Xem tử vi ngày 23/8/2020 chủ nhật của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi ngày 23/8/2020 chủ nhật của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 23 tháng 8 năm 2020 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 23/8/2020 chủ nhật dương lịch:

Âm lịch: mùng 5, tháng Bảy, năm 2020 tức ngày Mậu Tuất, tháng Giáp Thân, năm Canh Tý, Tiết khí: Xử Thử, Trực: Mãn, Ngày hoàng đạo: tốt

Giờ Hoàng đạo: Giáp Dần (3h-5h): Tư Mệnh, Bính Thìn (7h-9h): Thanh Long, Đinh Tị (9h-11h): Minh Đường, Canh Thân (15h-17h): Kim Quỹ, Tân Dậu (17h-19h): Bảo Quang, Quý Hợi (21h-23h): Ngọc Đường

Giờ Hắc đạo: Nhâm Tý (23h-1h): Thiên Lao, Quý Sửu (1h-3h): Nguyên Vũ, Ất Mão (5h-7h): Câu Trận, Mậu Ngọ (11h-13h): Thiên Hình, Kỷ Mùi (13h-15h): Chu Tước, Nhâm Tuất (19h-21h): Bạch Hổ

Ngũ hành niên mệnh: Bình Địa Mộc
Ngày: Mậu Tuất; tức Can Chi tương đồng (Thổ), là ngày cát.
Nạp âm: Bình Địa Mộc kị tuổi: Nhâm Thìn, Giáp Ngọ.
Ngày thuộc hành Mộc khắc hành Thổ, đặc biệt tuổi: Canh Ngọ, Mậu Thân, Bính Thìn thuộc hành Thổ không sợ Mộc.
Ngày Tuất lục hợp Mão, tam hợp Dần và Ngọ thành Hỏa cục. Xung Thìn, hình Mùi, hại Dậu, phá Mùi, tuyệt Thìn. Tam Sát kị mệnh tuổi Hợi, Mão, Mùi.

Trực: Mãn (Nên cầu tài, cầu phúc, tế tự.)

Nên làm: Cầu phúc, cúng bái, lễ tế, cầu xin nhân gian…

Kiêng kỵ: Nhận chức vụ mới…

Tuổi xung ngày: Canh Thìn, Bính Thìn

Tuổi xung tháng: Mậu Dần, Bính Dần, Canh Ngọ, Canh Tý

Sao tốt

Thiên đức hợp: Tốt mọi việc

Thiên phú: Tốt mọi việc, nhất là xây dựng nhà cửa, khởi công, động thổ; khai trương, mở kho, nhập kho; an táng

Thiên Quan: Tốt mọi việc

Lộc khố: Tốt cho việc cầu tài lộc; khai trương; giao dịch

Kính Tâm: Tốt đối với an táng

Nhân Chuyên: Đại cát: tốt mọi việc, có thể giải được sao xấu (trừ Kim thần thất sát)

Sao xấu

Thổ ôn (Thiên cẩu): Kỵ xây dựng nhà cửa; đào ao, đào giếng; tế tự

Thiên tặc: Xấu đối với khởi tạo; động thổ; về nhà mới; khai trương

Quả tú: Xấu với cưới hỏi

Tam tang: Kỵ khởi tạo; cưới hỏi; an táng

Ly sàng: Kỵ cưới hỏi

Quỷ khốc: Xấu với tế tự; an táng

Ngày 23/8/2020 là ngày Nguyệt kỵ. Mồng năm, mười bốn, hai ba. Đi chơi còn thiệt, nữa là đi buôn. Dân gian thường gọi là ngày nửa đời, nửa đoạn nên làm gì cũng chỉ giữa chừng, khó đạt được mục tiêu.

Ngày tốt theo Nhị thập bát tú

Sao: Tinh
Ngũ hành: Thái dương
Động vật: Mã
TINH NHẬT MÃ: Lý Trung: XẤU

(Bình Tú) Tướng tinh con ngựa, chủ trị ngày chủ nhật.

– Nên làm: Xây dựng phòng mới.

– Kiêng cữ: Chôn cất, cưới gả, mở thông đường nước.

– Ngoại lệ: Sao Tinh là một trong Thất Sát Tinh, nếu sinh con nhằm ngày này nên lấy tên Sao đặt tên cho trẻ để dễ nuôi, có thể lấy tên sao của năm, hay sao của tháng cũng được.

