Xem tử vi ngày 19/12/2020 thứ bảy của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi ngày 19/12/2020 thứ bảy của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 19 tháng 12 năm 2020 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 19/12/2020 thứ bảy dương lịch:

Âm lịch: mùng 6, tháng Mười Một, năm 2020 tức ngày Bính Thân, tháng Mậu Tý, năm Canh Tý, Tiết khí: Đại Tuyết, Trực: Thành, Ngày Hoàng Đạo (tốt)

Giờ Hoàng đạo: Mậu Tý (23h-1h): Thanh Long, Kỷ Sửu (1h-3h): Minh Đường, Nhâm Thìn (7h-9h): Kim Quỹ, Quý Tị (9h-11h): Bảo Quang, Ất Mùi (13h-15h): Ngọc Đường, Mậu Tuất (19h-21h): Tư Mệnh

Giờ Hắc đạo: Canh Dần (3h-5h): Thiên Hình, Tân Mão (5h-7h): Chu Tước, Giáp Ngọ (11h-13h): Bạch Hổ, Bính Thân (15h-17h): Thiên Lao, Đinh Dậu (17h-19h): Nguyên Vũ, Kỷ Hợi (21h-23h): Câu Trận

Ngũ hành niên mệnh: Sơn Hạ Hỏa
Ngày: Bính Thân; tức Can khắc Chi (Hỏa, Kim), là ngày cát trung bình (chế nhật).
Nạp âm: Sơn Hạ Hỏa kị tuổi: Canh Dần, Nhâm Dần.
Ngày thuộc hành Hỏa khắc hành Kim, đặc biệt tuổi: Nhâm Thân, Giáp Ngọ thuộc hành Kim không sợ Hỏa.
Ngày Thân lục hợp Tỵ, tam hợp Tý và Thìn thành Thủy cục. Xung Dần, hình Dần, hình Hợi, hại Hợi, phá Tỵ, tuyệt Mão.

Trực: Thành (Tốt cho xuất hành, khai trương, giá thú. Tránh kiện tụng, tranh chấp.)

Nên làm: Bắt đầu kinh doanh, nhập học, kết hôn, nhận chức, dọn nhà mới…

Kiêng kỵ: Việc tố tụng là việc cần được giải bỏ thì không nên chọn ngày có trực Thành.

Tuổi xung ngày: Giáp Dần, Nhâm Dần, Nhâm Thân, Nhâm Tuất, Nhâm Thìn

Tuổi xung tháng: Bính Ngọ, Giáp Ngọ

Sao tốt

Thiên đức hợp: Tốt mọi việc

Thiên hỷ: Tốt mọi việc, nhất là cưới hỏi

Thiên Phúc: Tốt mọi việc

Nguyệt Không: Tốt cho việc sửa chữa nhà cửa; đặt giường

Tam Hợp: Tốt mọi việc

Mẫu Thương: Tốt về cầu tài lộc; khai trương, mở kho

Đại Hồng Sa: Tốt mọi việc

Hoàng Ân: Tốt mọi việc

Thanh Long: Hoàng Đạo – Tốt mọi việc

Sao xấu

Cửu không: Kỵ xuất hành; cầu tài lộc; khai trương

Cô thần: Xấu với cưới hỏi

Thổ cẩm: Kỵ xây dựng nhà cửa; an táng

Ngày tốt theo Nhị thập bát tú

Sao: Đê
Ngũ hành: Thổ
Động vật: Lạc (Lạc đà)
ĐÊ THỔ LẠC: Giả Phục: XẤU

(Hung Tú) Tướng tinh con Lạc Đà, chủ trị ngày thứ 7.

– Nên làm: Sao Đê Đại Hung, không có việc nào hợp với ngày này.

– Kiêng cữ: Đại kỵ khởi công xây dựng, chôn cất, cưới gả, xuất hành kỵ nhất là đường thủy, sinh con chẳng phải điềm lành nên làm Âm Đức cho nó.

