Xem tử vi ngày 21/12/2020 thứ hai của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi ngày 21/12/2020 thứ hai của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 21 tháng 12 năm 2020 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 21/12/2020 thứ hai dương lịch:

Âm lịch: mùng 8, tháng Mười Một, năm 2020 tức ngày Mậu Tuất, tháng Mậu Tý, năm Canh Tý, Tiết khí: Đông Chí, Trực: Khai, Ngày hắc đạo: xấu

Giờ Hoàng đạo: Giáp Dần (3h-5h): Tư Mệnh, Bính Thìn (7h-9h): Thanh Long, Đinh Tị (9h-11h): Minh Đường, Canh Thân (15h-17h): Kim Quỹ, Tân Dậu (17h-19h): Bảo Quang, Quý Hợi (21h-23h): Ngọc Đường

Giờ Hắc đạo: Nhâm Tý (23h-1h): Thiên Lao, Quý Sửu (1h-3h): Nguyên Vũ, Ất Mão (5h-7h): Câu Trận, Mậu Ngọ (11h-13h): Thiên Hình, Kỷ Mùi (13h-15h): Chu Tước, Nhâm Tuất (19h-21h): Bạch Hổ

Ngũ hành niên mệnh: Bình Địa Mộc
Ngày: Mậu Tuất; tức Can Chi tương đồng (Thổ), là ngày cát.
Nạp âm: Bình Địa Mộc kị tuổi: Nhâm Thìn, Giáp Ngọ.
Ngày thuộc hành Mộc khắc hành Thổ, đặc biệt tuổi: Canh Ngọ, Mậu Thân, Bính Thìn thuộc hành Thổ không sợ Mộc.
Ngày Tuất lục hợp Mão, tam hợp Dần và Ngọ thành Hỏa cục. Xung Thìn, hình Mùi, hại Dậu, phá Mùi, tuyệt Thìn. Tam Sát kị mệnh tuổi Hợi, Mão, Mùi.

Trực: Khai (Tốt mọi việc trừ động thổ, an táng)

Nên làm: Những công việc mới như kết hôn, bắt đầu kinh doanh…

Kiêng kỵ: Những công việc không sạch sẽ như đào đất, chôn cất… Đặc biệt kỵ những việc mang tính hủy diệt như săn bắt, chặt cây.

Tuổi xung ngày: Canh Thìn, Bính Thìn

Tuổi xung tháng: Bính Ngọ, Giáp Ngọ

Sao tốt

Sinh khí: Tốt mọi việc, nhất là xây dựng nhà cửa; tu tạo; động thổ ban nền; trồng cây

Đại Hồng Sa: Tốt mọi việc

Sao xấu

Hoang vu: Xấu mọi việc

Vãng vong (Thổ kỵ): Kỵ xuất hành; cưới hỏi; cầu tài lộc; khởi công, động thổ

Tứ thời cô quả: Kỵ cưới hỏi

Quỷ khốc: Xấu với tế tự; an táng

Ngày tốt theo Nhị thập bát tú

Sao: Tâm
Ngũ hành: Thái âm
Động vật: Hồ (Chồn)
TÂM NGUYỆT HỒ: Khấu Tuân: XẤU

(Hung tú) Tướng tinh con chồn, chủ trị ngày thứ 2.

– Nên làm: Làm bất cứ việc gì cũng không hợp với sao Hung tú này.

– Kiêng cữ: Khởi công tạo tác việc gì cũng không khỏi hại, nhất là xây cất, cưới gả, chôn cất, đóng giường, lót giường, tranh tụng.

– Ngoại lệ: Sao Tâm gặp ngày Dần rất tốt, có thể tiến hành làm các việc nhỏ bình thường.

Tâm tinh tạo tác đại vi hung,
Cánh tao hình tụng, ngục tù trung,
Ngỗ nghịch quan phi, điền trạch thoái,
Mai táng tốt bộc tử tương tòng.
Hôn nhân nhược thị phùng thử nhật,
Tử tử nhi vong tự mãn hung.
Tam niên chi nội liên tạo họa,
Sự sự giáo quân một thủy chung.

