Xem tử vi ngày 2/1/2021 thứ bảy của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi ngày 2/1/2021 thứ bảy của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 2 tháng 1 năm 2021 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 2/1/2021 thứ bảy dương lịch:

Âm lịch: ngày 20, tháng Mười Một, năm 2020 tức ngày Canh Tuất, tháng Mậu Tý, năm Canh Tý, Tiết khí: Đông Chí, Trực: Khai, Ngày hắc đạo: xấu

Giờ Hoàng đạo
Mậu Dần (3h-5h): Tư Mệnh Canh Thìn (7h-9h): Thanh Long
Tân Tị (9h-11h): Minh Đường Giáp Thân (15h-17h): Kim Quỹ
Ất Dậu (17h-19h): Bảo Quang Đinh Hợi (21h-23h): Ngọc Đường
Giờ Hắc đạo
Bính Tý (23h-1h): Thiên Lao Đinh Sửu (1h-3h): Nguyên Vũ
Kỷ Mão (5h-7h): Câu Trận Nhâm Ngọ (11h-13h): Thiên Hình
Quý Mùi (13h-15h): Chu Tước Bính Tuất (19h-21h): Bạch Hổ
Ngũ hành
Ngũ hành niên mệnh: Thoa Xuyến Kim

Ngày: Canh Tuất; tức Chi sinh Can (Thổ, Kim), là ngày cát (nghĩa nhật).
Nạp âm: Thoa Xuyến Kim kị tuổi: Giáp Thìn, Mậu Thìn.
Ngày thuộc hành Kim khắc hành Mộc, đặc biệt tuổi: Mậu Tuất nhờ Kim khắc mà được lợi.
Ngày Tuất lục hợp Mão, tam hợp Dần và Ngọ thành Hỏa cục. Xung Thìn, hình Mùi, hại Dậu, phá Mùi, tuyệt Thìn. Tam Sát kị mệnh tuổi Hợi, Mão, Mùi.
Trực Khai
Ý nghĩa Khai mở.
Nên làm Những công việc mới như kết hôn, bắt đầu kinh doanh…
Kiêng kỵ Những công việc không sạch sẽ như đào đất, chôn cất… Đặc biệt kỵ những việc mang tính hủy diệt như săn bắt, chặt cây.
Tuổi xung khắc
Xung ngày: Giáp Thìn, Mậu Thìn, Giáp Tuất
Xung tháng: Bính Ngọ, Giáp Ngọ
Sao tốt
Sinh khí: Tốt mọi việc, nhất là xây dựng nhà cửa; tu tạo; động thổ ban nền; trồng cây
Đại Hồng Sa: Tốt mọi việc
Thiên Ân: Tốt mọi việc
Sao xấu
Hoang vu: Xấu mọi việc
Vãng vong (Thổ kỵ): Kỵ xuất hành; cưới hỏi; cầu tài lộc; khởi công, động thổ
Tứ thời cô quả: Kỵ cưới hỏi
Quỷ khốc: Xấu với tế tự; an táng
Ngày tốt theo Nhị thập bát tú
Sao: Vị
Ngũ hành: 
Thổ
Động vật: 
Trĩ (chim trĩ)
VỊ THỔ TRĨ
: Ô Thành: TỐT
(Kiết Tú) Tướng tinh con chim trĩ, chủ trị ngày thứ 7.
– Nên làm: Khởi công tạo tác việc gì cũng lợi. Tốt nhất là xây cất, cưới gả, chôn cất, dọn cỏ phá đất, gieo trồng, lấy giống.
– Kiêng cữ: Đi thuyền.
– Ngoại lệ: Sao Vị mất chí khí tại ngày Dần, nhất là ngày Mậu Dần, rất hung, không nên cưới gả, xây cất nhà cửa.
Gặp ngày Tuất sao Vị đăng viên nên mưu cầu công danh, nhưng cũng phạm Phục Đoạn, do đó gặp ngày này nên kỵ chôn cất, xuất hành, cưới gả, xây cất…
Vị tinh tạo tác sự như hà,
Phú quý, vinh hoa, hỷ khí đa,
Mai táng tiến lâm quan lộc vị,
Tam tai, cửu họa bất phùng tha.
Hôn nhân ngộ thử gia phú quý,
Phu phụ tề mi, vĩnh bảo hòa,
Tòng thử môn đình sinh cát khánh,
Nhi tôn đại đại bảo kim pha.
Hướng xuất hành
– Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Tây Bắc
– Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Tây Nam
– Hắc thần (hướng ông thần ác) – XẤU, nên tránh: Hướng Đông Bắc
Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Thiên Tài
Ý nghĩa Nên xuất hành, cầu tài thắng lợi. Được người tốt giúp đỡ. Mọi việc đều thuận.
Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Tuyệt Lộ 23h-01h và 11h-13h Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.
Giờ Đại An 01h-03h và 13h-15h Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.
Giờ Tốc Hỷ 03h-05h và 15h-17h Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.
Giờ Lưu Niên 05h-07h và 17h-19h Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.
Giờ Xích Khẩu 07h-09h và 19h-21h Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận…Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).
Giờ Tiểu Các 09h-11h và 21h-23h Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Xem tử vi ngày 2/1/2021 thứ bảy của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 2/1/2021 thứ bảy của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 2/1/2021 thứ bảy của tuổi Tý

