Xem tử vi ngày 3/9/2020 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi ngày 3/9/2020 thứ năm của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 3 tháng 9 năm 2020 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 3/9/2020 thứ năm dương lịch:

Âm lịch: ngày 16, tháng Bảy, năm 2020 tức ngày Kỷ Dậu, tháng Giáp Thân, năm Canh Tý, Tiết khí: Xử Thử, Trực: Trừ, Ngày Hắc Đạo (xấu)

Giờ Hoàng đạo: Giáp Tý (23h-1h): Tư Mệnh, Bính Dần (3h-5h): Thanh Long, Đinh Mão (5h-7h): Minh Đường, Canh Ngọ (11h-13h): Kim Quỹ, Tân Mùi (13h-15h): Bảo Quang, Quý Dậu (17h-19h): Ngọc Đường

Giờ Hắc đạo: Ất Sửu (1h-3h): Câu Trận, Mậu Thìn (7h-9h): Thiên Hình, Kỷ Tị (9h-11h): Chu Tước, Nhâm Thân (15h-17h): Bạch Hổ, Giáp Tuất (19h-21h): Thiên Lao, Ất Hợi (21h-23h): Nguyên Vũ

Ngũ hành niên mệnh: Đại Dịch Thổ
Ngày: Kỷ Dậu; tức Can sinh Chi (Thổ, Kim), là ngày cát (bảo nhật).
Nạp âm: Đại Dịch Thổ kị tuổi: Quý Mão, Ất Mão.
Ngày thuộc hành Thổ khắc hành Thủy, đặc biệt tuổi: Đinh Mùi, Quý Hợi thuộc hành Thủy không sợ Thổ.
Ngày Dậu lục hợp Thìn, tam hợp Sửu và Tỵ thành Kim cục. Xung Mão, hình Dậu, hại Tuất, phá Tý, tuyệt Dần.

Trực: Trừ (Tốt mọi việc)

Tuổi xung ngày: Tân Mão, Ất Mão

Tuổi xung tháng: Mậu Dần, Bính Dần, Canh Ngọ, Canh Tý

Sao tốt

Âm Đức: Tốt mọi việc

Sao xấu

Thiên ôn: Kỵ xây dựng nhà cửa, khởi công, động thổ

Nhân Cách: Xấu đối với giá thú, khởi tạo

Vãng vong (Thổ kỵ): Kỵ xuất hành; cưới hỏi; cầu tài lộc; khởi công, động thổ

Cửu không: Kỵ xuất hành; cầu tài lộc; khai trương

Huyền Vũ: Kỵ an táng

Tội chỉ: Xấu với tế tự; tố tụng

Nguyệt Kiến chuyển sát: Kỵ khởi công, động thổ

Phủ đầu sát: Kỵ khởi công, động thổ

Ngày 3/9/2020 là ngày Vãng vong.

Ngày tốt theo Nhị thập bát tú

Sao: Đẩu
Ngũ hành: Mộc
Động vật: Giải (con cua)
ĐẨU MỘC GIẢI: Tống Hữu: TỐT

(Kiết Tú) Tướng tinh con cua, chủ trị ngày thứ 5.

– Nên làm: Khởi tạo trăm việc đều tốt, tốt nhất là xây đắp hay sửa chữa phần mộ, trổ cửa, tháo nước, các việc thủy lợi, may áo, kinh doanh, giao dịch, mưu cầu công danh.

– Kiêng cữ: Rất kỵ đi thuyền. Con sinh vào ngày này nên đặt tên là Đẩu, Giải, Trại hoặc lấy tên Sao của năm hay tháng thì mới dễ nuôi.

– Ngoại lệ: Sao Đẩu gặp ngày Tỵ mất sức, gặp ngày Dậu tốt. Gặp ngày Sửu đăng viên rất tốt nhưng lại phạm Phục Đoạn. Phạm Phục Đoạn thì kỵ chôn cất, xuất hành, thừa kế, chia gia tài, khởi công làm lò nhuộm lò gốm; Nhưng nên tiến hành xây tường, lấp hang lỗ, làm cầu tiêu, kết dứt điều hung hại.

