Xem tử vi ngày 2/12/2020 thứ tư của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi ngày 2/12/2020 thứ tư của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 2 tháng 12 năm 2020 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 2/12/2020 thứ tư dương lịch:

Âm lịch: ngày 18, tháng Mười, năm 2020 tức ngày Kỷ Mão, tháng Đinh Hợi, năm Canh Tý, Tiết khí: Tiểu Tuyết, Trực: Định, Ngày Hắc Đạo (xấu)

Giờ Hoàng đạo: Giáp Tý (23h-1h): Tư Mệnh, Bính Dần (3h-5h): Thanh Long, Đinh Mão (5h-7h): Minh Đường, Canh Ngọ (11h-13h): Kim Quỹ, Tân Mùi (13h-15h): Bảo Quang, Quý Dậu (17h-19h): Ngọc Đường

Giờ Hắc đạo: Ất Sửu (1h-3h): Câu Trận, Mậu Thìn (7h-9h): Thiên Hình, Kỷ Tị (9h-11h): Chu Tước, Nhâm Thân (15h-17h): Bạch Hổ, Giáp Tuất (19h-21h): Thiên Lao, Ất Hợi (21h-23h): Nguyên Vũ

Ngũ hành niên mệnh: Thành Đầu Thổ
Ngày: Kỷ Mão; tức Chi khắc Can (Mộc, Thổ), là ngày hung (phạt nhật).
Nạp âm: Thành Đầu Thổ kị tuổi: Quý Dậu, Ất Dậu.
Ngày thuộc hành Thổ khắc hành Thủy, đặc biệt tuổi: Đinh Mùi, Quý Hợi thuộc hành Thủy không sợ Thổ.
Ngày Mão lục hợp Tuất, tam hợp Mùi và Hợi thành Mộc cục. Xung Dậu, hình Tý, hại Thìn, phá Ngọ, tuyệt Thân.

Trực: Định (Tốt về cầu tài, ký hợp đồng, yến tiệc. Tránh kiện tụng, tranh chấp, chữa bệnh.)

Nên làm: Hầu hết mọi việc đều tốt.

Kiêng kỵ: Tránh những việc phá vỡ sự ổn định như hội họp tranh luận, cử tướng xuất binh hay chữa bệnh.

Tuổi xung ngày: Tân Dậu, Ất Dậu

Tuổi xung tháng: Kỷ Tị, Quý Tị, Quý Mùi, Quý Sửu, Quý Hợi

Sao tốt

Nguyệt đức hợp: Tốt mọi việc, kỵ tố tụng

Âm Đức: Tốt mọi việc

Mãn đức tinh: Tốt mọi việc

Tam Hợp: Tốt mọi việc

Dân nhật, thời đức: Tốt mọi việc

Thiên Ân: Tốt mọi việc

Thiên Thụy: Tốt mọi việc

Sao xấu

Thiên Ngục: Xấu mọi việc

Thiên Hỏa: Xấu về lợp nhà

Đại Hao (Tử Khí, Quan Phú): Xấu mọi việc

Nhân Cách: Xấu đối với giá thú, khởi tạo

Huyền Vũ: Kỵ an táng

Ngày 02-12-2020 là ngày Tam nương sát. Xấu. Kỵ khai trương, xuất hành, cưới hỏi, sửa chữa hay cất nhà.

Ngày tốt theo Nhị thập bát tú

Sao: Bích
Ngũ hành: Thủy
Động vật: Du
BÍCH THỦY DU: Tang Cung: TỐT

(Kiết Tú) Tướng tinh con rái cá, chủ trị ngày thứ 4.

– Nên làm: Khởi công tạo tác việc gì cũng tốt. Tốt nhất là xây cất nhà, cưới gả, chôn cất, trổ cửa, dựng cửa, tháo nước, các vụ thuỷ lợi, chặt cỏ phá đất, cắt áo thêu áo, khai trương, xuất hành, làm việc thiện ắt Thiện quả tới mau hơn.

– Kiêng cữ: Sao Bích toàn kiết, không có việc gì phải kiêng cữ.

– Ngoại lệ: Sao Bích gặp ngày Hợi, Mão, Mùi trăm việc đều kỵ, nhất là trong mùa Đông. Riêng ngày Hợi, sao Bích đăng viên nhưng phạm Phục Đoạn Sát.

