Xem tử vi ngày 24/3/2020 thứ ba của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi hàng ngày mới nhất thứ ba ngày 24 tháng 3 năm 2020 của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 24 tháng 3 năm 2020 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 24/3/2020 thứ ba dương lịch:

Âm lịch: mùng 1, tháng Ba, năm 2020 tức ngày Bính Dần, tháng Canh Thìn, năm Canh Tý, Tiết khí: Xuân Phân, Trực: Bế, Ngày hoàng đạo: tốt

Giờ Hoàng đạo: Mậu Tý (23h-1h): Thanh Long, Kỷ Sửu (1h-3h): Minh Đường, Nhâm Thìn (7h-9h): Kim Quỹ, Quý Tị (9h-11h): Bảo Quang, Ất Mùi (13h-15h): Ngọc Đường, Mậu Tuất (19h-21h): Tư Mệnh

Giờ Hắc đạo: Canh Dần (3h-5h): Thiên Hình, Tân Mão (5h-7h): Chu Tước, Giáp Ngọ (11h-13h): Bạch Hổ, Bính Thân (15h-17h): Thiên Lao, Đinh Dậu (17h-19h): Nguyên Vũ, Kỷ Hợi (21h-23h): Câu Trận

Ngũ hành niên mệnh: Lư Trung Hỏa
Ngày: Bính Dần; tức Chi sinh Can (Mộc, Hỏa), là ngày cát (nghĩa nhật).
Nạp âm: Lô Trung Hỏa kị tuổi: Canh Thân, Nhâm Thân.
Ngày thuộc hành Hỏa khắc hành Kim, đặc biệt tuổi: Nhâm Thân, Giáp Ngọ thuộc hành Kim không sợ Hỏa.
Ngày Dần lục hợp Hợi, tam hợp Ngọ và Tuất thành Hỏa cục. Xung Thân, hình Tỵ, hại Tỵ, phá Hợi, tuyệt Dậu.

Trực: Bế (Xấu mọi việc trừ đắp đê, lấp hố, rãnh)

Nên làm: Đắp đập, ngăn nước, xây vá những chỗ sụt lở đê, đập, tường vách…

Kiêng kỵ: Hầu hết công việc không mang tính chất làm ngưng trệ hay vùi lấp.

Tuổi xung ngày: Giáp Thân, Nhâm Thân, Nhâm Tuất, Nhâm Thìn

Tuổi xung tháng: Giáp Tuất, Mậu Tuất, Giáp Thìn

Sao tốt

Sinh khí: Tốt mọi việc, nhất là xây dựng nhà cửa; tu tạo; động thổ ban nền; trồng cây

Thiên Quan: Tốt mọi việc

Nguyệt Không: Tốt cho việc sửa chữa nhà cửa; đặt giường

Tục Thế: Tốt mọi việc, nhất là cưới hỏi

Dịch Mã: Tốt mọi việc, nhất là xuất hành

Phúc hậu: Tốt về cầu tài lộc; khai trương, mở kho

Hoàng Ân: Tốt mọi việc

Thiên Ân: Tốt mọi việc

Trực Tinh: Đại cát: tốt mọi việc, có thể giải được sao xấu (trừ Kim thần thất sát)

Sao xấu

Thiên tặc: Xấu đối với khởi tạo; động thổ; về nhà mới; khai trương

Hỏa tai: Xấu đối với xây dựng nhà cửa; đổ mái; sửa sang nhà cửa

Ngày tốt theo Nhị thập bát tú

Sao: Thất
Ngũ hành: Hỏa
Động vật: Trư (con heo)
THẤT HỎA TRƯ: Cảnh Thuần: tốt

(Kiết Tú) Tướng tinh con heo, chủ trị ngày thứ 3.

– Nên làm: Khởi công trăm việc đều tốt. Tốt nhất là xây cất nhà cửa, cưới gả, chôn cất, trổ cửa, tháo nước, các việc thủy lợi, đi thuyền.

– Kiêng cữ: Sao Thất đại kiết không có việc gì phải kiêng cữ.

– Ngoại lệ: Sao Thất gặp ngày Dần, Ngọ, Tuất nói chung đều tốt, ngày Ngọ đăng viên rất hiển đạt.

