thể gặp phải va chạm không đáng có. Nếu có thể bản mệnh nên chọn ngày khác để mọi sự được tiến hành thuận lợi hơn.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Tị

Tử vi ngày 17/12/2020 thứ năm của tuổi Sửu

Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp cho thấy tuổi Sửu có tính khí thay đổi thất thường do ảnh hưởng của cục diện Tương Hại. Con giáp này không giữ được sự cẩn thận và điềm tĩnh thường ngày nữa mà trở nên nóng nảy và thay đổi thất thường đến mức khiến mọi người cảm thấy khó hiểu.

Nhất là khi phải giải quyết những công việc khó khăn, bản mệnh thường dễ mất kiên nhẫn. Có thể người tuổi Sửu đã và đang bắt mình làm việc quá sức trong khoảng thời gian gần đây đấy, hãy bước chậm lại và tự dành cho mình một khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và lấy sức lực trước khi tiếp tục nhé.

Ngũ hành Hỏa sinh Thổ, may mắn thay nửa kia của con giáp này luôn là một người khoan dung và thấu hiểu. Nếu gặp vướng mắc trong bất cứ vấn đề gì trong công việc hay cuộc sống hãy tâm sự với người ấy, bản mệnh sẽ cảm thấy nhẹ lòng hơn nhiều. Hẳn là đối phương có thể đưa ra những gợi ý hữu ích.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Thân

Tử vi ngày 17/12/2020 thứ năm của tuổi Dần

Tam Hợp tác động vận trình, người tuổi Dần luôn hăng hái khi bắt tay vào bất cứ công việc gì, đồng thời luôn nhiệt tình giúp đỡ tất cả mọi người. Bản mệnh được khen thưởng hoặc tuyên dương trước tập thể nhờ sự nỗ lực và cố gắng trong suốt thời gian vừa qua.

Con giáp này cũng tỏ ra khá nhanh nhẹn, năng động nhưng cần phải nhẫn nại, tỉ mỉ để tránh mắc sai lầm. Nếu tuổi Dần phải đưa ra quyết định quan trọng thì nên tìm hiểu, nghiên cứu trước, tham khảo ý kiến của những người đi trước, có kinh nghiệm để thêm thông tin hữu ích cho mình.

Về phương diện tình cảm, ngũ hành Mộc sinh Hỏa cho thấy mối quan hệ giữa bản mệnh và người ấy phát triển tốt đẹp. Con giáp này không bao giờ tự mình quyết định mà luôn nhớ trao đổi ý kiến với người bạn đời của mình mọi việc trong nhà, đặc biệt là những việc trọng đại. Nhờ thế mà vợ chồng ngày càng thấu hiểu, gắn bó hơn.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Tuất

Tử vi ngày 17/12/2020 thứ năm của tuổi Mão

Hôm nay người tuổi Mão cần phải chú ý đến việc quản lý tài sản trong ngày Tương Phá. Con giáp này không nên tiêu tiền quá phóng tay vào những việc không cần thiết, hoang phí. Hơn thế nữa, bản mệnh cần có lòng đề phòng, không nên tin theo những đối tượng mới gặp.

Người làm ăn, kinh doanh không nên vội vàng đưa ra quyết định đầu tư vào thời điểm này, bởi rất có thể tuổi Mão sẽ rơi vào bẫy kẻ thù hoặc vướng phải những mối làm ăn bất lợi. Hãy bình tĩnh chờ thời điểm thích hợp hơn. Kiếp Tài còn cho thấy con giáp này cũng dễ vướng phải mâu thuẫn, tranh chấp với đồng nghiệp.

