Xem tử vi ngày 26/3/2020 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi hàng ngày mới nhất thứ năm ngày 26 tháng 3 năm 2020 của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 26 tháng 3 năm 2020 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 26/3/2020 thứ năm dương lịch:

Âm lịch: mùng 3, tháng Ba, năm 2020 tức ngày Mậu Thìn, tháng Canh Thìn, năm Canh Tý, Tiết khí: Xuân Phân, Trực: Trừ, Ngày Hoàng Đạo (tốt)

Giờ Hoàng đạo: Giáp Dần (3h-5h): Tư Mệnh, Bính Thìn (7h-9h): Thanh Long, Đinh Tị (9h-11h): Minh Đường, Canh Thân (15h-17h): Kim Quỹ, Tân Dậu (17h-19h): Bảo Quang, Quý Hợi (21h-23h): Ngọc Đường

Giờ Hắc đạo: Nhâm Tý (23h-1h): Thiên Lao, Quý Sửu (1h-3h): Nguyên Vũ, Ất Mão (5h-7h): Câu Trận, Mậu Ngọ (11h-13h): Thiên Hình, Kỷ Mùi (13h-15h): Chu Tước, Nhâm Tuất (19h-21h): Bạch Hổ

Ngũ hành niên mệnh: Đại Lâm Mộc
Ngày: Mậu Thìn; tức Can Chi tương đồng (Thổ), là ngày cát.
Nạp âm: Đại Lâm Mộc kị tuổi: Nhâm Tuất, Bính Tuất.
Ngày thuộc hành Mộc khắc hành Thổ, đặc biệt tuổi: Canh Ngọ, Mậu Thân, Bính Thìn thuộc hành Thổ không sợ Mộc.
Ngày Thìn lục hợp Dậu, tam hợp Tý và Thân thành Thủy cục. Xung Tuất, hình Thìn, hình Mùi, hại Mão, phá Sửu, tuyệt Tuất. Tam Sát kị mệnh tuổi Tỵ, Dậu, Sửu.

Trực: Trừ (Tốt mọi việc)

Tuổi xung ngày: Canh Tuất, Bính Tuất

Tuổi xung tháng: Giáp Tuất, Mậu Tuất, Giáp Thìn

Sao tốt

Mãn đức tinh: Tốt mọi việc

Thanh Long: Hoàng Đạo – Tốt mọi việc

Thiên Ân: Tốt mọi việc

Sao xấu

Thổ phủ: Kỵ xây dựng nhà cửa, khởi công, động thổ

Thiên ôn: Kỵ xây dựng nhà cửa, khởi công, động thổ

Ngũ Quỷ: Kỵ xuất hành

Nguyệt Hình: Xấu mọi việc

Phủ đầu sát: Kỵ khởi công, động thổ

Tam tang: Kỵ khởi tạo; cưới hỏi; an táng

Ngày 26/3/2020 là ngày Tam nương sát. Xấu. Kỵ khai trương, xuất hành, cưới hỏi, sửa chữa hay cất nhà.

Ngày tốt theo Nhị thập bát tú

Sao: Khuê
Ngũ hành: Mộc
Động vật: Lang (Sói)
KHUÊ MỘC LANG: Mã Vũ: XẤU

(Bình Tú) Tướng tinh con chó sói, chủ trị ngày thứ 5.

– Nên làm: Tạo dựng nhà phòng, nhập học, ra đi cầu công danh, cắt áo.

– Kiêng cữ: Chôn cất, khai trương, trổ cửa dựng cửa, khai thông đường nước, đào ao móc giếng, thưa kiện, đóng giường lót giường.

– Ngoại lệ: Sao Khuê là một trong Thất Sát Tinh, nếu đẻ con nhằm ngày này thì nên lấy tên Sao Khuê hay lấy tên Sao của năm tháng mà đặt cho trẻ dễ nuôi.

Sao Khuê hãm địa tại ngày Thân: Văn khoa thất bại.

Tại ngày Ngọ là chỗ Tuyệt gặp Sanh, mưu sự đắc lợi, nhất là gặp ngày Canh Ngọ.

