Xem tử vi ngày 29/8/2020 thứ bảy của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi ngày 29/8/2020 thứ bảy của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 29 tháng 8 năm 2020 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 29/8/2020 thứ bảy dương lịch:

Âm lịch: ngày 11, tháng Bảy, năm 2020 tức ngày Giáp Thìn, tháng Giáp Thân, năm Canh Tý, Tiết khí: Xử Thử, Trực: Thành, Ngày hoàng đạo: tốt

Giờ Hoàng đạo: Bính Dần (3h-5h): Tư Mệnh, Mậu Thìn (7h-9h): Thanh Long, Kỷ Tị (9h-11h): Minh Đường, Nhâm Thân (15h-17h): Kim Quỹ, Quý Dậu (17h-19h): Bảo Quang, Ất Hợi (21h-23h): Ngọc Đường

Giờ Hắc đạo: Giáp Tý (23h-1h): Thiên Lao, Ất Sửu (1h-3h): Nguyên Vũ, Đinh Mão (5h-7h): Câu Trận, Canh Ngọ (11h-13h): Thiên Hình, Tân Mùi (13h-15h): Chu Tước, Giáp Tuất (19h-21h): Bạch Hổ

Ngũ hành niên mệnh: Phú Đăng Hỏa
Ngày: Giáp Thìn; tức Can khắc Chi (Mộc, Thổ), là ngày cát trung bình (chế nhật).
Nạp âm: Phú Đăng Hỏa kị tuổi: Mậu Tuất, Canh Tuất.
Ngày thuộc hành Hỏa khắc hành Kim, đặc biệt tuổi: Nhâm Thân, Giáp Ngọ thuộc hành Kim không sợ Hỏa.
Ngày Thìn lục hợp Dậu, tam hợp Tý và Thân thành Thủy cục. Xung Tuất, hình Thìn, hình Mùi, hại Mão, phá Sửu, tuyệt Tuất. Tam Sát kị mệnh tuổi Tỵ, Dậu, Sửu.

Trực: Thành (Tốt cho xuất hành, khai trương, giá thú. Tránh kiện tụng, tranh chấp.)

Nên làm: Bắt đầu kinh doanh, nhập học, kết hôn, nhận chức, dọn nhà mới…

Kiêng kỵ: Việc tố tụng là việc cần được giải bỏ thì không nên chọn ngày có trực Thành.

Tuổi xung ngày: Nhâm Tuất, Canh Tuất, Canh Thìn

Tuổi xung tháng: Mậu Dần, Bính Dần, Canh Ngọ, Canh Tý

Sao tốt

Thiên hỷ: Tốt mọi việc, nhất là cưới hỏi

Thiên tài: Tốt cho việc cầu tài lộc; khai trương

Tục Thế: Tốt mọi việc, nhất là cưới hỏi

Tam Hợp: Tốt mọi việc

Mẫu Thương: Tốt về cầu tài lộc; khai trương, mở kho

Trực Tinh: Đại cát: tốt mọi việc, có thể giải được sao xấu (trừ Kim thần thất sát)

Sao xấu

Hỏa tai: Xấu đối với xây dựng nhà cửa; đổ mái; sửa sang nhà cửa

Nguyệt Yếm đại họa: Xấu đối với xuất hành, giá thú

Trùng phục: Kỵ giá thú; an táng

Cô thần: Xấu với cưới hỏi

Âm thác: Kỵ xuất hành; cưới hỏi; an táng

Ngày tốt theo Nhị thập bát tú

Sao: Đê
Ngũ hành: Thổ
Động vật: Lạc (Lạc đà)
ĐÊ THỔ LẠC: Giả Phục: XẤU

(Hung Tú) Tướng tinh con Lạc Đà, chủ trị ngày thứ 7.

– Nên làm: Sao Đê Đại Hung, không có việc nào hợp với ngày này.

– Kiêng cữ: Đại kỵ khởi công xây dựng, chôn cất, cưới gả, xuất hành kỵ nhất là đường thủy, sinh con chẳng phải điềm lành nên làm Âm Đức cho nó.