Ba ngày Bính Dần, Nhâm Dần, Giáp Ngọ rất tốt, nên xây dựng và chôn cất, song những ngày Dần khác không tốt. Vì sao Thất gặp ngày Dần là phạm Phục Đoạn Sát.

Thất tinh tạo tác tiến điền ngưu,
Nhi tôn đại đại cận quân hầu,
Phú quý vinh hoa thiên thượng chỉ,
Thọ như Bành tổ nhập thiên thu.
Khai môn, phóng thủy chiêu tài bạch,
Hòa hợp hôn nhân sinh quý nhi.
Mai táng nhược năng y thử nhật,
Môn đình hưng vượng, Phúc vô ưu!

Hướng xuất hành:

Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Tây Nam

Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Đông

Hắc thần (hướng ông thần ác) – XẤU, nên tránh: Hướng Nam

Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Chu Tước: Xuất hành, cầu tài đều xấu. Hay mất của, kiện cáo thua vì đuối lý.

Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Lưu Niên: 23h-01h và 11h-13h: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

Giờ Xích Khẩu: 01h-03h và 13h-15h: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận… Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).

Giờ Tiểu Các: 03h-05h và 15h-17h: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Giờ Tuyệt Lộ: 05h-07h và 17h-19h: Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

Giờ Đại An: 07h-09h và 19h-21h: Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ: 09h-11h và 21h-23h: Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

Xem tử vi ngày 24/3/2020 thứ ba của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 24/3/2020 thứ ba của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 24/3/2020 thứ ba của tuổi Tý

Tử vi hôm nay của 12 con giáp thứ ba ngày 24/3/2020 cho thấy, Chính Quan chiếu mệnh là thời điểm rất thích hợp để người tuổi Tý tham gia các hoạt động tranh cử. Bản mệnh có nhiều cơ hội sẽ được bổ nhiệm vào những vị trí tốt, được nhiều người mong muốn và cả chính bản mệnh cũng mơ ước đã lâu.

Khi được giữ những vị trí quan trọng trong cơ quan, tập thể, người tuổi Tý nên chú ý tu tâm dưỡng tính, nghiêm khắc với bản thân, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao. Ngoài ra, con giáp này cũng nên chú ý lắng nghe ý kiến của mọi người, không nên giữ suy nghĩ bảo thủ.

Ngũ hành tương sinh cũng khiến nhân duyên của người tuổi Tý trong ngày thứ ba này được nâng cao đáng kể. Bản mệnh không gặp phải những kẻ ném đá giấu tay, có âm mưu hạ thấp mình, vì thế hãy tự tin làm những việc trong chức trách của mình.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Mùi

Tử vi ngày 24/3/2020 thứ ba của tuổi Sửu

Tử vi ngày mới của 12 con giáp thứ ba ngày 24/3/2020 thấy rằng, hôm nay người tuổi Sửu có thể bị đe dọa do hung tinh gây cản trở. Bản mệnh cần phải làm việc thận trọng, nghiêm túc, không tham lam, vụ lợi, nếu không tất cả những cố gắng của bản mệnh sẽ có nguy cơ đổ sông đổ bể.

Nếu là người làm trong lĩnh vực kinh doanh, người tuổi Sửu cần phải chú ý hơn trước khi đưa ra những quyết định trọng đại. Chỉ cần lơ là một chút thôi, khiến quyết định đưa ra sai lầm, con giáp này sẽ phải chịu cảnh tiền bạc thất thoát, khó khăn bù lỗ.

Hỏa sinh Thổ, trong ngày thứ ba này người tuổi Sửu nên tâm sự hoặc thảo luận với những người mình tin tưởng trước khi thực hiện bất cứ việc trọng đại nào. Đừng cho rằng mình có thể nhìn thấu mọi việc, nhiều khả năng người đứng ngoài cuộc sẽ tỉnh táo hơn người tuổi Sửu nhiều.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Hợi, Mùi

Tử vi ngày 24/3/2020 thứ ba của tuổi Dần

Tử vi hàng ngày của 12 con giáp thứ ba ngày 24/3/2020 nói rằng, hôm nay vận trình tình duyên của người tuổi Dần khởi sắc. Con giáp này còn độc thân sẽ rất đào hoa trong ngày. Theo skvty.com bản mệnh có cơ hội tham gia nhiều buổi giao lưu, gặp gỡ nhờ thế mà có thể gặp được một người tâm đầu ý hợp với mình trong thời điểm này.

