Xem tử vi ngày 18/12/2020 thứ sáu của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi ngày 18/12/2020 thứ sáu của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 18 tháng 12 năm 2020 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 18/12/2020 thứ sáu dương lịch:

Âm lịch: mùng 5, tháng Mười Một, năm 2020 tức ngày Ất Mùi, tháng Mậu Tý, năm Canh Tý, Tiết khí: Đại Tuyết, Trực: Nguy, Ngày Hắc Đạo (xấu)

Giờ Hoàng đạo: Mậu Dần (3h-5h): Kim Quỹ, Kỷ Mão (5h-7h): Bảo Quang, Tân Tị (9h-11h): Ngọc Đường, Giáp Thân (15h-17h): Tư Mệnh, Bính Tuất (19h-21h): Thanh Long, Đinh Hợi (21h-23h): Minh Đường

Giờ Hắc đạo: Bính Tý (23h-1h): Thiên Hình, Đinh Sửu (1h-3h): Chu Tước, Canh Thìn (7h-9h): Bạch Hổ, Nhâm Ngọ (11h-13h): Thiên Lao, Quý Mùi (13h-15h): Nguyên Vũ, Ất Dậu (17h-19h): Câu Trận

Ngũ hành niên mệnh: Sa Trung Kim
Ngày: Ất Mùi; tức Can khắc Chi (Mộc, Thổ), là ngày cát trung bình (chế nhật).
Nạp âm: Sa Trung Kim kị tuổi: Kỷ Sửu, Quý Sửu.
Ngày thuộc hành Kim khắc hành Mộc, đặc biệt tuổi: Kỷ Hợi nhờ Kim khắc mà được lợi.
Ngày Mùi lục hợp Ngọ, tam hợp Mão và Hợi thành Mộc cục. Xung Sửu, hình Sửu, hại Tý, phá Tuất, tuyệt Sửu. Tam Sát kị mệnh tuổi Thân, Tý, Thìn.

Trực: Nguy (Xấu mọi việc)

Tuổi xung ngày: Kỷ Sửu, Quý Sửu, Tân Mão, Tân Dậu

Tuổi xung tháng: Bính Ngọ, Giáp Ngọ

Sao tốt

Cát Khánh: Tốt mọi việc

Nguyệt giải: Tốt mọi việc

Yếu yên (thiên quý): Tốt mọi việc, nhất là cưới hỏi

Sao xấu

Nguyệt phá: Xấu về xây dựng nhà cửa

Nguyệt Hỏa: Xấu đối với sửa sang nhà cửa; đổ mái; xây bếp

Nguyệt Hư (Nguyệt Sát): Xấu đối với việc giá thú, mở cửa, mở hàng

Ngũ Quỹ: Kỵ xuất hành

Câu Trận: Kỵ an táng

Độc Hỏa: Xấu đối với sửa sang nhà cửa; đổ mái; xây bếp

Ngày 18-12-2020 là ngày Nguyệt kỵ. Mồng năm, mười bốn, hai ba. Đi chơi còn thiệt, nữa là đi buôn. Dân gian thường gọi là ngày nửa đời, nửa đoạn nên làm gì cũng chỉ giữa chừng, khó đạt được mục tiêu.

Ngày tốt theo Nhị thập bát tú

Sao: Cang
Ngũ hành: Kim
Động vật: Long (Rồng)
CANG KIM LONG: Ngô Hán: XẤU

(Hung Tú) Tướng tinh con Rồng, chủ trị ngày thứ 6.

– Nên làm: cắt may áo màn (sẽ có lộc ăn).

– Kiêng cữ: Chôn cất bị Trùng tang. Cưới gả e rằng phòng không giá lạnh. Tranh đấu kiện tụng lâm bại. Khởi dựng nhà cửa thì con đầu dễ gặp nạn. 10 hoặc 100 ngày sau thì gặp họa, rồi dần dần tiêu hết ruộng đất, nếu làm quan bị cách chức. Sao Cang thuộc Thất Sát Tinh, sinh con nhằm ngày này ắt khó nuôi, nên lấy tên của Sao mà đặt cho nó thì yên lành.

– Ngoại lệ: Sao Cang ở ngày Rằm là Diệt Một Nhật: không nên làm rượu, lập lò gốm lò nhuộm, vào làm hành chính, thừa kế sự nghiệp, đại kỵ đi thuyền (vì Diệt Một có nghĩa là chìm mất).