Có thể tất cả những điều bản mệnh nghĩ chỉ là hiểu nhầm thôi, đôi bên hãy bình tĩnh trò chuyện để tìm ra tiếng nói chung nhất. Chuyện tình yêu cũng chẳng khá hơn là bao, con giáp này và nửa kia ai cũng muốn đối phương làm theo ý mình, mâu thuẫn chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt. Bầu không khí gia đình trở nên ngột ngạt và căng thẳng.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Tý, Hợi

Tử vi ngày 17/12/2020 thứ năm của tuổi Thìn

Thiên Tài chiếu mệnh, người tuổi Thìn dễ phát tài lớn nhờ những công việc kinh doanh, buôn bán. Những gì con giáp này nhận được hoàn toàn xứng đáng với những gì công sức bản thân đã bỏ ra. Hãy tiếp tục cố gắng hơn nữa và hi vọng vào tương lai. Bản mệnh cũng có thể phát tài nhờ chính vận may của mình.

Tuy nhiên, những trò đỏ đen thường không mang lại tác động tích cực và không bền vững, con giáp này không nên có ý định “há miệng chờ sung”, không làm mà được hưởng. Tuổi Thìn nên nhớ rằng những đồng tiền kiếm được từ mồ hôi, nước mắt của mình mới là tốt và bền vững được.

Ngũ hành tương sinh thúc đẩy vận trình tình duyên của bản mệnh thêm vượng sắc. Mối quan hệ giữa con giáp này với cha mẹ của mình rất hòa thuận. Cha mẹ là người đi trước giàu kinh nghiệm, cho dù ý kiến của đôi bên bất đồng thì tuổi Thìn cũng không vội phản bác mà thường suy ngẫm thật kỹ càng trước.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Hợi

Tử vi ngày 17/12/2020 thứ năm của tuổi Tỵ

Vận trình công danh sự của người tuổi Tỵ tiến triển thuận lợi nhờ có sự trợ giúp của Tam Hội. Con giáp này được nhiều người yêu mến vì có thái độ cư xử nhã nhặn. Thậm chí có thể nhận được sự giúp đỡ của quý nhân. Một khi cơ hội xuất hiện trước mắt, bản mệnh nên nhanh chóng nắm bắt ngay.

Hơn nữa, con giáp này chớ nên nghi ngờ khả năng của chính mình và chần chừ do dự quá lâu, để cơ hội trôi qua đáng tiếc. Những cơ hội quý giá chỉ xuất hiện một lần. Tuổi Tỵ cũng có thể gặp gỡ, làm quen với những đối tác, khách hàng tiềm năng, hãy chủ động tiếp cận và tạo dựng cơ hội cho sự nghiệp cho mình.

Tuy nhiên ngũ hành xung khắc nên đường tình duyên có phần ảm đạm. Bản mệnh cần dành nhiều sự quan tâm cho người nhà của mình hơn. Con giáp này nên hiểu rằng đó là những người sẽ gắn bó và đi cùng với mình cả đời, đừng mơ mộng đến những con người hoặc sự việc phù phiếm bên ngoài.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Hợi

Xem tử vi ngày 17/12/2020 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 17/12/2020 thứ năm của tuổi Ngọ

Cục diện Tự Hình gây ra những ảnh hưởng xấu cho tuổi Ngọ. Con giáp này rất hiếu thắng, luôn cho mình là người tài giỏi nhất và không chịu được những lời khích bác của người khác. Chính vì vậy, bản mệnh dễ nổi nóng và đưa ra những quyết định thiếu chính xác.

Ai mà chả mong được nghe những lời khen ngợi từ phía người ngoài, tuy nhiên con giáp này nên ý thức rõ giá trị của bản thân, nếu muốn tiến bộ nhanh chóng thì người tuổi Ngọ cần nghiêm túc lắng nghe những lời nhận xét chân thành của mọi người. Thời điểm này cũng không thích hợp để tìm kiếm sự mới mẻ đâu.