Đẩu tinh tạo tác chủ chiêu tài,
Văn vũ quan viên vị đỉnh thai,
Điền trạch tiền tài thiên vạn tiến,
Phần doanh tu trúc, phú quý lai.
Khai môn, phóng thủy, chiêu ngưu mã,
Vượng tài nam nữ chủ hòa hài,
Ngộ thử cát tinh lai chiến hộ,
Thời chi phúc khánh, vĩnh vô tai.

Hướng xuất hành:

Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Đông Bắc

Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Nam

Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Thuần Dương: Xuất hành tốt, lúc về cũng tốt, nhiều thuận lợi, được người tốt giúp đỡ, cầu tài được như ý muốn, tranh luận thường thắng lợi.

Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Xích Khẩu: 23h-01h và 11h-13h: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận… Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).

Giờ Tiểu Các: 01h-03h và 13h-15h: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Giờ Tuyệt Lộ: 03h-05h và 15h-17h: Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

Giờ Đại An: 05h-07h và 17h-19h: Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ: 07h-09h và 19h-21h: Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

Giờ Lưu Niên: 09h-11h và 21h-23h: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

Xem tử vi ngày 3/9/2020 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 3/9/2020 thứ năm của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 3/9/2020 thứ năm của tuổi Tý

Tử vi hôm nay của 12 con giáp nói rằng, người tuổi Tý đón nhận nhiều tin vui về chuyện tiền bạc, tài lộc, hứa hẹn nhiều thành tựu tốt đẹp. Mọi người cho rằng con giáp này may mắn mà có được nhưng hơn không ai hiểu rõ bản mệnh đã trải qua giai đoạn khó khăn, vất vả đến thế nào, thậm chí kể ra cũng không ai tin.

Con giáp này nhạy bén trong việc nắm bắt thời cơ một cách chính xác, mang lại khoản lợi nhuận kha khá cho mình. Dù là người tuổi Tý làm công ăn lương hay người làm kinh doanh thì cũng đều có thu nhập tăng tiến. Hãy cố gắng giữ phong độ và phát huy để nâng cao tài chính cho mình.

Thời điểm này thuận lợi là thế nhưng việc này đồng nghĩa nhiều nhiệm vụ hơn, người tuổi Tý cũng cần nỗ lực làm việc hơn. Bản mệnh sẽ có thêm trách nhiệm phải gánh vác. Chính vì thế cần phải cẩn thận xem xét từng vấn đề, chớ nên vội vàng mà đưa ra những quyết định sai lầm không đáng có.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Tị

Tử vi ngày 3/9/2020 thứ năm của tuổi Sửu

Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp cho thấy, hôm nay người tuổi Sửu nên biết tiến lui thích hợp, ảnh hưởng của hung tài không hề nhỏ nên bản mệnh nhất định không được chủ quan. Có những vấn đề tưởng như đơn giản nhưng càng nghiên cứu và tìm hiểu sâu hơn con giáp này sẽ nhận ra chúng khó khăn tới mức nào.

Sự vội vàng và cố chấp sẽ khiến người tuổi Sửu gặp bất lợi. Dù lo lắng đẩy con giáp này đến tình huống khó xử, muốn hành động ngay cũng phải hít thở thật sâu để giữ bình tĩnh. Tốt hơn hết không nên quyết định việc gì quan trọng thời điểm này. Đây là thời gian để bản mệnh nhìn lại và rút ra bài học cho mình.

Con đường công danh sự nghiệp của người tuổi Sửu phía trước có thành công hay không và chúng ta phải quyết định làm sao để không mắc sai lầm, không chỉ phụ thuộc vào tài năng mà còn là bản lĩnh của mỗi người nữa. Tương lai vẫn còn rất nhiều điều chưa khám phá, vì thế bản mệnh đừng vội buôn xuôi nhé.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Thân

Tử vi ngày 3/9/2020 thứ năm của tuổi Dần

Hôm nay đường công danh sự nghiệp của người tuổi Dần vô cùng vượng phát nhờ quý nhân bên cạnh trợ mệnh. Bản mệnh đã thể hiện rất tốt bản lĩnh của mình trước những biến cố đã xảy ra, ứng phó linh hoạt với mọi tình huống và tìm ra giải pháp kịp thời làm giảm bớt thiệt hại có thể đã xảy ra.