– Ngoại lệ: Sao Đê gặp ngày Thân, Tý, Thìn trăm việc đều tốt, nhưng Thìn là tốt hơn hết vì sao Đê đăng viên tại Thìn.

Đê tinh tạo tác chủ tai hung,
Phí tận điền viên, thương khố không,
Mai táng bất khả dụng thử nhật,
Huyền thằng, điếu khả, họa trùng trùng,
Nhược thị hôn nhân ly biệt tán,
Dạ chiêu lãng tử nhập phòng trung.
Hành thuyền tắc định tạo hướng một,
Cánh sinh lung ách, tử tôn cùng.

Hướng xuất hành:

Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Đông Bắc

Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Đông Nam

Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Đạo Tặc: Rất xấu. Xuất hành bị hại, mất của.

Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Tiểu Các: 23h-01h và 11h-13h: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Giờ Tuyệt Lộ: 01h-03h và 13h-15h: Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

Giờ Đại An: 03h-05h và 15h-17h: Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ: 05h-07h và 17h-19h: Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

Giờ Lưu Niên: 07h-09h và 19h-21h: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

Giờ Xích Khẩu: 09h-11h và 21h-23h: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận… Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).

Xem tử vi ngày 29/8/2020 thứ bảy của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 29/8/2020 thứ bảy của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 29/8/2020 thứ bảy của tuổi Tý

Tử vi hôm nay của 12 con giáp nói rằng, người tuổi Tý được cát thần tương trợ nên mọi việc tiến triển thuận lợi, hoàn thành đúng như mục tiêu ban đầu đề ra. Có thể vẫn có khó khăn ngáng trở nhưng con giáp này luôn cố gắng hết mình để vượt qua những trở ngại phía trước, chạm tới thành công.

Vận trình tình duyên của người tuổi Tý lại không được may mắn như vậy. Ngũ hành xung khắc các cặp đôi bất đồng, tranh cãi, không khí gia đình lạnh nhạt vì bản mệnh quá bận rộn với công việc mà không có đủ thời gian quan tâm tới người thân của mình. Người tuổi Tý chớ nên để tình trạng này diễn ra quá lâu có thể khiến mối quan hệ rạn nứt.

Trong khi đó những người độc thân cảm thấy hài lòng với cuộc sống của mình, tận hưởng ngày tháng tự do không vướng bận chuyện yêu đương hay phải gánh vác nhiều trách nhiệm gia đình. Có thể đôi lúc bản mệnh thấy trống rỗng và thiếu vắng nhưng tạm thời con giáp này vẫn chưa có ý định thay đổi.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Thân, Tị

Tử vi ngày 29/8/2020 thứ bảy của tuổi Sửu

Tử vi ngày mới của 12 con giáp nói rằng, hôm nay người tuổi Sửu có thể gặp phải xui xẻo bất cứ lúc nào. Đường tài lộc trong ngày Sửu Thìn tương phá có điềm báo hung vận kéo tới, họa phá tài nên cần thận trọng nếu không muốn mất tiền oan. Bản mệnh không nên cho vay mượn tiền bạc bởi khả năng không được trả lại là rất lớn.

Họa tới từ chỗ nào không rõ, rất khó để trốn tránh nhưng con giáp này vẫn cần phải chú ý, nếu cảnh giác và đề phòng thì có thể giảm thiệt hại xuống mức thấp nhất. Nếu phải đi xa thì người tuổi Sửu nên chú ý giữ gìn đồ đạc tư trang, không mang quá nhiều tiền mặt, trang sức, đồ vật có giá trị đến chỗ đông người.

