Xem tử vi ngày 30/12/2020 thứ tư của 12 con giáp chi tiết chính xác

Xem tử vi ngày 30/12/2020 thứ tư của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ… về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” trước mỗi công việc người Việt thường xem ngày dự định có tốt và phù hợp với công việc đó không? Xem tử vi ngày 30 tháng 12 năm 2020 của 12 con giáp cung cấp đầy đủ các thông tin về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và những việc kiêng kỵ tiến hành trong ngày này với từng con giáp dựa trên các phương pháp tính toán khoa học.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 30/12/2020 thứ tư dương lịch:

Âm lịch: ngày 17, tháng Mười Một, năm 2020 tức ngày Đinh Mùi, tháng Mậu Tý, năm Canh Tý, Tiết khí: Đông Chí, Trực: Nguy, Ngày Hắc Đạo (xấu)

Giờ Hoàng đạo
Nhâm Dần (3h-5h): Kim Quỹ Quý Mão (5h-7h): Bảo Quang
Ất Tị (9h-11h): Ngọc Đường Mậu Thân (15h-17h): Tư Mệnh
Canh Tuất (19h-21h): Thanh Long Tân Hợi (21h-23h): Minh Đường
Giờ Hắc đạo
Canh Tý (23h-1h): Thiên Hình Tân Sửu (1h-3h): Chu Tước
Giáp Thìn (7h-9h): Bạch Hổ Bính Ngọ (11h-13h): Thiên Lao
Đinh Mùi (13h-15h): Nguyên Vũ Kỷ Dậu (17h-19h): Câu Trận
Ngũ hành
Ngũ hành niên mệnh: Thiên Hà Thủy
Ngày: Đinh Mùi; tức Can sinh Chi (Hỏa, Thổ), là ngày cát (bảo nhật).
Nạp âm: Thiên Hà Thủy kị tuổi: Tân Sửu, Kỷ Sửu.
Ngày thuộc hành Thủy khắc hành Hỏa, đặc biệt tuổi: Kỷ Sửu, Đinh Dậu, Kỷ Mùi thuộc hành Hỏa không sợ Thủy.
Ngày Mùi lục hợp Ngọ, tam hợp Mão và Hợi thành Mộc cục. Xung Sửu, hình Sửu, hại Tý, phá Tuất, tuyệt Sửu. Tam Sát kị mệnh tuổi Thân, Tý, Thìn.
Trực Nguy
Ý nghĩa Nguy hiểm. Cái mới chưa tạo dựng mà cái cũ đã bị xóa bỏ nên không biết theo cái nào, dựa vào đâu.
Nên làm
Kiêng kỵ Tránh mọi việc.
Tuổi xung khắc
Xung ngày: Kỷ Sửu, Tân Sửu
Xung tháng: Bính Ngọ, Giáp Ngọ
Sao tốt
Nguyệt đức hợp: Tốt mọi việc, kỵ tố tụng
Cát Khánh: Tốt mọi việc
Nguyệt giải: Tốt mọi việc
Yếu yên (thiên quý): Tốt mọi việc, nhất là cưới hỏi
Sao xấu
Nguyệt phá: Xấu về xây dựng nhà cửa
Nguyệt Hỏa: Xấu đối với sửa sang nhà cửa; đổ mái; xây bếp
Nguyệt Hư (Nguyệt Sát): Xấu đối với việc giá thú, mở cửa, mở hàng
Ngũ Quỹ: Kỵ xuất hành
Câu Trận: Kỵ an táng
Độc Hỏa: Xấu đối với sửa sang nhà cửa; đổ mái; xây bếp
Ngày tốt theo Nhị thập bát tú
Sao: Bích
Ngũ hành: 
Thủy
Động vật: 
Du
BÍCH THỦY DU
: Tang Cung: TỐT
(Kiết Tú) Tướng tinh con rái cá, chủ trị ngày thứ 4.
– Nên làm: Khởi công tạo tác việc gì cũng tốt. Tốt nhất là xây cất nhà, cưới gả, chôn cất, trổ cửa, dựng cửa, tháo nước, các vụ thuỷ lợi, chặt cỏ phá đất, cắt áo thêu áo, khai trương, xuất hành, làm việc thiện ắt Thiện quả tới mau hơn.
– Kiêng cữ: Sao Bích toàn kiết, không có việc gì phải kiêng cữ.
– Ngoại lệ: Sao Bích gặp ngày Hợi, Mão, Mùi trăm việc đều kỵ, nhất là trong mùa Đông. Riêng ngày Hợi, sao Bích đăng viên nhưng phạm Phục Đoạn Sát.
Bích tinh tạo ác tiến trang điền
Ti tâm đại thục phúc thao thiên,
Nô tỳ tự lai, nhân khẩu tiến,
Khai môn, phóng thủy xuất anh hiền,
Mai táng chiêu tài, quan phẩm tiến,
Gia trung chủ sự lạc thao nhiên
Hôn nhân cát lợi sinh quý tử,
Tảo bá thanh danh khán tổ tiên.
Hướng xuất hành
– Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Nam
– Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Đông
Ngày xuất hành theo Khổng Minh:

Ngày Thiên Đạo
Ý nghĩa Xuất hành cầu tài nên tránh, dù được cũng rất tốn kém, thất lý mà thua.
Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong:

Giờ Lưu Niên 23h-01h và 11h-13h Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.
Giờ Xích Khẩu 01h-03h và 13h-15h Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận…Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).
Giờ Tiểu Các 03h-05h và 15h-17h Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.
Giờ Tuyệt Lộ 05h-07h và 17h-19h Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.
Giờ Đại An 07h-09h và 19h-21h Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.
Giờ Tốc Hỷ 09h-11h và 21h-23h Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

Xem tử vi ngày 30/12/2020 thứ tư của 12 con giáp chi tiết chính xác

Mời các bạn xem tử vi ngày 30/12/2020 thứ tư của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 30/12/2020 thứ tư của tuổi Tý

Xem tử vi hôm nay của 12 con giáp nói rằng, người tuổi Tý đang gặp phải cục diện Tương Hại nên vận trình tình cảm bị tổn hại nghiêm trọng. Mặc dù con giáp này và người ấy vẫn đang ở bên nhau nhưng mối quan hệ bị rạn nứt, không còn được thân thiết nữa. Có nhiều vấn đề phát sinh giữa đôi bên vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa.

Bản mệnh mong muốn được đối phương hiểu và thông cảm cho mình nhưng dường như những nỗ lực để lại gần đối phương đểu bị cản lại, không thể hàn gắn được mối quan hệ. Thiên Quan xuất hiện, cảnh báo về nguy cơ mất tiền hao của khi tiểu nhân đang từng bước từng bước lại gần bên tuổi Tý.

Con giáp này không thể nào chống lại được kẻ tiểu nhân khi mình đứng ở ngoài sáng còn kẻ địch ở trong tối. Lời khuyên dành cho bản mệnh lúc này là cần phải hết sức thận trọng, suy tính kĩ càng trước khi đưa ra quyết định nào để giảm rủi ro gặp phải. Tốt nhất nên chờ thời cơ thuận lợi hơn.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Thân

Tử vi ngày 30/12/2020 thứ tư của tuổi Sửu

Xem tử vi ngày mới của 12 con giáp nói rằng, đường tình duyên của tuổi Sửu trong ngày không được êm đẹp cho lắm. Có vẻ như hôm nay những mâu thuẫn trong quan hệ vợ chồng bị lộ ra. Con giáp này cố gắng để che giấu điều đó nhưng cuối cùng thì mọi người cũng biết chuyện và khiến cho những nỗ lực che giấu của bản mệnh trở thành vô dụng.

Có thể dưới sức ép của gia đình, tình cảm vợ chồng sẽ chẳng bao giờ trở lại được như cũ. Con giáp này cần phải nỗ lực nhiều hơn trong ngày Sửu Mùi tương xung để giữ gìn hạnh phúc của gia đình mình. Cuộc sống vốn là vậy, sẽ có lúc thăng lúc trầm, điều quan trọng là cách chúng ta đối mặt với khó khăn thế nào.

