Xem tử vi ngày 23/4/2020 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi hàng ngày mới nhất thứ năm ngày 23/4/2020 của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 23 tháng 4 năm 2020 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 23/4/2020 thứ năm dương lịch:

Âm lịch: mùng 1, tháng Tư, năm 2020 tức ngày Bính Thân, tháng Tân Tỵ, năm Canh Tý, Tiết khí: Cốc Vũ, Trực: Định, Ngày hắc đạo: xấu

Giờ Hoàng đạo: Mậu Tý (23h-1h): Thanh Long, Kỷ Sửu (1h-3h): Minh Đường, Nhâm Thìn (7h-9h): Kim Quỹ, Quý Tị (9h-11h): Bảo Quang, Ất Mùi (13h-15h): Ngọc Đường, Mậu Tuất (19h-21h): Tư Mệnh

Giờ Hắc đạo: Canh Dần (3h-5h): Thiên Hình, Tân Mão (5h-7h): Chu Tước, Giáp Ngọ (11h-13h): Bạch Hổ, Bính Thân (15h-17h): Thiên Lao, Đinh Dậu (17h-19h): Nguyên Vũ, Kỷ Hợi (21h-23h): Câu Trận

Ngũ hành niên mệnh: Sơn Hạ Hỏa
Ngày: Bính Thân; tức Can khắc Chi (Hỏa, Kim), là ngày cát trung bình (chế nhật).
Nạp âm: Sơn Hạ Hỏa kị tuổi: Canh Dần, Nhâm Dần.
Ngày thuộc hành Hỏa khắc hành Kim, đặc biệt tuổi: Nhâm Thân, Giáp Ngọ thuộc hành Kim không sợ Hỏa.
Ngày Thân lục hợp Tỵ, tam hợp Tý và Thìn thành Thủy cục. Xung Dần, hình Dần, hình Hợi, hại Hợi, phá Tỵ, tuyệt Mão.

Trực: Định (Tốt về cầu tài, ký hợp đồng, yến tiệc. Tránh kiện tụng, tranh chấp, chữa bệnh.)

Nên làm: Hầu hết mọi việc đều tốt.

Kiêng kỵ: Tránh những việc phá vỡ sự ổn định như hội họp tranh luận, cử tướng xuất binh hay chữa bệnh.

Tuổi xung ngày: Giáp Dần, Nhâm Dần, Nhâm Thân, Nhâm Tuất, Nhâm Thìn

Tuổi xung tháng: Ất Hợi, Kỷ Hợi, Ất Tị

Sao tốt

Thiên đức hợp: Tốt mọi việc

Thiên Quý: Tốt mọi việc

Ngũ phú: Tốt mọi việc

Tục Thế: Tốt mọi việc, nhất là cưới hỏi

Lục Hợp: Tốt mọi việc

Sao xấu

Tiểu Hao: Xấu về giao dịch, mua bán; cầu tài lộc

Hoang vu: Xấu mọi việc

Hỏa tai: Xấu đối với xây dựng nhà cửa; đổ mái; sửa sang nhà cửa

Hà khôi(Cẩu Giảo): Xấu mọi việc, nhất là khởi công, động thổ, xây dựng nhà cửa

Trùng Tang: Kỵ cưới hỏi; an táng; khởi công, động thổ, xây dựng nhà cửa

Lôi công: Xấu với xây dựng nhà cửa

Nguyệt Hình: Xấu mọi việc

Ngũ hư: Kỵ khởi tạo; cưới hỏi; an táng

Cẩu Giảo: Xấu mọi việc, nhất là khởi công, động thổ, xây dựng nhà cửa

Ngày tốt theo Nhị thập bát tú

Sao: Khuê
Ngũ hành: Mộc
Động vật: Lang (Sói)
KHUÊ MỘC LANG: Mã Vũ: XẤU

(Bình Tú) Tướng tinh con chó sói, chủ trị ngày thứ 5.

– Nên làm: Tạo dựng nhà phòng, nhập học, ra đi cầu công danh, cắt áo.