Bích tinh tạo ác tiến trang điền
Ti tâm đại thục phúc thao thiên,
Nô tỳ tự lai, nhân khẩu tiến,
Khai môn, phóng thủy xuất anh hiền,
Mai táng chiêu tài, quan phẩm tiến,
Gia trung chủ sự lạc thao nhiên
Hôn nhân cát lợi sinh quý tử,
Tảo bá thanh danh khán tổ tiên.

Hướng xuất hành:

Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Đông Bắc

Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Nam

Hắc thần (hướng ông thần ác) – XẤU, nên tránh: Hướng Tây

Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Hảo Thương: Xuất hành thuận lợi, gặp người lớn vừa lòng, làm việc việc như ý muốn, áo phẩm vinh quy.

Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Lưu Niên: 23h-01h và 11h-13h: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

Giờ Xích Khẩu: 01h-03h và 13h-15h: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận… Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).

Giờ Tiểu Các: 03h-05h và 15h-17h: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Giờ Tuyệt Lộ: 05h-07h và 17h-19h: Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

Giờ Đại An: 07h-09h và 19h-21h: Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ: 09h-11h và 21h-23h: Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

Xem tử vi ngày 2/12/2020 thứ tư của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 2/12/2020 thứ tư của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 2/12/2020 thứ tư của tuổi Tý

Xem tử vi hôm nay của 12 con giáp nói rằng, người tuổi Tý gặp phải cục diện Tương Hình, đường tình duyên cũng vì thế mà trắc trở hơn nhiều. Con giáp này cảm thấy buồn bã khi mà người mình yêu cũng không hiểu được mình. Bản mệnh cô đơn trong chính mối quan hệ của mình, có những nỗi đau chẳng thể chia sẻ cùng ai.

Con giáp này e ngại sẽ bị người khác đánh giá, cho rằng mình đang mù quáng chạy theo thứ tình cảm chẳng có tương lai, chẳng có ngày mai. Thiên Tài phần nào xoa dịu nỗi buồn của tuổi Tý. Thay vì ở bên những người mình yêu, bản mệnh chấp nhận dành thời gian rảnh rỗi nghỉ ngơi của mình để kiếm tiền.

Vận trình công danh sự nghiệp trong ngày tiến triển khá tốt đẹp. Con giáp này hoàn toàn chú tâm vào những gì mình đang làm, cẩn thận từng chi tiết dù là nhỏ nhất để tránh những sai sót không đáng có. Tinh thần làm việc vô cùng hào hứng, phấn chấn nên bản mệnh giải quyết mọi việc đâu vào đó.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Thân

Tử vi ngày 2/12/2020 thứ tư của tuổi Sửu

Xem tử vi ngày mới của 12 con giáp cho hay, người tuổi Sửu có Tỷ Kiên chống lưng nên con đường công danh sự nghiệp rất suôn sẻ, thuận lợi. Con gáp này sẵn sàng đưa ra quyết định nhanh chóng, nhờ thế mà nắm được cơ hội kiếm tiền hiếm có. Hơn thế nữa, bản mệnh biết cách để cân bằng giữa cơ hội và thách thức, thành công và mạo hiểm.

Tuy nhiên, có vẻ con giáp này lại chưa cân bằng được giữa phương diện công việc và tình cảm. Việc kiếm tiền sẽ khiến cho đối phương cảm thấy khó chịu vì tuổi Sửu không dành thời gian cho gia đình, có phần vô tâm vì quá mải mê làm việc. Mối quan hệ cũng vì thế mà dần trở nên xa cách.

Ngũ hành Mộc Thổ bất dung, mâu thuẫn càng ngày càng leo thang gay gắt hơn. Bản mệnh có thể vì thế mà đánh mất hạnh phúc trong tay. Dù con giáp này cố gắng để níu kéo nhưng dường như người ấy đã đưa ra lựa chọn. Người độc thân cũng khó tìm được nhân duyên ưng ý trong ngày.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Mão

Tử vi ngày 2/12/2020 thứ tư của tuổi Dần

Vận trình tình duyên của tuổi Dần cực kì vượng sắc. Con giáp này thoải mái tận hưởng những giây phút vui vẻ, ngọt ngào bên cạnh nửa kia của mình. Có thể bản mệnh chẳng để ý đâu, nhưng đúng là thời gian bên người mình yêu trôi rất nhanh.

