Xem tử vi ngày 23/1/2021 thứ bảy của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi ngày 23/1/2021 thứ bảy của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 23 tháng 1 năm 2021 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 23/1/2021 thứ bảy dương lịch:

Âm lịch: ngày 11, tháng Chạp, năm 2020 tức ngày Tân Mùi, tháng Kỷ Sửu, năm Canh Tý, Tiết khí: Đại Hàn, Trực: Phá, Ngày Hắc Đạo (xấu)

Giờ Hoàng đạo
Canh Dần (3h-5h): Kim Quỹ Tân Mão (5h-7h): Bảo Quang
Quý Tị (9h-11h): Ngọc Đường Bính Thân (15h-17h): Tư Mệnh
Mậu Tuất (19h-21h): Thanh Long Kỷ Hợi (21h-23h): Minh Đường
Giờ Hắc đạo
Mậu Tý (23h-1h): Thiên Hình Kỷ Sửu (1h-3h): Chu Tước
Nhâm Thìn (7h-9h): Bạch Hổ Giáp Ngọ (11h-13h): Thiên Lao
Ất Mùi (13h-15h): Nguyên Vũ Đinh Dậu (17h-19h): Câu Trận
Ngũ hành
Ngũ hành niên mệnh: Lộ Bàng Thổ
Ngày: Tân Mùi; tức Chi sinh Can (Thổ, Kim), là ngày cát (nghĩa nhật).
Nạp âm: Lộ Bàng Thổ kị tuổi: Ất Sửu, Đinh Sửu.
Ngày thuộc hành Thổ khắc hành Thủy, đặc biệt tuổi: Đinh Mùi, Quý Hợi thuộc hành Thủy không sợ Thổ.
Ngày Mùi lục hợp Ngọ, tam hợp Mão và Hợi thành Mộc cục. Xung Sửu, hình Sửu, hại Tý, phá Tuất, tuyệt Sửu. Tam Sát kị mệnh tuổi Thân, Tý, Thìn.
Trực Phá
Ý nghĩa Phá bỏ cái bất lợi, cái cũ nát.
Nên làm Dỡ bỏ vật cũ để chuẩn bị tiến hành cái mới như dỡ bỏ nhà cũ chẳng hạn để chuẩn bị kiến tạo nhà mới.
Kiêng kỵ
Tuổi xung khắc
Xung ngày: Quý Sửu, Đinh Sửu, Ất Dậu, Ất Mão
Xung tháng: Đinh Mùi, Ất Mùi
Sao tốt
Nguyệt Ân: Tốt mọi việc
Nguyệt giải: Tốt mọi việc
Phổ hộ (Hội hộ): Tốt mọi việc, cưới hỏi; xuất hành
Hoàng Ân:
Sao xấu
Nguyệt phá: Xấu về xây dựng nhà cửa
Lục Bất thành: Xấu đối với xây dựng
Thần cách: Kỵ tế tự
Huyền Vũ: Kỵ an táng
Ngày tốt theo Nhị thập bát tú
Sao: Nữ
Ngũ hành: 
Thổ
Động vật: 
Bức (con dơi)
NỮ THỔ BỨC
: Cảnh Đan: XẤU
(Hung Tú) Tướng tinh con dơi, chủ trị ngày thứ 7.
– Nên làm: Kết màn, may áo.
– Kiêng cữ: Khởi công tạo tác trăm việc đều có hại, xấu nhất là trổ cửa, khơi đường tháo nước, chôn cất, đầu đơn kiện cáo.
– Ngoại lệ: Sao Nữ gặp ngày Hợi, Mão, Mùi đều gọi là đường cùng. Ngày Quý Hợi cùng cực đúng mức vì là ngày chót của 60 Hoa giáp. Ngày Hợi tuy Sao Nữ đăng viên song cũng không nên tiến hành làm việc gì.
Ngày Mão là Phục Đoạn Sát, rất kỵ chôn cất, xuất hành, thừa kế sự nghiệp, chia gia tài, khởi công làm lò nhuộm lò gốm; nhưng nên xây tường, lấp hang lỗ, làm cầu tiêu, kết dứt điều hung hại.
Nữ tinh tạo tác tổn bà nương,
Huynh đệ tương hiềm tựa hổ lang,
Mai táng sinh tai phùng quỷ quái,
Điên tà tật bệnh cánh ôn hoàng.
Vi sự đáo quan, tài thất tán,
Tả lị lưu liên bất khả đương.
Khai môn, phóng thủy phùng thử nhật,
Toàn gia tán bại, chủ ly hương.
Hướng xuất hành
– Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Tây Nam
– Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Tây Nam
– Hắc thần (hướng ông thần ác) – XẤU, nên tránh: Hướng Tây Nam
Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Bạch Hổ Kiếp
Ý nghĩa Xuất hành, cầu tài được như ý muốn, đi hướng Nam và Bắc rất thuận lợi.
Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Xích Khẩu 23h-01h và 11h-13h Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận…Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).
Giờ Tiểu Các 01h-03h và 13h-15h Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.
Giờ Tuyệt Lộ 03h-05h và 15h-17h Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.
Giờ Đại An 05h-07h và 17h-19h Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.
Giờ Tốc Hỷ 07h-09h và 19h-21h Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.
Giờ Lưu Niên 09h-11h và 21h-23h Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