– Kiêng cữ: Chôn cất, khai trương, trổ cửa dựng cửa, khai thông đường nước, đào ao móc giếng, thưa kiện, đóng giường lót giường.

– Ngoại lệ: Sao Khuê là một trong Thất Sát Tinh, nếu đẻ con nhằm ngày này thì nên lấy tên Sao Khuê hay lấy tên Sao của năm tháng mà đặt cho trẻ dễ nuôi.

Sao Khuê hãm địa tại ngày Thân: Văn khoa thất bại.

Tại ngày Ngọ là chỗ Tuyệt gặp Sanh, mưu sự đắc lợi, nhất là gặp ngày Canh Ngọ.

Tại ngày Thìn tốt vừa vừa.

Tại ngày Thân sao Khuê đăng viên: Tiến thân danh.

Khuê tinh tạo tác đắc trinh tường,
Gia hạ vinh hòa đại cát xương,
Nhược thị táng mai âm tốt tử,
Đương niên định chủ lưỡng tam tang.
Khán khán vận kim, hình thương đáo,
Trùng trùng quan sự, chủ ôn hoàng.
Khai môn phóng thủy chiêu tai họa,
Tam niên lưỡng thứ tổn nhi lang.

Hướng xuất hành:

Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Tây Nam

Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Đông

Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Đường Phong: Rất tốt, xuất hành thuận lợi, cầu tài được như ý muốn, gặp quý nhân phù trợ.

Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Xích Khẩu: 23h-01h và 11h-13h: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận… Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).

Giờ Tiểu Các: 01h-03h và 13h-15h: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Giờ Tuyệt Lộ: 03h-05h và 15h-17h: Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

Giờ Đại An: 05h-07h và 17h-19h: Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ: 07h-09h và 19h-21h: Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

Giờ Lưu Niên: 09h-11h và 21h-23h: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

Xem tử vi ngày 23/4/2020 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 23/4/2020 thứ năm của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 23/4/2020 thứ năm của tuổi Tý

Tử vi hôm nay của 12 con giáp nói rằng, Chính Quan mang tới tin vui về đường công danh sự nghiệp cho người tuổi Tý. Bản mệnh hãy làm hết sức mình rồi sẽ nhận được thành quả xứng đáng với những gì mình đã bỏ ra. Con giáp này nên biết rằng thành công sẽ đến với người chăm chỉ, nỗ lực và không ngừng vươn lên.

Trong ngày Tý Thân tam hợp vận trình tình cảm của người tuổi Tý trong ngày thứ năm này vô cùng hanh thông, thuận lợi. Các cặp vợ chồng hòa thuận, người yêu tâm đầu ý hợp. Người tuổi Tý còn độc thân cũng có cơ hội gặp gỡ đối tượng khác giới, biết đâu đó lại là người bạn đời mà bản mệnh vẫn tìm kiếm bao lâu nay.

Tuổi trẻ là không ngại khó ngại khổ làm việc và kiếm tiền bởi đó chính là động lực để nâng cao năng lực cũng như thu nhập. Bản mệnh hãy cố gắng cải thiện các nguồn thu của mình, khi có tiền rồi thì cũng nên tiết kiệm để chuẩn bị cho những dự định tương lai cuộc sống sau này.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Tị

Tử vi ngày 23/4/2020 thứ năm của tuổi Sửu

Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp cho thấy, hôm nay vận trình của người tuổi Sửu có cát tinh nâng đỡ, ngoài ra nếu bản mệnh giải quyết vấn đề một cách linh động thì làm việc gì cũng suôn sẻ, trôi chảy. Hứa hẹn người tuổi Sửu sẽ thu hoạch được không ít tin mừng từ công danh, sự nghiệp đến thi cử.

Tài lộc trong ngày thứ năm này khá vượng nên người tuổi Sửu có xu hướng chi tiêu thoải mái hơn. Con giáp này nghĩ rằng đó chỉ là những món đồ rẻ tiền nhưng nhiều khoản nhỏ cộng lại sẽ trở thành một món lớn. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến bản mệnh không để dành được một khoản tiền tiết kiệm nào và hay rơi vào tình trạng cháy túi.

