Xem tử vi ngày 22/2/2021 thứ hai của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi ngày 22/2/2021 thứ hai của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 22 tháng 2 năm 2021 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 22/2/2021 thứ hai dương lịch:

Âm lịch: ngày 11, tháng Giêng, năm 2021 tức ngày Tân Sửu, tháng Canh Dần, năm Tân Sửu, Tiết khí: Vũ Thủy, Trực: Bế, Ngày Hoàng Đạo (tốt)

Giờ Hoàng đạo
Canh Dần (3h-5h): Kim Quỹ Tân Mão (5h-7h): Bảo Quang
Quý Tị (9h-11h): Ngọc Đường Bính Thân (15h-17h): Tư Mệnh
Mậu Tuất (19h-21h): Thanh Long Kỷ Hợi (21h-23h): Minh Đường
Giờ Hắc đạo
Mậu Tý (23h-1h): Thiên Hình Kỷ Sửu (1h-3h): Chu Tước
Nhâm Thìn (7h-9h): Bạch Hổ Giáp Ngọ (11h-13h): Thiên Lao
Ất Mùi (13h-15h): Nguyên Vũ Đinh Dậu (17h-19h): Câu Trận
Ngũ hành
Ngũ hành niên mệnh: Bích Thượng Thổ
Ngày: Tân Sửu; tức Chi sinh Can (Thổ, Kim), là ngày cát (nghĩa nhật).
Nạp âm: Bích Thượng Thổ kị tuổi: Ất Mùi, Đinh Mùi.
Ngày thuộc hành Thổ khắc hành Thủy, đặc biệt tuổi: Đinh Mùi, Quý Hợi thuộc hành Thủy không sợ Thổ. Ngày Sửu lục hợp Tý, tam hợp Tỵ và Dậu thành Kim cục. | Xung Mùi, hình Tuất, hại Ngọ, phá Thìn, tuyệt Mùi. Tam Sát kị mệnh tuổi Dần, Ngọ, Tuất.
Trực Bế
Ý nghĩa Ngưng trệ, vùi lấp.
Nên làm Đắp đập, ngăn nước, xây vá những chỗ sụt lở đê, đập, tường vách…
Kiêng kỵ Hầu hết công việc không mang tính chất làm ngưng trệ hay vùi lấp.
Tuổi xung khắc
Xung ngày: Quý Mùi, Đinh Mùi, Ất Dậu, Ất Mão
Xung tháng: Nhâm Thân, Mậu Thân, Giáp Tý, Giáp Ngọ
Sao tốt
Nguyệt đức hợp: Tốt mọi việc, kỵ tố tụng
Tuế hợp: Tốt mọi việc
Tục Thế: Tốt mọi việc, nhất là cưới hỏi
Đại Hồng Sa: Tốt mọi việc
Minh đường: Hoàng Đạo – Tốt mọi việc
Sao xấu
Hoang vu: Xấu mọi việc
Địa Tặc: Xấu đối với khởi tạo; an táng; khởi công động thổ; xuất hành
Hỏa tai: Xấu đối với xây dựng nhà cửa; đổ mái; sửa sang nhà cửa
Nguyệt Hư (Nguyệt Sát): Xấu đối với việc giá thú, mở cửa, mở hàng
Tứ thời cô quả: Kỵ cưới hỏi
Ngày tốt theo Nhị thập bát tú
Sao: Nguy
Ngũ hành: 
Thái âm
Động vật: 
Yến (chim én)
NGUY NGUYỆT YẾN
: Kiên Đàm: xấu
(Bình Tú) Tướng tinh con chim én, chủ trị ngày thứ 2.
– Nên làm: Chôn cất rất tốt, lót giường bình yên.
– Kiêng cữ: Dựng nhà, trổ cửa, tháo nước, đào mương rạch, đi thuyền.
– Ngoại lệ: Sao Nguy vào ngày Tỵ, Dậu, Sửu trăm việc đều tốt, ngày Dậu là tốt nhất. Ngày Sửu sao Nguy đăng viên: tạo tác sự việc được quý hiển.
Nguy tinh bất khả tạo cao đường,
Tự điếu, tao hình kiến huyết quang
Tam tuế hài nhi tao thủy ách,
Hậu sinh xuất ngoại bất hoàn lương.
Mai táng nhược hoàn phùng thử nhật,
Chu niên bách nhật ngọa cao sàng,
Khai môn, phóng thủy tạo hình trượng,
Tam niên ngũ tái diệc bi thương.
Hướng xuất hành
– Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Tây Nam
– Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Tây Nam
Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Đạo Tặc
Ý nghĩa Rất xấu. Xuất hành bị hại, mất của.
Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Tiểu Các 23h-01h và 11h-13h Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.
Giờ Tuyệt Lộ 01h-03h và 13h-15h Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.
Giờ Đại An 03h-05h và 15h-17h Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.
Giờ Tốc Hỷ 05h-07h và 17h-19h Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.
Giờ Lưu Niên 07h-09h và 19h-21h Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.
Giờ Xích Khẩu 09h-11h và 21h-23h Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận…Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).

