Xem tử vi ngày 24/4/2020 thứ sáu của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi hàng ngày mới nhất thứ sáu ngày 24/4/2020 của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 24 tháng 4 năm 2020 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 24/4/2020 thứ sáu dương lịch:

Âm lịch: mùng 2, tháng Tư, năm 2020 tức ngày Đinh Dậu, tháng Tân Tỵ, năm Canh Tý, Tiết khí: Cốc Vũ, Trực: Chấp, Ngày Hắc Đạo (xấu)

Giờ Hoàng đạo: Canh Tý (23h-1h): Tư Mệnh, Nhâm Dần (3h-5h): Thanh Long, Quý Mão (5h-7h): Minh Đường, Bính Ngọ (11h-13h): Kim Quỹ, Đinh Mùi (13h-15h): Bảo Quang, Kỷ Dậu (17h-19h): Ngọc Đường

Giờ Hắc đạo: Tân Sửu (1h-3h): Câu Trận, Giáp Thìn (7h-9h): Thiên Hình, Ất Tị (9h-11h): Chu Tước, Mậu Thân (15h-17h): Bạch Hổ, Canh Tuất (19h-21h): Thiên Lao, Tân Hợi (21h-23h): Nguyên Vũ

Ngũ hành niên mệnh: Sơn Hạ Hỏa
Ngày: Đinh Dậu; tức Can khắc Chi (Hỏa, Kim), là ngày cát trung bình (chế nhật).
Nạp âm: Sơn Hạ Hỏa kị tuổi: Tân Mão, Quý Mão.
Ngày thuộc hành Hỏa khắc hành Kim, đặc biệt tuổi: Quý Dậu, Ất Mùi thuộc hành Kim không sợ Hỏa.
Ngày Dậu lục hợp Thìn, tam hợp Sửu và Tỵ thành Kim cục. Xung Mão, hình Dậu, hại Tuất, phá Tý, tuyệt Dần.

Trực: Chấp (Tốt cho khởi công xây dựng. Tránh xuất hành, di chuyển, khai trương.)

Nên làm: Những việc có lợi cho việc lưu giữ lâu dài cái tốt cho mai sau như trồng trọt, cất giữ tiền bạc, hạt giống…

Kiêng kỵ: Đồng thời nên kiêng những việc như xuất tiền của, dời nhà ở, xuất hành, mở cửa hàng, công xưởng…

Tuổi xung ngày: Ất Mão, Quý Mão, Quý Tị, Quý Hợi, Quý Dậu

Tuổi xung tháng: Ất Hợi, Kỷ Hợi, Ất Tị

Sao tốt

Thiên Quý: Tốt mọi việc

Mãn đức tinh: Tốt mọi việc

Nguyệt giải: Tốt mọi việc

Yếu yên (thiên quý): Tốt mọi việc, nhất là cưới hỏi

Tam Hợp: Tốt mọi việc

Dân nhật, thời đức: Tốt mọi việc

Sao xấu

Thiên Ngục: Xấu mọi việc

Thiên Hỏa: Xấu về lợp nhà

Đại Hao (Tử Khí, Quan Phú): Xấu mọi việc

Ngũ Quỹ: Kỵ xuất hành

Chu tước hắc đạo: Kỵ về nhà mới; khai trương

Ngày tốt theo Nhị thập bát tú

Sao: Lâu
Ngũ hành: Kim
Động vật: Cẩu (con chó)
LÂU KIM CẨU: Lưu Long: TỐT

(Kiết Tú) Tướng tinh con chó, chủ trị ngày thứ 6.

– Nên làm: Khởi công mọi việc đều tốt. Tốt nhất là dựng cột, cất lầu, làm dàn gác, cưới gả, trổ cửa, dựng cửa, tháo nước hay các việc liên quan đến thủy lợi, cắt áo.

– Kiêng cữ: Đóng giường, lót giường, đi đường thủy.

– Ngoại lệ: Sao Lâu gặp ngày Dậu đăng viên: Tạo tác đại lợi.

Gặp ngày Tỵ gọi là Nhập Trù rất tốt. Gặp ngày Sửu tốt vừa vừa.

Gặp ngày cuối tháng thì Sao Lâu phạm Diệt Một: rất kỵ đi thuyền, làm rượu, lập lò gốm lò nhuộm, vào làm hành chính, thừa kế sự nghiệp.