Dù tình cảm không được như ý thì cũng đừng vì thế mà trút giận lên người khác. Theo tuvingaynay.com điều người tuổi Sửu nên làm lúc này là tìm cách để hâm nóng tình cảm giữa hai người. Tình yêu như cái cây cần vun xới mỗi ngày. Bản mệnh hãy nhớ lấy điều đó để có đời sống tình cảm viên mãn như ý.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Thân

Tử vi ngày 23/4/2020 thứ năm của tuổi Dần

Hôm nay người tuổi Dần có thể tìm được phương hướng để phát triển sự nghiệp của mình. Bản mệnh dám thử thách, thử nghiệm và dấn thân vào những lĩnh vực mới thì sẽ có cơ hội thành công hoặc ít nhất cũng có được những kinh nghiệm quý giá.

Ảnh hưởng của cục diện Dần Thân tương xung nên nảy sinh mâu thuẫn trong gia đình, người tuổi Dần đang phải đối mặt với những vết rạn vỡ trong tình cảm gia đình. Có điềm báo kẻ thứ 3 xuất hiện chen chân vào mối quan hệ của hai người, bản mệnh có thể sẽ phải đưa ra quyết định đau lòng.

Người tuổi Dần hãy cố gắng giữ khoảng cách với người khác giới để bảo vệ hạnh phúc đôi lứa nhé. Nếu tình cảm đã hết thì hãy dũng cảm nói lời chia tay, còn không thì hãy chung thủy với người mà trái tim và lý trí đã lựa chọn. Dù có nói lời xin lỗi cũng không giúp tình cảm như ban đầu đâu.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Tuất

Tử vi ngày 23/4/2020 thứ năm của tuổi Mão

Sự cố chấp, bảo thủ của người tuổi Mão có thể trở thành nguyên nhân dẫn tới mâu thuẫn. Có thể các thành viên trong gia đình chưa thực sự hiểu nhau nên hiểu lầm, nghi kỵ không đáng có. Bản mệnh hãy bình tĩnh để giải quyết vấn đề. Đừng đổ lỗi cho bất cứ ai mà cần phải đặt tình yêu lên trên hết.

Trong ngày thứ năm này nếu đi đâu đó thì người tuổi Mão nên chú ý bảo vệ tài sản, tiền bạc cũng như an toàn cho bản thân mình. Tốt hơn hết bản mệnh không nên lái xe mà chọn các phương tiện công cộng hoặc để người đi cùng cầm lái để bảo vệ thân thể.

Ngũ hành tương khắc cho thấy sức khỏe của người tuổi Mão trong ngày hôm nay có vấn đề, nhất là ở cách chăm sóc cơ thể của mình. Mùa hè không nên trang điểm mỗi ngày chỉ để che giấu mụn, thay vào đó con giáp này có thể dùng các loại kem dưỡng có màu để vừa bảo vệ da mà vừa nâng độ sáng cho làn da.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Tý, Hợi

Tử vi ngày 23/4/2020 thứ năm của tuổi Thìn

Hôm nay người tuổi Thìn đang có Tam Hợp quý nhân trợ mệnh nên vận trình trong ngày thứ năm này tươi sáng rực rỡ. Bản mệnh có thể sẽ tìm thấy được tình yêu của đời mình. Các cặp đôi dành nhiều thời gian bên nhau, cùng lắng nghe, chia sẻ mọi điều trong cuộc sống, tình cảm nhờ thế mà ngày càng trở nên khăng khít.

Hãy nhìn xa hơn để thấy được những cơ hội lớn hơn, đó là điều mà Thực Thần muốn nhắc nhở bản mệnh. Người tuổi Thìn sẽ thấy chuyện làm ăn kinh doanh của mình khởi sắc không ngừng. Đừng bó buộc bản thân trong một tiêu chuẩn nào hết. Tài lộc sẽ tự tìm đến nếu chúng ta đi đúng hướng.

