Xem tử vi ngày 29/3/2020 chủ nhật của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi hàng ngày mới nhất chủ nhật ngày 29 tháng 3 năm 2020 của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 29 tháng 3 năm 2020 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 29/3/2020 chủ nhật dương lịch:

Âm lịch: mùng 6, tháng Ba, năm 2020 tức ngày Tân Mùi, tháng Canh Thìn, năm Canh Tý, Tiết khí: Xuân Phân, Trực: Định, Ngày Hắc Đạo (xấu)

Giờ Hoàng đạo: Canh Dần (3h-5h): Kim Quỹ, Tân Mão (5h-7h): Bảo Quang, Quý Tị (9h-11h): Ngọc Đường, Bính Thân (15h-17h): Tư Mệnh, Mậu Tuất (19h-21h): Thanh Long, Kỷ Hợi (21h-23h): Minh Đường

Giờ Hắc đạo: Mậu Tý (23h-1h): Thiên Hình, Kỷ Sửu (1h-3h): Chu Tước, Nhâm Thìn (7h-9h): Bạch Hổ, Giáp Ngọ (11h-13h): Thiên Lao, Ất Mùi (13h-15h): Nguyên Vũ, Đinh Dậu (17h-19h): Câu Trận

Ngũ hành niên mệnh: Lộ Bàng Thổ
Ngày: Tân Mùi; tức Chi sinh Can (Thổ, Kim), là ngày cát (nghĩa nhật).
Nạp âm: Lộ Bàng Thổ kị tuổi: Ất Sửu, Đinh Sửu.
Ngày thuộc hành Thổ khắc hành Thủy, đặc biệt tuổi: Đinh Mùi, Quý Hợi thuộc hành Thủy không sợ Thổ.
Ngày Mùi lục hợp Ngọ, tam hợp Mão và Hợi thành Mộc cục. Xung Sửu, hình Sửu, hại Tý, phá Tuất, tuyệt Sửu. Tam Sát kị mệnh tuổi Thân, Tý, Thìn.

Trực: Định (Tốt về cầu tài, ký hợp đồng, yến tiệc. Tránh kiện tụng, tranh chấp, chữa bệnh.)

Nên làm: Hầu hết mọi việc đều tốt.

Kiêng kỵ: Tránh những việc phá vỡ sự ổn định như hội họp tranh luận, cử tướng xuất binh hay chữa bệnh.

Tuổi xung ngày: Quý Sửu, Đinh Sửu, Ất Dậu, Ất Mão

Tuổi xung tháng: Giáp Tuất, Mậu Tuất, Giáp Thìn

Sao tốt

Hoạt điệu: Tốt, nhưng gặp Thụ tử thì xấu

Sao xấu

Thiên Cương (hay Diệt Môn): Xấu mọi việc

Tiểu Hao: Xấu về giao dịch, mua bán; cầu tài lộc

Nguyệt Hư (Nguyệt Sát): Xấu đối với việc giá thú, mở cửa, mở hàng

Chu tước hắc đạo: Kỵ về nhà mới; khai trương

Sát chủ: Xấu mọi việc

Tội chỉ: Xấu với tế tự; tố tụng

Ngày 29/3/2020 là ngày Sát chủ. Theo quan niệm dân gian, ngày này thuộc Bách kỵ, trăm sự đều kỵ, không nên làm các việc trọng đại, bất kể đối với tuổi nào.

Ngày tốt theo Nhị thập bát tú

Sao: Mão
Ngũ hành: Thái dương
Động vật: Kê (con gà)
MÃO NHẬT KÊ: Vương Lương: XẤU

(Hung Tú) Tướng tinh con gà, chủ trị ngày chủ nhật.

– Nên làm: Xây dựng, tạo tác.

– Kiêng cữ: Chôn cất (đại kỵ), cưới gả, trổ cửa dựng cửa, khai ngòi phóng thủy, khai trương, xuất hành, đóng giường lót giường. Các việc khác cũng không hay.

– Ngoại lệ: Sao Mão gặp ngày Mùi mất chí khí.

Gặp ngày Ất Mão và Đinh Mão tốt, Ngày Mão đăng viên cưới gả tốt, nhưng ngày Quý Mão tạo tác mất tiền của.