Với những người đã kết hôn, người tuổi Dần cần bớt thời gian làm việc để quan tâm tới những người thân của mình hơn. Người tuổi Dần hãy lập một kế hoạch nghỉ xả hơi cuối tuần để vun đắp thêm tình cảm và sự thấu hiệu giữa các thành viên trong gia đình.

Thiên Ấn cũng giúp người tuổi Dần minh mẫn, lý trí hơn trong ngày thứ ba này. Con giáp này có thể tự tin đề xuất những ý kiến sáng tạo của mình, khi ứng phó với các tình huống khó xử cũng khá linh hoạt và khéo léo, mang sự quyết đoán của một người lãnh đạo. Tương lai của người tuổi Dần sáng lạn vô cùng.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Thân, Tị

Tử vi ngày 24/3/2020 thứ ba của tuổi Mão

Tử vi phương đông của 12 con giáp thứ ba ngày 24/3/2020 cho biết, hôm nay công việc của người tuổi Mão tiến triển suôn sẻ và thuận lợi. Xung quanh có xảy ra việc gì đi chằng thì bản mệnh vẫn chuyên tâm vào công việc. Về cơ bản người tuổi Mão không gặp phải khó khăn nào quá lớn, bản mệnh chỉ cần tiến hành theo kế hoạch là ổn.

Trong ngày thứ ba này người tuổi Mão sẽ được quý nhân dẫn đường chỉ lối tìm kiếm hạnh phúc của đời mình. Đó có thể là người quen hoặc bạn bè giới thiệu, mai mối cho bản mệnh mối nhân duyên tốt đẹp. Người tuổi Mão cứ thử mở lòng tìm hiểu xem sao, cho trái tim thêm cơ hội để được yêu thương.

Các cặp đôi cũng có nhiều thời gian ở bên nhau, tình cảm được hâm nóng sau một khoảng thời gian dài nguội lạnh vì bận rộn với cuộc sống. Con giáp này hãy trân trọng hạnh phúc mà mình đang có nhé. Bởi nửa kia chính là nguồn động lực giúp người tuổi Mão phấn đấu hơn trong cuộc sống.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Mão

Tử vi ngày 24/3/2020 thứ ba của tuổi Thìn

Tử vi hôm nay của 12 con giáp thứ ba ngày 24/3/2020 cho thấy, người tuổi Thìn có một ngày với nhiều điều may mắn. Nhờ tam hội cục che chở nên đường tình duyên của người tuổi Thìn trong ngày thứ ba này khởi sắc, trải qua bao thăng trầm cuối cùng thì người yêu nhau cũng đến được với nhau. Ngày hạnh phúc của bản mệnh và người ấy sẽ chẳng còn xa nữa đâu.

Về phương diện tài lộc của người tuổi Thìn trong ngày hôm nay, chuyện làm ăn cũng thuận lợi khiến cho tiền bạc không ngừng đổ về túi. Người tuổi Thìn đã đánh trúng tâm lý khách hàng, cộng thêm chiến lược tiếp thị quảng cáo hấp dẫn, tinh tế nên có vẻ như không ai có thể chối từ được.

Khi có tiền bạc trong tay, ngoài việc để ra một khoản xoay vòng vốn làm ăn thì người tuổi Thìn cũng nên tiết kiệm, để dành một khoản để phòng khi có trường hợp cần dùng tới. Những lúc cấp bách con giáp này mới thấy việc làm này có ý nghĩa như thế nào, vậy nên hãy bắt đầu thực hiện từ bây giờ đi nhé.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Thân, Hợi

Tử vi ngày 24/3/2020 thứ ba của tuổi Tỵ

Tử vi ngày mới của 12 con giáp thứ ba ngày 24/3/2020 thấy rằng, hôm nay người tuổi Tỵ gặp ngày tương hại điềm báo có tiểu nhân quấy rối, thị phi vây quanh nên tâm trí suy sụp đi nhiều. Người này cố tình đặt điều nói xấu dù bản mệnh không hề có ý hại ai nhưng đối phương vẫn cứ nhằm vào, thật chẳng có gì là không thể cả.

Người tuổi Tỵ nên cố gắng giữ tỉnh táo để ứng phó với tình huống này. Cũng may bên cạnh người tuổi Tỵ vẫn còn người có tâm, có năng lực hướng dẫn nên bản mệnh vẫn tìm được cách vượt qua cơn khủng hoảng, tự mình tìm được lối thoát để thoát khỏi mớ bòng bong rắc rối.