Thực Thần chiếu mệnh, vận trình tài lộc khá vượng phát an ủi bản mệnh sau những chuyện buồn phiền. Có những cơ hội phát tài đang ở ngay trước mắt mà con giáp này không thể nào bỏ qua được. Chuyện làm ăn kinh doanh càng về cuối năm càng trở nên tốt đẹp hơn, tiền bạc không ngừng đổ về túi.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Mão

Tử vi ngày 30/12/2020 thứ tư của tuổi Dần

Hôm nay tuổi Dần đón nhận những nỗi buồn trong chuyện tình cảm. Ngũ hành Mộc Thổ xung khắc với nhau, có thể con giáp này còn độc thân sẽ đánh mất cơ hội đến gần với người mình yêu trong chớp mắt. Có quá nhiều cơ hội để bản mệnh bày tỏ tình cảm nhưng lại hết lần này tới lần khác bỏ qua.

Tình cảm bị bỏ lỡ chỉ để lại tiếc nuối trong tim, khiến cho con giáp này đau khổ. Trong khi đó, các cặp đôi đang mang trong mình quá nhiều mâu thuẫn. Ấm ức trong lòng người tuổi Dần càng ngày càng lớn, bạn cố gắng để kìm nén cảm xúc của mình nhưng chẳng thể nào che giấu được nỗi buồn.

Đừng quá lo lắng nếu vận trình trở nên bận rộn. Dù bản mệnh có thể phải vùi mình vào công việc, nhưng đó là tín hiệu tốt khi đường công danh đang có nhiều thay đổi tích cực. Vì thế hãy chịu khó, chịu khổ một chút vì thời điểm tới mọi sự sẽ hanh thông hơn. Con giap snayf hoàn toàn có thể thành công.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Hợi

Tử vi ngày 30/12/2020 thứ tư của tuổi Mão

Người tuổi Mão được Thần Tình yêu che chở nên vận trình tình cảm lứa đôi càng ngày càng mặn nồng. Vợ chồng không còn những xung khắc, mâu thuẫn như trước nữa vì đã hiểu nhau hơn. Con giáp này nếu còn độc thân thì cũng sẽ có cơ hội để gặp gỡ nhiều hơn những người khác phái.

Song bản mệnh đừng nghĩ phải tìm được một nửa ngay trong số đó, hãy thử xem ai là người phù hợp với mình để làm bạn. Tình cảm cũng cần được nuôi dưỡng. Có thể thời gian bên nhau, tìm hiểu về nhau sẽ khiến cho tình yêu lớn dần lên từ những rung động ban đầu. Đừng để mình hết lần này tới lần khác lỡ mất hạnh phúc.

Đường công danh sự nghiệp vẫn tiến triển thuận lợi nên bản mệnh cảm thấy rất hào hứng và tràn đầy năng lượng làm việc. Bên cạnh đó, nhờ tam hợp nâng đỡ và sự động viên từ người thân, bạn bè, con giáp này luôn tự tin, nỗ lực hết mình để vượt qua dù có khó khăn, thử thách gì đến với mình.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Hợi

Tử vi ngày 30/12/2020 thứ tư của tuổi Thìn

Tuổi Thìn cảm thấy dường như đang lạc mất phương hướng. Con giáp này cố gắng dùng thời gian nghỉ ngơi của mình để hoàn thành công việc nhưng Thương Quan lại khiến bản mệnh thấy chán nản, không thấy được mục tiêu của mình. Cuối năm công việc bận rộn, việc làm thêm quả thực khó tránh khỏi.

Có lẽ con giáp này nên cân đối thời gian làm việc và nghỉ ngơi để cho mình có khoảng thời gian thư giãn. Thổ khí vượng cho thấy sức khỏe của bản mệnh đã bị ảnh hưởng phần nào khi mà người tuổi Thìn thấy ăn uống kém ngon miệng. Cũng phải thôi, căng thẳng áp lực quá nhiều thì chẳng thể nào mà có thể khỏe mạnh được.