Lâu tinh thụ trụ, khởi môn đình,
Tài vượng, gia hòa, sự sự hưng,
Ngoại cảnh, tiền tài bách nhật tiến,
Nhất gia huynh đệ bá thanh danh.
Hôn nhân tiến ích, sinh quý tử,
Ngọc bạch kim lang tương mãn doanh,
Phóng thủy, khai môn giai cát lợi,
Nam vinh, nữ quý, thọ khang ninh.

Hướng xuất hành:

Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Nam

Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Đông

Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Kim Thổ: Ra đi nhỡ tàu, nhỡ xe, cầu tài không được, trên đường đi mất của, bất lợi.

Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Tiểu Các: 23h-01h và 11h-13h: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Giờ Tuyệt Lộ: 01h-03h và 13h-15h: Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

Giờ Đại An: 03h-05h và 15h-17h: Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ: 05h-07h và 17h-19h: Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

Giờ Lưu Niên: 07h-09h và 19h-21h: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

Giờ Xích Khẩu: 09h-11h và 21h-23h: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận… Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).

Xem tử vi ngày 24/4/2020 thứ sáu của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 24/4/2020 thứ sáu của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 24/4/2020 thứ sáu của tuổi Tý

Tử vi hôm nay của 12 con giáp nói rằng, người tuổi Tý có vận trình hung cát đan xen. Trước hết phải kể tới do đối mặt với ngày tương xung nên chuyện tình cảm của bản mệnh ảnh hưởng ít nhiều. Mối quan hệ giữa các cặp đôi dễ nảy sinh mâu thuẫn, hiểu lầm hoặc tranh cãi từ những vấn đề nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Người tuổi Tý cần kiểm soát tính nóng nảy của mình cũng như lời ăn tiếng nói kẻo sau này sẽ phải hối hận vì đã có những hành động thiếu suy nghĩ. Khi tâm trí không đủ tỉnh táo và sáng suốt thì không nên suy xét hay quyết định, trong khi đó tình cảm luôn cần sự tin tưởng và thấu hiểu lẫn nhau.

Ảnh hưởng của Thiên Quan nên có thể nói tư tưởng của người tuổi Tý không thực sự tích cực, và việc dồn quá nhiều áp lực, đòi hỏi lên bản thân mình sẽ không phải là một ý tưởng hay. Con giáp này nên giải tỏa áp lực trước, sau đó mới tìm cách phù hợp giải quyết vấn để mà mình đang đối mặt.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Tý

Tử vi ngày 24/4/2020 thứ sáu của tuổi Sửu

Tử vi ngày mới của 12 con giáp nói rằng, hôm nay người tuổi Sửu có cát tinh soi chiếu nên mọi việc trong ngày thứ sáu này đều diễn ra trôi chảy, thuận lợi, các quyết định đều đưa ra đúng lúc và rất quyết đoán. Bản mệnh nên tin tưởng vào bản thân mình hơn là phụ thuộc vào ý kiến của người khác.

Về phương diện tình cảm của người tuổi Sửu trong ngày hôm nay lại có điềm báo không mấy vui vẻ. Người độc thân tuy đã tìm kiếm từ rất lâu nhưng vẫn chưa có được một người ở bên chia sẻ buồn vui, con giáp này cảm thấy cô đơn trong chính cuộc đời của mình. Có lẽ người tuổi Sửu vẫn chưa tìm thấy một nửa thực sự ưng ý.

Trong khi đó người đã có đôi có cặp nên dành nhiều thời gian cho nhau hơn nữa, đừng suốt ngày cắm mặt vào điện thoại hay máy tính nữa, thay vào đó bản mệnh và nửa kia nên trực tiếp trò chuyện với nhau, đó mới chính là niềm hạnh phúc đích thực chứ không phải thế giới ảo kia.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Tị, Dậu

Tử vi ngày 24/4/2020 thứ sáu của tuổi Dần

Vận trình của người tuổi Dần trong ngày thứ sáu này vô cùng tươi sáng khi cả phương diện tình cảm lẫn tài lộc đều tiến triển rất thuận lợi. Bản mệnh có đầu óc làm ăn nhanh nhạy, tinh tế nên tìm được những cơ hội kiếm tiền rất khá, mở rộng nguồn thu nhập cho mình.

