Xem tử vi ngày 24/2/2021 thứ tư của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi ngày 24/2/2021 thứ tư của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 24 tháng 2 năm 2021 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 24/2/2021 thứ tư dương lịch:

Âm lịch: ngày 13, tháng Giêng, năm 2021 tức ngày Quý Mão, tháng Canh Dần, năm Tân Sửu, Tiết khí: Vũ Thủy, Trực: Trừ, Ngày Hắc Đạo (xấu)

Giờ Hoàng đạo
Nhâm Tý (23h-1h): Tư Mệnh Giáp Dần (3h-5h): Thanh Long
Ất Mão (5h-7h): Minh Đường Mậu Ngọ (11h-13h): Kim Quỹ
Kỷ Mùi (13h-15h): Bảo Quang Tân Dậu (17h-19h): Ngọc Đường
Giờ Hắc đạo
Quý Sửu (1h-3h): Câu Trận Bính Thìn (7h-9h): Thiên Hình
Đinh Tị (9h-11h): Chu Tước Canh Thân (15h-17h): Bạch Hổ
Nhâm Tuất (19h-21h): Thiên Lao Quý Hợi (21h-23h): Nguyên Vũ
Ngũ hành
Ngũ hành niên mệnh: Kim Bạch Kim
Ngày: Quý Mão; tức Can sinh Chi (Thủy, Mộc), là ngày cát (bảo nhật).
Nạp âm: Kim Bạch Kim kị tuổi: Đinh Dậu, Tân Dậu.
Ngày thuộc hành Kim khắc hành Mộc, đặc biệt tuổi: Kỷ Hợi nhờ Kim khắc mà được lợi.
Ngày Mão lục hợp Tuất, tam hợp Mùi và Hợi thành Mộc cục. Xung Dậu, hình Tý, hại Thìn, phá Ngọ, tuyệt Thân.
Trực Trừ
Ý nghĩa Cái mới đã được kiến lập thời cái cũ được loại trừ, nên sau Kiến là Trừ. Tức là giai đoạn cái mới – cái cũ ganh đua nhau, tranh tối tranh sáng.
Nên làm Tốt mọi việc
Kiêng kỵ
Tuổi xung khắc
Xung ngày: Tân Dậu, Đinh Dậu, Đinh Mão
Xung tháng: Nhâm Thân, Mậu Thân, Giáp Tý, Giáp Ngọ
Sao tốt
Sát cống: Đại cát: tốt mọi việc, có thể giải được sao xấu (trừ Kim thần thất sát)
Sao xấu
Chu tước hắc đạo: Kỵ về nhà mới; khai trương
Nguyệt Kiến chuyển sát: Kỵ khởi công, động thổ
Thiên địa  chính chuyển: Kỵ khởi công, động thổ
Ngày kỵ
Ngày 24-02-2021 là ngày Dương công kỵ .

Ngày 24-02-2021 là ngày Tam nương sát. Xấu. Kỵ khai trương, xuất hành, cưới hỏi, sửa chữa hay cất nhà.