Con giáp này khó tránh khỏi những suy nghĩ tiêu cực do ảnh hưởng của hung tinh. Tuy nhiên, hãy nhớ một điều rằng mọi thứ đều có hai mặt. Nếu bản mệnh biết cách nhìn về mặt tích cực của vấn đề thì không có gì được xem là trở ngại ở đây cả. Quan trọng là tinh thần luôn phải mạnh mẽ, lạc quan.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Thân, Tuất

Tử vi ngày 30/12/2020 thứ tư của tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ gặp được quý nhân Tam Hội nên dần hiểu ra được tình cảm thực sự của mình đặt ở đâu và không lãng phí thời gian cho những mối quan hệ không đi đến đâu. Con giáp này cân nhắc hơn về những mối quan hệ hiện tại. Không phải ai cũng là bạn bè tốt như bản mệnh vẫn nghĩ đâu.

Hơn nữa, những ngày đầu năm rất quan trọng, con giáp này đừng vội dành thời khắc quan trọng này cho những ai không hề quan trọng với mình. Người tuổi Tỵ không thể nào vừa vượng tình duyên lại vừa vượng tài lộc khi có Kiếp Tài ghé thăm. Vận trình của bản mệnh không được lý tưởng.

Trong ngày có thể sẽ xảy ra những chuyện bất ngờ khiến cho tiền bạc hao hụt. Mặc dù con giáp này đã cố gắng để chuẩn bị phương án dự phòng cho trường hợp cấp bách nhưng thực sự thì có những lúc mọi chuyện vẫn vượt ngoài tầm kiểm soát. Tiền bạc thất thoát, dễ rơi vào cảnh túng thiếu.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Thân

Xem tử vi ngày 30/12/2020 thứ tư của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tử vi ngày 30/12/2020 thứ tư của tuổi Ngọ

Trong ngày Lục Hợp cục nâng đỡ tuổi Ngọ sẽ sớm đón hạnh phúc của riêng mình. Con giáp này còn độc thân dừng đôi chân mê mải để ở lại trong mái ấm gia đình, để cảm nhận sự ấm áp của tình yêu. Các cặp đôi sớm tính tới chuyện nâng cấp mối quan hệ khi mà tình cảm đôi bên đã chín muồi.

Bản mệnh thực sự mong muốn sẽ có được cuộc sống hôn nhân sau này viên mãn và mong muốn sớm được ở bên người mình yêu. Tuy nhiên có Tỷ Kiên chiếu mệnh, cũng chính vì sự cố chấp và tự tin tới mức kiêu căng mà người tuổi Ngọ có thể mắc phải nhiều sai lầm liên quan đến chuyện tiền bạc.

Cố gắng chứng minh là mình đúng nhưng cuối cùng vẫn là sai, để cho tiền trôi qua kẽ tay. Con giáp này cần thay đổi tính cách bốc đồng, hiếu thắng của mình. Ngoài ra, bản mệnh cũng cần học cách lắng nghe những lời khuyên, góp ý của mọi xung quanh chứ đừng cố chấp, bảo thủ quá.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Dần, Mão

Tử vi ngày 30/12/2020 thứ tư của tuổi Mùi

Thực Thần xuất hiện, người tuổi Mùi không phải lo lắng quá nhiều về chuyện tiền bạc. Có những mối làm ăn lớn giúp cho việc kiếm tiền trở nên dễ dàng hơn. Con giáp này hãy tận dụng cơ hội lần này để phát tài. Bản mệnh không quản ngại khó khăn vất vả, cho dù có mệt mỏi thì cũng vẫn hết lòng làm việc.

Bù lại thì khoản tiền kiếm về khiến con giáp này dần quên đi mệt nhọc. Trong ngày Thổ khí vượng, tuổi Mùi có thể sẽ gặp vấn đề về sức khỏe. Bản mệnh không nên dành quá nhiều thời gian cho sự nghiệp mà không chịu nghỉ ngơi, khiến cho cơ thể trở nên suy kiệt. Chính vì thế lúc này cần nghĩ ngơi hợp lý hơn.