Tử vi hôm nay của 12 con giáp nói rằng, người tuổi Tý có thể gặp chuyện không vui. Nguyên cũng bởi chính sự cứng đầu của con giáp này. Đôi lúc điều này khiến bản mệnh mất đi khả năng tính toán và cơ hội của mình. Chính vì thế cần phải kiềm chế bản thân và học các tiếp thu những lời góp ý nếu không sẽ hối hận.

Ngũ hành xung khắc nên vận trình tình duyên có phần kèm sắc, con giáp này sẽ cần có những động thái tích cực thay vì sự chán nản mà buông xuôi. Đây có thể làm một ngày u ám với với tuổi Tý kể cả công việc và chuyện yêu đương. Vợ chồng không chịu thông cảm và thấu hiểu cho nỗi khổ của nhau.

Bản mệnh có thể sẽ cảm thấy khó mở lời dù đã nhận thấy lỗi sai của mình. Dường như có một thế lực vô hình đẩy hai người ra xa, con giáp này không biết nên tiến hay lùi. Người độc thân vẫn muốn tận hưởng cuộc sống tự do, tự mình quyết định mọi vấn đề.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Thân, Tị

Tử vi ngày 2/1/2021 thứ bảy của tuổi Sửu

Tử vi ngày mới của 12 con giáp nói rằng tuổi Sửu gặp ngày Sửu Tuất tứ hành xung, đường tình duyên khá ảm đạm. Con giáp này không muốn thể hiện ra ngoài quá nhiều tình cảm nhưng dường như việc đó lại biến bản mệnh trở thành người lạnh lùng. Người ấy có thể hiểu nhầm, tình cảm cũng rạn nứt.

Nếu con giáp này muốn mối quan hệ tiến xa hơn thì cần phải chủ động. Trong khi đó, các cặp đôi dễ gặp phải rắc rối khi quyết định công khai chuyện tình cảm của mình. Trước giờ người tuổi Sửu vẫn cho rằng yêu đương chỉ là chuyện của hai người nhưng giờ lại thấy có lẽ mọi người mới là người sốt sắng nhất.

Ngoài ra, bản mệnh rất dễ gặp phải họa tiểu nhân lợi dụng, vì vậy hãy thận trọng trước những lời mời hợp tác ngọt nhạt. Sự ổn định công việc là ưu tiên hàng đầu thay vì con giáp này muốn có sự đột phá nhanh chóng đấy. Hãy suy nghĩ thật kĩ càng trước khi đưa ra quyết định nhé.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tị, Mão

Tử vi ngày 2/1/2021 thứ bảy của tuổi Dần

Về phương diện công việc, tuổi Dần có thể sẽ gặp phải những áp lực, trọng trách khá lớn. Con giáp này hoàn toàn bị chi phối bởi các ý tưởng và chỉ đạo của người khác nên cảm thấy không hài lòng cho lắm. Tuy nhiên bản mệnh có thể đón nhận tin vui bất ngờ khi nhận một khoản tiền nào đó.