Bản mệnh được nhắc nhở có kẻ tiểu nhân phá hoại trong vận trình công danh sự nghiệp. Tốt hơn hết con giáp này nên tập trung vào công việc chính, đừng quá quan tâm đến nhân tình thế thái xung quanh vì có thể bị cuốn vào vòng xoáy chia bè kết phái gây mất đoàn kết tập thể, bị kẻ xấu lợi dụng hãm hại.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tị, Mão

Tử vi ngày 29/8/2020 thứ bảy của tuổi Dần

Hôm nay người tuổi Dần đón nhận nhiều may mắn, đặc biệt vận trình tài lộc tài lộc trong ngày vô cùng vượng phát. Bản mệnh có cơ hội kiếm tiền thêm bên ngoài, không phải tốn nhiều công sức mà vẫn có tiền bạc rủng rỉnh chi tiêu, tin vui đến bất ngờ mà con giáp này không thể ngờ được.

Mọi việc của người tuổi Dần cũng có phần trôi chảy hơn. Dù vẫn có vài vấn đề xảy ra trong ngày nhưng người tuổi Dần nhanh chóng tháo gỡ và giải quyết một cách hiệu quả, thậm chí có thể xoay chuyển tình thế. Bản mệnh còn nhận được lời khen ngợi của cấp trên và sự ngưỡng mộ từ những người đông nghiệp.

Tuy nhiên đường tình duyên của người tuổi Dần có chút trục trặc, muộn phiền. Con giáp này và người ấy có sự hiểu lầm, tuy việc không có gì quá to tát nhưng bản mệnh vẫn cứ nên nhún nhường, giải thích cho nửa kia của mình hiểu để giữ hòa khí chớ nên tranh cãi gay gắt mà nói ra những lời tổn thương nhau.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Mão

Tử vi ngày 29/8/2020 thứ bảy của tuổi Mão

Vận trình sự nghiệp của người tuổi Mão trong ngày Tương Hình cần cẩn trọng trong lời ăn tiếng của mình. Nguyên nhân của những rắc rối trong ngày có thể là do những lời nói tưởng chừng như vô tình của bản mệnh khiến người khác bị tổn thương.

Mặc dù con giáp này không có ý xấu nhưng đồng nghiệp có thể hiểu lầm câu nói của người tuổi Mão và trở thành kẻ đối đầu mà chính bản mệnh cũng không hề hay biết. Điều này khiến công việc bị ảnh hưởng ít nhiều, mọi thứ trở nên khó khăn và trì trệ hơn, kế hoạch đề ra khó mà hoàn thành như dự kiến.

Về phương diện tài lộc của người tuổi Mão khá dư dôi, thoải mái chi tiêu không phải lo lắng quá nhiều. Người buôn bán kinh doanh vô cùng hanh thông, suôn sẻ, lợi nhuận thu về trong ngày vượt ngoài mong đợi. Đây cũng chính là thành quả mà con giáp này xứng đáng nhận được sau những nỗ lực và công sức đã bỏ ra.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Hợi

Tử vi ngày 29/8/2020 thứ bảy của tuổi Thìn

Trong ngày thứ bảy này người tuổi Thìn có thể gặp trở ngại trong một số công việc. Có vẻ như bản mệnh đang quá ảo tưởng về năng lực của mình. Lời khuyên dành cho con giáp này là nên khiêm tốn hơn, đừng coi mình là nhất hay nghĩ rằng mình có thể làm việc giỏi giang và hoàn hảo người khác mà tự chuốc lấy những rắc rối không đáng có.

Sự ngạo mạn có thể khiến người tuổi Thìn gặp phải những sai lầm khó có thể cứu vãn được. Chẳng ai có thể đoán trước được tương lai, có thể lúc này là người chiến thắng nhưng ngày mai thế sự xoay vần thì con giáp này hoàn toàn có thể biến thành kẻ thua cuộc. Thái độ khiêm tốn và ham học hỏi mới điều giúp ích cho bản mệnh.