Xem tử vi ngày 23/1/2021 thứ bảy của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 23/1/2021 thứ bảy của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 23/1/2021 thứ bảy của tuổi Tý

Tử vi hôm nay của 12 con giáp, vận trình của người tuổi Tý ngày hôm nay hung cát đan xen. Tý Mùi tương hại, có lẽ những mệt mỏi trong khoảng thời gian vừa rồi khiến cho con giáp này căng thẳng và dễ nảy sinh mâu thuẫn, xung đột với mọi người xung quanh mình.

Những chuyện tưởng chừng rất đơn giản cũng có thể khiến cho bản mệnh cảm thấy khó chịu, bức xúc trong lòng. Thế nhưng tuổi Tý hãy bình tĩnh để nói với mọi người, sao phải cáu giận làm gì để rồi mất vui, khiến mối quan hệ rạn nứt chứ. Mọi việc rồi sẽ có cách giải quyết ổn thỏa cả thôi.

Thực Thần xuất hiện, hôm nay nếu con giáp này là người làm kinh doanh buôn bán thì có thể sẽ thu bộn tiền luôn đấy. Vận tài lộc rất sáng giúp tinh thần của bản mệnh khá tốt, tràn đầy sự hào hứng và hi vọng. Người làm công ăn lương nhìn chung tài chính vẫn duy trì được trạng thái ổn định.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Thân, Tị

Tử vi ngày 23/1/2021 thứ bảy của tuổi Sửu

Tử vi ngày mới của 12 con giáp nói rằng người tuổi Sửu đang có những trải nghiệm và hào hứng với những gì đang diễn ra trước mắt. Vận trình sự nghiệp có thể có được những điều như ý khi mà hôm nay không quá bận rộn và con giáp này có thêm thời gian để xây dựng các mối quan hệ đối tác, đồng nghiệp.

Tuy nhiên, đừng để sự hào hứng quá mức khiến cho bản thân thiếu tập trung công việc mà giảm đi lộc tài hay bỏ qua cơ hội kiếm tiền dễ nắm nhất. Tuổi Sửu sẽ cần có những động thái tích cực, ôn hòa về cảm xúc thay vì quá đề cao cá nhân. Do ngũ hành Mộc Thổ xung khắc nên dễ mang đến những trở ngại tình cảm.

Người ấy chẳng hiểu cho nỗi lòng của bản mệnh mà chỉ chăm chăm cho rằng bạn đang ích kỷ, chú ý đến tiểu tiết. Tuổi Sửu chẳng biết giãi bày chia sẻ cùng ai, đành ngậm ngùi chịu đựng một mình. Nếu cảm thấy bí bách quá mức, con giáp này hãy hẹn hò đi chơi cùng bạn bè xem sao.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Tị, Mão

Tử vi ngày 23/1/2021 thứ bảy của tuổi Dần

Chính Tài soi chiếu, hôm nay tuổi Dần khá may mắn về đường tài lộc đó. Con giáp này không cần phải quá lo lắng về chuyện chi tiêu tốn kém cho dịp lễ sắp tới đâu, hết tiền lại có luôn kia kìa. Đây cũng là lúc bản mệnh có thể tính đến các kế hoạch vui chơi, sắp xếp và bố trí công việc để chuẩn bị cho các dự định sắp tới.