Tuy nhiên con giáp này dễ nổi nóng, ngang ngược và đây chính là nguyên nhân khiến bản mệnh gặp họa thị phi trong ngày. Nếu tuổi Mùi không kiềm chế cảm xúc của bản thân còn dẫn đến bị thương, thậm chí va chạm với người khác. Cho nên dù làm gì cũng phải thật cẩn trọng, dĩ hòa vi quý.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Mão

Tử vi ngày 30/12/2020 thứ tư của tuổi Thân

Chính Tài nhập mệnh, tuổi Thân không cần bận tâm về chuyện tiền bạc vì có được nguồn thu nhập ổn định. Đây là phần thưởng cho những cố gắng trước giờ của con giáp này vì đã làm việc chăm chỉ. Hơn thế nữa, đường tình duyên có những tín hiệu đáng mừng.

Bản mệnh tìm được người mình thực sự yêu thương. Người tuổi Thân hãy mở rộng lòng mình để đón nhận hạnh phúc đến bên. Vợ chồng bên nhau càng ngày càng mặn nồng, tình cảm thăng hoa rực rỡ. Đôi bên có thể tìm cách để hâm nóng tình cảm nhiều hơn nữa, chuẩn bị cho những ngày lễ Tết sắp tới gần.

Con giáp này làm gĩ cũng phải nhìn trước ngó sau. Nếu vì tính chất công việc bắt buộc phải đi xa thì nên đặt sự an toàn lên trên hết, chọn phương tiện công cộng để di chuyển nhằm giảm thiểu mọi rủi ro. Bản mệnh có thể mang theo bên mình vật phẩm phong thủy để thêm may mắn, thuận lợi.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Tý

Tử vi ngày 30/12/2020 thứ tư của tuổi Dậu

Người tuổi Dậu được Thiên Tài nâng đỡ, chỉ lối dẫn đường nên việc làm ăn trở nên thuận lợi hơn. Còn người làm công ăn lương thì cũng có thêm thu nhập từ nghề tay trái. Con giáp này có thể thoải mái mua sắm chi tiêu theo ý mình mà không cần phải cân đo đong đếm quá nhiều.

Song bản mệnh cần nhân cơ hội này để kiếm được nhiều tiền hơn và nhanh chóng đạt được mục tiêu. Trong ngày ngũ hành tương sinh, tuổi Dậu vô cùng may mắn khi mà cả chuyện tiền bạc lẫn chuyện tình cảm đều được như ý. Gia đình hạnh phúc thuận hòa của con giáp này là điều mà rất nhiều người ao ước.

Vận trình công danh sự nghiệp của bản mệnh có chút trở ngại nhưng chúng không phải vấn đề lớn. Con giáp này vẫn có thể biến nguy cơ thành cơ hội, điều này phụ thuộc vào bản lĩnh riêng, đó vừa là thử thách năng lực và ý chí cho nên hãy mạnh mẽ, cố gắng lên nhé.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Tị

Tử vi ngày 30/12/2020 thứ tư của tuổi Tuất

Tuổi Tuất sẽ phải gánh chịu nhiều nỗi buồn về tình cảm. Con giáp này cố giấu mọi chuyện trong lòng nhưng sự tổn thương quá lớn khiến bạn không nói ra thì mọi người cũng có thể biết được. Tuất Mùi tương phá, người ấy khiến bản mệnh vô cùng thất vọng vì cuối cùng lại làm trái lại với lời hẹn ước.

Tình cảm cứ ngỡ sẽ bền lâu nhưng lại tan biến trong chớp mắt, để lại sự tiếc nuối. Người độc thân mê mải với công việc, với thú vui riêng của mình. Khi ngẩng đầu lên thì bạn bè xung quanh đều đã có đôi có cặp, trong khi bản thân tuổi Tuất vẫn còn cô đơn, không biết phải làm thế nào để có được tình yêu cho riêng mình.

Bù lại con giáp này vẫn có khả năng tập trung cao trong công việc. Mọi nhiệm vụ bản mệnh đều hoàn thành chỉn chu. Đôi khi bản mệnh hơi cứng nhắc một chút nhưng chỉ cần điều chỉnh linh hoạt hơn thì hiệu quả sẽ cao hơn. Về cơ bản đường công danh sự nghiệp vẫn tiến triển tốt đẹp.

Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Dần

Tử vi ngày 30/12/2020 thứ tư của tuổi Hợi

Mùi Hợi bán hợp, tuổi Hợi thực sự thấy mình may mắn khi tìm được mảnh ghép của riêng mình. Con giáp này đã mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm xung quanh mình hạnh phúc thực sự, không chịu chấp nhận sự tạm bợ. Các cặp đôi cũng dần tháo gỡ được những khúc mắc, hiểu lầm đang tồn tại giữa hai người.

Mặc dù bản mệnh và người ấy đều có cái tôi không nhỏ nhưng đã biết bỏ cái tôi sang một bên để không đánh mất người mình yêu. Riêng các cặp vợ chồng tuổi Hợi thì cuộc sống trở nên êm đềm hơn rất nhiều giữa nhịp sống đang vội vã những ngày cuối năm. Con giáp này mong muốn cuộc sống này sẽ hạnh phúc mãi như vậy.

Vận trình công danh sự nghiệp có những dấu hiệu chuyển biến tích cực hơn cho nên bản mệnh có thêm niềm tin. Con giáp này cũng cảm thấy an tâm khi có Chính Quan tương hỗ. Vì thế, trong ngày con giáp này có thể tiến hành những dự định mà bản thân đã ấp ủ bấy lâu nay.

Giờ tốt trong ngày: 5h – 7h
Quý nhân phù trợ: Mão, Mùi

Xem tử vi ngày 30/12/2020 thứ tư của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tìm hiểu thêm về ngày giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo, sao Cát tinh và Hung tinh theo Ngọc Hạp thông tư:

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh…. Hôm nay ngày 30/12/2020 tức ngày 17 tháng 11 năm 2020 theo lịch âm là ngày Hắc Đạo.

Ngày Hắc Đạo là gì? Đây là những ngày có những sao xấu, mang tính cản trở khiến cho công việc của con người không đạt được những kết quả tốt.

Các giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày là: Nhâm Dần (3h-5h): Kim Quỹ, Quý Mão (5h-7h): Bảo Quang, Ất Tị (9h-11h): Ngọc Đường, Mậu Thân (15h-17h): Tư Mệnh, Canh Tuất (19h-21h): Thanh Long, Tân Hợi (21h-23h): Minh Đường. Mọi công việc tiến hành trong những giờ này sẽ luôn được hanh thông, thuận lợi và có được nhiều may mắn, hóa dữ thành lành.

Các giờ xấu (Hắc đạo) trong ngày là: Canh Tý (23h-1h): Thiên Hình, Tân Sửu (1h-3h): Chu Tước, Giáp Thìn (7h-9h): Bạch Hổ, Bính Ngọ (11h-13h): Thiên Lao, Đinh Mùi (13h-15h): Nguyên Vũ, Kỷ Dậu (17h-19h): Câu Trận. Tiến hành công việc vào những giờ này sẽ không được thuận lợi, thường gặp phải những khó khăn, trắc trở bất ngờ.

Ngày hôm nay, các tuổi xung khắc sau nên cẩn trọng hơn khi tiến hành các công việc lớn là tuổi Kỷ Sửu, Tân Sửu.

Nên xuất hành Hướng Nam gặp Hỷ thần, sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi. Xuất hành Hướng Đông sẽ gặp Tài thần, mang lại tài lộc, tiền bạc.

Theo Lịch Vạn Sự, có 12 trực (gọi là kiến trừ thập nhị khách), được sắp xếp theo thứ tự tuần hoàn, luân phiên nhau từng ngày, có tính chất tốt xấu tùy theo từng công việc cụ thể. Ngày hôm nay, lịch âm ngày 17 tháng 11 năm 2020 là trực Nguy (Xấu mọi việc).

Theo Ngọc hạp thông thư, mỗi ngày có nhiều sao, trong đó có Cát tinh (sao tốt) và Hung tinh (sao xấu). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Nguyệt Ân… Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp Sát, Trùng Tang, Thiên Cương… Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư, Không Phòng, Xích Khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên Hỏa, Nguyệt Phá, Địa Phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Các sao tốt trong ngày hôm nay là:

Sao Nguyệt Đức Hợp: tốt mọi việc, kỵ việc kiện tụng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tân; tháng 2: ngày Kỷ; tháng 3: ngày Đinh; tháng 4: ngày Ất; tháng 5: ngày Tân; tháng 6: ngày Kỷ; tháng 7: ngày Đinh; tháng 8: ngày Ất; tháng 9: ngày Tân; tháng 10: ngày Kỷ; tháng 11: ngày Đinh; tháng 12: ngày Ất.