Tuy nhiên người tuổi Dần không nên nóng nảy, bốc đồng mà làm hỏng việc. Đó chỉ là một chút thử thách thôi mà, khi bước qua rồi bản mệnh có thể thở phào nhẹ nhõm bởi khả năng của con giáp này còn có thể làm tốt hơn thế. Nếu cứ ở mãi trong cái vỏ bọc an toàn thì mãi mãi vẫn chỉ dẫm chân tại chỗ.

Về phương diện tài lộc của người tuổi Dần hôm nay có chiều hướng sa sút do con giáp này có phần đang sa đà vào những thứ phù phiếm, xa xỉ không thiết thực. Theo skvty.com bản mệnh hào phóng tiêu tiền vào những thứ không đâu như vậy thì chẳng mấy chốc túi tiền cũng cạn kiệt, cần có kế hoạch chi tiêu rõ ràng, hợp lý hơn.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Tuất

Tử vi ngày 3/9/2020 thứ năm của tuổi Mão

Vận trình sự nghiệp của người tuổi Mão trong ngày hôm nay thăng hoa, gặt hái không ít thành quả. Con giáp này có thể nhận được tin vui thi cử, đạt được chức vị như mong muốn. Song bản mệnh chớ nên ngủ quên trên chiến thắng vì những thử thách, khó khăn vẫn tin sẽ tìm đến trong tương lai.

Ngay khi một việc hoàn thành tốt hãy chuẩn bị kế hoạch cho những bước tiếp theo, thắng hay thua cũng chỉ có tính chất tạm thời mà thôi và điều quan trọng là người tuổi Mão luôn giữ tinh thần bền bỉ, không ngừng cố gắng. Cơ hội thăng tiến đến gần, người tuổi Mão có tài năng và mọi người đều ghi nhận điều này.

Trong ngày vận đào hoa xấu đe dọa đến mối quan hệ của bản mệnh và người ấy. Con giáp này có thể sẽ rơi vào cảnh tan vỡ nếu không biết trân trọng hạnh phúc của mình. Các cặp đôi nên vạch rõ ranh giới với những người khác phái. Đừng để đối phương hiểu lầm, khiến tình cảm rạn nứt nhé.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Tý, Hợi

Tử vi ngày 3/9/2020 thứ năm của tuổi Thìn

Đường công danh của người tuổi Thìn hôm nay không được tốt cho lắm, con giáp này có thể vướng phải rắc rối vì chính tính cách ngang bướng và bảo thủ của mình. Vì không chịu tiếp thu ý kiến của người khác, cố chấp với suy nghĩ của riêng mình mà bản mệnh khiến cả tập thể phải gánh chịu hậu quả.

Người tuổi Thìn nên biết kiềm chế bản thân, làm việc độc lập là điều cần thiết, nhưng nếu ở trong một nhóm thì bản mệnh cần phối hợp với đồng nghiệp mới có thể thành công được. Ai cũng nên bỏ bớt cái tôi của mình vì mục tiêu và lợi ích chung và không để cho bất cứ điều gì ảnh hưởng tiêu cực đến tập thể.

Ngũ hành tương sinh, vận trình tình cảm của người tuổi Thìn hôm nay khởi sắc hơn, bản mệnh và người ấy có những bước tiến triển mới trong tình yêu, vừa hòa hợp về tâm hồn vừa ăn ý trong tất cả những vấn đề khác nữa. Có lẽ hai người đang trong khoảng thời gian vô cùng vui vẻ, hạnh phúc bên nhau.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Hợi

Tử vi ngày 3/9/2020 thứ năm của tuổi Tỵ

Trong ngày thứ năm này người tuổi Tỵ nên quyết liệt hơn, đừng để những nỗi sợ cản trở mình đến với thành công, đây là thời điểm để hành động. Bản mệnh đã dành thời gian học hỏi và lặng lẽ đủ lâu rồi. Hơn thế nữa với nhiệt huyết và năng lực hiện tại cùng với tinh thần trách nhiệm, con giáp này sẽ có vị trí quan trọng.

Thế nhưng con giáp này chớ vội hài lòng với những gì mình đang có, nếu rảnh hãy học thêm những kỹ năng mới, cải thiện kỹ điểm yếu. Với quan niệm không có gì hoàn hảo thì người tuổi Tỵ có thể làm tốt hơn nữa. Nếu mệt mỏi vì phải đuổi theo quá nhiều mục tiêu thì nên cho phép bản thân nghỉ ngơi khi cần.