Cục diện Dần Mão tương hội cũng tác động tích cực, con giáp này còn độc thân hôm nay nên năng đi chơi nhiều hơn với những người bạn có cùng chung sở thích. Biết đâu người tuổi Dần có thể gặp được đối tượng tâm đầu ý hợp để phát triển mối quan hệ sâu sắc và lâu dài hơn.

Bản mệnh sẽ đạt được những bước tiến mới trên con đường công danh. Những khó khăn nảy sinh bất ngờ trong công việc lại trở thành cơ hội để con giáp này tỏa sáng, giành lấy những gì xứng đáng với mình. Tài năng tiềm ẩn cũng được thể hiển khiến cho cấp trên tin tưởng và quyết định trao thêm nhiều cơ hội.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Hợi

Tử vi ngày 2/12/2020 thứ tư của tuổi Mão

Người tuổi Mão có lẽ khá đen đủi khi gặp ngay họa thị phị trong ngày hôm nay. Con giáp này có thể vì thế mà bị đối phương hiểu lầm, nghi ngờ dù bản thân chẳng làm gì sai. Thiên Quan cho thấy kẻ tiểu nhân có thể đơm đặt, bêu tiếng xấu cho bản mệnh.

Con giáp này càng cố gắng để thanh minh thì đối phương càng nghĩ rằng người tuổi Mão đang cố gắng để lấp liếm, tình cảm đôi bên vì thế mà rạn nứt. Mộc khí vượng còn là dấu hiệu cảnh báo về những vấn đề sức khỏe. Bản mệnh nên chú ý đến chế độ sinh hoạt, làm việc của mình sao cho hợp lý, khoa học.

May mắn là Thực Thần che chở, vận trình tài lộc có dấu hiệu tăng tiến khá rõ ràng, người kinh doanh có một ngày phát tài phát lộc. Con giáp này nhìn nhận được thời cơ ngay từ khi nhiều người còn chưa chú ý đến và phát huy năng lực của bản thân để tiền bạc ngày càng sinh sôi nảy nở.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Hợi

Tử vi ngày 2/12/2020 thứ tư của tuổi Thìn

Trong ngày Thìn Mão tương hại tác động ít nhiều đến vận trình cảm của người tuổi Thìn. Con giáp này có thể sẽ cảm thấy nhớ nhung những chuyện trong quá khứ. Điều đó dễ ảnh hưởng đến tình cảm hiện tại giữa bản mệnh và người ấy, gây ra những mâu thuẫn, hiểu lầm không đáng có.

Con giáp này cần học cách buông bỏ một cách dứt khoát, đừng để chúng làm ảnh hưởng đế cuộc sống hiện tại của mình. Chúng ta có xu hướng quên đi những gì xấu xa tệ hại mà chỉ nhớ về những gì tốt đẹp nhất, vì thế mà tuổi Thìn nhớ nhung người yêu cũ dù người ấy đã gây nhiều tổn thương cho mình.

Tài xuất hiện, ảnh hưởng đến khả năng phán đoán của con giáp này, khiến cho bản mệnh đánh mất nhiều cơ may tài lộc. Việc làm ăn kinh doanh hôm nay càng ngày càng sa sút. Về phương diện công việc cũng gặp nhiều trở ngại, chịu nhiều hậu quả từ hành động vô tình của kẻ vô ơn vô nghĩa.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Thân, Tuất

Tử vi ngày 2/12/2020 thứ tư của tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ dễ nhận được tin vui về vận trình tình duyên. Ngũ hành Mộc dưỡng Hỏa, người ấy dành cho con giáp này nhiều tình cảm tốt đẹp, tiếng yêu chỉ còn thiếu chút nữa thôi là được nói thành lời. Bản mệnh có thể nắm thế chủ động trong chuyện tình cảm ngày hôm nay.

Nếu đối phương còn ngần ngại thì hãy bật đèn xanh, hoặc chính người tuổi Tỵ sẽ chủ động tiến bước. Trong khi đó các cặp đôi có thêm nhiều kỷ niệm bên nhau. Con giáp này hiểu được ý nghĩa của hạnh phúc khi mà có người ở bên chia sẻ với mình niềm vui nỗi buồn. Có thể chẳng bao lâu nữa hai người sẽ về chung một nhà thôi.