Cục diện Tam Hợp mang đến nhiều chuyện tốt lành cho con giáp này. Tiền bạc rủng rỉnh, người tuổi Dần chẳng có gì phải lo lắng muộn phiền. Tài lộc khởi sắc khi mà có nhiều người giới thiệu cho bản mệnh thêm những mối làm ăn. Nếu nắm bắt được cơ hội này thì chắc chắn sẽ đạt được thành tích khả quan.

Vận trình tình cảm hài hòa, êm đẹp, nhất tình cảm gia đình. Bản mệnh có thể cảm thấy thú vị vào hào hứng với các kế hoạch mà các thành viên đã đề ra. Đây cũng là thời điểm con giáp này cần dành sự quan tâm tới những người mà mình yêu thương giúp mối quan hệ thêm gắn kết và thấu hiểu.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Mão

Tử vi ngày 2/1/2021 thứ bảy của tuổi Mão

Lục hợp quý nhân sẽ giúp người tuổi Mão có được những cơ hội tốt để bứt phá xóa bỏ những rào cản trong các mối quan hệ hiện tại. Một chút chủ động gắn kết từ con giáp này giúp cho mọi chuyện có thể trở nên ổn thỏa hơn.

Bản mệnh biết cách hài hòa với các thành viên trong gia đình. Đôi khi tuổi Mão cần phải xem xét lại chính bản thân mình nếu có vấn đề xảy ra. Không thể nào một bàn tay lại vỗ nên tiếng, chớ nên đổ hết mọi tội lỗi lên đầu đối phương, nếu yêu thương còn thì lỗi lầm nào cũng có thể bỏ qua.

Vận tài lộc khá Tốt, con giáp này cũng có được tin vui khi thu nhập tương đối ổn định và các vấn đề lo lắng tiền bạc đã qua đi. Bản mệnh có thể bắt đầu lên các kế hoạch sử dụng tiền bạc sắp tới. Tuổi Mão có thể một chút chăm chút cho ngoại hình hay sức khỏe cũng là việc nên làm trong ngày hôm nay.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Hợi

Tử vi ngày 2/1/2021 thứ bảy của tuổi Thìn

Tuổi Thìn gặp không ít chuyện không mong muốn. Ngày Thìn Tuất tương xung nên chắc chắn ảnh hưởng không nhỏ tới các mối quan hệ tình cảm của con giáp này. Có thể những khúc mắc nhỏ chưa được giải quyết sẽ trở thành ngọn lửa lớn nếu vấn đề đó được khơi gợi lại.

Bản mệnh không kiềm chế được cảm xúc mà muốn bùng nổ hết tất cả sau những lần nhẫn nhịn trước đó. Dường như đối phương chỉ khăng khăng muốn làm theo ý mình mà không chịu lắng nghe. Vì thế mà người tuổi Thìn nên cố gắng hạn chế những tranh cãi và độ lượng hơn với nửa kia của mình.

Đường công danh sự nghiệp không có nhiều biến động. Tuy nhiên, vận trình tài lộc của con giáp này đối mặt với họa mất của của nên chú ý việc chi tiêu tiền bạc sẽ cần thận trọng hơn rất nhiều. Tốt nhất bản mệnh nên thực hiện đúng kế hoạch đã đề ra trước đó, tránh sa đà mà tiền mất tật mang.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Tuất

Tử vi ngày 2/1/2021 thứ bảy của tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ có thể đối mặt những biến cố không hề nhỏ. Hung tinh khiến con giáp này trở nên mù quáng trong chuyện tình cảm. Bản mệnh sẽ cần thận trọng và đừng quá tin vào ai đó đặc biệt là người tuổi Tuất, Thìn có vận tướng xung trong ngày, dễ bị lừa gạt mà mất của.

