Xem tử vi ngày 20/7/2020 thứ hai của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi ngày 20/7/2020 thứ hai của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 20 tháng 7 năm 2020 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 20/7/2020 thứ hai dương lịch:

Âm lịch: ngày 30, tháng Năm, năm 2020 tức ngày Giáp Tý, tháng Nhâm Ngọ, năm Canh Tý, Tiết khí: Tiểu Thử, Trực: Chấp, Ngày hoàng đạo/hắc đạo: Ngày bình thường (không tốt không xấu)

Giờ Hoàng đạo: Giáp Tý (23h-1h): Kim Quỹ, Ất Sửu (1h-3h): Bảo Quang, Đinh Mão (5h-7h): Ngọc Đường, Canh Ngọ (11h-13h): Tư Mệnh, Nhâm Thân (15h-17h): Thanh Long, Quý Dậu (17h-19h): Minh Đường

Giờ Hắc đạo: Bính Dần (3h-5h): Bạch Hổ, Mậu Thìn (7h-9h): Thiên Lao, Kỷ Tị (9h-11h): Nguyên Vũ, Tân Mùi (13h-15h): Câu Trận, Giáp Tuất (19h-21h): Thiên Hình, Ất Hợi (21h-23h): Chu Tước

Ngũ hành niên mệnh: Hải Trung Kim
Ngày: Giáp Tý; tức Chi sinh Can (Thủy, Mộc), là ngày cát (nghĩa nhật).
Nạp âm: Hải Trung Kim kị tuổi: Mậu Ngọ, Nhâm Ngọ.
Ngày thuộc hành Kim khắc hành Mộc, đặc biệt tuổi: Mậu Tuất nhờ Kim khắc mà được lợi.
Ngày Tý lục hợp Sửu, tam hợp Thìn và Thân thành Thủy cục. Xung Ngọ, hình Mão, hại Mùi, phá Dậu, tuyệt Tỵ.

Trực: Chấp (Tốt cho khởi công xây dựng. Tránh xuất hành, di chuyển, khai trương.)

Nên làm: Những việc có lợi cho việc lưu giữ lâu dài cái tốt cho mai sau như trồng trọt, cất giữ tiền bạc, hạt giống…

Kiêng kỵ: Đồng thời nên kiêng những việc như xuất tiền của, dời nhà ở, xuất hành, mở cửa hàng, công xưởng…

Tuổi xung ngày: Mậu Ngọ, Nhâm Ngọ, Canh Dần, Canh Thân

Tuổi xung tháng: Giáp Tý, Canh Tý, Bính Tuất, Bính Thìn

Sao tốt

Thiên tài: Tốt cho việc cầu tài lộc; khai trương

Giải thần: Đại cát: Tốt cho việc tế tự; tố tụng, giải oan (trừ được các sao xấu)

Thiên Ân: Tốt mọi việc

Sao xấu

Thiên Ngục: Xấu mọi việc

Thiên Hỏa: Xấu về lợp nhà

Nguyệt phá: Xấu về xây dựng nhà cửa

Thụ tử: Xấu mọi việc (trừ săn bắn tốt

Hoang vu: Xấu mọi việc

Thiên tặc: Xấu đối với khởi tạo; động thổ; về nhà mới; khai trương

Phi Ma sát (Tai sát): Kỵ giá thú nhập trạch

Ngũ hư: Kỵ khởi tạo; cưới hỏi; an táng

Ngày tốt theo Nhị thập bát tú

Sao: Tất
Ngũ hành: Thái âm
Động vật: Ô (con quạ)
TẤT NGUYỆT Ô: Trần Tuấn: TỐT

(Kiết Tú) Tướng tinh con quạ, chủ trị ngày thứ 2.

– Nên làm: Khởi công tạo tác việc gì cũng tốt. Tốt nhất là chôn cất, cưới gả, trổ cửa dựng cửa, đào kênh, tháo nước, khai mương, móc giếng. Những việc khác cũng tốt như làm ruộng, nuôi tằm, khai trương, xuất hành, nhập học.

– Kiêng cữ: Đi thuyền

– Ngoại lệ: Sao tất gặp ngày Thân, Tý, Thìn đều tốt.