Cuộc sống vốn vậy, dù người tuổi Tỵ không có ý xấu nhưng vẫn phải chuẩn bị tinh thần sẽ có người đâm sau lưng mình. Trong công việc bản mệnh cũng cần phải có phương án dự phòng, tránh tình trạng lúng túng không biết giải quyết như nào khi có vấn đề bất ngờ phát sinh.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Sửu

Xem tử vi ngày 24/3/2020 thứ ba của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 24/3/2020 thứ ba của tuổi Ngọ

Tử vi hàng ngày của 12 con giáp thứ ba ngày 24/3/2020 nói rằng, vận trình của người tuổi Ngọ nhờ tương hợp với địa chi ngày nên giảm bớt được nhiều điều không như ý. Mọi việc tiến triển thuận lợi, bản mệnh cũng giành được sự tín nhiệm của cấp trên, các ý tưởng độc đáo cũng thu hút được sự chú ý của nhiều người.

Tuy nhiên đường tài lộc của người tuổi Ngọ trong ngày thứ ba này có dấu hiệu hao tổn khá nhiều khi mà bản mệnh vội vàng tin theo những lời lừa gạt của kẻ không đáng tin. Kiến nghị người tuổi Ngọ nên thận trọng trong nhưng chuyện liên quan tới tiền bạc, nhất là trong việc đầu tư hay cho vay.

Kiếp tài nhắc nhở tiền bạc không dễ gì kiếm được, trong khi lòng tham của con người là vô đáy. Kẻ xấu biết con giáp này có tiền nên bị lòng tham che mờ lý trí, muốn chiếm đoạn những gì mà tuổi Ngọ đã vất vả và tốn nhiều công sức để làm ra được.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Thân, Hợi

Tử vi ngày 24/3/2020 thứ ba của tuổi Mùi

Tử vi phương đông của 12 con giáp thứ ba ngày 24/3/2020 cho biết, hôm nay đường công danh sự nghiệp của người tuổi Mùi không được suôn sẻ cho lắm. Có thể là do bản mệnh bị phân tâm bởi nhiều chuyện ngoài lề nên thiếu tập trung với nhiệm vụ đang làm, dẫn tới sai sót ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

Hôm nay cũng không phải là ngày may mắn của người tuổi Mùi vì ngoài công việc bất ổn thì tình duyên của con giáp này cũng không còn được như ý. Ngũ hành tương xung khiến các cặp đôi dễ mâu thuẫn, vấn đề tuy nhỏ thôi nhưng vì đôi bên thiếu tin tưởng nhau nên mâu thuẫn ngày càng lớn hơn.

Hãy nhớ tình yêu cần nhất là lòng tin, nếu người tuổi Mùi không thể tin tưởng ngay chính người mình yêu thì sao có thể nói lời yêu hay trở thành điểm tựa vững vàng cho nhau. Nếu muốn tổ ấm hạnh phúc thì chúng ta cần phải nỗ lực hết sức mới có thể đạt được.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Dậu

Tử vi ngày 24/3/2020 thứ ba của tuổi Thân

Tử vi hôm nay của 12 con giáp thứ ba ngày 24/3/2020 cho thấy, ngày Thân Dần tương xung, vận trình tình cảm của người tuổi Thân vướng phải khá nhiều rắc rối khiến bản mệnh cảm thấy buồn phiền, chán nản và cũng không còn tâm trí để giải quyết các vấn đề khác. Có lẽ đây chính là sự mù quáng trong tình yêu mà nhiều người gặp phải.

Chúng ta vẫn thường mong cầu có tình yêu nhưng không phải ai cũng biết cách nâng niu và trân trọng nó. Người tuổi Thân hãy khoan dung hơn với những lỗi lầm của đối phương, để nửa kia có cơ hội được thay đổi và rồi khi thời gian trôi đi thì tình yêu của hai người sẽ ngày càng sâu sắc hơn.