Về phương diện tình cảm của người tuổi Tỵ hôm nay cực kì thắm sắc, con giáp này còn độc thân dễ dàng tìm thấy tình yêu của đời mình. Đừng vội hoài nghi, bởi khi tình yêu chân thành tới thì chẳng có gì là không có thể. Tình yêu thăng hoa rực rỡ với tốc độ quá nhanh khiến cho chính bản mệnh cũng phải ngỡ ngàng.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Hợi

Xem tử vi ngày 3/9/2020 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 3/9/2020 thứ năm của tuổi Ngọ

Ngày hôm nay người tuổi Ngọ có được thành công như hiện tại phần lớn là nhờ cát tinh đưa tới. Con giáp này là người nhanh nhạy và có nhiều kinh nghiệm. Hãy tìm ra cơ hội thích hợp để thể hiện điểm mạnh của bản thân, từ đó nhận được sự yêu mến và tin cậy của tất cả mọi người.

Người tuổi Ngọ không gặp may trong những mối quan hệ tình cảm. Nếu còn độc thân, bản mệnh đừng nên vội vàng đến với một ai đó. Có thể cả bạn và người ấy đều chưa thực sự chắc chắn đâu. Nếu đã có gia đình, bản mệnh có thể sẽ đau đầu vì chuyện con cái không nghe theo những lời mình đã dạy.

Tuy nhiên, người tuổi Ngọ nên nói chuyện nghiêm túc với con chứ không nên dùng roi vọt ngay lập tức. Thiên Ấn cho thấy bản mệnh là người nhanh nhạy và có nhiều kinh nghiệm. Hãy tìm ra cơ hội thích hợp để thể hiện điểm mạnh của bản thân, từ đó nhận được sự yêu mến và tin cậy của tất cả mọi người.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Dần, Mùi

Tử vi ngày 3/9/2020 thứ năm của tuổi Mùi

Tỷ Kiên cho thấy hôm nay người tuổi Mùi dễ vướng vào những phi vụ rắc rối chốn công sở. Lời khuyên dành cho con giáp này là không nên nóng nảy, mất bình tĩnh mà đổ thêm dầu vào lửa khiến mọi chuyện phức tạp hơn. Nếu có thể, tốt nhất hãy chỉ là người đứng ngoài cuộc mà thôi.

Nếu là người có chức quyền, bản mệnh dễ phải giải quyết rắc rối do cấp dưới gây ra. Hãy tìm hiểu rõ ràng tất cả mọi việc để có chế độ thưởng phạt hợp lý. Muốn tập thể đoàn kết, trước hết người tuổi Mùi phải là lãnh đạo gương mẫu, hết mình và đối xử công bằng với tất cả nhân viên.

Ngũ hành Thổ sinh Kim, vận trình tình duyên của người tuổi Mùi hôm nay tiến triển êm đẹp, mối quan hệ với gia đình rất hòa hợp. Bản mệnh luôn là một người biết quan tâm, chăm sóc cho các thành viên. Tuổi Mùi hiểu rằng trên đời này, dù có là tiền tài, địa vị đi chăng nữa cũng chẳng thể nào đánh đổi được tình thân.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Hợi, Tuất

Tử vi ngày 3/9/2020 thứ năm của tuổi Thân

Tam Hội nâng đỡ, hôm nay người tuổi Thân vô cùng thông minh và khéo léo, điều này rất thuận lợi trong việc xây dựng các mối quan hệ xã giao. Con giáp này có thể gây ấn tượng tốt đẹp cho mọi người ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên một cách khá dễ dàng.

Đường công danh sự nghiệp của người tuổi Thân trong ngày hôm nay nhờ thế mà cũng có những bước tiến thuận lợi hơn, bởi cấp trên đã nhìn nhận ra được điểm mạnh của người tuổi Thân rồi đó. Khi đứng ở một vị trí cao hơn, con giáp này càng phải cố gắng, nỗ lực hết sức mình và phát huy khả năng hơn trước gấp nhiều lần.