Sao Cang trúng ngày Hợi, Mão, Mùi trăm việc đều tốt, nhất là ngày Mùi.

Can tinh tạo tác Trưởng phòng đường,
Thập nhật chi trung chủ hữu ương,
Điền địa tiêu ma, quan thất chức,
Đầu quân định thị hổ lang thương.
Giá thú, hôn nhân dụng thử nhật,
Nhi tôn, Tân phụ chủ không phòng,
Mai táng nhược hoàn phùng thử nhật,
Đương thời tai họa, chủ trùng tang.

Hướng xuất hành:

Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Tây Bắc

Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Đông Nam

Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Thiên Tặc: Xuất hành xấu, cầu tài không được. Đi đường dễ mất cắp. Mọi việc đều rất xấu.

Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Lưu Niên: 23h-01h và 11h-13h: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

Giờ Xích Khẩu: 01h-03h và 13h-15h: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận… Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).

Giờ Tiểu Các: 03h-05h và 15h-17h: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Giờ Tuyệt Lộ: 05h-07h và 17h-19h: Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

Giờ Đại An: 07h-09h và 19h-21h: Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ: 09h-11h và 21h-23h: Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

Mời các bạn xem tử vi ngày 18/12/2020 thứ sáu của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 18/12/2020 thứ sáu của tuổi Tý

Tử vi hôm nay của 12 con giáp nói rằng tuổi Tý gặp ngày Tý Mùi Tương Hại dự báo có những điều ngẫu nhiên bất ngờ xảy ra do ngoại cảnh. Dù cho con giáp này vốn thích quy tắc, khuôn khổ và muốn mọi thứ đi theo dự tính của mình. Tuy nhiên, lúc này cách khôn ngoan nhất đó là thích nghi với hoàn cảnh, đừng tỏ ra cố chấp.

Ngày xuất hiện Thiên Ấn khiến bản mệnh có những điều tò mò, hiếu kỳ lạ lùng khó có thể lý giải. Vậy thì hãy để những cảm xúc đó dắt lối, để người tuổi Tý và những con đường không hề quen thuộc nhưng lại đầy những gợi ý mới mẻ. Vận trình sự nghiệp cũng từ đó mà phát triển hơn.

Ngũ hành Thổ Thủy xung khắc nhắc nhở con giáp này nên cẩn thận chuyện tiền nong trong những ngày này, nhất là khi tính toán dễ có sai sót, nên nhờ ai đó xem lại trước khi gửi đi. Ngoài ra, bản mệnh nên tránh cho vay mượn tiền bạc, đề phòng các rủi ro có thể xảy ra.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Tý

Tử vi ngày 18/12/2020 thứ sáu của tuổi Sửu

Tử vi ngày mới của 12 con giáp, tác động của Lục Xung không có lợi cho các mối quan hệ của tuổi Sửu trong ngày. Con giáp này cũng nên quan tâm hơn đến một nửa của mình, dường như người ấy đang chờ đợi sự chú ý và quan tâm của bản mệnh đấy. Hãy cứ tạm gác các trách nhiệm công việc sang một bên đã nhé.

Một số người có cơ hội phát tài nhanh trong thời điểm này hoặc đơn giản là nghề phụ mang cho con giáp này nguồn thu nhập kha khá để trang trải cuộc sống hiện tại. Thế nhưng, đừng vì một chút thay đổi mà cố tỏ ra mình nhiều tiền hay ba hoa, chú trọng quá về vẻ bề ngoài, trở nên phù phiếm.

Thổ khí vượng ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người tuổi Sửu. Thế nhưng đừng vì ai khuyên uống thuốc gì cũng uống ngay, con giáp này chỉ cần nghỉ ngơi đầy đủ, ăn uống khoa học, lành mạnh là cơ thể sẽ tự có cơ chế hồi phục. Song nếu bệnh nặng thì nên đi khám bác sĩ, chớ nên chủ quan.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Tị, Dậu

Tử vi ngày 18/12/2020 thứ sáu của tuổi Dần

Vận trình ngày mới của tuổi Dần có điềm báo phá tài nên không giữ được tiền bạc trong tay, tài lộc vào nhà rồi lại nhanh chóng tiêu tán. Nguyên nhân là do con giáp này đặt lòng tin sai chỗ, mù quáng tin người mà không biết cách phân định rõ bản chất đúng sai của sự việc.