Bản mệnh đứng trước cơ hội trước mắt đã biết mình nên làm gì. Sự nghiệp hay cuộc đời mỗi người cũng đều có nhiều ngã rẽ, việc nên chọn đi lối nào cũng là điều không dễ để quyết định. Sự sáng suốt tỉnh táo khi đưa ra quyết định sẽ giúp con giáp này giảm bớt những khó khăn có thể gặp phải trong tương lai.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Thân

Xem tử vi ngày 2/12/2020 thứ tư của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 2/12/2020 thứ tư của tuổi Ngọ

Đường tình duyên của người tuổi Ngọ không được như ý khi những vết rạn nứt trong tình cảm gia đình bắt đầu xuất hiện. Mão Ngọ tương phá, gia đạo bất an, các thành viên không ngừng chỉ trích lẫn nhau. Con giáp này dễ để mình bị cuốn trôi theo cảm xúc, bực tức nóng giận dẫn đến những hành động thiếu kiểm soát, khiến cho cục diện càng trở nên tồi tệ hơn.

Thay vì ngày nghỉ vui vẻ bên nhau thì chẳng ai muốn nói chuyện với ai. Bản mệnh còn độc thân mệt mỏi với cuộc chiến tìm kiếm người yêu. Tuổi Ngọ chán ngán với việc nghe lời thúc giục từ gia đình người thân, nhưng không làm cách nào để tìm được người mình muốn gắn bó cả cuộc đời.

Con giáp này làm việc theo cảm hứng chứ chẳng có kế hoạch cũng như mục tiêu cụ thể nên dễ bị xao nhãng bởi nhiều yếu tố, khiến tiến trình bị đối mặt với nhiều vấn đề. Bản mệnh dường như thiếu chuyên tâm, khó tránh khỏi việc mắc phải sai lầm. Đây cũng chính là cơ hội để kẻ tiểu nhân tìm cớ hãm hại.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Dần, Mão

Tử vi ngày 2/12/2020 thứ tư của tuổi Mùi

Người tuổi Mùi nên tìm cách để xoa dịu những mâu thuẫn trong quan hệ vợ chồng. Nhiều vấn đề nảy sinh mà không phải ai cũng có thể vượt qua được. Cục diện Tương Xung khiến cho con giáp này và người ấy thiếu bình tĩnh, nói ra những lời tổn thương đến nhau, không có cách nào để lấy lại lời đã nói.

Bản mệnh biết mình cần phải làm gì đối với việc kiếm tiền nhưng lại mù mờ trong chuyện tình cảm. Lời khuyên dành cho tuổi Mùi nên học cách kiềm chế bản thân, đừng dốc hết những cảm xúc tiêu cực lên người thân thiết nhất với mình thay vì quan tâm, yêu thương và chăm sóc.

Con giáp này có thể sẽ bỏ mặc những vấn đề đang tồn tại để tiến đến giải quyết vấn đề mình cho là cấp thiết hơn. May mắn Thiên Tài giúp sức, kiếm tiền khá dễ dàng, cơ hội liên tiếp đến. Cũng vì có nhiều cơ hội như vậy nên bản mệnh không muốn vì những cảm xúc nhất thời mà để lỡ thời cơ, tiền bạc tuột khỏi tay.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Mão

Tử vi ngày 2/12/2020 thứ tư của tuổi Thân

Ngũ hành bất dung, tuổi Thân dễ bị mâu thuẫn, hoang mang trong chuyện tình cảm. Con giáp này chưa thực sự xác định được trái tim của mình thuộc về ai, nhưng đối phương thì luôn thúc giục, mong muốn xác nhận mối quan hệ một cách chính thức.

Bản mệnh cần phải tìm cách để trì hoãn, cố gắng giải thích cho đối phương hiểu. Bởi vội vàng quá mức chỉ khiến cho người tuổi Thân dễ mắc phải sai lầm, đôi bên cùng chịu tổn thương và còn ảnh hưởng đến hạnh phúc về sau. Người có gia đình nên dành thêm thời gian cho nửa kia của mình nhiều hơn.

Nếu con giáp này quá bận rộn với công việc, hãy cố gắng sắp xếp để dành riêng cho người ấy, cho người ấy thấy mình vẫn còn quan trọng trong trái tim của bản mệnh. Thiên Tài trợ mệnh, tài lộc tăng tiến không ngừng. Dù là người kinh doanh hay làm công ăn lương cũng có thêm nguồn thu nhập dồi dào.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Tý

Tử vi ngày 2/12/2020 thứ tư của tuổi Dậu

Mão Dậu tương xung, có thể tuổi Dậu sẽ mắc sai lầm khi không chịu nhìn kỹ lại tình cảm của mình trước khi gật đầu ưng thuận lời tỏ tình của đối phương. Con giáp này sẽ thấy hối hận ngay sau đó khi thấy hai người chẳng hợp gì nhau.