Hợp với 8 ngày: Ất Mão, Đinh Mão, Tân Mão, Ất Mùi, Đinh Mùi, Tân Mùi, Ất Hợi, Tân Hợi.

Mão tinh tạo tác tiến điền ngưu,
Mai táng quan tai bất đắc hưu,
Trùng tang nhị nhật, tam nhân tử,
Mại tận điền viên, bất năng lưu.
Khai môn, phóng thủy chiêu tai họa,
Tam tuế hài nhi bạch liễu đầu,
Hôn nhân bất khả phùng nhật thử,
Tử biệt sinh ly thật khả sầu.

Hướng xuất hành:

Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Tây Nam

Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Tây Nam

Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Thanh Long Đầu: Xuất hành nên đi vào sáng sớm. Cầu tài thắng lợi. Mọi việc như ý.

Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Tốc Hỷ: 23h-01h và 11h-13h: Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

Giờ Lưu Niên: 01h-03h và 13h-15h: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

Giờ Xích Khẩu: 03h-05h và 15h-17h: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận… Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).

Giờ Tiểu Các: 05h-07h và 17h-19h: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Giờ Tuyệt Lộ: 07h-09h và 19h-21h: Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

Giờ Đại An: 09h-11h và 21h-23h: Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Xem tử vi ngày 29/3/2020 chủ nhật của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 29/3/2020 chủ nhật của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 29/3/2020 chủ nhật của tuổi Tý

Xem tử vi hôm nay của 12 con giáp chủ nhật ngày 29/3/2020 nói rằng, Thực Thần hỗ trợ cho các mối quan hệ của tuổi Tý trở nên hài hòa và tốt đẹp hơn. Chính điều đó đã giúp những vấn đề liên quan đến hiểu lầm trong giao tiếp của con giáp này bấy lâu được giải quyết một cách ổn thỏa

Trong ngày bản mệnh không phải lo lắng nhiều tới chuyện tiền bạc bởi vận trình tài lộc đang có dấu hiệu chuyển biến vô cùng tích cực. Nhất là người tuổi Tý theo nghiệp kinh doanh buôn bán thì sẽ có cơ hội mở rộng quy mô, thu về lợi nhuận không hề nhỏ.

Ảnh hưởng không nhỏ của Tý Mùi Tương Hại nên con giáp này dễ gặp phải những kẻ tiểu nhân nếu không biết kiểm soát cảm xúc của mình. Công việc của bản mệnh tuy không liên quan tới quá nhiều người nhưng ít nhiều cũng cần có sự đồng lòng hiệp lực của mọi người xung quanh.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Hợi

Tử vi ngày 29/3/2020 chủ nhật của tuổi Sửu

Xem tử vi ngày mới của 12 con giáp chủ nhật ngày 29/3/2020 thấy rằng, ngày Sửu Mùi tương xung dự báo tuổi Sửu có thể đối mặt với nhiều rắc rối liên quan tới tình cảm. Con gáp này đã có đôi có cặp dễ nảy sinh mâu thuẫn, vấn đề có nhiều nhưng chủ yếu liên quan đến chuyện tiền bạc, chi phí sinh hoạt thường ngày trong gia đình.

Người độc thân nếu không muốn vướng phải những phiền phức không đáng có thì phải xem xét lại các mối quan hệ xã giao của mình. Tuy bản mệnh không có ý nhưng vì đối phương có tình nên nếu không phân biệt rạch ròi là tình cảm hay chỉ quan hệ xã giao thì rất dễ rơi vào thế bí.

Về phương diện công việc, con giáp này xử lý mọi vấn đề phát sinh một cách gọn gàng, khiến không ít người ngạc nhiên vì khả năng này của người tuổi Sửu. Hãy cố gắng phát huy sự nhạy bén và năng động của mình để tiến xa hơn trên con đường công danh sự nghiệp trong tương lai.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Dậu

Tử vi ngày 29/3/2020 chủ nhật của tuổi Dần

Xem tử vi hàng ngày của 12 con giáp chủ nhật ngày 29/3/2020 cho biết, đường tài lộc của tuổi Dần vượng phát, công việc khởi sắc, doanh thu làm ăn tăng lên trông thấy. Theo skvty.com có lẽ ngay chính bản thân con giáp này cũng nghĩ mình may mắn nhưng thực ra đó chính là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực, công sức mà bản mệnh đã gây dựng.