Tại ngày Thìn tốt vừa vừa.

Tại ngày Thân sao Khuê đăng viên: Tiến thân danh.

Khuê tinh tạo tác đắc trinh tường,
Gia hạ vinh hòa đại cát xương,
Nhược thị táng mai âm tốt tử,
Đương niên định chủ lưỡng tam tang.
Khán khán vận kim, hình thương đáo,
Trùng trùng quan sự, chủ ôn hoàng.
Khai môn phóng thủy chiêu tai họa,
Tam niên lưỡng thứ tổn nhi lang.

Hướng xuất hành:

Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Đông Nam

Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Bắc

Hắc thần (hướng ông thần ác) – XẤU, nên tránh: Hướng Nam

Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Bạch Hổ Kiếp: Xuất hành, cầu tài được như ý muốn, đi hướng Nam và Bắc rất thuận lợi.

Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Tiểu Các: 23h-01h và 11h-13h: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Giờ Tuyệt Lộ: 01h-03h và 13h-15h: Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

Giờ Đại An: 03h-05h và 15h-17h: Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ: 05h-07h và 17h-19h: Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

Giờ Lưu Niên: 07h-09h và 19h-21h: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

Giờ Xích Khẩu: 09h-11h và 21h-23h: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận… Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).

Xem tử vi ngày 26/3/2020 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 26/3/2020 thứ năm của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 26/3/2020 thứ năm của tuổi Tý

Xem tử vi hôm nay của 12 con giáp thứ năm ngày 26/3/2020 nói rằng, ngày tam hợp của người tuổi Tý nên vận trình khởi sắc, may mắn liên tiếp tới. Con giáp này sẽ không tốn quá nhiều thời gian và công sức để hoàn thành công việc trong ngày hôm nay, mọi kế hoạch triển khai cũng nhận được sự ủng hộ của đồng nghiệp và cấp trên.

Nguồn thu nhập cũng nhờ vậy mà tăng tiến, chủ yếu đến từ công việc chính. Thực ra không phải là do may mắn mà là kết quả của việc người tuổi Tý đã bỏ nhiều công sức trong thời gian vừa qua. Đây là lúc bản mệnh gặt hái thành quả trong công việc, lương thưởng đều có dấu hiệu tăng.

Bênh cạnh đó, người tuổi Tý có thể tính tới việc đầu tư vào những nơi đáng tin cậy hoặc lĩnh vực mình tìm hiểu rồi nhé. Tuổi Tý cũng có thể tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn chứ đừng vội vàng lao theo đám đông để rồi tiền mất tật mang đấy.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Tị

Tử vi ngày 26/3/2020 thứ năm của tuổi Sửu

Xem tử vi ngày mới của 12 con giáp thứ năm ngày 26/3/2020 thấy rằng, hôm nay người tuổi Sửu gặp ngày tương phá nên vận trình không được may mắn cho lắm, bản mệnh có thể gặp không ít vấn đề rắc rối. Trong đó công việc dễ bị tiểu nhân chơi trò xấu ám hại, con giáp này lại ngây thơ không chút nghi ngờ mà chỉ cặm cụi làm việc như thường lệ.

Vì vậy bên cạnh kiến thức chuyên môn thì người tuổi Sửu cũng cần phải trau dồi thêm kỹ năng mềm cho mình nữa. Đó là cách để bản mệnh đề phòng rủi ro do kẻ xấu gây ra, đơn cứ như là đưa ra các phương án dự phòng, tìm ra căn nguyên của mọi vấn đề.

Kiếp Tài còn nhắc nhở trong ngày thứ năm này người tuổi Sửu phải giữ kĩ túi tiền của mình đó. Bản mệnh có thể còn phải đối mặt với tình trạng hao hụt tiền bạc trong ngày nữa. Vì cả tin mà cho người khác vay tiền hoặc đầu tư không đúng chỗ, đến khi biết rõ sự thật thì đã muộn.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Thân

Tử vi ngày 26/3/2020 thứ năm của tuổi Dần

Xem tử vi hàng ngày của 12 con giáp thứ năm ngày 26/3/2020 cho thấy, vận trình tình cảm của người tuổi Dần hôm nay khởi sắc rực rỡ, nếu còn độc thân có thể gặp được ý trung nhân đấy. Bên cạnh sự tích cực, chủ động của người tuổi Dần thì còn có sự giúp sức của quý nhân nữa, người này đã tạo ra cơ hội gặp gỡ cho hai người.