Gặp ngày Thân hiệu là Nguyệt Quải Khôn Sơn, trăng treo đầu núi Tây Nam, rất tốt . Lại thêm Sao Tất đăng viên ở ngày Thân, cưới gả và chôn cất là 2 việc rất tốt.

Tất tinh tạo tác chủ quang tiền,
Mãi dắc điền viên hữu lật tiền
Mai táng thử nhật thiêm quan chức,
Điền tàm đại thực lai phong niên
Khai môn phóng thủy đa cát lật,
Hợp gia nhân khẩu đắc an nhiên,
Hôn nhân nhược năng phùng thử nhật,
Sinh đắc hài nhi phúc thọ toàn.

Hướng xuất hành:

Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Đông Bắc

Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Đông Nam

Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Thiên Dương: Xuất hành tốt, cầu tài được tài. Hỏi vợ được vợ. Mọi việc đều như ý muốn.

Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Xích Khẩu: 23h-01h và 11h-13h: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận… Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).

Giờ Tiểu Các: 01h-03h và 13h-15h: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Giờ Tuyệt Lộ: 03h-05h và 15h-17h: Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

Giờ Đại An: 05h-07h và 17h-19h: Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ: 07h-09h và 19h-21h: Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

Giờ Lưu Niên: 09h-11h và 21h-23h: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

Xem tử vi ngày 20/7/2020 thứ hai của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 20/7/2020 thứ hai của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 20/7/2020 thứ hai của tuổi Tý

Xem tử vi hôm nay của 12 con giáp cho thấy, người tuổi Tý có một ngày làm việc hiệu quả. Bản mệnh hoàn thành hết mọi nhiệm vụ được giao trong ngày một cách nhanh chóng. Con giáp này gây ấn tượng tốt với cấp trên, nhờ vậy mà mục tiêu thăng tiến ngày càng được nới gần lại, vận trình sự nghiệp cải thiện rõ rệt.

Hơn thế nữa người tuổi Tý còn được vận quý nhân bên cạnh nên được mọi người giúp đỡ nhiệt tình. Để có được điều tốt đẹp này cũng là nhờ một phần nhân duyên và và sự chân thành của người tuổi Tý dành cho đối phương, luôn vui vẻ niềm nở, lạc quan khắc sẽ gặp được may mắn.

Con giáp này nên cẩn thận khi làm bất cứ việc gì đặc biệt là phải dụng các vật dụng sắc nhọn như dao, kéo, … cần hết sức chú ý nếu không sẽ bị thương. Khi đi ngoài đường cũng phải chú ý đảm bảo sự an toàn, không nên vì nhanh một vài giây đèn đỏ mà ảnh hưởng đến tính mạng của bản thân.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Tị

Tử vi ngày 20/7/2020 thứ hai của tuổi Sửu

Xem tử vi ngày mới của 12 con giáp nói rằng, hôm nay người tuổi Sửu có vận trình tài lộc vượng sắc, dồi dào, nhiều cơ hội kiếm tiền giúp con giáp này cải thiện nguồn thu nhập. Bên cạnh những kế hoạch bản mệnh đang thực hiện thì còn có thể nhận thêm những lĩnh vực mới, nhờ vậy mà tiền bạc cũng rủng rỉnh hơn.

Người tuổi Sửu cũng phát huy rất tốt khả năng ngoại giao của mình trong ngày đầu tuần này, điều đó trợ giúp rất nhiều cho quá trình phát triển sự nghiệp. Bản mệnh có được nhiều mối quan hệ tốt đẹp, kết nối với những đồng nghiệp cùng ngành nghề, được giới thiệu thêm việc làm hoặc đối tác tin cậy.

Tuy nhiên trong ngày hôm nay người tuổi Sửu cần cần phải chú ý các vấn đề sức khỏe bởi cơ thể đang có dấu hiệu suy giảm, dễ bị ốm vặt bởi sức đề kháng kém. Dù không bị ảnh hưởng quá nhiều nhưng nếu để bệnh kéo dài thì sẽ rất khó chịu, làm giảm năng lượng và sự tập trung trong công việc.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Mão, Hợi

Tử vi ngày 20/7/2020 thứ hai của tuổi Dần

Ngày hôm nay người tuổi Dần trở nên bốc đồng và xốc nổi mà làm ra những hành động thiếu tỉnh táo và đúng đắn. Hãy cẩn thận bởi những suy nghĩ tiêu cực sẽ nguyên nhân gây ra tai họa cho con giáp này không chỉ cho hiện tại mà còn cả trong thời tương lai đấy.