Bản mệnh cảm thấy mệt mỏi với việc tìm kiếm tình yêu nên có thể sẽ bỏ qua những bước vốn dĩ bắt buộc phải có khi quyết định bước chân vào một mối quan hệ mới, khiến cho đôi bên cùng chịu tổn thương. Bù lại Thực Thần nhập mệnh, đường tài lộc vượng sắc, kiếm tiền không phải là chuyện gì quá khó khăn.

Người làm kinh doanh được quý nhân dẫn đường, cho lộc làm ăn, lợi nhuận tăng cao, cũng có nhiều cơ hội để mở rộng kinh doanh, hợp tác với các đối tác có tầm cỡ lớn hơn. Người làm công ăn lương có thể kiếm thêm thu nhập từ nghề tay trái. Con giáp này hãy cố gắng tập trung, chăm chỉ làm việc nhé.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Tị

Tử vi ngày 2/12/2020 thứ tư của tuổi Tuất

Vận trình tình cảm của tuổi Tuất đang tiến triển rất tốt. Con giáp này nhanh chóng rơi vào lưới tình khi mà đối phương thực sự quá hoàn hảo đối với mình. Tuy vậy, bản mệnh cũng đừng trao trái tim của mình đi quá nhanh mà hãy dành thêm thời gian để tìm hiểu đối phương kĩ càng hơn.

Bởi có thể con giáp này sẽ nhầm lẫn nếu tăng tốc hoặc khiến cho đối phương cảm thấy lo ngại. Kiếp Tài cảnh báo về nguy cơ mất tiền hao, nhất là khi người tuổi Tuất đang đắm chìm trong ngọn lửa tình yêu và không quan tâm đến những thứ xung quanh. Bản mệnh dễ bị kẻ khác lợi dụng mà lừa gạt tiền bạc.

Về phương diện công danh sự nghiệp không có nhiều biến động. Đôi lúc con giáp này cảm thấy chán nản vì công việc lặp đi lặp lại, cứ mãi dậm chân tại một chỗ. Nếu muốn thành công hơn, bản mệnh cần phải đặt ra những mục tiêu cụ thể, sau đó hãy chăm chỉ và nỗ lực để hoàn thành chúng một cách tốt nhất.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Dần

Tử vi ngày 2/12/2020 thứ tư của tuổi Hợi

Người tuổi Hợi hãy chuẩn bị tinh thần để đón tình yêu tới đi nhé. Hợi Mão bán hợp, vận trình tình cảm rộng mở, đào hoa phơi phới, con giáp này còn độc thân dễ dàng tìm được người phù hợp với mình. Những chuyến đi có thể sẽ mang về thêm nhiều cơ hội để gặp gỡ người khác phái cho bản mệnh.

Con giáp này có được cơ hội tốt để thu hút ánh nhìn của đối phương thì đừng bỏ lỡ nhé, biết đâu chân mệnh thiên tử của mình đang ở đó. Với người đã có gia đình, thời điểm này khá bận rộn. Nhưng điều đó chẳng hề gì bởi tình yêu giúp tuổi Hợi hoàn thành mọi việc mà chẳng hề mệt nhọc.

May mắn ghé thăm, tài lộc đổ về ào ào không ngớt, tháng cuối năm bản mệnh chẳng lo thiếu thốn khi có thêm nhiều nguồn thu ngoài dự kiến. Tuy nhiên, con giáp này cần chú ý cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói. Điềm thị phi đang tới rất gần, nên biết điều gì nên nói, điều gì không nên nói, tránh đắc tội với người khác.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Mão, Mùi

Xem tử vi ngày 2/12/2020 thứ tư của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 2/12/2020 tức ngày 18 tháng 10 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hắc Đạo.