Ngày tốt theo Nhị thập bát tú
Sao: Bích
Ngũ hành: 
Thủy
Động vật: 
Du
BÍCH THỦY DU
: Tang Cung: TỐT
(Kiết Tú) Tướng tinh con rái cá, chủ trị ngày thứ 4.
– Nên làm: Khởi công tạo tác việc gì cũng tốt. Tốt nhất là xây cất nhà, cưới gả, chôn cất, trổ cửa, dựng cửa, tháo nước, các vụ thuỷ lợi, chặt cỏ phá đất, cắt áo thêu áo, khai trương, xuất hành, làm việc thiện ắt Thiện quả tới mau hơn.
– Kiêng cữ: Sao Bích toàn kiết, không có việc gì phải kiêng cữ.
– Ngoại lệ: Sao Bích gặp ngày Hợi, Mão, Mùi trăm việc đều kỵ, nhất là trong mùa Đông. Riêng ngày Hợi, sao Bích đăng viên nhưng phạm Phục Đoạn Sát.
Bích tinh tạo ác tiến trang điền
Ti tâm đại thục phúc thao thiên,
Nô tỳ tự lai, nhân khẩu tiến,
Khai môn, phóng thủy xuất anh hiền,
Mai táng chiêu tài, quan phẩm tiến,
Gia trung chủ sự lạc thao nhiên
Hôn nhân cát lợi sinh quý tử,
Tảo bá thanh danh khán tổ tiên.
Hướng xuất hành
– Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Đông Nam
– Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Tây Bắc
Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Đường Phong
Ý nghĩa Rất tốt, xuất hành thuận lợi, cầu tài được như ý muốn, gặp quý nhân phù trợ.
Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Đại An 23h-01h và 11h-13h Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.
Giờ Tốc Hỷ 01h-03h và 13h-15h Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.
Giờ Lưu Niên 03h-05h và 15h-17h Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.
Giờ Xích Khẩu 05h-07h và 17h-19h Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận…Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).
Giờ Tiểu Các 07h-09h và 19h-21h Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.
Giờ Tuyệt Lộ 09h-11h và 21h-23h Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

Xem tử vi ngày 24/2/2021 thứ tư của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 24/2/2021 thứ tư của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 24/2/2021 thứ tư của tuổi Tý

Xem tử vi hôm nay của 12 con giáp, ngày Mão Tý tương hình, người tuổi Tý cần bình tĩnh để xử lý những vấn đề trong gia đình. Đừng áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác mà cuối cùng lại làm tổn thương chính người mình yêu thương. Có thể con giáp nàynđang mắc sai lầm, đâu có ai là không sai sót bao giờ đâu.

Bản mệnh nên hiểu và thông cảm cho đối phương, cũng như tự kiểm điểm lại bản thân mình để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có. Tỷ Kiên cho thấy sự quyết đoán đáng gờm của người tuổi Tý trong chuyện làm ăn. Một khi nhìn thấy cơ hội, con giáp này sẽ nhanh chóng đưa ra quyết định và không để cho tiền bạc tuột khỏi tay mình dù có khó khăn thế nào đi chăng nữa.

Bản mệnh có thể sẽ có niềm vui bất ngờ trong chuyện tình cảm. Người độc thân ặp may mắn về đường tình duyên, dễ tìm thấy được đối tượng tâm đầu ý hợp. Con giáp này vốn thông minh lanh lợi nhưng chưa chắc đứng trước người mình yêu đã có thể nói hết những điều mình muốn nói đâu nhé.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Thân

Tử vi ngày 24/2/2021 thứ tư của tuổi Sửu

Tử vi ngày mới của 12 con giáp nói rằng, tuổi Sửu có vẻ không gặp nhiều may mắn cho lắm. Thiên Quan cho thấy tiểu nhân đang rình rập để lấy đi túi tiền của con giáp này mà chính con giáp này cũng chẳng hề hay biết. Bản mệnh cần phải cẩn thận và cảnh giác hơn. Đừng để lộ số tiền mình đang có cho bất cứ ai nếu như đó không phải là người thân thiết và cực kỳ tin tưởng đối phương.

Bởi con giáp này có thể không chỉ mất tiền mà còn mất đi nhiều thứ quý giá khác nữa. Mộc Thổ tương khắc, người tuổi Sửu đang có nhiều nỗi lo lắng về tình cảm nên chưa sẵn sàng rũ bỏ quá khứ mà bước vào tương lai. Người ấy có thể sẽ cảm thấy nản lòng khi bao lần bày tỏ tình cảm mà vẫn bị từ chối.

Suy nghĩ quá nhiều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Con giáp này cần phải cẩn thận kẻo căng thẳng và áp lực kéo dài có thể dẫn đến bệnh dạ dày. Thay vào đó bản mệnh nên tìm cách giải tỏa tinh thần, dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý và tránh làm việc quá sức nhé.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Mão

Tử vi ngày 24/2/2021 thứ tư của tuổi Dần

Tử vi ngày 24/2/2021 của 12 con giáp cho biết tuổi Dần hãy tận dụng vận may về tình cảm của mình để có được người trong mộng nhé. Mão Dần tương hội, người ấy có thể đã chờ đợi lời tỏ tình lâu lắm rồi đó. Còn nếu con giáp này chưa có mục tiêu theo đuổi thì cũng đừng lấy đó làm buồn.