Ngoài ra, nguồn thu nhập chủ yếu đến từ công việc chính vì thế người tuổi Dần nên tập trung vào công việc của mình trước khi nghĩ đến nghề tay trái nào khác. Bản mệnh hãy nhớ rằng làm một việc mà tốt còn hơn là ôm đồm quá nhiều cuối cùng mọi thứ lại dở dang và rối tung lên nhé.

Ngũ hành Mộc Thổ tương xung báo hiệu vận trình tình duyên không được suôn sẻ cho lắm, người độc thân muốn có được hạnh phúc thì cần dùng cảm và mạnh mẽ hơn để bày tỏ tình cảm với đối tượng mình thích. Đôi khi tuổi Dần cũng khá là rụt rè và nhút nhát nên để lỡ nhiều mối nhân duyên tốt đẹp đấy.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Hợi, Thìn

Tử vi ngày 29/3/2020 chủ nhật của tuổi Mão

Xem tử vi phương đông của 12 con giáp chủ nhật ngày 29/3/2020 cho thấy, hôm nay người tuổi Mão nhờ cục diện Mão Mùi tam hợp nên vận trình tình cảm trong ngày rất hài hòa. Nhân duyên vượng sắc, con giáp này trở nên cuốn hút hơn trong mắt người khác giới. Nếu bản mệnh còn độc thân thì sẽ sớm tìm được một nửa ưng ý.

Đối với những người đã có đôi có cặp thì hôm nay cũng là thời điểm tốt để con giáp này hâm nóng tình cảm, giúp tình yêu vốn đã nồng nàn chảy bỏng thì lại càng thêm cháy bỏng hơn. Bản mệnh và người ấy ở bên nhau không chỉ vì tình mà còn vì nghĩa, chẳng ai muốn xa rời hạnh phúc này.

Về phương diện tài lộc của người tuổi Mão trong ngày hôm nay vượng sắc, dù là người làm công ăn lương hay người buôn bán kinh doanh cũng đều có thêm thu nhập. Tiền bạc về tay cũng là lúc người tuổi Mão không phải lo lắng hay đắn đo nhiều về vấn đề chi tiêu trong những ngày tới.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Thân, Tị

Tử vi ngày 29/3/2020 chủ nhật của tuổi Thìn

Xem tử vi hôm nay của 12 con giáp chủ nhật ngày 29/3/2020 nói rằng, người tuổi Thìn có vận trình hung cát đan xen, trong công việc con giáp này cũng có người nâng đỡ, chỉ bảo tận tình nên tạo dựng được vị trí vững chắc tại công ty. Bên cạnh đó lãnh đạo cũng tin tưởng và ưu ái giao thêm cho bản mệnh nhiều trọng trách quan trọng khác.

Chính vì thế người tuổi Thìn nên tận dụng cơ hội trước mắt để phát huy khả năng, sự sáng tạo và thông minh của bản thân. Hãy coi đây chính là bàn đạp tốt để người tuổi Thìn phát triển sự nghiệp, mở ra những không gian phát triển trong tương lai không xa.

Bản mệnh nên chú ý tới sức khỏe trong ngày Thổ khí vượng, chức năng tiêu hóa có thể bị ảnh hưởng nên cần hết sức lưu ý. Tuổi Thìn ăn uống khoa học, lành mạnh, đúng bữa, sử dụng thực phẩm sạch và giữ tinh thần thoải mái để giảm bớt những tác động tiêu cực cho mình.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Tuất

Tử vi ngày 29/3/2020 chủ nhật của tuổi Tỵ

Xem tử vi ngày mới của 12 con giáp chủ nhật ngày 29/3/2020 thấy rằng, hôm nay người tuổi Tỵ có cơ hội phát tài phát lộc nhờ việc buôn bán kinh doanh tốt hoặc thăng tiến trong công việc. Con giáp này là người thông minh, lại ham học hỏi nên có thể phát huy được những năng lực tiềm ấn của mình, từ đó mang về không ít tiền bạc.

Không những tài lộc vượng phát mà ngay cả vận trình công danh sự nghiệp của người tuổi Tỵ trong ngày hôm nay cũng có những tín hiệu đáng mừng. Người tuổi Tỵ luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, sẵn sàng hi sinh một số lợi ích cá nhân để hoàn thành công việc đúng thời gian và đảm bảo kết quả tốt nhất.