Ngũ hành tương xung khiến mối quan hệ tình cảm của bản mệnh cũng phải đối mặt với nguy cơ rạn nứt. Dường như người tuổi Dần và nửa kia không còn như trước, khoảng cách giữa hai người ngày càng xa, có lẽ một phần là do đôi bên đều quá bận rộn với công việc nên không có nhiều thời gian bên nhau nữa.

Con giáp này nên cố gắng hâm nóng lại tình cảm vì tình yêu cũng giống như sợi dây leo, nếu không được chăm sóc thì sẽ bị khô héo và luôn cần một cái gì đó để quấn vào. Hiểu được điều này bản mệnh sẽ thấy tình cảm chân thành không lấy mất của mình quá nhiều thời gian.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Ngọ

Tử vi ngày 18/12/2020 thứ sáu của tuổi Mão

Tam Hợp mang tới hi vọng mới cho tuổi Mão đang độc thân. Con giáp này cảm nhận được tình cảm chân thành của ai đó và có thể muốn tiến xa hơn với mối quan hệ hiện tại. Nhiều cặp đôi đón nhận tin vui cưới hỏi hoặc bầu bí nữa đấy nhé, hãy chuẩn bị tinh thần cho những bất ngờ thú vị.

Ngày này Tỷ Kiên mang tới cho bản mệnh cảm giác ưu tư, bạn nhìn lại quá khứ, cảm nhận thấy rõ những thay đổi trong suốt chặng đường vừa qua. Điều quan trọng là người tuổi Mão đã được là chính mình, được gần gũi hơn với những giấc mơ của mình, điều đó mới quan trọng lúc này.

Ngũ hành xung khắc, tình hình sức khỏe của con giáp này không được ổn định, có lúc cảm thấy mình khỏe thì lại là lúc cơ thể có dấu hiệu không tốt. Lời khuyên dành cho bản mệnh là nên cố gắng duy trì lịch tập luyện đều đặn mỗi ngày thì thể chất mới cải thiện được.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Hợi

Tử vi ngày 18/12/2020 thứ sáu của tuổi Thìn

Người tuổi Thìn không phải lo lắng về vấn đề tiền bạc vì thu nhập của con giáp này trong ngày rất khá. Không những có nguồn lương ổn định mà bản mệnh còn có thu nhập bên ngoài là tiền thưởng, nghề phụ, dù có chuyện bất ngờ xảy ra nhưng cũng không rơi vào tình trạng túng thiếu.

Để có được điều này con giáp này luôn có ý thức rất tốt trong việc quản lý tài chính. Người tuổi Thìn luôn có kế hoạch đề phòng, chuẩn bị trước đối phó với những tình huống bất ngờ xảy ra nên không rơi vào cảnh bị động, đây đều là kế hoạch tiết kiệm và dự đoán cho tương lai.

Tuy nhiên bản mệnh nên chú ý tới sức khỏe nhiều hơn trong ngày Thổ khí vượng, nhất là về đường tiêu hóa. Có thể vì bận rộn công việc mà con giáp này ăn uống thiếu khoa học, sinh hoạt kém điều độ và có những thói quen xấu, nếu không muốn sức khỏe sa sút thì nên chấn chỉnh lại ngay.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Hợi, Tý

Tử vi ngày 18/12/2020 thứ sáu của tuổi Tỵ

Vận trình tình duyên của người tuổi Tỵ thăng hoa trong ngày có Tam Hội nâng đỡ. Mối quan hệ giữa con giáp này và người ấy sẽ ngày càng mặn nồng, thắm thiết hơn. Nếu đôi bên cảm thấy không thể sống thiếu nhau, không chịu cảnh nhớ nhưng thì ngại gì không sớm về chung một nhà chứ.

Bù lại đường công danh sự nghiệp của con giáp này trong không được tốt như mong đợi khi có thương quan ngáng trở, ngăn cản đường tiến thân của tuổi Tỵ. Bản mệnh là người có nhiều tham vọng, nhiều dự định muốn thực hiện trong công việc những chỉ đang chờ thời cơ thuận lợi mà thôi.