Biết đâu trong cuộc hành trình hôm nay, bản mệnh có thể gặp gỡ được người trở thành một nửa của mình sau này. Các cặp đôi có thể nên lên kế hoạch cho ngày nghỉ ấm áp bên nhau. Có thể do ảnh hưởng do dịch bệnh mà các chuyến du lịch bị ngưng lại, nhưng đâu có sao khi mà hai trái tim vẫn luôn ở sát bên nhau.

Đường tài lộc của bản mệnh khởi sắc, có thêm thu nhập bên ngoài. Điều này có nghĩa là người tuổi Dần nên tập trung vào các lĩnh vực mà mình có nhiều sự hiểu biết, có mối quan hệ vững chắc thì khả năng thành công sẽ cao hơn, mở rộng đầu tư để tăng thêm thu nhập.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Hợi

Tử vi ngày 24/2/2021 thứ tư của tuổi Mão

Người tuổi Mão sắp có tiền bạc rủng rỉnh trong tay luôn rồi đấy. Con giáp này đừng bỏ lỡ cơ hội phát tài trong ngày, khi mà Thực Thần đã đến tận cửa mời chào. Có nhiều cơ hội để bản mệnh có thể áp dụng và triển khai vào chuyện làm ăn của mình. Hôm nay sẽ khá bận rộn nhưng công sức mình bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

Lợi nhuận tăng cao, tiền bạc ùn ùn đổ về nhà. Tuy nhiên Mộc khí vượng nhắc nhở con giáp này cần phải chú ý quan tâm đến sức khỏe của chính mình nữa, đừng có tham công tiếc việc quá mà tự hại mình. Người tuổi Mão có thể cảm thấy mệt mỏi trong người, nhất là những bạn có vấn đề về gan.

Vận tình tình duyên không được vui vẻ, hài hòa cho lắm. Tình cảm vợ chồng có phần phai nhạt. Con giáp này và nửa kia tuy yêu thương nhau nhưng lại hay khắc khẩu, lời nói ra như bát nước hắt đi, biết là tổn thương đối phương nhưng không thể lấy lại.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Hợi

Tử vi ngày 24/2/2021 thứ tư của tuổi Thìn

Chịu ảnh hưởng của cục diện Thìn Mão tương hại, những vết rạn nứt trong mối quan hệ của tuổi Thìn và người ấy không phải chỉ hôm nay mới xuất hiện mà vốn dĩ đã tồn tại từ rất lâu rồi, chỉ là hôm nay mọi thứ mới bùng nổ mà thôi. Con giáp này cần phải nhìn thẳng vào sự thực chứ đừng mãi tìm cách xoa dịu, trốn tránh.

Bản mệnh nên giải quyết vấn đề dứt điểm từ tận gốc thì mới có thể đảm bảo được mầm mống của mâu thuẫn không phát sinh thêm nữa. Với người độc thân, hãy chủ động theo đuổi tình yêu của mình. Nếu bạn cứ sợ hãi những thứ chưa hề xảy ra thì có thể sẽ chẳng có cơ hội để cảm nhận được sự ngọt ngào của tình yêu.

Chính Tài nhập mệnh, ít nhất thì ở thời điểm này vận trình tài lộc của con giáp này vẫn chưa bị ảnh hưởng. Thu nhập vững vàng giúp cho người tuổi Thìn có đủ tiền bạc để làm những điều mình muốn mà không phải đong đếm quá nhiều. Song bản mệnh cần chú ý công việc trục trặc do bị tiểu nhân quấy phá.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Thân, Tuất

Tử vi ngày 24/2/2021 thứ tư của tuổi Tỵ

Theo tử vi phương Đông, đường tài lộc của tuổi Tỵ khá vượng nên sẽ có được nhiều cơ hội để tăng thêm thu nhập cho mình. Chính Tài đảm bảo cho con giáp này có nguồn thu khá vững vàng. Mộc dưỡng Hỏa càng làm tăng thêm may mắn trong ngày hôm nay của bản mệnh.