Xem tử vi ngày 22/2/2021 thứ hai của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 22/2/2021 thứ hai của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 22/2/2021 thứ hai của tuổi Tý

Xem tử vi hôm nay của 12 con giáp cho thấy dưới sự che chở của Tam Hội, đường công danh sự nghiệp của người tuổi Tý đang có những dấu hiệu tiến triển rất thuận lợi và nhanh chóng. Thời điểm này, bản mệnh nhận được sự giúp sức cũng như hưởng ứng từ đồng nghiệp, thêm vào đó là cả sự tin tưởng của cấp trên.

Đây là cơ hội quý giá để con giáp này có thể chứng minh năng lực của mình cho nên hãy cố gắng tận dụng thật tốt, điều này sẽ rất có lợi cho chặng đường thăng tiến của tuổi Tý. Ngoài ra, Thực Thần ghé thăm và mang theo nhiều cơ hội kiếm tiền cho bản mệnh, đặc biệt là với những người làm về kinh doanh.

Con giáp này được quý nhân giúp đỡ, khách hàng nườm nượp, đơn hàng cũng bay về tới tấp. Tuy nhiên, ngũ hành Thủy Thổ xung khắc lại gây ra một vài vấn đề về sức khỏe. Đừng quen nghỉ ngơi hợp lý kẻo có thể bản mệnh sẽ tốn một khoản nho nhỏ vào việc chữa bệnh đó.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Tị

Tử vi ngày 22/2/2021 thứ hai của tuổi Sửu

Tử vi ngày mới của 12 con giáp nói rằng Thiên Ấn mang đến cho người tuổi Sửu một tinh thần làm việc hăng hái. Nhờ vậy, con giáp này có thể đương đầu với mọi khó khăn trong lúc này. Thậm chí còn thích những vấn đề mang tính thử thách bởi bản mệnh hiểu, thách thức sẽ giúp mình trưởng thành hơn.

Năng lực cá nhân chính là điều tạo dựng nên sự uy tín của con giáp này. Dù bản mệnh không phải là người xuất sắc nhất nhưng tuổi Sửu luôn nhận được sự tin tưởng của mọi người do bản tính thật thà và có tinh thần trách nhiệm của mình. Nhìn chung vận trình công danh sự nghiệp vô cùng hanh thông, thuận lợi.

Về phương diện tình cảm, yêu nhau thì nên nói những lời ngọt ngào chứ mấy ai lại nói lời nặng nề khiến nửa kia tổn thương đến thế. Lời khuyên cho con giáp này là cần kiềm chế cảm xúc của mình nhiều hơn, mặc dù bản mệnh không sai nhưng cần phải xem đối tượng mình đang nói chuyện là ai nữa.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Mão, Hợi

Tử vi ngày 22/2/2021 thứ hai của tuổi Dần

Tử vi ngày 22/2/2021 cho thấy có Chính Tài nâng đỡ nên người tuổi Dần không cần phải quá lo lắng về vấn đề tiền bạc. Thu nhập ổn định từ công việc chính giúp con giáp này hoàn toàn đủ ăn đủ tiêu, không thiếu thốn gì. Song bản mệnh cần quan tâm là các kế hoạch chi tiêu phải điều chỉnh sao cho hợp lý hơn, có tính toán hơn để tránh lãng phí.

Hãy là người tiêu dùng thông thái, quản lý tài chính thông minh. Ngũ hành Thổ khắc Mộc báo hiệu đường tình duyên của tuổi Dần không khả quan cho lắm. Mối quan hệ giữa con giáp này và người ấy đang bị nhiều áp lực từ bên ngoài do cả hai quá để ý đến lời người khác nói mà không tin tưởng nửa kia.