Những người làm công ăn lương nếu chăm chỉ nhận thêm việc về nhà hay nghề tay trái nào đó thì tiền bạc thu về cũng không ít. Nhìn chung theo skvty.com con giáp này có tinh thần làm việc hết mình, tài lộc cũng theo đó mà dồi dào, rủng rỉnh hơn, không còn phải đắn đo chuyện chi tiêu như trước nữa.

Đường tình duyên của người tuổi Dần trong ngày thứ sáu này khởi sắc, người độc thân có thể tìm được đối tượng khá phù hợp trong tình huống bất ngờ. Có thể nhân duyên đã có từ trước nhưng con giáp này chưa nhận ra sớm thôi, từ giờ bản mệnh sẽ có tình yêu ở bên cạnh và che chở cho cuộc đời mình.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Ngọ

Tử vi ngày 24/4/2020 thứ sáu của tuổi Mão

Hôm nay người tuổi Mão đối mặt với cục diện tương hại nên nhiều việc trắc trở, không thuận như mong muốn. Bản mệnh lại thiếu kiểm soát sự nóng giận nên có thể gây ra những hành động thiếu suy nghĩ, tổn hại tới mối quan hệ với mọi người xung quanh.

Trong một vài việc cũng khó tránh khỏi bất đồng ý kiến với người thân hay bạn bè của mình. Lời khuyên dành cho người tuổi Mão nên giữ bình tĩnh bởi bản mệnh không thể nổi nóng với bất cứ ai không đồng quan điểm với mình được, ai cũng có lý lẽ của riêng mình nên khó tránh được mâu thuẫn.

Vận trình tài lộc của người tuổi Mão trong ngày thứ sáu khá tốt, bản mệnh có thể hoàn toàn yên tâm lên kế hoạch ăn chơi, nghỉ ngơi trong kỳ nghỉ lễ sắp tới. Nguồn thu nhập của con giáp này rất tốt, hơn thế nữa đã có khoản dự phòng từ trước đó nên không phải lo lắng gì, tuy nhiên không nên vung tay quá nhé.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Hợi

Tử vi ngày 24/4/2020 thứ sáu của tuổi Thìn

Trong ngày Thìn Dậu tương hợp, đường tài lộc của người tuổi Thìn hôm nay có dấu hiệu tăng tiến đáng kể, chẳng mấy chốc mà phát tài phát lộc. Con giáp này theo nghiệp buôn bán kinh doanh nếu nắm bắt được thời cơ tốt đẹp này thì tiền bạc về tay không hề ít chút nào đâu.

Tuy nhiên người tuổi Thìn vẫn nên lập ra kế hoạch tài chính rõ ràng, khoản chi tiêu, đầu tư hay tiết kiệm phải tách biệt, có như vậy mới duy trì được lâu dài. Nếu có nhiều việc cùng phải dùng đến tiền thì bản mệnh nên xem xét việc gì thực sự cần thiết thì làm trước chứ không nên hoang phí nhé.

Ngũ hành bản mệnh sinh xuất nên tâm trạng và cảm xúc của người tuổi Thìn trong ngày hôm nay cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Có thể gặp những chuyện không ưng ý nhưng đừng vội nổi nóng, bản mệnh nên cân bằng cảm xúc trước sẽ nghĩ ra được cách đối phó cứ không nên làm điều gì quá đáng.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Hợi, Tý

Tử vi ngày 24/4/2020 thứ sáu của tuổi Tỵ

Cục diện Tị Dậu tam hợp mang đến vận may tài lộc cho người tuổi Tỵ. Người làm công ăn lương tuy đang nghỉ lễ nhưng không phải lo tới chuyện chi tiêu, còn người buôn bán kinh doanh thì hàng hóa bán chạy vô cùng, quả là một ngày tiền bạc đổ về không đếm xuể. Con giáp này có thể nghĩ tới đầu tư vào lĩnh vực mới nào đó.

Vận trình tình cảm của người tuổi Tỵ trong ngày hôm nay cũng có phần thuận lợi hơn, nhiều cặp đôi đưa nhau về ra mắt và thưa chuyện với hai bên gia đình để tính chuyện cưới gả. Con giáp này còn độc thân cũng có cơ hội gặp gỡ định mệnh đời mình, tuy nhiên vì tình cảm mới chớm nở nên hãy dành cho nhau thời gian để tìm hiểu thêm.