Sao Tinh gặp ngày Dần, Ngọ, Tuất đều tốt. Gặp ngày Thân là Đăng Giá (lên xe): xây cất tốt mà chôn cất nguy.

Hợp với 7 ngày: Giáp Dần, Nhâm Dần, Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Bính Tuất, Canh Tuất.

Tinh tú nhật hảo tạo tân phòng,
Tiến chức gia quan cận Đế vương,
Bất khả mai táng tính phóng thủy,
Hung tinh lâm vị nữ nhân vong.
Sinh ly, tử biệt vô tâm luyến,
Tự yếu quy hưu biệt giá lang.
Khổng tử cửu khúc châu nan độ,
Phóng thủy, khai câu, thiên mệnh thương.

Hướng xuất hành:

Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Đông Nam

Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Bắc

Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Đạo Tặc: Rất xấu. Xuất hành bị hại, mất của.

Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Tiểu Các: 23h-01h và 11h-13h: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Giờ Tuyệt Lộ: 01h-03h và 13h-15h: Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

Giờ Đại An: 03h-05h và 15h-17h: Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ: 05h-07h và 17h-19h: Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

Giờ Lưu Niên: 07h-09h và 19h-21h: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

Giờ Xích Khẩu: 09h-11h và 21h-23h: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận… Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).

Xem tử vi ngày 23/8/2020 chủ nhật của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 23/8/2020 chủ nhật của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 23/8/2020 chủ nhật của tuổi Tý

Xem tử vi hôm nay của 12 con giáp nói rằng đường tình duyên của người tuổi Tý đón nhận nhiều tin vui. Tình yêu đã khiến cho con giáp này như được tiếp thêm năng lượng, tinh thần vui vẻ, lạc quan, cuộc sống có thêm rất nhiều trải nghiệm thú vị. Người ấy luôn ở bên cạnh và trở thành nguồn động lực giúp bản mệnh cố gắng và phấn đấu nhiều hơn.

Tuy nhiên sự nghiệp có thể gặp chút rắc rối và phiền phức, người tuổi Tý tuy là người thông minh, tài giỏi nhưng nay lại có phần cố chấp và bảo thủ, không chịu lắng nghe và tiếp thu ý kiến của mọi người. Con giáp này nên đặt lợi ích chung hàng đầu, bởi không phải lúc nào suy nghĩ của bản thân cũng đều hợp lí.

Đáng nhẽ bản mệnh có thể xử lý vấn đề ngay từ khi nó mới bắt đầu xuất hiện, nhưng vì sự cứng nhắc này mà mọi sự diễn ra không như ý muốn. Đây chính là bài học để rút kinh nghiệm vào lần sau, con giáp này nên phân biệt rõ ràng giữa cố chấp và quyết đoán nếu không sẽ chẳng có ai muốn hợp tác cùng.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Hợi

Tử vi ngày 23/8/2020 chủ nhật của tuổi Sửu

Tử vi ngày mới của 12 con giáp cho thấy, hôm nay người tuổi Sửu sẽ gặt hái được những thành công mới trong công việc. Con giáp này dùng chính tài năng của mình để khẳng định vị thế của bản thân. Có những chuyện người khác không dễ dàng hoàn thành được thì bản mệnh lại có thể thực hiện một cách nhanh chóng mà kết quả có được rất khả quan.

Tuy nhiên vận trình tình cảm của người tuổi Sửu không mấy vui vẻ khi mâu thuẫn giữa bản mệnh với nửa kia của mình xảy ra liên miên. Đôi bên không chịu nhường nhịn, ai cũng nghĩ mình là người hi sinh nhiều nhất, cảm thấy thiệt thòi khi tình cảm không được đối phương yêu thương và trân trọng.

Lời khuyên dành cho người tuổi Sửu là nên quan tâm, chia sẻ với người ấy nhiều hơn để tránh gặp phải những hiểu lầm không đáng có. Mỗi người có một cách thể hiện tình cảm riêng, không phải cứ nói ra bằng lời mới là nâng niu, quan tâm người kia đâu. Hãy cho để đối phương thấy được sự an toàn nhé.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Dậu

Tử vi ngày 23/8/2020 chủ nhật của tuổi Dần

Vận trình của người tuổi Dần trong ngày hôm nay hung cát đan xen. Con giáp này được quý nhân nâng đỡ, che chở cho đường tình duyên thêm khởi sắc. Vận đào hoa nở rộ, người độc thân sẽ mở rộng thêm các mối quan hệ cho mình. Bản mệnh có thể tìm được nửa kia tầm đầu ý hợp đấy.