Dù trong bất cứ tình huống nào, hãy luôn cho đối phương cơ hội giải thích chứ đừng chỉ nghe lời người ngoài. Bởi nếu không biết cách bảo vệ mối quan hệ của mình, bản mệnh có thể khiến mối duyên vun đắp bấy lâu tan thành mây khói và tổn thương người mà bạn từng hứa hẹn yêu thương.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Hợi

Tử vi ngày 22/2/2021 thứ hai của tuổi Mão

Bói tử vi 12 con giáp cho biết tuổi Mão có thể sẽ phải gồng mình lên để giải quyết công việc bận rộn suốt cả ngày. Tuy mệt mỏi một chút nhưng chắc chắn thành quả thu về sẽ khiến con giáp này rất tự hào và cảm thấy xứng đáng. Bản mệnh vẫn có cơ hội phát tài trong hôm nay nếu quyết định đầu tư.

Một số người đầu tư, kinh doanh có lợi và nhanh chóng có được kết quả đáng nể khiến người khác ngưỡng mộ. Tuy nhiên, chớ nên làm giàu từ việc làm ăn phi pháp, bạn sẽ sớm phải hối hận đấy. Ngũ hành tương xung là lý do vận trình tình cảm của bạn có dấu hiệu ảm đạm. Người độc thân có thể bỏ lỡ cơ hội bày tỏ với người mình thích do thiếu tự tin vào bản thân nên sinh ra sự rụt rè trong giao tiếp.

Còn với các cặp đôi, đặc biệt là người đã lập gia đình, những cãi vã và mâu thuẫn dễ dẫn đến đổ vỡ, ly tán. Hãy biết kiềm chế cảm xúc, đặt mình vào vị trí của nửa kia để suy nghĩ. Hai người ở bên nhau sẽ không thể tránh được những lúc bất đồng, nhưng quan trọng là tìm ra cách dung hòa, thấu hiểu lẫn nhau.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Mùi

Tử vi ngày 22/2/2021 thứ hai của tuổi Thìn

Theo tử vi phương Đông nói rằng dưới sự tác động của cục diện Tương Phá, tuổi Thìn dễ gặp phải trục trặc trong công việc. Mọi chuyện có thể không đi đúng theo kế hoạch đã lập ra từ trước khiến con giáp này cảm thấy rất bực dọc. Càng những thời điểm như này, bản mệnh lại càng cần phải giữ được bình tĩnh để tiếp tục tìm cách tháo gỡ rắc rối.

Chỉ cần có lòng kiên trì, chẳng có việc gì không làm được. Còn nếu cứ nóng nảy, con giáp này có thể đắc tội tiểu nhân khiến công việc càng thêm chậm tiến độ. Chính Ấn cho thấy người tuổi Thìn có tương lai tươi sáng nếu chịu sửa đổi cái tính làm biếng của mình. Hãy đặt ra những mục tiêu cao cả hơn và đừng nên hài lòng với thực tại quá dễ dàng như vậy.

Thổ khí vượng là lời cảnh báo tới sức khỏe của con giáp này. Việc chủ quan không chăm sóc cơ thể mình suốt thời gian vừa qua sẽ khiến bản mệnh cảm thấy thường xuyên mỏi mệt, căng thẳng, dễ bị đuối sức. Như thế thì rất khó giữ được tỉnh táo giải quyết công việc của mình.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Thân, Tuất

Tử vi ngày 22/2/2021 thứ hai của tuổi Tỵ

Tử vi ngày 22/2/2021 của 12 con giáp nói rằng Sửu Tỵ Nhị Hợp, vận trình công danh sự nghiệp của người tuổi Tỵ không có điều gì đáng lo ngại. Con giáp này tìm được cách phát triển các quan hệ xã giao, có thêm nhiều mối quan hệ mới và mở rộng nhân duyên. Điều này rất có ích đối với công việc của bản mệnh.

Tuy nhiên, khuyết điểm của con giáp này là thiếu sự quyết đoán, thường hay băn khoăn rất nhiều trước khi đưa ra quyết định nên dễ thay đổi ý định ở phút cuối. Không ít lần tuổi Tỵ gặp rắc rối với sự thiếu dứt khoát đó của mình nhưng dường như thật khó để sửa đổi thói quen này.