Hướng xuất hành:

Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Đông Nam

Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Bắc

Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Thiên Thương: Xuất hành để gặp cấp trên thì tuyệt vời, cầu tài thì được tài. Mọi việc đều thuận lợi.

Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Tuyệt Lộ: 23h-01h và 11h-13h: Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

Giờ Đại An: 01h-03h và 13h-15h: Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ: 03h-05h và 15h-17h: Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

Giờ Lưu Niên: 05h-07h và 17h-19h: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

Giờ Xích Khẩu: 07h-09h và 19h-21h: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận… Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).

Giờ Tiểu Các: 09h-11h và 21h-23h: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Xem tử vi ngày 21/12/2020 thứ hai của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 21/12/2020 thứ hai của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 21/12/2020 thứ hai của tuổi Tý

Xem tử vi hôm nay của 12 con giáp cho thấy tuổi Tý được Chính Tài trợ mệnh, vận trình tài lộc vô cùng, thuận lợi. Thần Tài luôn dõi theo mỗi bước con giáp này đi, ban phát tiền bạc dư dả, chẳng phải lo lắng gì nhiều. Dù việc kiếm tiền luôn khiến chúng ta căng thẳng và mệt mỏi, nhưng hôm nay mọi chuyện không còn quá khó khăn nữa.

Bản mệnh dễ dàng nắm lấy cơ hội kiếm tiền và giành lấy thắng lợi về mình. Tuy nhiên, đường tình duyên của người tuổi Tý không được như ý. Con giáp này này có nhân duyên tốt, có không ít người yêu mến nhưng dường như mọi mối quan hệ chỉ chỉ dừng lại ở mức tình bạn.

Bản mệnh không hiểu tại sao mình mãi không tìm được hạnh phúc như thế. Có lẽ duyên chưa tới và con giáp này vẫn chưa thấy lo lắng bởi cuộc sống còn bao điều thú vị và mới lạ. Cứ sống thoải mái, tận hưởng những gì mình đang có. Rồi tình yêu sẽ tới vào một ngày nào đó, thỏa ước mong thôi.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Tị

Tử vi ngày 21/12/2020 thứ hai của tuổi Sửu

Tử vi ngày mới của 12 con giáp nói rằng cục diện Sửu Tuất Tương Hình mang đến một ngày không mấy suôn sẻ cho tuổi Sửu. Con giáp này có vị thế khá lớn ở nơi làm việc, nhưng chưa biết cách thu phục lòng người nên người ta chỉ đồng ý trước mặt còn sau lưng lại bàn tán này nọ. Điều này khiến bản mệnh muộn phiền, mệt mỏi.

Con giáp này có phần cứng nhắc và cố chấp, nên thay đổi làm sao cho hợp tình mà hợp lý, chỉ có như vậy người tuổi Sửu mới có thể hợp tác lâu dài với người khác và giúp công việc thêm phần trôi chảy. Tuy nhiên, Kiếp Tài xuất hiện nhắc nhở bản mệnh nên cẩn trọng trong chi tiêu bởi rất dễ mất tiền oan vì những khoản chi không rõ lý do.

Bù lại vận đào hoa sẽ giúp người độc thân có cơ hội tìm thấy một nửa đích thực của đời mình. Có lẽ con giáp này đã mong chờ giây phút này từ rất lâu rồi. Đến Tết khi về nhà, bản mệnh có thể hãnh diện trả lời với bố mẹ, họ hàng về mối quan hệ tình cảm của mình rồi.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Mão, Hợi

Tử vi ngày 21/12/2020 thứ hai của tuổi Dần

Hôm nay đường tài lộc của tuổi Dần tăng tiến bất ngờ nhờ cục diện Dần Tuất Bán Hợp soi chiếu. Con giáp này được chỉ lối dẫn đường trong chuyện làm ăn, may mắn gặp được người đáng tin cậy và có cơ hội để thể hiện mình. Tuy nhiên, bản mệnh nên cẩn trọng bởi kẻ tiểu nhân có thể ngáng trở bất cứ lúc nào.

