Xem tử vi ngày 29/12/2020 thứ ba của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi ngày 29/12/2020 thứ ba của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 29 tháng 12 năm 2020 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 29/12/2020 thứ ba dương lịch:

Âm lịch: ngày 16, tháng Mười Một, năm 2020 tức ngày Bính Ngọ, tháng Mậu Tý, năm Canh Tý, Tiết khí: Đông Chí, Trực: Phá, Ngày hoàng đạo: tốt

Giờ Hoàng đạo
Mậu Tý (23h-1h): Kim Quỹ Kỷ Sửu (1h-3h): Bảo Quang
Tân Mão (5h-7h): Ngọc Đường Giáp Ngọ (11h-13h): Tư Mệnh
Bính Thân (15h-17h): Thanh Long Đinh Dậu (17h-19h): Minh Đường
Giờ Hắc đạo
Canh Dần (3h-5h): Bạch Hổ Nhâm Thìn (7h-9h): Thiên Lao
Quý Tị (9h-11h): Nguyên Vũ Ất Mùi (13h-15h): Câu Trận
Mậu Tuất (19h-21h): Thiên Hình Kỷ Hợi (21h-23h): Chu Tước
Ngũ hành
Ngũ hành niên mệnh: Thiên Hà Thủy
Ngày: Bính Ngọ; tức Can Chi tương đồng (Hỏa), là ngày cát.
Nạp âm: Thiên Hà Thủy kị tuổi: Canh Tý, Mậu Tý.
Ngày thuộc hành Thủy khắc hành Hỏa, đặc biệt tuổi: Mậu Tý, Bính Thân, Mậu Ngọ thuộc hành Hỏa không sợ Thủy.
Ngày Ngọ lục hợp Mùi, tam hợp Dần và Tuất thành Hỏa cục. Xung Tý, hình Ngọ, hình Dậu, hại Sửu, phá Mão, tuyệt Hợi.
Trực Phá
Ý nghĩa Phá bỏ cái bất lợi, cái cũ nát.
Nên làm Dỡ bỏ vật cũ để chuẩn bị tiến hành cái mới như dỡ bỏ nhà cũ chẳng hạn để chuẩn bị kiến tạo nhà mới.
Kiêng kỵ
Tuổi xung khắc
Xung ngày: Mậu Tý, Canh Tý
Xung tháng: Bính Ngọ, Giáp Ngọ
Sao tốt
Thiên Phúc: Tốt mọi việc
Thiên Quan: Tốt mọi việc
Nguyệt Không: Tốt cho việc sửa chữa nhà cửa; đặt giường
Giải thần: Đại cát: Tốt cho việc tế tự; tố tụng, giải oan (trừ được các sao xấu)
Tục Thế: Tốt mọi việc, nhất là cưới hỏi
Nhân Chuyên: Đại cát: tốt mọi việc, có thể giải được sao xấu (trừ Kim thần thất sát)
Sao xấu
Thiên Ngục: Xấu mọi việc
Thiên Hỏa: Xấu về lợp nhà
Nguyệt phá: Xấu về xây dựng nhà cửa
Hoang vu: Xấu mọi việc
Thiên tặc: Xấu đối với khởi tạo; động thổ; về nhà mới; khai trương
Hỏa tai: Xấu đối với xây dựng nhà cửa; đổ mái; sửa sang nhà cửa
Phi Ma sát (Tai sát): Kỵ giá thú nhập trạch
Ngũ hư: Kỵ khởi tạo; cưới hỏi; an táng
Ngày tốt theo Nhị thập bát tú
Sao: Thất
Ngũ hành: 
Hỏa
Động vật: 
Trư (con heo)
THẤT HỎA TRƯ
: Cảnh Thuần: tốt
(Kiết Tú) Tướng tinh con heo, chủ trị ngày thứ 3.
– Nên làm: Khởi công trăm việc đều tốt. Tốt nhất là xây cất nhà cửa, cưới gả, chôn cất, trổ cửa, tháo nước, các việc thủy lợi, đi thuyền.
– Kiêng cữ: Sao Thất đại kiết không có việc gì phải kiêng cữ.
– Ngoại lệ: Sao Thất gặp ngày Dần, Ngọ, Tuất nói chung đều tốt, ngày Ngọ đăng viên rất hiển đạt.
Ba ngày Bính Dần, Nhâm Dần, Giáp Ngọ rất tốt, nên xây dựng và chôn cất, song những ngày Dần khác không tốt. Vì sao Thất gặp ngày Dần là phạm Phục Đoạn Sát.
Thất tinh tạo tác tiến điền ngưu,
Nhi tôn đại đại cận quân hầu,
Phú quý vinh hoa thiên thượng chỉ,
Thọ như Bành tổ nhập thiên thu.
Khai môn, phóng thủy chiêu tài bạch,
Hòa hợp hôn nhân sinh quý nhi.
Mai táng nhược năng y thử nhật,
Môn đình hưng vượng, Phúc vô ưu!
Hướng xuất hành
– Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Tây Nam
– Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Đông
Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Thiên Thương
Ý nghĩa Xuất hành để gặp cấp trên thì tuyệt vời, cầu tài thì được tài. Mọi việc đều thuận lợi.
Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Tốc Hỷ 23h-01h và 11h-13h Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.
Giờ Lưu Niên 01h-03h và 13h-15h Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.
Giờ Xích Khẩu 03h-05h và 15h-17h Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận…Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).
Giờ Tiểu Các 05h-07h và 17h-19h Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.
Giờ Tuyệt Lộ 07h-09h và 19h-21h Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.
Giờ Đại An 09h-11h và 21h-23h Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Xem tử vi ngày 29/12/2020 thứ ba của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 29/12/2020 thứ ba của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 29/12/2020 thứ ba của tuổi Tý