Tình hình sức khỏe của người tuổi Thìn trong ngày hôm nay rất tốt, tâm trạng khá vui vẻ nên đi chơi hay ở nhà cũng đều thoải mái. Hãy tranh thủ ra ngoài để vận động cơ thể, tiếp thêm năng lượng hoặc giao lưu với mọi người để tăng sự gắn kết và mở rộng mối quan hệ.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Hợi

Tử vi ngày 23/4/2020 thứ năm của tuổi Tỵ

Hôm nay người tuổi Tỵ có thể xung đột với người khác vì hành động thiếu suy nghĩ hoặc cố bảo vệ ý kiến bản thân mà xem thường ý kiến người khác. Trong lúc nóng giận, mất kiểm soát bản mệnh có thể có những lời nói hoặc hành động không đúng phá vỡ nhiều mối quan hệ tốt đẹp đã xây dựng trước đó.

Không những thế con giáp này còn dễ vướng vào thị phi, bị tiểu nhân chơi xấu. Lúc này người tuổi Tỵ rất cần khả năng ứng biến linh hoạt và xử lý vấn đề thông minh, càng tức giận thì kẻ xấu càng có cơ hội để lợi dụng điều này để bày mưu hãm hại, ảnh hưởng đến hình ảnh của con giáp này.

Tỷ Kiên chiếu mệnh cho thấy người tuổi Tỵ cần phải lắng nghe lời khuyên của những người đi trước nếu muốn tiến hành đầu tư hay kinh doanh. Đừng nghĩ rằng mình biết hết mà phải trả giá bằng tiền bạc. Bên cạnh đó, con giáp này cũng cần lưu ý trong việc chi tiêu hàng ngày.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Hợi

Xem tử vi ngày 23/4/2020 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 23/4/2020 thứ năm của tuổi Ngọ

Hôm nay đường tài lộc của người tuổi Ngọ sa sút. Kiếp Tài giáng họa khiến cho bản mệnh mù quáng trong chuyện chi tiêu, tiền bạc chẳng hề cân nhắc trước sau nên dễ mua sắm những thứ chẳng thực sự cần thiết, tới khi nhận ra thì đã rỗng túi từ bao giờ.

Con giáp này chẳng gặp may lắm đâu khi cả đường tài lộc rồi đến đường tình duyên gặp hết trắc trở này đến khó khăn khác. Những cuộc tranh cãi không hồi kết giữa bản mệnh và nửa kia. Đừng để cái tôi quá lớn ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai người. Người tuổi Ngọ cần phải biết đâu là lúc nên nhún nhường.

Bên cạnh đó, người tuổi Ngọ nên lưu ý tránh mọi tổn thương, va chạm đến cơ thể mình vì bản mệnh có thể gặp rủi ro. Lời khuyên dành cho con giáp này là nên tránh những việc có nguy cơ gây tổn thương, thay vào đó là dành thời gian nghỉ ngơi và ở bên gia đình của mình.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Dần, Mùi

Tử vi ngày 23/4/2020 thứ năm của tuổi Mùi

Hôm nay người tuổi Mùi rất may mắn vì có khả năng trúng thưởng hay phát tài rất nhanh, bản mệnh còn gặp được đối tác đầu tư uy tín, nhận hợp đồng lớn… Song nếu chưa cầm chắc tiền trong tay thì cũng đừng ba hoa bởi xung quanh có nhiều kẻ vẫn đang cố tranh lợi từ bản mệnh.

Về phương diện tình cảm của người tuổi Mùi trong ngày thứ năm này, bản mệnh nên tranh thủ tận dụng thời cơ để bày tỏ tình cảm với người mình thầm thương trộm nhớ bấy lâu nay bởi khả năng thành công khá là cao đấy. Các cặp đôi cũng chỉ số cảm xúc cũng thăng hoa không kém, đôi bên tận hưởng những giây phút ngọt ngào bên nhau.