Mặc dù vận trình tài lộc của bản mệnh không rủng rỉnh nhưng cũng không đến nỗi túng thiếu, hoàn hoàn có thể làm chủ được chuyện chi tiêu của mình. Vận may không có nhiều nên bản mệnh đừng tham lam dấn thân vào những mục tiêu xa vời, cứ làm tốt công việc hiện tại là được rồi.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Dần, Mùi

Tử vi ngày 17/12/2020 thứ năm của tuổi Mùi

Đường tình duyên của tuổi tuổi Mùi rất vượng, đào hoa nở rộ rực rỡ. Con giáp này được nhiều đối tượng khác phái chú ý nên nếu còn độc thân, hãy tranh thủ cơ hội này để trò chuyện và mở lòng hơn với người khác. Rất có thể bản mệnh sẽ tìm được người phù hợp với mình.

Nếu đã lập gia đình, con giáp này có một ngày yên bình. Người tuổi Mùi và nửa kia rất yêu thương nhau nên luôn giúp đỡ nhau mọi công việc trong nhà. Bạn luôn cảm thấy rằng chỉ khi ở nhà, mình mới được thư giãn thực sự. Bản mệnh cũng biết kết nối với mọi người xung quanh để xây dựng mối quan hệ hòa hợp hơn.

Chính Tài cho thấy nếu bản mệnh hoàn thành tốt công việc được giao thì rất dễ nhận được khen thưởng của cấp trên. Con giáp này giữ được sự thông minh, sáng suốt nên giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nhờ thế mà con giáp này có thể nhận được một khoản tiền thưởng kha khá để tích lũy vào tiền tiết kiệm.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Hợi, Tuất

Tử vi ngày 17/12/2020 thứ năm của tuổi Thân

Thiên Quan giáng họa, đường công danh sự nghiệp của tuổi Thân không đưcọ suôn sẻ, thuận lợi cho lắm. Con giáp này dễ phải va chạm với quan chức cấp cao. Bản mệnh cần giữ thái độ khiêm tốn, chủ động lắng nghe nếu không muốn mình vướng phải rắc rối trong tương lai.

Lời khuyên dành cho con giáp này là nên kiềm chế bản tính nóng nảy, tránh để kẻ tiểu nhân kích động gây ra những hành động sai trái. Hãy giữ hình tượng của bản thân, nếu không người khác sẽ có những ấn tượng không tốt về bản mệnh, gây ảnh hưởng đến tiến độ làm việc và uy tín của mình.

Ngũ hành Hỏa khắc Kim, vận trình tình cảm của người tuổi Thân bị ảnh hưởng ít nhiều, mối quan hệ giữa với nửa kia không quá hài hòa. Đôi bên có thể xảy ra hiểu lầm, tranh cãi vào ngày hôm nay. Đừng vội nóng giận mà hãy bình tĩnh nói chuyện với nhau, hóa giải những xích mích không đáng có.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Tý

Tử vi ngày 17/12/2020 thứ năm của tuổi Dậu

Chính Quan phù trợ tuổi Dậu, giúp con giáp này có những bước phát triển tốt trong vận trình công dnah sự nghiệp. Nếu bản mệnh luôn nghiêm túc trong công việc suốt thời gian qua thì hôm nay chính là thời điểm nhận được sự đánh giá cao và khen ngợi của lãnh đạo.

Rất có thể con giáp này sẽ được cất nhắc lên vị trí cao hơn hoặc được cải thiện chế độ đãi ngộ, gia tăng nguồn thu nhập. Hãy tự tin hơn nữa để phát huy điểm mạnh của mình, tuy nhiên người tuổi Dậu cũng không nên quá kiêu ngạo, có những hành động, suy nghĩ coi thường người khác.