Ngũ hành tương xung khiến vận trình tình cảm kém sắc đi nhiều. Tình cảm vợ chồng ngày càng trở nên phai nhạt, thờ ơ khi đôi bên không quan tâm nhiều tới cảm xúc của nửa kia, chỉ đi làm rồi sống với nhau như những người chung một nhà. Hai người thiếu đi sự gắn kết và yêu thương cần thiết.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Tuất

Tử vi ngày 29/8/2020 thứ bảy của tuổi Tỵ

Hôm nay người tuổi Tỵ tràn đầy những điều bất ngờ. Chuyện làm ăn kinh doanh của con giáp này gặp nhiều thành công, thích hợp để bàn bạc, kí kết hợp đồng vì có thể giành được kết quả tốt đẹp, tăng thêm phần lợi nhuận cho cả đôi bên. Hơn thế nữa đối tác tin cậy nên có thể hợp tác lâu dài.

Sự nghiệp có những biến chuyển mới nhưng không làm ảnh hưởng đến phong độ của bản mệnh. Người tuổi Tỵ vẫn phát huy được năng lực và tạo được bước đột phá mới nên được đánh giá cao. Nhờ vào khả năng ứng biến lính hoạt và thích nghi nhanh của mình nên con giáp này không gặp phải nhiều khó khăn.

Vận trình tình duyên của người tuổi Tỵ có phần lận đận, trắc trở. Người độc thân vẫn chưa tìm được một nửa hòa hợp, có thể chấp nhận được những thiếu sót của mình, bao dung cho những nỗi đau trong quá khứ. Vì thế mà bản mệnh tạm đóng cửa trái tim mình lại, chờ đợi điều kì diệu tới.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Thân, Sửu

Xem tử vi ngày 29/8/2020 thứ bảy của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 29/8/2020 thứ bảy của tuổi Ngọ

Trong ngày hôm nay người tuổi Ngọ được quý nhân tam hợp nâng đỡ nên vận trình ngày mới khởi sắc hơn nhiều. Con giáp này có những mối nhân duyên tốt đẹp, tình cảm nhờ vậy thăng hoa, cảm xúc ngọt ngào, nồng thắm. Các cặp đôi ngày càng trở nên thấu hiểu và quan tâm nhau nhiều hơn, ngọn lửa tình yêu luôn bừng cháy.

Bản mệnh còn độc thân có cơ hội gặp gỡ và quen biết thêm nhiều người khác giới, có thể phát triển mối quan hệ thành thân thiết trong tương lai. Nếu người tuổi Ngọ có ý định tỏ tình thì khả năng thành công là rất lớn. Vì vậy hãy tận dụng cơ hội này để có được nửa kia tâm đầu ý hợp cho riêng mình nhé.

Con giáp này cũng không tập trung quá nhiều tới công việc, phần vì là ngày nghỉ, phần là do mọi việc hầu hết đã được hoàn thành. Song nếu có sự cố phát sinh bất ngờ thì bản mệnh cần chuẩn bị tâm ý ứng biến tức thời tránh để những nỗ lực, cố gắng trong suốt thời gian vừa qua của mình bị uổng phí.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Dần, Tuất

Tử vi ngày 29/8/2020 thứ bảy của tuổi Mùi

Người tuổi Mùi đang gặp phải rắc rối liên quan tới vấn đề tiền bạc, tài lộc tiêu tan ngoài khả năng kiểm soát. Bản mệnh nên có kế hoạch chi tiêu cụ thể, rõ ràng, không nên hoang phí vào việc mua sắm, tiêu tiền quá đà vào những thứ không cần thiết. Bởi như vậy có tiền núi cũng sẽ sớm cạn kiệt thôi.

Đường tình duyên của người tuổi Mùi hôm nay cũng có những điềm báo chẳng lành trong ngày. Người tuổi Mùi có thể bị gia đình, bạn bè phản đối mối quan hệ với nửa kia của mình. Vẫn biết mọi người cũng chỉ có ý tốt nhưng con giáp này vẫn không khỏi khó chịu vì bị quan tâm và xen vào chuyện riêng tư của mình quá mức.