– Ngoại lệ: Sao Đê gặp ngày Thân, Tý, Thìn trăm việc đều tốt, nhưng Thìn là tốt hơn hết vì sao Đê đăng viên tại Thìn.

Đê tinh tạo tác chủ tai hung,
Phí tận điền viên, thương khố không,
Mai táng bất khả dụng thử nhật,
Huyền thằng, điếu khả, họa trùng trùng,
Nhược thị hôn nhân ly biệt tán,
Dạ chiêu lãng tử nhập phòng trung.
Hành thuyền tắc định tạo hướng một,
Cánh sinh lung ách, tử tôn cùng.

Hướng xuất hành:

Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Tây Nam

Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Đông

Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Thiên Dương: Xuất hành tốt, cầu tài được tài. Hỏi vợ được vợ. Mọi việc đều như ý muốn.

Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Xích Khẩu: 23h-01h và 11h-13h: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận… Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).

Giờ Tiểu Các: 01h-03h và 13h-15h: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Giờ Tuyệt Lộ: 03h-05h và 15h-17h: Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

Giờ Đại An: 05h-07h và 17h-19h: Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ: 07h-09h và 19h-21h: Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

Giờ Lưu Niên: 09h-11h và 21h-23h: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

Xem tử vi ngày 19/12/2020 thứ bảy của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 19/12/2020 thứ bảy của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 19/12/2020 thứ bảy của tuổi Tý

Xem tử vi hôm nay của 12 con giáp nói rằng, tuổi Tý được Tam Hợp quý nhân che chở nên đường tình duyên nhờ thế mà khởi sắc hơn, con giáp này này còn độc thân có được cơ hội để tăng thêm các mối quan hệ xã giao, từ đó tìm được người phù hợp với mình. Thậm chí, đôi bên dần dành cho nhau tình cảm nồng nàn.

Chính Quan hiệp lực, bản mệnh cần phải cố gắng nỗ lực nhiều hơn để không mất nhiều thời gian lãng phí khi đang có cơ hội để thăng tiến. Cấp trên sẽ nhìn nhận những biểu hiện của người tuổi Tý thời điểm này đó. Có thể bản mệnh sẽ thấy nhiều áp lực đè nặng lên vai, tuy nhiên đừng vội thấy khó khăn mà bỏ cuộc.

Tinh thần làm việc của con giáp này trong ngày lên cao. Bản mệnh giải quyết mọi việc đâu ra đấy, có đầu có đuôi chứ không hời hợt theo kiểu làm nhanh nhanh chóng chóng cho xong việc, không màng tới hậu quả. Chính vì vậy mọi kế hoạch trong ngày diễn ra một cách suôn sẻ, trôi chảy.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Thân, Tị

Tử vi ngày 19/12/2020 thứ bảy của tuổi Sửu

Tử vi ngày mới của 12 con giáp nói rằng tuổi Sửu sẽ cảm thấy chán nản vì vận trình công danh sự nghiệp không được như ý. Con giáp này không nhận được sự công nhận của cấp trên dù đã cố gắng rất nhiều. Thương Quan cho thấy bản mệnh tinh thần sa sút, thiếu kiên nhẫn trong mọi việc.

Không những thế, con giáp này còn có thể nổi nóng với đồng nghiệp, cấp trên vì những lý do không chính đáng, khiến cho những mối quan hệ nơi công sở của mình trở nên tệ hại hơn. Người tuổi Sửu cần phải xem xét và chấn chỉnh lại chính bản thân mình chứ không phải chỉ biết đổ lỗi cho người khác.

Ngũ hành Thổ sinh xuất cho Kim, đường tình duyên trắc trở lận đận, bản mệnh hy sinh bản thân cho gia đình nhưng chưa chắc đã được ghi nhận. Có lẽ con giáp này đang chọn lầm người phù hợp với mình rồi. Khoảng cách giữa hai người càng lớn thì tình cảm càng lạnh nhạt, dễ tạo cơ hội cho kẻ thứ 3 chen vào.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tị, Mão

Tử vi ngày 19/12/2020 thứ bảy của tuổi Dần

Tuổi Dần đối mặt với cục diện Tương Xung, khiến cho quan hệ giữa con giáp này và người ấy trở nên tệ hại hơn hẳn. Đôi bên chiến tranh lạnh, không ai muốn nói thêm một lời với ai. Những mâu thuẫn trước đó vốn chẳng quá lớn nhưng do cái tôi của cả hai đều chẳng nhỏ chút nào, rồi không ai chịu nhường nhịn.