Vận trình tình cảm của người tuổi Dần trong ngày hôm nay vẫn bình yên như vậy. Bản mệnh và người ấy đang ở trong giai đoạn trùng xuống trong tình yêu. Theo skvty.com có lẽ vì hai người yêu nhau được một thời gian dài và cũng lâu rồi tình cảm chưa được hâm nóng. Hãy thay đổi địa điểm hẹn hò mới giúp đôi bên khơi dậy cảm xúc yêu đương.

Về phương diện tài lộc của người tuổi Dần ngày thứ hai này, có nhiều vấn đề khiến con giáp này phải suy nghĩ, ngoài việc giữ nguồn thu nhập chính ổn định thì bản mệnh còn phải tính toán rõ ràng các khoản chi tiêu. Tiền bạc thì có hạn trong khi các khoản chi lại nhiều, làm sao để phân chia phù hợp cũng không phải dễ dàng.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Hợi

Tử vi ngày 20/7/2020 thứ hai của tuổi Mão

Người tuổi Mão đã rất siêng năng và chăm chỉ, ngày hôm nay con giáp này cũng nhận được nhiều sự hỗ trợ trong công việc. Song vẫn có những kẻ xấu đang ganh ghét, độ kị muốn hãi hại ngoài kia. Không ai có thể làm hài lòng tất mọi người, vì vậy hãy chỉ tập trung làm nhiệm vụ của mình thật tốt.

Mặc dù đã cố gắng tránh những chuyện thị phi nhưng bản mệnh vẫn bị vướng vào một vài rắc rối không đáng có. Điều mà người tuổi Mão cần làm lúc này là giữ được sự bình tình, chớ nên cả giận mất khôn ảnh hưởng đến uy tín của mình. Mọi chuyện sẽ nhanh chóng đi qua mà thôi.

Bù lại vận trình tình duyên của người tuổi Mão trong ngày hôm nay tốt đẹp, có nhiều chuyển biến tích cực. Nếu còn độc thân, con giáp này sẽ có cơ hội bảy tỏ với người mình thích. Các cặp đôi yêu thương nhau, tận hưởng những giây phút hạnh phúc, vui vẻ bên cạnh nhau và cùng nắm tay vượt qua mọi thử thách, trở ngại của cuộc đời.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Mùi

Tử vi ngày 20/7/2020 thứ hai của tuổi Thìn

Sự nghiệp của người tuổi Thìn trong ngày hôm nay thăng tiến không ngừng. Những nỗ lực, cố gắng trong thời gian vừa qua của con giáp này đã được đền đáp xứng đáng. Hơn nữa, bản mệnh được cấp trên khen ngợi, hứa hẹn sẽ cải thiện thu nhập và vị trí trong thời gian sớm nhất.

Đây cũng là ngày rất may mắn của những người làm ăn buôn bán, kinh doanh hay các lĩnh vực đầu tư bất động sản… Con giáp này nên tranh thủ lúc vận khí đang tăng để tích cực làm việc, đẩy mạnh hoạt động sẽ thu được lợi nhuận tốt và mở rộng quan hệ phục vụ cho tương lai sau này.

Vận trình tình cảm của người tuổi Thìn hôm nay cũng khá êm đẹp. Dù còn độc thân hay đã có đôi có cặp trong lòng tuổi Thìn cũng rất thoải mái. Con giáp này đã biết kiềm chế cảm xúc của bản thân nhiều hơn, không để cho những suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như bầu không khí vui vẻ bên cạnh nửa kia của mình.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Thân, Tuất

Tử vi ngày 20/7/2020 thứ hai của tuổi Tỵ

Ngày hôm nay người tuổi Tỵ có bước tiến quan trọng trong vận trình sự nghiệp, con giáp này sẽ đón tin vui được thăng chức hoặc khen ngợi. Hơn thế nữa bản mệnh có thể nhận được vận may bất ngờ như được giao trọng trách một dự án mới, thể hiện năng lực của mình.