Con giáp này hãy để cho quá khứ ngủ quên, để cho những nỗi đau chấm dứt, tự giải thoát mình khỏi ràng buộc của dĩ vãng. Theo skvty.com hãy mỉm cười và sống cho bản thân nhiều hơn, người tuổi Dần sẽ thấy cuộc sống này còn nhiều điều đáng tuyệt vời chờ đón mình ở phía trước và đáng trân trọng hơn.

Bản mệnh cũng được nhắc nhở cần phải thận trọng hơn trong công việc nên tập trung hoàn thành nhiệm vụ, tránh sa đà vào những câu chuyện tầm phào mà mắc sai sót hay bị kẻ tiểu nhân lợi dụng thời cơ quấy phá, hãm hại khiến cho công sức mà con giáp này gây dựng bấy lâu nay đổ xuống sông xuống biển.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Hợi, Thìn

Tử vi ngày 23/8/2020 chủ nhật của tuổi Mão

Hôm nay người tuổi Mão gặp ngày Nhị hợp, chuyện hợp tác làm ăn tiến triển vô cùng suôn sẻ, mang về cho con giáp này nguồn tài lộc dồi dào. Con giáp này có thêm nhiều cơ hội để mở rộng quy mô kinh doanh cho mình. Tuy nhiên cần suy tính và chuẩn bị chu đáo, kĩ càng để không mắc phải sai sót nào.

Bản mệnh có thể sẽ đạt được những bước tiến mới trên con đường sự nghiệp của mình, chớ nên do dự chần chừ mà hãy nhanh tay nắm bắt cơ hội. Với ý chí và quyết tâm cao như vậy, người tuổi Mão sẽ đạt được những gì xứng đáng với công sức mà mình đã bỏ ra. Bản mệnh biết rằng chẳng có điều gì là không thể cả.

Vận trình tình duyên của người tuổi Mão trong ngày hôm nay kém sắc. Bản mệnh và người ấy vẫn còn nhiều trở ngại cần phải vượt qua, nếu tình yêu đủ lớn thì chẳng có gì có thể làm đôi bên nản lòng cả. Người độc thân vẫn chưa tìm được đối tượng ứng ý, thế nhưng xung quanh còn rất nhiều bạn bè và người mình yêu thương.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Thân, Tị

Tử vi ngày 23/8/2020 chủ nhật của tuổi Thìn

Hôm nay người tuổi Thìn sẽ đạt được những bước tiến đáng kể trong sự nghiệp của mình. Con giáp này không phải là người ham danh lợi mà chỉ muốn làm thật tốt công việc của mình bằng sự chân thật và khiêm tốn. Chính vì thế mà bản mệnh được cấp trên đánh giá cao, trao cho nhiều trọng trách lớn và tin tưởng.

Đường tình duyên của người tuổi Thìn hôm nay không được suôn sẻ cho lắm. Bản mệnh vẫn khao khát có được một nửa cùng chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống nhưng lại sợ bị tổn thương nên không dám mở lòng đón nhận tình cảm của đối phương. Thế nhưng những điều tốt đẹp mà tình yêu mang lại không thể phủ nhận được.

Đừng cố gắng trốn tránh, những hạnh phúc mà tình yêu mang lại sẽ khiến con giáp này cảm thấy những điều đi qua sẽ là những bài học cho mình. Trong ngày Thìn Tuất tương xung, vận tài lộc của bản mệnh có phần sa sút. Những quyết định của tuổi Thìn có thể dẫn đến sai lầm nghiêm trọng.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Tuất

Tử vi ngày 23/8/2020 chủ nhật của tuổi Tỵ

Hôm nay người tuổi Tỵ có cơ hội để thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp nhờ tài năng cũng như tinh thần nỗ lực hết sức mình. Con giáp này tìm thấy được cơ hội tốt trong những khó khăn mà mình đang gặp phải. Bản mệnh không để mình gục ngã mà càng ngày càng thêm mạnh mẽ hơn.

Con giáp này tích lũy thêm kinh nghiệm, học hỏi nhiều kiến thức hữu ích cho bản thân mình, không ngừng trau dồi và cải thiện dù điều đó khiến bản mệnh phải đánh đổi cuộc sống riêng tư và thời gian nghỉ ngơi. Sự quyết tâm và tham vọng này sẽ giúp người tuổi Tỵ gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp.