Nếu bạn không nhanh chóng tìm cách giải quyết thì sớm muộn gì cũng tình tan vỡ. Thiên Ấn xuất hiện, những bế tắc trong công việc có thể được người tuổi Dần giải quyết ngon lành. Bản mệnh biết cách nhìn ra cơ hội từ trong nghịch cảnh, thế nên những vấn đề tồn đọng trước đó cũng nhanh chóng được xử lý.

Vận trình tài lộc có dấu hiệu hao hụt cũng bởi con giáp này chi tiêu không hợp lý. Nếu tình trạng chưa hết tháng đã hết tiền diễn ra thường xuyên thì có nghĩa là bản mệnh cần điều chỉnh lại cách quản lý tiền bạc của mình, nên đề cao tiết kiệm, mỗi ngày một chút sẽ tạo ra thói quen tốt.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Mão

Tử vi ngày 19/12/2020 thứ bảy của tuổi Mão

Hôm nay người tuổi Mão thể hiện sự nghiêm túc với những gì mình đang chịu trách nhiệm. Chính Ấn cho thấy những biểu hiện xuất sắc của con giáp này sẽ giúp thăng tiến nhanh hơn. Có thể bản mệnh sẽ đôi chút lo lắng, bất an về những khó khăn phía trước.

Thế nhưng suy cho cùng thì chẳng có thành công nào đến dễ dàng, nào có ai trải thảm hoa hổng để đi đến thành công. Với quyết tâm của mình, người tuổi Mão hoàn toàn có thể làm được. Ngũ hành tương xung nên con giáp này bị hao tốn tiền bạc vô ích. Do đó cần phải lên kế hoạch tiết kiệm ngay từ bây giờ.

Bên cạnh đó, có thể do tập trung quá mức vào công việc nên bản mệnh có phần xao nhãng trong chuyện tình cảm. Mặc kệ những lời nhắc nhở của cha mẹ, bỏ qua những lời chọc ghẹo của bạn bè, con giáp này còn độc thân thấy giờ chưa phải lúc để tính chuyện yêu đương hay cưới xin mà muốn tập trung vào sự nghiệp hơn.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Hợi

Tử vi ngày 19/12/2020 thứ bảy của tuổi Thìn

Tuổi Thìn là người khá may mắn luôn đó. Chẳng những được Tam Hợp quý nhân trợ mệnh mà con giáp này còn có thể được Thần Tài ở bên dìu dắt nữa. Bản mệnh dù còn độc thân cũng sớm tìm được người chia sẻ niềm vui nỗi buồn với mình. Cứ ngỡ tình yêu quá xa vời nhưng hóa ra nó lại ở ngay trước mắt.

Thực Thần cũng là tín hiệu tốt cho chuyện kinh doanh của con giáp này. Người tuổi Thìn thoải mái thể hiện năng lực của mình và phát triển được chuyện làm ăn buôn bán ngày càng lớn mạnh. Cuối năm có nhiều cơ hội làm ăn, chỉ cần bản mệnh nắm bắt được là phát tài phát lộc.

Tuy nhiên, con giáp này cũng cần phải cân nhắc thật kĩ trước khi đổ tiền đầu tư vào bất cứ lĩnh vực nào. Đừng tùy tiện làm theo lời người khác, cũng đừng dễ dàng tin tưởng vào những thông tin chưa được kiểm chứng. Hôm nay phúc lộc dồi dào nên bản mệnh nhận được khá nhiều lời mời ăn uống, chiêu đãi từ bạn bè.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Tuất

Tử vi ngày 19/12/2020 thứ bảy của tuổi Tỵ

Hôm nay đường tình duyên của tuổi Tỵ cực kỳ thuận lợi. Con giáp này hãy cứ thoải mái làm những điều mình muốn. Cũng có những lúc bản mệnh cảm thấy hoang mang vì không biết phải làm thế nào để trở thành một nửa hoàn hảo với đối phương nhưng rồi tự nhận ra đó không cần thiết, chỉ cần hợp nhau là được.