Tử vi hôm nay của 12 con giáp cho thấy tác động xấu của cục diên Tương Xung khiến người tuổi Tý hay cảm thấy căng thẳng và nóng nảy. Con giáp này có nhiều suy nghĩ cực đoan, tiêu cực dẫn đến hành động thiếu kiểm soát. Bản mệnh hãy cố gắng giữ bình tĩnh bằng cách hít thở sâu.

Con giáp này có thể nhận được sự quan tâm của khá nhiều đối tượng khác giới, tuy nhiên, đa số không phải là những người chân thành muốn làm thân với người tuổi Tý. Bản mệnh nên giữ khoảng cách với họ, nếu còn độc thân, hãy chờ đợi thời điểm thích hợp hơn.

Về phương diện công danh sự nghiệp, Chính Quan cho thấy con giáp này là người có tương lai xán lạn nếu chịu từ bỏ những suy nghĩ bảo thủ, cố chấp của mình. Bản mệnh phải tìm cách thay đổi để thích ứng với thời đại, một quan điểm có thể đúng lúc này nhưng lại không chính xác vào lúc khác.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Mùi

Tử vi ngày 29/12/2020 thứ ba của tuổi Sửu

Tử vi ngày mới của 12 con giáp cho hay, do ảnh hưởng của cục diện Tương Hại, tuổi Sửu có tính khí thất thường. Con giáp này không giữ được hình ảnh chín chắn, cẩn thận thường ngày nữa mà trở thành người thị phi, nóng nảy và thay đổi nhanh chóng đến mức khiến mọi người ngạc nhiên.

Vì bản tính nóng nảy nên bản mệnh cũng thường mất kiên nhẫn khi làm việc, đặc biệt là với những công việc khó khăn, phức tạp. Có lẽ trong khoảng thời gian vừa rồi người tuổi Sửu đã bắt mình làm việc quá sức, hãy để bản thân nghỉ ngơi một vài ngày để lấy lại năng lượng và tinh thần nhé.

Trong ngày ngũ hành Hỏa sinh Thổ, may con giáp này lại có được thêm nhiều tin vui về chuyện tình cảm. Người độc thân không thể ngờ được lần gặp gỡ đầu tiên mang lại nhiều cảm xúc đến vậy, tình yêu dường như đến từ cái nhìn đầu tiên. Các cặp đôi sẽ có được thêm hy vọng về cuộc sống sắp tới của mình.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Hợi, Mùi

Tử vi ngày 29/12/2020 thứ ba của tuổi Dần

Tuổi Dần có một ngày vô cùng thuận lợi, nhất là những người đang làm trong lĩnh vực kinh doanh, nghề tự do hay bán hàng online. Con giáp này nhanh nhẹn xử lý mọi vấn đề quan trọng phát sinh trong ngày hôm nay mà không gặp phải trở ngại nào. Nhìn chung, sự nghiệp của bản mệnh vô cùng suôn sẻ, thuận lợi.