Tuy nhiên công việc trong ngày thứ năm này người tuổi Dần có thể gặp trục trặc vì có người cố tình gây cản trở. Mặc dù trước đó mọi việc vẫn đang rất suôn sẻ, thuận lợi, đến phút cuối lại biến chuyển một cách kỳ lạ, chính bản mệnh cũng không thể hiểu nổi tại sao lại như vậy.

Người tuổi Dần thông minh, lanh lợi nhưng vì kẻ xấu thì luôn nấp trong bóng tối còn chúng ta ngoài sáng nên khó có thể tránh được đòn công kích trực diện. Cách tốt nhất là bản mệnh nên giữ tỉnh táo, sáng suốt để tránh mất đi lý trí mà không giải quyết được mọi việc.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Tuất

Tử vi ngày 26/3/2020 thứ năm của tuổi Mão

Xem tử vi phương đông của 12 con giáp thứ năm ngày 26/3/2020 cho biết, ngày Mão Thìn tương hại, dù người tuổi Mão không muốn thì cũng gặp phải những chuyện không như mong muốn. Theo skvty.com có thể là sự thất vọng về người thân của mình, bản mệnh ngỡ rằng họ sẽ luôn ủng hộ mình nhưng cuối cùng lại biết tình cảm cũng có những biến số bất ngờ.

Bù lại công việc của người tuổi Mão trong ngày thứ năm này vẫn tiến triển đều đều, không gặp phả khó khăn gì. Chỉ cần con giáp này tập trung, chỉn chu trong từng việc dù là nhỏ nhất, làm đúng kế hoạch thì sẽ không gây ra sai lầm nào hết. Thế nhưng muốn thăng tiến xa hơn nữa thì phải chủ động và sáng tạo nhiều hơn.

Con đường công danh sự nghiệp của người tuổi Mão sẽ có nhiều thử thách khó nhằn, nhưng nếu vượt qua được thì thành quả hoàn toàn xứng đáng với công sức đã bỏ ra. Song bản mệnh cần phải nuôi dưỡng niềm đam mê cho mình. Chỉ có yêu công việc mới giúp người tuổi Mão thoát khỏi những áp lực vô hình bủa vây.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tý, Hợi

Tử vi ngày 26/3/2020 thứ năm của tuổi Thìn

Xem tử vi hôm nay của 12 con giáp thứ năm ngày 26/3/2020 nói rằng, người tuổi Thìn nên chuẩn bị tinh thần có nhiều việc trong ngày hôm nay không được suôn sẻ như ý. Thế nhưng trước tiên bản mệnh phải sửa đổi tính cố chấp của mình, dù có năng lực và được mọi người công nhận nhưng người tuổi Thìn cũng sẽ có lúc mắc sai lầm, không ai là hoàn hảo cả.

Thay vì cố chấp, bảo thủ với quan điểm của mình, bản mệnh nên lắng nghe ý kiến của mọi người. Hãy nhớ sự cưỡng ép quá mức đều không mang tới kết quả tốt đẹp, người tuổi Thìn rất cần sự ủng hộ chứ không phải là sự buông xuôi mà không phục.

Về phương diện tình cảm của người tuổi Thìn trong ngày thứ năm này, bản mệnh sẽ có những trải nghiệm khá thú vị, gặp được người tâm đầu ý hợp, người tuổi Thìn quyết tâm theo đuổi và biến người ấy trở thành của mình. Hãy tìm cách để đối phương hiểu và cũng dành tình cảm như vậy với mình nhé.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Hợi

Tử vi ngày 26/3/2020 thứ năm của tuổi Tỵ

Xem tử vi ngày mới của 12 con giáp thứ năm ngày 26/3/2020 thấy rằng, hôm nay người tuổi Tỵ không tốn quá nhiều thời gian và công sức mà vẫn dễ dàng hoàn thành công việc trong ngày. Có khó khăn thì bản mệnh cũng biết cách vượt qua bằng chính năng lực của mình và lợi dụng thời cơ để biến khó khăn thành cơ hội tiến lên.