Tỷ Kiên cố chấp quá mức có thể khiến cho con giáp này gây ấn tượng xấu với cấp trên khi cứ khăng khăng bảo vệ ý kiến của mình mà không quan tâm xem liệu điều đang làm có thực sự đúng đắn hay không. Lời khuyên dành cho người tuổi Tỵ lúc này là cần phải học cách lắng nghe mọi người nhiều hơn.

Thay vì để mặc cho mọi việc diễn ra, bản mệnh nên viết tất cả những gì cần làm trong một ngày và luôn ưu tiên nhưng việc quan trọng trước. Việc ghi chép này sẽ giúp con giáp này phân loại, đánh giá từng công việc rõ ràng, từ đó sẽ đưa ra được quyết định nhanh chóng, phù hợp với từng hoàn cảnh.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Thân, Sửu

Xem tử vi ngày 19/12/2020 thứ bảy của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 19/12/2020 thứ bảy của tuổi Ngọ

Kiếp Tài nhập mệnh, người tuổi Ngọ bước vào mộ ngày đen tối khi mà tiền bạc trong tay chẳng cánh mà bay. Con giáp này nhẹ dạ cả tin và phải trả giá nhanh chóng. Bản mệnh hãy cố giữ bình tĩnh, tiền bạc rồi vẫn có thể làm ra được nên đừng chỉ nghĩ đến những điều tiêu cực.

Con giáp này dễ rơi vào tình cảm tay ba nếu cứ mãi nuông chiều cảm xúc cá nhân. Tuổi Ngọ cần phải tự vạch ra ranh giới cho bản thân mình và kiên quyết không bước qua đó. Các cặp vợ chồng cũng dễ nảy sinh mâu thuẫn vì những mối quan hệ xã giao không rõ ràng. Bản mệnh cần phải hiểu được tâm trạng của đối phương thay vì giận hờn, trách móc.

Con giáp này cảm thấy bất an nhưng lại không biết cách giải tỏa như thế nào. Nếu cảm thấy bế tắc quá thì hãy thử tìm cách tạo động lực cho mình hoặc nói chuyện với bạn bè, người thân để tìm hiểu thêm những cách mới giúp bản mệnh có lý do và động lực làm việc hiệu quả hơn.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Dần, Tuất

Tử vi ngày 19/12/2020 thứ bảy của tuổi Mùi

Người tuổi Mùi đang bị Thương Quan làm cho mờ mắt, thiếu đi ý chí làm việc, hiệu suất cũng vì thế mà sa sút. Con giáp này thấy nản lòng trước những khó khăn, không thực sự quyết tâm cho mục tiêu mình đã chọn từ trước. Có vẻ như bản mệnh đang bị xao lãng tinh thần bởi chuyện tình cảm.

Người ấy có những hiểu lầm và không chịu lắng nghe lời giải thích của con giáp này, khiến cho mâu thuẫn càng tăng cao. Có những lúc tuổi Mùi cảm thấy bí bách và muốn từ bỏ mối quan hệ hiện tại. Tình cảm vẫn còn nhưng bản mệnh kiệt sức khi cứ phải chạy theo để giải quyết sự cố và xoa dịu cảm xúc của đối phương.