Thời gian này, người tuổi Mùi sẽ phải chi trả khá nhiều khoản tiền nên nếu không có kế hoạch và lập ngân sách dự phòng thì rất dễ bị thâm hụt. Bản mệnh nên ghi lại việc thu chi từng món mỗi ngày để đến lúc nhìn lại còn biết khoản nào đã tiêu hoang và cần rút kinh nghiệm.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Hợi, Tuất

Tử vi ngày 23/4/2020 thứ năm của tuổi Thân

Hôm nay người tuổi Thân rất thận trọng, làm gì cũng từ tốn vì sợ sai sót. Điều này có thể khiến người khác đánh giá sai năng lực của con giáp này. Đối phương nghĩ rằng bản mệnh không có tài hoặc chậm chạp, nhưng đừng quá phiền lòng vì kết quả công việc sẽ chứng minh tất cả.

Sự cầu toàn thường khiến chúng ta không hài lòng với nhiều việc, người tuổi Thân sẽ có xu hướng nghiêm khắc với bản thân hơn nếu có những việc không xảy ra như mong muốn. Việc này gây căng thẳng tinh thần mà chẳng có lợi ích gì cả, vì thế bản mệnh nên bao dung suy nghĩ thoáng hơn.

Con giáp này sẽ nhanh chóng tìm được nguồn thu tài lộc cho mình mà thôi. Bản mệnh không cần lo lắng quá mức đâu, chuyện gì rồi cũng sẽ qua. Tuổi Thân được trời cho lộc thì cứ an tâm mà tận hưởng. Hãy chăm chỉ làm việc để có được những gì mình muốn,

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Tý

Tử vi ngày 23/4/2020 thứ năm của tuổi Dậu

Hôm nay, người tuổi Dậu không nên cao ngạo bởi bản mệnh đang tự vẽ ra sự nổi bật của mình, thực tế thì bản mệnh không được như vậy đâu. Nếu không sớm điều chỉnh suy nghĩ này thì nguy cơ dẫn đến mâu thuẫn, cãi cọ hoặc thậm chí là xô xát rất cao.

Bù lại đường tình duyên khởi sắc, người tuổi Dậu có thể gặp được định mệnh của đời mình trong một tình huống bất ngờ, hãy chuẩn bị sẵn tinh thần đi nhé. Với người đã có đôi có cặp thì nên khoan dung hơn với người mình yêu chứ đừng giận dỗi mà đánh mất đi những kỷ niệm đẹp.

Chính Tài cho thấy nguồn thu trong ngày thứ năm này của người tuổi Dậu chủ yếu đến từ công việc chính, bản mệnh chớ vui quá mà quên nhiệm vụ nhé. Hãy làm tốt công việc của mình, lúc đó muốn gì cũng được. Tài lộc gia tăng nên bản mệnh cũng bớt được phần nào nỗi lo lắng chuyện chi tiêu.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Thìn

Tử vi ngày 23/4/2020 thứ năm của tuổi Tuất

Người tuổi Tuất được khen ngợi vì cách làm việc thận trọng, có trước có sau. Đây cũng là lý do bản mệnh được cấp trên hoặc những người lớn tuổi tin tưởng giao cho những trọng trách quan trọng. Hãy cố gắng hơn nữa để không phụ lòng tin của mọi người nhé.

Thực Thần chiếu mệnh, tài vận thăng tiến, người tuổi Tuất chuẩn bị tinh thần để đón tài lộc ùn ùn đổ về nhà nữa nhé. Người kinh doanh buôn bán vô cùng thuận lợi, có thể thu được tiền bạc khá nhiều. Bản mệnh có thể gặp quý nhân chỉ đường dẫn lối cho giảm bớt những khó khăn trên con đường tài lộc phía trước.