Con giáp này có được tình yêu của người mình luôn mong chờ. Nếu người tuổi Tỵ chủ động thêm chút nữa có khi còn đốt cháy giai đoạn luôn ấy chứ. Các cặp vợ chồng hôm nay mới có thời gian nghỉ xả hơi sau cả tuần làm việc dài. Chỉ cần có thời gian bên nhau cũng đủ để đôi bên cảm thấy hạnh phúc rồi.

Hôm nay con giáp này gặp ngày tam hợp nên vận trình tươi sáng hơn hẳn. Bản mệnh có nhiều thời gian để sắp xếp, lên kế hoạch cho các mục tiêu trong thời gian tới của mình, mọi người xung quanh cũng sẽ ủng hộ và động viên nhiệt tình, tạo điều kiện tốt nhất cho tuổi Tỵ.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Thân

Xem tử vi ngày 24/2/2021 thứ tư của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 24/2/2021 thứ tư của tuổi Ngọ

Thiên Tài sẽ mang đến cho tuổi Ngọ niềm vui bất ngờ khi mà tiền bạc cứ thế ùn ùn đổ về nhà. Con giáp này dựa vào chút tài lẻ của mình cũng có thể cải thiện được tình hình tài chính hiện tại. Có điều, bên cạnh niềm vui về tiền bạc thì bản mệnh có thể phải chịu đựng những nỗi buồn trong chuyện tình cảm.

Người ấy thực sự chẳng hề quan tâm gì đến cảm xúc của con giáp này. Song người tuổi Ngọ cũng đừng vì thế mà buông bỏ hết cả đoạn tình cảm mất bao nhiêu thời gian và công sức để vun đắp của mình. Hãy thử tâm sự, chia sẻ nhiều hơn về cảm xúc của mình, xem có được sự thay đổi nào không nhé.

Bản mệnh có một ngày vô cùng thuận lợi, nhất là những người đang làm trong lĩnh vực kinh doanh, nghề tự do hay bán hàng online. Con giáp này nhanh nhẹn xử lý mọi vấn đề quan trọng phát sinh trong ngày mà không gặp phải trở ngại nào. Nhìn chung, vận trình sự nghiệp vô cùng suôn sẻ, thuận lợi.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Dần, Mão

Tử vi ngày 24/2/2021 thứ tư của tuổi Mùi

Tuổi Mùi gặp được quý nhân Tam Hợp nên những phiền muộn về chuyện tình cảm nhanh chóng được giải quyết. Dù có những lúc mà con giáp này cảm thấy chơi vơi khi không xác định được tình cảm của đối phương, nhưng chỉ cần bản mệnh kiên trì và cho người ấy thêm chút thời gian thì sẽ thấy sự chờ đợi của mình không hề uổng phí.

Thiên Quan xuất hiện, con giáp này có thể đang mắc sai lầm trong chuyện làm ăn khi dễ dàng tin lời hợp tác cùng có lợi của người mà trước giờ người tuổi Mùi chưa từng làm việc cùng. Đó có thể là kẻ tiểu nhân đang tìm cách để chiếm đoạt tài sản của bản mệnh đó.

Tuy nhiên, dù tình huống phải đối mặt có như thế nào đi chăng nữa, con giáp này cũng cần hết sức giữ bình tĩnh. Nếu kích động, hành động nông nổi thì tức là bản mệnh đã rơi vào bẫy mà tiểu nhân đặt ra rồi. Hãy tin rằng mọi việc đều có cách giải quyết của nó.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Mão

Tử vi ngày 24/2/2021 thứ tư của tuổi Thân

Tử vi hàng ngày 12 con giáp nói rằng có nhiều bất đồng giữa tuổi Thân và người thân trong gia đình khiến cho không khí trong nhà căng thẳng và bí bách. Con giáp này hãy tìm cách để xoa dịu tình hình, chớ để mâu thuẫn tiếp tục leo thang. Dù sao cũng là người một nhà, có chuyện gì cũng nên bình tĩnh tìm cách giải quyết.