Sao Cát Khánh: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Dậu; tháng 2: ngày Dần; tháng 3: ngày Hợi; tháng 4: ngày Thìn; tháng 5: ngày Sửu; tháng 6: ngày Ngọ; tháng 7: ngày Mão; tháng 8: ngày Thân; tháng 9: ngày Tỵ; tháng 10: ngày Tuất; tháng 11: ngày Mùi; tháng 12: ngày Tý.

Sao Nguyệt Giải: tốt mọi việc. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Thân; tháng 2: ngày Thân; tháng 3: ngày Dậu; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Tuất; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Hợi; tháng 8: ngày Hợi; tháng 9: ngày Ngọ; tháng 10: ngày Ngọ; tháng 11: ngày Mùi; tháng 12: ngày Mùi.

Sao Yếu Yên (Thiên Quý): tốt mọi việc nhất là việc cưới hỏi. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Dần; tháng 2: ngày Thân; tháng 3: ngày Mão; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Thìn; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Tỵ; tháng 8: ngày Hợi; tháng 9: ngày Ngọ; tháng 10: ngày Tý; tháng 11: ngày Sửu; tháng 12: ngày Mùi.

Các sao xấu trong ngày hôm nay là:

Sao Nguyệt phá: Xấu về xây dựng nhà cửa

Sao Nguyệt Hỏa: xấu đối với việc làm bếp, lợp nhà. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tỵ; tháng 2: ngày Thìn; tháng 3: ngày Mão; tháng 4: ngày Dần; tháng 5: ngày Sửu; tháng 6: ngày Tý; tháng 7: ngày Hợi; tháng 8: ngày Tuất; tháng 9: ngày Dậu; tháng 10: ngày Thân; tháng 11: ngày Mùi; tháng 12: ngày Ngọ.

Sao Độc Hỏa: xấu đối với việc làm bếp, lợp nhà. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Tỵ; tháng 2: ngày Thìn; tháng 3: ngày Mão; tháng 4: ngày Dần; tháng 5: ngày Sửu; tháng 6: ngày Tý; tháng 7: ngày Hợi; tháng 8: ngày Tuất; tháng 9: ngày Dậu; tháng 10: ngày Thân; tháng 11: ngày Mùi; tháng 12: ngày Ngọ.

Sao Nguyệt Hư (Nguyệt Sát): xấu với việc giá thú, mở cửa, mở hàng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Sửu; tháng 2: ngày Tuất; tháng 3: ngày Mùi; tháng 4: ngày Thìn; tháng 5: ngày Sửu; tháng 6: ngày Tuất; tháng 7: ngày Mùi; tháng 8: ngày Thìn; tháng 9: ngày Sửu; tháng 10: ngày Tuất; tháng 11: ngày Mùi; tháng 12 ngày Thìn.

Sao Ngũ Quỷ: kỵ xuất hành. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Ngọ; tháng 2: ngày Dần; tháng 3: ngày Thìn; tháng 4: ngày Dậu; tháng 5: ngày Mão; tháng 6: ngày Thân; tháng 7: ngày Sửu; tháng 8: ngày Tỵ; tháng 9: ngày Tý; tháng 10: ngày Hợi; tháng 11: ngày Mùi; tháng 12: ngày Tuất.

Sao Câu Trận: kỵ mai táng. Ngày xuất hiện trong tháng (âm lịch): Tháng 1: ngày Hợi; tháng 2: ngày Sửu; tháng 3: ngày Mão; tháng 4: ngày Tỵ; tháng 5: ngày Mùi; tháng 6: ngày Dậu; tháng 7: ngày Hợi; tháng 8: ngày Sửu; tháng 9: ngày Mão; tháng 10: ngày Tỵ; tháng 11: ngày Mùi; tháng 12: ngày Dậu.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!