Hãy thư giãn thay vì cứ mất thời gian cho những mối lo như thế. Khi bản mệnh có tinh thần thư thái, các vấn đề tự khắc nó sẽ được giải quyết ổn thỏa mà thôi. Ngũ hành tương khắc cho thấy người tuổi Tỵ thay vì cố gắng làm việc gì đó thì nên nghỉ ngơi sẽ tốt hơn.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Tuất

Xem tử vi ngày 24/4/2020 thứ sáu của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 24/4/2020 thứ sáu của tuổi Ngọ

Hôm nay người tuổi Ngọ gặp ngày tương phá nên điềm báo sẽ có nhiều khó khăn trong vận trình. Có thể là bản mệnh sẽ vướng vào những rắc rối không đáng có hoặc mâu thuẫn với người khác khiến chuyến đi bị gián đoạn, không đúng với thời gian dự định. Bản mệnh cần phải hết sức thận trọng.

Vận trình tài lộc của người tuổi Ngọ trong ngày thứ sáu này cũng bị ảnh hưởng ít nhiều từ cục diện này, bản mệnh do thiếu kiên nhẫn nên cơ hội vụt qua trước mắt, đáng lẽ sẽ thu được tiền bạc về tay thì cuối cùng lại rơi vào túi người khác, để lại sự tiếc nuối mà không thay đổi được gì.

Có lẽ người tuổi Ngọ cần phải thay đổi nếu muốn giảm những xui rủi đi. Nhiều khi chúng ta hay bị che mờ mắt bởi những cái lợi trước mắt, trong khi đó nếu bản mệnh chờ đợi thêm một chút thì sẽ được hưởng trái ngọt, sự nóng vội chẳng có ích gì mà còn gây hại cho bản thân.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Tý, Dần

Tử vi ngày 24/4/2020 thứ sáu của tuổi Mùi

Thực Thần che chở vận trình cho thấy người tuổi Mùi dễ thương, cư xử khéo léo với mọi người xung quanh. Trong khi đó có những kẻ họ không tin có người tốt và hiền lành như con giáp này. Hãy thông cảm cho đối phương khi cuộc sống có quá nhiều người lọc lừa, lợi dụng nhau để đạt được mục đích của bản thân.

Bên cạnh đó, vì ngũ hành bản mệnh sinh xuất nên đường tình duyên của người tuổi Mùi trong ngày thứ sáu này có phần ảm đạm, vợ chồng mặt nặng mày nhẹ với nhau. Bản mệnh và nửa kia đều có cái tôi quá lớn, muốn ý kiến của mình được tôn trọng nhưng lại không quan tâm đến đối phương cũng như các vấn đề bên ngoài.

Người độc thân vẫn đang mải mê với các niềm vui trong cuộc sống, người tuổi Mùi thấy sợ khi phải bắt đầu mối quan hệ mới. Nhìn chung bản mệnh hài lòng với cuộc sống hiện tại vì không biết nếu đầu tư thời gian và công sức vào tình cảm thì có chờ được đến ngày hạnh phúc hay không.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Tị

Tử vi ngày 24/4/2020 thứ sáu của tuổi Thân

Mọi việc của người tuổi Thân trong ngày hôm nay diễn ra rất suôn sẻ và thuận lợi. Bản mệnh làm gì cũng đều nhận được lời khen ngợi về sự nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm của mình, khiến bất cứ ai ở bên cũng có cảm giác an tâm. Nhờ thế mà con giáp này được cấp trên vô cùng tin tưởng.

Tuy nhiên có thể giữa người tuổi Thân và một nửa lại xảy ra vấn đề khúc mắc khiến niềm vui trong ngày khó lòng trọn vẹn. Con giáp này muốn đối phương hiểu và thông cảm cho những khó khăn mà mình đang gặp phải nhưng dường như người ấy còn phải cân nhắc khá nhiều điều.

Trong khi đó, người độc thân cũng bắt đầu gây dựng được mối quan hệ có tiềm năng, biết đâu sau này đôi bên lại có cơ hội tiến xa hơn. Tuy nhiên nếu không duy trì thì rất có thể sau khi trở lại với công việc bản mệnh sẽ sớm quên mất cả mối duyên tình mới chớm này.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Tý, Thân

Tử vi ngày 24/4/2020 thứ sáu của tuổi Dậu

Hôm nay người tuổi Dậu có thể sẽ phải đối mặt với nhiều chuyện không mấy vui vẻ vì ảnh hưởng của cục diện tự hình. Nhất là trong chuyện tình cảm, bản mệnh luôn nhìn nhận theo chiều hướng tiêu cực của vấn đề, nên đôi khi sự việc chẳng có gì người tuổi Dậu lại cứ làm quá khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn.