Sự việc này có thể gây ra mâu thuẫn bởi bản mệnh vẫn kiên quyết bảo vệ tình cảm của mình, mặc kệ những lời góp ý của người khác. Tuy nhiên hãy bình tĩnh lắng nghe giải thích của mọi người và đưa ra lý do thuyết phục về mối quan hệ tình cảm của mình thay vì hành động bốc đồng nhé.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Hợi, Ngọ

Tử vi ngày 29/8/2020 thứ bảy của tuổi Thân

Vận trình của người tuổi Thân hôm nay tươi sáng hơn nhiều nhờ quý nhân nâng đỡ, che chở trong ngày. Bản mệnh nhìn thấy cơ hội kiếm tiền ngay trước mắt, chỉ cần nhanh nhạy nắm bắt thời cơ, thì sẽ thu về tài lộc rất đáng ngưỡng mộ. Tiền bạc không còn là nỗi lo lắng thường trực của con giáp này nữa.

Người làm công ăn lương có thể nhận được lời đề nghị làm việc thêm bên ngoài. Bản mệnh vẫn đang cân nhắc vì lo ngại không có đủ thời gian và sức lực. Tuy nhiên nếu từ chối thì cũng rất đáng tiếc, hãy dũng cảm thử sức một lần, ít nhất thì nguồn thu nhập của tuổi Thân cũng sẽ được cải thiện.

Ngoài ra, người tuổi Thân cần chú ý chăm sóc bản thân, cơ thể xuất hiện một vài dấu hiệu bất thường. Việc ăn uống ngủ nghỉ của bản mệnh trong thời gian vừa qua không được tốt cho lắm nên cần sử dụng các thực phẩm có lợi cho sức khỏe, hạn chế đồ uống có cồn và kết hợp nghỉ ngơi hợp lý.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Tý

Tử vi ngày 29/8/2020 thứ bảy của tuổi Dậu

Ngày hôm nay người tuổi Dậu có cơ hội phát triển bản thân nhờ Tam Hội cục che chở. Hãy mạnh dạn đưa ra ý tưởng, đóng góp của mình với cấp trên nhiều hơn cho công việc trong thời gian tới. Điều này không chỉ chứng minh khả năng của con giáp này và còn có thể được căng nhắc vị trí cao hơn.

Bất cứ ai cũng sẽ có cơ hội để làm người lãnh đạo, nếu bản mệnh đủ năng lực và ý chí thì điều đó không có gì là không thể. Theo skvty.com chỉ cần con giáp này quyết tâm giành mục tiêu, giữ vững ý chí và phấn đấu không ngừng để có được điều mình muốn thì người tuổi Dậu sẽ tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp.

Đường tài lộc của người tuổi Dậu hôm nay có dậu hiệu chuyển biến tích cực, bản mệnh có thêm nguồn thu nhập cho mình. Con giáp này có thể suy nghĩ đến chuyện đầu tư phát triển để tiền bạc của mình ngày càng sinh sôi nảy nở chứ để tiền một chỗ lâu ngày thì rất lãng phí. Tuy nhiên trước khi đưa ra bất kì quyết định gì cần phải suy tính kĩ càng.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Tị, Sửu

Tử vi ngày 29/8/2020 thứ bảy của tuổi Tuất

Ngày hôm nay người tuổi Tuất gặp ngày Lục Xung nên tâm trạng có nhiều buồn phiền. Những chuyện không vui vẻ trong gia đình mà con giáp này vẫn luôn cố gắng trốn tránh bấy lâu này cuối cùng cũng phải đối mặt. Bản mệnh cần giải quyết sớm thì mới có thể cải thiện tình trạng này thay vì cố tình lờ đi.

Các thành viên thiếu đi sự cảm thông và thấu hiểu cho nhau khiến cho con giáp này cảm thấy buồn phiền và tổn thương trong lòng. Mặc dù người tuổi Tuất đã cố hàn gắn mối quan hệ nhưng những nỗ lực và cố gắng của bản mệnh vẫn chưa thể khiến mọi chuyện tốt đẹp lên được.

Con giáp này không để cảm xúc cá nhân gây ảnh hưởng đến công việc, vì thế dù trong lòng không vui nhưng vẫn làm việc tập trung với tinh thần cống hiến hết mình, không cho người khác có cơ hội chỉ trích hay thất vọng. Nhờ sự mạnh mẽ và vững vàng này giúp bản mệnh tránh được nhiều rắc rối.