Ngũ hành Hỏa sinh Thổ mang theo nhiều tin vui trong chuyện tình cảm tới với bản mệnh. Tình yêu thăng hoa, hai người đắm chìm trong hạnh phúc lứa đôi và chẳng hề muốn xa rời người ấy quá lâu. Nếu đây là một giấc mộng thì con giáp này chỉ muốn ở mãi trong giấc mơ đó, không tỉnh dậy nữa.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Sửu

Xem tử vi ngày 22/2/2021 thứ hai của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 22/2/2021 thứ hai của tuổi Ngọ

Sửu Ngọ Tương Hại, tác động của cục diện này khiến người tuổi Ngọ dễ vướng vào rắc rối. Những lúc như vậy, con giáp này rất dễ to tiếng và nổi nóng với tất cả những người xung quanh mình dù nguyên nhân chẳng có gì to tát. Điều này khiến mọi người không muốn giao tiếp nhiều với bản mệnh.

Đối với nửa kia, những lời nói trong lúc nóng giận mất khôn sẽ dẫn đến tổn thương cho cả đôi bên. Có thể ban đầu tuổi Ngọ sẽ thấy khó có thể chấp nhận hiện thực nhưng khi đã suy nghĩ kĩ và đứng ở góc độ của đối phương để nhìn nhận, con giáp này sẽ thấy mọi chuyện khác đi nhiều.

Thiên Quan còn nhắc nhở con giáp này nên tập trung hơn trong công việc, nếu không kẻ tiểu nhân sẽ nhân lúc bạn đang rối bời tâm trí này để cài bẫy, bản mệnh khó lòng mà thoát được. Thổ Hỏa tương xung cho thấy sức khỏe không được tốt. Lúc này dù có vấn đề gì có thể xảy ra thì cũng phải quan tâm nhiều hơn đến bản thân nhé.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Dần

Tử vi ngày 22/2/2021 thứ hai của tuổi Mùi

Sửu Mùi Tương Hình, tâm trạng của tuổi Mùi khá nặng nề do chịu nhiều nỗi buồn phiền nhưng không thể chia sẻ được với ai. Đôi lúc con giáp này quá thẳng thắn, nói năng thẳng tuột nên dễ làm mất lòng người khác. Hơn nữa, sự cố chấp của bản mệnh cũng khiến cho mọi người dần xa lánh khi chỉ biết cho mình là trung tâm.

Chính vì thế, con giáp này cũng cần phải chú ý đến cách ăn nói của mình để không làm mất lòng người khác. Khi muốn góp ý cho ai, người tuổi Mùi nên dùng những ngôn ngữ uyển chuyển, tránh dùng những từ quá trực tiếp gây tổn thương người nghe. Hãy học cách suy nghĩ đa chiều hơn.

Đây cũng không phải thời điểm thích hợp để tiến hành đầu tư mạo hiểm như chứng khoán hay cổ phiếu… Có vẻ như bản mệnh đang khá xốc nổi và thiếu kiên nhẫn nên không suy nghĩ thận trọng, có thể mắc sai lầm gây tổn thất về tiền bạc. Vì thế con giáp này nên tiếp tục theo dõi thị trường và chờ thời cơ tốt hơn.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Mão, Ngọ

Tử vi ngày 22/2/2021 thứ hai của tuổi Thân

Kiếp Tài xuất hiện báo hiệu đường tài lộc của tuổi Thân không được suôn sẻ cho lắm. Con giáp này cần phải cẩn thận với tiền bạc của mình. Đừng vội vàng tin vào những lời hứa hẹn lợi nhuận cao chót vót từ người khác mà dốc hầu bao để đầu tư mù quáng, kẻo bị lừa không còn một đồng.

Bản mệnh nên hài lòng với thực tại và không nên tham những thứ xa vời, bất chính, nếu không sẽ phải nhận hậu quả không mong muốn. Ngoài ra người tuổi Thân cũng không nên tham gia vào chuyện của người khác, tò mò chính là nguyên nhân mang tới rắc rối, thị phi không đáng có.

Hôm nay là ngày Thổ sinh Kim nhưng đáng tiếc bản mệnh vẫn chưa có nhiều tin vui về tình cảm. Dường như tình yêu vẫn ở ngoài tầm với nên mãi chẳng thể chạm tay vào. Nhìn những cặp đôi tay trong tay ngoài kia, hạnh phúc ngập tràn giữa họ cũng khiến con giáp này muốn mình có được tình yêu như vậy.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Tý

Tử vi ngày 22/2/2021 thứ hai của tuổi Dậu

Tam Hợp nâng đỡ, tuổi Dậu có thể phát triển một cách tự tin những lĩnh vực mà mình muốn. Đừng quá lo lắng về tuổi tác của bản thân bởi chỉ cần con giáp này thực sự đam mê và nỗ lực thì không bao giờ là muộn. Có thể quyết định này không được nhiều người ủng hộ nhưng chỉ có chính bản mệnh mới quyết định mình sẽ làm gì thôi.