Song ngũ hành Mộc Thổ xung khắc lại cho thấy những nỗi buồn về chuyện tình cảm mà con giáp này đang phải gánh chịu. Người tuổi Dần có đôi chút tủi thân khi mà những người xung quanh mình ai cũng có đôi có cặp. Bản mệnh hãy suy nghĩ tích cực hơn, biết đâu năm nay sẽ sớm gặp được một nửa dành riêng cho mình.

Điều quan trọng là hãy tin vào tình yêu, hãy xác định được đối tượng của mình là người như nào chứ đừng “kén cá chọn canh” quá mức. Đối với những người đã có nửa kia đã biết dành thời gian cho gia đình của mình. Mặc dù không nhiều nhưng ít ra con giáp này cũng không quá sa đà đối với những cuộc vui.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Mão

Tử vi ngày 23/1/2021 thứ bảy của tuổi Mão

Bói tử vi online phương Đông 12 con giáp nói rằng Mùi Mão bán hợp, tuổi Mão sẽ có được nhiều cơ hội để tiếp xúc, làm quen với người khác phái. Nhân duyên của con giáp này trong ngày hôm nay khá tốt luôn đó. Đối với các cặp đôi bắt đầu cùng nhau tính toán đến kế hoạch nghỉ lễ sắp tới đạt được sự thống nhất là rất cao.

Thiên Tài xuất hiện càng tô đậm thêm niềm vui trong ngày của bản mệnh. Tiền bạc dồi dào nhờ những cơ duyên bất ngờ, người tuổi Mão chỉ làm vì đó là việc mình có thể nhưng được hưởng thành quả bất ngờ. Không những thế, đường công danh khả năng có người nâng đỡ và tạo nên những dấu ấn tốt.

Bản mệnh nên tận dụng cơ hội này để thiết lập, củng cố quan hệ công việc, đối tác tốt nhất. Ngày mới của con giáp này có khá nhiều những ưu thế về cơ hội, tài chính cũng khá ổn, tuy tiền bạc chưa cầm tay nhưng những tin vui tiền về đang rõ ràng và chắc chắn hơn.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Hợi

Tử vi ngày 23/1/2021 thứ bảy của tuổi Thìn

Chính Ấn xuất hiện tuổi Thìn vẫn chăm chỉ, miệt mài làm việc dù là cuối tuần. Tuy nhiên, con giáp này cũng đừng vì thế mà thấy chán nản nhé, công sức mình bỏ ra sẽ được đền đáp mà thôi. Bản mệnh có tinh thần trách nhiệm cao, cống hiến hết mình với công việc nên cấp trên cũng hoàn toàn ghi nhận.

Hãy giữ cho mình tinh thần vui vẻ, nhiệt tình, niềm vui rồi sẽ sớm đến thôi. Có điều, Thổ khí vượng lại là lời cảnh báo về những bất thường của sức khỏe của con giáp này. Người tuổi Thìn dễ cảm thấy chán nản trong chuyện ăn uống, không thấy ngon miệng, thậm chí có thể bị đau dạ dày nữa.

Những may mắn đang tiếp tục ở lại với bản mệnh khi mà có được nguồn tài chính tốt đẹp. Mọi việc diễn ra trong ngày khá trôi chảy, không có gì bất ngờ cả. Con giáp này có thể tập trung làm việc và dành cho mình một khoản thời gian để đầu tư cho cá nhân bằng những món đồ mới nhé.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Tuất

Tử vi ngày 23/1/2021 thứ bảy của tuổi Tỵ

Tử vi thứ bảy ngày 23/1/2021, người tuổi Tị đừng lúc nào cũng chỉ suy nghĩ cho người khác mà quên mất phải yêu thương chính bản thân mình. Những hy sinh của con giáp này chưa chắc đã là điều tốt. Bản mệnh hôm nay hãy dành một ngày cho riêng mình để nhìn lại mọi thứ thật thấu đáo nhé.

Con giáp này đừng để những quan niệm truyền thống trói buộc mình, khiến cho bản thân lúc nào cũng bận bịu hết việc này việc khác, chẳng có thời gian lo cho mình cũng như những người thân, bạn bè xung quanh. Lời khuyên dành cho tuổi Tị là hãy thoải mái tận hưởng cuộc sống.