May mắn là vận trình tình cảm có phần ổn định hơn so với những trắc trở trước đó cũng là một dấu hiệu đáng để vui mừng. Thế nhưng không phải vì thế mà người tuổi Tỵ mất cảnh giác hay tự mãn bởi đây là ngày xấu đối với con giáp này nên mọi việc có thể đổi chiều một cách nhanh chóng.

Nếu có thể bản mệnh hãy dành cho mình một chút thời gian để thư giãn, tự lên kế hoạch cho thời gian tới. Bên cạnh đó, con giáp này nên hạn chế xuất hành đi xa hay làm những việc quan trọng bởi trong ngày ngũ hành sinh xuất nên tai họa hay bất ngờ ập đến.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Thân, Sửu

Xem tử vi ngày 2/1/2021 thứ bảy của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 2/1/2021 thứ bảy của tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ có được cục diện tam hợp nên mọi phương diện đều rất hanh thông. Công việc không quá khó và có chuyển biến rõ rệt hơn so với thời gian trước. Những mong đợi về sự thay đổi đang có chuyển biến tích cực và chắc chắn sẽ tạo nên cho bản mệnh cảm giác thoải mái và thư thái hơn bao giờ hết.

Có vẻ như bản mệnh đang chờ đợi một động thái chủ động giúp cho vận trình trở nên thăng hoa hơn trước đó. Những cử chỉ nhỏ cũng có thể giúp mọi buồn đau hay sự không hài lòng về người ấy đều tan biến. Khi mà cảm xúc lên cao có lẽ con giáp này sẽ có được một tinh thần mà khó ai có thể miêu tả được.

Người tuổi Ngọ còn độc thân dễ gặp được đối tượng tâm đầu ý hợp với mình. Khi duyên đến thì có muốn chối từ cũng không được, bản mệnh nên mở lòng mình đón nhận. Đừng e ngại quá mà không dám tiến bước. Tình yêu sẽ giúp cho cuộc sống của con giáp này trở nên rực rỡ sắc màu hơn.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Dần, Tuất

Tử vi ngày 2/1/2021 thứ bảy của tuổi Mùi

Do chịu ảnh hưởng của cục diện Tuất Mùi tứ hành xung, đường tình duyên của tuổi Mùi gặp nhiều trục trặc. Con giáp này không giữ được bình tĩnh, nóng vội nên mất đi hình ảnh đẹp và ấn tượng bấy lâu nay đang xây dựng. Những buổi tiệc tưởng chừng vui vẻ lại thực sự có thể trở thành hiểm họa đối với các mối quan hệ.

Chuyện tình cảm của các cặp đôi cũng chẳng mấy suôn sẻ hơn. Bản mệnh cho đi nhiều nhưng khi nhận lại thì chẳng được bao nhiêu. Người ấy không thấu hiểu, cũng không chịu nói chuyện thẳng thắn càng khiến cho mâu thuẫn gia tăng. Thay vì giận dỗi, đôi bên hãy dành thời gian để chia sẻ với nhau thì hơn.

Bù lại vận trình công danh sự nghiệp tiến triển khá tốt, an ủi phần những nỗi buồn tình cảm của bản mệnh. Một ngày không quá bận rộn về công việc cũng là cơ hội tốt để con giáp này điều chỉnh bản thân nhiều hơn, thận trọng với điềm báo không may của mình.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Hợi, Ngọ

Tử vi ngày 2/1/2021 thứ bảy của tuổi Thân

Vận trình sự nghiệp của tuổi Thân tiến triển tốt đẹp. Cảm giác được ngồi tận hưởng thành quả của sự cố gắng khiến con giáp này cảm thấy vui sướng vô cùng. Tuy nhiên, bản mệnh đừng vì thế mà trở nên cố chấp và không nghe lời khuyên của người khác nhé, mọi sự góp ý đều có nguyên do.