Ngày Hắc Đạo là gì? Đây là những ngày có những sao xấu, mang tính cản trở khiến cho công việc của con người không đạt được những kết quả tốt.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Giáp Tý (23h-1h): Tư Mệnh, Bính Dần (3h-5h): Thanh Long, Đinh Mão (5h-7h): Minh Đường, Canh Ngọ (11h-13h): Kim Quỹ, Tân Mùi (13h-15h): Bảo Quang, Quý Dậu (17h-19h): Ngọc Đường. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Ất Sửu (1h-3h): Câu Trận, Mậu Thìn (7h-9h): Thiên Hình, Kỷ Tị (9h-11h): Chu Tước, Nhâm Thân (15h-17h): Bạch Hổ, Giáp Tuất (19h-21h): Thiên Lao, Ất Hợi (21h-23h): Nguyên Vũ. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Tân Dậu, Ất Dậu.

Nên xuất hành Hướng Đông Bắc gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Nam sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 18 tháng 10 năm 2020 là trực Định (Tốt về cầu tài, ký hợp đồng, yến tiệc. Tránh kiện tụng, tranh chấp, chữa bệnh.).

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Nguyệt Đức Hợp: tốt mọi việc, kỵ việc kiện tụng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tân; tháng 2: ngày Kỷ; tháng 3: ngày Đinh; tháng 4: ngày Ất; tháng 5: ngày Tân; tháng 6: ngày Kỷ; tháng 7: ngày Đinh; tháng 8: ngày Ất; tháng 9: ngày Tân; tháng 10: ngày Kỷ; tháng 11: ngày Đinh; tháng 12: ngày Ất.

Sao Âm Đức: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Dậu; tháng 2: ngày Mùi; tháng 3: ngày Tỵ; tháng 4: ngày Mão; tháng 5: ngày Sửu; tháng 6: ngày Hợi; tháng 7: ngày Dậu; tháng 8: ngày Mùi; tháng 9: ngày Tỵ; tháng 10: ngày Mão; tháng 11: ngày Sửu; tháng 12: Hợi.

Sao Mãn đức tinh: Tốt mọi việc

Sao Tam Hợp: Tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Ngọ, Tuất; tháng 2: ngày Mùi, Hợi; tháng 3: ngày Thân, Tý; tháng 4: ngày Dậu, Sửu; tháng 5: ngày Tuất, Dần; tháng 6: ngày Hợi, Mão; tháng 7: ngày Tý, Thìn; tháng 8: ngày Sửu, Tỵ; tháng 9: ngày Dần, Ngọ; tháng 10: ngày Mão, Mùi; tháng 11: ngày Thìn, Thân; tháng 12: ngày Tỵ, Dậu.

Sao Dân Nhật, Thời Đức: Tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Ngọ; tháng 2: ngày Ngọ; tháng 3: ngày Ngọ; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Dậu; tháng 6: ngày Dậu; tháng 7: ngày Tý; tháng 8: ngày Tý; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Mão; tháng 11: ngày Mão; tháng 12: ngày Mão.

Sao Thiên Ân: Tốt mọi việc

Sao Thiên Thụy: Tốt mọi việc

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Ngục: xấu mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Mão; tháng 3: ngày Ngọ; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Mão; tháng 7: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Dậu; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Mão; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Dậu.

Sao Thiên Hỏa: Xấu về lợp nhà. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Mão; tháng 3: ngày Ngọ; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Mão; tháng 7: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Dậu; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Mão; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Dậu.

Sao Đại Hao (Tử Khí, Quan Phù): xấu mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Ngọ; tháng 2: ngày Mùi; tháng 3: ngày Thân; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Tuất; tháng 6: ngày Hợi; tháng 7: ngày Tý; tháng 8: ngày Sửu; tháng 9: ngày Dần; tháng 10: ngày Mão; tháng 11: ngày Thìn; tháng 12: ngày Tỵ.

Sao Nhân Cách: xấu đối với giá thú, khởi tạo. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Dậu; tháng 2: ngày Mùi; tháng 3: ngày Tỵ; tháng 4: ngày Mão; tháng 5: ngày Sửu; tháng 6: ngày Hợi; tháng 7: ngày Dậu; tháng 8: ngày Mùi; tháng 9: ngày Tỵ; tháng 10: ngày Mão; tháng 11: ngày Sửu; tháng 12: ngày Hợi.

Sao Huyền Vũ: kỵ mai táng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Dậu; tháng 2: ngày Hợi; tháng 3: ngày Sửu; tháng 4: ngày Mão; tháng 5: ngày Tỵ; tháng 6: ngày Mùi; tháng 7: ngày Dậu; tháng 8: ngày Hợi; tháng 9: ngày Sửu; tháng 10: ngày Mão; tháng 11: ngày Tỵ; tháng 12: ngày Mùi.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!