Nếu có ý định xuất hành trong ngày hôm nay, con giáp này nên đi về hướng Tây Nam để gặp Hỷ Thần hoặc Tài Thần, giúp cho mọi việc được tiến triển một cách thuận lợi hơn. Người tuổi Dậu cũng có thể gặp được quý nhân nếu chọn được hướng đi chính xác.

Tỷ Kiên nhắc nhở những người đang đi làm rằng nên chú ý cách cư xử với những đồng nghiệp xung quanh. Nếu có mâu thuẫn hoặc tranh chấp nào xảy ra trong tập thể, bản mệnh hãy cố giữ mình đứng ở vị trí ngoài cuộc hoặc trung lập để tránh rắc rối không đáng có. Ảnh hưởng đến khả năng thăng tiến của mình.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Thìn

Tử vi ngày 22/2/2021 thứ hai của tuổi Tuất

Cục diện Sửu Tuất Tương Hình cho thấy người tuổi Tuất có thể phải chịu rắc rối do cái tính tự tin thái quá của mình. Con giáp này là người có tinh thần dũng cảm, lúc nào cũng muốn xông lên phía trước nhưng đôi khi lại không tính toán cẩn thận nên rất dễ gặp phải trở ngại.

Nhân lúc có Chính Ấn hậu thuẫn, bản mệnh đừng bỏ qua cơ hội để cải thiện mối quan hệ với đồng nghiệp. Trong môi trường tập thể, điều quan trọng là cần phải dung hòa được với mọi người. Hành động có chừng mực, tôn trọng, không huênh hoang những thành tích mà mình đạt được sẽ giúp tuổi Tuất phát triển thuận lợi hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, con giáp này cung không phải lo lắng quá nhiều về các vấn đề liên quan đề tiền bạc. Người làm công ăn lương ngoài việc chính còn được giới thiệu cho việc làm thêm, dù vất vả hơn thường lệ nhưng bản mệnh có thêm đồng ra đồng vào cũng tốt, cuộc sống giảm bớt gánh nặng tài chính.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Dần, Ngọ

Tử vi ngày 22/2/2021 thứ hai của tuổi Hợi

Tử vi phương Đông dự báo, Thương Quan nhập cục khiến người tuổi Hợi khó mà để tâm vào công việc của mình. Con giáp này dễ bị phân tâm bởi những chuyện cá nhân, không còn tâm trí giải quyết công việc hay đảm đương trọng trách nào. Bản mệnh cần phải chấn chỉnh lại ngay thái độ làm việc của mình đi nhé.

Nếu không muốn những phút giây chểnh mảng thể này trở thành rào cản trong tương lai. Ngũ hành xung khắc khiến vận trình tình cảm của tuổi Hợi gặp nhiều trắc trở. Tình yêu nếu chỉ đến từ một phía khó lòng mà bền vững. Con giáp này luôn suy nghĩ cho đối phương, hy sinh nhiều thứ để dành cho người ấy những gì tốt đẹp nhất.

Dường như bản mệnh chỉ nhận lại chỉ là thái độ lạnh lùng và dửng dưng của đối phương. Khi cảm thấy mối quan hệ này quá vô vọng, đừng ngần ngại từ bỏ để đi tìm hạnh phúc thực sự thuộc về mình. Hãy yêu thương và chăm sóc cho mình nhiều hơn, đừng để cuộc sống chỉ xoay quanh một người mà vứt bỏ lý tưởng của bản thân.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Sửu

Xem tử vi ngày 22/2/2021 thứ hai của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 22/2/2021 tức ngày 11 tháng 1 năm 2021 theo lịch âm là ngày Hoàng Đạo.