Tuy nhiên vận trình tình duyên trong ngày của người tuổi Thân không vui vẻ cho lắm, điềm báo có mâu thuẫn, xung đột giữa các cặp đôi vì những vấn đề nhỏ nhặt. Mối quan hệ tình cảm đi xuống rõ rệt, ban đầu chỉ là những vết rạn nứt nhỏ nhưng càng ngày thì khoảng cách giữa bản mệnh và nửa kia lại càng xa hơn.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Tý

Tử vi ngày 3/9/2020 thứ năm của tuổi Dậu

Ngày hôm nay người tuổi Dậu do phải chịu tác động của cục diện Tự Hình nên khá nóng nảy khi gặp phải những kẻ con giáp này không ưa. Bản mệnh có xu hướng nói năng mà chẳng hề kiêng nể, dễ gây tổn thương, thậm chí phản cảm cho mọi người. Điều này để lại ấn tượng không mấy tốt đẹp.

Lời khuyên dành cho người tuổi Dậu là nên biết giữ mồm giữ miệng để tránh những rắc rối, thị phị không đáng có. Chẳng ai đáng phải nghe những lời chê trách thiếu tế nhị của bản mệnh cả. Đừng quá tự tin, cho rằng mình làm việc gì cũng đúng đắn như vậy. bởi bản mệnh cũng còn nhiều điểm thiếu sót.

May mắn, Thực Thần cho thấy người tuổi Dậu có cơ hội nhận tin vui trong vận trình tài lộc. Những người làm nghề tự do có thể nhận được một khoản kha khá do những mối đầu tư trước đó của mình. Bản mệnh cần xây dựng kế hoạch chi tiêu đúng đắn, cụ thể cho mình để tiền bạc không ngừng gia tăng.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Thìn

Tử vi ngày 3/9/2020 thứ năm của tuổi Tuất

Người tuổi Tuất gặp ngày Tương Hại nên dễ chịu tổn thương bởi những rạn nứt trong mối quan hệ bạn bè, gia đình. Con giáp này tốt bụng với người khác nhưng chưa chắc họ đã đối tốt lại. Bản mệnh cần học cách chấp nhận những điều có thể xảy ra trong cuộc sống, chứ đừng lúc nào cũng nghĩ rằng mọi thứ xung quanh đẹp đẽ.

Những quyết định trong chuyện tình cảm vô cùng quan trọng bởi người tuổi Tuất không thể sống với những cảm xúc giả tạo hoặc không thể hạnh phúc khi ở bên một người không thực sự dành cho mình. Do đó, con giáp này nên hành động theo trái tim mách bảo mà đưa ra lựa chọn chính xác nhé.

Vận trình sự nghiệp của người tuổi Tuất hôm nay cũng không thuận lợi hơn là bao khi xung quanh bản mệnh vẫn có những kẻ tiểu nhân rình rập và gây cản trở, khó khăn cho người tuổi Tuất. Bản mệnh lại có phần chủ quan nên tạo điều kiện thuận lợi cho kẻ xấu lợi dụng và biến cơ hội thành cạm bẫy, khiến con giáp này dần dần thất bại.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Tị, Tuất

Tử vi ngày 3/9/2020 thứ năm của tuổi Hợi

Đường tình duyên của người tuổi Hợi trong ngày mới này rất tươi sáng. Mối quan hệ giữa con giáp này và gia đình vô cùng hài hòa, êm đẹp. Bản mệnh luôn lắng nghe ý kiến của nửa kia trước khi nêu lên suy nghĩ của mình. Chính vì vậy mà nửa kia luôn cảm thấy mình được tôn trọng.

Bên cạnh đó, nhân duyên khác giới của người tuổi Hợi còn độc thân cũng khá vượng. Hãy tham gia vào những buổi tụ tập, gặp gỡ nhiều hơn, có thể con giáp này sẽ tìm ra được đối tượng tâm dầu ý hợp với mình. Đã đến lúc bản mệnh cần phải mở cửa trái tim mình để đón nhận hạnh phúc rồi.

Chính Quan cũng báo cho người tuổi Hợi những tin đáng mừng trên con đường công danh sự nghiệp. Với tinh thần làm việc trách nhiệm và nghiêm túc trong mọi nhiệm vụ được giao, bản mệnh nhận được sự đánh giá cao của cấp trên. Nhờ thế mà khả năng thăng tiến vị trí tốt hơn là rất cao đấy.

Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Tý

Xem tử vi ngày 3/9/2020 thứ năm của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 3/9/2020 tức ngày 16 tháng 7 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hắc Đạo.