Giờ tốt trong ngày: 9h – 11h
Quý nhân phù trợ: Thân, Ngọ

Tử vi ngày 29/8/2020 thứ bảy của tuổi Hợi

Đường công danh sự nghiệp của người tuổi Hợi trong ngày hôm nay khá tốt đẹp. Bản mệnh tạo được ấn tượng với cấp trên, thể hiện năng lực bản thân cũng như phát triển được khả năng tiềm ẩn chưa được khám phá ra trước đây. Con giáp này được trao cho nhiều dự án, kế hoạch lớn và có yếu tố quyết định.

Những tiến bộ về chuyên môn sẽ giúp cho người tuổi Hợi có cơ hội thăng tiến trong tương lai. Bản mệnh hãy cố gắng học hỏi thêm kinh nghiệm từ người đi trước, con giáp này sẽ khắc phục được những điều thiếu sót nhanh hơn. Thành công sẽ đến với người thực sự nỗ lực và phấn đấu hết sức mình.

Vận trình tình cảm của người tuổi Hợi hôm nay không được êm đẹp như thế. Có thể bản mệnh và nửa kia không còn cảm thấy nhớ nhung như bình thường và điều này khiến đôi bên đều cảm thấy hoang mang, sợ hãi nếu tình yêu tan vỡ. Song đừng nên lo lắng quá, hãy làm mới mối quan hệ của mình và cho nhau thêm cơ hội yêu thương nhé.

Giờ tốt trong ngày: 7h – 9h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Sửu

Xem tử vi ngày 29/8/2020 thứ bảy của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 29/8/2020 tức ngày 11 tháng 7 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hoàng Đạo.

Ngày Hoàng Đạo là gì? Đây chính là những ngày tốt trong tháng, tại những ngày này sẽ có nhiều sao tốt giúp cho mọi công việc đều được hanh thông, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Bính Dần (3h-5h): Tư Mệnh, Mậu Thìn (7h-9h): Thanh Long, Kỷ Tị (9h-11h): Minh Đường, Nhâm Thân (15h-17h): Kim Quỹ, Quý Dậu (17h-19h): Bảo Quang, Ất Hợi (21h-23h): Ngọc Đường. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Giáp Tý (23h-1h): Thiên Lao, Ất Sửu (1h-3h): Nguyên Vũ, Đinh Mão (5h-7h): Câu Trận, Canh Ngọ (11h-13h): Thiên Hình, Tân Mùi (13h-15h): Chu Tước, Giáp Tuất (19h-21h): Bạch Hổ. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Nhâm Tuất, Canh Tuất, Canh Thìn.

Nên xuất hành Hướng Đông Bắc gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Đông Nam sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 11 tháng 7 năm 2020 là trực Thành (Tốt cho xuất hành, khai trương, giá thú. Tránh kiện tụng, tranh chấp.).

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên Hỷ: tốt mọi việc, nhất là việc cưới hỏi. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tuất; tháng 2: ngày Hợi; tháng 3: ngày Tý; tháng 4: ngày Sửu; tháng 5: ngày Dần; tháng 6: ngày Mão; tháng 7: ngày Thìn; tháng 8: ngày Tỵ; tháng 9: ngày Ngọ; tháng 10: ngày Mùi; tháng 11: ngày Thân; tháng 12: ngày Dậu.

Sao Thiên Tài: tốt cho việc cầu tài lộc, khai trương. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thìn; tháng 2: ngày Ngọ; tháng 3: ngày Thân; tháng 4: ngày Tuất; tháng 5: ngày Tý; tháng 6: ngày Dần; tháng 7: ngày Thìn; tháng 8: ngày Ngọ; tháng 9: ngày Thân; tháng 10: ngày Tuất; tháng 11: ngày Tý; tháng 12: ngày Dần.