Về phương diện tài lộc của con giáp này trong ngày không được suôn sẻ cho lắm, chuyện làm ăn rất dễ bị ảnh hưởng tiêu cực, doanh thu thất thoát. Nguyên nhân là bởi bản mện tỏ ra hiếu thắng, hành động tùy tiện nên mắc phải sai lầm và thiếu đi sự tỉnh táo và kỷ luật cần thiết.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Hợi, Ngọ

Tử vi ngày 19/12/2020 thứ bảy của tuổi Thân

Thiên Tài sẽ đến bên tuổi Thân, cho thấy tài lộc rực sáng, đường tài vận cực kỳ hanh thông thuận lợi. Những may mắn về tiền bạc sẽ giúp cho con giáp này thay đổi cuộc sống của mình. Bản mệnh cần phải lợi dụng may mắn để đón thêm cát khí, thực hiện những kế hoạch quan trọng của mình và thu về thành công như mong muốn.

Con giáp này có thể sẽ tìm thấy được hạnh phúc dành riêng cho mình sau bao đắng cay gian khổ. “Người không vì mình trời tru đất diệt”, có lẽ đã đến lúc bản mệnh nên nghĩ đến hạnh phúc của mình rồi đó. Đôi khi chúng ta hy sinh vì người khác, nhưng chưa chắc sự hy sinh đó đã khiến cho đối phương thấy tốt.

Kim khí vượng cho thấy sức khỏe của người tuổi Thân đang có vấn đề. Con giáp này cần chú ý giữ ấm trong những ngày thời tiết lạnh giá, nếu không có thể mắc phải các bệnh về hô hấp, khiến cho sức đề kháng yếu đi. Bên cạnh đó, bản mệnh cũng nên chăm chỉ rèn luyện thể dục thể thao mỗi ngày.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Tý

Tử vi ngày 19/12/2020 thứ bảy của tuổi Dậu

Hôm nay người tuổi Dậu có một ngày tràn ngập tình yêu khi mà Tam Hội cục ở bên. Con giáp này chẳng thể nào ngồi yên được khi mà người ấy đã bày tỏ tình cảm. Thực ra đôi bên đều đã rung động, bản mệnh cũng chỉ là chờ đối phương bước về phía mình, xác định tình cảm của nhau mà thôi.

Các mối quan hệ xung quanh của con giáp này cũng khá hài hòa, tốt đẹp. Chuyện tình cảm của những người đã có đôi có cặp đang tốt đẹp như vậy nên hãy cố vun vén cho tình yêu ngày càng khăng khít hơn chứ đừng thụ động quá. Bên cạnh đó, tuổi Dậu cũng nên dành thời gian cho gia đình của mình nữa nhé.

Chính Tài cũng giúp cho vận trình tài lộc của con giáp này hôm nay trở nên vững vàng, ổn định hơn. Tuổi Dậu mệnh có thể sẽ cần phải tiết kiệm hơn trong cách chi tiêu của mình để tránh tài lộc thất thoát. Mỗi ngày hãy ghi lại mình dùng tiền vào việc gì để cân nhắc hơn trong việc chi tiêu của bản thân.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tị, Sửu

Tử vi ngày 19/12/2020 thứ bảy của tuổi Tuất

Tuất Thân tương hội, vận trình tình cảm của người tuổi Tuất có dấu hiệu khởi sắc. Con giáp này chắc có lẽ sẽ sắp đón đào hoa ập tới, người độc thân chẳng mấy nữa là tìm được người có thể chung đường với mình. Các cặp đôi tận hưởng những ngày tháng bên nhau vô cùng vui vẻ, hạnh phúc.

Thực Thần tiếp nối tin vui khi mà tài lộc lại đang ùn ùn kéo về nhà của con giáp này. Tuổi Tuất sau bao ngày làm lụng vất vả thì cuối cùng cũng được hưởng trái ngọt của cây mình vun trồng. Người theo nghiệp kinh doanh buôn bán cũng gặp thời, nên thu về biết bao tài lộc, tiền bạc dồi dào, chẳng lo lắng gì.