Ngày Hắc Đạo là gì? Đây là những ngày có những sao xấu, mang tính cản trở khiến cho công việc của con người không đạt được những kết quả tốt.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Giáp Tý (23h-1h): Tư Mệnh, Bính Dần (3h-5h): Thanh Long, Đinh Mão (5h-7h): Minh Đường, Canh Ngọ (11h-13h): Kim Quỹ, Tân Mùi (13h-15h): Bảo Quang, Quý Dậu (17h-19h): Ngọc Đường. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Ất Sửu (1h-3h): Câu Trận, Mậu Thìn (7h-9h): Thiên Hình, Kỷ Tị (9h-11h): Chu Tước, Nhâm Thân (15h-17h): Bạch Hổ, Giáp Tuất (19h-21h): Thiên Lao, Ất Hợi (21h-23h): Nguyên Vũ. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Tân Mão, Ất Mão.

Nên xuất hành Hướng Đông Bắc gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Nam sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 16 tháng 7 năm 2020 là trực Trừ (Tốt mọi việc).

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Âm Đức: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Dậu; tháng 2: ngày Mùi; tháng 3: ngày Tỵ; tháng 4: ngày Mão; tháng 5: ngày Sửu; tháng 6: ngày Hợi; tháng 7: ngày Dậu; tháng 8: ngày Mùi; tháng 9: ngày Tỵ; tháng 10: ngày Mão; tháng 11: ngày Sửu; tháng 12: Hợi.

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Thiên ôn: Kỵ xây dựng nhà cửa, khởi công, động thổ

Sao Nhân Cách: xấu đối với giá thú, khởi tạo. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Dậu; tháng 2: ngày Mùi; tháng 3: ngày Tỵ; tháng 4: ngày Mão; tháng 5: ngày Sửu; tháng 6: ngày Hợi; tháng 7: ngày Dậu; tháng 8: ngày Mùi; tháng 9: ngày Tỵ; tháng 10: ngày Mão; tháng 11: ngày Sửu; tháng 12: ngày Hợi.

Sao Vãng Vong (Thổ Kỵ): kỵ xuất hành, giá thú, cầu tài lộc, động thổ. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Dần; tháng 2: ngày Tỵ; tháng 3: ngày Thân; tháng 4: ngày Hợi; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Ngọ; tháng 7: ngày Dậu; tháng 8: ngày Tý; tháng 9: ngày Thìn; tháng 10: ngày Mùi; tháng 11: ngày Tuất; tháng 12: ngày Sửu.

Sao Cửu Không: kỵ xuất hành, cầu tài lộc, khai trương. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thìn; tháng 2: ngày Sửu; tháng 3: ngày Tuất; tháng 4: ngày Mùi; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Tý; tháng 7: ngày Dậu; tháng 8: ngày Ngọ; tháng 9: ngày Dần; tháng 10: ngày Hợi; tháng 11: ngày Thân; tháng 12: ngày Tý.

Sao Huyền Vũ: kỵ mai táng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Dậu; tháng 2: ngày Hợi; tháng 3: ngày Sửu; tháng 4: ngày Mão; tháng 5: ngày Tỵ; tháng 6: ngày Mùi; tháng 7: ngày Dậu; tháng 8: ngày Hợi; tháng 9: ngày Sửu; tháng 10: ngày Mão; tháng 11: ngày Tỵ; tháng 12: ngày Mùi.

Sao Tội Chỉ: xấu với việc tế tự, kiện tụng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Ngọ; tháng 2: ngày Tý; tháng 3: ngày Mùi; tháng 4: ngày Sửu; tháng 5: ngày Thân; tháng 6: ngày Dần; tháng 7: ngày Dậu; tháng 8: ngày Mão; tháng 9: ngày Tuất; tháng 10: ngày Thìn; tháng 11: ngày Hợi; tháng 12: ngày Tỵ.

Sao Nguyệt Kiến chuyển sát: kỵ động thổ. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1, 2, 3: ngày Mão; tháng 4, 5, 6: ngày Ngọ; tháng 7, 8, 9: ngày Dậu; tháng 10, 11, 12: ngày Tý.

Sao Phủ Đầu Sát: kỵ khởi tạo. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1, 2, 3: ngày Thìn; tháng 4, 5, 6: ngày Mùi; tháng 7, 8, 9: ngày Dậu; tháng 10, 11, 12: ngày Tý.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!