Ngoài ra con giáp này cũng đang tự tạo áp lực cho chính bản thân mình hay suy nghĩ quá nhiều. Chuyện gì chưa xảy ra thì đừng lo lắng, người tuổi Dậu làm thế chỉ khiến mình mệt mỏi mà người thân bên cạnh cũng không vui vẻ gì. Hãy dành thời gian nghỉ ngơi và thư giãn để sớm lấy lại tinh thần nhé.

Trong ngày thứ sáu này người tuổi Dậu nhờ có Thiên Tài chỉ lối mà gặp may trong chuyện tiền bạc. Nhiều người đầu tư có lợi, đây cũng là thời điểm tốt để mở rộng kinh doanh. Tuy nhiên Hỏa khí vượng khiến bản mệnh trở nên bốc đồng hơn và dễ đưa ra quyết định sai lầm. Thay vì đổ lỗi, người tuổi Dậu nên kiểm soát việc chi tiêu hoặc không nên đánh giá bất cứ việc gì qua vẻ ngoài của nó.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Tý, Hợi

Tử vi ngày 24/4/2020 thứ sáu của tuổi Tuất

Ngày Tuất Dậu tương hại báo hiệu vận trình của người tuổi Tuất kém suôn sẻ hơn hẳn mọi ngày. Con giáp này sẽ bị một số kẻ tiểu nhân cố tình gây khó dễ hoặc cản trở công việc nên không thể hoàn thành được đúng như dự tính ban đầu.

Tuy bản mệnh đã cố gắng rất nhiều cũng đạt được không ít thành công nhưng chính những thành tích đó của người tuổi Tuất lại khiến một số người không ghen tức, cố tình vu oan giá họa, đặt điều những chuyện mà bản thân người tuổi Tuất cũng chẳng hề hay biết.

Ảnh hưởng của Tương Hại cho thấy trong ngày hôm nay người tuổi Tuất dễ có những quyết định sai lầm. Bản mệnh không nhạy cảm, nên tốt hơn hết là không nên dự đoán điều gì vì có thể bị các tác nhân cản trở. Để tránh rắc rối người tuổi Tuất lúc này cần phải tìm hiểu thật kỹ mọi thông tin trước khi tham gia bất cứ công việc gì.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Dần, Thân

Tử vi ngày 24/4/2020 thứ sáu của tuổi Hợi

Người tuổi Hợi có một ngày tốt đẹp khi cả phương diện tình cảm và tài lộc đều tiến triển thuận lợi. Nhân duyên nơ rộ, con giáp này còn độc thân nếu nhận được lời hẹn hò thì đừng ngần ngại nhé, lúc này mà e dè thì sẽ để lỡ mất cơ hội hiếm có đấy. Tình yêu không đứng một chỗ để chờ bản mệnh đâu.

Vận trình tài lộc của người tuổi Hợi vô cùng khởi phát thì không phải lo lắng gì nhiều vì tài chính rất vững chắc, thu nhập hiện tại đủ để trang trải cho các hoạt động hàng ngày. Bình thường con giáp này cũng đề cao tiết kiệm nên ít khi gặp phải khó khăn về chuyện tiền nong.

Vận trình công việc của người tuổi Hợi trong ngày hôm nay cũng có dấu hiệu tăng tiến. Bản mệnh có được những thành công nho nhỏ dù cảm thấy rất vui nhưng điều này đồng nghĩa với việc có thể gặp một chút áp lực. Do đó tuổi Hợi nên dành buổi chiều trong tĩnh lặng để điều hòa cảm xúc tinh thần nhé.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Mão, Tý

Xem tử vi ngày 24/4/2020 thứ sáu của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 24/4/2020 tức ngày 2 tháng 4 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hắc Đạo.

Ngày Hắc Đạo là gì? Đây là những ngày có những sao xấu, mang tính cản trở khiến cho công việc của con người không đạt được những kết quả tốt.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Canh Tý (23h-1h): Tư Mệnh, Nhâm Dần (3h-5h): Thanh Long, Quý Mão (5h-7h): Minh Đường, Bính Ngọ (11h-13h): Kim Quỹ, Đinh Mùi (13h-15h): Bảo Quang, Kỷ Dậu (17h-19h): Ngọc Đường. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Tân Sửu (1h-3h): Câu Trận, Giáp Thìn (7h-9h): Thiên Hình, Ất Tị (9h-11h): Chu Tước, Mậu Thân (15h-17h): Bạch Hổ, Canh Tuất (19h-21h): Thiên Lao, Tân Hợi (21h-23h): Nguyên Vũ. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Ất Mão, Quý Mão, Quý Tị, Quý Hợi, Quý Dậu.