Vận trình tình cảm trong ngày không được suôn sẻ, thuận lợi cho lắm. Nhân duyên của bản mệnh dễ đến rồi cũng dễ đi. Người độc thân có thể sẽ để lỡ mất nhân duyên chỉ vì những lời nói vô tâm của mình đó. Đừng từ chối người khác quá phũ phàng, ai cũng có lòng tự trọng nên chớ làm cho đối phương phải chịu tổn thương.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Thân, Sửu

Xem tử vi ngày 23/1/2021 thứ bảy của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 23/1/2021 thứ bảy của tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ gặp được Lục Hợp quý nhân, con giáp này không thể nào cứ thế mà để cho nhân duyên trôi mất khỏi tay mình. Đào hoa rực rỡ, hãy đưa tay nắm lấy tình yêu thôi mà. Sắc Xuân phơi phới, quả là phù hợp để nói chuyện yêu đương. Con giáp này đừng đặt nặng quá về tương lai, đó là những tháng ngày chưa đến, hãy sống hết mình với hiện tại đi đã.

Tuy nhiên Thiên Quan xuất hiện, điềm báo họa tiểu nhân rình rập, có thể gặp chuyện hao tổn tiền bạc. Bản mệnh hãy giữ chặt túi tiền của mình, đừng vì những lời tâng bốc này kia mà tung tiền ra dễ dàng quá mức, khả năng thu về chẳng được là bao đâu. Người tuổi Ngọ cũng cần phải xem lại thói quen chi tiêu hiện tại của mình nữa nhé.

Về phương diện sự nghệp, con giáp này có thể sẽ gặp một số những trắc trở. Khả năng tuổi Ngọ có được những lịch trình khá tốt nhưng một số những vấn đề phát sinh khiến cho bản mệnh tốn khá nhiều thời gian để xử lý. Vì thế hãy cố gắng tận dụng thời gian, tập trung để sớm giải quyết tốt nhất.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Dần, Tuất

Tử vi ngày 23/1/2021 thứ bảy của tuổi Mùi

Tuổi Mùi được Tam Hội cục che chở, con giáp này sẽ cảm thấy nhiệt độ trong chuyện tình cảm của mình tăng lên rõ rệt luôn đó. Bản mệnh hãy sống hết mình với tình yêu, đừng để cho bản thân phải chịu nhiều điều gò bó để rồi lỡ mất nhân duyên. Có khó khăn cùng nhau vượt qua, có niềm vui cùng nhau chia sẻ, ấy mới là niềm vui.

Thiên Ấn nhắc nhở con giáp này làm gì cũng nên linh hoạt một chút. Khi có cơ hội để xoay chuyển tình thế thì chớ nên để những suy nghĩ lo lắng vụn vặt làm mình bị phân tâm mà đánh mất những điều đáng quý. Hơn thế nữa, người tuổi Mùi cũng nhận được sự ủng hộ của người thân và gia đình.

Trái lại, vận trình công danh sự nghiệp có phần sa sút, con giáp này có khá nhiều những rắc rối và có thể cảm thấy thiếu đi những động lực để cố gắng. Có thể sức khỏe của bản mệnh không được tốt nên thiếu sự tập trung nên công việc không được như ý, giải quyết các rắc rối không được triệt để.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Hợi, Ngọ

Tử vi ngày 23/1/2021 thứ bảy của tuổi Thân

Chuyện tình cảm trong ngày khá bình ổn, con giáp này dành thời gian cho gia đình sau khi kết thúc công việc. Bí quyết hạnh phúc của tuổi Thân là tạo cho mình một danh sách những gì có thể làm cho bạn vui vẻ mỗi ngày.

Tuổi Thân có nhiều việc cần giải quyết trong ngày hôm nay. Nếu có lịch trình bận rộn, bạn sẽ có khuynh hướng tăng tốc vào hôm nay nhằm hoàn thành hết công việc. Trong thực tế, điều đó lại phản tác dụng.

Bạn cần có những cách thức tiết kiệm hiệu quả hơn. Hãy luôn nhớ đến mục tiêu của bạn, vì sao bạn lại cần phải tiết kiệm? Ngay cả khi mục tiêu của bạn đơn giản như tiết kiệm cho một kỳ nghỉ, hãy luôn luôn giữ nó trong đầu khi bạn đi mua sắm hoặc tìm kiếm cơ hội tiết kiệm tiền trong cuộc sống hàng ngày.