Ngày Hoàng Đạo là gì? Đây chính là những ngày tốt trong tháng, tại những ngày này sẽ có nhiều sao tốt giúp cho mọi công việc đều được hanh thông, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Canh Dần (3h-5h): Kim Quỹ, Tân Mão (5h-7h): Bảo Quang, Quý Tị (9h-11h): Ngọc Đường, Bính Thân (15h-17h): Tư Mệnh, Mậu Tuất (19h-21h): Thanh Long, Kỷ Hợi (21h-23h): Minh Đường. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Mậu Tý (23h-1h): Thiên Hình, Kỷ Sửu (1h-3h): Chu Tước, Nhâm Thìn (7h-9h): Bạch Hổ, Giáp Ngọ (11h-13h): Thiên Lao, Ất Mùi (13h-15h): Nguyên Vũ, Đinh Dậu (17h-19h): Câu Trận. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Quý Mùi, Đinh Mùi, Ất Dậu, Ất Mão.

Nên xuất hành Hướng Tây Nam gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Tây Nam sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 11 tháng 1 năm 2021 là trực Bế.

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Nguyệt Đức Hợp: tốt mọi việc, kỵ việc kiện tụng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tân; tháng 2: ngày Kỷ; tháng 3: ngày Đinh; tháng 4: ngày Ất; tháng 5: ngày Tân; tháng 6: ngày Kỷ; tháng 7: ngày Đinh; tháng 8: ngày Ất; tháng 9: ngày Tân; tháng 10: ngày Kỷ; tháng 11: ngày Đinh; tháng 12: ngày Ất.

Sao Tuế Hợp: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Sửu; tháng 2: ngày Tý; tháng 3: ngày Hợi; tháng 4: ngày Tuất; tháng 5: ngày Dậu; tháng 6: ngày Thân; tháng 7: ngày Mùi; tháng 8: ngày Ngọ; tháng 9: ngày Tỵ; tháng 10: ngày Thìn; tháng 11: ngày Mão; tháng 12: ngày Dần.

Sao Tục Thế: tốt mọi việc nhất là đối với việc cưới hỏi. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Sửu; tháng 2: ngày Mùi; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Dậu; tháng 7: ngày Thìn; tháng 8: ngày Tuất; tháng 9: ngày Tỵ; tháng 10: ngày Hợi; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Tý.

Sao Đại Hồng Sa: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý, Sửu; tháng 2: ngày Tý, Sửu; tháng 3: ngày Tý, Sửu; tháng 4: ngày Thìn, Tỵ; tháng 5: ngày Thìn, Tỵ; tháng 6: ngày Thìn, Tỵ; tháng 7: ngày Ngọ, Mùi; tháng 8: ngày Ngọ, Mùi; tháng 9: ngày Ngọ, Mùi; tháng 10: ngày Thân, Tuất; tháng 11: ngày Thân, Tuất; tháng 12: ngày Thân, Tuất.

Sao Minh Đường: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Sửu, tháng 2: ngày Mão; tháng 3: ngày Tỵ; tháng 4: ngày Mùi; tháng 5: ngày Dậu; tháng 6: ngày Hợi; tháng 7: ngày Sửu, tháng 8: ngày Mão; tháng 9: ngày Tỵ; tháng 10: ngày Mùi; tháng 11: ngày Dậu; tháng 12: ngày Hợi.

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Hoang vu: Xấu mọi việc

Sao Địa Tặc: xấu với việc khởi tạo, an táng, động thổ, xuất hành. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Sửu; tháng 2: ngày Tý; tháng 3: ngày Hợi; tháng 4: ngày Tuất; tháng 5: ngày Dậu; tháng 6: ngày Thân; tháng 7: ngày Mùi; tháng 8: ngày Ngọ; tháng 9: ngày Tỵ; tháng 10: ngày Thìn tháng 11: ngày Mão; tháng 12: ngày Dần.

Sao Hỏa Tai: xấu với việc làm nhà, lợp nhà. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Sửu; tháng 2: ngày Mùi; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Dậu; tháng 7: ngày Thìn; tháng 8: ngày Tuất; tháng 9: ngày Tỵ; tháng 10: ngày Hợi tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Tý.

Sao Nguyệt Hư (Nguyệt Sát): xấu với việc giá thú, mở cửa, mở hàng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Sửu; tháng 2: ngày Tuất; tháng 3: ngày Mùi; tháng 4: ngày Thìn; tháng 5: ngày Sửu; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Mùi; tháng 8: ngày Thìn; tháng 9: ngày Sửu; tháng 10: ngày Tuất; tháng 11: ngày Mùi; tháng 12 ngày Thìn.

Sao Tứ Thời Cô Quả: kỵ giá thú. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1, 2, 3: ngày Sửu; tháng 4, 5, 6: ngày Thìn; tháng 7, 8, 9: ngày Mùi; tháng 10, 11, 12: ngày Tuất.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!