May là phương diện tài lộc của người tuổi Thân trong ngày thứ ba này không đến nỗi nào, chuyện làm ăn khá thuận lợi, kinh doanh phát tài nên thu về không ít lợi nhuận. Nhân cơ hội này người tuổi Thân hãy thử cân nhắc tới việc lấn sân sang một lĩnh vực mới, mở rộng quy mô kinh doanh xem sao nhé.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Thân

Tử vi ngày 24/3/2020 thứ ba của tuổi Dậu

Tử vi ngày mới của 12 con giáp thứ ba ngày 24/3/2020 thấy rằng, vận trình tài lộc của người tuổi Dậu trong ngày hôm nay rất khá, thu nhập ổn định nên bản mệnh hoàn toàn có thể mua sắm cho bản thân. Trong công việc người tuổi Dậu luôn chỉn chu, cống hiến hết mình nên thành quả thu được cũng rất xứng đáng.

Tuy nhiên vì mải làm ăn, kiếm tiền nên đôi khi người tuổi Dậu cũng hay bỏ bê gia đình khiến tình cảm vợ chồng có phần phai nhạt. Lúc này bản mệnh mới biết dù có nhiều tiền đến mấy cũng chẳng thể bù đắp được những thiếu sót về tình cảm của chính mình.

Ngũ hành tương khắc cũng gây cản trở cho những người độc thân trên hành trình tìm kiếm nửa kia cho mình. Nhân duyên kém sắc, đường đi gập ghềnh khiến con giáp này mãi chưa tìm được bến đậu của đời mình, có lẽ người tuổi Dậu sẽ còn phải chịu cảnh cô đơn trong một thời gian dài nữa.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Thìn

Tử vi ngày 24/3/2020 thứ ba của tuổi Tuất

Tử vi hàng ngày của 12 con giáp thứ ba ngày 24/3/2020 nói rằng, hôm nay người tuổi Tuất gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong hầu hết các phương diện. Nhờ tam hợp với địa chi ngày nên đường tình duyên của người tuổi Tuất nở rộ. Bản mệnh dễ dàng gặp được người tâm đầu ý hợp cùng chung bước trên chặng đường sau này.

Song nhiều người nghĩ rằng tình yêu dễ dàng có được thì không đáng để trân trọng, nếu con giáp này cũng nghĩ như vậy thì phải thay đổi ngay. May mắn lắm mới gặp được người phù hợp với mình, bởi là định mệnh nên mới gặp gỡ và yêu thương nhau đấy nhé.

Vận trình tài lộc của người tuổi Tuất trong ngày thứ ba này cũng rất khởi sắc, Thực Thần phù trợ giúp bản mệnh nhận được một khoản thu nhập khá bất ngờ. Thực ra sự cố gắng trong suốt thời gian qua của người tuổi Tuất luôn được mọi người ghi nhận. Vì thế con giáp này không nên giữ thái độ quá tiêu cực mỗi khi gặp khó khăn.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Hợi, Dần

Tử vi ngày 24/3/2020 thứ ba của tuổi Hợi

Tử vi phương đông của 12 con giáp thứ ba ngày 24/3/2020 cho biết, hôm nay vận trình của người tuổi Hợi khó đoán biết, tuy là tương hợp với ngày nhưng vẫn có nguy cơ sa sút. Vận may tài lộc đến nên con giáp này dễ dàng kiếm được tiền bạc bằng chính sức mình mà không phải dựa dẫm vào ai hết. Tuy nhiên bản mệnh cần cẩn trọng trước nguy cơ hao tổn do kẻ tiểu nhân gây ra.

Thiên Quan cũng là cảnh báo những điềm xấu luôn rình rập xung quanh. Khi đối diện với những khó khăn bất ngờ xuất hiện, người tuổi Hợi cần giữ bình tĩnh, tránh bị kích động. Bản mệnh hãy tin rằng mình có thực lực thì không phải sợ hãi gì hết, đừng hoảng loạn mà gây ra hành động bốc đồng.

Nhờ sự nâng đỡ của Nhị Hợp, người tuổi Hợi phát triển được những mối quan hệ hài hòa, đặc biệt là với cấp trên và đồng nghiệp. Bằng sự khéo léo, tinh tế của mình, con giáp này rất được lòng mọi người xung quanh. Điều này sẽ rất tốt cho con đường sự nghiệp của người tuổi Hợi sau này.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Mão, Ngọ

Xem tử vi ngày 24/3/2020 thứ ba của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 24/3/2020 tức ngày 1 tháng 3 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hoàng Đạo.