Tam Hội cục mang lại cho người tuổi Tỵ sự tự tin, có những lúc bản mệnh đột nhiên hứng thú với việc xã giao, kết thân với mọi người xung quanh hơn bao giờ hết. Do đó, nếu bản mệnh đang tìm kiếm một sự hợp tác cùng có lợi, hãy chuẩn bị mọi thứ tốt nhất ở thời điểm này.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Mùi

Xem tử vi ngày 29/3/2020 chủ nhật của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 29/3/2020 chủ nhật của tuổi Ngọ

Xem tử vi hàng ngày của 12 con giáp chủ nhật ngày 29/3/2020 cho biết, hôm nay người tuổi Ngọ có dấu hiệu chuyển biến theo hướng tích cực là do gặp ngày tương hợp. Đặc biệt là đường tình duyên của con giáp này trong ngày hôm nay tiến triển tốt đẹp, mối quan hệ giữa bản mệnh và người ấy đã bước sang một giai đoạn mới nhiều hi vọng về tương lai phía trước cho cả hai.

Nếu người tuổi Ngọ cảm thấy tình cảm đã đủ chín thì đừng ngần ngại tính đến chuyện kết hôn để hai người được ở bên nhau mỗi ngày, không còn phải đón đưa, nhung nhớ nữa. Hãy lên kế hoạch để ngày tới cùng đưa nhau về ra mắt gia đình và cùng nửa kia bàn tính chuyện trăm năm nhé.

Tuy nhiên vận trình sự nghiệp của người tuổi Ngọ trong ngày hôm nay có gặp chút rắc rối khi bản mệnh phải đối mặt với nhiều điều thị phi, ảnh hưởng tới uy tín cá nhân của mình, công việc cũng vì thế mà bị ảnh hưởng ít nhiều. Tuổi Ngọ nên tìm cách giải quyết vấn đề càng sớm càng tốt để giảm thiệt hại xuống mức thấp nhất.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tý, Sửu

Tử vi ngày 29/3/2020 chủ nhật của tuổi Mùi

Xem tử vi phương đông của 12 con giáp chủ nhật ngày 29/3/2020 cho thấy, phương diện công việc của người tuổi Mùi hôm nay có thể gặp trở ngại, sự nghiệp cũng không có bước tiến triển gì đáng kể. Nguyên nhân là do con giáp này chưa gây được nhiều ấn tượng cho cấp trên, hãy cố gắng tạo ra những cơ hội để thay đổi cái nhìn của người khác về mình.

Có thể những việc mà bản mệnh làm trong ngày sẽ gây được ấn tượng bằng cách bình tĩnh trước những biến cố bất ngờ xảy ra. Khi đối mặt tình huống khó khăn cũng phải vững tâm thì mới giải quyết vấn đề sáng suốt được. Các vấn đề được hóa giải cũng là lúc người tuổi Mùi được đánh giá cao hơn.

Tình hình sức khỏe của người tuổi Mùi trong ngày hôm nay có thể suy giảm đôi chút vì Thổ khí vượng, nhất là đường tiêu hóa không được tốt. Bên cạnh đó là do áp lực trong công việc khiến con giáp này ăn uống kém ngon miệng, ngủ không ngon nên thân thể dễ mệt mỏi.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Mão

Tử vi ngày 29/3/2020 chủ nhật của tuổi Thân

Xem tử vi hôm nay của 12 con giáp chủ nhật ngày 29/3/2020 nói rằng, người tuổi Thân nên thận trọng với chuyện chi tiêu, đầu tư hoặc cho vay tiền bạc vì có dấu hiệu thất thoát. Con giáp này nên tỉnh táo và suy nghĩ thật kĩ càng bởi chỉ lơ là một chút là cũng có nguy cơ mất hết tiền bạc đang có trong tay. Bản mệnh đừng vội nghe lời đường mật của người khác mà tin tưởng mù quáng nhé.