Nên xuất hành Hướng Nam gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Đông sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 2 tháng 4 năm 2020 là trực Chấp (Tốt cho khởi công xây dựng. Tránh xuất hành, di chuyển, khai trương.).

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Quý: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Giáp, Ất; tháng 2: ngày Giáp, Ất; tháng 3: ngày Giáp, Ất; tháng 4: ngày Bính, Đinh; tháng 5: ngày Bính, Đinh; tháng 6: ngày Bính, Đinh; tháng 7: ngày Canh, Tân; tháng 8: ngày Canh, Tân; tháng 9: ngày Canh, Tân; tháng 10: ngày Nhâm, Quý; tháng 11: ngày Nhâm, Quý; tháng 12: ngày Nhâm, Quý.

Sao Mãn đức tinh: Tốt mọi việc

Sao Nguyệt Giải: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thân; tháng 2: ngày Thân; tháng 3: ngày Dậu; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Tuất; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Hợi; tháng 8: ngày Hợi; tháng 9: ngày Ngọ; tháng 10: ngày Ngọ; tháng 11: ngày Mùi; tháng 12: ngày Mùi.

Sao Yếu Yên (Thiên Quý): tốt mọi việc nhất là việc cưới hỏi. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Dần; tháng 2: ngày Thân; tháng 3: ngày Mão; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Thìn; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Tỵ; tháng 8: ngày Hợi; tháng 9: ngày Ngọ; tháng 10: ngày Tý; tháng 11: ngày Sửu; tháng 12: ngày Mùi.

Sao Tam Hợp: Tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Ngọ, Tuất; tháng 2: ngày Mùi, Hợi; tháng 3: ngày Thân, Tý; tháng 4: ngày Dậu, Sửu; tháng 5: ngày Tuất, Dần; tháng 6: ngày Hợi, Mão; tháng 7: ngày Tý, Thìn; tháng 8: ngày Sửu, Tỵ; tháng 9: ngày Dần, Ngọ; tháng 10: ngày Mão, Mùi; tháng 11: ngày Thìn, Thân; tháng 12: ngày Tỵ, Dậu.

Sao Dân Nhật, Thời Đức: Tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Ngọ; tháng 2: ngày Ngọ; tháng 3: ngày Ngọ; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Dậu; tháng 6: ngày Dậu; tháng 7: ngày Tý; tháng 8: ngày Tý; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Mão; tháng 11: ngày Mão; tháng 12: ngày Mão.

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Ngục: xấu mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Mão; tháng 3: ngày Ngọ; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Mão; tháng 7: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Dậu; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Mão; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Dậu.

Sao Thiên Hỏa: Xấu về lợp nhà. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Mão; tháng 3: ngày Ngọ; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Mão; tháng 7: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Dậu; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Mão; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Dậu.

Sao Đại Hao (Tử Khí, Quan Phù): xấu mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Ngọ; tháng 2: ngày Mùi; tháng 3: ngày Thân; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Tuất; tháng 6: ngày Hợi; tháng 7: ngày Tý; tháng 8: ngày Sửu; tháng 9: ngày Dần; tháng 10: ngày Mão; tháng 11: ngày Thìn; tháng 12: ngày Tỵ.

Sao Ngũ Quỷ: kỵ xuất hành. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Ngọ; tháng 2: ngày Dần; tháng 3: ngày Thìn; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Thân; tháng 7: ngày Sửu; tháng 8: ngày Tỵ; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Hợi; tháng 11: ngày Mùi; tháng 12: ngày Tuất.

Sao Chu Tước hắc đạo: kỵ nhập trạch, khai trương. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Mão; tháng 2: ngày Tỵ; tháng 3: ngày Mùi; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Hợi; tháng 6: ngày Sửu; tháng 7: ngày Mão; tháng 8: ngày Tỵ; tháng 9: ngày Mùi; tháng 10: ngày Dậu; tháng 11: ngày Hợi; tháng 12: ngày Sửu.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!