Con giáp này cần giữ cho tâm vững vàng, đừng xao nhãng bởi những điều vụn vặt xung quanh. Bản mệnh nên tập trung hơn vì chỉ cần lơ là một chút thôi là cũng phải gánh chịu hậu họa khôn lường. Ngoài ra, người tuổi Tỵ cũng không nên ôm đồm quá nhiều để rồi mọi thứ đều dở dang nhé.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Tuất

Xem tử vi ngày 18/12/2020 thứ sáu của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 18/12/2020 thứ sáu của tuổi Ngọ

Nếu tuổi Ngọ vừa trải qua một giai đoạn khó khăn trong việc tìm tiếng nói chung với ai đó thì hôm nay khi có Ngọ Mùi hợp Nhật nguyệt tức là ngày để con giáp này giải quyết vấn đề. Ngồi lại và chia sẻ thẳng thắn suy nghĩ cá nhân, sự điềm đạm của bản mệnh lẫn đối phương khiến rắc rối được tháo gỡ đấy.

Thực Thần hỗ trợ cho con giáp này có một ngày yên bình. Sau những ngày làm việc bận rộn thì đây chính là ngày để người tuổi Ngọ nghỉ ngơi đôi chút. Hãy dành thời gian nhiều hơn cho những người thương yêu trong gia đình, cùng họ trải qua những khoảnh khắc bình dị, vui vẻ bên nhau.

Ngũ hành tương sinh mang lại cho bản mệnh tín hiệu tốt về vận trình tài lộc, tình hình tài chính có thể cải thiện nhờ được ai đó giúp đỡ hoặc con giáp này có thể nhận được khoản tiền nhờ công việc làm thêm. Nhìn chung, không cảm thấy bị lo lắng hay đắn đo quá nhiều về chuyện tiền nong.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tý, Dần

Tử vi ngày 18/12/2020 thứ sáu của tuổi Mùi

Tam Hợp xuất hiện đúng là những gì mà tuổi Mùi mong đợi, có thể nói những mong muốn của con giáp nàytrong chuyện tình cảm lúc này dễ trở thành hiện thực. Người độc thân khá đào hoa khi có nhiều người muốn tìm hiểu và xây dựng mối quan hệ tình cảm nhưng bản mệnh vẫn cần thời gian cân nhắc.

Vận trình tài lộc trong ngày khá vượng phát, Thiên Tài đóng góp rất nhiều cho may mắn của con giáp này. Có những cánh cửa mở ra những cơ hội mới vô cùng tuyệt vời, người tuổi Mùi nhớ đón nhận dù chưa biết mọi thứ sẽ đưa bản mệnh đi tới đâu, đừng nghi ngại làm mất đi vận may đang có.

Thổ khí vượng cho thấy sức khỏe của con giáp này đang giảm sút, đừng mải mê theo đuổi công danh hay tiền bạc mà quên chăm sóc bản thân. Bản mệnh nên chú ý chăm sóc sức thân thể. Đặc biệt là đường tiêu hóa dễ xảy ra vấn đề, nếu cảm thấy khó chịu quá thì nên đi thăm khám để xem có vấn đề gì không nhé.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Tị

Tử vi ngày 18/12/2020 thứ sáu của tuổi Thân

Người tuổi Thân có cát tinh soi đường chỉ lối nên vận trình sự nghiệp của con giáp này cũng có phần thuận lợi hơn bình thường. Điều quan trọng là người tuổi Thân biết mình cần phải làm gì để đạt được mục tiêu đề ra và cố hết sức để giành lấy điều đó.

Với tinh thần trách nhiệm trong công việc người tuổi Thân luôn được cấp trên ưu ái, tin tưởng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sẽ có thêm trọng trách đặt lên đôi vai người tuổi Thân. Tuy khá áp lực nhưng đây cũng là điều bản mệnh mong muốn vì cơ hội thăng tiến không còn xa nữa.