Đường tài lộc khá tươi sáng và không gặp áp lực nào nên con giáp này chi tiêu thoải mái hơn. Bản mệnh có thể đạt được những thành công đáng chúc mừng khi đã dám nghĩ dám làm theo kế hoạch của mình. Nhất là khi mà được quý nhân nâng đỡ khiến cho người tuổi Thân hào phóng hơn trong tình yêu.

Song bản mệnh cần phải khéo léo và linh hoạt hơn để giải quyết các vấn đề hiện tại. Không phải cứ cố chấp theo ý mình là khiến mọi việc ổn thỏa cả đâu. Con giáp này và người ấy ai cũng có quan điểm riêng mà không quan tâm hơn đến suy nghĩ của đối phương thì mối quan hệ khó bền chặt được.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Tý

Tử vi ngày 2/1/2021 thứ bảy của tuổi Dậu

Ngày Tuất Dậu tương hại nên vận trình tài lộc của tuổi Dậu sa sút thấy rõ. Những dự định hay các khoản tiền trông chờ không thu về như dự định. Hơn nữa, việc chi tiêu thiếu tính toán của con giáp này có thể khiến tình hình hao hụt. Đến lúc hối hận cũng đã muộn màng.

Kiếp Tài rình rập, bản mệnh có thể tiêu hết số tiền mình có chỉ trong chớp mắt. Do đó, người tuổi Dậu cần xem xét lại các mối quan hệ xung quanh mình. Đừng quá cả nể, ai nói gì cũng nghe theo, làm theo. Con giáp này có thể trở thành mục tiêu cho những kẻ tiểu nhân lừa gạt khi chúng cần đến tiền bạc.

Tình duyên cũng không như ý khi có người thứ ba chen chân vào mối quan hệ giữa hai người. Điều này trở thành thử thách tình yêu khá lớn của bản mệnh và nửa kia trong thời gian tới nếu đôi bên không thực sự nghiêm túc với nó. Mọi chuyện nên bắt đầu giải quyết bình tĩnh thay vi sự nghi ngờ hay châm chọc.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tị, Sửu

Tử vi ngày 2/1/2021 thứ bảy của tuổi Tuất

Vận trình sự nghiệp của tuổi Tuất không được suôn sẻ. Tuy nhiên đổi lại ý chí của con giáp này rất tốt vì thế vẫn đủ bình tĩnh để ngồi lại nhìn nhận các vấn đề. Đây là hướng đi đúng đắn giúp cho ngày xấu qua đi nhanh chóng nhất. Hãy nỗ lực nhiều hơn nữa để sớm đạt được mục tiêu của mình nhé.

Bản mệnh có thể gặp chút vấn đề về sức khỏe. Người tuổi Tuất nên thận trọng với đồ ăn thức uống và ngay cả việc đi lại. Con giáp này nên chú ý chăm sóc bản thân mình nhiều hơn, nghỉ ngơi khi cần thiết để ổn định tình thần cũng như tái tạo năng lượng thì mới làm việc hiệu một cách tốt nhất được.

Đường tình duyên dần khởi sắc, bản mệnh nên chia sẻ các vấn đề khó khăn mà mình đang gặp phải, chắc chắn sự quan tâm của người thân và nửa kia sẽ giúp con giáp này có được động lực để phấn đấu. Hãy cùng tận hưởng bữa ăn gia đình đầm ấm, quây quần trò chuyện, tâm sự, mọi ưu phiền sẽ tan biến.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Thân, Ngọ

Tử vi ngày 2/1/2021 thứ bảy của tuổi Hợi

Người tuổi Hợi đón nhận những tin vui trong vận trình tài lộc. Con giáp này dễ gặp vận may trên trời rơi xuống và công việc cũng có nhiều thuận lợi, tiền bạc đổ về ào ào. Nhất là những người làm ăn kinh doanh buôn bán cũng có được một ngày rực rỡ. Con giáp này nhờ thế mà không phải lo lắng đến chuyện chi tiêu.