Hơn nữa, nhờ tam hợp cục che chở nên vận trình tình cảm tiến triển êm đẹp. Con giáp này đã cảm thấy mối quan hệ chín muồi thì hãy nhanh chóng tính đến chuyện xa hơn, chớ nên chần chừ, do dự nữa. Có những lúc thời gian làm tình cảm chín hơn, nhưng cũng có những khi thời gian lại khiến cho tình cảm lụi tàn.

Tuy nhiên công việc bận rộn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của con giáp này. Căng thẳng là một trong những tình trạng mà nhiều người hay gặp phải. Lời khuyên dành cho bản mệnh là nên tập thể dục, ngồi thiền hay kiểm soát hô hấp để có thể giảm bớt áp lực cho mình.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Thân, Tị

Tử vi ngày 29/12/2020 thứ ba của tuổi Mão

Người tuổi Mão làm gì cũng suôn sẻ, thuận lợi. Tuy con giáp này có phần hơi chậm nhưng chắc chắn nên không ai phàn nàn một chút nào. Hơn ai hết bản mệnh là người hiểu rõ nhất ưu và khuyết điểm của bản thân mình để từ đó mà phát huy cũng như cải thiện.

Song cục diện Mão Ngọ tương phá, điềm báo có người cố tình gây hại làm hao hụt tài sản hoặc gây mâu thuẫn trong công việc khiến con giáp này xao nhãng mục tiêu chung. Người tuổi Mão hãy cố gắng giữ bình tĩnh chứ đừng phản ứng thái quá vì sẽ khiến tình hình càng trở nên tồi tệ hơn.

Bản mệnh cần phải quản lý tài chính rõ ràng hơn, đừng lúc nào cũng hoang mang như thế. Đứng trước những quyết định lớn liên quan đến tiền bạc nên thận trọng suy tính kĩ càng, đừng vội vàng quyết định theo cảm tính. Hôm nay con giáp này có thể sẽ mắc sai lầm khó có thể cứu vãn được.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Mão

Tử vi ngày 29/12/2020 thứ ba của tuổi Thìn

Người tuổi Thìn đón nhận một ngày phúc lộc dồi dào. Thực Thần nâng đỡ nên khoản tiền bạc con giáp này không cần phải lo lắng gì nhiều. Chuyện làm ăn kinh doanh có nhiều cơ hội mở ra trước mắt. Bản mệnh nên mạnh dạn tiến hành những kế hoạch của mình, đừng để những nỗi lo sợ khiến mình trở nên thụt lùi.

Con giáp này là người hiền lành, rộng rãi, sống phóng khoáng với bạn bè, đồng nghiệp nên được rất nhiều người yêu quý. Trong ngày đào hoa nở rộ, người thương nhau rồi lại về bên nhau. Tình yêu có khả năng hàn gắn mọi vết thương, đừng chỉ một mình ôm nỗi đau thương bất tận.

Để bản thân không trì trệ tuổi Thìn cần làm rõ những mục tiêu quan trọng mà mình cần đạt được. Khi biết được những điều mong muốn và cách thức đạt được mục tiêu thì chúng ta sẽ vượt qua được tâm lý ngần ngại và thói quen trì hoãn những công việc cần làm. Song dù bận rộn đến đâu bản mệnh cũng đừng quên việc luyện tập nhé.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Thân, Hợi

Tử vi ngày 29/12/2020 thứ ba của tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ dễ nảy sinh mâu thuẫn với người khác. Trong chuyện làm ăn có khi phải giữ chính kiến của mình, nhưng cũng có khi con giáp này phải lắng nghe lời khuyên của mọi người. Bản mệnh đã quyết định sai lầm lần này khi nhất nhất làm theo ý mình.

Tài lộc vốn đang ở trong tay nay vì sai lầm mà lần lượt ra đi. Con giáp này biết được những điểm mình sai và vấp ngã nhưng tạm thời chưa tìm được đối sách để khôi phục lại tình trạng của mình. Đây là bài học đáng nhớ cho người tuổi Tỵ để tỉnh táo và sáng suốt hơn trong những quyết định của mình.