Nhất là khi kẻ này không phục với những thành công trong sự nghiệp của con giáp này nên sẽ tìm mọi cách để hạ bệ, kéo người tuổi Dần xuống khỏi ngôi cao. Cây càng cao thì càng đón nhiều gió lớn, bản mệnh cần rèn luyện cho mình bản lĩnh vững vàng để có thể chống chọi lại. Hãy cứ làm tốt việc của mình thì chẳng ai có thể cản đường được cả.

Trong ngày ngũ hành tương sinh tương khắc, vận trình tình cảm có phần kém hài hòa. Con giáp này nên chú ý đến lời ăn tiếng nói kẻo làm tổn thương đến người ấy. Đôi khi chẳng phải động tay động chân, những lời nói vô tình, sắc như dao găm cũng đủ làm tan nát trái tim người ấy rồi.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Hợi

Tử vi ngày 21/12/2020 thứ hai của tuổi Mão

Hôm nay đường công danh của người tuổi Mão có nhiều tin vui bất ngờ trong ngày Mão Tuất Nhị Hợp. Nhờ lòng kiên trì và niềm tin sâu sắc, con giáp này có thể vượt qua tất cả khó khăn để đến với thành công. Đây là điều tất yếu trong cuộc sống và công việc chẳng phải lúc nào cũng thuận lợi như mong muốn.

Song chỉ cần kiên trì, bền chí thì chẳng có trở ngại nào là vượt qua được. Dù bản mệnh có mệt mỏi hay bị thương thì cũng đừng bỏ cuộc. Bên cạnh đó, khi đầu tư vào bất cứ lĩnh vực nào, tuổi Mão cũng đừng quá coi trọng những tư tưởng cũ kĩ trước đây mà phải nhìn vấn đề rộng ra, theo kịp với bước tiến của thời đại.

Trong ngày Chính Quan chiếu mệnh, sự bảo thủ và cứng nhắc ảnh hưởng khá lớn đến chuyện tình cảm. Con giáp này cứ khăng khăng cho rằng mọi việc mình làm là đúng mà chẳng thèm hỏi ý kiến đối phương, cứ bắt người ta phải nghe theo. Điều này vô hình chung đã tạo khoảng cách giữa hai người.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Mùi

Tử vi ngày 21/12/2020 thứ hai của tuổi Thìn

Cục diện Thìn Tuất Tương Xung mang đến một ngày bất ổn dành cho tuổi Thìn cả về công việc lẫn tình cảm. Mặc dù có tài nhưng sự nóng nảy dễ khiến con giáp này mất đi lý trí, chẳng còn tỉnh táo để quyết định đúng đắn mà dễ bị cảm xúc chi phối, đưa ra những quyết định sai lầm.

Bản mệnh muốn thăng tiến nhanh hơn trên con đường công danh sự nghiệp của mình thì cần biết tự điều chỉnh và học cách kiểm soát cảm xúc của bản thân. Nếu cứ để thoải mái bộc lộ cảm xúc một cách tiêu cực như vậy, chẳng sớm thì muộn sẽ có ngày người tuổi Thìn phải hối hận.

Vận trình tình cảm không được như ý bởi trong ngày có điềm báo đào hoa xấu. Có lẽ do quá nhàm chán với cuộc sống gia đình ngày nào cũng diễn ra như một cỗ máy lập trình sẵn, con giáp này có xu hướng ngoại tình, đi tìm hoa thơm cỏ lạ bên ngoài. Bản mệnh nên chấn chỉnh lại suy nghĩ này ngay nếu không muốn phá vỡ hạnh phúc đang có.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Thân, Tuất

Tử vi ngày 21/12/2020 thứ hai của tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ được Thiên Ấn dẫn đường, vận trình sự nghiệp tăng tiến không ngừng, đem lại nhiều niềm vui. Con giáp này tự hào vì những gì mình đã làm được và luôn cố gắng không ngừng nghỉ, sáng tạo và chủ động nhiều hơn trong công việc để giành lấy nhiều cơ hội phát triển cho mình.