Nếu không thể tìm thấy tiếng nói chung thì ít nhất cũng có cách giải quyết để mỗi người đều thấy không quá mất lòng. Người độc thân có nhiều nỗi buồn trong quá khứ còn ám ảnh đến hiện tại. Người tuổi Thân chưa thoát ra được khỏi cảm giác sợ hãi với những điều đã qua nên chưa dám bắt đầu mối quan hệ mới cho mình.

Con giáp này có cơ hội thúc đẩy sự nghiệp của mình nhờ sự giúp sức của đồng nghiệp hoặc sự quan tâm của cấp trên. Hầu hết mọi nhiệm vụ khó khăn đều được bản mệnh hoàn thành nhanh chóng, thành tích rất đáng nể và mở ra thêm nhiều phương hướng mới.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Tý

Tử vi ngày 24/2/2021 thứ tư của tuổi Dậu

Xem tử vi thứ tư 12 con giáp nói rằng cục diện Tương Xung ảnh hưởng nhiều đến cảm xúc của người tuổi Dậu. Con giáp này không hiểu được tâm tư tình cảm của đối phương mà chỉ bận tâm đến vui buồn của chính mình. Bản mệnh đang khiến cho chuyện tình cảm của bản thân và người ấy càng ngày càng đi vào ngõ cụt.

Có nhiều chuyện bạn chưa thể lường trước được, đó cũng là lẽ thường tình. Đừng tự trách bản thân, cũng đừng đổ lỗi cho người khác, việc trước nhất vẫn là phải tìm cách giải quyết để mọi sự không nghiêm trọng hơn. Người tuổi Dậu còn độc thân chưa suy nghĩ quá nhiều về tương lai.

Song điềm báo có người cố tình gây hại làm hao hụt tài sản hoặc gây mâu thuẫn trong công việc khiến bản mệnh xao nhãng mục tiêu chung. Hãy cố gắng giữ bình tĩnh chứ đừng phản ứng thái quá vì sẽ khiến mọi việc càng trở nên tồi tệ hơn. Con giáp này cần phải quản lý tài chính rõ ràng hơn.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Tị

Tử vi ngày 24/2/2021 thứ tư của tuổi Tuất

Vận trình tình duyên của tuổi Tuất sẽ có nhiều điểm khởi sắc. Lục Hợp quý nhân giúp cho đào hoa nở rộ, người độc thân nhờ thế mà có sức quyến rũ lớn hơn hẳn đối với người khác phái. Có nhiều cơ hội để con giáp này gây ấn tượng với đối phương. Sự vui vẻ và chủ động sẽ là điểm cộng cho bản mệnh.

Với các bạn đã có đôi có cặp thì hãy mạnh dạn bày tỏ tình cảm của mình nhiều hơn với đối phương. Có thể mối quan hệ giữa hai người đã được xác định nhưng tình yêu thì luôn cần vun đắp, hâm nóng mỗi ngày. Có như vậy mối quan hệ lúc nào cũng được lửa, thêm mặn nồng, thắm thiết hơn.

Hôm nay Kim khí vượng, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, con giáp này nên cố gắng tập trung ăn uống điều độ, ngủ nghỉ hợp lý. Đừng lấy bất cứ lý do nào ra để biện bạch cho việc bỏ bê việc chăm sóc bản thân mình cả. Thể trạng và tinh thần tốt sẽ giúp bản mệnh làm mọi việc tốt hơn.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Dần

Tử vi ngày 24/2/2021 thứ tư của tuổi Hợi

Tuổi Hợi hãy thoải mái hơn trong cách thể hiện tình cảm. Hợi Mão bán hợp, nhân duyên sẽ đến nếu như con giáp này thực sự đón nhận nó, mở cửa trái tim mình để tình yêu có thể bước vào. Hãy để cho quá khứ lùi về phía sau. Bản mệnh hãy sống cho hiện tại và tương lai, để không sống hoài sống phí.