Vận trình tình duyên của người tuổi Tuất trong ngày thứ năm này vô cùng vượng sắc, người độc thân có thể tìm thấy nửa kia tâm đầu ý hợp với mình. Con giáp này cũng có một ngày tuyệt vời khi mà cuối cùng thì người ấy cũng gật đầu đồng ý, chấp nhận tình cảm mà tuổi Tuất gửi trao. Tình yêu chớm nở thực sự rực rỡ.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tị, Tuất

Tử vi ngày 23/4/2020 thứ năm của tuổi Hợi

Người tuổi Hợi trong ngày Thân Hợi tương hại nên phải thận trọng đề phòng với những người muốn nhờ con giáp này giúp đỡ. Không những không nhận được lời cảm ơn mà còn bị đơm đặt những lời thị phi ảnh hưởng tới uy tín hoặc tình cảm của bản thân.

Người tuổi Hợi rất dễ bị mất tiền, thậm chí còn rước thêm bực vào mình, bực bội ảnh hưởng tới tâm lý và các mối quan hệ xung quanh. Bản mệnh tin người mù quáng, tin đúng người không đáng tin nên phải trả giá bằng đồng tiền mồ hôi nước mắt của mình.

Chuyện tình cảm của con giáp này trong ngày hôm nay cũng chẳng kha khẩm hơn là bao. Tình yêu chưa đủ bền vững khiến cho bản mệnh và người ấy nảy sinh hoài nghi, hiểu lầm lẫn nhau. Bản mệnh không muốn mọi người hiểu lầm mình, nay lại cả người mình yêu cũng không hiểu và thông cảm cho, thực sự thấy tổn thương.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Tý

Xem tử vi ngày 23/4/2020 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 23/4/2020 tức ngày 1 tháng 4 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hắc Đạo.

Ngày Hắc Đạo là gì? Đây là những ngày có những sao xấu, mang tính cản trở khiến cho công việc của con người không đạt được những kết quả tốt.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Mậu Tý (23h-1h): Thanh Long, Kỷ Sửu (1h-3h): Minh Đường, Nhâm Thìn (7h-9h): Kim Quỹ, Quý Tị (9h-11h): Bảo Quang, Ất Mùi (13h-15h): Ngọc Đường, Mậu Tuất (19h-21h): Tư Mệnh. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Canh Dần (3h-5h): Thiên Hình, Tân Mão (5h-7h): Chu Tước, Giáp Ngọ (11h-13h): Bạch Hổ, Bính Thân (15h-17h): Thiên Lao, Đinh Dậu (17h-19h): Nguyên Vũ, Kỷ Hợi (21h-23h): Câu Trận. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Giáp Dần, Nhâm Dần, Nhâm Thân, Nhâm Tuất, Nhâm Thìn.

Nên xuất hành Hướng Tây Nam gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Đông sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 1 tháng 4 năm 2020 là trực Định (Tốt về cầu tài, ký hợp đồng, yến tiệc. Tránh kiện tụng, tranh chấp, chữa bệnh.).

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Đức Hợp: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Nhâm; tháng 2: ngày Tỵ; tháng 3: ngày Đinh; tháng 4: ngày Bính; tháng 5: ngày Dân; tháng 6: ngày Kỷ; tháng 7: ngày Mậu; tháng 8: ngày Hợi; tháng 9: ngày Tân; tháng 10: ngày Canh; tháng 11: ngày Thân; tháng 12: ngày Ất.

Sao Thiên Quý: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Giáp, Ất; tháng 2: ngày Giáp, Ất; tháng 3: ngày Giáp, Ất; tháng 4: ngày Bính, Đinh; tháng 5: ngày Bính, Đinh; tháng 6: ngày Bính, Đinh; tháng 7: ngày Canh, Tân; tháng 8: ngày Canh, Tân; tháng 9: ngày Canh, Tân; tháng 10: ngày Nhâm, Quý; tháng 11: ngày Nhâm, Quý; tháng 12: ngày Nhâm, Quý.