Tuy nhiên, vận trình tình cảm đang gặp vấn đề trục trặc. Con giáp này có chút e dè, ngại ngùng, không dám thể hiện bản thân, chính vì thế người ấy lại càng khó tiếp cận cũng như thấu hiểu bản mệnh hơn. Bản mệnh không tin tưởng chính mình thì làm sao đối phương có thể trao yêu thương đi chứ.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Mùi

Xem tử vi ngày 23/8/2020 chủ nhật của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 23/8/2020 chủ nhật của tuổi Ngọ

Hôm nay người tuổi Ngọ được quý nhân che chở, con giáp này có nhiều người để ý và bày tỏ tình cảm, sức cuốn hút với người khác phái rất lớn. Sống đúng như mình vốn có, nhưng có lẽ chính nét tự nhiên đã khiến bản mệnh trở nên nổi bật giữa bao nhiêu người xung quanh thay vì gượng ép theo một tiêu chuẩn nào đó.

Con giáp này cũng nhận được tin vui khi mà bản thân thể hiện tinh thần làm việc không mệt mỏi, cống hiến không ngừng nghỉ cho công việc, cuối cùng cũng được cấp trên chú ý và công nhận. Người tuổi Ngọ luôn đề ra những mục tiêu cho mình để mỗi ngày nhìn vào đó để cố gắng hoàn thành.

Vận may tài lộc kéo đến, bản mệnh có cơ hội thể hiện tài năng, bản lĩnh kiếm tiền, ứng biến linh hoạt, nhờ vậy mà lợi nhuận thù về cũng rất khả quan. Người làm công ăn lương cũng có cơ hội được tăng lương hoặc khen thưởng vì những kết quả tích cực và công sức bỏ ra trong suốt thời gian vừa qua.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Tý, Sửu

Tử vi ngày 23/8/2020 chủ nhật của tuổi Mùi

Hôm nay người tuổi Mùi có một ngày không được suôn sẻ, hung vận quá lớn khó thể chống đỡ nổi. Con giáp này đối mặt với cục diện Mùi Tuất tương phá, chuyện tình cảm có nhiều buồn phiền. Hai người không tìm được tiếng nói chung, hiểu lầm nối tiếp nhau chồng chất.

Bản mệnh cũng được cảnh báo về họa phá tài. Đừng nghĩ rằng mình tiêu ít bởi nhiều khoản chi góp lại thì là một số tiền lớn đấy. Công việc cũng gặp nhiều trở ngại, người tuổi Mùi cho thấy được khả năng làm việc cá nhân xuất sắc của mình nhưng khi phải kết hợp với ai đó, con giáp này lại không được tốt như vậy.

Tình hình sức khỏe của người tuổi Mùi hôm nay tương đối ổn định, không có vấn đề gì nghiêm trọng cần phải lo lắng. Tuy nhiên bản mệnh cũng chớ nên chủ quan nghĩ rằng mình khỏe mạnh mà không chăm sóc nhé. Với sự bận rộn và vất vả như hiện tại nếu không quan tâm đến việc ăn uống và nghỉ ngơi chẳng mấy mà cơ thể cạn kiệt sức lực.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Mão

Tử vi ngày 23/8/2020 chủ nhật của tuổi Thân

Người tuổi Thân có một ngày tràn đầy cát khí khi Thân Tuất tương hội. Con giáp này dần tháo gỡ được những khúc mắc trong chuyện tình cảm với gia đình, tâm trạng cũng trở nên vui vẻ, tinh thần được cải thiện đáng kể. Một phần cũng nhờ vào những sự động viên, lời khuyên từ người ấy giúp bản mệnh có thể gắn kết lại tình cảm với mọi người.

Đường tài lộc của người tuổi Thân có dấu hiệu chuyển biến tích cực, bản mệnh sẽ thu về tiền bạc vô cùng dồi dào. Nhất là với những người kinh doanh thì đây là may mắn lớn, là cơ hội để con giáp này biến ước mơ của mình thành sự thật. Với cách quản lý tiền bạc hợp lí, bản mệnh sẽ không bao giờ phải lo lắng rơi vào hoàn cảnh túng thiếu.