Sao Tục Thế: tốt mọi việc nhất là đối với việc cưới hỏi. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Sửu; tháng 2: ngày Mùi; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Dậu; tháng 7: ngày Thìn; tháng 8: ngày Tuất; tháng 9: ngày Tỵ; tháng 10: ngày Hợi; tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Tý.

Sao Tam Hợp: Tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Ngọ, Tuất; tháng 2: ngày Mùi, Hợi; tháng 3: ngày Thân, Tý; tháng 4: ngày Dậu, Sửu; tháng 5: ngày Tuất, Dần; tháng 6: ngày Hợi, Mão; tháng 7: ngày Tý, Thìn; tháng 8: ngày Sửu, Tỵ; tháng 9: ngày Dần, Ngọ; tháng 10: ngày Mão, Mùi; tháng 11: ngày Thìn, Thân; tháng 12: ngày Tỵ, Dậu.

Sao Mẫu Thương: tốt cho việc cầu tài, khai trương. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Hợi, Tý; tháng 2: ngày Hợi, Tý; tháng 3: ngày Hợi, Tý; tháng 4: ngày Dần, Mão; tháng 5: ngày Dần, Mão; tháng 6: ngày Dần, Mão; tháng 7: ngày Thìn, Sửu; tháng 8: ngày Thìn, Sửu; tháng 9: ngày Thìn, Sửu; tháng 10: ngày Thân, Dậu; tháng 11: ngày Thân, Dậu; tháng 12: ngày Thân, Dậu.

Sao Trực Tinh: Đại cát, tốt mọi việc, có thể giải được sao xấu (trừ Kim thần thất sát). Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): ngày Mậu Thìn – Đinh Sửu – Bính Tuất – Ất Mùi – Giáp Thìn – Quý Sửu – Nhâm Tuất tháng 1, 4, 7, 10; ngày Đinh Mão – Bính Tý – Ất Dậu – Giáp Ngọ – Quý Mão – Nhâm Tý – Tân Dậu tháng 2, 5, 8, 11; ngày Bính Dần – Ất Hợi – Giáp Thân – Quý Tỵ – Nhâm Dần – Tân Mão – Canh Tân tháng 3, 6, 9, 12.

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Hỏa Tai: xấu với việc làm nhà, lợp nhà. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Sửu; tháng 2: ngày Mùi; tháng 3: ngày Dần; tháng 4: ngày Thân; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Dậu; tháng 7: ngày Thìn; tháng 8: ngày Tuất; tháng 9: ngày Tỵ; tháng 10: ngày Hợi tháng 11: ngày Ngọ; tháng 12: ngày Tý.

Sao Nguyệt Yếm Đại Họa: xấu với xuất hành, giá thú. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tuất; tháng 2: ngày Dậu; tháng 3: ngày Thân; tháng 4: ngày Mùi; tháng 5: ngày Ngọ; tháng 6: ngày Tỵ; tháng 7: ngày Thìn; tháng 8: ngày Mão; tháng 9: ngày Dần; tháng 10: ngày Sửu; tháng 11: ngày Tý; tháng 12: ngày Hợi.

Sao Trùng Phục: kỵ giá thú, an táng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Canh; tháng 2: ngày Tân; tháng 3: ngày Kỷ; tháng 4: ngày Nhâm; tháng 5: ngày Quý; tháng 6: ngày Mậu; tháng 7: ngày Giáp; tháng 8: ngày Ất; tháng 9: ngày Kỷ; tháng 10: ngày Nhâm; tháng 11: ngày Quý; tháng 12: ngày Kỷ.

Sao Cô Thần: xấu với việc giá thú. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tuất; tháng 2: ngày Hợi; tháng 3: ngày Tý; tháng 4: ngày Sửu; tháng 5: ngày Dần; tháng 6: ngày Mão; tháng 7: ngày Thìn; tháng 8: ngày Tỵ; tháng 9: ngày Ngọ; tháng 10: ngày Mùi; tháng 11: ngày Thân; tháng 12: ngày Dậu.

Sao Âm thác: Kỵ xuất hành; cưới hỏi; an táng

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!