Tuy nhiên nhờ tạm hợp cục nâng đỡ nên đường tình duyên khởi sắc hơn hẳn. Bản mệnh nhận ra nửa kia của mình luôn ghi nhớ món ăn ưa thích hay mùi nước hoa mà con giáp này hay sử dụng, điều này chứng tỏ đối phương rất quan tâm đến những thứ thuộc về người tuổi Tỵ.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Sửu

Xem tử vi ngày 29/12/2020 thứ ba của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 29/12/2020 thứ ba của tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ có thể sẽ phải đón nhân nhiều tin không mấy vui vẻ. Con giáp này đi đâu làm gì cũng phải chú ý kẻo có họa mất tiền, tốt nhất không nên mang theo quá nhiều tiền mặt bên người. Trong ngày bản mệnh có nguy cơ bị trộm cướp, giật tiền rất cao nên cần hết sức thận trọng.

Vì Ngọ Hỏa tự hình nên tính hiếu thắng của con giáp này được dịp đẩy lên đến cao trào. Suy nghĩ cực đoan nên người tuổi Ngọ thích hạ bệ ý kiến của người khác để bảo vệ quan điểm của bản thân dù không biết mình có thực sự đúng hoàn toàn hay không.

Con giáp này làm việc có phần cảm tính, cũng vì thế mà để kẻ xấu nắm được điểm yếu của mình. Bản mệnh cần phải nhanh chóng sửa đổi điều này, nếu không dù có cố gắng và nỗ lực đến đâu thì sẽ có một ngày phải gánh chịu những hậu quả không lườn của việc quyết định và hành xử nóng vội.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Thân, Hợi

Tử vi ngày 29/12/2020 thứ ba của tuổi Mùi

Thương Quan giáng họa cảnh báo tuổi Mùi phải cẩn thận trong công việc, đặc biệt là khi giao tiếp, trao đổi với cấp trên. Con giáp này nên nhận thức được vị thế của mình, đừng tạo ra những ấn tượng xấu trong mắt cấp trên và đồng nghiệp.

Ngũ hành Hỏa sinh Thổ, vận trình tình duyên tiến tiển tốt đẹp. Bản mệnh rất vượng vận đào hoa trong ngày hôm nay. Nếu còn độc thân, người tuổi Mùi hãy tranh thủ cơ hội này để tiếp xúc và mở lòng hơn với những đối tượng khác giới. Biết đâu con giáp này sẽ tìm được một nửa tâm đầu ý hợp với mình thì sao.

Đối với những người đã lập gia đình, bản mệnh có một ngày yên bình. Con giáp này và nửa kia rất yêu thương nhau nên luôn bàn bạc và giúp đỡ nhau trong mọi công việc ở nhà. Khoảng thời gian ở nhà chính là khoảng thời gian đôi bên cảm thấy thư giãn và thoải mái nhất.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Dậu

Tử vi ngày 29/12/2020 thứ ba của tuổi Thân

Thiên Tài chiếu mệnh, người tuổi Thân dễ phát tài lớn nhờ những công việc kinh doanh, buôn bán. Những gì bạn nhận được hoàn toàn xứng đáng với những gì bạn đã bỏ ra. Hãy tin tưởng vào tương lai và tiếp tục cố gắng hơn nữa. Tuy nhiên con giáp này không nên vung tiền mua sắm những thứ không cần thiết.

ĐƯờng công danh sự nghiệp của bản mệnh vẫn tiến triển ổn định, bản mệnh không phải lo lắng quá nhiều vì mọi việc vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch. Nếu có thể người tuổi Thân nên tranh thủ học thêm một số kỹ năng mới phục vụ cho công việc để theo kịp tiến độ chung hiện nay.

Ngũ hành xung khắc, chuyện tình cảm không phải cứ muốn là thuận lợi. Hãy thoải mái với tình trạng độc thân hiện tại của mình và tận hưởng cuộc sống theo cách mình muốn. Trong khi đó các cặp đôi dường như chưa có được tiếng nói chung nên thường xuyên tranh cãi, mâu thuẫn với nhau.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Thân

Tử vi ngày 29/12/2020 thứ ba của tuổi Dậu

Chính Tài nâng đỡ, người tuổi Dậu với thái độ làm việc chăm chỉ, cần cù và cẩn thận sẽ nhận được sự đánh giá cao của lãnh đạo. Con giáp này có thể đạt được những thành tích mà trước nay chưa ngờ đến, cốt là bạn tin tưởng vào bản thân mình.