Về phương diện tình cảm, ngũ hành Hỏa khắc Kim nhắc nhở bản mệnh cần tránh xa những mối quan hệ trai gái phức tạp nên không muốn rước họa vào thân. Nhất là với những người đã có gia đình, hãy giữ khoảng cách nếu có ai đó chủ động tiếp cận để tránh hiểu lầm đáng tiếc xảy ra nhé.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Thìn

Tử vi ngày 17/12/2020 thứ năm của tuổi Tuất

Thiên Tài cho thấy người tuổi Tuất rất thông minh và nhạy bén. Con giáp này có cách ứng xử phù hợp trong nhiều tình huống giao tiếp khác nhau, chính nhờ vậy mà bản mệnh chẳng làm mất lòng ai bao giờ. Nhờ thế mà có thể phát triển nhanh chóng nếu biết tận dụng các mối quan hệ xã giao của mình.

Ngũ hành Hỏa sinh Thổ, vận trình tình duyên khá vượng sắc, con giáp này có một mái ấm rất hạnh phúc. Nửa kia của bản mệnh rất thấu tình đạt lý, cho dù đôi bên có những khi bất đồng quan điểm và tuổi Tuất vô tình làm người ấy phật lòng đi chăng nữa, đối phương cũng không bao giờ làm lớn chuyện.

Đối với người đã có gia đình, con cái cũng là một trong số những điều khiến con giáp này tự hào. Bản mệnh không đặt ra những yêu cầu quá nghiêm khắc hoặc vô lý cho con cái mình vì tin rằng ai cũng có sở trường của riêng mình, chúng không cần phát triển theo một khuôn mẫu nào cả.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Tị, Tuất

Tử vi ngày 17/12/2020 thứ năm của tuổi Hợi

Tử vi phương Đông chỉ ra rằng do tuổi Hợi dễ gặp những điều không như ý trong các mối quan hệ xã hội. Con giáp này có thể phải chịu sự phản bội của người thân thiết. Song bản mệnh cũng không nên quá thất vọng và tổn thương, bởi không phải ai cũng là người tốt, biết trọng tình nghĩa đâu.

Trong gia đình, tình cảm vợ chồng cũng không được êm đẹp cho lắm. Con giáp này và người ấy tỏ ra khá lạnh nhạt và thờ ơ với nhau. Nguyên nhân bởi đôi bên thiếu đi sự chia sẻ, cảm thông với đối phương trong cuộc sống. Hãy hàn gắn ngay khi còn kịp chứ đừng bỏ mặc mọi chuyện muốn tới đâu thì tới.

Thiên Ấn cho thấy bản mệnh là người có uy tín trong công việc, nhận được sự tin cậy của mọi người. Con giáp này vốn là người thông minh và sáng tạo, thêm vào đó, lại làm việc với thái độ nghiêm túc, quyết tâm nên tương lai ắt được hưởng thành quả xứng đáng trên con đường công danh sự nghiệp.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Tý

Xem tử vi ngày 17/12/2020 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 17/12/2020 tức ngày 4 tháng 11 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hoàng Đạo.

Ngày Hoàng Đạo là gì? Đây chính là những ngày tốt trong tháng, tại những ngày này sẽ có nhiều sao tốt giúp cho mọi công việc đều được hanh thông, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Giáp Tý (23h-1h): Kim Quỹ, Ất Sửu (1h-3h): Bảo Quang, Đinh Mão (5h-7h): Ngọc Đường, Canh Ngọ (11h-13h): Tư Mệnh, Nhâm Thân (15h-17h): Thanh Long, Quý Dậu (17h-19h): Minh Đường. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Bính Dần (3h-5h): Bạch Hổ, Mậu Thìn (7h-9h): Thiên Lao, Kỷ Tị (9h-11h): Nguyên Vũ, Tân Mùi (13h-15h): Câu Trận, Giáp Tuất (19h-21h): Thiên Hình, Ất Hợi (21h-23h): Chu Tước. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Mậu Tý, Nhâm Tý, Canh Dần.

Nên xuất hành Hướng Đông Bắc gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Đông Nam sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 4 tháng 11 năm 2020 là trực Phá (Nên chữa bệnh, phá dỡ nhà, đồ vật.).