Con giáp này tìm ra được những cơ hội kinh doanh mới, để mình có thêm thời gian tiến hành kế hoạch, không ngần ngại bớt đi khoảng thời gian nghỉ ngơi của mình. Thế nhưng hãy thận trọng để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe nhé. Bởi cơ thể có khỏe mạnh thì tinh thần mới tỉnh táo và làm việc hiệu quả được.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Dần

Tử vi ngày 23/8/2020 chủ nhật của tuổi Dậu

Hôm nay người tuổi Dậu cảm thấy chán nản và muộn phiền vì chuyện tình cảm của mình bắt đầu xuất hiện những vết rạn nứt. Con giáp này chẳng còn thiết tha làm việc gì nữa. Bản mệnh và người ấy đều có những bí mật của nhau mà không muốn cho đối phương biết, khiến cho hiểu lầm càng thêm sâu sắc.

Tình yêu đều phải đi đôi với sự tin tưởng, nếu không thể tin tưởng thì tình yêu khó lòng có thể bền chặt được. Con giáp này cần phải suy nghĩ thật thấu đáo, sự thật là cả haia đều sẽ tổn thương và thấy nghi ngờ khi người mình yêu. Điều này còn thể hiện tình cảm cũng như sự thủy chung của người tuổi Dậu đấy.

Bản mệnh cần phải tập trung hơn vào công việc, thay vì lãng phí thời gian vào tình cảm. Mối giờ phút trôi qua đều không thể thêm hay quay trở lại được, hơn thế nữa không chỉ là công sức mà còn cả tiền bạc và tương lai của bản mệnh nữa. Con giáp này nên phân biệt rõ ràng giữa cuộc sống riêng tư và công việc.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Tý

Tử vi ngày 23/8/2020 chủ nhật của tuổi Tuất

Người tuổi Tuất có nhiều chuyện phải đưa ra quyết định trong ngày hôm nay, lại còn là những vấn đề quan trọng liên quan đến con đường sự nghiệp sau này nữa. Có thể nhiều người sẽ không thể chịu đựng được áp lực lớn này mà buông xuôi, nhưng con giáp này đã vượt qua được tất cả, kiên trì với mục tiêu mình đã chọn.

Vận đào hoa của người độc thân khởi sắc, tuổi Tuất có nhiều cơ hội gặp gỡ, kết giao với nhiều đối tượng phù hợp, quan trọng là trái tim của bản mệnh dành cho ai mà thôi. Những người đã có đôi có cặp nhanh chóng hóa giải mâu thuẫn, bất đồng trước đó, đôi bên đã biết lắng nghe và thấu hiểu đối phương hơn.

Nhờ vậy mà tình cảm cũng được hàn gắn trở lại, tranh cãi cũng thưa bớt dần, bản mệnh và người ấy yêu thương và trân trọng những giây phút hạnh phúc mà mình đang có. Sức khỏe của con giáp này không được tốt cho lắm. Bản mệnh nên chú ý hơn đến việc ăn uống, chớ vì mải mê chuyện công việc.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Tị

Tử vi ngày 23/8/2020 chủ nhật của tuổi Hợi

Hôm nay người tuổi Hợi đã chứng minh rằng mình có thể làm được những việc mà bản thân muốn. Quý nhân trao cho con giáp này cơ hội để kiếm tiền, thành công một phần cũng là nhờ sự nắm bắt nhanh chóng. Bản mệnh không ngừng đặt ra mục tiêu cho mình để hoàn thiện bản thân và trưởng thành hơn.

Đường tình duyên của người tuổi Hợi ngày càng kém sắc. Nếu bản mệnh còn độc thân sẽ chán nản với việc tìm kiếm tình yêu cho mình, chỉ muốn sống đời an nhiên, tự do thoải mái như hiện tại. Có lẽ con giáp này chưa tìm được người khiến mình phải thay đổi và đem lòng say mê mà thôi.

Đối với các cặp đôi thì đây là khoảng thời gian khó khăn và nhiều chông gai cho cả hai người. Yêu thương không thể nào lấp đầy được hết những tổn thương trong lòng, khiến cho bản mệnh mệt mỏi mà không biết phải làm thế nào. Hãy lắng nghe những suy nghĩ và cảm nhận của người ấy nhiều hơn nhé.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Sửu

Xem tử vi ngày 23/8/2020 chủ nhật của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 23/8/2020 tức ngày 5 tháng 7 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hoàng Đạo.