Ngày Hoàng Đạo là gì? Đây chính là những ngày tốt trong tháng, tại những ngày này sẽ có nhiều sao tốt giúp cho mọi công việc đều được hanh thông, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Mậu Tý (23h-1h): Thanh Long, Kỷ Sửu (1h-3h): Minh Đường, Nhâm Thìn (7h-9h): Kim Quỹ, Quý Tị (9h-11h): Bảo Quang, Ất Mùi (13h-15h): Ngọc Đường, Mậu Tuất (19h-21h): Tư Mệnh. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Canh Dần (3h-5h): Thiên Hình, Tân Mão (5h-7h): Chu Tước, Giáp Ngọ (11h-13h): Bạch Hổ, Bính Thân (15h-17h): Thiên Lao, Đinh Dậu (17h-19h): Nguyên Vũ, Kỷ Hợi (21h-23h): Câu Trận. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Giáp Thân, Nhâm Thân, Nhâm Tuất, Nhâm Thìn.

Nên xuất hành Hướng Tây Nam gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Đông sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 1 tháng 3 năm 2020 là trực Bế (Xấu mọi việc trừ đắp đê, lấp hố, rãnh).

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Sinh Khí: tốt mọi việc, tốt nhất là đối với việc làm nhà, sửa nhà, động thổ, trồng cây. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Sửu; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Mão; tháng 5: ngày Thìn; tháng 6: ngày Tỵ; tháng 7: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Mùi; tháng 9: ngày Thân; tháng 10: ngày Dậu; tháng 11: ngày Tuất; tháng 12: ngày Hợi.

Sao Thiên Quan: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tuất; tháng 2: ngày Tý; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Thìn; tháng 5: ngày Ngọ; tháng 6: ngày Thân; tháng 7: ngày Tuất; tháng 8: ngày Tý; tháng 9: ngày Dần; tháng 10: ngày Thìn; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Thân.

Sao Nguyệt Không: tốt cho việc sửa nhà, đặt giường. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Nhâm; tháng 2: ngày Canh; tháng 3: ngày Bính; tháng 4: ngày Giáp; tháng 5: ngày Nhâm; tháng 6: ngày Canh; tháng 7: ngày Bính; tháng 8: ngày Giáp; tháng 9: ngày Nhâm; tháng 10: ngày Canh; tháng 11: ngày Bính; tháng 12: Giáp.

Sao Tục Thế: tốt mọi việc nhất là đối với việc cưới hỏi. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Sửu; tháng 2: ngày Mùi; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Dậu; tháng 7: ngày Thìn; tháng 8: ngày Tuất; tháng 9: ngày Tỵ; tháng 10: ngày Hợi; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Tý.

Sao Phúc Hậu: tốt cho việc cầu tài, khai trương. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Dần; tháng 2: ngày Dần; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Tỵ; tháng 5: ngày Tỵ; tháng 6: ngày Tỵ; tháng 7: ngày Thân; tháng 8: ngày Thân; tháng 9: ngày Thân; tháng 10: ngày Hợi; tháng 11: ngày Hợi; tháng 12: ngày Hợi.

Sao Trực Tinh: Đại cát, tốt mọi việc, có thể giải được sao xấu (trừ Kim thần thất sát). Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): ngày Mậu Thìn – Đinh Sửu – Bính Tuất – Ất Mùi – Giáp Thìn – Quý Sửu – Nhâm Tuất tháng 1, 4, 7, 10; ngày Đinh Mão – Bính Tý – Ất Dậu – Giáp Ngọ – Quý Mão – Nhâm Tý – Tân Dậu tháng 2, 5, 8, 11; ngày Bính Dần – Ất Hợi – Giáp Thân – Quý Tỵ – Nhâm Dần – Tân Mão – Canh Tân tháng 3, 6, 9, 12.

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Tặc: xấu với khởi tạo, động thổ, nhập trạch, khai trương. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thìn; tháng 2: ngày Dậu; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Mùi; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Tỵ; tháng 7: ngày Tuất; tháng 8: ngày Mão; tháng 9: ngày Thân; tháng 10: ngày Sửu; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: Hợi.

Sao Hỏa Tai: xấu với việc làm nhà, lợp nhà. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Sửu; tháng 2: ngày Mùi; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Dậu; tháng 7: ngày Thìn; tháng 8: ngày Tuất; tháng 9: ngày Tỵ; tháng 10: ngày Hợi tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Tý.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!