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Quan: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tuất; tháng 2: ngày Tý; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Thìn; tháng 5: ngày Ngọ; tháng 6: ngày Thân; tháng 7: ngày Tuất; tháng 8: ngày Tý; tháng 9: ngày Dần; tháng 10: ngày Thìn; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Thân.

Sao Nguyệt Ân: tốt cho việc cầu tài lộc, khai trương, xuất hành, di chuyển, giao dịch. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Bính; tháng 2: ngày Đinh; tháng 3: ngày Canh; tháng 4: ngày Kỷ; tháng 5: ngày Mậu; tháng 6: ngày Tân; tháng 7: ngày Nhâm; tháng 8: ngày Quý; tháng 9: ngày Canh; tháng 10: ngày Ất; tháng 11: ngày Giáp; tháng 12: ngày Tân.

Sao Giải Thần: tốt cho việc tế tự, tố tụng, giải oan, trừ được các sao xấu. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thân; tháng 2: ngày Thân; tháng 3: ngày Tuất; tháng 4: ngày Tuất; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Tý; tháng 7: ngày Dần; tháng 8: ngày Dần; tháng 9: ngày Thìn; tháng 10: ngày Thìn; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Ngọ.

Sao Tục Thế: tốt mọi việc nhất là đối với việc cưới hỏi. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Sửu; tháng 2: ngày Mùi; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Dậu; tháng 7: ngày Thìn; tháng 8: ngày Tuất; tháng 9: ngày Tỵ; tháng 10: ngày Hợi; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Tý.

Sao Trực Tinh: Đại cát, tốt mọi việc, có thể giải được sao xấu (trừ Kim thần thất sát). Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): ngày Mậu Thìn – Đinh Sửu – Bính Tuất – Ất Mùi – Giáp Thìn – Quý Sửu – Nhâm Tuất tháng 1, 4, 7, 10; ngày Đinh Mão – Bính Tý – Ất Dậu – Giáp Ngọ – Quý Mão – Nhâm Tý – Tân Dậu tháng 2, 5, 8, 11; ngày Bính Dần – Ất Hợi – Giáp Thân – Quý Tỵ – Nhâm Dần – Tân Mão – Canh Tân tháng 3, 6, 9, 12.

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Ngục: xấu mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Mão; tháng 3: ngày Ngọ; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Mão; tháng 7: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Dậu; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Mão; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Dậu.

Sao Thiên Hỏa: Xấu về lợp nhà. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Mão; tháng 3: ngày Ngọ; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Mão; tháng 7: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Dậu; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Mão; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Dậu.

Sao Nguyệt phá: Xấu về xây dựng nhà cửa

Sao Hoang vu: Xấu mọi việc

Sao Thiên Tặc: xấu với khởi tạo, động thổ, nhập trạch, khai trương. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thìn; tháng 2: ngày Dậu; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Mùi; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Tỵ; tháng 7: ngày Tuất; tháng 8: ngày Mão; tháng 9: ngày Thân; tháng 10: ngày Sửu; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: Hợi.

Sao Hỏa Tai: xấu với việc làm nhà, lợp nhà. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Sửu; tháng 2: ngày Mùi; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Dậu; tháng 7: ngày Thìn; tháng 8: ngày Tuất; tháng 9: ngày Tỵ; tháng 10: ngày Hợi tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Tý.

Sao Phi Ma Sát (Tai Sát): kỵ nhập trạch, giá thú. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Dậu; tháng 3: ngày Ngọ; tháng 4: ngày Mão; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Dậu; tháng 7: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Mão; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Dậu; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Mão.

Sao Ngũ Hư: kỵ khởi tạo, giá thú, an táng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tỵ; tháng 2: ngày Dậu; tháng 3: ngày Sửu; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Thìn; tháng 7: ngày Hợi; tháng 8: ngày Mão; tháng 9: ngày Mùi; tháng 10: ngày Dần; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Tuất.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!