Tuy nhiên tình hình sức khỏe của người tuổi Tỵ hôm nay không được tốt cho lắm. Bản mệnh có thể nghỉ ngơi dưỡng sức nhiều hơn bằng cách tới những nơi yên tĩnh. Bên cạnh đó người tuổi Tị cũng nên chú trọng tới chất lượng giấc ngủ và chế độ ăn uống bởi chúng là yếu tố quan trọng có tác động trực tiếp tới cơ thể.

Đường tình duyên của người tuổi Tỵ hôm nay có phần lận đận, mặc dù con giáp này không tới nỗi nào nhưng lại không có duyên có phận với người khác giới mỗi khi có ý định tiến tới đều bị từ chối một cách phũ phàng. Có lẽ đích đây không phải thời điểm thích hợp để nói chuyện yêu đương, đừng mong chờ quá nhiều rồi lại thất vọng.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Sửu

Xem tử vi ngày 20/7/2020 thứ hai của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 20/7/2020 thứ hai của tuổi Ngọ

Vận trình của người tuổi Ngọ trong ngày thứ hai này tươi sáng, mọi khúc mắc trong chuyện tình cảm được giải quyết êm đẹp, xóa tan những mâu thuẫn, bất đồng từ trước đó. Mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình gắn bó, đoàn kết khi chủ động làm lành với nhau, tình cảm ấm áp chân thành.

Con giáp này có thời gian vui vẻ, tận hưởng sự ủng hộ của gia đình, bạn bè. Đây cũng chính là chỗ dựa vững chắc để tuổi Ngọ toàn tâm toàn ý phát triển con đường sự nghiệp riêng của mình. Nhờ thế mà bản mệnh cũng luôn vững vàng tiến về phía trước dù thành công hay thất bại.

Đường tài lộc của người tuổi Ngọ hôm nay tương đối ổn định an ủi lại chút ít tâm trạng trong ngày. Con giáp này có cơ hội kiếm tiền, nếu tích cực, tập trung và dồn hết tâm trí thì việc làm ăn sẽ có thu nhập khả quan hơn, vì vậy cần chăm chỉ hơn, đừng lo tranh đấu hay cãi vã làm gì cho mang bực tức vào người lại mất đi cơ hội tốt.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Dần

Tử vi ngày 20/7/2020 thứ hai của tuổi Mùi

Thứ hai ngày người tuổi Mùi gặp nhiều may mắn trong ngày khi biết cách chi tiêu một cách hợp lý nhất, đề cao việc tiết kiệm. Con giáp này sẽ phải bất ngờ với số tiền mà mình sau khoảng thời gian tích lũy được đấy. Nó có thể giúp bản mệnh thực hiện được một vài kế hoạch, dự định đã ấp ủ bấy lâu nay.

Dù phải mang những trọng trách lớn trong công việc nhưng mọi chuyện vẫn luôn diễn ra thuận lợi, trôi chảy bởi người tuổi Mùi chẳng bao giờ lo lắng, lập kế hoạch củ thể linh hoạt, kết hợp ăn ý với đồng nghiệp, thậm chí còn tính toán kĩ càng cả những tình huống có thể xảy ra.

Về phương diện tình cảm của người tuổi Mùi trong ngày hôm nay thăng trầm, bất ổn. Con giáp này vẫn chưa quên được tổn thương trong quá khứ và vì thế mà không cho ai bước vào trái tim mình lần nữa. Tuy nhiên, vẫn phải thừa nhận rằng bản mệnh đang có cảm xúc mãnh liệt với một người nào đó nhưng lại không dám thổ lộ, cởi mở lòng mình.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Mão, Ngọ

Tử vi ngày 20/7/2020 thứ hai của tuổi Thân

Trong ngày hôm nay người tuổi Thân có thể gặp vài rắc rối nhỏ trong công việc nhưng không quá nghiêm trọng. Con giáp này sẽ sớm vượt qua được nếu biết tập trung cao độ, thể hiện khả năng của mình ở mức tối đa nhất. Nhiệm vụ càng khó thì càng đòi hỏi trình độ chuyên môn cao và sự tỉ mỉ, cẩn thận.