Ngũ hành tương sinh nên vận trình tình duyên của con giáp này trong ngày khá khởi sắc. Tình yêu đôi lứa như được chắp thêm đôi cánh, tình cảm ngày càng sâu đậm, gắn bó hơn. Bản mệnh và người ấy luôn chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống. Các cặp đôi yêu nhau lâu bắt đầu tính tới chuyện trăm năm hạnh phúc.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Tý, Thân

Tử vi ngày 18/12/2020 thứ sáu của tuổi Dậu

Vận trình sự nghiệp của tuổi Dậu không được suôn sẻ, thuận lợi cho lắm. Con giáp này có thể gặp phải những chuyện rắc rối vì có người cố tình hãm hại, gây trở ngại trong công việc. Bản mệnh làm gì cũng cần hết sức đề phòng, cẩn thận có người ném đá giấu tay, cố tình vu oan.

Lời khuyên dành cho con giáp này là làm việc thận trọng, chú ý đến từng chi tiết nhỏ sẽ giúp người tuổi Dậu tránh được nhiều điều không mong đợi xảy ra. Hãy cố gắng duy trì thói quen này, ban đầu có thể khá phiền phức và mất thời gian nhưng sau này bản mệnh sẽ phải công nhận về hiệu quả của nó.

Ngũ hành tương sinh thúc đẩy vận đào hoa của con giáp này. Tình duyên chớm nở, mối quan hệ trước đó tưởng chừng đã đi đến hồi kết nhưng nay bỗng lại nở hoa, đôi lứa bên nhau hạnh phúc chẳng muốn rời xa. Bản mệnh hãy luôn vun đắp, bồi dưỡng để duy trì sự hạnh phúc, ngọt ngào này nhé.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Tý, Hợi

Tử vi ngày 18/12/2020 thứ sáu của tuổi Tuất

Mùi Tuất Tương Phá nên tuổi Tuất dù có nỗ lực cũng vẫn bị ai đó phá hỏng, điều đó khiến con giáp này dễ nóng giận, nói những điều không hay. Bản mệnh nên học cách kiểm soát bản thân, chớ nói những điều không hay chỉ để thỏa mãn bản thân nhưng lại làm buồn lòng người khác.

Vận trình tài lộc có dấu hiệu chuyển biến tích cực. Con giáp này nếu có dự định gì liên quan tới tiền bạc như đầu tư, kinh doanh thì hôm nay khá thuận lợi với trợ lực của Chính Tài. Người tuổi Tuất dễ dàng đưa ra quyết định phù hợp hoặc có người chỉ đường, dẫn lối để tránh được những sai sót.

Thổ khí vượng khiến bản mệnh thường xuyên có cảm giác bất an, có thể không phải vì đang xảy ra chuyện gì mà chỉ là sức khỏe của con giáp này đang chịu ảnh hưởng bởi tâm lý và nó cũng quay sang tác động. Hãy cố gắng hít thở sâu và tìm cách nghỉ ngơi, thư giãn phù hợp nhé.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Dần, Thân

Tử vi ngày 18/12/2020 thứ sáu của tuổi Hợi

Ngũ hành xung khắc ảnh hưởng đến vận trình tình cảm của người tuổi Hợi khá nhiều. Con giáp này có bất hòa với gia đình, bạn bè hoặc với một nửa của mình. Nhưng xem ra vấn đề xuất phát từ chính bản mệnh, do đó đừng vội vàng đổ lỗi mà nên xem xét lại bản thân mình trước đã.

Ngay khi có Chính Ấn con giáp này hãy tự hỏi bản thân, đâu là thứ mà mình khao khát nhất, mong đợi nhất. Thay vì chỉ nhìn ngắm từ xa, đây cũng là thời điểm mà người tuổi Hợi nên nỗ lực để có thể nắm bắt ước mơ theo mong muốn, giúp sự nghiệp phát triển tốt đẹp hơn.

Nếu đang có bất cứ gánh nặng nào trên vai, hay những ưu tư trăn trở, bản mệnh nên tìm đến bạn bè để có được lời khuyên hữu ích nhất. Có thể con giáp này là một con người sĩ diện và không muốn bày tỏ quá nhiều những tâm tư của mình và để người khác soi mói, nhưng có những lúc, tự mình không thể giải quyết vấn đề của bản thân đâu.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Mão, Tý

Xem tử vi ngày 18/12/2020 thứ sáu của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 18/12/2020 tức ngày 5 tháng 11 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hắc Đạo.