Sao Ngũ Phú: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Hợi; tháng 2: ngày Dần; tháng 3: ngày Tỵ; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Hợi; tháng 6: ngày Dần; tháng 7: ngày Tỵ; tháng 8: ngày Thân; tháng 9: ngày Hợi; tháng 10: ngày Dần; tháng 11: ngày Tỵ; tháng 12: ngày Thân.

Sao Tục Thế: tốt mọi việc nhất là đối với việc cưới hỏi. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Sửu; tháng 2: ngày Mùi; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Dậu; tháng 7: ngày Thìn; tháng 8: ngày Tuất; tháng 9: ngày Tỵ; tháng 10: ngày Hợi; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Tý.

Sao Lục Hợp: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Hợi; tháng 2: ngày Tuất; tháng 3: ngày Dậu; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Mùi; tháng 6: ngày Ngọ; tháng 7: ngày Tỵ; tháng 8: ngày Thìn; tháng 9: ngày Mão; tháng 10: ngày Dần; tháng 11: ngày Sửu; tháng 12: ngày Tý.

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Tiểu Hao: xấu về kinh doanh, cầu tài lộc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tỵ; tháng 2: ngày Ngọ; tháng 3: ngày Mùi; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Dậu; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Hợi; tháng 8: ngày Tý; tháng 9: ngày Sửu; tháng 10: ngày Dậu; tháng 11: ngày Mão; tháng 12: ngày Thìn.

Sao Hoang vu: Xấu mọi việc

Sao Hỏa Tai: xấu với việc làm nhà, lợp nhà. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Sửu; tháng 2: ngày Mùi; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Dậu; tháng 7: ngày Thìn; tháng 8: ngày Tuất; tháng 9: ngày Tỵ; tháng 10: ngày Hợi tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Tý.

Sao Hà Khôi: kỵ khởi công xây nhà cửa, xấu đối với mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Hợi; tháng 2: ngày Ngọ; tháng 3: ngày Sửu; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Tỵ; tháng 8: ngày Tý; tháng 9: ngày Mùi; tháng 10: ngày Dần; tháng 11: ngày Dậu; tháng 12: ngày Thìn.

Sao Cẩu Giảo: kỵ khởi công xây nhà cửa, xấu đối với mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Hợi; tháng 2: ngày Ngọ; tháng 3: ngày Sửu; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Tỵ; tháng 8: ngày Tý; tháng 9: ngày Mùi; tháng 10: ngày Dần; tháng 11: ngày Dậu; tháng 12: ngày Thìn.

Sao Ngũ Hư: kỵ khởi tạo, giá thú, an táng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tỵ; tháng 2: ngày Dậu; tháng 3: ngày Sửu; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Thìn; tháng 7: ngày Hợi; tháng 8: ngày Mão; tháng 9: ngày Mùi; tháng 10: ngày Dần; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Tuất.

Sao Trùng Tang: kỵ giá thú, an táng, khởi công xây nhà. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Giáp; tháng 2: ngày Ất; tháng 3: ngày Kỷ; tháng 4: ngày Bính; tháng 5: ngày Đinh; tháng 6: ngày Kỷ; tháng 7: ngày Canh; tháng 8: ngày Tân; tháng 9: ngày Kỷ; tháng 10: ngày Nhâm; tháng 11: ngày Quý; tháng 12: ngày Kỷ.

Sao Lôi Công: xấu với xây dựng nhà cửa. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Dần; tháng 2: ngày Hợi; tháng 3: ngày Tỵ; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Dần; tháng 6: ngày Hợi; tháng 7: ngày Tỵ; tháng 8: ngày Thân; tháng 9: ngày Dần; tháng 10: ngày Hợi; tháng 11: ngày Tỵ; tháng 12: ngày Thân.

Sao Nguyệt Hình: xấu mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tỵ; tháng 2: ngày Tý; tháng 3: ngày Thìn; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Ngọ; tháng 6: ngày Sửu; tháng 7: ngày Dần; tháng 8: ngày Dậu; tháng 9: ngày Mùi; tháng 10: ngày Hợi; tháng 11: ngày Mão; tháng 12: ngày Tuất.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!