Tuy công việc thuận lợi nhưng trong ngày Hỏa sinh suất cho Thổ, đường tình duyên của bản mệnh không mấy tốt đẹp. Mâu thuẫn bùng nổ có thể bùng nổ bất cứ lúc nào khiến người tuổi Tỵ và nửa kia không thể ngờ. Có lẽ những điều khó chịu đã được kìm nén quá lâu đã quá giới hạn chịu đựng của cả hai.

Sự khác biệt phía tính cách chính là một bức tường kiên cố và vững chắc chắn ngang hai trái tim. Dù cùng chung nhịp đập nhưng cái tôi khá lớn lại khiến cả hai tự làm tổn thương mình và đối phương. Khi đã xác định sống chung dưới một mái nhà, bản mệnh nên học cách bao dung, rộng lượng hơn với đối phương.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Sửu

Xem tử vi ngày 21/12/2020 thứ hai của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 21/12/2020 thứ hai của tuổi Ngọ

Cục diện Ngọ Tuất bán Hợp mang đến nhân duyên tốt đẹp cho người tuổi Ngọ trong ngày hôm nay. Con giáp này được gia đình, bạn bè mai mối cho những đối tượng phù hợp với tiêu chuẩn của mình. Bản mệnh chỉ cần chọn một người phù hợp nhất và lên kế hoạch hẹn hò thôi.

Chính Ấn xuất hiện cũng giúp vận trình sự nghiệp của con giáp này có điềm báo khởi sắc rõ rệt. Mọi khó khăn chẳng có ý nghĩa gì bởi tuổi Ngọ đã biết cách để đối phó với những điều đó và biến nó trở thành viên đá lót đường, thành động lực để bản mệnh cố gắng nhiều hơn, nỗ lực nhiều hơn và thành đạt hơn nữa.

Trong thế giới đầy biến động như ngày nay, chẳng có công việc nào là không có áp lực cả, dù ít hay nhiều chúng ta vẫn buộc phải đối mặt với chúng. Điều quan trọng là trong bất cứ hoàn cảnh nào, con giáp này cũng phải bình tĩnh, không hoang mang thì mới có thể chiến thắng được trở ngại, thu phục áp lực dưới tay mình.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Dần

Tử vi ngày 21/12/2020 thứ hai của tuổi Mùi

Do ảnh hưởng của cục diện Mùi Tuất Tương Phá, sự nghiệp của người tuổi Mùi gặp rất nhiều trở ngại. Con giáp này khó lòng hoàn thành công việc hiệu quả như yêu cầu khi mà những người xung quanh luôn tạo khó khăn, bới móc những lỗi lầm không đáng nói, cuối cùng khiến cho công việc đình trệ.

Vận trình tình cảm cũng không khá khẩm hơn khi mâu thuẫn gia tăng và bùng nổ liên tiếp, mà nguyên nhân có thể bắt nguồn từ những điều rất đơn giản. Để duy trì một cuộc hôn nhân bền vững, tuổi Mùi cần nhìn nhận và sửa đổi những khuyết thiếu của bản thân, đồng thời cũng nên góp ý chân thành để nửa kia cùng tiến bộ.

Khi Kiếp Tài xuất, sự kiên nhẫn, nhiệt tình góp phần biến những ước mơ của bản mệnh thành hiện thực. Con giáp này không ngại thất bại và đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã, nhờ vậy mà tới sau cùng, tuổi Mùi đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm quý báu để vận dụng cho những kế hoạch lớn hơn trong tương lai.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Mão, Ngọ

Tử vi ngày 21/12/2020 thứ hai của tuổi Thân

Thân Tuất Tương Hội giúp người tuổi Thân may mắn đón quý nhân về, chỉ lối dẫn đường cho tài lộc về nhà. Trong khi con giáp này vẫn đang loay hoay trong mớ bòng bong và không biết bắt đầu từ đâu thì quý nhân tới và vạch ra cho bản mệnh bước ra khỏi khó khăn, tiến bước về phía trước.