Người làm nghề kinh doanh cũng có cơ hội nhận được một khoản lợi nhuận kha khá. Tuy nhiên, trước mỗi mối làm ăn, bản mệnh cần trao đổi, thảo luận với những người hợp tác cùng mình cẩn thận, chớ nên nóng vội kẻo mắc sai lầm phải trả giá bằng chính những đồng tiền mình vất vả kiếm được.

Ngũ hành Hỏa khắc Kim ảnh hưởng ít nhiều đến vận trình tình cảm của tuổi Dậu. Các mối quan hệ tình cảm phát triển không được lý tưởng. Con giáp này không nên đi tới những quyết định quá vội vàng khi còn chưa chắc chắn với cảm xúc của mình, nếu không chỉ chuốc lấy tổn thương.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Thìn

Tử vi ngày 29/12/2020 thứ ba của tuổi Tuất

Thực Thần phù trợ, đường tài lộc của tuổi Tuất có dấu hiệu chuyển biến tích cực. Con giáp này dễ phát tài trong ngày hôm nay, nhất là với những người đang làm nghề tự do và đã cố gắng trong suốt thời gian qua. Song với những người làm nhân viên, công chức, hôm nay chỉ là một ngày yên bình.

Bản tính ôn hòa và rộng rãi chính là lí do khiến bản mệnh được nhiều người yêu mến. Người tuổi Tuất dễ gây được ấn tượng tốt ngay từ những lần gặp gỡ đầu tiên. Hôm nay là ngày thích hợp để con giáp này mở rộng các mối quan hệ, thúc đẩy nhân duyên cũng như sự nghiệp của mình.

Trong ngày Hỏa sinh Thổ, bản mệnh có một mái ấm rất hạnh phúc, vợ chồng yêu thương nhau thắm thiết. Nếu đã kết hôn, hẳn người ấy sẽ luôn thấu hiểu và thông cảm với những hành động của con giáp này. Cho dù người tuổi Tuất có nóng nảy và làm đối phương phật lòng đi chăng nữa.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Hợi, Dần

Tử vi ngày 29/12/2020 thứ ba của tuổi Hợi

Tuổi Hợi dễ gặp những điều không như ý trong các mối quan hệ xã hội. Không phải lúc nào con giáp này đối xử tốt với người ta thì người ta cũng đáp lại một tình cảm tương tự, nhất là trong công việc có tính cạnh tranh cao. Chính vì thế bản mệnh không nên quá thất vọng hoặc tổn thương vì chuyện này.

Trong gia đình, mối quan hệ giữa đôi bên cũng không được như mong muốn. Con giáp này và người ấy tỏ ra khá lạnh nhạt với nhau. Người tuổi Hợi hãy tìm hiểu nguyên nhân của sự rạn nứt này là gì và hàn gắn ngay khi còn kịp, đừng nên bỏ mặc mọi chuyện muốn tới đâu thì tới.

Thiên Quan chiếu mệnh cũng khiến con giáp này gặp phải nhiều rắc rối trên con đường công danh sự nghiệp, nhất là với quan lại xấu trong chính quyền. Bản mệnh nên đứng lên bảo vệ quyền lợi của mình nhưng không nên hành động quá cực đoan, gây ảnh hưởng đến hình tượng.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Mão, Ngọ

Xem tử vi ngày 29/12/2020 thứ ba của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 29/12/2020 tức ngày 16 tháng 11 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hoàng Đạo.

Ngày Hoàng Đạo là gì? Đây chính là những ngày tốt trong tháng, tại những ngày này sẽ có nhiều sao tốt giúp cho mọi công việc đều được hanh thông, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Mậu Tý (23h-1h): Kim Quỹ, Kỷ Sửu (1h-3h): Bảo Quang, Tân Mão (5h-7h): Ngọc Đường, Giáp Ngọ (11h-13h): Tư Mệnh, Bính Thân (15h-17h): Thanh Long, Đinh Dậu (17h-19h): Minh Đường. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Canh Dần (3h-5h): Bạch Hổ, Nhâm Thìn (7h-9h): Thiên Lao, Quý Tị (9h-11h): Nguyên Vũ, Ất Mùi (13h-15h): Câu Trận, Mậu Tuất (19h-21h): Thiên Hình, Kỷ Hợi (21h-23h): Chu Tước. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Mậu Tý, Canh Tý.