Trong một ngày thì buổi sáng là thời gian lý tưởng để đọc sách vì thường yên tĩnh nhất. Lúc này trí não cũng tập trung, tiếp thu thông tin nhanh hơn, đầu óc sẽ được khởi động để bắt đầu làm việc, do đó con giáp này cũng có thể dậy sớm một chút để dành thời gian đọc sách nhé.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Thân, Ngọ

Tử vi ngày 19/12/2020 thứ bảy của tuổi Hợi

Thân Hợi tương hại, đường tình duyên của tuổi Hợi không được tốt đẹp như ý. Có thể những hiểu lầm, mâu thuẫn nhỏ nhặt mỗi ngày sẽ khiến cho mối quan hệ giữa con giáp này và người ấy bị bào mòn. Bản mệnh bị tổn thương khi không được người mình yêu thấu hiểu và trân trọng.

Đã vậy trong ngày còn gặp phải họa tiểu nhân, Thiên Quan không ngừng giở trò để phá hoại vận trình công danh sự nghiệp của con giáp này. Người tuổi HỢi cố gắng hết sức để hoàn thành mục tiêu thì lại phải làm lại từ đầu. Bản mệnh nên mạnh mẽ và cứng rắn hơn, đừng để cho đối phương qua mặt mình hết lần này tới lần khác như vậy.

Bên cạnh đó, con giáp này có thể gặp phải xui xẻo như bị ngã xe, thương tật, gây sự với người khác… Tốt nhất khi ra ngoài nên biết kiểm soát cảm xúc của bản thân, chú ý lời ăn tiếng nói, lái xe cẩn thận, tránh va chạm khi có bất đồng. Dù gặp tình huống nào bản mệnh cũng cần phải bình tĩnh để giải quyết.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Sửu

Xem tử vi ngày 19/12/2020 thứ bảy của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 19/12/2020 tức ngày 6 tháng 11 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hoàng Đạo.

Ngày Hoàng Đạo là gì? Đây chính là những ngày tốt trong tháng, tại những ngày này sẽ có nhiều sao tốt giúp cho mọi công việc đều được hanh thông, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Mậu Tý (23h-1h): Thanh Long, Kỷ Sửu (1h-3h): Minh Đường, Nhâm Thìn (7h-9h): Kim Quỹ, Quý Tị (9h-11h): Bảo Quang, Ất Mùi (13h-15h): Ngọc Đường, Mậu Tuất (19h-21h): Tư Mệnh. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Canh Dần (3h-5h): Thiên Hình, Tân Mão (5h-7h): Chu Tước, Giáp Ngọ (11h-13h): Bạch Hổ, Bính Thân (15h-17h): Thiên Lao, Đinh Dậu (17h-19h): Nguyên Vũ, Kỷ Hợi (21h-23h): Câu Trận. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Giáp Dần, Nhâm Dần, Nhâm Thân, Nhâm Tuất, Nhâm Thìn.

Nên xuất hành Hướng Tây Nam gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Đông sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 6 tháng 11 năm 2020 là trực Thành (Tốt cho xuất hành, khai trương, giá thú. Tránh kiện tụng, tranh chấp.).

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Đức Hợp: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Nhâm; tháng 2: ngày Tỵ; tháng 3: ngày Đinh; tháng 4: ngày Bính; tháng 5: ngày Dân; tháng 6: ngày Kỷ; tháng 7: ngày Mậu; tháng 8: ngày Hợi; tháng 9: ngày Tân; tháng 10: ngày Canh; tháng 11: ngày Thân; tháng 12: ngày Ất.

Sao Thiên Hỷ: tốt mọi việc, nhất là việc cưới hỏi. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tuất; tháng 2: ngày Hợi; tháng 3: ngày Tý; tháng 4: ngày Sửu; tháng 5: ngày Dần; tháng 6: ngày Mão; tháng 7: ngày Thìn; tháng 8: ngày Tỵ; tháng 9: ngày Ngọ; tháng 10: ngày Mùi; tháng 11: ngày Thân; tháng 12: ngày Dậu.