Nhờ có sự hỗ trợ đó, con giáp này đã đi đúng đường và cảm thấy tự tin hơn vào năng lực của bản thân mình từ đó kiên cường theo đuổi mục tiêu đã định, giành lấy lợi nhuận về cho mình. Tuy nhiên, Thực Thần xuất hiện là điềm báo tuổi Thân có thể vướng phải những hiểu lầm, thị phi về chuyện tình cảm.

Con giáp này không cố ý lạnh nhạt với người ấy nhưng dưới con mắt của người ta, mọi chuyện đã trở lên tồi tệ hơn, dù bản mệnh có cố giải thích ra sao cũng chẳng thể giải quyết được vấn đề. Cách tốt nhất là cứ để người ấy tĩnh tâm lại rồi hãy giải thích sau.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Tý

Tử vi ngày 21/12/2020 thứ hai của tuổi Dậu

Ngày Dậu Tuất Tương Hại nên vận trình tình cảm của người tuổi Dậu đang sa sút rõ rệt. Con giáp này và người ấy sau bao cố gắng vẫn khó lòng đến với nhau. Trở ngại giữa các bạn không phải là định kiến xã hội hay địa vị, hoàn cảnh gia đình mà là do chính cái tôi của hai người.

Mặc dù bản mệnh biết lỗi và nhún nhường nhưng người kia vẫn không chịu chấp nhận lời xin lỗi, cứ thích chuyện bé xé ra to. Điều ấy vô hình chung cứ đẩy khoảng cách giữa hai người ra xa nhau. Tình yêu không phải cũng là mật ngọt, trăng sao, cãi vã là điều không thể tránh khỏi.

Điều quan trọng là khi hai người đã xác định ở nhau, dù trong tình huống nào cũng đừng buông tay nhau ra. Bù lại, Thương Quan xuất hiện, sự thông minh và hoạt bát có thể giúp con giáp này có thêm nhiều cơ hội để thăng tiến. Bản mệnh hiểu rõ về nhân tình thế thái và biết cách đối nhân xử thế nên rất được lòng mọi người.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Thìn

Tử vi ngày 21/12/2020 thứ hai của tuổi Tuất

Tỷ Kiên xuất hiện cho thấy sự nghiệp thành hay bại hoàn toàn nằm trong bàn tay người tuổi Tuất. Con giáp này có thể may mắn được quý nhân nâng đỡ giúp con đường công danh tăng tiến nhưng nếu bản thân bạn không đủ cố gắng và nỗ lực thì bạn cũng khó có thể đạt được mục tiêu mình mong đợi.

Thành công được quyết định bởi rất nhiều yếu tố, thiên thời, địa lợi mà nhân chẳng hòa thì cũng khó mà thắng được. Bởi vậy, con giáp này phải không ngừng học hỏi, tu dưỡng bản thân và rèn cho mình bản lĩnh vững vàng. Tuy nhiên, trong ngày Thổ khí vượng tuổi Tuất nên chú ý hơn về sức khỏe, đặc biệt là vấn đề tiêu hóa.

Chuyện tình cảm ngày hôm nay vẫn tiến triển tiển tốt đẹp nên bản mệnh có thể chuyên tâm vào công việc mà không phải lo âu điều gì. Mái ấm gia đình hạnh phúc cùng những tiếng cười của đàn trẻ thơ được trải nghiệm mỗi ngày là động lực giúp con giáp này cố gắng hơn cho sự nghiệp.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Dần, Ngọ

Tử vi ngày 21/12/2020 thứ hai của tuổi Hợi

Tuổi Hợi được Thiên Tài chiếu mệnh, đường tài lộc trong ngày nhiều dấu hiệu khởi sắc, làm gì cũng suôn sẻ bất ngờ. Hôm nay, nếu con giáp này có kế hoạch làm ăn hay kí kết hợp đồng gì thì hoàn toàn có thể tiến hành bởi thành công sẽ chào đón bạn.