Ngày Hoàng Đạo là gì? Đây chính là những ngày tốt trong tháng, tại những ngày này sẽ có nhiều sao tốt giúp cho mọi công việc đều được hanh thông, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Giáp Dần (3h-5h): Tư Mệnh, Bính Thìn (7h-9h): Thanh Long, Đinh Tị (9h-11h): Minh Đường, Canh Thân (15h-17h): Kim Quỹ, Tân Dậu (17h-19h): Bảo Quang, Quý Hợi (21h-23h): Ngọc Đường. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Nhâm Tý (23h-1h): Thiên Lao, Quý Sửu (1h-3h): Nguyên Vũ, Ất Mão (5h-7h): Câu Trận, Mậu Ngọ (11h-13h): Thiên Hình, Kỷ Mùi (13h-15h): Chu Tước, Nhâm Tuất (19h-21h): Bạch Hổ. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Canh Thìn, Bính Thìn.

Nên xuất hành Hướng Đông Nam gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Bắc sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 5 tháng 7 năm 2020 là trực Mãn (Nên cầu tài, cầu phúc, tế tự.).

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Đức Hợp: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Nhâm; tháng 2: ngày Tỵ; tháng 3: ngày Đinh; tháng 4: ngày Bính; tháng 5: ngày Dân; tháng 6: ngày Kỷ; tháng 7: ngày Mậu; tháng 8: ngày Hợi; tháng 9: ngày Tân; tháng 10: ngày Canh; tháng 11: ngày Thân; tháng 12: ngày Ất.

Sao Thiên Phú: tốt mọi việc, nhất là xây dựng, khai trương, an táng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thìn; tháng 2: ngày Tỵ; tháng 3: ngày Ngọ; tháng 4: ngày Mùi; tháng 5: ngày Thân; tháng 6: ngày Dậu; tháng 7: ngày Tuất; tháng 8: ngày Hợi; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Sửu; tháng 11: ngày Dần; tháng 12: ngày Mão.

Sao Thiên Quan: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tuất; tháng 2: ngày Tý; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Thìn; tháng 5: ngày Ngọ; tháng 6: ngày Thân; tháng 7: ngày Tuất; tháng 8: ngày Tý; tháng 9: ngày Dần; tháng 10: ngày Thìn; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Thân.

Sao Lộc khố: Tốt cho việc cầu tài lộc; khai trương; giao dịch

Sao Kính Tâm: tốt với việc tang tế. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Mùi; tháng 2: ngày Sửu; tháng 3: ngày Thân; tháng 4: ngày Dần; tháng 5: ngày Dậu; tháng 6: ngày Mão; tháng 7: ngày Tuất; tháng 8: ngày Thìn; tháng 9: ngày Hợi; tháng 10: ngày Tỵ; tháng 11: ngày Tý; tháng 12: ngày Ngọ.

Sao Nhân Chuyên: Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): ngày Tân Mùi – Canh Thìn – Kỷ Sửu – Mậu Tuất – Đinh Mùi – Bính Thìn tháng 1, 4, 7, 10; ngày Canh Ngọ – Kỷ Mão – Nhâm Tý – Đinh Dậu – Bính Ngọ – Ất Mão tháng 2, 5, 8, 11; ngày Kỷ Tỵ – Mậu Dần – Kỷ Hợi – Bính Thân – Ất Tỵ – Giáp Dần – Quý Hợi tháng 3, 6, 9, 12.

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Thổ ôn (Thiên cẩu): Kỵ xây dựng nhà cửa; đào ao, đào giếng; tế tự

Sao Thiên Tặc: xấu với khởi tạo, động thổ, nhập trạch, khai trương. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thìn; tháng 2: ngày Dậu; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Mùi; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Tỵ; tháng 7: ngày Tuất; tháng 8: ngày Mão; tháng 9: ngày Thân; tháng 10: ngày Sửu; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: Hợi.

Sao Quả Tú: xấu với việc giá thú. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thìn; tháng 2: ngày Tỵ; tháng 3: ngày Ngọ; tháng 4: ngày Mùi; tháng 5: ngày Thân; tháng 6: ngày Dậu; tháng 7: ngày Tuất; tháng 8: ngày Hợi; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Sửu; tháng 11: ngày Dần; tháng 12: ngày Mão.

Sao Tam Tang: kỵ khởi tạo, giá thú, an táng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1, 2, 3: ngày Thìn; tháng 4, 5, 6: ngày Mùi; tháng 7, 8, 9: ngày Tuất; tháng 10, 11, 12: ngày Sửu.

Sao Ly Sàng: kỵ giá thú. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1, 2, 3: ngày Dậu; tháng 4, 5, 6: ngày Dần, Ngọ; tháng 7, 8, 9: ngày Tuất; tháng 10, 11, 12: ngày Tỵ.

Sao Quỷ khốc: Xấu với tế tự; an táng

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!