Nên xuất hành Hướng Tây Nam gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Đông sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 16 tháng 11 năm 2020 là trực Phá (Nên chữa bệnh, phá dỡ nhà, đồ vật.).

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Phúc: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Kỷ; tháng 2: ngày Mậu; tháng 4: ngày Tân, Quý; tháng 5: ngày Canh, Nhâm; tháng 7: ngày Ất; tháng 8: ngày Giáp; tháng 10: ngày Đinh; tháng 11: ngày Bính. Các tháng cuối mùa (tháng 3, tháng 6, tháng 9, tháng 12) không có sao Thiên Phúc.

Sao Thiên Quan: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tuất; tháng 2: ngày Tý; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Thìn; tháng 5: ngày Ngọ; tháng 6: ngày Thân; tháng 7: ngày Tuất; tháng 8: ngày Tý; tháng 9: ngày Dần; tháng 10: ngày Thìn; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Thân.

Sao Nguyệt Không: tốt cho việc sửa nhà, đặt giường. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Nhâm; tháng 2: ngày Canh; tháng 3: ngày Bính; tháng 4: ngày Giáp; tháng 5: ngày Nhâm; tháng 6: ngày Canh; tháng 7: ngày Bính; tháng 8: ngày Giáp; tháng 9: ngày Nhâm; tháng 10: ngày Canh; tháng 11: ngày Bính; tháng 12: Giáp.

Sao Giải Thần: tốt cho việc tế tự, tố tụng, giải oan, trừ được các sao xấu. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thân; tháng 2: ngày Thân; tháng 3: ngày Tuất; tháng 4: ngày Tuất; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Tý; tháng 7: ngày Dần; tháng 8: ngày Dần; tháng 9: ngày Thìn; tháng 10: ngày Thìn; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Ngọ.

Sao Tục Thế: tốt mọi việc nhất là đối với việc cưới hỏi. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Sửu; tháng 2: ngày Mùi; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Dậu; tháng 7: ngày Thìn; tháng 8: ngày Tuất; tháng 9: ngày Tỵ; tháng 10: ngày Hợi; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Tý.

Sao Nhân Chuyên: Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): ngày Tân Mùi – Canh Thìn – Kỷ Sửu – Mậu Tuất – Đinh Mùi – Bính Thìn tháng 1, 4, 7, 10; ngày Canh Ngọ – Kỷ Mão – Nhâm Tý – Đinh Dậu – Bính Ngọ – Ất Mão tháng 2, 5, 8, 11; ngày Kỷ Tỵ – Mậu Dần – Kỷ Hợi – Bính Thân – Ất Tỵ – Giáp Dần – Quý Hợi tháng 3, 6, 9, 12.

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Ngục: xấu mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Mão; tháng 3: ngày Ngọ; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Mão; tháng 7: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Dậu; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Mão; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Dậu.

Sao Thiên Hỏa: Xấu về lợp nhà. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Mão; tháng 3: ngày Ngọ; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Mão; tháng 7: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Dậu; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Mão; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Dậu.

Sao Nguyệt phá: Xấu về xây dựng nhà cửa

Sao Hoang vu: Xấu mọi việc

Sao Thiên Tặc: xấu với khởi tạo, động thổ, nhập trạch, khai trương. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thìn; tháng 2: ngày Dậu; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Mùi; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Tỵ; tháng 7: ngày Tuất; tháng 8: ngày Mão; tháng 9: ngày Thân; tháng 10: ngày Sửu; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: Hợi.

Sao Hỏa Tai: xấu với việc làm nhà, lợp nhà. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Sửu; tháng 2: ngày Mùi; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Dậu; tháng 7: ngày Thìn; tháng 8: ngày Tuất; tháng 9: ngày Tỵ; tháng 10: ngày Hợi tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Tý.

Sao Phi Ma Sát (Tai Sát): kỵ nhập trạch, giá thú. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tý; tháng 2: ngày Dậu; tháng 3: ngày Ngọ; tháng 4: ngày Mão; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Dậu; tháng 7: ngày Ngọ; tháng 8: ngày Mão; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Dậu; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Mão.

Sao Ngũ Hư: kỵ khởi tạo, giá thú, an táng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tỵ; tháng 2: ngày Dậu; tháng 3: ngày Sửu; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Thìn; tháng 7: ngày Hợi; tháng 8: ngày Mão; tháng 9: ngày Mùi; tháng 10: ngày Dần; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Tuất.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!