Chuyện tình cảm êm đẹp chính là niềm an ủi cho người tuổi Thân trong ngày hôm nay. Cũng may bên cạnh bản mệnh vẫn còn một người luôn quan tâm, thấu hiểu và sẻ chia với mọi khó khăn trong cuộc sống. Người tuổi Thân dù có sơ ý phạm phải sai lầm thì đối phương cũng không trách móc mà còn cho lời khuyên hữu ích.

Ngũ hành tương sinh còn giúp cho người độc thân có cơ hội tìm được định mệnh của đời mình. Bản mệnh không nên bận lòng về quá khứ và những nỗi đau mà mình đã từng trải qua trước đó, hãy nghĩ tới tương lai tương sáng hơn vì những điều ngọt ngào mà tình yêu mang tới.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Dần

Tử vi ngày 29/3/2020 chủ nhật của tuổi Dậu

Xem tử vi ngày mới của 12 con giáp chủ nhật ngày 29/3/2020 thấy rằng, hôm nay người tuổi Dậu thực sự cố chấp và cứng nhắc nên có thể mắc phải sai lầm liên quan tới chuyện tiền bạc. Có khi cơ hội kiếm tiền mở ra ngay trước mắt nhưng con giáp này vì lo sợ sẽ làm sai quy định không không dám tiến tới, cuối cùng đánh mất cơ hội hiếm có.

Nguyên nhân chính dẫn đến nhiều thất bại của người tuổi Dậu chính là sự thiếu linh hoạt. Chắc chắn là trong một tập thể nếu bản mệnh không tìm được phương án giải quyết vấn đề hiệu quả thì khả năng cao sẽ bị thay thế bởi những người có năng lực hơn.

Về phương diện tình cảm của người tuổi Dậu trong ngày hôm nay tươi sáng hơn là nhờ ngũ hành tương sinh, những hiểu lầm, mâu thuẫn giữa các cặp đôi trước đó được tháo gỡ. Mối quan hệ được hâm nóng lại như phút ban đầu. Bản mệnh và người ấy ngày càng trở nên thấu hiểu và yêu thương nhau hơn bao giờ hết.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Tý

Tử vi ngày 29/3/2020 chủ nhật của tuổi Tuất

Xem tử vi hàng ngày của 12 con giáp chủ nhật ngày 29/3/2020 cho biết, hôm nay người tuổi Tuất trong ngày Tuất Mùi tương phá dù không muốn cũng dễ gặp chuyện buồn về tình cảm. Dường như con giáp này và nửa kia không thấu hiểu lẫn nhau lại hay chỉ trích, trách móc nhau vì những chuyện nhỏ nhặt nên ngày càng khiến mâu thuẫn bị đẩy lên tới cao trào.

Nếu hai người còn yêu thương nhau thì đó không phải là cách tốt để tạo nên một tình yêu đẹp được. Tuổi Tuất và người ấy đều giữ cái tôi cá nhân lớn, không chịu nhường nhịn bản thân một chút vì người mình yêu thì chẳng mấy chốc mối quan hệ của hai người dần phai nhạt và rạn nứt.

Bù lại đường công danh sự nghiệp của người tuổi Tuất trong ngày hôm nay đang theo chiều hướng khởi sắc, bản mệnh được cấp trên giao cho một số công việc và hạng mục mới để thử sức. Nếu con giáp này phát huy được năng lực thì có thể sẽ có bước tiến mới sang lĩnh vực khác chứ không hẳn, mở rộng tương lai cho mình.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Tị

Tử vi ngày 29/3/2020 chủ nhật của tuổi Hợi

Xem tử vi phương đông của 12 con giáp chủ nhật ngày 29/3/2020 cho thấy, hôm nay người tuổi Hợi nhờ cục diện tam hợp nên vận trình tình duyên vô cùng khởi sắc, mối quan hệ giữa bản mệnh và người ấy được nâng đỡ đôi phần. Con giáp này độc thân may mắn có người giới thiệu cho đối tượng phù hợp với tiêu chuẩn đã đặt ra từ đầu nên cũng dễ nên đôi lứa.

Có điều bản mệnh không nên mải mê vào chuyện tình cảm quá nhiều mà xao nhãng trong công việc đấy nhé. Bình thường những chuyện đơn giản không làm khó được tuổi Hợi mà nay lại mất thời gian suy nghĩ và mắc phải sai lầm không đáng có.