Tuy nhiên, trong ngày thứ năm này người tuổi Tỵ lại phải chịu nhiều sức ép về mặt tình cảm nên khó tránh được cảm giác mệt mỏi, chán nản. Người độc thân hay bị hỏi về chuyện yêu đương, kết hôn nên nảy sinh tâm lý chọn bừa một ai đó, nhưng lại sợ nếu chọn lầm thì bản thân lại là người chịu thiệt thòi, tổn thương.

Trong khi đó các cặp đôi lại không còn giữ được tình cảm nồng cháy như thủa ban đầu, cảm giác nhạt nhẽo đến mức chẳng muốn gặp mặt nhau. Nếu người tuổi Tỵ và nửa kia không tìm cách hâm nóng tình yêu, tạo sự tươi mới thì tình cảm sẽ có nguy cơ bị rạn nứt rất lớn đấy.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Hợi

Xem tử vi ngày 26/3/2020 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 26/3/2020 thứ năm của tuổi Ngọ

Xem tử vi hàng ngày của 12 con giáp thứ năm ngày 26/3/2020 cho thấy, hôm nay người tuổi Ngọ có để đạt được những bước tiến mới trong sự nghiệp của mình. Con giáp này biết cách gây ấn tượng với người khác về những điều mình có, tạo lòng tin để mọi người tin tưởng đi theo và làm việc cho mình nên thành công đã tới.

Tuy đứng ở vị trí mới có khá nhiều khó khăn và thử thách nhưng người tuổi Ngọ luôn tin vào năng lực của bản thân, sẵn sàng đối mặt với mọi trở ngại. Con giáp này hãy cố gắng rèn luyện cho mình khả năng kiểm soát cảm xúc tốt hơn để lý trí không bị lấn át.

Vận trình tình cảm của người tuổi Ngọ trong ngày thứ năm này có chuyển biến xấu do ngũ hành bản mệnh sinh xuất. Con giáp này vì mải mê với công việc và sự nghiệp nên không đủ kiên nhẫn lắng nghe những điều mà nửa kia gặp phải, cũng chẳng còn tâm trạng đâu mà quan tâm đến việc đối phương giận hờn ra sao.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Dần, Mùi

Tử vi ngày 26/3/2020 thứ năm của tuổi Mùi

Xem tử vi phương đông của 12 con giáp thứ năm ngày 26/3/2020 cho biết, hôm nay người tuổi Mùi nên thận trọng trong các vấn đề liên quan đến tiền bạc vì vận trình tài lộc có dấu hiệu hao hụt. Bản mệnh cần phải thắt chặt chi tiêu, quản lý tiền bạc khoa học hơn nữa, mua sắm trong chừng mực kẻo tới lúc cháy túi lúc nào không hay.

Đây cũng là thời điểm thích hợp để người tuổi Mùi tiến hành đầu tư, mở rộng kinh doanh hoặc nhập thêm sản phẩm mới. Thế nhưng con giáp này hãy tỉnh táo kẻo lại sập bẫy của những kẻ tiểu nhân luôn đưa ra những lời dụ dỗ ngon ngọt để lừa gạt nhé.

Do Thổ khí trong ngày vượng nên đường tiêu hóa của người tuổi Mùi trong ngày hôm nay có thể bị ảnh hưởng, nhất là phần dạ dày. Con giáp này nên ăn uống khoa học, tránh làm việc căng thẳng hoặc bỏ bữa vì có thể gây ra hệ lụy khôn lường, sức khỏe là điều quý giá, nếu không biết quý trọng thì sau này có hối cũng đã muộn.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Hợi, Tuất

Tử vi ngày 26/3/2020 thứ năm của tuổi Thân

Xem tử vi hôm nay của 12 con giáp thứ năm ngày 26/3/2020 nói rằng, người tuổi Thân đón nhận nhiều tin vui. Con giáp này có thể tạo được những bước tiến vượt bậc trên con đường công danh sự nghiệp của mình. Người làm công ăn lương có thể lợi dụng thời điểm này để đề xuất với cấp trên về chuyện thăng chức, tăng lương nhé.