Tuy nhiên, ngũ hành Thủy Thổ bất dung nên gây ra nhiều trở ngại trên đường tình duyên của bản mệnh. Người tuổi Hợi chẳng thể xác định nổi đâu mới là người thực sự phù hợp cho mình nên cứ mãi theo đuổi nhưng tới cuối cùng thì vẫn lẻ bóng đơn côi. Có lẽ người ấy vẫn chưa xuất hiện nên bạn vẫn chưa tìm được thôi.

Cuộc đời này mỏng manh như một tờ giấy vậy, gió có thể đến và thổi tờ giấy bay đi bất cứ lúc nào. Vì thế, khi còn có mặt trên thế gian này, hãy tranh thủ làm những gì mình thích, tận hưởng mọi thứ một cách trọn vẹn nhất để không phải thốt lên hai từ thất vọng hay hối hận vì những việc chưa thể làm.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Sửu

Xem tử vi ngày 21/12/2020 thứ hai của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 21/12/2020 tức ngày 8 tháng 11 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hắc Đạo.

Ngày Hắc Đạo là gì? Đây là những ngày có những sao xấu, mang tính cản trở khiến cho công việc của con người không đạt được những kết quả tốt.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Giáp Dần (3h-5h): Tư Mệnh, Bính Thìn (7h-9h): Thanh Long, Đinh Tị (9h-11h): Minh Đường, Canh Thân (15h-17h): Kim Quỹ, Tân Dậu (17h-19h): Bảo Quang, Quý Hợi (21h-23h): Ngọc Đường. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Nhâm Tý (23h-1h): Thiên Lao, Quý Sửu (1h-3h): Nguyên Vũ, Ất Mão (5h-7h): Câu Trận, Mậu Ngọ (11h-13h): Thiên Hình, Kỷ Mùi (13h-15h): Chu Tước, Nhâm Tuất (19h-21h): Bạch Hổ. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Canh Thìn, Bính Thìn.

Nên xuất hành Hướng Đông Nam gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Bắc sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 8 tháng 11 năm 2020 là trực Khai (Tốt mọi việc trừ động thổ, an táng).

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Sinh Khí: tốt mọi việc, tốt nhất là đối với việc làm nhà, sửa nhà, động thổ, trồng cây. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Sửu; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Mão; tháng 5: ngày Thìn; tháng 6: ngày Tỵ; tháng 7: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Mùi; tháng 9: ngày Thân; tháng 10: ngày Dậu; tháng 11: ngày Tuất; tháng 12: ngày Hợi.

Sao Đại Hồng Sa: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý, Sửu; tháng 2: ngày Tý, Sửu; tháng 3: ngày Tý, Sửu; tháng 4: ngày Thìn, Tỵ; tháng 5: ngày Thìn, Tỵ; tháng 6: ngày Thìn, Tỵ; tháng 7: ngày Ngọ, Mùi; tháng 8: ngày Ngọ, Mùi; tháng 9: ngày Ngọ, Mùi; tháng 10: ngày Thân, Tuất; tháng 11: ngày Thân, Tuất; tháng 12: ngày Thân, Tuất.

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Hoang vu: Xấu mọi việc

Sao Quỷ khốc: Xấu với tế tự; an táng

Sao Vãng Vong (Thổ Kỵ): kỵ xuất hành, giá thú, cầu tài lộc, động thổ. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Dần; tháng 2: ngày Tỵ; tháng 3: ngày Thân; tháng 4: ngày Hợi; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Ngọ; tháng 7: ngày Dậu; tháng 8: ngày Tý; tháng 9: ngày Thìn; tháng 10: ngày Mùi; tháng 11: ngày Tuất; tháng 12: ngày Sửu.

Sao Tứ Thời Cô Quả: kỵ giá thú. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1, 2, 3: ngày Sửu; tháng 4, 5, 6: ngày Thìn; tháng 7, 8, 9: ngày Mùi; tháng 10, 11, 12: ngày Tuất.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!