Con giáp này nên chấn chỉnh lại tinh thần và thái độ làm việc của mình, không phải lúc nào cũng phải tập trung cao độ cho công việc nhưng cũng nên phân biệt được đâu là lúc làm việc và đâu là lúc dành cho các mối bận tâm riêng tư khác nhé.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Sửu

Xem tử vi ngày 29/3/2020 chủ nhật của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 29/3/2020 tức ngày 6 tháng 3 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hắc Đạo.

Ngày Hắc Đạo là gì? Đây là những ngày có những sao xấu, mang tính cản trở khiến cho công việc của con người không đạt được những kết quả tốt.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Canh Dần (3h-5h): Kim Quỹ, Tân Mão (5h-7h): Bảo Quang, Quý Tị (9h-11h): Ngọc Đường, Bính Thân (15h-17h): Tư Mệnh, Mậu Tuất (19h-21h): Thanh Long, Kỷ Hợi (21h-23h): Minh Đường. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Mậu Tý (23h-1h): Thiên Hình, Kỷ Sửu (1h-3h): Chu Tước, Nhâm Thìn (7h-9h): Bạch Hổ, Giáp Ngọ (11h-13h): Thiên Lao, Ất Mùi (13h-15h): Nguyên Vũ, Đinh Dậu (17h-19h): Câu Trận. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Quý Sửu, Đinh Sửu, Ất Dậu, Ất Mão.

Nên xuất hành Hướng Tây Nam gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Tây Nam sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 6 tháng 3 năm 2020 là trực Định (Tốt về cầu tài, ký hợp đồng, yến tiệc. Tránh kiện tụng, tranh chấp, chữa bệnh.).

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Hoạt điệu: Tốt, nhưng gặp Thụ tử thì xấu

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Cương (Diệt Môn): xấu mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tỵ; tháng 2: ngày Tý; tháng 3: ngày Mùi; tháng 4: ngày Dần; tháng 5: ngày Dậu; tháng 6: ngày Thìn; tháng 7: ngày Hợi; tháng 8: ngày Ngọ; tháng 9: ngày Sửu; tháng 10: ngày Thân; tháng 11: ngày Mão; tháng 12: ngày Tuất.

Sao Tiểu Hao: xấu về kinh doanh, cầu tài lộc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tỵ; tháng 2: ngày Ngọ; tháng 3: ngày Mùi; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Dậu; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Hợi; tháng 8: ngày Tý; tháng 9: ngày Sửu; tháng 10: ngày Dậu; tháng 11: ngày Mão; tháng 12: ngày Thìn.

Sao Nguyệt Hư (Nguyệt Sát): xấu với việc giá thú, mở cửa, mở hàng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Sửu; tháng 2: ngày Tuất; tháng 3: ngày Mùi; tháng 4: ngày Thìn; tháng 5: ngày Sửu; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Mùi; tháng 8: ngày Thìn; tháng 9: ngày Sửu; tháng 10: ngày Tuất; tháng 11: ngày Mùi; tháng 12 ngày Thìn.

Sao Chu Tước hắc đạo: kỵ nhập trạch, khai trương. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Mão; tháng 2: ngày Tỵ; tháng 3: ngày Mùi; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Hợi; tháng 6: ngày Sửu; tháng 7: ngày Mão; tháng 8: ngày Tỵ; tháng 9: ngày Mùi; tháng 10: ngày Dậu; tháng 11: ngày Hợi; tháng 12: ngày Sửu.

Sao Sát Chủ: xấu mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tỵ; tháng 2: ngày Tý; tháng 3: ngày Mùi; tháng 4: ngày Mão; tháng 5: ngày Thân; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Sửu; tháng 8: ngày Hợi; tháng 9: ngày Ngọ; tháng 10: ngày Dậu; tháng 11: ngày Dần; tháng 12: ngày Thìn.

Sao Tội Chỉ: xấu với việc tế tự, kiện tụng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Ngọ; tháng 2: ngày Tý; tháng 3: ngày Mùi; tháng 4: ngày Sửu; tháng 5: ngày Thân; tháng 6: ngày Dần; tháng 7: ngày Dậu; tháng 8: ngày Mão; tháng 9: ngày Tuất; tháng 10: ngày Thìn; tháng 11: ngày Hợi; tháng 12: ngày Tỵ.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!