Trong công việc người tuổi Thân cần cố gắng nỗ lực nhiều hơn, phát huy tối đa năng lực cá nhân để cống hiến cho công việc. Thành quả sau này nhận được chắc chắn rất đáng ngưỡng mộ nên giờ đừng so đo tính toán thiệt hơn làm gì, đâu phải cây nào cũng ra trái ngọt sớm đâu.

Con giáp này cũng có cơ hội kiếm tiền, cải thiện thu nhập cho mình trong hôm nay. Người buôn bán kinh doanh nếu chớp được thời cơ thì buôn bán rất phát lộc. Tuy đối thủ cạnh tranh không hề dễ đối phó nhưng người tuổi Thân vẫn có thể giành được phần thắng.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Tý

Tử vi ngày 26/3/2020 thứ năm của tuổi Dậu

Xem tử vi ngày mới của 12 con giáp thứ năm ngày 26/3/2020 thấy rằng, hôm nay người tuổi Dậu gặp ngày nhị hợp nên tài lộc có dấu hiệu vượng phát, một vài nguồn thu tăng, thu tiền bạc về tay. Chuyện hợp tác làm ăn có lợi, các khoản đầu tư trước đó cũng bắt đầu đến lúc thu lời, nhờ vậy mà bản mệnh không phải suy nghĩ nhiều về chuyện tiền bạc.

Tuy nhiên vận trình sự nghiệp của người tuổi Dậu trong ngày thứ năm này có thể gặp chút vấn đề khó khăn, nhưng chủ yếu là do tự bản thân con giáp này gây ra chứ không phải yếu tố ngoại cảnh. Bản mệnh do thiếu tập trung vào công việc nên tiến độ bị trì trệ, không được suôn sẻ và thuận lợi như kế hoạch.

Người tuổi Dậu cần chấn chỉnh lại thái độ làm việc của mình, dù vấn đề bản mệnh đang gặp phải không dễ dàng nhưng nếu là một người làm việc chuyên nghiệp thì không nên để cảm xúc cá nhân ảnh hưởng tới công việc của mình, cần phải hoàn thành đúng như những gì đã cam kết.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Thìn

Tử vi ngày 26/3/2020 thứ năm của tuổi Tuất

Xem tử vi hàng ngày của 12 con giáp thứ năm ngày 26/3/2020 cho thấy, hôm nay người tuổi Tuất đối mặt với cục diện Tuất Thìn tương xung nên có điềm báo xui xẻo xảy ra. Chuyện tình cảm trắc trở là do mối quan hệ của bản mệnh và người ấy không được gia đình, người thân ủng hộ hoặc mâu thuẫn từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

Khi các thành viên không tìm được sự đồng thuận trong các vấn đề hay có tiếng nói chung thì khả năng cao sẽ phải đối mặt với cuộc khủng hoảng trong hôn nhân. Người tuổi Tuất cũng không biết làm thế nào để thoát ra khỏi tình trạng này mà không làm sứt mẻ tình cảm vợ chồng.

Bù lại đường tài lộc của người tuổi Tuất trong ngày thứ năm này có tin vui, bản mệnh nắm bắt cơ hội tốt không chút do dự gì nên thu lợi nhuận khổng lồ, khiến túi tiền ngày càng dày lên nhanh chóng. Nhân cơ hội này hãy mua thứ gì đó cho bản thân hoặc một món quà nhỏ cho người ấy để làm lành và hóa giải mâu thuẫn nhé.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Tị, Tuất

Tử vi ngày 26/3/2020 thứ năm của tuổi Hợi

Xem tử vi phương đông của 12 con giáp thứ năm ngày 26/3/2020 cho biết, hôm nay người tuổi Hợi không phải lo lắng về vấn đề tiền bạc bởi thu nhập rất ổn. Bản mệnh chỉ cần làm việc chăm chỉ là sẽ có thành quả, người làm công ăn lương không quản ngại vất vả, nhận thêm công việc bên ngoài để tăng thu nhập cho mình.