Người làm công ăn lương có việc làm thêm, tuy vất vả nhưng tiền bạc lại rủng rỉnh, thoải mái chi tiêu hơn. Bản mệnh cần có kế hoạch tích lũy để mở rộng, phát triển mô hình hiện tại. Đối với chuyện tình cảm, vận đào hoa nở rộ, những người độc thân bất ngờ gặp được người làm mình nhung nhớ.

Cơ hội chẳng bao giờ chờ đợi ai, thậm chí có thể rơi vào tay người khác nếu như không nhanh chóng nắm bắt. Nếu đã có tình cảm thì người tuổi Thân nên chủ động làm quen chứ đừng ngại ngùng nhé. Sự chân thành và tự nhiên sẽ giúp bản mệnh gây được ấn tượng tốt với đối phương.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Tý

Tử vi ngày 20/7/2020 thứ hai của tuổi Dậu

Ngày hôm nay người tuổi Dậu cần chú ý hơn trong công việc, báo hiệu có những rắc rối khiến con giáp này lúng túng không biết làm thế nào để giải quyết. Mặc dù bản mệnh đã chuẩn bị kế hoạch rất kĩ càng nhưng đột nhiên phát sinh vấn đề gây ảnh hưởng đến tình hình chung.

Con giáp này cần giữ bình tĩnh để giải quyết thật tốt những sự cố bất ngờ này, có thể nhờ tới sự giúp đỡ của những người có kinh nghiệm. Họ cho những lời khuyên chân thành và hữu ích giúp tuổi Dậu có thêm các phương án để xử lý vấn đề một cách hiệu quả, hạn chế tối đa thiệt hại nhất có thể.

Tình hình sức khỏe của người tuổi Dậu trong ngày hôm nay không tốt lắm, cẳng thăng, áp lực trong công việc khiến con giáp này cảm tháy mệt mỏi, không muốn làm bất cứ việc gì. Bản mệnh cần nghỉ ngơi, thả lỏng cơ thể để tránh bị quá tải, kiệt sức. Nên thay đổi chế độ ăn uống thanh đạm, tránh cay nóng nhiều dầu mỡ…

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Thìn

Tử vi ngày 20/7/2020 thứ hai của tuổi Tuất

Ngày hôm nay người tuổi Tuất dễ nảy sinh bất đồng với người khác, ảnh hưởng không tốt tới các mối quan hệ. Con giáp này khi giao tiếp với ai cũng nên nhã nhặn ôn hòa, giữ thái độ chỉn chu, ứng xử khéo léo, đúng mực để tránh cãi vã. Bởi với tâm trạng tốt, sẽ tập trung giải quyết được những việc quan trọng.

Vận tài lộc cải thiện đáng kể, đây là dấu hiệu tốt cho người tuổi Tuất tiếp tục phát triển hơn nữa trong lĩnh vực đang theo đuổi. Thu nhập tăng lên cũng khiến bản mệnh bớt khó chịu hơn khi gặp phải cãi vã hay xung đột, mà có thể giải tỏa căng thẳng và áp lực trong người nhanh chóng.

Nhân duyên vượng, đặc biệt là với người độc thân sẽ có cơ hội gặp gỡ người khác giới, để lại ấn tượng sâu đậm. Con giáp này nên, tích cực gặp gỡ bạn bè để có cơ hội làm quen, kết giao với nhiều người hơn nữa nhé. Điều đó giúp bản mệnh nhanh chóng tìm được một nửa ưng ý với mình.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Dần, Ngọ

Tử vi ngày 20/7/2020 thứ hai của tuổi Hợi

Người tuổi Hợi hay suy nghĩ linh tinh, tự làm khổ bản thân mình. Lời khuyên cho con giáp này là nên nghĩ mọi việc theo hướng tích cực hơn chứ đừng tự suy diễn chỉ khiến bản thân thêm khó chịu, không những tinh thần suy sụp mà còn tổn hại sức khỏe.

Vì tâm trạng không được tốt nên bản mệnh thiếu tập trung trong công việc, trở nên nhạy cảm và làm quá mọi chuyện lên. Nếu người tuổi Hợi cứ chìm đắm vào những điều tiêu cực như vậy sẽ sớm gục ngã mất, hãy làm cho mình bận rộn hơn để bớt thời gian suy nghĩ vẩn vơ đi.