Sao Thiên Phúc: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Kỷ; tháng 2: ngày Mậu; tháng 4: ngày Tân, Quý; tháng 5: ngày Canh, Nhâm; tháng 7: ngày Ất; tháng 8: ngày Giáp; tháng 10: ngày Đinh; tháng 11: ngày Bính. Các tháng cuối mùa (tháng 3, tháng 6, tháng 9, tháng 12) không có sao Thiên Phúc.

Sao Nguyệt Không: tốt cho việc sửa nhà, đặt giường. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Nhâm; tháng 2: ngày Canh; tháng 3: ngày Bính; tháng 4: ngày Giáp; tháng 5: ngày Nhâm; tháng 6: ngày Canh; tháng 7: ngày Bính; tháng 8: ngày Giáp; tháng 9: ngày Nhâm; tháng 10: ngày Canh; tháng 11: ngày Bính; tháng 12: Giáp.

Sao Tam Hợp: Tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Ngọ, Tuất; tháng 2: ngày Mùi, Hợi; tháng 3: ngày Thân, Tý; tháng 4: ngày Dậu, Sửu; tháng 5: ngày Tuất, Dần; tháng 6: ngày Hợi, Mão; tháng 7: ngày Tý, Thìn; tháng 8: ngày Sửu, Tỵ; tháng 9: ngày Dần, Ngọ; tháng 10: ngày Mão, Mùi; tháng 11: ngày Thìn, Thân; tháng 12: ngày Tỵ, Dậu.

Sao Mẫu Thương: tốt cho việc cầu tài, khai trương. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Hợi, Tý; tháng 2: ngày Hợi, Tý; tháng 3: ngày Hợi, Tý; tháng 4: ngày Dần, Mão; tháng 5: ngày Dần, Mão; tháng 6: ngày Dần, Mão; tháng 7: ngày Thìn, Sửu; tháng 8: ngày Thìn, Sửu; tháng 9: ngày Thìn, Sửu; tháng 10: ngày Thân, Dậu; tháng 11: ngày Thân, Dậu; tháng 12: ngày Thân, Dậu.

Sao Đại Hồng Sa: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý, Sửu; tháng 2: ngày Tý, Sửu; tháng 3: ngày Tý, Sửu; tháng 4: ngày Thìn, Tỵ; tháng 5: ngày Thìn, Tỵ; tháng 6: ngày Thìn, Tỵ; tháng 7: ngày Ngọ, Mùi; tháng 8: ngày Ngọ, Mùi; tháng 9: ngày Ngọ, Mùi; tháng 10: ngày Thân, Tuất; tháng 11: ngày Thân, Tuất; tháng 12: ngày Thân, Tuất.

Sao Hoàng Ân: Tốt mọi việc

Sao Thanh Long: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Dần; tháng 3: ngày Thìn; tháng 4: ngày Ngọ; tháng 5: ngày Thân; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Tý; tháng 8: ngày Dần; tháng 9: ngày Thìn; tháng 10: ngày Ngọ; tháng 11: ngày Thân; tháng 12: ngày Tuất.

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Cửu Không: kỵ xuất hành, cầu tài lộc, khai trương. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thìn; tháng 2: ngày Sửu; tháng 3: ngày Tuất; tháng 4: ngày Mùi; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Tý; tháng 7: ngày Dậu; tháng 8: ngày Ngọ; tháng 9: ngày Dần; tháng 10: ngày Hợi; tháng 11: ngày Thân; tháng 12: ngày Tý.

Sao Cô Thần: xấu với việc giá thú. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tuất; tháng 2: ngày Hợi; tháng 3: ngày Tý; tháng 4: ngày Sửu; tháng 5: ngày Dần; tháng 6: ngày Mão; tháng 7: ngày Thìn; tháng 8: ngày Tỵ; tháng 9: ngày Ngọ; tháng 10: ngày Mùi; tháng 11: ngày Thân; tháng 12: ngày Dậu.

Sao Thổ Cẩm: Kỵ xây dựng, an táng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1, 2, 3: ngày Hợi; tháng 4, 5, 6: ngày Dần; tháng 7, 8, 9: ngày Tỵ; tháng 10, 11, 12: ngày Thân.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!