Về sức khỏe, bạn không gặp nhiều vấn đề về cơ thể. Nếu bạn dành nhiều thời gian để làm việc với máy tính thì hãy bảo vệ đôi mắt của mình nhé. Ánh sáng xanh từ màn hình điện tử có thể ảnh hưởng đến da và mắt.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Tý

Tử vi ngày 23/1/2021 thứ bảy của tuổi Dậu

Hôm nay vận trình tình cảm không quá tốt. Mão Dậu cũng tọa đào hoa xấu: sở khanh, lỡ hẹn, đâm sau lưng, thất hứa. Nhân duyên giả đối. đào hoa lâm Giản Trì tinh tú, chồng/ vợ ngoại tình. Cho nên cần phải hết sức đề phòng.

Tử vi tuổi Dậu ngày hôm nay dự báo, hôm nay rơi vào cục diện lục xung Mão Dậu, cho nên suy nghĩ không thấu đáo mà phải phải nguy khốn trong công việc. Bạn có thể di chuyển, đi công tác. Trong mối quan với đồng nghiệp thì hay có sự đánh giá, làm việc dựa theo trực giác.

Đề phòng ưu sầu tài lộc. Tuy nhiên, may mắn hôm nay tuổi Dậu có nhiều quý nhân phù hộ, cứu vãn lại tình hình của bạn. Bạn giàu trí tưởng tượng, sức sáng tạo phong phú. Quan hệ xã giao tốt, giỏi ăn nói. Đời sống gia đình hoàn mỹ, hạnh phúc.

Bạn nên cẩn thận các vấn đề liên quan đến gan mật, tứ chi, chân tay bị thương, bạn không nên làm việc quá khuya, không có thời gian nghỉ ngơi mà ảnh hưởng đến nhiều người.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Tị, Sửu

Tử vi ngày 23/1/2021 thứ bảy của tuổi Tuất

Tử vi tuổi Tuất ngày hôm nay có nhân duyên không hề tệ. Những người tuổi Tuất độc thân hôm nay có thể nhận được sự giúp đỡ của người đi trước. Bạn nhận được nhiều mối giới thiệu cho bản thân mình. Người có gia đình cũng sẽ có khoảng thời gian đầm ấm hạnh phúc bên gia đình.

Công việc có quý nhân phù trợ, điềm báo rằng bạn có thể nhận được sự coi trọng từ cấp trên. Hành sự cẩn thận, có nhiều thuận lợi cho công việc. Tuy vậy hành sự vẫn phải suy tính trước sau.

Tử vi hôm nay dự báo tài chính đi lên, tình hình ăn ở, sinh hoạt của tuổi Sửu cũng được cải thiện. Bạn nhận được sự giúp đỡ của quý nhân, anh em bạn bè cho nên tài vận không hề tệ.

Hôm nay bạn nhận được nhiều may mắn trong công việc, nhưng không vì thế mà chúng ta có thể bỏ quên đến việc nghỉ ngơi. Bạn nên cân đối việc làm và nghỉ ngơi, hơn nữa không có gì đáng ngại thì không nên ra khỏi nhà nếu không sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc bảo đảm an toàn cho bản thân.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Thân, Ngọ

Tử vi ngày 23/1/2021 thứ bảy của tuổi Hợi

Tử vi tuổi Hợi ngày hôm nay dự báo có một ngày hạnh phúc bên người yêu mình. Bạn sẽ hơi mềm lòng, nhiều tính toán nhưng phải đặc biệt ghi nhớ, nên dành thời gian cho nhau nhiều hơn để có thể giữ gìn hạnh phúc cho cả hai.

Bạn giỏi giao tiếp và đàm phán nên sẽ có nhiều thành công trong lĩnh vực ngoại giao, giao tiếp. Mối quan hệ của bạn và đồng nghiệp cũng rất tốt, nguyên nhân bởi vì bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác, đây là lý do khiến cho chúng ta có được mối quan hệ trong công sở tốt đẹp, hỗ trợ nhiều cho công việc.