Con giáp này cũng nên gặp gỡ bạn bè để cùng trò chuyện, chia sẻ những khó khăn, vui buồn trong cuộc sống để giải tỏa. Hay tham gia các hoạt động ngoài trời, chơi thể thao cũng là cách để bản mệnh giảm bớt áp lực và giúp cơ thể có thêm năng lượng, tinh thần phấn chấn hơn.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Sửu

Xem tử vi ngày 20/7/2020 thứ hai của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 20/7/2020 tức ngày 30 tháng 5 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hoàng Đạo.

Ngày Hoàng Đạo là gì? Đây chính là những ngày tốt trong tháng, tại những ngày này sẽ có nhiều sao tốt giúp cho mọi công việc đều được hanh thông, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Giáp Tý (23h-1h): Kim Quỹ, Ất Sửu (1h-3h): Bảo Quang, Đinh Mão (5h-7h): Ngọc Đường, Canh Ngọ (11h-13h): Tư Mệnh, Nhâm Thân (15h-17h): Thanh Long, Quý Dậu (17h-19h): Minh Đường. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Bính Dần (3h-5h): Bạch Hổ, Mậu Thìn (7h-9h): Thiên Lao, Kỷ Tị (9h-11h): Nguyên Vũ, Tân Mùi (13h-15h): Câu Trận, Giáp Tuất (19h-21h): Thiên Hình, Ất Hợi (21h-23h): Chu Tước. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Mậu Ngọ, Nhâm Ngọ, Canh Dần, Canh Thân.

Nên xuất hành Hướng Đông Bắc gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Đông Nam sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 30 tháng 5 năm 2020 là trực Chấp (Tốt cho khởi công xây dựng. Tránh xuất hành, di chuyển, khai trương.).

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Tài: tốt cho việc cầu tài lộc, khai trương. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thìn; tháng 2: ngày Ngọ; tháng 3: ngày Thân; tháng 4: ngày Tuất; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Dần; tháng 7: ngày Thìn; tháng 8: ngày Ngọ; tháng 9: ngày Thân; tháng 10: ngày Tuất; tháng 11: ngày Tý; tháng 12: ngày Dần.

Sao Giải Thần: tốt cho việc tế tự, tố tụng, giải oan, trừ được các sao xấu. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thân; tháng 2: ngày Thân; tháng 3: ngày Tuất; tháng 4: ngày Tuất; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Tý; tháng 7: ngày Dần; tháng 8: ngày Dần; tháng 9: ngày Thìn; tháng 10: ngày Thìn; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Ngọ.

Sao Thiên Ân: Tốt mọi việc

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Ngục: xấu mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Mão; tháng 3: ngày Ngọ; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Mão; tháng 7: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Dậu; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Mão; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Dậu.

Sao Thiên Hỏa: Xấu về lợp nhà. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Mão; tháng 3: ngày Ngọ; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Mão; tháng 7: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Dậu; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Mão; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Dậu.

Sao Nguyệt phá: Xấu về xây dựng nhà cửa

Sao Thụ tử: Xấu mọi việc (trừ săn bắn tốt

Sao Hoang vu: Xấu mọi việc

Sao Thiên Tặc: xấu với khởi tạo, động thổ, nhập trạch, khai trương. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thìn; tháng 2: ngày Dậu; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Mùi; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Tỵ; tháng 7: ngày Tuất; tháng 8: ngày Mão; tháng 9: ngày Thân; tháng 10: ngày Sửu; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: Hợi.

Sao Phi Ma Sát (Tai Sát): kỵ nhập trạch, giá thú. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Dậu; tháng 3: ngày Ngọ; tháng 4: ngày Mão; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Dậu; tháng 7: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Mão; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Dậu; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Mão.

Sao Ngũ Hư: kỵ khởi tạo, giá thú, an táng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tỵ; tháng 2: ngày Dậu; tháng 3: ngày Sửu; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Thìn; tháng 7: ngày Hợi; tháng 8: ngày Mão; tháng 9: ngày Mùi; tháng 10: ngày Dần; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Tuất.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!