Kiếp Tài mang đến những hiểm họa về tài chính khi mà con giáp này có nhiều nguy cơ mất tiền hao của do tin lầm người. Người tuổi Hợi cho đối phương vay mượn tiền bạc mà chẳng có bất cứ bằng chứng nào để có thể đòi lại sau này. Bản mệnh dễ mù quáng tin tưởng vào người không đáng tin, cuối cùng phải chấp nhận đánh mất tài lộc đang có.

Họa từ miệngmà ra nên con giáp này mới bị thua thiệt trong công việc, mối quan hệ với đồng nghiệp không tốt nên khi kết hợp làm việc rất thiếu ăn ý, hiệu quả không cao. Thị phi cũng từ đây mà kéo tới, trong khi cấp trên không hề thích những điều tiếng này, bản mệnh nên điều chỉnh đi nhé.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Mão, Mùi

Xem tử vi ngày 24/2/2021 thứ tư của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 24/2/2021 tức ngày 13 tháng 1 năm 2021 theo lịch âm là ngày Hắc Đạo.

Ngày Hắc Đạo là gì? Đây là những ngày có những sao xấu, mang tính cản trở khiến cho công việc của con người không đạt được những kết quả tốt.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Nhâm Tý (23h-1h): Tư Mệnh, Giáp Dần (3h-5h): Thanh Long, Ất Mão (5h-7h): Minh Đường, Mậu Ngọ (11h-13h): Kim Quỹ, Kỷ Mùi (13h-15h): Bảo Quang, Tân Dậu (17h-19h): Ngọc Đường. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Quý Sửu (1h-3h): Câu Trận, Bính Thìn (7h-9h): Thiên Hình, Đinh Tị (9h-11h): Chu Tước, Canh Thân (15h-17h): Bạch Hổ, Nhâm Tuất (19h-21h): Thiên Lao, Quý Hợi (21h-23h): Nguyên Vũ. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Tân Dậu, Đinh Dậu, Đinh Mão.

Nên xuất hành Hướng Đông Nam gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Tây Bắc sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 13 tháng 1 năm 2021 là trực Trừ.

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Sát Cống: Đại cát, tốt mọi việc, có thể giải được sao xấu (trừ Kim thần thất sát). Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): ngày Đinh Mão – Bính Tý – Ất Dậu – Giáp Ngọ – Quý Mão – Nhâm Tỵ và Tân Dậu tháng 1, 4, 7, 10; ngày Bính Dần – Ất Hợi – Giáp Thân – Quý Tỵ – Nhâm Dần – Tân Hợi – Canh Thân tháng 2, 5, 8, 11; ngày Ất Sửu – Giáp Tuất – Quý Mùi – Nhâm Thìn – Tân Sửu – Canh Tuất – Kỷ Mùi tháng 3, 6, 9, 12.

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Chu Tước hắc đạo: kỵ nhập trạch, khai trương. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Mão; tháng 2: ngày Tỵ; tháng 3: ngày Mùi; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Hợi; tháng 6: ngày Sửu; tháng 7: ngày Mão; tháng 8: ngày Tỵ; tháng 9: ngày Mùi; tháng 10: ngày Dậu; tháng 11: ngày Hợi; tháng 12: ngày Sửu.

Sao Nguyệt Kiến chuyển sát: kỵ động thổ. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1, 2, 3: ngày Mão; tháng 4, 5, 6: ngày Ngọ; tháng 7, 8, 9: ngày Dậu; tháng 10, 11, 12: ngày Tý.

Sao Thiên Địa Chính Chuyển: kỵ động thổ. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1, 2, 3: ngày Quý Mão, Tân Mão; tháng 4, 5, 6: ngày Bính Ngọ, Mậu Ngọ; tháng 7, 8, 9: ngày Đinh Dậu, Tân Dậu; tháng 10, 11, 12: ngày Canh Tý, Nhâm Tý.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!