Ngày Hắc Đạo là gì? Đây là những ngày có những sao xấu, mang tính cản trở khiến cho công việc của con người không đạt được những kết quả tốt.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Mậu Dần (3h-5h): Kim Quỹ, Kỷ Mão (5h-7h): Bảo Quang, Tân Tị (9h-11h): Ngọc Đường, Giáp Thân (15h-17h): Tư Mệnh, Bính Tuất (19h-21h): Thanh Long, Đinh Hợi (21h-23h): Minh Đường. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Bính Tý (23h-1h): Thiên Hình, Đinh Sửu (1h-3h): Chu Tước, Canh Thìn (7h-9h): Bạch Hổ, Nhâm Ngọ (11h-13h): Thiên Lao, Quý Mùi (13h-15h): Nguyên Vũ, Ất Dậu (17h-19h): Câu Trận. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Kỷ Sửu, Quý Sửu, Tân Mão, Tân Dậu.

Nên xuất hành Hướng Tây Bắc gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Đông Nam sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 5 tháng 11 năm 2020 là trực Nguy (Xấu mọi việc).

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Cát Khánh: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Dậu; tháng 2: ngày Dần; tháng 3: ngày Hợi; tháng 4: ngày Thìn; tháng 5: ngày Sửu; tháng 6: ngày Ngọ; tháng 7: ngày Mão; tháng 8: ngày Thân; tháng 9: ngày Tỵ; tháng 10: ngày Tuất; tháng 11: ngày Mùi; tháng 12: ngày Tý.

Sao Nguyệt Giải: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thân; tháng 2: ngày Thân; tháng 3: ngày Dậu; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Tuất; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Hợi; tháng 8: ngày Hợi; tháng 9: ngày Ngọ; tháng 10: ngày Ngọ; tháng 11: ngày Mùi; tháng 12: ngày Mùi.

Sao Yếu Yên (Thiên Quý): tốt mọi việc nhất là việc cưới hỏi. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Dần; tháng 2: ngày Thân; tháng 3: ngày Mão; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Thìn; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Tỵ; tháng 8: ngày Hợi; tháng 9: ngày Ngọ; tháng 10: ngày Tý; tháng 11: ngày Sửu; tháng 12: ngày Mùi.

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Nguyệt phá: Xấu về xây dựng nhà cửa

Sao Nguyệt Hỏa: xấu đối với việc làm bếp, lợp nhà. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tỵ; tháng 2: ngày Thìn; tháng 3: ngày Mão; tháng 4: ngày Dần; tháng 5: ngày Sửu; tháng 6: ngày Tý; tháng 7: ngày Hợi; tháng 8: ngày Tuất; tháng 9: ngày Dậu; tháng 10: ngày Thân; tháng 11: ngày Mùi; tháng 12: ngày Ngọ.

Sao Độc Hỏa: xấu đối với việc làm bếp, lợp nhà. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tỵ; tháng 2: ngày Thìn; tháng 3: ngày Mão; tháng 4: ngày Dần; tháng 5: ngày Sửu; tháng 6: ngày Tý; tháng 7: ngày Hợi; tháng 8: ngày Tuất; tháng 9: ngày Dậu; tháng 10: ngày Thân; tháng 11: ngày Mùi; tháng 12: ngày Ngọ.

Sao Nguyệt Hư (Nguyệt Sát): xấu với việc giá thú, mở cửa, mở hàng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Sửu; tháng 2: ngày Tuất; tháng 3: ngày Mùi; tháng 4: ngày Thìn; tháng 5: ngày Sửu; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Mùi; tháng 8: ngày Thìn; tháng 9: ngày Sửu; tháng 10: ngày Tuất; tháng 11: ngày Mùi; tháng 12 ngày Thìn.

Sao Ngũ Quỷ: kỵ xuất hành. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Ngọ; tháng 2: ngày Dần; tháng 3: ngày Thìn; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Thân; tháng 7: ngày Sửu; tháng 8: ngày Tỵ; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Hợi; tháng 11: ngày Mùi; tháng 12: ngày Tuất.

Sao Câu Trận: kỵ mai táng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Hợi; tháng 2: ngày Sửu; tháng 3: ngày Mão; tháng 4: ngày Tỵ; tháng 5: ngày Mùi; tháng 6: ngày Dậu; tháng 7: ngày Hợi; tháng 8: ngày Sửu; tháng 9: ngày Mão; tháng 10: ngày Tỵ; tháng 11: ngày Mùi; tháng 12: ngày Dậu.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!