Tuy nhiên đường tình duyên lại trở thành nỗi lo khá lớn đối với bản mệnh lúc này bởi ảnh hưởng của ngũ hành xung khắc dễ khiến các mối quan hệ tình cảm đôi lứa, gia đình ra xa nhau hơn. Đôi khi điều đó lại xuất phát từ vấn đề tiền bạc hay sự thiếu quan tâm của tuổi Hợi.

Chính vì thế con giáp này nên dành thời gian vun đắp tình cảm của mình, đó cũng là cách giúp bản mệnh có được những cơ hội tốt để hâm nóng và cũng là cách cho phép mình được nghỉ ngơi sau những ngày làm việc vất vả. Hãy trân trọng và đừng để những người mình yêu thương buồn phiền nhé.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Sửu

Xem tử vi ngày 2/1/2021 thứ bảy của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 2/1/2020 tức ngày 20 tháng 11 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hắc Đạo.

Ngày Hắc Đạo là gì? Đây là những ngày có những sao xấu, mang tính cản trở khiến cho công việc của con người không đạt được những kết quả tốt.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Mậu Dần (3h-5h): Tư Mệnh, Canh Thìn (7h-9h): Thanh Long, Tân Tị (9h-11h): Minh Đường, Giáp Thân (15h-17h): Kim Quỹ, Ất Dậu (17h-19h): Bảo Quang, Đinh Hợi (21h-23h): Ngọc Đường. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Bính Tý (23h-1h): Thiên Lao, Đinh Sửu (1h-3h): Nguyên Vũ, Kỷ Mão (5h-7h): Câu Trận, Nhâm Ngọ (11h-13h): Thiên Hình, Quý Mùi (13h-15h): Chu Tước, Bính Tuất (19h-21h): Bạch Hổ. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Giáp Thìn, Mậu Thìn, Giáp Tuất.

Nên xuất hành Hướng Tây Bắc gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Tây Nam sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 20 tháng 11 năm 2020 là trực Khai.

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Sinh Khí: tốt mọi việc, tốt nhất là đối với việc làm nhà, sửa nhà, động thổ, trồng cây. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Sửu; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Mão; tháng 5: ngày Thìn; tháng 6: ngày Tỵ; tháng 7: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Mùi; tháng 9: ngày Thân; tháng 10: ngày Dậu; tháng 11: ngày Tuất; tháng 12: ngày Hợi.

Sao Đại Hồng Sa: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý, Sửu; tháng 2: ngày Tý, Sửu; tháng 3: ngày Tý, Sửu; tháng 4: ngày Thìn, Tỵ; tháng 5: ngày Thìn, Tỵ; tháng 6: ngày Thìn, Tỵ; tháng 7: ngày Ngọ, Mùi; tháng 8: ngày Ngọ, Mùi; tháng 9: ngày Ngọ, Mùi; tháng 10: ngày Thân, Tuất; tháng 11: ngày Thân, Tuất; tháng 12: ngày Thân, Tuất.

Sao Thiên Ân: Tốt mọi việc

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Hoang vu: Xấu mọi việc

Sao Vãng Vong (Thổ Kỵ): kỵ xuất hành, giá thú, cầu tài lộc, động thổ. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Dần; tháng 2: ngày Tỵ; tháng 3: ngày Thân; tháng 4: ngày Hợi; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Ngọ; tháng 7: ngày Dậu; tháng 8: ngày Tý; tháng 9: ngày Thìn; tháng 10: ngày Mùi; tháng 11: ngày Tuất; tháng 12: ngày Sửu.

Sao Tứ Thời Cô Quả: kỵ giá thú. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1, 2, 3: ngày Sửu; tháng 4, 5, 6: ngày Thìn; tháng 7, 8, 9: ngày Mùi; tháng 10, 11, 12: ngày Tuất.

Sao Quỷ khốc: Xấu với tế tự; an táng

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!