Tình hình tài chính hôm nay tương đối tốt, bạn và đồng nghiệp hợp tác tốt, nên có thể thông qua đó để “cá kiếm” nhiều hơn cho túi tiền của mình.

Bạn chăm chỉ cần cù nhưng cũng cần phải cân đối thời gian làm việc và nghỉ ngơi. Chúng ta nên đi ngủ đúng giờ và không nên thức khuya mà ảnh hưởng đến bản thân.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Sửu

Xem tử vi ngày 23/1/2021 thứ bảy của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 23/1/2020 tức ngày 11 tháng 12 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hắc Đạo.

Ngày Hắc Đạo là gì? Đây là những ngày có những sao xấu, mang tính cản trở khiến cho công việc của con người không đạt được những kết quả tốt.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Canh Dần (3h-5h): Kim Quỹ, Tân Mão (5h-7h): Bảo Quang, Quý Tị (9h-11h): Ngọc Đường, Bính Thân (15h-17h): Tư Mệnh, Mậu Tuất (19h-21h): Thanh Long, Kỷ Hợi (21h-23h): Minh Đường. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Mậu Tý (23h-1h): Thiên Hình, Kỷ Sửu (1h-3h): Chu Tước, Nhâm Thìn (7h-9h): Bạch Hổ, Giáp Ngọ (11h-13h): Thiên Lao, Ất Mùi (13h-15h): Nguyên Vũ, Đinh Dậu (17h-19h): Câu Trận. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Quý Sửu, Đinh Sửu, Ất Dậu, Ất Mão.

Nên xuất hành Hướng Tây Nam gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Tây Nam sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 11 tháng 12 năm 2020 là trực Phá.

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Nguyệt Ân: tốt cho việc cầu tài lộc, khai trương, xuất hành, di chuyển, giao dịch. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Bính; tháng 2: ngày Đinh; tháng 3: ngày Canh; tháng 4: ngày Kỷ; tháng 5: ngày Mậu; tháng 6: ngày Tân; tháng 7: ngày Nhâm; tháng 8: ngày Quý; tháng 9: ngày Canh; tháng 10: ngày Ất; tháng 11: ngày Giáp; tháng 12: ngày Tân.

Sao Nguyệt Giải: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thân; tháng 2: ngày Thân; tháng 3: ngày Dậu; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Tuất; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Hợi; tháng 8: ngày Hợi; tháng 9: ngày Ngọ; tháng 10: ngày Ngọ; tháng 11: ngày Mùi; tháng 12: ngày Mùi.

Sao Phổ Hộ: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thân; tháng 2: ngày Dần; tháng 3: ngày Dậu; tháng 4: ngày Mão; tháng 5: ngày Tuất; tháng 6: ngày Thìn; tháng 7: ngày Hợi; tháng 8: ngày Tỵ; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Ngọ; tháng 11: ngày Sửu; tháng 12: ngày Mùi.

Hoàng Ân: Tốt mọi việc

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Nguyệt phá: Xấu về xây dựng nhà cửa

Sao Lục Bất Thành: xấu với việc xây dựng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Dần; tháng 2: ngày Ngọ; tháng 3: ngày Tuất; tháng 4: ngày Tỵ; tháng 5: ngày Dậu; tháng 6: ngày Sửu; tháng 7: ngày Thân; tháng 8: ngày Tý; tháng 9: ngày Thìn; tháng 10: ngày Hợi; tháng 11: ngày Mão; tháng 12: ngày Mùi.

Sao Thần Cách: kỵ tế tự. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tỵ; tháng 2: ngày Mão; tháng 3: ngày Sửu; tháng 4: ngày Hợi; tháng 5: ngày Dậu; tháng 6: ngày Mùi; tháng 7: ngày Tỵ; tháng 8: ngày Mão; tháng 9: ngày Sửu; tháng 10: ngày Hợi; tháng 11: ngày Dậu; tháng 12: ngày Mùi.

Sao Huyền Vũ: kỵ mai táng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Dậu; tháng 2: ngày Hợi; tháng 3: ngày Sửu; tháng 4: ngày Mão; tháng 5: ngày Tỵ; tháng 6: ngày Mùi; tháng 7: ngày Dậu; tháng 8: ngày Hợi; tháng 9: ngày Sửu; tháng 10: ngày Mão; tháng 11: ngày Tỵ; tháng 12: ngày Mùi.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!