Tuy nhiên ngũ hành xung khắc nên đường tình duyên của người tuổi Hợi trong ngày hôm nay chẳng đâu vào đâu, dù tài lộc có dồi dào đến mấy cũng không thể giải quyết được vấn đề. Tình cảm ngày càng phai nhạt dần, mối quan hệ lỏng lẻo, thiếu sự gắn kết, yêu thương và chăm sóc lẫn nhau nên đôi bên không còn hứng thú gì.

Khi mà không người nào để tâm đến cảm xúc của đối phương thì căn nhà sẽ trở nên lạnh lẽo, chẳng còn muốn trở về. Trong khi đó người độc thân cảm thấy chán nản với việc cứ mãi đi tìm kiếm một mối quan hệ vững bền. Con giáp này có thể sẽ buông xuôi mọi chuyện, để cho tùy duyên, có duyên thì đến, không duyên thì đi.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Tý

Xem tử vi ngày 26/3/2020 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 26/3/2020 tức ngày 3 tháng 3 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hoàng Đạo.

Ngày Hoàng Đạo là gì? Đây chính là những ngày tốt trong tháng, tại những ngày này sẽ có nhiều sao tốt giúp cho mọi công việc đều được hanh thông, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Giáp Dần (3h-5h): Tư Mệnh, Bính Thìn (7h-9h): Thanh Long, Đinh Tị (9h-11h): Minh Đường, Canh Thân (15h-17h): Kim Quỹ, Tân Dậu (17h-19h): Bảo Quang, Quý Hợi (21h-23h): Ngọc Đường. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Nhâm Tý (23h-1h): Thiên Lao, Quý Sửu (1h-3h): Nguyên Vũ, Ất Mão (5h-7h): Câu Trận, Mậu Ngọ (11h-13h): Thiên Hình, Kỷ Mùi (13h-15h): Chu Tước, Nhâm Tuất (19h-21h): Bạch Hổ. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Canh Tuất, Bính Tuất.

Nên xuất hành Hướng Đông Nam gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Bắc sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 3 tháng 3 năm 2020 là trực Trừ (Tốt mọi việc).

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Mãn đức tinh: Tốt mọi việc

Sao Thanh Long: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Dần; tháng 3: ngày Thìn; tháng 4: ngày Ngọ; tháng 5: ngày Thân; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Tý; tháng 8: ngày Dần; tháng 9: ngày Thìn; tháng 10: ngày Ngọ; tháng 11: ngày Thân; tháng 12: ngày Tuất.

Sao Thiên Ân: Tốt mọi việc

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Thổ phủ: Kỵ xây dựng nhà cửa, khởi công, động thổ

Sao Thiên ôn: Kỵ xây dựng nhà cửa, khởi công, động thổ

Sao Ngũ Quỷ: kỵ xuất hành. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Ngọ; tháng 2: ngày Dần; tháng 3: ngày Thìn; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Thân; tháng 7: ngày Sửu; tháng 8: ngày Tỵ; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Hợi; tháng 11: ngày Mùi; tháng 12: ngày Tuất.

Sao Nguyệt Hình: xấu mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tỵ; tháng 2: ngày Tý; tháng 3: ngày Thìn; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Ngọ; tháng 6: ngày Sửu; tháng 7: ngày Dần; tháng 8: ngày Dậu; tháng 9: ngày Mùi; tháng 10: ngày Hợi; tháng 11: ngày Mão; tháng 12: ngày Tuất.

Sao Phủ Đầu Sát: kỵ khởi tạo. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1, 2, 3: ngày Thìn; tháng 4, 5, 6: ngày Mùi; tháng 7, 8, 9: ngày Dậu; tháng 10, 11, 12: ngày Tý.

Sao Tam Tang: kỵ khởi tạo, giá thú, an táng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1, 2, 3: ngày Thìn; tháng 4, 5, 6: ngày Mùi; tháng 7, 8, 9: ngày Tuất; tháng 10, 11, 12: ngày Sửu.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!